A Lot Like Love , รักด้วยใจแต่ตัดสินใจด้วยสมอง


“ความรักบางครั้งเรารู้สึกว่ามันใช่ แต่เราก็ไม่กล้าจะเข้าไปหา บางครั้งมันวิ่งเข้ามาหาแต่เราก็วิ่งหนี บางครั้งเมื่อเรารู้ตัวมันก็เกือบสายเกินไป”

หากวันแรกเมื่อ 7 ปีก่อน Emily รับการเข้ามาของ Oliver ทั้งคู่ก็อาจมีวันเวลาที่ดีด้วยกันต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน หรือไม่ก็อาจแยกย้ายกันไป ไม่มีชีวิตคู่ร่วมกัน ไม่เจอกันอีกเลย แต่เราไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าอะไรที่จะรอคอยเราอยู่

ความรักบางครั้งเป็นเรื่องของกระแสลมที่มันพัดผ่านเราไม่ให้รู้ตัว บางครั้งพัดผ่านมาแล้วก็พัดผ่านไป บางครั้งสมองเราไม่แน่ใจว่าใครคนนั้นคือคนที่ใช่หรือเปล่า หลายครั้งที่เราสัมผัสได้แต่เรากลับปล่อยมันผ่านไป เพราะความกลัวความไม่แน่ใจไม่กล้าที่จะเปิดใจต้อนรับมันเข้ามา

บางครั้งหากให้ร่างกายกับหัวใจเป็นตัวช่วยในการหาคำตอบเราอาจพบว่า ใครที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด ใครที่เราคิดถึงเขาเสมอเมื่อเราทุกข์ ใครที่แปรเปลี่ยนความทุกข์ของเราให้กลายเป็นความสุขได้เสมอ ใครที่หัวเราะร้องเพลงพูดจาไปกับเราได้ในจังหวะเดียวกัน ใครบางคนที่ใช้ชีวิตในจังหวะชีวิตเดียวกับเราฯลฯ ใครคนนั้นอาจเป็นคนที่เราคิดว่าไม่ใช่แต่เป็นคนที่ใจเราอยากอยู่ด้วยมาตลอด

......เหมือนที่ Oliver และ Emily เคยพบและใช้ชีวิตร่วมกันครั้งแล้วครั้งเล่า Oliver คิดถึง Emily ทุกครั้งที่มีปัญหา Emily มี Oliverเสมอเมื่อเธอไม่มีใคร แต่ทั้งคู่ไม่เคยมีกันและกัน เมื่อมาเจอกันแล้วก็ต้องแยกจากกันไป เพราะ

Emily คิดว่าเขาไม่ใช่สเปคของเธอ เขาไม่ได้เข้ามาหาเธอก่อนอย่างที่เธอหวัง และ

Oliverคิดว่าตัวเขาเองยังไม่พร้อม เขายังไม่มั่นคง

ความคิดคือสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ต้องจากกันครั้งแล้วครั้งเล่า ส่วนความรู้สึกคือสิ่งที่ดึงทั้งคู่กลับมาพบกัน เราในฐานะคนดูมองย้อนกลับไป เราก็จะเห็นว่าทั้งสองคนมีความสุขเสมอเมื่อมีกันและกัน ทั้งคู่รู้สึกเป็นตัวของตัวเองและโลดแล่นในจังหวะชีวิตเดียวกัน

.....กี่ครั้งที่โอกาสหลุดลอยไปเพราะเราไม่พูดมันออกมา กี่ครั้งที่เราต้องมานั่งพร่ำเพ้อเสียใจถึงสิ่งที่เรายังไม่ได้ทำ ชีวิตจริงเราย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตไม่ได้ และเราไม่ได้มีโอกาสที่จะโชคดีในท้ายที่สุดเหมือนกับ Oliverและ Emily เสมอไป คำพูดหนึ่งในหนังที่ผมดูที่โรงสยามรอบ18.30น.เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาแล้วรู้สึกชอบและมันช่วยในการเลือกใช้ชีวิต คือ คำพูดของพี่ชายOliverที่มาบอกว่า ชีวิตหากรอตั้งหลักก่อนจึงจะเริ่มใช้ เราคงไม่ได้ใช้ชีวิตกันพอดี

.....หนังเล่าเรื่องย้อนไป 7 ปีก่อน ที่ต่างคนต่างรักต่างพลัดต่างพรากแยกจากแล้วกลับมาพบกันใหม่ เรื่องราวรักใคร่ไปๆมาๆของทั้ง Oliver และE mily ถ้าจะมองว่าน่ารักมันก็น่ารักดีแต่หนังไม่ได้มีความลึกอะไรในความหมายการกระทำของตัวละครเลยแม้แต่น้อย หนังสัมผัสความรู้สึกและความคิดของตัวละครอย่างบางเบาไม่ยอมให้คนดูได้เข้าใจว่าเพราะอะไรทั้งคู่ถึงทำแบบนั้น

.....ตัวประกอบในหนังโรแมนติกเป็นส่วนประกอบสำคัญเสมอในการประสบความสำเร็จของหนัง(ลองคิดถึงเพื่อนพระเอกใน Notting hill หรือหนังเดี๋ยวรักเดี๋ยวจากเหมือนกันอย่าง Four wedding and a funeral ว่าช่วยเสริมความน่ารักน่าสนใจให้กับหนังได้มากแค่ไหน) กับเรื่องนี้ตัวประกอบที่หนังอุตส่าห์ใส่ลักษณะที่น่าสนใจอย่างพี่ชายที่เป็นใบ้ของพระเอกเข้ามา แต่กลับใช้ประโยชน์จากคาแรกเตอร์นี้น้อยมาก ใส่เข้ามาเพื่อให้มีแต่ไม่ใช้ส่วนนี้ในการสร้างเสน่ห์หรือเรื่องราว ผมประทับใจหลายฉากในหนังตัวอย่างมากแต่เมื่อมันมาอยู่ในหนัง มันกลับให้อารมณ์ความรู้สึกได้น้อยกว่าหนังตัวอย่าง เป็นเพราะหนังไม่ทอดอารมณ์ต่อเนื่องหลังจากตีคนดูด้วยฉากเด็ดนั้นแล้ว เหมือนกับพอปล่อยช็อตสำคัญออกมาไม่ตามอารมณ์ในฉากนั้นต่อไป มันเลยให้ความรู้สึกแกนๆแห้งๆไม่ซาบซึ้งได้เท่าที่ควร

.....สิ่งที่ผมรู้สึกว่าหนังเหือดแห้งอย่างน่าใจหายคือเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก หนังมีอยู่เป็นบางช่วงแต่ไม่ใช่กับภาพรวมของหนังทั้งหมด หนังอาศัยเสน่ห์ของ Ashton Kutcher ที่มาทั้งลีลาซื่อ/เหวอ/เซ่อ/เท่ ฯลฯ เรียกรอยยิ้มจากคนดู(โดยเฉพาะสาวๆ)ได้อย่างเต็มเปี่ยมบวกกับความน่ารักขี้เล่นแก่นเหมือนลูกแมวที่แฝงความดื้อรั้นอย่าง Amanda Peet ทั้งคู่เมื่อมาอยู่ด้วยกันก็มีพลังในระดับหนึ่งที่พอเพียงจะผลักดันเรื่องราวของหนังไปข้างหน้าด้วยความน่ารัก และความเป็นธรรมชาติเมื่อทั้งคู่อยู่ร่วมกันในจอ บวกกับหลายฉากที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยงามเมื่อมาประกอบกับเพลงรุ่นเดียวกับผม(รุ่นเริ่มจะแก่อย่างบองโจวี่ หรือ Chicago) มันก็ทำให้ฉากนั้นดูดีขึ้นมาอย่างทันใด ทำให้หนังเดินเรื่องไปข้างหน้าอย่างน่ารักๆอมยิ้มได้เป็นพักๆได้ข้อคิดบ้างแต่ไม่โดนใจ

สิ่งที่ชอบ

1.ฉากบนรถ....ที่ Oliver บ่นถึงชีวิตคู่ที่ล้มเหลวในขณะที่ Emily ก็เปิดเพลง If you leave me nowของChicagoร้องคลอไปโดยไม่สนใจและพยายามที่จะให้เขามาร้องเพลงเดียวกับเธอ จนในที่สุดทั้งคู่ก็กลับมาสู่จังหวะชีวิตเดียวกัน ไม่ว่าชีวิตจะเลวร้ายแค่ไหนถ้าเรามีใครสักคนที่รู้จังหวะชีวิตของเรา และเขาใช้ชีวิตในจังหวะเดียวกับเรา แล้วทำให้เรามีความสุขขึ้นมาได้แม้เพียงเสี้ยวเวลาหนึ่งมันก็วิเศษที่สุดแล้ว

2.ฉากจูบในงานปีใหม่...ท่ามกลางความอลหม่านที่เกิดรอบตัวและความว้าวุ่นที่เกิดในใจ ในช่วงเวลาของการขึ้นปีใหม่ ในวินาทีนั้น Emily มี Oliver ที่เป็นผู้ฝ่าความสับสนรอบตัวมาอยู่เคียงคู่กับเธอ คนหนึ่งรอคอยและอีกคนหนึ่งตามหาและมาบรรจบกันเติมเต็มกันและกัน เป็นฉากที่ได้ใจผมมากสุดในเรื่อง

3.เพลงประกอบ...ขนาดI’ll be there for you ของบองโจวี่ จะไม่ใช่เจ้าตัวร้องแต่เพลงนั้นในจังหวะนั้นก็เพราะได้ใจคนฟังไปเต็มๆ รวมทั้งเพลงต่างๆอีกมากมายที่หนังเลือกใส่เข้ามา เป็นOST.ที่ไม่น่าพลาดเมื่อวางแผง

4. Amanda Peet...ไม่รู้ว่าผมเลือกเพราะผมเป็นหนุ่มๆหรือเปล่า เพราะสาวๆอาจเลือกชอบ Ashton Kutcher55 ผมรู้สึกว่า Ashton Kutcherก็ขายเสน่ห์ได้ดีในระดับมาตรฐานของเขาอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้Amanda Peetมีหลายฉากที่เล่นได้โดนใจกว่า เช่น ฉากผิดหวัง ฉากที่ต้องตัดสินใจ ฉากสงสัยในความรู้สึกตัวเอง เป็นดาราสาวที่สวยและมีพัฒนาการฝีมือการแสดงมากขึ้นเรื่อยๆแต่มักตกไปอยู่ในหนังที่คนดูจดจำอย่างอื่นในเรื่องได้มากกว่า (เช่น Changing Lanes คนดูจำคู่ตัวเอกชาย/ Identityคนดูจำพล้อตเรื่องที่น่าทึ่งและงงงวย/ Something's Gotta Giveคนดูมักจำอีกสามคนที่เป็นดารานำได้มากกว่า)

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ไร้อารมณ์...ผู้กำกับขาดความละเอียดอ่อนในเรื่องอารมณ์ในหนังอยู่มาก หนังหลายเรื่องอาจเป็นเรื่องรักที่ใช้ความคิดแต่มันยังสื่ออารมณ์ในเรื่องความรักมาถึงคนดูได้ สำหรับหนังเรื่องนี้ผมกลับรู้สึกได้แค่ว่าน่ารักดีเท่านั้นเอง จริงอยู่การเล่าเรื่องมันบอกว่า ทั้งคู่มีกันและกันทั้งคู่ยังคงรอคอยกัน แต่สารที่หนังสื่อออกมามันแห้งแล้งไร้อารมณ์

2. ขาดความเด็ด ไม่จี๊ด ไม่โดนใจ..หลายฉากที่หนังมีมันให้ความรู้สึกแบบแกนๆ จะเอาใจช่วยก็ทำให้เอาใจช่วยได้ไม่สุด(เช่น ฉากลุ้นงานของพระเอก หรือ ฉากที่เสนอในที่ประชุม) จะซึ้งก็ไม่ซึ้งสุดๆ เหมือนกับหนังรู้ว่าจะสร้างอารมณ์ยังไงกับฉากนั้นแต่ยังไม่รู้วิธีที่จะจับคนดูให้อยู่หมัด จับได้แค่หลวมๆแล้วปล่อยผ่านไปมันทำให้ไม่มีฉากไหนเลยที่โดนใจอย่างจังเหมือนหนังรักทั่วๆไปที่ปกติจะทำออกมาได้แย่แค่ไหนก็จะยังมีฉากจี๊ดอยู่บ้าง

3.ตัวประกอบไร้เสน่ห์...พี่พระเอก เพื่อนพระเอก เพื่อนนางเอก แม่พระเอก ฯลฯ ทุกคาแรคเตอร์เหมือนใส่เพื่อให้มีเท่านั้นเอง

สรุป....ไม่เสียดายตังค์ แต่มีความรู้สึกผิดหวังอยู่บ้าง หนังดูได้เรื่อยๆน่ารักๆไม่ได้ถึงขั้นน่าเบื่ออะไร แต่ผมชอบหนังตัวอย่างของเรื่องนี้มากกว่าหนังเรื่องนี้ทั้งเรื่องมากๆความเห็นของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป

ตามอ่านเรื่องใหม่ๆและเรื่องเก่าที่น่าสนใจได้ที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังCreate Date : 18 พฤษภาคม 2548
Last Update : 30 สิงหาคม 2548 21:43:23 น.
Counter : 3495 Pageviews.

34 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
  
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:2:30:09 น.
  


โอ... ปัญหาคือ มันไม่เห็นเข้าโรงหนังที่นี่เลยค่ะ สงสัยต้องไปหา CD มาดูซะแล้ว .. อ่านแล้วรุ้สึกว่าอยากดูอ่ะ .. (จริงๆ อยากฟังเพลง กับดูฉาก Hilight ที่เขียนไว้ในบ,ล็อก ..อิอิ)

จะแวะมาอ่านรีวิวบ่อยๆ ค่ะ ^^
โดย: chirala (chirala ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:7:05:42 น.
  
อืมม ว่าจะไปดูเหมือนกันค่ะ ข้างบนยังไม่ได้อ่านนะคะ อ่านแบบแอบๆ ไม่กล้า อิอิ กะพรุ่งนี้ไปดู น้องชายกะพี่สาวที่เมืองไทยบอกว่าให้ไปดูให้ได้ น่าจะชอบ เราก็บอกว่าบ้า เมกาไม่เห็นเข้า มีเหรอ เรื่องนี้ ไม่ได้ดูหนังเลยช่วงนี้ พอไปดู ต๊ายยๆๆ แฟนเด็ก เราเล่นด้วย ต้องไปดูซะแล้น

ขอเห็นหน้าไมเคิล เซเว่นตี้ โชว์ ซํกนี้ด เป็นแฟนนนน ^^

เดี๋ยวไปดูแล้วมาอ่านละเอียดอีกที ขอบคุณค่ะ
โดย: Sugary GA วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:7:58:16 น.
  
อยากดูเรื่องนี้มากเลยค่ะ เข้ารึยังค่ะ เห็นบิลบอร์ดอยู่ตรงรถไฟฟ้าสยาม
โดย: เป่าจิน วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:15:16:21 น.
  
^
^
...เข้าแล้วครับ
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:15:25:39 น.
  
คงจะไม่ได้ดูอีกตามเคย ถึงจะชอบพระเอก-นางเอก เรื่องนี้อยู่มากก็ตาม -_-"
เฮ้อ.. รอแผ่นไปตามระเบียบครับ
โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:16:39:47 น.
  
ไปดูมาเมื่อวันจันทร์ค่ะ

เราว่าหนังเรื่อยๆ น่ารักดีแต่ไม่จี๊ดอย่างที่คุณว่าอ่ะค่ะ


:)
โดย: ขอดาวที่เธอผิง เอาไว้อิงอุ่นไอ วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:18:14:55 น.
  
มาอ่านที่นี่ ไม่รู้ลงไว้ที่ไทยดีวีดีหรือเปล่า แต่เจอที่นี่ก่อนก็อ่านที่นี่ก่อน และตามเคยมาอ่านเพราะคงไม่ได้ดูเรื่องนี้ในเวลาใกล้ๆแน่ ยอมรับว่าหนังทำโปสเตอร์ได้น่าสนใจมากๆ เห็นรุปโปรโมทที่เป็นสี่บล็อกแล้วในเอนเตอร์เทนก็มองด้วยความเอ็นดู แต่คงไม่ดู

เห็นภาพฉากจูบในงานปีใหม่ เห็นแล้วนึกถึงฉากใน when harry met sally เฮะ ไม่รู้ว่าวางไว้ในตำแหน่งเดียวกันหรือเปล่า

อ่อ ในที่สุดก็ add blog คุณได้แล้ว
ขอบคุณที่มาเขียนให้อ่านค่ะ ^^
โดย: cottonbook วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:20:36:10 น.
  
ไม่ค่อยชอบแนวโรแมนซ์ กับ โรแมนซ์คอมเมดี้น่ะครับ เพราะเดินเข้าไปแล้วชอบมีคนไปดูเป็นคู่ๆ มันแสงใจคนดูหนังคนเดียวเป็นนิจ (เพราะไม่มีใครไปด้วย) อย่างผมเอาเรื่องเหมือนกันนะพี่...

แต่แค่หนังตัวอย่าง ก็ทำซะผมหลงรักเพลง I'll Be There For You ไปครึ่งตัวแล้วง่ะ...
โดย: nanoguy unlog IP: 203.151.140.112 วันที่: 18 พฤษภาคม 2548 เวลา:21:32:23 น.
  
ดูแล้วเฉยๆอะค่ะ .. ตอนแรกเห็นโปสเตอร์แล้วอยากดูมากเลย
แต่พอดูตัวอย่างหนังแล้วท่าทางงั้นๆ
ดูจบก็ยังคิดว่างั้นๆอยู่

เราว่าเรื่องก็คงดีนะ แต่ดูแล้วไร้อารมณ์จริงๆ
ส่วนที่ดูน่าตื่นเต้น ก็เห็นไปในตัวอย่างหนังหมดแล้ว

แต่ชอบเพลงจริงๆค่ะ โดนกว่าบองโจวี่ร้องอีก
โดย: ลูกหนอน. IP: 202.28.180.201 วันที่: 20 พฤษภาคม 2548 เวลา:15:48:50 น.
  
ยังไม่ได้ดูเลย และคงไม่มีโอกาสได้ดูด้วย
ส่วนตัวเป็นคนชอบหนังโรแมนติกมากๆ
อ่านแล้วยิ่งทำให้อยากดูมากๆเลย
ส่วนนึงก็เพราะอยากรู้ว่าดูแล้วจะรู้สึกอย่างคุณหรือเปล่า
จะได้มาแชร์ความเห็นกัน
โดย: Abluemoon IP: 58.8.156.87 วันที่: 20 พฤษภาคม 2548 เวลา:22:02:21 น.
  

ฉากในร้านอาหารฮาดีค่ะ เอิกส์ๆ น่ารักๆ

^^
โดย: แก้วการะบุหนิง วันที่: 24 พฤษภาคม 2548 เวลา:20:06:48 น.
  
สวัสดีค่ะ
ได้ไปดูเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน อารมณ์ที่ดูจบเหมือนกับที่คุณ ผมอยู่ข้างหลังคุณ เขียนทุกประการค่ะ
และ ชอบการเขียนวิจารณ์เรื่องนี้ของคุณ ผมอยู่ข้างหลังคุณ
และ วลีที่ชอบสุดๆคือ "รักด้วยใจแต่ตัวสินใจด้วยสมอง"และ"ความรักบางครั้งเรารู้สึกว่ามันใช่แต่เราไม่กล้าเข้าไปหา บางครั้งมันวิ่งเขามาหาแต่เราก็วิ่งหนี บางครั้งเมื่อเรารู้ตัวมันก็เกือบสายเกินไป"/สายไปแล้ว(ขอเพิ่มเอง)

2 วลีนี้ กินใจมากๆ มากกว่าหนังทั้งเรื่องค่ะ
โดย: sunsun IP: 202.28.179.1 วันที่: 26 พฤษภาคม 2548 เวลา:15:39:41 น.
  
ได้ดูเหมือนกันครับ...แต่สงสัยที่ ธุรกิจของพระเอกทำไมถึงเจ๊ง...ขออนุมัติกู้จากธนาคารได้ไม่ใช่หรือ....หรือเราดูไม่รู้เรื่อง....วานผู้รู้ตอบด้วยครับ
โดย: สายป่าน... IP: 203.151.140.115 วันที่: 3 มิถุนายน 2548 เวลา:18:55:21 น.
  
ชอบหนังเรื่องนี้อ่ะคะ แม้มันจะไม่จี๊ดมากเหมือนหนังรักหลายๆเรื่องที่เคยดูมา
แต่ดูจบก็อมยิ้ม น้ำตาคลอๆกะเค้าได้เหมือนกัน
มันซึ้งแบบเนิบๆมั้งคะ

แต่เห็นด้วยกะเจ้าของบล็อกมากเลยว่าเราชอบตัวอย่าง trailer ของหนังมากกว่าตัวหนังทั้งเรื่องอ่ะคะ ตอนเห็น trailer ครั้งแรก... โอ้โห ความรู้สึกแบบว่า เป็นหนังที่ต้องไปดูให้ได้
แต่พอได้มาดูจริงๆ ก็ไม่ได้ดีขนาดที่คาดไว้ แต่ก็ไม่ถึงกับผิดหวัง
สรุปว่ามันเป็นหนังรัก ที่ดูได้เรื่อยๆมั้งคะเราว่า
โดย: puun_inspire IP: 61.91.172.218 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:18:47:50 น.
  
ไม่ได้ถึงกับประทับใจอะไร..
แต่ก็ชอบหลายๆอย่าง..
ชอบเพลงพี่บอง โจวี่ .. กะการร้องที่ไม่สมบูรณ์แบบของพระเอก..
ชอบการที่คนๆนึง มีผลกะอีกคน ถึงจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็เหอะ
อย่างที่พระเอกมันไปหัดเล่นกีตาร์แล้วก็มาร้องเพลงนี้จนได้
กล้องของพระเอก ทำให้นางเอกเริ่มถ่ายภาพ แล้วก็กลายเป็นช่างภาพ แล้วไอ้ภาพที่ถ่ายกันก็พาให้มาเจอกันอีก..
บางทีเราก็พบว่าคนๆนึงมีผลกับเรา โดยที่เราไม่รู้สึกตัว
โดย: witchestest วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:3:20:48 น.
  
ถ้าเป็นปกติคงไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่บังเอิญแฟนซื้อมาให้ดู ก็ดูซักหน่อย โดยที่ยังไม่เคยได้ดูหนังตัวอย่างด้วยซ้ำ

แต่แฮะ พอดูจบแล้วชอบ ชอบจนต้องดูซ้ำ ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าเพราะอะไร

ทั้งๆ ที่หนังก็เรื่อยๆ ไม่ตื่นเต้นอะไร แต่ทำไมชอบก็ไม่รู้
โดย: ชอบตั้งแต่ดูครั้งแรก IP: 203.147.10.61 วันที่: 26 ตุลาคม 2548 เวลา:17:43:17 น.
  
ดูแล้วไม่ประทับใจมากเหมือนกัน
สงสัยว่าตั้งความหวังมากเกินไปหน่อย

แต่ว่าโดยรวมก็โอเค เสีย 25 บาท เช่ามา ไม่เสียดายมาก
โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร IP: 203.144.196.34 วันที่: 6 ธันวาคม 2548 เวลา:16:04:46 น.
  
สิ่งที่ชอบมากที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ เพลงประกอบหนัง
ตอนที่พวกเค้าถ่ายรูปด้วยกัน มีฉากหลังเป็นท้องฟ้าตอนกลางคืนที่มีดาวพร่างพราย พร้อมกับเพลง ถ้าจำไม่ผิดคือ brighter than sunshine เป็นตอนที่ชอบมากที่สุดในหนังเรื่องนี้
นอกจากเพลง brither than sunshine แล้ว เพลงที่โดนมากๆ ก็ look what you've done ของ jet, เพลงของ thirth eyes blind, no nothing ของ travis, แล้วก็ walking on the sun
โดย: young4ever IP: 202.12.97.100 วันที่: 3 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:46:18 น.
  
พึ่งได้ดูหนังเรื่องนี้ รู้สึกว่าพระเอกจะไม่ค่อยกล้าแสดงออกไปหน่อยนะครับ(รู้สึกเหมือนตอนดูเพื่อนสนิท)
โดย: noooon010 IP: 58.136.17.174 วันที่: 5 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:33:17 น.
  
ดูนานเเล้วเเละเพิ่งจะเข้ามาอ่านที่เขียนวิจารณ์
ชอบนะคะเรื่องนี้ ชอบความรู้สึกที่ว่า..ทำไมไม่รักกันเสียทีนะ ทั้งๆที่เวลาอยู่ด้วยกันเเล้วมีความสุขด้วยกันทั้งคู่..พบเเละพรากตลอดทั้งเรื่อง
มันรู้สึกว่า "ถ้าเราได้ทำสิ่งนั้นในวันนั้น..." "ถ้าเราได้ตกลงใจจะอยู่ด้วยกัน ในวันที่ได้เจอกันเเต่เเรกๆ ไม่ปล่อยให้มันผ่านล่วงเลยมา..." เเล้วเราอาจจะไม่ต้องรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เราไม่ยอมตัดสินใจทำอะไรในอดีตที่ผ่านมา
.....ชอบฉากจูบในงานปีใหม่มากๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆถึงกะอึ้ง...จะมีใครทำให้เรารู้สึกดีได้ขนาดนั้นนะ ...อีกคนรอคอย อีกคนตามหา จนมาบรรจบเเละเติมเต็มให้กันเเละกัน
..ชอบเพลงประกอบอีกเพลงหนึ่ง ตอนที่พระเอกตกงานเเละเดินเข้าไปเจอรูปที่ถ่ายใต้เเสงจันทร์กับนางเอก ในร้านเเห่งหนึ่ง ...เพลง look what you've done

เเต่อย่างว่า ไม่ถึงกะชอบสุดๆ เเต่น่ารักดี
โดย: This road is mine IP: 58.9.142.94 วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:2:28:15 น.
  
ดูเรื่องนี้หลายรอบ ชอบมาก เพิ่งได้เข้ามาอ่านบทวิจารณ์ ชอบกว่าเดิมอีก เหมือนมีคนนั่งดูหนังด้วย ชอบการคิดแบบนี้จังค่ะ
โดย: Life is beautiful IP: 58.137.93.4 วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:10:06:10 น.
  
ดูเรื่องนี้ตั้งเเต่หนังเข้าฉายเเละดูซำไปซ้ำมาเมื่อเช้านี้ก็ยังดูอีก ( ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร )
ถึงแม้ว่าตัวหนังจะเรื่อยๆไม่จี้ดไม่หวือหวามากเท่าไหร่เเต่มันก็ทำให้ฉันอมยิ้มเเละก็หัวเราะไปกลับมันได้จนถึงตอนจบเลยนะ นี่ก็พึ่งได้มีโอกาสได้เข้ามาอ่านบทวิจารณ์ของคุณก็ดีคะวิจารณ์ได้เยี่ยม
โดย: ละอองดาว IP: 117.47.6.189 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:14:28:07 น.
  
อ่านเรื่องย่อแล้วเหมือนชีวิตจริงเราเลย(
สงสัยต้องไปหาดูซะแล้ว ขอบคุณที่แนะนำ นะ ชอบหนังประเภทนี้มาก
เราอยู่ ตวจ.(บ้านนอก) ไม่ค่อยมีหนังโดน ๆ ให้ดูซักเท่าไหร่ ได้แต่รอดู้ หนังแผ่น
โดย: ชมพู IP: 202.12.118.61 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:13:34:30 น.
  
ได้ดูเรื่องแล้ว ชอบมาก ๆ ดูเป็นสิบรอบแล้ว ตรงกับชีวิต บางครั้งคนที่ใช่ แต่มาในเวลาที่ยังไม่ใช่ มันก็ยังไม่ใช่ ชอบหลาย ๆ อย่างในเรื่องนี้ที่ดูไม่จี๊ดจ๊าดเกินไป ละเมียดละไมความค่อยเป็น ค่อยไปของเรื่อง ชอบเพลงประกอบ
โดย: ชิสุ IP: 124.157.208.130 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:12:18 น.
  
หนังสนุกดีครับ

ชอบๆ

brither than sunshine โดนใจ
โดย: Gun IP: 125.25.242.134 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:11:47:05 น.
  
แนะนำเรื่องPride and Prejudice ปี2005

นำแสดงโดย เคียร่า ไนต์ลี

โรแมนติกดีครับ
โดย: Gun IP: 125.25.242.134 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:11:48:55 น.
  
เป็นหนังเรื่องที่ชอบมากอีกเรื่อง น่ารักดี เพลงประกอบก็เพราะ ชอบเพลง Brighter Than Sunshine และ Look What You've Done. ชอบฉากที่ Oliver ร้องเพลงให้กับ Emily มาสารภาพรักแล้วก็ต้องผิดหวังอีกและอีกหลายฉากด้วย
โดย: Ton IP: 58.9.64.42 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:59:32 น.
  
ชอบ 'You'll ruin it!'
และ Look what you've done (Jet) ค่ะ
โดย: brownishbanana IP: 58.8.9.91 วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:16:58:47 น.
  
ยังไม่ได้ดูเลย
คืนนี้ว่าจะดูทางบิ๊กซีนีม่า
ชอบอันนี้-----ชีวิตหากรอตั้งหลักก่อนจึงจะเริ่มใช้ เราคงไม่ได้ใช้ชีวิตกันพอดี

โดย: yahoo...the world is still OK ! IP: 118.172.210.26 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:37:01 น.
  
คุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วิจารณ์ได้ดีมากครับ
วิจารณ์ได้ตรงใจผมทุกอย่าง
เขียนได้ดีครับ
ผมขอเสริมอีกหน่อยว่า
หนังเรื่องนี้แปลกนะครับ
คือไม่เหมือนหนังรักที่เคยดูมาเลย
คือไร้อารมณ์ จืด
ผมปิดไม่ดูห้าหกครั้ง เพราะทนดูไม่ไหว
แต่ด้วยเหตุบังเอิญทำให้ดูจนจบ

ดูแล้วยังรู้สึกว่าหนังไร้อารมณ์ จือ เหมือนเดิม
แต่รู้สึกว่าหนังมีเสน่ห์นะ

อาจเป็นเพราะเป็นหนังรักที่พระเอกกับนางเอกไม่มีอะไรเด่นในตัวเลย
เป็นคนธรรมดามากๆ ไม่มีอะไรพิเศษให้ชวนติดตาม

จึงทำให้ดูไร้อารมณ์ และจืด

แต่มีอะไรไม่รู้นะครับ ที่เมื่อดูจบแล้ว กลับคิดถึงมันอีก
โดย: ธีรยุทธ IP: 118.174.43.90 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:14:04:33 น.
  
Ost. เพลงของวง JET

เพลง Look What You've Done

ผมชอบมาก เพราะ มาก ซึ้งครับ
โดย: vesinpu IP: 118.173.83.98 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:23:57:29 น.
  
เพิ่งได้ดูครับ ผมชอบมาก
โดย: oOffOo IP: 182.52.185.175 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:0:26:38 น.
  
ดูเป็นร้อยรอบได้มั้ง ชอบทุกฉากยิ่งตอนร้องเพลงกันในรถชอบสุดๆเพลงในเรื่องอีกหลายเพลง มีความสุขที่ดูทุกครั้ง แม้หนังจะหลายปีแล้วชอบมาก
โดย: เจน IP: 49.48.6.186 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:01:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด