Birth , ยอดเยี่ยมในความหนักแน่นและเนิบนาบ

.....ผมสงสารแทนนิโคล คิดแมนที่คนดูหนังเรื่องนี้ของเธอในโรงผมน้อยเหลือเกิน ที่โรงสกาล่ารอบ18.30น.ถึงแม้ว่าจะเป็นวันแรกที่ฉายแต่คนดูก็ค่อนข้างบางตา อาจเป็นเพราะมันไม่ใช่แนวหนังที่น่าจะได้รับความนิยมร่วมกับการโฆษณาตัวอย่างที่ทำให้คนดูก็ไม่แน่ใจว่าหนังเรื่องนี้มันจะออกมาในแนวไหนก็ทำให้เลือกดูเรื่องอื่นไปก่อน ผมเองก็อยู่ในกลุ่มนี้เหมือนกันคือไม่แน่ใจว่าจะดูดีหรือเปล่า เนื้อเรื่องก็ไม่ค่อยดึงดูดเท่าไหร่ สิ่งเดียวที่ผมรู้คือNicole Kidmanเข้าชิงลูกโลกทองคำจากหนังเรื่องนี้ และสิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจดูคือจากหนังตัวอย่างอันสุดท้ายที่ฉายออกมา ซึ่งผมรู้ว่ามันดูลึกลับ น่าค้นหา และน่าสนใจมาก

....หนังเล่าเรื่องของNicole Kidmanที่รับบทเป็นAnna ซึ่งสูญเสียสามีชื่อSeanไปเมื่อ10ปีก่อน ปัจจุบันเธอกำลังจะแต่งงานใหม่กับผู้ชายชื่อJoseph ผู้ซึ่งเป็นผู้ทำลายกรงที่Annaได้สร้างขังจิตใจตัวเองไว้เพราะไม่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่กับใคร ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะไปได้ด้วยดี ก็มีเด็กวัย10ขวบที่ชื่อ Sean เข้ามาบอกว่าเค้าคือสามีของเธอที่จากไป และ ทุกคำพูดทุกการกระทำของเด็กคนนี้มันช่างเหมือนอดีตสามีของเธอ และเราก็จะได้พบว่าเธอเองยังไม่สามารถก้าวผ่านภาวะทำใจจากการสูญเสียอย่างแท้จริง(ซึ่งคนที่สูญเสียคนรักจะมีภารกิจอยู่4ระยะ(Mourning task) ถ้าผ่านไปได้ก็จะสามารถเดินหน้าชีวิตต่อไปได้ ถ้าเราได้ดูAnnaตอนแรกเราจะพบว่าเหมือนกับเธอผ่านมันไปได้แล้วแต่เมื่อSeanมาก็จะพบว่าจริงๆแล้วไม่ใช่เลย) และนั่นนำไปสู่ช่วงเวลาที่อีดอัด กดดัน ชวนค้นหาใน100นาทีของหนังที่เหลือ

.....จากเนื้อเรื่องที่เล่ามาสามารถเป็นพล็อตที่จะทำออกมาในแนวไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นcomedy / Mystery / Thriller (และพล็อตแบบนี้ถ้าบ้านเราก็คงไม่ใช่พล็อตที่แปลกใหม่ เราคงจะเคยได้เห็นมาแล้วถ้าเป็นเอเชียบ้านเรา หนังแนวเกิดกี่ทีก็ขอมีเธอแบบนี้ มีออกมาไม่รู้กี่แบบแล้วแม้แต่เกิดใหม่เป็นเพศเดียวกันก็มีมาแล้ว) แต่หนังเลือกที่จะทำออกมาเป็นดราม่าที่แฝงความลึกลับและกดดันอยู่ตลอดเวลา ตลอดเวลาที่เราดูจะไม่รู้สึกมีความสุขแม้แต่นาทีเดียวจะรู้สึกอึดอัดแต่อยากรู้ และรู้สึกเจ็บปวดไปกับทุกตัวละครที่ต้องมาเผชิญความจริงในท้ายที่สุด

.....หนังเล่าเรื่องได้อย่างเนิบนาบ และ นิ่ง ไม่โฉ่งฉ่างเหมือนหนังฮอลลีวูดทั่วไป และในความเนิบนั้นหลายคนอาจรู้สึกเบื่อได้ถ้าตัดสินใจเลิกที่จะติดตามหนังต่อ แต่ถ้าได้ตามต่อไปกลับจะพบว่าในความเนิบนาบนั้นมีความหนักแน่นในตัวหนังอยู่เต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการกำกับภาพที่เหมือนกับได้ดูละครเวทีดีๆเรื่องหนึ่ง (ฉากที่จับใบหน้าของนิโคลคิดแมน ตั้งแต่เข้าโรงละครถึงนั่งอยู่ในโรงละครนานเกือบ3-4นาทีเป็นตัวอย่างที่ดี) การแสดงของทีมนักแสดงที่จัดได้ว่าเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมทุกคนเด่นและเด่นในระดับข่มกันไม่ลง ยิ่งได้ดนตรีประกอบที่คอยเร่งเร้ากดดันอยู่ตลอด พร้อมกับการเล่าเรื่องที่มีการทิ้งปมบางปมไว้อย่างแนบเนียนเหมือนผู้กำกับวางไว้อย่างเงียบๆให้คนดูจะสนหรือไม่สนก็ได้และไม่ได้ทำท่าว่ามันมีอะไรสำคัญ(ผมชอบตรงวิธีการนี้มาก เช่นตอนเริ่มที่เห็นชายคนหนึ่งลงไปนอนแล้วเงียบไปต่อมาเป็นรูปเด็กเพิ่งเกิดร้องไห้ หนังไม่ได้พูดหรือเล่าหรือบรรยายอะไรทั้งนั้นแล้วตัดเรื่องไปที่10ปีต่อมาเลย หรือตอนที่คลาร่ามางานตอนแรก) ทำให้หนังเรื่องนี้มีดีเกินกว่าที่ผมคาดไว้มาก

สิ่งที่ชอบ

1.Nicole Kidman......ยอดเยี่ยมและยอดเยี่ยมจริงๆ เธอเป็นนักแสดงที่สวยมากไม่กี่คนที่สามารถทำให้คนดูเชื่อในสิ่งที่เธอกำลังแสดงได้ และเชื่อในบทที่เธอเล่น ไม่ใช่เชื่อว่าเธอเป็นNicole Kidman ยิ่งเรื่องนี้ไม่แปลกใจเลยว่าเพราะอะไรถึงได้เข้าชิงลูกโลกทองคำอีก

....ฉากที่ดีที่สุดคือฉากที่ฉายใบหน้าเธอตอนเข้าไปในโรงละครที่สามารถแสดงความรู้สึก งง สับสน ไม่คาดคิด และ แอบดีใจ ได้โดยไม่พูดอะไรแม้แต่ประโยคเดียว

2.Cameron Bright(เด็กที่เล่นบทSean) .......แม้บทของเด็กคนนี้อาจจะไม่ต้องแสดงสีหน้าอะไรมากมายนอกจากทำตัวให้ลึกลับ แต่ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้คนดูเชื่อเหมือนอย่างที่นางเอกเชื่อว่าเค้าคือ Sean และเค้าก็ทำได้ แม้แต่ฉากที่แสดงสีหน้าเจ็บปวดกับสิ่งที่รับรู้ก็เล่นออกมาได้พอดิบพอดีอย่างเหลือเชื่อ

3.กลุ่มนักแสดง.....เป็นดรีมทีมที่เล่นกันได้ดีแบบหนักแน่นจริงๆ เหมือนได้ดูละครเวทีชั้นดีตรงที่นักแสดงถ่ายทอดพลังออกมาถึงคนดูผ่านจอ เรียกได้ว่าถ้าใครไม่ดีจริงคงถูกเบียดตกจอไปแน่นอน และทุกคนต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นDanny Huston/Lauren Bacall/Anne Heche/ Peter Stormare รวมทั้ง2คนข้างต้น(ผมว่าแม้แต่สาวใช้ที่ออกมาไม่กี่ฉากยังเด่นเลย) เรียกได้ว่าถ้ามีทีมการแสดงยอดเยี่ยม ทีมนี้ต้องได้เข้าชิงแน่นอน

4.Jonathan Glazer(ผู้กำกับ) .....ไม่มีอะไรต้องชื่นชมมากไปกว่าคนๆนี้อีกเพราะถ้าไม่มีเค้าเราคงไม่ได้ดูหนังที่กล้าทำออกมาแบบนี้ เพราะเรียกได้ว่าเป็นความกล้าที่จะเลือกตัดคนดูออกเป็นชอบกับไม่ชอบออกได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการกำกับนักแสดงทั้งทีมให้อยู่ในสมดุลของหนัง และยังสามารถเดินหน้าหนังที่ผมสงสัยเหลือเกินว่า "แล้วมันจะจบอย่างไรให้ดี" เพราะมันดูไม่สามารถมีทางออกที่ดีกับหนังได้เลยแต่เมื่อถึงจุดสุดท้ายหนังก็ได้บทสรุปที่ผมเรียกได้ว่า "ดีอย่างที่มันควรจะเป็น"

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ภาพเหลือง....ไม่รู้ว่าเป็นจากฟิล์มหรือโรงหนังหรือความตั้งใจแต่แรก แต่โรงที่ผมดูภาพมันดูเก่าขมุขมัวไม่คมชัดเลย น่าเสียดาย (ใครดูโรงอื่นเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ)

สรุป......สำหรับผมนี่เป็นหนังที่ผมชอบมากๆ และ คุ้มค่าเงินและดีกว่าคาดไว้มาก แต่คงต้องบอกว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบหนังเรื่องนี้ ไม่แปลกใจที่จะมีคนดูแล้วบอกว่ามันน่าเบื่อหรือหลับ บางคนอาจบอกว่ามันเหมือนจะมีอะไรแต่ไม่เห็นมีอะไรเลย ดังนั้นก่อนจะไปดูคุณอาจต้องลองตอบความคาดหวังตัวเองไว้ก่อนแล้วว่าคุณอยากดูหนังของNicole Kidmanเรื่องนี้ในฐานะอะไร เพราะถ้าอยากดูในฐานะหนังsuspense/mysteryคุณอาจจะผิดหวัง แต่ถ้าคุณอยากดูหนังเรื่องหนึ่งที่มีเนื้อหาที่ผมกล่าวมาในฐานะหนังเรื่องหนึ่ง นี่เป็นอีก1เรื่องที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง (แต่จะชอบหรือไม่ชอบไม่ขอรับประกันนะครับ)

ปล....ผมอ่านๆที่ตัวเองเขียนไปเหมือนเป็นหน้าม้าชั้นดีของหนังเรื่องนี้เลยนะเนี่ย แต่ทำอย่างไรได้ในเมื่อใจมันรัก ไว้เรื่องหน้า The Forgottenมาเจอกันใหม่ครับต่อไปนี้อาจเป็นSpoiler และ สำหรับผู้ที่ได้ดูแล้ว
++คนๆหนึ่งที่ไม่อาจจะลืมและเก็บอดีตแล้วเดินหน้าต่อไปได้++ .....Anna ถ้าคุณเป็นเธอ คุณจะเลือกทำอย่างไร

++คนๆหนึ่งที่รักอีกคน ที่เธอเองไม่สามารถจะลบใครอีกคนออกไปได้และเค้าก็ไม่สามารถเป็นตัวจริงของเธอ++ .....Joseph ถ้าคุณเป็นเขา คุณพร้อมหรือไม่ที่จะอยู่เคียงข้างAnnaต่อไป

++คนๆหนึ่งที่รักเธอ แต่ก็ไม่สามารถจะอยู่กับเธอได้เพราะพบความจริงว่าตัวเองไม่ใช่อย่างที่ตัวเองคิด++ ......Sean ถ้าคุณเป็นเขา คุณจะตัดใจไปจากAnnaหรือจะไปต่อกับเธอ

++คนๆหนึ่งที่รักอีกคน และยังไม่สามารถลืมใครบางคนที่จากไปและยังอยู่กับความริษยากับความจริงที่หลอกตัวเองไม่รู้จบ++ ......Clara ถ้าคุณเป็นเธอ คุณจะหยุดหรือจะทำในสิ่งที่อยากจะทำต่อไปความเห็นของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป

ติดตามบทความใหม่ๆ หรือ บทความน่าสนใจ หรือ เริ่มต้นอ่านBlogนี้มีข้อสงสัย คลิกไปเริ่มต้นที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังCreate Date : 25 มกราคม 2548
Last Update : 18 มกราคม 2549 21:27:31 น.
Counter : 1904 Pageviews.

29 comments
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
  
สงสัยดูรอบเดียวกัน เพราะผมก็ดูตอนที่ฉายที่สกาลาวันแรกเหมือนกันครับ

ชอบมากๆๆๆๆๆ ชอบตอนจบ ตอนที่นิโคลร้องไห้หน้าทะเล มันรวมเอาทุกความรู้สึก, ทุกเรื่องราวเข้าไว้ด้วยกัน เพียงแค่ฉากๆ เดียวอ่ะครับ (งงไหมเนี่ย???) :)
โดย: it ซียู วันที่: 26 มกราคม 2548 เวลา:16:57:55 น.
  
ความเห็นตอนเป็นกระทู้ในpantip

ความคิดเห็นที่ 1

มาเป็นคนแรกเหรอเนี่ย ยังไม่ได้ไปดูครับ แฟนบอกว่าให้รอให้เค้าว่างก่อนจะได้ไปดูด้วยกัน(แต่เมื่อไรไม่รู้ แหงะ)

แค่จะมาบอกว่าผมว่าโครงเรื่องของหนังนี่คล้ายๆ กับ P.S. นิยายที่ผมเพิ่งอ่านจบไปของ Helen Schulman นิดๆ นะ...เรื่องประมาณพรหมลิขิต แรงบันดาลใจ การกลับมาใหม่ของคนรักเก่าอะไรทำนองนั้นอ่ะครับ ผมยังไม่ได้อ่านที่คุณ aorta เขียนเลยนะ...กะว่าไปดูหนังก่อนแล้วค่อยมาคุยใหม่ครับ

แวะไปที่กระทู้ผมมั่งนะ ที่นั่นเงียบเชียบเชียวเดี๋ยวนี้...

จากคุณ : Filippo - [ 7 ม.ค. 48 13:26:23 ]


ความคิดเห็นที่ 2

งืมๆ พี่เลือกดู Birth เหรอ เมื่อวานผมไปโรงหนังยอมรับเลยนะว่าไม่เห็นเรื่อง Birth ในตารางเลย หรือสังเกตไม่ทั่วก็ไม่รู้ เลยเลือกเรื่อง The Forgotten ไปแทน

ว่างๆ พี่ไปดู แล้วมาเล่าให้ฟังหน่อยจิคับ อยากรู้รู้สึกตรงกันรึเปล่า (ซะงั้น)

จากคุณ : ++peter++ - [ 7 ม.ค. 48 13:35:17 ]


ความคิดเห็นที่ 3

ดู The Forgotten ไปเมื่อวาน เหมาะที่จะเป็นหนังประจำวันแม่นะ Birth จะไปดูเย็นนี้

จากคุณ : okna - [ 7 ม.ค. 48 14:13:28 A:203.156.89.15 X: TicketID:003084 ]


ความคิดเห็นที่ 4

เชียงใหม่เข้าทั้ง 2 เรื่องเลย ก็กะจะไปดูทั้งสองเรื่องเหมือนกันทั้ง Birth และ The Forgotten
The forgotten - - - ไปดูจูลีแอนน์ มัวร์
Birth - - - ปกติไม่ค่อยชอบนิโคลเท่าไหร่ แต่จะไปดูเพราะอ่านใน Entertain และ ดูตัวอย่างหนังสุดท้ายเหมือนกัน คาดว่านิโคลน่าจะทำได้ดีนะ

จากคุณ : Mc_to_Oz (Mc_to_Oz) - [ 7 ม.ค. 48 15:28:48 ]


ความคิดเห็นที่ 5

รี 4 แค่คาดว่าเหรอครับ....
ขึ้นชื่อว่า นิคโคล ไม่ต้องคาดหรอกครับ....
มันเป็นเรื่องที่ไม่ต้องพิสูจน์เพื่อหาสัจจะพจน์แล้วครับ

จากใจจริง

ปล...ที่พูดมานี่ยังไม่ได้ไปดูเลยครับ เข้าที่กาดสวนแก้วต้องไปดูให้ได้....

จากคุณ : PB ลูกพ่อ Kahn - [ 7 ม.ค. 48 15:47:21 ]


ความคิดเห็นที่ 6

หนังเจ๊งนี่ ไม่ได้ดูหนังนิโคลมาสองเรื่องติดกันแล้ว เรือ่งก่อนสเตปฟอร์ด ก็ไม่ได้ดู เรื่องนี้ก็คาดว่าจะไม่ดู

จากคุณ : joblovenuk - [ 7 ม.ค. 48 16:48:58 ]


ความคิดเห็นที่ 7

เป็นหนังฟอร์มเล็กๆ น่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นหนังอินดี้เลย อาจจะไม่ค่อยโดนใจตลาด เลยไม่ค่อยประสบความสำเร็จทางด้านรายได้นัก

แต่หนังเรื่องต่อๆ ไปของ นิค แววความเป็นหนังบล็อคบัสเตอร์มาแต่ไกลแล้วค่ะ

จากคุณ : อานาตะโออาอิชิมัตสึ - [ 7 ม.ค. 48 16:56:47 ]


ความคิดเห็นที่ 8

กลับมาตอบ หลังจากดูครบแล้วทั้ง 2 เรื่อง ชอบ Birth มากกว่านะ มีบรรยากาศบางอย่างคล้าย The Others อาจเป็นความนิ่ง ความลึกลับ แต่เรื่องนี้ความนิ่งมันปั่นอารมณ์เราตลอดนะ โดยเฉพาะดนตรีสกอร์มาช่วยเสริมตรงนี้ได้มาก ตัวเนื้อเรื่องที่เดายาก กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเราได้เป็นอย่างดี พูดถึงการแสดงเราว่าตัวอื่นๆในเรื่องก็แสดงใช้ได้นะ โดยเฉพาะยัยเมียตาคลิฟฟอร์ด เพียงแต่นิคกี้แสดงดู"เยอะ"ที่สุดในเรื่อง มันก็เลยโดดออกมาจากคนอื่นๆ ส่วน The Forgotten นั่นดูแล้วขำๆ เนื้อเรื่องนึกถึงหนังไซไฟเกรดบียุค 50 - 60

จากคุณ : นาฟ - [ 7 ม.ค. 48 19:42:52 A:203.156.89.15 X: TicketID:003084 ]


ความคิดเห็นที่ 9

ไว้รอดู The Intepreter ที่ประกบ ฌอน เพนน์แทนละกัน

จากคุณ : dog mulder - [ 7 ม.ค. 48 19:57:19 ]


ความคิดเห็นที่ 10

ยังไม่ได้ดูนะคะ ( น่าอายจริง -"- ) ฉะนั้นชอบหรือไม่ชอบตัวหนังนั้น คงบอกไม่ได้
แต่เห็นด้วยตรงจุดที่บอกว่าหนังออกแนวค่อนข้างอึดอัด กดดันเพราะแค่ดู trailer ก็รู้สึกได้
แล้วคะถึงความรู้สึกเหล่านี้

ปล. ทำให้คิดถึง The Hours ถึงตัวหนังไม่มีอะไรมาก แต่กดดันสุดๆ
แก้ไขเมื่อ 07 ม.ค. 48 21:39:30

จากคุณ : ราชินีใจเพชร - [ 7 ม.ค. 48 20:43:27 ]ความคิดเห็นที่ 11

ดูแล้วค่ะ รู้สึกไม่ชอบเลยเสียดายตังค์อ่ะ แบบรู้งี้น่าเอาไปดู closer หรือ aviator ดีกว่าอ่ะ

รู้สึกว่าคนกำกับพยายามจะสื่อความรู้สึกมาทางสีหน้าอารมณ์มากๆเลย มันอาจจะหนักไปสำหรับเด็กม.5 อย่างเราก็ได้ . . . ดูแล้วพอถึงตอนจบคิดในใจว่า อย่าจบนะๆ แล้วมันก้อจบ แป่วๆๆๆ

รอดู jude law อยู่ค่ะ :)

จากคุณ : ไดโนเสาร์น้อย - [ 7 ม.ค. 48 21:10:38 ]


ความคิดเห็นที่ 12

อ่าน review แล้วเริ่มสนใจค่ะ ดูน่าจะเป็นแนวแบบที่เราชอบ ถ้าได้ดูแล้วจะมาแสดงความเห็นนะคะ

จากคุณ : azzurrini - [ 7 ม.ค. 48 21:15:51 ]


ความคิดเห็นที่ 13

จะไปดูอาทิตย์หน้า..แค่เห็นว่าเป็นนิโคลก็ไม่พลาดเช่นกันครับ

จากคุณ : don_custom - [ 7 ม.ค. 48 22:38:54 ]


ความคิดเห็นที่ 14

Filippo
....แวะไปแล้วนะครับ แต่เรื่องหนังสือผมไม่ค่อยคืบหน้าเลย เลยไม่รู้จะเขียนอะไรได้แต่ตามอ่านอย่างเดียว แมวสามสีเล่มนี้อ่านจนมันขนร่วงหมดแล้วยังไม่จบซักที(แม้แต่นิโคลาส สปาร์คก็คามา2เดือนแล้ว)

++peter++
.....The forgotten ดูแน่ครับ มาเจอกันที่กระทู้อาทิตย์หน้านะ(เล็งไว้ไม่อังคารก็พุธนี้ละอยากดูอยู่เหมือนกัน)

joblovenuk
....ถึงจะเจ๊งแต่ผมก็ว่ามันคุ้มค่าที่ได้ดูนะ และถ้าดูจากแนวหนังที่คุณเคยเขียนถึงว่าชอบ ผมว่าเรื่องนี้คุณก็น่าจะชอบเช่นกัน(ถ้าไม่ชอบมาคิดเงินความเห็นถัดไปละกัน)

ราชินีใจเพชร
....เรื่องก่อนแข่งกันเล่นดีคราวนี้เลยแยกกันแล้วฉายพร้อมกันซะเลย(แต่ผมชอบนิโคลในเรื่องนั้นมากๆ เธอมีดีมากกว่าจมูกที่ทำขึ้นอย่างแน่นอน)

ไดโนเสาร์น้อย
....เสียใจด้วยครับที่ผิดหวัง และก็ไม่แปลกใจที่จะมีหลายคนที่ไม่ชอบมากๆเช่นกันเพราะหนังทำแบบไม่ค่อยประณีประณอมไม่ให้ชอบก็เบื่อไปเลย / ผมก็อยากดูCloserมากๆเช่นกัน

azzurrini
....ไปดูแล้วก็อย่าลืมมาคุยกันเน้อ

จากคุณ : "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" - [ 8 ม.ค. 48 01:03:17 ]


ความคิดเห็นที่ 15

ดูแล้วจ้า ไม่ชอบอ่ะ ไม่สนุก

จากคุณ : ฆ่าไม่นับสับไม่เลี้ยง - [ 8 ม.ค. 48 02:12:14 ]


ความคิดเห็นที่ 16

ได้ไปดูเร็วกว่าที่คิดค่ะ เราค่อนข้างเฉยๆนะ ไม่ได้รู้สึกเบื่อ แต่รู้สึกว่ามันจบง่ายไป แล้วก็มีเรื่องที่งงเยอะเลย
# #spoiler # #
ตอนที่เริ่มเฉลยว่าเด็กคนนั้นไม่ใช่ฌอน เราก็คิดไปว่าคลิฟฟอร์ดเป็นคนส่งเด็กคนนั้นมา เพราะรู้ว่าโจเซฟเป็นคนอารมณ์รุนแรงและไม่อยากให้แอนนาแต่งงานด้วย แต่พอออกมาอย่างนี้ก็เลยงงว่า

1. การที่โจเซฟโมโหขนาดนั้น ไม่ใช่แปลว่าเค้ามีอารมณ์รุนแรงผิดปกติ และเป็นคนอันตรายหรือคะ ทำไมทุกคนในหนังถึงทำเหมือนเป็นเรื่องปกติ แล้วแอนนาก็ยังไปแต่งงานด้วยอีก

2. ตกลงแล้วคลิฟฟอร์ดไม่มีความสำคัญอะไรนอกจากเป็นสามีของคลาร่าเหรอคะ เราเข้าใจอยู่ตลอดว่าเค้าต้องมีอะไรสักอย่าง แล้วหนังก็ไม่ได้บอกด้วยว่าทำไมแอนนาถึงพูดว่า"คุณน่าจะเป็นคนที่เข้าใจมากที่สุดว่าฉันรักฌอนมากแค่ไหน"

3. หนังไม่ได้บอกเหตุผลเลยว่าทำไมเด็กคนนั้นถึงมีความผิดปกติทางจิตใจ ทำไมถึงต้องคิดว่าตัวเองเป็นฌอน ทำไมถึงรักแอนนา

4. หนังบอกเราว่าแอนนารักฌอนมากเหลือเกิน(จากการแสดงของนิโคล) แต่เรากลับไม่รู้สึกเชื่อตามไปด้วยเท่าไหร่ เราคิดว่าหนังน่าจะปูพื้นถึงความรักของแอนนากับฌอนซักหน่อย

5. ไม่เข้าใจฉากจบที่ทะเลค่ะ ว่าแอนนาเป็นอะไร แล้วก็งงด้วยว่าจบแล้วจริงๆหรอ รวมถึงฉากถ่ายรูปงานแต่งงานด้วย ว่าแอนนาเห็นอะไร

6. ไม่ชอบคำพูดในฉากที่แอนนาไปขอโทษโจเซฟเลยค่ะ มันฟังดูแก้ตัวเอามากๆเลย

นี่เป็นความรู้สึกหลังดูหนังจบค่ะ แต่พอกลับมาอ่านตรง spoiler ของคุณ"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"แล้วเรากลับงงซะเอง ตกลงแล้วเด็กคนนั้นคือฌอนจริงเพียงแต่จำไม่ได้ว่าตัวเองมีชู้หรือคะ ทำไมตอนดูเราถึงไม่ได้คิดมาแนวนี้เลยแฮะ คิดแค่ว่าเค้ามาแอบอ่านจดหมายแล้วก็มาทำตัวเป็นฌอน เราถึงได้รู้สึกว่าไม่เห็นมีเหตุผลเลย ตอนนี้เลยกำลังงงมากๆเลยค่ะ
แก้ไขเมื่อ 09 ม.ค. 48 01:31:13

แก้ไขเมื่อ 09 ม.ค. 48 00:52:11

จากคุณ : azzurrini - [ 8 ม.ค. 48 23:00:28 ]ความคิดเห็นที่ 17

มาSpoiler ตอนจบกันสำหรับคนดูแล้ว(azzurrini อย่าลืมตามมาคุยต่อ).....ผมชอบที่หนังเรื่องนี้ไม่สรุปแบบรวบรัดในขณะเดียวกันก็ไม่คาไว้แบบมักง่าย และให้ทางเลือกในการคิดอย่างน่าสนใจ ประเด็นคือ

***เด็กSean เป็น Seanกลับชาติมาเกิดจริงหรือไม่***

เป็นได้ทั้งจริงและไม่จริง......จุดเฉลยเริ่มที่เด็กSeanไปเจอจดหมายของคลาร่าแล้วเชื่อว่าตัวเองคือSean แต่ถ้าถามว่าเป็นจริงหรือไม่จริง สำคัญมากหรือไม่กับชีวิตของตัวละครในเรื่อง จะเห็นได้ว่าแทบจะไม่มีเลยเพราะชีวิตของทุกคนได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว( เหมือนกับหนังอยากจะให้มันขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะเชื่อว่า sean นั้น เป็น Sean จริงหรือเปล่า โดยไม่มีผิดหรือถูก เพราะถ้าคุณเชื่อคุณก็จะเข้าใจในความคิดและจิตใจทุกตัวละครที่เป็นอยู่โดยเฉพาะAnnaและเข้าใจสิ่งที่Annaเป็นในฉากจบ แต่ถ้าเลือกที่จะไม่เชื่อก็จะไปเป็นอีกทางดังเช่นที่:azzurriniสงสัยในข้อ3 ...แต่ตอนผมดูผมเชื่อไปแล้ว )

Anna.... ทำไมตอนถ่ายรูปทำหน้าแบบนั้น ทำไมที่ทะเลเป็นแบบนั้น
---เพราะยังคงลืม Sean ไม่ได้อยู่ดี ทีห้องน้ำอาจเห็นAnna เชื่อว่าเด็กโกหก นั่นเป็นการเชื่อเพียงเพราะจะทำให้ตัวเองได้ก้าวเดินต่อไปในโลกที่เป็นไปได้ แต่ลึกๆเชื่อได้ว่าAnna ยังอยากจะเชื่อและยังคงเชื่อว่าSean กลับมาแล้วจริงๆ---

Joseph..ทำไมบ้าคลั่งแบบนั้น
--- คิดดูถ้าเราไปเป็นเค้า เพราะSeanที่ตายไปแล้ว เค้าต้องใช้ความพยายามเท่าไหร่ถึงจะทำลายกำแพงของAnna และได้ตัวเธอมา(ทั้งที่เค้าก็รู้ว่าเค้าเองก็ยังไม่ใช่ตัวจริงของเธออยู่ดี) แต่แล้วความรักที่พยายามทุ่มเทให้Anna มาพังทลายลง เพราะSeanที่มาเกิดใหม่ (ซึ่งมันก็จองล้างจองผลาญ กวนไม่ใช่น้อย) แถมยังเป็นเด็กยังจะมาเอาAnna กลับไปทั้งตัวและหัวใจ


ปล.....ที่เมืองนอก เค้าก็เถียงกันสนุกดีลองแวะเข้าไปดูได้ที่ //www.imdb.com/title/tt0337876/board/nest/13209367
แก้ไขเมื่อ 09 ม.ค. 48 01:13:59

จากคุณ : "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" - [ 9 ม.ค. 48 01:11:49 ]ความคิดเห็นที่ 18

ขอบคุณมากค่ะ ถ้าคิดมาแนวนี้แล้วเรื่องมีเหตุผลขึ้นเยอะเลย แต่เราแปลกใจที่ตอนดูเราไม่ได้รู้สึกเลยว่าคิดมาแนวนี้ได้ คงเพราะตัวเองคิดไปล่วงหน้าแล้วว่าเค้าเป็นเด็กที่ถูกคลิฟฟอร์ดส่งมาเพราะรู้ว่าโจเซฟอารมณ์รุนแรงผิดปกติ (สงสัยจะชินกับเรื่องลึกลับซ่อนเงื่อนมากไปหน่อย ^ ^ )
แก้ไขเมื่อ 09 ม.ค. 48 01:51:03

จากคุณ : azzurrini - [ 9 ม.ค. 48 01:41:27 ]ความคิดเห็นที่ 19

เห็นด้วยกับคุณเจ้าของกระทู้ค่ะ

สีหน้าที่นิโคลแสดงออกมาตอนอยู่ในโรงละครดีที่สุดฉากหนึ่งของเรื่องนี้
แววตา สีหน้า ที่ทั้งสับสน หม่นหมอง และต้องปรับเพื่อฟัง
โจเซฟที่กระซิบกระซาบอยู่ข้าง ๆ ด้วย

ดนตรีที่ประกอบในซีนนั้นก็เร่งเร้าอารมณ์เหลือเกิน

----------------------------------------------------

ส่วน Julianne Moore ใน the forgotten ก็ระเบิดอารมณ์ออกมา
ได้ดีมาก ตกใจเหมือนกัน ไม่เคยเห็นเธอเล่นในอารมณ์แบบนี้
จะรอคุณเจ้าของกระทู้มาเปิดกระทู้แบบนี้หลังจากดู The forgotten
จบนะคะ

จากคุณ : Tai-Sarunya - [ 9 ม.ค. 48 23:35:07 ]


ความคิดเห็นที่ 20

ฝาก blog ค่ะ

//filmaholic.bloggang.com

จากคุณ : Hermione Granger - [ 10 ม.ค. 48 02:06:40 ]


ความคิดเห็นที่ 21****Spoiler****
.
.
.
ขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ ฉากจบของเรื่องนี้หน่อยนะคะ
ไปดูมา ชอบ มากๆ เลย ค่ะ

ดิชั้นคิดว่า

จากข้อมูลดังต่อไปนี้

แอนนา รักฌอนสามีเธอเหลือเกิน
พิสูจน์ได้จาก แม้ 10 ปี ผ่านไปเธอยังคงคิดถึง ฌอน อยู่อย่างแน่นแฟ้น

ตัวแอนนาเองจึง เชื่อมั่นว่าฌอนรักเธอสุดหัวใจเช่นกัน

การกลับมาอีกครั้งของเด็กฌอนเป็นการตอกย้ำความรู้สึกนั้นในความคิดของแอนนา
ถึงแม้ว่าเธอจะต้องเชื่อว่า ฌอนกลับชาติมาเกิดใหม่อีกครั้งก้อตาม

และ

ฉากที่เด็กฌอนล้างตัวในอ่างน้ำ แล้ว ต้องบอกความจริงกับแอนนาว่าเขานั้นไม่ใช่ ฌอนสามีเธอ สร้างความสับสนให้กับแอนนาอีกครั้ง

เด็กฌอนบอกเหตุผลที่เขาไม่ใช่ ฌอนสามีของแอนนาไปว่า
"ผมไม่ใช่ฌอน เพราะ ผมนั้นรักคุณจริงๆ"

ด้วยอารมณ์สับสน ระคน กับความโกรธ แอนนาจึงมองข้ามความสำคัญของคำพูดประโยคนี้ของเด็กฌอนไป
และจบการสนธนาระหว่างเธอกับเด็กฌอนอย่างรวดเร็วและเงียบๆ โดยไม่เหลียวกลับมามองเด็กฌอนอีกเลย

ดิชั้นคิดว่า ประโยคนั้น นำพาไปสู่ฉากจบตอนสุดท้ายของหนังหน่ะค่ะ
ถ้า แอนนาขณะกำลังถ่ายรูปในชุดเจ้าสาวในสวน ได้ย้อนนึกถึงคำพูดของ เด็กฌอนได้หล่ะ? แล้วถ้าแอนนา ตีความอีกครั้ง มันน่าจะมีมูลเหตุเล็กๆ ที่เธอประติดประต่อได้ ว่า ทำไมฌอนสามีเธอถึงไม่ได้รักเธอจริงๆ ? เธออาจจะเดาออกว่า คลาร่า คือคำตอบของคำถามนั้น

และเมื่อทุกอย่างที่เธอได้ทำมาตลอด 10 ปี มันสูญเปล่า
เธอคงมีอารมณ์รุนแรง ราวๆ ฉากจบนั้นหน่ะแหล่ะค่ะ

ป.ล. เพราะถ้าเธอมีสติ สามารถตีความหมายของเด็กฌอนที่พูดในอ่างน้ำได้ เธอคงสติแตกตั้งแต่หลังจากที่ เด็กฌอนพูดจบแล้วหล่ะค่ะ

ก้อ คิดเห็นว่าอย่างนี้หน่ะค่ะ พอไหวไหมอ่ะคะ?

จากคุณ : เลดี้ กาลาเดรียล (ขนมไข่หวาน) - [ 10 ม.ค. 48 13:54:43 ]


ความคิดเห็นที่ 22

ไปดูมาแล้วเหมือนกัน

แต่ผมคิดว่าเด็กนั่นเป็นณอนจริงๆ

แต่อาจจะระลึกชาติไม่ได้ทั้งหมด

แบบว่าเป็นณอนที่ระลึกได้แต่ในมุมที่สวยงาม

พอรู้ว่าจริงๆแล้วตัวเองเป็นคนที่ไม่ดี มีชู้

ก็ไม่อยากให้แอนนาต้องรับรู้ถึงเรื่องนี้

จึงบอกแอนนาว่าเค้าไม่ใช่ณอนแล้ว

ขอเดามั่วๆว่า ตอนจบ ณอนฆ่าตัวตายวันที่แอนนาแต่งงานใหม่

เพราะภาพบรรยายงานแต่งงานพร้อมกับจดหมายของณอน

ที่ตอนท้ายระบุว่า เจอกันชาติหน้า

เป็นคำพูดของคนที่จะไม่ได้พบกันอีกแล้ว

แอนนาถ่ายรูปยิ้มแย้มอยู่ดีดีก็สติแตก

เพราะแอนนารักณอนเหลือเกิน

คนเราเมื่อรักใครมากขนาดนั้น เชื่อว่าย่อมรู้สึกได้เมื่อเกิดอะไรขึ้น

เพราะเหมือนกับส่วนนึงของเราได้แหลกสลายหายไป

ขอเดาและเข้าใจอย่างนี้นะ 5555

จากคุณ : กลัวที่หนาย - [ 10 ม.ค. 48 14:26:31 ]


ความคิดเห็นที่ 23

อืม พันโก ไปดูมาแล้ว แล้วก็งงๆๆมากเหมือนกัน

แต่ตอนที่หนังจบออกมาก็รู้สึกเชื่อว่า เด็กฌอน คือ ฌอนจริงๆ

ด้วยเหตุผลอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้เชื่ออย่างนั้น เช่น ทำไมเด็กฌอนรู้ได้อย่างไรว่า ฌอนตายตรงไหน มันมีเหตุการณ์หลายๆๆอย่างที่มันช่างน่าเหลือเชื่อ แล้วเพียงแค่จดหมายรักที่ฌอนไม่เคยเปิดอ่าน จะทำให้เด็กฌอนรู้ถึงเรื่องราวทุกอย่างเชียวเหรอ

เฮ้อ ดูหนังเรื่องนี้แล้วต้องไปคิดต่ออีกไม่รู้กี่ตลบ

แต่นักแสดงเล่นดีทุกคนจริงๆ โดยเฉพาะนิโคล กับหนูคาเมรอน สุดยอด

ที่ไม่ชอบคือ ความเงียบของหนังอ่ะ เงียบมากซะจนไม่กล้ากินอะไรเลยอ่ะ แหะ แหะ

จากคุณ : alpenglow - [ 10 ม.ค. 48 14:45:43 ]


ความคิดเห็นที่ 24

สำหรับเรานะ เราคิดไปอีกแง่นึงอ่ะ
คือเรามุ่งไปที่ แอนนา รัก สามีเก่ามากๆๆๆๆ
รักมากจนสามีตายไปนานแล้วก้ยังรักอยู่
ขนาดมีเด็กมาบอกว่าเป็นสามี ยังยอมจะ
หนีไปด้วยกัน เพราะความรักที่แอนนามีให้มันเป็นนิรันดร
เราคิดว่าหนังอยากให้คนดูคิดว่า บางทีคนที่เรารักมาก
แม้จนกระทั่งเค้าตายไปแล้ว เราก็ยังรักเค้าอยู่
แต่เราอาจจะไม่รู้เลยว่าคนที่เรารักมากนั้น
แท้จริงเค้าหมดรักเราไปนานแล้ว
ไปรักคนอื่นแล้ว แต่เรายังรักเค้าอยู่จนกระทั่งเค้าตายไปแล้ว เราก็ยังไม่รู้เลยว่าเค้าปันใจหรือนอกใจนั่นแหละ
คือเราชอบตรงไอเดียนี้มากๆเลยนะ
ซึ่งเราว่าชีวิตจริงมันก็มีแบบนี้แหละ

เหมือนกับว่าคนทุกคนย่อมมีความลับ มีอะไรที่ต้องปิดบัง
บางทีคนที่เราคิดว่าเค้ารักเรา และเรารักเค้า แบบว่าเรารักกัน
อาจจะเป็นอะไรที่เราคิดไปเองก็ได้ เพราะใจคนมันยากที่จะรู้จริงๆนะ เช่นเรื่องนี้เป็นต้น สามีตายไป10ปี ยังไม่รู้เลย
ยังรักสามีต่อไปเลย
เราอธิบายไม่ค่อยถูกอ่ะ เอาเป็นว่าเรื่องนี้เราไปดู
เราชอบนะ แต่เราว่าตอนที่หนังจะบอกว่าเด็กนั่นไม่ใช่ Sean มันดูแบบเนิบมาก อยากให้มันshockคนดูมากกว่านี้อ่ะ จะดีมาก

อ้อ เราว่าเด็กนั่นจะใช่ Seanได้ไงล่ะ ไม่ใช่อยู่แล้วนะ เพราะถ้าใช่ก็ต้องจำชู้ได้ซิ และที่เด็กรู้เรื่องนั่นก็จากจม.มากกว่า จำฉากตอนจะจบได้มั้ย หรือฉากหลายๆฉากที่แทรกอยู่ระหว่างเรื่องนี้ เช่นฉากที่ Sean กินไอติม ซึ่งท่าทางการกินของSeanกับAnnaจะแตกต่างกัน หนังถ่ายทอดมาให้เราเห็นจะจะ คือ หนังเหมือนจะต้องการบอกเป็นนัยๆว่าเด็กก็คือเด็ก
natureของเค้ามันจะต้องหลุดออกมา หรือฉากที่เด็กSeanไปเล่นเครื่องเล่นห้อยโหน ก็เป็นอีกฉากที่แสดงให้เห็นnatureของเด็ก แบบบอกเป็นนัยๆ และฉากสุดท้าย ตอนจบที่เป็นฉากเด็กพูดว่าไปหาหมอจิตแพทย์และก็มีการถ่ายรูปในร.ร. ที่มันจะมีเด็กอื่นๆมาถ่ายรูปก่อน สัก3-4คน แล้วเด็กSeanก็มาถ่ายรูป จุดนี้ดูให้ดีๆ หนังต้องการจะสื่อว่า
Sean ก็คือเด็ก 10ขวบคนนึง ที่ตากล้องบอกให้เอียงซ้ายหน่อย ยิ้มหน่อย ก็ทำ ทำเหมือนเด็กที่ถูกถ่ายรูปก่อนหน้านั้น คือฉากนี้เหมือนหนังจะเฉลยให้เห็นว่า Seanเค้าก็คือเด็กนักเรียนอายุ10ขวบทั่วๆไปนี่แหละ
อีกอย่างหนังเรื่องนี้
เราว่ามันเน้น เรื่องความรัก ความลุ่มหลง และการทรยศ มากกว่าเรื่องการกลับชาติมาเกิดนะ
เรื่องกลับชาติคือหน้ากากของเรื่องนี้มากกว่า
จริงๆแล้วนี่แหละ หนังรัก
สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะคะ

จากคุณ : pink poodle - [ 10 ม.ค. 48 15:13:06 ]


ความคิดเห็นที่ 25

ถูกต้อองนะคร้าบบบบบ pink poodle

ผมว่าหนังเฉลยชัดแล้วว่า ฌอน ไม่ใช่สามีเก่าของ
แอนนากลับชาติมาเกิด

จากคุณ : เกิดมาเพื่อปืน - [ 10 ม.ค. 48 18:26:22 ]


ความคิดเห็นที่ 26

...ขอถกกับคุณ pink poodle ในฐานะฝ่ายแดง(ฝ่ายSean) ***Spoier***

...ประเด็นที่ว่าถ้าSean เป็น Sean กลับชาติมาเกิดจริง.....

ทำไม Sean จึงจำ ชู้รักไม่ได้
......เพราะหนังบอกไว้แล้วว่าการที่ Sean ระลึกตัวเองได้ไม่ได้เกิดขึ้นเอง แต่เกิดจากการได้สิ่งกระตุ้นให้ระลึกถึงคือการ อ่านจม.ที่คลาร่าไปฝังแล้วมันก็ทำให้จำได้ว่าตัวเองเป็น แต่จม.นั้นไม่ได้พูดถึงเรื่องของชู้รัก เค้าก็เลยยังจำส่วนนี้ไม่ได้ จำได้แค่บางส่วนไม่ใช่ทั้งหมด (ยกเว้นว่าหนังจะบอกว่า Sean ระลึกชาติได้ด้วยตัวเองไม่ได้จากสิ่งกระตุ้น นั่นจึงพอจะทำให้คลางแคลงใจว่าแล้วทำไมจึงจำชู้รักไม่ได้)

ทำไม Sean ถึงดูเหมือนเด็กจริงๆ(เช่นท่ากินไอติม หรือ ตอนถ่ายรูป)
...เพราะนี่คือ Sean ระลึกชาติที่ยังเป็นเด็ก10ขวบจริงๆ ไม่ใช่ Sean วัยเดียวกับสามีแอนนาแล้วมาอยู่ในร่างเด็กถ้าหนังทำให้ Sean ดูแก่กว่าเด็กเช่นไม่เล่นเครื่องเล่น/ท่ากินเหมือนseanตอนโต/ไม่มีทีท่าเหมือนเด็ก อันนี้ซิผมว่าหนังกำลังขัดตรรกะของตัวเองอยู่

จากคุณ : "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" - [ 10 ม.ค. 48 20:37:22 ]


ความคิดเห็นที่ 27

ความเห็นของน้องส้วมนะคะ
ฌอน เป็น ฌอน ค่ะ และยังจำหญิงชู้ได้ คือตอนฉากที่ คาร่า มากดกริ่งแล้วฌอนไปเปิด ฌอนจะอึ้งๆ แล้วพอฌอนล้างมือให้คาร่าเสร็จ ฌอนบอกว่า "อย่าบอกแอนนานะ"(บอกเรื่องอะไรปล่อยให้คนดูงง แต่บางคนอาจเดาได้ จากสายตาของคาร่า)
เหตุผลที่ว่า ทำไมต้องโกหกแอนนาด้วยว่าตัวเองไม่ใช่ฌอน จากที่เดาเอานะคะ สิ่งที่ยัยคาร่าพูดตอนที่ฌอนไปหาที่บ้าน น่าจะทำร้ายจิตใจฌอนมากๆ ว่า ตัวเองน่ะมีชู้เป็นคนเลว ไม่ได้รักแอนนาจริง ซึ่งฌอนก็รับตัวเองไม่ได้และรู้สึกผิด จึงขอบอกเลิกแอนนา(โกหกว่าตัวไม่ใช่ฌอน)
ส่วนแอนนา ก็ตอบว่า "โถ ที่จริงเธอก็แค่เด็กโกหก คนนึง เป็นแค่เด็ก 10 ขวบในอ่างอาบน้ำคนนึงเท่านั้น" แล้วจากไปเฉยๆ เป็นเพราะเธอสับสนในตัวอยู่แล้วว่า ถ้าเธอจะอยู่กินกับเด็ก ก็ดูจะขัดข้องไปซะหมด ที่แม่เธอน้องเธอได้ปรามไว้แหละค่ะ และดูจะเป็นเรื่องยากเสียเหลือเกินที่จะมีความสุขกับเด็ก 10 ขวบ เมื่อฌอนพูดออกมาอย่างนั้น เธอจึงรีบรับว่าเป็นจริงเพื่อหลีกหนีทุกสิ่ง

แต่ใจจริงของทั้งสอง ก็ยังรู้อยู่แก่ใจว่า นั่นแหละเมียตน นั่นแหละผัวตน แต่ด้วยเหตุผลต่างๆข้างต้น จึงจำยอมต้องตัดใจ ดังที่เมื่อเลิกกันแล้วแต่ฌอนก็ยังเขียนจดหมายไปหาคาร่าอยู่ คาร่า เมื่อแต่งงานแล้วใจก็ยังคิดถึงอยู่...

ฌอนไม่มีทางไม่เป็นฌอน เพราะ
กะอีแค่อ่านจดหมาย จะรู้ได้อย่างไรว่าฌอนตายที่ไหน ตายไปแล้วคงไม่มาเขียนจดหมายบอกชู้ว่า "ผมตายใต้สะพานนะ" ข้อนี้ข้อเดียวก็ไม่ต้องพูดถึงข้ออื่น
อีกข้อละกัน ถ้าหนังจะบอกว่า เด็กฌอนเป็นเด็กจิตเภทคนนึง ตอนสุดท้ายที่เขียนจดหมายเกี่ยวกับการรักษา ก็ควรบอกไปเลยว่า หมอได้ลงความเห็นแล้วว่าผมเป็นโรคนี้ๆ แต่นี่บอกว่า หมอก็ยังไม่ทราสาเหตุ

เรื่องนี้ก็ยังมีส่วนงงอยู่หลายตอนเหมือนกันค่ะ
เช่นเรื่องแซนต้า

สัญลักษณ์ในเรื่องนี้มีใครเห็นอะไรบ้างคะ
เห็นอยู่อย่าง มั่วเอาค่ะ คือเด็กฌอนจะเล่นโยนลูกบอล ที่จะเด้งกลับมา ยามเล่นโยนลูกบอกเข้ากำแพงแล้วเด้งกลับไปมา สื่อถึงวัฏฏะ การเวียนว่ายอยู่อย่างนั้น นี่เป็นคติพุทธนะคะ เพราะเรื่องกลับชาติมาเกิดก็เรื่องพุทธอยู่แล้ว คริสต์ไม่มีค่ะ

ใครคิดเห็นอย่างไร คุยกันๆ

จากคุณ : น้องส้วม - [ 12 ม.ค. 48 21:39:09 A:61.91.144.240 X: TicketID:054156 ]


ความคิดเห็นที่ 28

ต่างคนต่างความคิดนะคะ นานาจิตตัง
นี่แหละสเน่ห์จของหนังแบบนี้
ที่ดูจบแล้วเรายังเอามาครุ่นคิดได้ต่ออีก
เราช้อบ ชอบ
ส่วนใครจะคิดไปในทางไหนก็คิดได้นะคะ
แต่เราก็คิดแบบเดิมค่ะว่านี่คือ หนังรัก
ที่ฉาบเรื่องการกลับชาติมาเกิด บังหน้าไว้

จากคุณ : pink poodle - [ 14 ม.ค. 48 16:13:30 ]


ความคิดเห็นที่ 29

อ่านกระทู้นี้แล้วรู้สึกดีจัง ที่ตัวเองได้ไปดูเรื่องนี้มา
หนังแบบที่ให้เราได้เก็บมาคิด เก็บมาถกเถียงประเด็นต่างๆ
แสดงว่าผู้กำกับสอบผ่านแล้วล่ะ หนังอาจจะเนือยในสายตาบางคน แต่ก็ทดแทนได้กับการแสดงอันทรงพลังของนักแสดงทั้งหมด โดยเฉพาะนิโคลคนเดียวก็ตรึงผมอยู่แล้ว
อ้อ ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าเป็นฌอนจริง เหตุผลอย่างที่"น้องส้วม"ว่าแหละ เขาเสียใจที่รู้ว่าตัวเองไม่ซื่อสัตย์กับนางเอกเมื่อชาติก่อน และวันนี้เขารักเธอมากจนไม่อยากให้เธอเจ็บปวด จึงโกหกไป

ปล. ใครรู้บ้างว่าหนังตัดฉากนั้นไปไหมครับ

จากคุณ : spectator - [ 15 ม.ค. 48 00:58:18 ]


ความคิดเห็นที่ 30

ดูมาแล้ว คิดว่า ณอน คือ ณอน จริง แบบ คห.27 ณอนไม่ได้มีความทรงจำทั้งหมด ต้องมีการกระตุ้นก่อน เช่น การที่บอกว่าใครเป็นคนบอกแอนนาว่าซานตาครอสไม่มีจริง ไม่สามารถบอกชื่อได้แต่แรก แต่ต้องเห็นหน้าถึงจะจำได้ และประโยคที่ณอนบอกคลาร่า "อย่าบอกแอนนานะ" น่าจะหมายถึง อย่าบอกเรื่องที่เป็นชู้กัน มากกว่าการที่คลาร่ารู้ว่าณอนไม่ใช่ณอน เพราะณอนไม่รู้หรอกว่าคลาร่าจะรู้ความจริง และการที่ณอนชะงักนิดนึงที่เห็นหน้าคลาร่า คงจะพอจำได้ว่าเคยมีเรื่องอะไรกับคลาร่าสักอย่าง

จากคุณ : matchhead - [ 19 ม.ค. 48 23:25:22 ]


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 17 มีนาคม 2548 เวลา:1:47:49 น.
  
ผู้ดูแลระบบ
โดย: 6 พฤษภาคม 2548 IP: วันที่: 6:33:15 เวลา:203.151.140.118 น.
  
เป็นเรื่องของผู้หญิงที่มีจิตอยากมีอะไรกับเด็ก 10 ขวบในอ่างอาบน้ำ
โดย: ผู้ดูแลระบบ IP: 203.151.140.118 วันที่: 6 พฤษภาคม 2548 เวลา:6:34:32 น.
  
เพิ่งดูวีซีดีจบตะกี้ หนังดีกว่าที่คิดนะครับ ทั้งๆที่ง่วงมากแต่ดูแล้วตาสว่างโพลง ทีมนักแสดงเรื่องนี้เล่นดีกันทุกคนแล้วก็เป็นหนังที่มีอะไรให้ค้นหามากไปกว่าภาพที่เห็น
โดย: joblovenuk IP: 203.121.131.38 วันที่: 11 พฤษภาคม 2548 เวลา:3:03:46 น.
  
หนังสุดยอด ^^b ดีจริงๆที่ได้เช่ามาดู
โดย: Ackaru IP: 210.86.146.181 วันที่: 16 กรกฎาคม 2548 เวลา:20:15:21 น.
  
แค่ vo ตอนเปิดเรื่องก็อธิบายหนังทั้งเรื่องแล้วครับ ถ้าเมียผมตายไป แล้วกลับมาเกิดเป็นอีกา บอกผมว่าชั้นคือเมียคุณ ถึงมันยากที่จะเชื่อ ผมก็จะเชื่อ เพราะผมอยากอยู่กับเค้า
เป็นสิ่งที่สามีแอนนาพูด ฉนั้นหนังเล่าในมุมมองของแอนนา ชอนจึงมีอยู่จริง เพราะเธอเลือกที่จะเชื่อ ยิ่งถูกย้ำจากข้อมูลหลายๆอย่างด้วย การที่หนังมี line คลาร่าเข้ามา เพื่อคานเพื่อให้หนังดูสมจริง ไม่ใช่เรื่องปาฎิหารย์ เป็นเรื่องความเชื่อ
โดย: ผมหันมามองคุณ IP: 202.44.71.10 วันที่: 24 กรกฎาคม 2548 เวลา:15:18:32 น.
  
หนังเรื่อย ๆ ดูแผ่นแรก ต้องลุกไปล้างหน้าแล้วค่อยมาดูต่อ ตั้งแต่ที่เด็กที่บอกว่าเป็นณอนกลับมาก็คิดว่า เขาอาจจะพบบันทึกอะไรเทือกนี้เลยรู้ความสัมพันธ์ระหว่างแอนนาและสามีของเธอ แม้ดูไปเรื่อย ๆ ก็ยังปักใจอยู่ว่าเด็กคนนั้นไม่ใช่ณอนสามีของเธอ

จนจบนั่นและ ที่เด็กณอนพูดว่าเขาไม่ใช่ณอนเพราะเขารักแอนนาจริง ๆ มันทำให้คิดว่าทำไมเด็กณอนถึงได้รักแอนนาขนาดนั้น และจดหมายฉบับสุดท้ายถึงแอนนา มันกลับทำให้เราคิดว่าเด็กนั่นคือณอนกลับชาติมาเกิดจริง ๆ

หนังเรื่องนี้เล่นกับความรู้สึกเราจริง ๆ พอมาอ่านความคิดเห็นของหลาย ๆ คนแล้วก็ทำให้กระจ่างขึ้นแต่เราลืมคิดไปว่า เด็กณอนรู้ที่ตายของณอนได้ยังไง
ส่วนโจเซฟเราไม่คิดว่าอารมณ์ของเขารุนแรงเกินไปนะ เพราะเขาก็ไม่ได้ทำร้ายณอนมากอะไร แค่จับตีก้นเฉย ๆ ถ้าเขาทนได้สิพ่อพระแล้วนั่น
โดย: cafe IP: 202.44.130.23 วันที่: 23 สิงหาคม 2548 เวลา:11:38:03 น.
  
ไปเช่ามาดูอีกดีก่า
โดย: น้องส้วม IP: 61.91.144.205 วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:19:18:24 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ
จะบอกว่า เป็นหนังที่ชอบเรื่องหนึ่งเหมือนกันค่ะ
บีบคั้นความรู้สึกมาก ๆ ค่ะ

ตอนดูไปจนถึงกลาง ๆ เรื่อง
แอบหยิบอารมณ์ของตัวเองไปใส่
แล้วบอกกับนิโคล คิดแมนว่า
จะสนอะไรเล่า
ว่าเด็กคนนี้ จะ "ใช่" หรือ "ไม่ใช่"
เพราะถึงอย่างไร
เด็กขนาดนั้น ก็ไม่สามารถจะมา
ทดแทนความรู้สึกดีใด ๆ ที่เธอเคยมีกับสามี
ได้หรอก
ถ้า "ใช่" ก็แค่รับรู้ว่า
สามีได้กลับมาเกิด แล้วจบกันไป
เริ่มต้นกับ ความเป็นจริง
คือ โจเซฟ ซะดีกว่า

นึกแล้วยังนั่งขำตัวเอง
ที่ "อิน" เกินขนาดค่ะ
โดย: โสดในซอย IP: 58.10.187.151 วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:21:45:39 น.
  
โดย: njpp IP: 61.91.98.67 วันที่: 23 มีนาคม 2549 เวลา:23:50:39 น.
  
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor pill Lipitor cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] order Nexium buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium buy
Meridia pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] online Tamiflu cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen pill Naproxen online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] cheap Soma pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] order Sonata order
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] cheap Lexapro cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] online Remeron pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] pill Prozac order
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin buy Skelaxin online
โดย: Gambling IP: 211.205.28.179 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:6:00:19 น.
  
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] buy Meridia pill
Lexapro buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac order Prozac online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium online Nexium online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] buy
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] buy Tamiflu cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] pill Skelaxin pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen order Naproxen cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata online Sonata pill
Soma order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma buy
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor buy Lipitor online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron cheap Remeron cheap
โดย: Gambling IP: 125.190.251.103 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:02:41 น.
  
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] online Lexapro buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro buy
Skelaxin order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] buy Nexium pill
Remeron buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma cheap Soma cheap
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] online Meridia pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen buy Naproxen cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac buy Prozac online
Lipitor pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] order
Tamiflu online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu cheap
Sonata cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata pill
โดย: Gambling IP: 211.209.6.251 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:28:05 น.
  
Soma buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] cheap
Nexium pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] buy Lipitor buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] pill Sonata cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata cheap
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia order Meridia buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] cheap
Skelaxin buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin order
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron buy Remeron cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] buy
Tamiflu pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen pill Naproxen buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro online Lexapro order
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac pill Prozac pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] order
โดย: Gambling IP: 218.94.74.150 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:12:35 น.
  
Nexium buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] buy Lipitor buy
Soma order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] order
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin order Skelaxin online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron cheap Remeron buy
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] pill Prozac order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia online Meridia buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] buy
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] online Lexapro pill
Sonata online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata order
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu order Tamiflu online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] cheap
Naproxen online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen pill
โดย: Gambling IP: 201.21.75.243 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:31:18 น.
  
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen buy Naproxen pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma pill Soma cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] order
Nexium cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium order
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac order Prozac buy
Meridia online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor order Lipitor order
Remeron buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] buy
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro order Lexapro buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] order
Skelaxin buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] order Tamiflu online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] pill Sonata buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata pill
โดย: Gambling IP: 85.214.51.20 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:6:50:11 น.
  
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] pill Meridia cheap
Nexium online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium buy
Prozac cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma pill Soma order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] order
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron order Remeron buy
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata buy Sonata order
Naproxen buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin cheap Skelaxin cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] pill
Lipitor cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro cheap Lexapro buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] buy Tamiflu pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu order
โดย: Gambling IP: 218.120.74.69 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:11:01 น.
  
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] cheap Prozac online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] buy Sonata pill
Naproxen online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium buy Nexium pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] pill Lexapro pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin order Skelaxin online
Tamiflu cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] online
Meridia cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] buy
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] buy Lipitor buy
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] pill Remeron order
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma online Soma online
โดย: Gambling IP: 222.237.5.145 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:17:45 น.
  
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor pill Lipitor buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] cheap
Meridia buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia cheap
Skelaxin order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin buy
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] pill Nexium cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium buy
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron cheap Remeron buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] order
Sonata order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen order Naproxen cheap
Lexapro order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] online Prozac pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] order Soma online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu cheap Tamiflu pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] buy
โดย: Gambling IP: 218.18.106.199 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:06:47 น.
  
Naproxen pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] cheap
Lexapro pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] buy Soma order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma cheap
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin order Skelaxin pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor cheap Lipitor pill
Meridia pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia cheap
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron pill Remeron online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] buy Nexium buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium pill
Sonata cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata order
Tamiflu pill //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] pill
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac order Prozac buy [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] pill
โดย: Gambling IP: 168.126.208.251 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:4:44:36 น.
  
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383]Lipitor[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=383 Lipitor online Lipitor pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386]Nexium[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=386 Nexium buy Nexium buy
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389]Skelaxin[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=389 Skelaxin pill Skelaxin online
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385]Naproxen[/URL] buy Naproxen online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=385 Naproxen online
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392 Tamiflu cheap [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=392]Tamiflu[/URL] pill Tamiflu order
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390]Soma[/URL] cheap //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=390 Soma buy Soma order
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388 Remeron online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=388]Remeron[/URL] online Remeron cheap
Lexapro order [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382]Lexapro[/URL] order //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=382 Lexapro pill
[URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387]Prozac[/URL] buy //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=387 Prozac cheap Prozac online
Sonata pill [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391]Sonata[/URL] online //www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=391 Sonata cheap
//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384 Meridia online [URL=//www.schemiradiotv.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=384]Meridia[/URL] pill Meridia pill
โดย: Gambling IP: 125.102.207.16 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:24:48 น.
  
Fosamax pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487 Fosamax online [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487]Fosamax[/URL] online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482]Naprosyn[/URL] cheap Naprosyn cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482 Naprosyn cheap
Paxil order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398 Paxil buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398]Paxil[/URL] order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402]Zovirax[/URL] pill Zovirax online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402 Zovirax online
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405 Tylenol order [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405]Tylenol[/URL] order Tylenol online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404]Levaquin[/URL] pill Levaquin pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404 Levaquin pill
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407 Effexor cheap Effexor order [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407]Effexor[/URL] online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414]Plavix[/URL] order Plavix order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414 Plavix buy
Famvir online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403 Famvir cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403]Famvir[/URL] online
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450 Trimox buy Trimox pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450]Trimox[/URL] order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472]Premarin[/URL] online Premarin order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472 Premarin cheap
โดย: Danazol IP: 125.190.251.103 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:14:45:46 น.
  
Famvir cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403]Famvir[/URL] order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403 Famvir order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487]Fosamax[/URL] cheap Fosamax online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487 Fosamax order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405]Tylenol[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405 Tylenol buy Tylenol buy
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450]Trimox[/URL] pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450 Trimox pill Trimox buy
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472 Premarin cheap Premarin cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472]Premarin[/URL] order
Paxil order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398 Paxil buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398]Paxil[/URL] order
Effexor order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407 Effexor online [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407]Effexor[/URL] order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402]Zovirax[/URL] cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402 Zovirax cheap Zovirax buy
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414]Plavix[/URL] buy Plavix pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414 Plavix pill
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482 Naprosyn buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482]Naprosyn[/URL] buy Naprosyn buy
Levaquin pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404]Levaquin[/URL] buy //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404 Levaquin buy
โดย: Danazol IP: 219.240.36.173 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:15:28:27 น.
  
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404 Levaquin buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404]Levaquin[/URL] online Levaquin order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487]Fosamax[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487 Fosamax cheap Fosamax order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403]Famvir[/URL] cheap Famvir order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403 Famvir pill
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450 Trimox order Trimox online [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450]Trimox[/URL] cheap
Premarin cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472]Premarin[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472 Premarin cheap
Tylenol buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405]Tylenol[/URL] pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405 Tylenol online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414]Plavix[/URL] buy Plavix pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414 Plavix order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398]Paxil[/URL] cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398 Paxil order Paxil order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402]Zovirax[/URL] buy //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402 Zovirax online Zovirax online
Effexor order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407 Effexor cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407]Effexor[/URL] online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482]Naprosyn[/URL] order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482 Naprosyn online Naprosyn order
โดย: Danazol IP: 200.233.69.32 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:18:37:59 น.
  
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472]Premarin[/URL] cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472 Premarin cheap Premarin buy
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407 Effexor buy Effexor pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407]Effexor[/URL] cheap
Tylenol cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405]Tylenol[/URL] buy //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405 Tylenol pill
Zovirax cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402 Zovirax cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402]Zovirax[/URL] cheap
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403 Famvir pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403]Famvir[/URL] pill Famvir online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404]Levaquin[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404 Levaquin order Levaquin buy
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450]Trimox[/URL] order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450 Trimox online Trimox cheap
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398]Paxil[/URL] buy Paxil order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398 Paxil pill
Naprosyn cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482 Naprosyn order [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482]Naprosyn[/URL] buy
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487 Fosamax order Fosamax online [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487]Fosamax[/URL] order
Plavix pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414]Plavix[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414 Plavix pill
โดย: Danazol IP: 83.151.14.167 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:19:00:25 น.
  
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404 Levaquin cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404]Levaquin[/URL] order Levaquin pill
Paxil cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398]Paxil[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398 Paxil cheap
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407 Effexor cheap Effexor order [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407]Effexor[/URL] pill
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414 Plavix pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414]Plavix[/URL] cheap Plavix cheap
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450]Trimox[/URL] order Trimox buy //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450 Trimox buy
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472]Premarin[/URL] buy Premarin pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472 Premarin pill
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487]Fosamax[/URL] pill Fosamax cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487 Fosamax pill
Tylenol order //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405 Tylenol pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405]Tylenol[/URL] cheap
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482 Naprosyn pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482]Naprosyn[/URL] buy Naprosyn cheap
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402 Zovirax cheap Zovirax buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402]Zovirax[/URL] online
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403 Famvir buy Famvir cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403]Famvir[/URL] cheap
โดย: Danazol IP: 67.19.202.178 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:22:25:28 น.
  
Tylenol buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405]Tylenol[/URL] cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405 Tylenol pill
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403]Famvir[/URL] online Famvir pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403 Famvir buy
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407 Effexor order Effexor cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407]Effexor[/URL] online
Premarin pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472 Premarin buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472]Premarin[/URL] order
Zovirax pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402]Zovirax[/URL] pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402 Zovirax cheap
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482 Naprosyn cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482]Naprosyn[/URL] pill Naprosyn order
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487 Fosamax online [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487]Fosamax[/URL] pill Fosamax order
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450 Trimox buy Trimox buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450]Trimox[/URL] online
Levaquin pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404]Levaquin[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404 Levaquin order
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398]Paxil[/URL] cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398 Paxil pill Paxil buy
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414 Plavix online Plavix pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414]Plavix[/URL] cheap
โดย: Danazol IP: 202.22.211.166 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:0:59:52 น.
  
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404 Levaquin pill Levaquin cheap [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=404]Levaquin[/URL] online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482]Naprosyn[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=482 Naprosyn pill Naprosyn buy
Fosamax buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487]Fosamax[/URL] buy //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=487 Fosamax cheap
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402]Zovirax[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=402 Zovirax pill Zovirax pill
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450 Trimox order Trimox buy [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=450]Trimox[/URL] online
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403 Famvir buy Famvir pill [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=403]Famvir[/URL] online
//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407 Effexor pill Effexor online [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=407]Effexor[/URL] order
Plavix cheap //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414 Plavix order [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=414]Plavix[/URL] cheap
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405]Tylenol[/URL] online Tylenol pill //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=405 Tylenol online
[URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472]Premarin[/URL] online //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=472 Premarin cheap Premarin order
Paxil buy //www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398 Paxil order [URL=//www.mondoirc.net/forum/topic.asp?TOPIC_ID=398]Paxil[/URL] cheap
โดย: Danazol IP: 168.188.14.215 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:17:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด