Confession of pain , ความแค้นอันแสนเศร้า
..ขอแทรกฝากบทความนี้ไว้กับผู้อ่านครับ

**** อย่าทำร้ายเด็ก ด้วยการพาไปดูหนังที่ไม่เหมาะกับเด็กเลยครับ (เมื่อผู้ใหญ่อุ้มเด็ก5ขวบ เข้ามาดู Hannibal rising) ****
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5328389/A5328389.html
...แอนดรู เลา เป็นผู้กำกับที่ไว้ใจไม่ค่อยได้เพราะ เขาสร้างงานมาสเตอร์พีซอย่าง Infernal Affair (IA) และงานที่แสนเลวร้ายอย่าง The park สวนสนุกผี มาแล้ว


งานนี้คนดูอาจนึกว่าจะได้ดูการห้ำหั่นเฉือนคมตามแบบ IA โดยเปลี่ยนจากเฮียหลิวเป็นทาเคชิ

แต่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย

...อาบ็อง (ทาเคชิ คาเนชิโร่) สูญเสียคนรักที่อยู่กินกันมาห้าปี จากการฆ่าตัวตายด้วยการเชือดข้อมือทั้งสองข้าง ก่อนที่จะสืบพบว่า เธอแท้งลูกไปด้วย อาบ็อง ออกจากงานตำรวจ มารับหน้าที่นักสืบเอกชน เมาหยำเป

สามปีต่อมา

สารวัตรเหล่าซิงไห่(เหลียงเฉาเหว่ย) เพื่อนสนิทและอดีตหัวหน้าของอาบ็อง ต้องกลายเป็นเป็นผู้ต้องหา จากคดีฆาตกรรมพ่อตาตัวเองที่เป็นมหาเศรษฐี อาบ็องได้รับการไหว้วานจาก ภรรยาของสารวัตร ให้มาช่วยสืบคดี

ยิ่งสืบคดี ยิ่งพบข้อสงสัยว่า สารวัตรเพื่อนซี้จะเป็นตัวการ

ก่อนที่หนังจะเฉลยว่า ทุกอย่างคือเรื่องราวของ ความแค้นอันแสนเศร้า ความแค้นที่เหมือนไฟ เผาผลาญตัวเองและคนรอบข้างให้ต้องตายลงอย่างช้าๆSpoiler area : เนื้อหาถัดจากนี้ ในส่วนตัวอักษร สีฟ้า เปิดเผย เรื่องราวและจุดสำคัญในหนัง....มีช็อตหนึ่งที่ตัวละครสองคนในเรื่อง เดินสวนกันเท่ๆสองสามรอบ การเดินสวนกันในหนังไม่ได้มีแค่เพื่อทำเท่ แต่ มันสะท้อนรูปแบบการใช้ชีวิตที่สวนทางกันของทั้งสองคน

คนหนึ่งคนเหมือนตายไปแล้ว แต่ได้โอกาสเกิดใหม่


ในขณะที่

คนอีกคนเหมือนได้โอกาสเกิดใหม่ แต่ การตัดสินใจทำในสิ่งผิด กลายเป็นการฆ่าตัวเองให้ตายลงทางจิตวิญญาณอีกครั้ง

...อาบ็อง หลังจากสืบรู้ว่า คู่รักของตัวเองมีลูกกับคนอื่นก่อนจะฆ่าตัวตายหลังชู้รักประสบอุบัติเหตุโคม่า

เราจะเห็นภาพความคิดของเขา ที่ตั้งใจฆ่าชายคนนั้นให้ตายคามือ

แต่สิ่งที่เขาเลือกทำคือ ให้อภัยและช่วยดูแลชายที่อยู่ในสภาพโคม่าไร้การรับรู้อยู่หนึ่งสัปดาห์ก่อนจะเดินจากมา

เขาเลือกโอกาสที่จะเกิดใหม่ การใช้ชีวิตร่วมกับคนดีๆ และ มีชีวิตใหม่ๆที่เกิดขึ้นตามหลังจากการให้อภัยตรงข้ามกับ...สารวัตร มีโอกาสเกิดใหม่นับตั้งแต่ตอนที่หนีกลุ่มคนที่ฆ่าพ่อแม่ไปเข้าในสถานเด็กกำพร้า ที่นั่นเข้าเริ่มต้นใช้ชื่อใหม่และมีชีวิตใหม่ๆ เขาน่าจะมีความสุขกับชีวิตใหม่ที่ประสบความสำเร็จทั้งการงานและคนรัก แต่ เขากลับไม่อาจปล่อยวาง ความแค้นที่ค้างคาใจ

คำพูดของสารวัตรที่ตอบอาบ็องว่า

“การฆาตกรรม คือ อาชญากรรมที่ร้ายแรงที่สุด”


ฟังผิวเผินเหมือนคติพจน์สวยหรูในการทำงานปราบเหล่าร้าย ฟังดูอาจนึกว่าสารวัตรหมายความถึง คนที่ก่อคดีฆาตกรรมพ่อตาตัวเอง แต่ เมื่อหนังเฉลยความจริงเราจึงได้รู้ว่า ประโยคนี้ที่สารวัตรพูดตอบอาบ็อง เขาไม่ได้หมายถึง คติพจน์ใดๆ ไม่ได้หมายถึง คดีในปัจจุบัน

แต่ หมายถึง ความแค้นในใจที่ไม่เคยลดลง จากการที่ครอบครัวถูกฆาตกรรม

และ จุดเริ่มต้นที่เขาเกิดความคิดของ 'การฆาตกรรมอันสมบูรณ์แบบ' ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการฆ่าตัวเองให้ตายลงทั้งทางกายและจิตวิญญาณอย่างถาวร

... น่าเสียดายที่ สารวัตรไม่มีโอกาสเหมือนผมที่ได้เข้าไปนั่งดูหนังเรื่อง Meet the robinsons จากโรงที่ฉายฝั่งตรงข้าม

ตัวละครในการ์ตูน ก็มีสองคน เหมือนๆกัน ทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นจากพื้นหลังชีวิตที่น่าเศร้า แต่คนหนึ่งเลือกที่จะเดินไปข้างหน้า ส่วนอีกคนเลือกจะจับเจ่าซึมเซาโทษคนอื่น

มันก็ไม่ต่างอะไรจาก สารวัตร และ อาบ็อง

...ชีวิตในหนังทั้งสองเรื่อง และ ชีวิตของเราคนดู ล้วนมีอดีตแสนเศร้า อดีตที่ไม่อาจย้อนไปแก้ไขได้

...สารวัตรกับอาบ็อง มีจุดเริ่มต้น จาก การสูญเสียคนรักที่แสนร้าวรานใจ

คนหนึ่งเลือกที่จะเดินต่อไป แต่ อีกคน เลือกที่จะยึดติดไม่ปล่อยวาง

ผลที่ตามมาจึงเป็น การสูญเสียที่เจ้าตัวไม่อาจเรียกคืน

...กว่าสารวัตรจะรู้ว่า เราเปลี่ยนแปลงอดีตไม่ได้แต่ เรากำหนดปัจจุบันและอนาคตได้เขาไม่จำเป็นต้องจมอยู่กับอดีตของครอบครัวที่ถูกทำลาย แต่ เขาสามารถสร้างครอบครัวขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้ง ชีวิตครอบครัวที่มีภรรยาผู้รักและเข้าใจ มิหนำซ้ำกำลังซ่อมไม้ปิงปองเป็นของขวัญให้กับเขา เท่ากับ หลักฐานสำคัญชิ้นสุดท้ายที่เธอกำลังจะเอายางไปปิดจะถูกทำลาย แล้วก็จะไม่มีหลักฐานโยงสารวัตรไปสู่อดีตได้อีก

แต่ มันก็สายเกินไปเสียแล้ว เมื่อความแค้นของเขาเป็นไฟที่เผาไหม้ตัวเองและคนรอบข้าง ให้วายวอด

... หนังทำให้ เหลียงเฉาเหว่ย ต้องตกอยู่ในสภาวะของคนที่ตายทั้งเป็น หลังรู้ว่าภรรยาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับพ่อของตัวเอง เป็นสภาวะเดียวกันกับตัวละคร หลิวเต๋อหัว จาก Infernal affairs ที่เมื่อจบการถูกติดตามหรือไล่บี้ สุดท้ายทั้งคู่ต่างมีชีวิตรอดและหลักฐานทั้งหลายก็ไม่สามารถเอาผิด แต่ ชีวิตที่มีลมหายใจเหลืออยู่นี้กลับเหมือนกับการตกนรกทั้งเป็นแอนดรู เลา ยังคงหยิบยกหลายอย่างจากหนังเรื่องเก่ามาใช้ และ เชื่อว่าหลายอย่างก็ตามมาแบบไม่ทันรู้ตัว เช่น ธีมของคนที่ตกนรกทั้งเป็น , การมีพระพุทธรูปมาเกี่ยวข้องในหนัง (เรื่องก่อนเป็นลิฟต์ เรื่องนี้เป็นอุปกรณ์ฆ่าคน) หรือ การให้ เฮียเหลียงถูกยิงตรงจุดเดิม ซึ่ง ผู้กำกับดูเหมือนจะชอบเหลือเกินกับการให้ตัวละครของตัวเองโดน ยิงแสกหน้า หรือ ช็อตอะไรก็ตามร่วงหล่นตกจากที่สูงแล้วคนข้างๆตกใจ

มรดกที่สืบทอดมาแล้วเป็นจุดแข็งของแอนดรู เลา กับ คู่หู อลัน มัก คือ การถ่ายภาพเท่ๆ มุมกล้องเท่ๆ ยังคงมีให้ดูครบครัน ภาพของหนังช่วยทำให้ หนังหลายๆฉากทรงพลังขึ้นมามาก อย่าง ฉากคู่หูเข้าไปสืบคดีในบ้านแล้วภาพอดีตซ้อนทับกับปัจจุบัน หรือ ฉากที่ถ่ายให้ตัวละครสองคนเดินสวนกันเท่ๆ ฯลฯ และสังเกตว่า แอนดรู เลา จะเป็นผู้กำกับที่สามารถถ่ายภาพความรุนแรงให้ออกมาได้น่ากลัวสมจริงเสมอ เช่น ฉากฟาดในหนังเรื่องนี้

...การเล่าเรื่องขอหนังเรื่องนี้ถือว่าน่าสนใจ แม้ไม่ใช่ของใหม่ แต่ก็เป็น รูปแบบที่คอหนังคงไม่คุ้นกันมากนัก กับการเฉลยตัวฆาตกรตั้งแต่ต้นเรื่อง แล้ว ปล่อยให้ช่วงเวลาที่เหลือกว่าสองชั่วโมง คือ การเดินทางตามหาแรงจูงใจของฆาตกร

เส้นเรื่องแบบนี้สร้างความท้าทายเป็นอันมาก มีโอกาสล้มเหลวสูง เพราะ คนดูจะหมดความสนใจ ไม่มีอะไรให้ต้องลุ้นอีกแล้วเมื่อเฉลยตัวฆาตกร

แต่สำหรับผม ถือว่า หนังยังคงทำได้ดีชวนให้ติดตามตลอดเวลา จะเสียก็ตรงช่วงท้ายๆที่เป็นการเฉลยไปจนหนังจบ ช่วงนั้นหนังค่อนข้างดำเนินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จและออกจะเนือยอืด ไม่น่าสนใจเท่าช่วงต้นๆ

เป็นอีกหนึ่งอารมณ์ของความแค้น ต่างจาก แค้นมันส์ๆเหมือน Old boy หรือ แค้นแนวๆแบบ Sympathy for lady vengeance แต่ถึงจะคนละอารมณ์ หนังก็แสดงผลลัพธ์ของมันให้เราได้ประจักษ์แกสายตาอีกครั้ง และ ยังนำเสนอทางเลือกอีกเส้นทางให้เราได้พิจารณา

...เหลียงเฉาเหว่ย รับบท หล่อเรียบนิ่ง ดูเย็นชา ซ่อนอารมณ์รุนแรงที่ระเบิดออกมาได้อย่างน่ากลัวเมื่อเจอ เหตุการณ์ที่สะกิดใจ ความนิ่งและเก็บกดตามบทที่ให้มา จึงทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นอารมณ์ของตัวละครมากนัก ไม่ได้เห็นว่าเป็นคนที่รู้สึกผิดแต่พยายามเก็บอะไรไว้ แต่เป็นเหมือน คนที่ไม่ได้มีความรู้สึกใดๆเลย จะว่าไป บุคลิกลักษณะของบทนี้แทบจะคล้ายกับตัวละคร หลี่หมิง ใน IA3 ค่อนข้างมาก เพียงแต่ เฮียเหลียงกินขาดที่อย่างน้อยในความนิ่ง เรายังสัมผัส ความเจ็บปวดร้าวรานใจ ความไม่มีความสุขที่กวนใจเขาตลอดมา

ทาเคชิ คาเนชิโร่ เป็นนักแสดงที่ผมรู้สึกว่าเหมือน ทอม ครูซ นั่นคือ เล่นหนังเรื่องไหน เขาก็สลัดความเป็นทาเคชิไม่หลุด เขายังไม่ทำให้ผมเชื่อว่าเขาเป็นตัวละครตัวนั้น ถ้าเล่นได้ดี ก็ทำให้เชื่อได้แค่ว่า เขาเป็น ทาเคชิ ที่เล่นได้ดี แต่ ไม่ใช่ ตัวคนๆนั้นในหนัง เรื่องนี้ก็เช่นกัน บทของเขาถือว่าเด่นสูสีเหลียงเฉาเหว่ย และ เขาก็ประกบได้แบบพอฟัดพอเหวี่ยง เพียงแต่ เขาก็ยังคงเป็น ทาเคชิ มากกว่าเป็น อาบ็อง เป็นเวอร์ชั่น ทาเคชิที่เล่นได้ดี

นักแสดงหญิงในเรื่องไม่มีอะไรให้พูดถึงมากนัก เพราะพวกเธอมาเพื่อเป็นตัวประกอบกันจริงๆ ซูฉี ที่คนไทยเรารู้จักกันดี มีบทบาทที่แทบจะไม่จำเป็นต้องเลือกเธอมารับบทนี้ก็ยังได้

สิ่งที่ชอบ

1.อารมณ์ของหนัง ... ใครซึมเศร้าอย่าเข้าไปดู ผมชอบอารมณ์นิ่งเนิบของหนัง เพราะในความนิ่งมันมีความเศร้า และ ในความเศร้าหนังก็ถ่ายทอดความเจ็บปวดได้อย่างดี

2.การกำกับภาพ ... เท่เช่นที่ผ่านมา เท่ติดตาในหลายๆฉาก

3.การเล่าเรื่อง ... ไม่ใช่เรื่องง่ายกับการเล่าเรื่องหนังฆาตกรรมไปข้างหน้า ในขณะที่คนดูรู้อยู่แล้วว่า ตอนจบหรือคนทำคือใคร แต่ หนังก็ยังคงเล่าเรื่องได้ชวนติดตาม

4.เหลียงเฉาเหว่ย ... หนังนิ่งแบบนี้ หากได้นักแสดงที่ทื่อหรือไม่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกภายในออกมา มีโอกาสที่คนดูจะหลับคร่อกเพราะไม่รู้สึกร่วมไปกับตัวละคร แต่ เขาถ่ายทอดความรู้สึกที่ซ่อนเร้นให้คนดูต้องสงสัยใคร่รู้ ว่ามีอะไรอยู่ภายในใจของตัวละคร และ ชวนให้ต้องตามเขาไปจนจบเรื่อง เฮียเหลียงยังคงเยี่ยมเกินมาตรฐานเช่นเคย

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ตอนเผยไต๋ความจริงช่วงท้าย ... หนังดำเนินเรื่องช่วงท้ายไปตามสูตรสำเร็จมากไปนิด หนังฆาตกรรมเฉลยปริศนาความจริง การเร่งเครื่องช่วงท้ายและมุ่งเน้นเฉลยทริคของตัวละคร มันทำให้จุดที่จะกระทบใจชวนให้สะเทือนอารมณ์ในฉากจบไม่แรงพอ

สรุป ...แฟนเฮียเหลียง ห้ามพลาด เพราะเฮียเหลียงยังคงเท่ทุกซอกทุกมุมเหมือนทุกเรื่องที่เล่นมา หนังไม่ยอดเยี่ยมเท่าเทียม IA แต่หนังก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่ผมชอบค่อนข้างมาก และ ดีกว่า The park แสนล้านช่วงตัว ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังอยู่ในอารมณ์หดหู่ซึมเศร้าเพราะอาจทำให้คุณออกจากโรงหนังด้วยความหดหู่มากยิ่งขึ้น

ป.ล. ดูหนังเรื่องนี้จบ จขบ. กำลังยืนทำเท่อยู่หน้าโรงหนังด้วยอารมณ์เฮียเหลียงเข้าสิง แล้วก็มีชายหนุ่มแปลกหน้าเดินตรงเข้ามาบอกว่า "อย่าลืมเขียนเรื่องนี้ด้วยนะครับ" วิญญาณเฮียเหลียงจึงออกจากร่างโดยพลัน แล้วหันไปคุยด้วยความตกใจ จึงทราบว่า คือเพื่อนผู้อ่านใน blog ที่เคยเห็นหน้า จขบ. ตอนไปสัมภาษณ์นี่เอง

ขอบคุณมั่กๆที่จำหน้ากันได้และเข้ามาทักทายกัน ดีใจได้เจอเพื่อนผู้อ่านนอกจากหน้าจอครับผม

ป.ล.2 คิดว่าคงจะเขียน ฮานนิบาล กับ Meet the robinsons เสร็จไม่ทันขอติดไว้ยาวหน่อย กลับจากเกาะจะมาลงให้อ่านจ้า (ฮานนิบาล บอกผ่านไปเถอะ)

ฝาก Blog ศุกร์นี้ถึงอังคารหน้าด้วยเน้อ แล้วจะเก็บ กลิ่นอายของ หาดทราย สายลม สองเรา และ ทูพีซมาฝาก
ขอฝาก"หนังสือรัก"ไว้กับผู้อ่านด้วยเน้อ กับ พ็อกเก็ตบุ้คเล่มแรก ที ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่คือการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(วางขายตามร้านหนังสือทั่วไป หาไม่เจอถามจากพนักงานขายได้เลยจ้า)


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 19 เมษายน 2550
Last Update : 19 เมษายน 2550 0:58:01 น.
Counter : 2178 Pageviews.

16 comments
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)
  
ชอบการกำกับภาพเหมือนกันค่ะ ไม่โดนเหมือน IA เช่นกันแต่ก็ชอบพอประมาณว่าเป็นสไตล์ฮ่องก๊ง ฮ่องกง ที่เราชอบ
โดย: Qingqing IP: 124.121.82.45 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:9:58:19 น.
  
อ่านบทความวิจารณ์ของคุณมากนานแล้ว แต่ที่ผ่านมาโลว์เทคโนโลยีเลยไม่ค่อยได้มาเยี่ยมในบล๊อก
ขอบริจาคหนึ่งความเห็นครับ คุณเป็นคนที่เขียนดีและสนุกมากเลย
แล้วจะมาตามอ่านต่อนะครับ หนังเรื่องนี้ผมเองก็อยากดูอยู่เหมือนกัน ไม่รู้ว่าเข้าแล้ว
พึ่งไปดูซันไชน์มา หลังจากเปิดตัวร้ายนั่น คิดเหมือนคุณว่า เซ็งจริงๆไม่สนุกเลย
โดย: ปองวุฒิ รุจิระชาคร IP: 124.121.46.105 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:13:24:18 น.
  
โอ เจ้าของกระทู้เขามาแล้ว โล่งอก
โดย: FuRiEs IP: 125.24.194.88 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:13:57:47 น.
  
>>ดูหนังเรื่องนี้จบ จขบ. กำลังยืนทำเท่อยู่หน้าโรงหนังด้วยอารมณ์เฮียเหลียงเข้าสิง แล้วก็มีชายหนุ่มแปลกหน้าเดินตรงเข้ามาบอกว่า "อย่าลืมเขียนเรื่องนี้ด้วยนะครับ"

อ่านแล้วสะดุ้งแทนเลยค่ะ

เรื่องนี้เฮียเหลียงเท่กินขาดจริงๆ
เห็นด้วยกับ จขบ. เลยว่าทาเคชิก็ยังเป็นทาเคชิ
หลายคนบอกว่าความหล่อใสของทาเคชิเบียดเฮียเหลียงกระเด็น แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าเฮียเหลียงแกเดินออกมานิ่งๆในฉากไหนกลับขโมยซีนเสียกระจุยมากกว่าค่ะ
ผู้ชายอะไรก็ไม่รู้ แก่แล้ว นิ่งก็นิ่ง หล่อไม่ได้มาก แต่เท่กระชากใจจริงๆ

เลียนแบบจขบ.
สิ่งที่ชอบ : เฮียเหลียง >
สิ่งที่ไม่ชอบ : ทาเคชิ ตอนเมา
โดย: RUBIS IP: 124.120.223.115 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:14:07:43 น.
  
FuRiEs ... ยังไม่ได้ไป ไปพรุ่งนี้เช้าจ้า

ขอบคุณทุกๆความเห็นคร้าบที่แวะมาคุยกัน ไปดู shooter ก่อนแล้วจะกลับมาเล่าก่อนไปเที่ยวยาวครับ
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:14:35:10 น.
  
ดูแล้วหดหู่เหมือนกัน มันซึม ๆ น่ะ
ช่วงท้าย ๆ ตอนในโรงพยาบาล รู้สึกไม่ IN กับตัวละคร อาจเป็นเพราะบทคู่สามี - ภรรยา ไม่ได้ให้น้ำหนักของความรัก ความผูกพันมากเท่าที่ควร เลยทำให้สงสัยว่ารักจริง ๆ กันตอนไหนฟะ
แต่เฮียเหลียงเล่นแบบเอาตายเลย แค่ฉากบีบขา ให้นึกถึง Chungking Express ตอนนวดขาให้ Faye Wong (เฮีย ขา................. หนูเมื่อยค่ะ ถ้าเฮียนวดให้หนู เดี๋ยวผลัดกัน หนูจะนวดให้เฮียบ้างนะค้า)
พี่ทาเคชิ ก็หล่อแบบไม่ปรึกษากันบ้างเลย ไปดูเพราะผู้ชายแท้ ๆ เรื่องเนี้ย

พี่ทาเค เรื่องนี้เล่นได้ธรรมดา เทียบไม่ได้กับ Perhaps Love หรือ บ้านมีดบิน หรือว่าเป็นเพราะประกับกับเฮียเหลียง
(เพราะดูบ้านมีดบิน รู้สึกว่าเฮียหลิวแพ้เด็กอ่ะ)

ล่าสุดน้องทาเคมากระซิบว่า จะประกบกับเฮียเหลียงอีกใน Battle of Red Cliff ของ John Woo
ทาเคที่รัก เป็น จูกัดเหลียง (เดิมเฮียเหลียงเล่นแล้วถอนตัว) ส่วนเฮียเป็น จิวยี่ (เดิมเฮียโจว ฮ่องเต้วังทอง เล่นแล้วถอนตัว เพราะทนชาวบ้านชาวช่องนินทาว่า แก่เกินบท เฮียเหลียงเลยเสียบแทนตามคำขอ John Woo)
โอ๊ย ต้องดูอีกแล้วสิชั้น
โดย: น้องแชเชือน IP: 58.8.45.46 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:15:53:34 น.
  
น่าดูเหมือนกันนะเนี่ย แต่คงดูไม่ทันอ่ะครับเรื่องนี้ ... ที่ผมลิสต์เรื่องที่ค้างไว้ว่าจะดู (ขนาดลบ Pan's ที่เพิ่งดูไปเมื่อวานแล้วนะ) ยังมีอีกตั้ง 4 (+2) เรื่องแน่ะ
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:16:24:27 น.
  
งึมงัม งึมงัม ได้แต่ตามดูดข้อมูลหนังจากเวปของคุณเจ้าของกระทู้ แล้วค่อยได้ดู ดีวีดีทีหลังชาวบ้านชาวช่องเขา ยังกะเป็นอ้ายเลียจาน เพราะค่าที่อยู่บ้านนอกคอกตื้อ เหอๆๆ ... ม่าย เปน ร้ายยย นั่งดู little miss sunshine ระหว่างรอแผ่นอื่น ออก ก็ด๊ายยย
โดย: FuRiEs IP: 125.24.194.88 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:20:25:28 น.
  
ตกลงซูฉีคู่ทาเคชิป่ะยังไม่ได้ดูอ่ะ
โดย: รน IP: 125.27.248.28 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:0:28:36 น.
  
ผมดูเรื่องนี้เพราะเฮียเหลียงโดยเฉพาะเลยละครับ เพราะนี้คือสุดยอดนักแสดงในใจผมแล้ว คนอะไรแค่ใช้สายตาก็ถ่ายทอดความรู้สึกมาได้อย่างครบถ้วน หาจุดผิดพลาดแทบไม่มี เก่งโคตรๆ
โดย: สุดยอด IP: 202.93.48.38 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:11:07:56 น.
  
ชอบเหลียงเฉาเหว่ยเลยไปดูเรื่องนี้ ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ ได้เห็นในบทที่แตกต่างออกไปแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

ทาเคชิ หล่อมากค่ะ ชอบการตัดต่อหลายฉากเลย คิดว่าเท่ห์เหมือนกัน ได้ข่าวว่าจะ remake อีกนี่คะ ใครเล่นเป็นทาเคชิคะ
โดย: Lily of the Valley IP: 124.121.11.252 วันที่: 22 เมษายน 2550 เวลา:1:27:43 น.
  
ไปดูมาแล้วค่า สดๆร้อนๆ วันนี้ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

ก่อนไปก็โทรหาพี่จขบ.ล่ะค่ะ จะถามว่าน่าดูหรือเปล่า แต่โทรมะติด (เพิ่งมารู้ว่าอยู่เกาะมุกนี่เอง สงกะสัยจาไม่มีสัญญาณ) ก็เลยโทรหาพี่บลูยอชท์แทน

ที่อยากดูเรื่องนี้ เพราะตัวเองชอบ AI มากๆๆๆๆ + ชอบเฮียเหลียงมากๆๆๆๆ เช่นกันค่ะ แต่พอดูจบก็ชอบทาเคชิสุดหล่อเข้าไปด้วย หน้าใสบาดใจจริงๆ (ตอนดู มีบางแวบแอบนึกถึง Chungking ด้วยแฮะ)

สรุปคือดูหนังเรื่องนี้จบพร้อมกับอารมณ์เศร้า คือก่อนเข้าโรงก็เศร้าอยู่แล้ว พอหนังจบเลยยิ่งเศร้าเข้าไปใหญ่ (เฮ้อ!) แต่สรุปก็เป็นหนังเรื่องนึงที่ชอบนะคะ ภาพในหลายๆฉากสวยมากๆ / ทั้งๆที่รู้ตัวฆาตกรแล้ว แต่ก็ยังมีอะไรให้ลุ้นตามได้อีก / ฉากที่แฟนเฮียเหลียงส่องตาแมวและเปิดประตูออกมาพร้อมไม้กอล์ฟน่ะค่ะ ฉากนั้นกุ้งลุ้นขาดใจจริงๆ ตื่นเต้นมั่กๆค่ะ / ฉากน่ากลัวก็ทำเอาขนลุกได้เหมือนกัน ฟาดเป็นฟาด เลือดเป็นเลือด / ฝีมือดาราก็กินขาด ปกติดูหนังเฮียเหลียง แล้วกุ้งจะ fall in love เฮียแกนะ แต่เรื่องนี้แอบกลัวแกอะ เห็นสายตาแกแล้ว ไม่แน่ใจว่ามีอะไรแอบแฝงอยู่บ้าง

สรุปคุ้มค่าตั๋วและเวลาที่เข้าไปดูค่ะ

ไปล่ะค่า
โดย: ลิปดา-พิลิปดา IP: 161.200.130.190 วันที่: 22 เมษายน 2550 เวลา:2:40:28 น.
  
ฉากที่ทาเคชิเฉลยแผนการของเฮียเหลียง
แล้วเฮียยิ้มที่มุมปากถือว่าเท่มากๆ
โดย: ~อาหยั่น~ IP: 202.28.77.32 วันที่: 25 เมษายน 2550 เวลา:22:08:49 น.
  
เราไม่ชอบตอนจบเลยอ่ะ
ทำไม??? ไม่จบตอนอยู่ในโรงพยาบาลไปเลยอ่ะ
ทำไม??? ต้องไปมาเก๊าอีก
เลยอยากถาม จขบ. ว่าอยากให้จบตอนนี้เหมือนกันหรือเปล่า (ตอนที่แฟนทาเค บอกว่าจะซื้อกางเกงในอ่ะ) จบแค่นี้ไม่ได้เหรอ
เนอะ
โดย: nokpico IP: 202.139.223.18 วันที่: 26 เมษายน 2550 เวลา:19:58:09 น.
  
หนุกดีครับ โชคดีได้อ่านบล็อกนี้ก่อนเลยไปหามาดู แล้วก็กลับมาอ่านเต็ม ๆ อีกที อิๆ
โดย: Killy IP: 58.10.158.175 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:16:45 น.
  
หนังดีเรื่องหนึ่งเลยนะ การดำเนินเรื่องที่เนิบๆเข้ากับงานภาพและการตัดต่อเร็วๆได้ดีแบบแปลกๆหน่อย การแสดงที่มีความนิ่งและลึก(เฉพาะดาราชาย) ส่วนนางเอกผมว่าเล่นได้ไม่เลว แต่เป็นเพราะบทไม่มีอะไรให้มากมาย เลยไม่น่าจดจำเท่าไหร่ ตอนเฉลยปมทำให้แปลกใจเหมือนกัน แต่หลังจากนั้นถือว่า หนังทำได้ดีและมีความน่าเชื่อถือในตัว ใช้ได้เลยครับ คู่เดือดเฉือนคม

ปล เฮียเหลียงหน้าหนุ่มไปหน่อย สงสัยไปดึงมา
โดย: TheChamp IP: 58.8.104.140 วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:2:44:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด