Hana & Alice , มิตรภาพ ความรัก ความทรงจำ


.....หลังจากดูหนังจบและออกมาจากโรงลิโดรอบ 20.30น. ผมออกมาพร้อมกับคำถามในใจว่า ชุนจิ อิวาอิ ไปหาหญิงสาวสวยๆ ร้องไห้เก่งๆ เล่นหนังดีๆ มาเล่นหนังเค้าได้ทุกเรื่องได้จากที่ไหน?

......ขณะดูหนังผมคิดถึงสองสิ่ง หนึ่งคืออารมณ์ ที่ได้จากการอ่านงานเขียนของ คุณพิบูลศักดิ์ ละครพล ผู้ซึ่งเล่าชีวิตของวัยแรกรุ่นได้อย่างเข้าถึงอารมณ์เหมือนกับเป็นเด็กมัธยมมานั่งเล่าเรื่องให้เราฟัง สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของชนบท เด็กมัธยมที่วิ่งเล่น แอบชอบเพื่อนผู้หญิง ฯลฯ และสองคือ เนื้อเรื่อง จากภาพยนตร์เรื่อง Red squirrel ภาพยนตร์สเปนที่เล่าถึงหญิงคนหนึ่งที่หมดสติไปแล้วมีชายคนหนึ่งไปช่วยเหลือ เมื่อเธอตื่นมาเธอเกิดสูญเสียความทรงจำ ชายคนนั้นจึงใส่ความทรงจำที่สร้างขึ้นว่าตัวเองเป็นคนรักให้กับเธอ

....ผมเองไม่จัดเป็นแฟนตัวยงของชุนจิ อิวาอิ เพราะเรื่องเดียวที่ผมได้ดูคือ Love letter ส่วน April story ได้ดูแค่หนังตัวอย่างพร้อมแผ่นที่รอดูอยู่ สำหรับ All About Lily Chou-Chou ที่หลายคนแนะนำผมก็ต้องพลาดไปอันเนื่องมาจากไม่เหลือรอบฉายที่ดูได้

.....การที่ผมก้าวข้าม About Lily Chou-Chou แล้วมาดูเรื่องนี้ นั่นทำให้ผมยังไม่เคยเห็น"ด้านมืด"ของชุนจิ อิวาอิ เพราะ Hana & Alice ยังคงเป็นความสดใสที่สาดส่องต่อมาจากLove letter

.....ถ้าจะเล่าถึงเนื้อเรื่องมันแทบจะไม่มีเนื้อเรื่องให้จับต้อง ไม่มีจุดไคลแมกซ์กระชากอารมณ์ เรื่องราวไม่มีเหตุผลรองรับหลายตอน ไม่มีจุดหักมุมจี๊ดๆเหมือนที่ผ่านมา เรื่องคงมีอยู่แค่ว่า "เด็กสาวม.ต้นที่เป็นเพื่อนกันมารักผู้ชายคนเดียวกัน...จบ" และมันคงยิ่งชวนให้น่าเบื่อมากขึ้นถ้าผมจะบอกว่าหนังถ่ายภาพเหมือนกับดูวิดีโอ แถมหนังยังเดินเรื่องเสมือนไดอารี่ของสองสาว นั่นคือไม่ได้มีเป้าหมายเดินไปข้างหน้าเพื่อเข้าหาตอนจบ แต่หนังแวะโน่นแวะนี่ตามชีวิตสองสาวไปเรื่อยซึ่งไม่ได้มีผลต่อเนื้อเรื่องมากนัก

....นั่นหมายความว่า ถ้าชุนจิ อิวาอิจับอารมณ์คุณไม่ได้ หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่น่าเบื่อเรียบเรื่อยเป็นโฮมวิดีโอบันทึกชีวิตสองสาวชนิดที่เรียกว่าคุณเดินไปเข้าห้องน้ำกลับมาดูต่อก็ยังรู้เรื่อง ตรงกันข้ามถ้าหนังจับคุณได้หรืออารมณ์คุณปรับเข้าไปกับหนังและจูนกันติดน่าจะเป็นเช่นผมคือนั่งดูไปยิ้มไปหัวเราะไปอย่างมีความสุข (แถมยังรู้สึกเด็กลงไปอีกต่างหาก55) ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องจนไม่อยากแม้แต่จะลุกไปห้องน้ำ

Hana...เป็นชื่อแรกที่เราได้รู้จัก เธอเป็นเพื่อนกับ Alice เธอเลือกใส่ความทรงจำใหม่ไปให้กับ มิยาโมโต ให้เขาเชื่อว่าเธอและเขาเป็นคู่รักกัน จนเขาเก็บไปฝัน กับความฝันที่ล้อเล่นกับการจับตัวจริงของ Hana ไม่ว่าจะเป็นตำรวจที่จะมาจับ Hana (หรือจิตใต้สำนึกเขารู้ว่าเธอโกหก?) ทากที่เดินตามเขายามฝนตกและทากนั้นก็กลายเป็นHana (การที่ทาก-->hana คือการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ไม่มีเหตุผล เป็นfantasy ซึ่งก็ไม่ต่างจากการที่Hanaแปรเปลี่ยนจากคนไม่รู้จัก-->คนรัก ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงแบบเดียวกัน คืออยู่ๆก็เป็นขึ้นมาซะเฉยๆ มันไม่ได้เป็นแค่fantasyแต่มันคือการหลอกลวง) ชีวิตที่มีมิยาโมโตของ Hana คือชีวิตที่ Hana ไม่มี Alice และในตอนนั้นหนังพาเราไปรู้จักชิวิตที่ไม่มี Hana ของAlice

Alice....เป็นเพื่อนของ Hana ที่ต้องยอมรับสมอ้างเป็นแฟนเก่าของมิยาโมโต เป็นหนึ่งในความทรงจำที่Hanaสร้างขึ้นมา และเมื่อ Alice ก้าวเข้ามาเติมความทรงจำเก่าๆของมิยาโมโต นั่นเริ่มทำให้เธออยากเป็นมากกว่าความทรงจำที่สร้างขึ้นแต่เธออยากสร้างความทรงจำที่แท้จริงให้กับมิยาโมโต ปากกาของพ่อที่หมายถึงความทรงจำที่พ่ออยากให้ Aliceมี และ Aceโพธิ์แดงก็คือตัวแทนความทรงจำที่ Alice สร้างขึ้นอย่างแท้จริงให้กับมิยาโมโต

มิยาโมโต....อยากเก็บความทรงจำไว้เพียงส่วนเดียว ทั้งที่ไม่ว่าส่วนไหนของความทรงจำ ก็ล้วนเป็นความทรงจำที่ Hana และ Alice สร้างขึ้นมา

.....หนังไม่ได้จบลงที่การคลี่คลายว่ามิยาโมโตจะเลือกใครไม่ได้ใส่ใจที่ว่าใครกันแน่คือคนที่จะลงเอยที่แท้จริงกับมิยาโมโต แต่หนังเลือกที่จะเริ่มจากมิตรภาพของ Hana&Alice และจบลงที่ Hana&Alice เพียงเท่านั้นเอง หลายครั้งที่หนังดูเหมือนจะแวะไปในส่วนที่ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องแต่การแวะพักเหล่านั้นมีจุดแวะพักเล็กๆน้อยที่หนังตามมาเก็บเกี่ยวในตอนท้ายเสมอ ไม่ว่าจะเป็น "หว่อ อ้าย หนี่" , "การเล่นไพ่" , "รูปถ่ายบัลเลต์"

สิ่งที่ชอบ

1.Hana&Alice....ตัวละครทั้งคู่แทบไม่ต้องมีความลึก มีความโดดเด่น เป็นเพียงเด็กมัธยมธรรมดาๆ ไม่ต้องเน้นความขัดแย้งที่ต้องสาดใส่อารมณ์( เชื่อว่าตอนที่รู้ว่าอีกฝ่ายรักผู้ชายที่ตัวเองรักอยู่ คนดูอาจเดาว่าหนังต้องตามมาด้วยการเร้าอารมณ์และมีเหตุการณ์รุนแรงที่นำไปสู่การแตกหัก แต่หนังกลับจบลงแค่การทะเลาะบนชายหาดก่อนจะมานอนหลับบนรถบัสและอีกวันก็ดำเนินต่อไป ) ด้วยความสามารถของผู้กำกับที่ทำให้ความธรรมดาของทั้งคู่ฉายความบริสุทธิ์ สดใส สมวัย และที่สำคัญดูสมจริง ร่วมกับการแสดงของนักแสดงตัวจริง ทำให้ Hana&Alice เป็นตัวละครที่คนดูต้องตกหลุมรัก

2.รอยยิ้มและอารมณ์ที่จริงใจ....ผมรู้สึกถึงความจริงใจตลอดเวลาที่หนังแสดงออกมา ไม่เสแสร้งไม่แต่งเติม เป็นความบริสุทธิ์สมวัยเด็กมัธยมต้น ที่ต้องดูไปยิ้มไปอย่างละมุนละไม รวมทั้งมุขตลกที่เรียกเสียงหัวเราะได้อยู่เรื่อยๆ(หนึ่งในนั้นคือ ตอนที่แม่ของHanaพบมิยาโมโต)

3.ฉากบัลเลต์ของAlice....ถ้าไม่ใช่ความมั่นใจในฉากนี้ ชุนจิ อิวาอิ คงไม่มั่นใจในการถ่ายยาวเกือบ5นาทีโดยไม่ตัด และนั่นก็เป็นเช่นนั้นจริง ยู อาโออิในบท Aliceทำให้ 5 นาทีนี้เป็น 5 นาทีที่คนดูต้องตื่นตะลึงในความงดงาม จับตา (เป็นอีกหนึ่งฉากเต้นบัลเลต์ที่น่าประทับใจไม่ต่างจากฉากที่Billy Elliotเต้นให้พ่อเห็นความสามารถตัวเอง)

4.ชุนจิ อิวาอิ....ดังที่กล่าวข้างต้น คุณจะเล่าหนังเรื่องหนึ่งที่เนื้อเรื่องธรรมดาๆ เนื้อหาที่ไม่สมเหตุสมผลนัก(การสูญเสียความจำของมิยาโมโต) ตัวละครที่แบนราบ(เรารู้แค่ว่าHanaอยู่กับแม่ บ้านมีดอกไม้ มีเพื่อนชื่อAlice) ให้คนดูติดตามอย่างมีความสุขได้อย่างไร? แต่ชุนจิทำได้ เพราะนี่คืออีกตัวอย่างหนึ่งของหนังที่เมื่ออารมณ์ของหนังทำได้ถึงทั้งความสนุกหรือความซาบซึ้งเมื่อนั้นคนดูก็จะไม่ถามหาเหตุผลมากอีกต่อไป ทั้งการกำกับนักแสดงสองคนนี้ การใส่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ล้วนมีความหมายแต่เหมือนไม่สำคัญ (ผู้ใหญ่ที่เหมือนเด็กกับเด็กที่เหมือนผู้ใหญ่= Aliceกับแม่ / ไพ่ ปากกา และความทรงจำ / เด็กที่ไม่ยอมไปโรงเรียนกับเด็กที่ไปเล่นบัลเลต์ / ไพ่ที่มีลายข้างหลังเป็นเด็กผู้หญิงกับกระต่ายหรือจะ=Alice in wonderland? ฯลฯ) หรือการจัดภาพและลำดับไปมาอย่างมีชั้นเชิง(ไม่ว่าจะเป็นฉากที่หุ่นเจ้าหนูอะตอมของเท็ตซึกะโอซามุกำหมัดลอยขึ้นมาที่โรงเรียนเท็ตซึกะ เป็นฉากหลังขณะที่ทั้งสองคนกำลังพูดคุยเรื่องไพ่ หรือการตัดสลับฉากหัวเราะของคนดูกับน้ำตาของhana ก่อนจะไปจบลงที่ Hana มี Alice นั่งดูอยู่)

สรุป...ก่อนเข้าโรง ผมกลัวว่าผมอาจเบื่อหรืองีบหลับไป แต่มันกลับตรงกันข้าม เพราะ Hana & Aliceทำให้ผมใช้เวลาสองชั่วโมงนี้ติดตามพวกเธอไปอย่างมีความสุข ชนิดที่เรียกว่าดนตรีและ end title ขี้น ผมก็ยังไม่อยากจากพวกเธอไป

ปล.....คุณชอบ Hana หรือ Alice มากกว่ากัน?(ผมเหรอ อย่าบอก Alice นะ ว่าผมชอบ Hana )

ความเห็นของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป

ตามอ่านเรื่องใหม่ๆและเรื่องเก่าที่น่าสนใจได้ที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังCreate Date : 17 มีนาคม 2548
Last Update : 29 สิงหาคม 2548 16:36:12 น.
Counter : 2238 Pageviews.

30 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
การทำภาพนูนต่ำ “ข้างหลังหญิงสาวในเสื้อโค้ตสีแดงเชอร์รีที่ดูเหมือน” (ไข่ย้อย ดากานดา) A Bas-Relief ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(22 ก.พ. 2562 01:47:57 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
  
อยากไปดูมากๆ แต่ไม่มีเวลาเลย

ขอบคุณที่เล่าให้ฟังนะ
โดย: เปลี่ยนชื่อไปเรื่อย วันที่: 17 มีนาคม 2548 เวลา:9:05:32 น.
  
^_^ ชอบงานของผู้กำกับคนนี้ค่ะ หลงรักมาตั้งแต่เรื่อง

love letter แต่ april story ก้อยังม่ายด้ายดู คงต้องไปหาแผ่น

มาดูง่ะ ม่ะวานเพื่อนก้อไปดูเรื่องนี้มาแร้วก้อบอกว่าน่ารัก

ภาพสวยตามสไตล์ของชุนจิ อิวาอิ แต่ได้อ่านที่คุณ ผมอยู่

ข้างหลังคุณเขียนแร้วอยากดูค่ะ ขึ้นต้นเหมือนจะไม่ประทับ

ใจแต่ลงท้าย.......อะฮึ่ม......อิ อิ แวะมาทักทายค่ะT_T~*
โดย: Mu_in_love วันที่: 17 มีนาคม 2548 เวลา:9:09:04 น.
  
อยากไปดูหนังบ้างจังเลยครับ

ช่วงนี้ไม่ว่างไปดูเลยสักเรื่อง
โดย: BIZZARY IP: 61.90.2.104 วันที่: 20 มีนาคม 2548 เวลา:3:02:38 น.
  
เห็นด้วยกะข้างบนอ่ะคับ ดูเรื่องเดียวเหมือนกัน love letter (พรากๆๆๆๆ ทุกรอบที่ดู ขึ้นหิ้งที่หนึ่งในใจ) ต้องหาเรื่องที่เหลือมาดูแล้วแต่จะออกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ หนังมันหายากอ่ะ

ไป JJ ก็ไปไม่ถูกร้านไหนมีขายหว่า
โดย: Mr.Adults IP: 210.86.128.34 วันที่: 23 มีนาคม 2548 เวลา:9:36:58 น.
  
ชอบหนังของชุนจิจังเลย

aliceก็น่าร้ากกกกก(ผมชอบaliceมากกว่าhanaอะ)

ผมเป็นคนที่โชคดี ได้ดูทุกเรื่องที่เขาเอามาฉาย
แต่เรื่องนี้เกือบดูไม่ทัน
แต่ก็คุ้มครับที่ได้ดู

ว่าไปเรื่องนี้ค่อยสมกับเป็บหนังรักของชุนจิหน่อย
ลิลี่หดหู่มากๆ
โดย: มิ๊กกี้ IP: 61.91.161.10 วันที่: 25 มีนาคม 2548 เวลา:20:59:31 น.
  
สวัสดีค่ะ
ได้ดูฮานะและอลิซ วันเดียวกัน และรู้สึกชอบคิดว่า ชุนจิ อิวาอิ เค้ามีความสามารถสร้างหนังโดยเล่นกับอารมณ์คนดูได้มาก ทั้งที่บางเรื่องเนื้อหาไม่หนักแน่นมากแต่กลับมีผลกับอารมณ์ได้เยอะทีเดียว มีความเห็นว่าการดูหนังของชุนจิ อิวาอิ ไม่ควรเข้าไปดูเพื่อเอาเนื้อหามากนัก แต่ควรไปสัมผัสอารมณ์หนังมากกว่า เพราะทุกครั้งที่ได้ดูหนังของเค้า มักได้อารมณ์อย่างใดอย่างหนึ่งกลับมาเสมอ และเป็นอารมณ์ที่ยังสัมผัสได้อยู่ในใจเมื่อนึกถึงหนังเรื่องนั้นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น love letter ที่รู้สึกซาบซึ้งตรึงใจกับความรักที่ใสซื่อบริสุทธ์ april story หนังสั้นไปหน่อยถ้าดูเนื้อหาจะบางมาก แต่เมื่อดูอารมณ์หนัง รู้สึกถึงความเหงา ไม่มั่นใจในหลายเรื่องแต่สิ่งเดียวที่ทำให้ชีวิตดำเนินได้คือการมีความหวังในความรัก all about lily chou chou เป็นเรื่องที่กลับมาแล้ว รู้สึกบาดเจ็บ เจ็บปวดในจิตใจ และฮานะและอลิซ เป็นหนังที่นึกขึ้นมารู้สึกอารมณ์ดี ขำ และมิตรภาพที่สวยงามค่ะ
โดย: sunsun IP: 61.91.117.226 วันที่: 27 มีนาคม 2548 เวลา:10:48:18 น.
  
อ้อ ปล. ชอบอลิซนะ อย่าบอกมิยะล่ะ
โดย: sunsun IP: 61.91.117.226 วันที่: 27 มีนาคม 2548 เวลา:10:55:15 น.
  
ชอบทั้งฮานะ และ อลิซ ชอบความเป็นเพื่อนของคนทั้งสอง พระเอกก็ตลกดี ชอบฉาก ชอบความน่ารักของหนัง
ดูแล้วอมยิ้มเพราะความน่ารักได้ตลอดเรื่องเลย
หลงเสน่ห์สองสาวซะแล้ว
โดย: ณ มองท้องฟ้าหน้าบ้าน IP: 202.28.180.201 วันที่: 30 มีนาคม 2548 เวลา:4:31:11 น.
  
ชอบ Alice มากกว่าคะ
โดย: tong IP: 202.28.181.8 วันที่: 4 กรกฎาคม 2548 เวลา:18:58:21 น.
  
มาอ่าน H&A ของผมมั่งดิ
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=filmism&date=06-06-2005&group=1&blog=1
โดย: Filmism IP: 203.146.222.67 วันที่: 10 สิงหาคม 2548 เวลา:18:59:54 น.
  
วันก่อนดูไปเกือบครึ่งเรื่องแล้ว
ดูจบจะมา post ใหม่
โดย: Noumy วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:9:24:34 น.
  
น่ารัก
โดย: 1 กันยายน 2548 IP: วันที่: 9:29:25 เวลา:58.136.168.169 น.
  
เอาใจช่วยฮานะ ทั้งที่รู้ว่าจะต้องผิดหวัง
ชอบฮานะ แต่ก็หลงรักอลิซค่ะ
ไม่ได้ดู April story เสียดายจัง

ชอบอิวาอิ จาก AALLCC มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: quin toki วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:22:46:33 น.
  
^
^
เพิ่งได้ดูทั้งด้านมืดสุดขีดกับสว่างสุดขั้วเมื่อสัปดาห์ก่อนนี่เองครับ

...แนะนำว่าถ้าชอบโลกที่มืดหม่นจากชูชู่แล้ว ก็อย่าลืมหาโลกที่ทุกอย่างสวยสดงดงาม จาก April story มาดูควบคู่กันนะครับ (หนังอะไรกันนี่ที่มีแต่ความสวยงาม มีแต่คนดีๆ ตลอดทั้งเรื่อง)
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:13:23:39 น.
  
เพิ่งได้ดูเรื่องนี้ รู้สึกชอบมาก(โดยเฉพาะ Alice) และรู้สึกว่างานของผู้กำกับคนนี้น่าสนใจซึ่งผมเองได้มีโอกาสดูงานของเขาแค่ 4 เรื่อง แต่รู้สึกว่าเขาจะมีผลงานมาหลายเรื่องแล้ว ยังงัยแนะนำงานของเค้าหน่อย
เอ่อ...แนะนำงานของคนที่เล่นเป็น Alice ด้วยดิ
โดย: lazy_man IP: 203.148.138.68 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:15:12:09 น.
  
ชอบอลิซครับ ผมยาวน่ารักมาก ตอนเเรกผมว่าสองคนไม่น่ารักเเต่ดูๆไปน่ารักทั้งคู่ครับ
หนังดูเพลินๆ ไม่เบื่อครับ ผมชอบงานของผกก ท่านนี้จัง ตั้งเเต่เลิฟเลทเทอร์
โดย: บิกวอร์ IP: 203.156.41.18 วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:10:18:32 น.
  
ถ้าเรื่องจริงได้แฟนแบบ alice ก็คงดีไม่น้อย
โดย: think IP: 203.149.7.157 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:14:56:45 น.
  
เพิ่งดูจบค่ะ แรกๆคิดว่าหนังไม่น่าสนใจ แต่พอดูไปเรื่อยๆ กลับรู้สึกว่าหนังน่ารักดี ชอบ alice ค่ะ
โดย: aura IP: 210.203.186.218 วันที่: 11 กันยายน 2548 เวลา:23:47:23 น.
  
Alice Sugoi ne
โดย: Mr.Adults IP: 61.90.5.19 วันที่: 16 กันยายน 2548 เวลา:8:05:51 น.
  
ชอบ Alice มากกว่า Hana เค้าน่ารักดี
(ซูซูกิ ในเรื่อง Initial D น่ารักกว่านี้ตั้งเยอะหล่ะ)

เรื่อง April Story เป็นเรื่องของเดือน เมษายน..จบ
ตอนจบยังงง ๆ ว่านี่จบแล้วหรือเนี่ย
หนังค่อนข้างเรื่อย ๆ ไม่มีตัวอิจฉาเลย......
โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร IP: 203.144.196.34 วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:15:11:35 น.
  
ฉันชอบงานของชุนจิมากๆเลยล่ะ
เรื่องที่ชอบมากที่สุดคือเรื่อง april story ค่ะ ชอบฉากในร้านหนังสือ แล้วก็ตอนที่นางเอกขี่จักรยาน
ฉันยังไม่ได้ดู love letter แต่ว่าก้อชอบ lily chou chou น่ะ มันมองโลกในแง่ร้ายดี
โดย: อุสึกิ IP: 203.155.225.13 วันที่: 1 มีนาคม 2549 เวลา:0:54:53 น.
  
...ฉันเป็นอีกคนที่ชื่นชอบผลงานของชุนจิ...

หนังเรื่องแรกของเขาที่ฉันได้ดูคือ

All About Lily Chou-Chou

ฉันรู้สึกเศร้า..และหดหู่ ไปกับมัน

แต่พอฉันได้ดู April Story

ฉันรู้สึกว่าโลกไม่ได้มืดมนขนาดนั้น

แล้วยิ่งมาเจอกับ Hana & Alice

ฉันก็ยิ่งรักความสดใส..ในวัยรุ่นมากขึ้น


โดย: Rest in Peace IP: 203.113.67.5 วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:13:33:52 น.
  

//fearqbdfedsrr.host.com
desk3
[url=//feasqbdfedsrr.host.com]desk4[/url]
[link=//feaaqbdfedsrr.host.com]desk6[/link]
โดย: Royftm IP: 72.225.173.175 วันที่: 19 เมษายน 2549 เวลา:3:24:59 น.
  
love iwai's work
โดย: Crisis IP: 58.8.101.132 วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:26:30 น.
  
ชอบ Alice ครับ
โดย: บิกวอร์ IP: 203.188.34.216 วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:17:03:17 น.
  
มีแค่ April Story ที่ยังไม่ได้ดู

ชอบAliceแต่ตกหลุมรักHanaค่ะ
โดย: kwang IP: 161.246.1.33 วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:16:56:58 น.
  
โพสต์ครั้งแรกคะ ^^
ที่บ้านมี love letter อยู่ แต่ยังไม่ได้ดูเลย อ่านบทความนี่แล้วอยากอ่านขึ้นมาทันที สงสัยต้องหาเวลาดูแล้วล่ะ Hana & Alice ก็เหมือนกัน ^^

ปล ความจริงติดตามอ่านบทวิจารณ์มานานแล้วล่ะค่ะ แฮะๆ
โดย: รุ้ง IP: 124.120.172.12 วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:23:46:04 น.
  
อ่ะ เพิ่งได้รู้ว่าทุกเรื่องที่ว่า คือ ผลงานของ ผกก. คนเดียวกัน และก้อชอบทุกเร่องซะด้วย สิ
แต่ละเร่องดูต่างวาระเวลา แต่ว่าที่เดียวกัน คือ หอสมุดที่มหา'ลัย
เหลือก็แต่เร่อง all about lily ch-ch

สำหรับ Alice & Hana ที่ชอบคงเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ถ้าคุณก็เคยเป็ เด็กผู้หญิง มีเพื่อน มีความรัก และคุณจะทำยังไง อืม รู้สึกแบบนี้นะ มันก็คงยากที่จะทำให้หนังดูสนุกแบบสูตรสำเร็จ แต่สำหรับบางคนเช่นเรา ก็คิดว่า แค่นี้ก็ .ชอบ" หนังแล้ว -- เข้าใจสิ่งที่ผ่านมา กับ สิ่งที่ หนังกำลังดำเนิน

ป.ล. เพิ่งเห็น คุณคนข้างหลัง 5 5 (ผมอยู่ข้างหลังคุณ) จากthaidvd น่ะนะ แต่หนังสือเล่มนี้น่ะเห็นมานานแล้ว
เป็นกำลังใจในการ ดูหนังต่อไป เนาะ
โดย: DAZZA IP: 124.121.96.15 วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:11:24:19 น.
  
ชอบHanaค่ะ ลุ้นHana มากเลย
อยากรู้ว่าแท้จริงแล้ว มิยะชอบใคร มิยะน่าจะชอบ Alice นะ
ป.ล.รู้สึกว่าตัวเองคิดมากนะ(ใช่รึเปล่า)
^-^
โดย: คนๆ1 IP: 113.53.73.75 วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:17:45:13 น.
  
เราไม่ค่อยชอบaliceอ่า
ไม่รุทำไมเหมือนกัน
อาจเปนเพราะว่า aliceไปชอบคนๆเดียวกับhanaมั้ง
เหมือน hana โดนแย่งแฟน
โดย: NAEZ IP: 119.42.119.47 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:30:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด