Where the Truth Lies , ความจริงนอนนิ่งอยู่ที่ใด ?


ข้อมูล:หนังมีความยาว 108 นาที / กำกับโดย Atom Egoyan
จาก Exotica , The Sweet Hereafter ฯลฯ / หนังได้รับเรท NC-17 / ใน IMDB.com ให้คะแนนเรื่องนี้ 6.6/10 ส่วนใน //www.rottentomatoes.com ให้เรื่องนี้ Rotten ด้วยคะแนน 40 %
Spoiler Alert : บทความเรื่องนี้มีการเปิดเผยตอนจบและจุดสำคัญในเรื่อง
Maureen นอนตายอยู่ในอ่างอาบน้ำ เป็น ความลวงแรกที่หนังใส่เข้ามาให้เราเข้าใจมันในฐานะ ความจริง


...เธอเป็นนักศึกษาสาวที่มาทำงานเป็นพนักงานโรงแรม เธอใฝ่ฝันอยากเป็นนักข่าว เธอเป็นที่ติดตาติดใจของพิธีกรชื่อดัง Lanny Morris (Kevin Bacon) หนึ่งในสองคู่หูพิธีกรชื่อดังของยุคนั้น ครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นเธอมีชีวิตคือวันที่ Lanny Morris และ Vince Collins (Colin Firth) คู่หูของเขา เรียกเธอเข้าไปใช้บริการ ไม่กี่วันถัดมามีคนพบศพเธอในห้องของโรงแรมที่ทั้งสองคนกำลังจะเข้าพัก ในวันก่อนที่ทั้งสองกำลังจะขึ้นเวทีงานการกุศลมาราธอน 39 ชั่วโมงเพื่อช่วยเด็กป่วยโปลิโอ หลังจบงานนั้น ทั้งคู่ต่างก็แยกย้ายออกไปทำงานเดี่ยวๆของตัวเอง ข่าวการตายของ Maureen ก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆ

...15 ปีต่อมา Karen O'Connor (Alison Lohman) นักเขียนสาวต้องการมาขุดคุ้ยว่า แท้จริงแล้วมันเกิดอะไรขึ้นเบื้องหลังการตายของ Maureen อะไรเป็นสาเหตุให้สองพิธีกรคู่หูชื่อดังต้องแยกจากกัน? หรือ คนใดคนหนึ่งในสองคนนี้จะเป็นฆาตกร ?

...10 กว่าปีที่ผ่านมา ทั้ง Lanny Morris และ Vince Collins มีชีวิตแยกเป็นของตัวเองที่ไม่ได้ข้องเกี่ยวกัน ชีวิตที่ทั้งคู่ไม่กล้าเผชิญหน้ากับความจริง โดยหารู้ไม่ว่า ความจริงที่ทั้งสองคนต่างหลีกหนีมาเพราะคิดว่ามันสร้างบาดแผลในใจไว้ มันหาใช่ความจริงไม่ ที่ตัวเองต้องทุกข์ทรมานนั้นมาจากความลวงต่างหาก ทั้งสองฝ่ายต่างหวาดกลัวกับความจริงที่คิดว่าไม่เขาก็อีกคนต้องเป็นคนฆ่า Maureen เพราะมีเพียงเขาสองคนและเธอที่อยู่ห้องซึ่งปิดตายจากภายนอก แต่การยิ่งวิ่งหนีความจริงและใช้ชีวิตอยู่กับความลวงกลายเป็นบาปที่คอยหลอกหลอน ทั้งที่จริงแล้วหากพวกเขาเลือกพบความจริงอาจไม่เจ็บปวดเช่นนี้

ความจริง มันเริ่มตั้งแต่ว่า Maureen ไม่ได้ตายในอ่างน้ำ แต่ตายบนโซฟาก่อนถูกยัดใส่ในลังที่ทั้งสองคนรู้เห็น

ความจริง เธอไม่ใช่หญิงสาวใสซื่อบริสุทธิ์แต่เป็นคนรุกคุกคามแบล็กเมล์ทั้งสองคน

ความจริง คนที่ฆ่าเธอนั้นคือบุคคลที่สามซึ่งไม่ใช่เขาทั้งสองคน

...อะไรที่มันทำร้ายใจคนมากกว่ากัน ระหว่าง ความจริง กับ ความลวง

ความจริง ที่แม่คนหนึ่งต้องรับรู้ว่าแท้จริงแล้วลูกสาวของเธอใช้ร่างกายเข้าแลกและแบล็กเมล์เพื่อให้ได้เงินก้อนโตจนถูกฆ่าตาย จากเดิมที่เข้าใจว่า ลูกสาวตัวเองเป็นแค่นักศึกษาที่อยากเป็นนักหนังสือพิมพ์และทำงานเสริมช่วยหารายได้พิเศษ

ความลวง ที่คนใดคนหนึ่งหลงคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุการตายของ Maureen โดยไม่รู้ตัว หรือ ในเวลาเดียวกันต่างฝ่ายก็อาจต่างคิดว่า ไม่ใครคนใดคนหนึ่งคือฆาตกรที่ฆ่าเด็กสาวคนนั้น จนมันทำลายความเชื่อมั่นไว้ใจที่มีต่อกัน เหลือไว้แต่รอยแผลของมิตรภาพอยู่ในใจ


...แต่ ความลวง ที่แม่ต้องอาศัยอยู่มานับสิบปี นั้นทำให้แม่มีความสุขจริงหรือ? ในเมื่อเธอก็ต้องทุกข์กับความสงสัยที่ไม่มีวันได้คำตอบไปชั่วชีวิต

ไม่มีใครรู้ได้ว่า ระหว่าง ความจริง กับ ความลวง สิ่งไหนที่ทำให้คนเราเจ็บได้มากกว่ากัน แม่ที่หลงอยู่กับความลวงว่าลูกบริสุทธิ์ผุดผ่อง จะเจ็บน้อยกว่า แม่ที่ค้นพบความจริงว่าลูกตัวเองทำเรื่องเลวร้าย อย่างนั้นหรือ ? คงไม่มีใครตอบได้ เช่นเดียวกับ ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า เราจะสามารถอาศัยความลวงอยูได้ไปชั่วชีวิต อย่าลืมว่าความลวงที่ทำให้เราไม่เจ็บ ไม่ใช่เพราะมันเยียวยาแผลในใจ แต่มันเป็นแค่ยาแก้ปวดชั่วคราวที่ทำให้แผลนั้นแอบกลัดหนองอยู่ข้างใต้ วันใดที่ยาหมดฤทธิ์ ความจริงที่ปรากฎขึ้นมา มันจะทำให้เราต้องเจ็บปวดยิ่งกว่าเมื่อรู้ว่าตัวเองใช้ชีวิตอยู่กับความลวงมาแสนนาน

สำหรับ Vince แล้ว
ความตายของ Vince มาจากสาเหตุใด ?


ความรู้สึกผิดที่ทับถมมาจากการตายของ Maureen ด้วยความเข้าใจผิดว่าตัวเองเป็นคนฆ่าโดยไม่รู้ตัว ?

ความรู้สึกผิดหวังจากการถูกทอดทิ้งจากเพื่อนที่เขารักมากที่สุด ?

ความรู้สึกอึดอัดกับการเก็บกดความรู้สึกทางเพศที่ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมในยุคนั้น ?

ความอับอายใจที่ตัวเองเปิดเผยตัวตนออกมาและถูกเพื่อนรักแสดงท่าทีรังเกียจ ?

ไม่ว่าจะมาจากเหตุใด แต่ เพราะความจริงที่ไม่ได้ถูกเปิดเผย มันก็นำมาซึ่ง ความตายของ Vince และ Lanny คู่หูของเขาก็ไม่เคยมีโอกาสได้ขอโทษ หรือ รับฟัง Vince อีกเลย

สำหรับ Lanny แล้ว

คำขอโทษ ที่ Lanny กล่าวพร้อมน้ำตาให้เด็กสาวบนเวทีการกุศลมีความหมายอย่างไร ?


ขอโทษ Maureen ที่มีส่วนทำให้เธอต้องมาพบจุดจบ ?

ขอโทษ Vince ที่แสดงท่าทีรังเกียจต่อว่าให้อับอาย ?

ขอโทษ Vince ที่ต้องตัดความเป็นเพื่อนและจากมา ?

เพราะความจริงที่ไม่ได้ถูกเปิดเผย ไม่ว่าคำขอโทษนั้นจะมีความหมายเช่นไร ก็น่าเสียดายที่ไม่ว่า Maureen หรือ Vince ต่างไม่มีโอกาสได้ยิน


... เราทุกคนก็ใช้ชีวิตที่ซ้อนทับและสลับไปมาระหว่างความจริงและความลวงอยู่ทุกวี่วัน บางวันเราอารมณ์บูดบึ้งก็ต้องฝืนทนยิ้มให้กับลูกค้า เราไม่พอใจเจ้านายก็ไม่สามารถพูดออกมาอย่างที่คิดได้แต่พยักหน้า เราไม่ใช่คนคุยเก่งแต่ด้วยอาชีพเราก็ต้องเปลี่ยนบุคลิกตัวเองไป ฯลฯ จนในบางครั้งเราอาจไม่สามารถแยกแยะตัวเองได้ว่า อย่างใดคือความจริง อย่างใดคือความลวง จนบางครั้งตัวตนของเราอาจถูกความลวงกลืนกินไปหรือไม่อาจหาความสุขในชีวิตที่แท้จริงได้เพราะไม่รู้ว่า โลกแห่งความจริงเป็นเช่นไร ?

เช่นเดียวกับที่ Vince Collins เคยบอกไว้ว่า มันลำบากสำหรับคนอย่างเขาในฐานะพิธีกรที่ต้องทำตัวดีงามตลอดเวลาทั้งที่ตัวจริงไม่ได้เป็นแบบนั้น สำหรับ Vince เองแล้ว โลกแห่งความลวงที่ยากลำบากของเขาไม่ใช่แค่ ภาพความเป็นคนดี ที่ต้องแสดงออกมา แต่อีกนัยหนึ่ง โลกแห่งความลวงภายนอกมันรวมไปถึง ภาพความเป็นชาย ที่ต้องแสดงออกมาเพื่อบดบังรสนิยมทางเพศที่แตกต่างภายในโลกความจริงของเขา ที่ โลกความจริงของสังคมไม่ยอมรับ เขาจึงไม่อาจดิ้นหลุดจากกับดักแห่งโลกความลวงจนวันตาย

Where the Truth Lies เป็นหนังฆาตกรรมในห้องปิดตาย คินดะอิจิเปลี่ยนเพศเป็นสาวน้อยสุด sexy มาสืบเรื่องราวย้อนหลังเมื่อสิบห้าปีก่อน โดยอาศัยข้อมูลที่หลงเหลือและแกะรอยจากรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเหมือนกับในนิยายของ Agatha Christie ความจริงที่ได้มาถูกนำเสนอผ่านการบอกเล่าด้วยมุมมองที่ต่างกันของแต่ละตัวละคร ระหว่าง ความจริงจากปากของ Vince และของ Lanny ซึ่งสองมุมมองนี้ถูกถ่ายทอดออกมาหาคนดูทางอ้อมผ่าน Karen และ มุมมองของ Karen ที่ใช้ตัวเองเข้าไปค้นหาความจริงแล้วส่งมาให้คนดูโดยตรง

ในแต่ละมุมมองของแต่ละตัวละครก็มีทั้งความจริงและความลวงที่ผสมปนเปกันอยู่ จนเราไม่สามารถที่จะเชื่อถือได้ทั้งหมดแม้แต่ของ Karen เอง จนทำให้ผมแอบสงสัยไม่ได้ว่า บทสรุปที่เหมือนส่วนขยายตอนจบที่เธอคิดนั้น มันเป็นความจริง หรือ เป็นแค่ ความคิดของเธอเองที่สอดใส่ทัศนคติส่วนตัว หรือ ภาพ Reuben แอบในตู้เสื้อผ้าออกมาฆ่า Maureen + Reuben หยิบโน้ตบนเตียงนอนไป จะเป็นอีกแค่ ความลวงหนี่งที่เธอจงใจคิดสร้างมันขึ้นมาเอง แล้วส่งต่อมาให้คนดูในฐานะ ความจริง

... สองนักแสดงชายให้การแสดงเข้าคู่ที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง Kevin Bacon ไม่ทำให้แฟนประจำต้องผิดหวังสองฉากที่น่าจดจำคือฉากระเบิดความรู้สึกออกมาใส่คู่หูในคืนปาร์ตี้ threesome และ ฉากร้องไห้บนเวทีต่อหน้าเด็กหญิง Karen ส่วน Colin Firth ทำให้คนดูที่คุ้นตากับบทบาทหนุ่มอังกฤษแสนดีที่ผ่านๆมาอย่างใน Bridget Jones's Diary หรือ Love Actually ต้องหันมามองอีกมุมหนึ่งที่ไม่เคยเห็น และ เขาก็โชว์การแสดงชนิดที่เรียกว่าเหนือชั้น การแสดงที่แข็งแรงของสองคนนี้ส่งผลในเชิงเปรียบเทียบทันทีกับหนึ่งนักแสดงนำสาวอย่าง Alison Lohman แต่อาจเป็นโชคดีสำหรับเธอ เพราะการแสดงที่อ่อนแอของเธอในเรื่องถูกกลบด้วยเนื้อผ้าน้อยชิ้นและความยั่วยวนที่หนังจัดสรรแต่งกายให้กับเธอ การเปิดเผยเนื้อหนังมังสาอย่างใจกล้าย่อมทำให้คนดูหนุ่มๆคาดไม่ถึงพร้อมตกตะลึง

...สิ่งที่ผู้กำกับ Atom Egoyan ทำได้ยอดเยี่ยมในเรื่องนี้ คือ การสร้างบรรยากาศวาบหวามยั่วยวนรัญจวนใจ ภายใต้กลิ่นไอของการฆาตกรรม อารมณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจและกิเลสตัณหาล่องลอยอยู่ในหนังตั้งแต่ต้นจนจบ sex scene ในหนังเรื่องนี้แม้จะเห็นไม่หมดเห็นไม่นาน แต่ก็สมจริง แถมหลากหลายรูปแบบ ทำให้หนังอบอวลไปด้วยแรงดึงดูดทางเพศและสมศักดิ์ศรี NC -17 ที่ได้รับเป็นอย่างดี

...การเล่าเรื่องตัดสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน เป็นส่วนดี ชวนให้คนดูอยากรู้อยากเห็นความจริงไปพร้อมๆกับตัวละคร และ อยากรู้จักตัวตนของแต่ละคนมากยิ่งขึ้น ความสนุกอีกอย่างคือการไม่ง่ายดายต่อการเดาว่าความจริงที่แท้เป็นเช่นไร การเฉลยความจริง(?) อาจไม่ทำให้ประหลาดใจมากนัก

ตัวหนังถ้าจะมีส่วนที่ทำให้ผมรู้สึกไม่ลงตัวก็ตรงการเล่าเรื่องในช่วงท้าย เพราะหลายครั้งที่หนังทำให้ผมรู้สึกเหมือนน่าจะจบแต่ไม่ยอมจบเสียที นอกจากนี้ยังมีความบังเอิญที่บทหนังจับใส่เข้ามา ทำให้มันเกิดความรู้สึกสะดุดเพราะจงใจ ส่งผลให้ลดทอนความหนักแน่นน่าเชื่อถือไปบ้าง

สิ่งที่ชอบ

1.สองบรรยากาศในเรื่อง ... การสร้างความเย้ายวนรัญจวนใจในหนังชนิดไม่ใช่ความยั่วเย้าราคาถูกไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ไม่ใช่แค่ว่าจับดาราสวยๆมาเปลื้องผ้าก็จะทำได้ หนังเรื่องนี้ทำส่วนนี้ออกมาได้ดี ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ดีทั้งจากการกำกับ ตัวนักแสดง การถ่ายภาพ ดนตรีประกอบ ฯลฯ ผสมไปกับ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความลึกลับซับซ้อน ชวนให้เราอยากรู้อยากเห็น มันยิ่งทำให้หนังยิ่งมีเสน่ห์ลึกล้ำชวนค้นหาไปจนวินาทีสุดท้ายของเรื่องชนิดไม่ชวนง่วงแต่อย่างใด

2.สองนักแสดงนำชาย ... เยี่ยมยอดพอๆกันแยกไม่ได้เลยว่าใครเล่นดีกว่าใคร ทั้งสองคนฝากบทบาทที่น่าจดจำไว้ตั้งแต่ต้นปีนี้เลยทีเดียว

3.สองนักแสดงหญิง ... ผมไม่ได้ชอบที่ทักษะการแสดง และก็เห็นพ้องกับใครต่อใครที่ว่ากันว่า Alison Lohman ดูไม่เหมาะกับบทนี้เท่าไหร่นัก แต่คนดูหนุ่มๆน่าจะชอบตรงที่การได้ดูหนังเรื่องนี้จบแล้วกลับไปนอนหลับฝันดี เพราะสองสาวในเรื่องนี้เธอช่างงดงามเหลือเกิน ทั้ง Maureen ที่รับบทโดย Rachel Blanchard และ Alison Lohman ซึ่งผมเองเป็นแฟนเธอมาจาก Matchstick Men การเปลี่ยนแปลงบทสาวน้อยมาเป็นสาวผ้าน้อย ทำให้ผมตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษ

4.ประเด็นความจริง+ความลวง

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ความบังเอิญ ... ฉาก Karen มาเจอ Lanny บนเครื่องบิน เป็นจุดเล็กๆจุดเดียวที่ไม่รู้ว่าทำไมมันติดค้างในความคิดผมตลอดเวลา เป็นจุดสำคัญที่ทำให้หนังได้เดินหน้าต่อไปสู่จุดพลิกผัน ซึ่งมันดูบังเอิญเกินไปจนยากที่จะเชื่อถือ

สรุป ... ตัวหนังสนุกใช้ได้ กับ หนังนัวร์(เนีย) + ฆาตกรรมในห้องปิดตาย + ดราม่า ที่เย้ายวนทางเพศเรื่องนี้ ตอนจบไม่ได้เซอร์ไพรส์มากมายนัก หนังเล่นกับความจริงความลวงได้อย่างสนุกแม้จะไม่หนักข้อเท่ากับ Mulholland dr. แต่มันก็ให้อารมณ์และกลิ่นอายของ ความน่าติดตาม น่าสนใจ sexy และ ชวนให้อยากรู้อยากเห็นความจริงและความรู้สึกที่แท้จริงของตัวละคร จนไม่รู้สึกง่วงนอนหรือเสียดายตังค์แต่อย่างใดติดตามบทความใหม่ๆ หรือ บทความน่าสนใจ หรือ เริ่มต้นอ่านBlogนี้มีข้อสงสัย คลิกไปเริ่มต้นที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 07 เมษายน 2549
Last Update : 9 เมษายน 2549 12:55:42 น.
Counter : 3336 Pageviews.

17 comments
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
  
คาดว่าเรื่องนี้ต้องดูคนเดียว - -"

มิมีแนวร่วมแน่ๆ งั้นคงไปดูเสาร์อาทิตย์นี้ ค่อยกลับมาอ่านนะค่ะ
โดย: ปีกที่ไม่อาจจะโบยบิน (WhaT iT'S W๐l2tH ) วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:0:12:13 น.
  
เข้าที่ไหนบ้างเนี่ย หวังว่าคงจะดูทัน.. เพิ่งได้ดู Inside Man มา รู้สึกไม่เคลียร์ยังไงไม่ทราบ จขบ.ดูหรือยังครับ มาช่วยวิจารณ์ให้ฟังหน่อย
โดย: Bkkbear IP: 124.120.204.151 วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:1:33:38 น.
  
อยากดูอีกแล้วครับ
โดย: ตี๋น้อย IP: 221.218.141.31 วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:7:24:46 น.
  
อยากดูเรื่องนี้เลยขออ่านคร่าวๆก่อน
สงสัยต้องรอลงแผ่น
โดย: cottonbook IP: 203.147.7.18 วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:7:33:59 น.
  
ชอบนะคะ แต่งงๆ อยู่นิดหนึ่งค่ะ
(เป็นหนังที่บทพูดเยอะโคตร จนเราหลุดการตามเรื่องบางส่วนไปค่ะ)

ตกลงศพของหญิงสาวคนนั้นถูกใส่ลงในลังล็อบสเตอร์ตั้งแต่โรงแรมเก่า แล้วถูกส่งมาที่โรงแรมใหม่เนี่ยนะคะ มันไม่น่าสงสัยหรอกหรือ?

เราติดใจตรงนี้มากกว่าอีกอะค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:10:55:59 น.
  
โคลิน เฟิร์ธ ได้เปรียบ เควิน เบคอน ตรงที่ไม่ค่อยได้เห็นรายแรกรับบทแบบนี้นัก แต่ถึงยังไง เบคอน ก็สุดยอดสำหรับผมเสมอล่ะครับ (หวังว่าจะมีสักวันที่กรรมการออสการ์เสนอชื่อเขาสักที)

คิดถึงนะครับ
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:12:48:06 น.
  
(ไม่ได้ชมมานาน ขอชมซักที )
ชอบบทความนี้จังค่ะ แทบจะชอบมากที่สุดเท่าที่ผ่านมาในปีนี้ทีเดียว ชอบตรงความจริงที่ไม่ได้เปิดเผยของ Lanny กับ Vince มากๆ เพราะตอนนั้นเราก็ติดใจคำ "ขอโทษ" ของ Lanny มากๆเลย

แต่ยังสงสัยนิดนึงค่ะ ตรงก่อนที่ Vince จะฆ่าตัวตาย ทำไมเค้าต้องบอกว่าตัวเองชื่อ Lanny และทำเหมือนว่า Lanny คิดจะฆ่า Vince ด้วยคะ (ไม่แน่ใจว่าจำถูกรึเปล่าแฮะ เริ่มลืมๆแล้วน่ะ)

ตามปกติแล้วเราไม่ค่อยชอบหนังที่มีกลิ่นอายพีเรียดแบบนี้ แต่เรื่องนี้โอเคเลยค่ะ ไม่ค่อยได้ดูหนังฆาตกรรมปริศนาเต็มๆตัวอย่างนี้เท่าไหร่

ไม่รู้ว่าเพราะเป็นผู้หญิงด้วยรึเปล่า เลยไม่ค่อยรู้สึกถึงบรรยากาศเย้ายวนเลยแฮะ (เรายังกลับมาบอกกับเพื่อนว่า ก็ไม่เห็นจะนัวเนียเท่าไหร่เลย ) หุ หุ
โดย: azzurrini วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:13:17:15 น.
  
เดี๋ยวว่าจะรีบไปดูก่อนลาโรงครับเรื่องนี้...

เป็นอีกหนึ่งเสียงที่ไม่ค่อยเคลียร์ Inside Man ตอนจบนิดนึงครับ...
โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:15:19:01 น.
  
...Inside Man เพิ่งไปดูเมื่อพุธที่ผ่านมานี้เองครับ ยังไม่ได้เขียนเลย เดี๋ยวเขียนเสร็จคงเป็นสัปดาห์หน้า แล้วมาคุยกันครับ (สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์แรกของปีที่ไม่มีหนังน่าเสียเงินเข้าไปดูในโรงเลย ก็เลยไม่ได้ดูหนังในโรง ทำไม Ice Age 2 ต้องเลื่อนด้วยน้า)

ขอบคุณครับกับทุกความเห็น
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:21:01:10 น.
  
ผมงงกับคำขอโทษของแลนนี่ ตอนท้ายจริงๆ ถึงแม้ว่าผมจะเข้าใจและตามเนื้อเรื่องได้ทัน ในเรื่องของการฆาตกรรม ต้องขอขอบคุณจริงๆ ครับ "ปริศนาไขกระจ่างแล้ว" อีกอย่างชอบมากคือนางเอก ชอบจริงๆ เลย
ว่างๆ แวะไปเที่ยว Blog ผมบ้างนะครับพึ่งทำเสร็จไปไม่นานเองครับ
โดย: เข็มขัดสั้น IP: 124.120.239.76 วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:21:10:02 น.
  
แหะๆ มาลงชื่อแปะไว้ก่อง ... เด๋วต้องรีบกลับไปดูแฟนพันธุ์แท้ตอนศิลปะ เลยอ่านไม่ทัน ไว้อาทิตย์หน้าจะมาร่วมแจมความเห็นนะคร้าบผม ^_^
โดย: บลูยอชท์ IP: 210.1.33.130 วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:21:59:56 น.
  
เอ๋ Blog ไม่ขึ้น เอาใหม่ครับ
//kemkudson.bloggang.com ครับ
โดย: เข็มขัดสั้น IP: 124.120.239.76 วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:22:08:01 น.
  
อ้อ..นอกจากเรื่องลังล็อบสเตอร์ที่สงสัยแล้ว


ในส่วนของคำขอโทษ

"ในความรู้สึกเรา" เราคิดว่าเขาขอโทษเด็กหญิงคนนั้นเพราะว่า เขารู้สึกผิดที่การพูดกล่าวชม ฯลฯ กับเด็กหญิงนั้น ไม่ได้ออกมาจากใจเขาน่ะค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ ล็อกเอ้าท์แล้ว IP: 203.156.84.163 วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:9:32:20 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากครับ ผมดูแล้วรู้สึกว่ามันยอกย้อนดี.. เหมือนจะจบแล้วก็ไม่ยอมจบ แต่ว่ามันไม่เกิดความรู้สึกรำคาญเหมือนบางเรื่อง... เรื่องนี้มันยืดแล้วมันน่าติดตามต่อ

Colin Firth ผมว่าเด่นกว่า Kevin Bacon นะครับ (อาจเป็นเพราะว่าเค้าเปลี่ยนบทแบบหน้ามือเป็นหลังตีนก็ได้ ^^)

อ้อ... ผมชอบ Maureen มากกว่า Karen เย้อเลยอะคับ
โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:23:12:20 น.
  
เออ ... แฮะ ตอนดู จริงๆ ผมก็งงๆ ในรายละเอียดอันยอกย้อนเหมือนกันนะคับ แต่จะใช้วิธีดูภาพรวมและบทสรุปของหนัง ก็เลยทำให้พอจับใจความได้ ... แต่พอมาคิดถึงจุดย่อยๆ ที่แต่ละคนเขียนมา ก็เออ มันชวนงงๆ เหมือนกันแฮะ - -"

เรื่องนี้ ปมเฉลย ไม่ค่อยจะเหนือการคาดเดาของผมเท่าไหร่ (เพราะช่วงหลังเหมือนจะมีการพูดถึงลุงแกอยู่พอสมควร ทำให้เริ่มสงสัยตงิดๆ) ... แต่เกี่ยวกับการแสดงก็เห็นด้วยนะคับว่าทั้ง เควิน เบคอนและโคลิน เฟิร์ธให้การแสดงในระดับสุดยอดทั้งสีหน้าและแววตา ... ฉาก 'Threesome เฉลยปม' นั่นก็หยึยดี (คิดได้ไงฟระนั่น?!?)

แต่บรรดา 3 สาวที่เด่นๆ ผมกลับชอบ Alice ที่สุดแฮะ ... ดูเธอสวย_เซะดี รองลงมาก็ Maureen (ไม่น่าเชื่อว่าหน้าหวานๆ ซื่อๆ จะ...) ส่วนคุณน้องนางเอก ก็เป็นอันดับ 3 ... ไม่รู้นะ ผมว่าเธอสวยแบบแปลกๆ ง่ะ
โดย: บลูยอชท์ IP: 210.1.33.130 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:23:42:31 น.
  
วันที่ผมไปดู Where the truth lies นั้นก็เป็นวันที่ชีวิตจริงของผม Where the truth lies? เช่นกัน เพราะวันนั้น โดนอำแหลก ตัวผมถูกย้ายจากที่ที่หนึ่ง ไปสู่อีกที่หนึ่งอย่างงงๆ แต่ก็ได้ไปในที่ที่ดี และกลับมาก็มีความสุขดีครับ

สำหรับตัวหนังนั้น ก็ชอบ สนุกดี มีสาวสวยเยอะ ผมเป็นคนที่เวลาดูหนังแบบนี้ ไม่ชอบคาดเดาอะไรเลย ปล่อยให้หนังมันเฉลยตัวของมันเอง ซึ่งก็สมเหตุสมผลดี ดาราทุกคนโดยเฉพาะนักแสดงนำสองคนก็เล่นได้เยี่ยมสมบทบาทดีครับ

ส่วนสามสาวในเรื่อง ชอบหมดเลยอ่ะ โดยเฉพาะมัวรีน เธอสวยจริงๆ ขนาดร่างไร้ชีวิตที่ตายอย่างปริศนาในอ่างอาบน้ำนั่น ก็ดูงดงามราวกับรูปวาด อยากดูเธออีกในเรื่องต่อๆ ไปนะ
โดย: Unregistered user วันที่: 16 เมษายน 2549 เวลา:18:33:55 น.
  
อ่านแล้วอยากดูอ่ะ
โดย: หมูดำตัวกลม IP: 202.183.216.11 วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:16:19:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด