10 ฉากประทับใจจากหนัง (ในปีที่ผ่านมา)

... ขอคั่นจังหวะ บทความจากภาพยนตร์ในหมวด ดูแล้วมาคุยกัน ด้วย 3 บทความ ต่อไปนี้เหมือนปีก่อนครับ คือ 10 ตัวละครประทับใจ , ฉากประทับใจ , 5 หนังไม่ชอบ + 10 หนังชอบ ของปีที่ผ่านมา

บทความที่แล้ว >> 10 ตัวละครประทับใจจากหนัง (ในปีที่ผ่านมา)

บทความ ฉากประทับใจจากหนัง เมื่อปีก่อน(2547) >> 1 ปีที่ผ่านมา ฉากใดในหนังที่คุณประทับใจ

ความชอบหรือประทับใจ ไม่ได้หมายความว่า มันต้องเป็นฉากที่ดีหรือยอดเยี่ยม และ แม้ว่าฉากในหนังนั้นจะดี ก็ไม่จำเป็นที่เราจะต้องชอบหรือประทับใจ


...หากต้องเขียนถึง ฉากประทับใจในหนังปีที่ผ่านมา(2548) มีมากมายเหลือเกินจนอาจเขียนได้ไม่หมด เช่น ฉากในโรงละครจากเรื่อง Birth หรือ ฉากบนโต๊ะอาหารของ Vera Drake (ทึ่งกับสีหน้าตัวละคร) / ฉากบัลเลต์ของ Alice ใน Hana & Alice ( ยู อาโออิ + ชุนจิ อิวาอิ ทำให้ 5 นาทีนี้เป็น 5 นาทีที่คนดูต้องตื่นตะลึงในความงดงาม) / ฉาก King Kong บนยอดตึก ที่ถ่ายทำได้หวาดเสียว ตื่นเต้น

ฉากเต้นของคู่พระ-นาง (เฮ้ย อยู่ๆลุกมาเต้น กันเฉยเลย มันช่างเปรี้ยวและน่ารักเหลือเกิน) + ฉากพูดไม่รู้เรื่องตอนจบใน About love ตอนไทเป (หนังปล่อยเวลาช่วงนี้ไว้นานมาก แต่มันก็น่ารักมากเหมือนกัน เราได้เห็นว่า ภาษาพูดไม่ใช่อุปสรรคของความรัก) / ฉากในร้านอาหารของ “เขา” และ “เธอ” ใน Yes (เป็นฉากเลิฟซีนที่เร่าร้อนรุนแรงแต่ก็งดงามพร้อมการถ่ายภาพและบทสนทนาที่เป็นดังบทกวี) / ฉากเต้นตอน end title ขึ้น ใน Hitch ( ตัวละครในเรื่องออกมาเต้นกันอย่างสนุกสนานไม่มีกั๊ก ดูแล้วยิ้มหน้าบานจนไม่อยากรีบออกมาจากโรง)

ฉากที่ซากุตอนโต เดินย้อนรำลึกอดีตไปจนถึงโรงยิม แล้วเห็นภาพเปียโนตรงหน้าจนความทรงจำที่เศร้าและสวยงามที่เก็บไว้ฟุ้งขึ้นมาเต็มที่ใน Crying out love in the center of the world / The chorus ในทุกฉากที่มีการร้องเพลง (เสียงประสานของเด็กๆในหนัง ทำให้คนดูมีความสุขเหลือเกินเวลาที่นั่งดูอยู่ในโรง มันเป็นดนตรีบำบัดในโรงภาพยนตร์อีกรูปแบบหนึ่งสำหรับผม)

ฉากจบใน เฉิ่ม (ขณะดูแม้จะรู้สึกว่ามันละม้ายเหมือนเถียนมีมี่ แต่ผมก็ชอบวินาทีที่เพลงสุนทราภรณ์จากซีดีของหม่ำดังขึ้นและนุ่นหันหน้ามาพร้อมชุดเจ้าสาวในมือ) / ฉากในห้างของ Shall we dance (เมื่อเกียร์โผล่ขึ้นมาพร้อมดอกไม้ และ เพลง book of love หวานซึ้งมาก) / ฉากตอนท้ายที่ลูกชายออทิสติก ออกวิ่ง ใน Marathon (น้ำตาที่ปริ่มๆได้เวลาไหลเสียที)


...แม้จะมีมากมาย แต่นี่คือ 10(+2) อันดับ ฉากที่ผมประทับใจมากที่สุดของปีที่ผ่านมา


2 อันดับสำรอง

ฉากชกมวยครั้งสุดท้าย ของ Cinderella man ... เป็นการกำกับฉากชกมวยในหนังที่ทำออกมาได้เข้มข้น หนักแน่น และถ้าไม่เกรงใจคนส่วนใหญ่ เชื่อว่า เสียงเชียร์มวยจากคนดู เอิ๊วๆ คงมีหลุดมาให้ได้ยิน เพราะดูแล้วมันลุ้นมากเหมือนดูแมตช์สำคัญของจริง

ฉากเปิดเรื่อง ใน proof … ฉากเปิดตัวตอนแรกระหว่าง Catherine กับ พ่อ ที่แสดงถึงความฉลาดในการจะเล่าเรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ไม่ต้องบอกทื่อๆตรงๆอาศัยชั้นเชิงในการหลอกล่อคนดูด้วยการโต้ตอบของตัวละคร เป็น ฉากที่ประทับใจในความฉลาดของคนเขียนบทและมันเป็นการเริ่มต้นที่เยี่ยมยอดของหนังอันดับ 10

ฉากนับตั้งแต่ Tripod โผล่จากพื้นดินหนแรก ไปจนถึง พระเอกล้างหน้าที่บ้านจากฝุ่นมนุษย์ + ช่วงขับรถหนีพร้อมทางด่วนบิดเป็นเกลียว จาก War of the Worlds ... จัดได้เข้าขั้นคลาสสิค ตั้งแต่การปูเรื่องให้คนดูค่อยๆเห็นธรรมชาติที่ผันผวนไปจนถึงการเปิดตัว Tripods ช่วงเวลานี้ของหนังทำให้ผมตะลึงในความอลังการงานสร้าง ว่า เป็น สารคดีเรื่องจริงจากต่างดาวไปได้เลย


อันดับ 9

ฉาก moment of love ใน Me and you and everyone we know … ผมตั้งชื่อฉากนี้เอง หนังถ่ายทอดช่วงเวลาสั้นๆ เป็นช่วงเวลาที่แสนจะธรรมดา ไม่กี่นาที แต่ เมื่อช่วงเวลานั้นมีคนสองคนที่กำลังมีความรู้สึกดีๆให้แก่กัน แค่จับของชิ้นเดียวกัน และ เดินพูดคุยกัน มันก็มีความสุขมากมายเหลือเกินแล้ว ดนตรีประกอบในสองฉากนี้มีส่วนช่วยอย่างมาก ที่ทำให้มันเป็นฉากโรแมนติคสั้นๆ ที่ใครเคยมีความรักต้องคุ้นเคยกับความรู้สึกนี้ และหนังทำให้เราเชื่อได้ถึง ความรู้สึกที่เกิดขึ้น (กำลังจะเขียนถึงหนังเรื่องนี้เร็วๆนี้)


อันดับ 8

ฉากซอนเยจินร้องไห้ที่ร้านอาหารตอนท้าย จาก April Snow ... แสนเศร้า เจ็บปวดร้าวลึก สายตาที่เธอมองความรักที่ไม่มีทางเป็นไปได้ จบลงด้วยน้ำตาและการลาจากสถานที่แห่งความทรงจำ เป็นฉากที่อยากจะซื้อตั๋วเครื่องบินแล้ววิ่งเข้าไปซับน้ำตาเธอที่เกาหลีเหลือเกิน


อันดับ 7

ฉากลุ้นระเบิดบนรถบัส ใน The Interpreter … ฉากนี้สร้างความกดดัน ลุ้นระทึก ให้กับคนดูได้ดีเหลือเกิน สำหรับการลุ้นว่า ระเบิดที่ติดอยู่บนรถบัส จะระเบิดหรือไม่ ใครจะอยู่ใครจะไป หนังทอดช่วงเวลานั้นให้ยาวนานทรมานคนดูกับการเอาใจช่วยให้คนลงจากรถ สลับไปกับ ความเข้มข้นของเรื่องราวตัวละครบนรถ นี่เป็นฉากลุ้นระทึกของหนัง thriller ที่ดีที่สุดของปีนี้ (คิดถึงฉากเด็ดๆจากหนังทั้งหลายของ ฮิตช์ค็อค ได้เลย)


อันดับ 6

ฉาก เสื้อคลุมวิเศษของพ่อ ทั้งสองฉาก ใน Crash … เสื้อคลุมวิเศษถูกนำมาเล่าครั้งแรกในห้องนอน เป็นฉากที่น่ารักอบอุ่น ถ่ายทอดความรักความห่วงใยของพ่อที่มีต่อลูกได้ดี เป็นความสว่างงดงามท่ามกลางความมืดหม่นของเมืองนี้ และ เสื้อคลุมถูกอ้างอิงถึงอีกครั้งในฉากที่ปืนกำลังลั่นไกใส่ลูกสาวคนเดิม เป็นฉากที่หัวใจคนดูแทบจะหยุดเต้น ในฉากนี้ทำให้เราได้เห็นว่า ผู้คนล้วนเชื่อมโยงกันด้วยเส้นด้ายที่มองไม่เห็น ไม่ใช่แค่ความเลวร้ายที่กระทำต่อกันจะส่งถึงกันไปในสังคม การทำความดีให้กันนั้นมันก็สามารถส่งผลต่อๆกันไปได้เช่นกัน


อันดับ 5

ทุกๆฉาก ใน Sin City … เท่ , ล้ำ , นำสมัย , จ๊าบ , cool , อาร์ต , สุดยอด ฯลฯ สุดแต่จะใช้คำไหนเพราะความรู้สึกของผมออกไปในทิศทางนั้น นี่คือการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยมกับการถ่ายทอดความดิบ เถื่อน รุนแรง ออกมาได้อย่างมีศิลปะ ภาพที่ออกมาเหมือนการ์ตูนในหนังสือโลกแล่นได้อย่างมีชีวิตจิตใจ


อันดับ 4

ฉากจบ ใน Nana ... มีหลายฉากที่น่าประทับใจในหนังเรื่องนี้ เช่น ฉากยืนดูคอนเสิร์ตพร้อมเพลง Endless Story ดังขึ้น หรือ ฉากส่งเรนขึ้นรถไฟ แต่ ฉากที่ดีที่สุดสำหรับผมคือ ฉากจบ ที่หนังสามารถปิดฉากของหนังลงได้อย่าง เรียบง่ายและอบอุ่น ประกอบกับคำพูดของนานะ(ฮาจิ)ที่ว่า แม้โลกแห่งความจริงนี้จะโหดร้าย และ เธอจะยังไม่สามารถจะปรับตัวกับโลกใบนี้ได้ เธอและคนดูก็ย่อมที่จะรู้แล้วว่า ในโลกใบนี้เธอจะใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างไร เพราะ ไฟที่จะส่องทางชีวิตให้กับเธอ ไฟที่จะให้อบอุ่นยอมหนาวเหน็บและอ่อนล้า ไฟที่ชื่อว่า มิตรภาพ ส่องแสงให้กับเธอและนานะอีกคนแล้ว


อันดับ 3

ฉากเรื่องราวในไดอารี่ของมิโอะจาก ใน Be with u … ... แม้เป็นมุกเก่าๆของการเล่า ความจริง อีกด้านจากตัวละครอีกตัวผ่านเหตุการณ์เดิม แต่ มันก็ยังประทับใจมากมายอยู่ดี มันทำให้เราได้เห็น ความจริงอีกครึ่งหนึ่งของความรัก ของมิโอะ ที่เธอเองก็ตกหลุมรัก ทาคุมิ มาก่อนแล้วเช่นกันตั้งแต่วันที่เขาและเธอยังเรียนหนังสือ ช่วงเวลาที่หนังเล่าช่วงนี้ยังทำให้เราได้พบอีกว่า Be with you ไม่ใช่เรื่องราวของปาฏิหาริย์ ที่ทำให้มิโอะได้กลับมาพบครอบครัว แต่มันเป็นเพราะ ความรัก ที่ทำให้เธอเลือกกลับมา อย่างที่เธอบอกทาคุมิว่า ความสุขเพียงอย่างเดียวของฉันคือการได้อยู่คู่กับคุณ


อันดับ 2

ฉากค้นพบ Neverland ใน Finding Neverland ... เป็นฉากที่ทำให้ผมน้ำตาซึม การตัดไปมาระหว่างการแสดงและคนจริง พร้อมกับสอดแทรกประเด็นที่อยู่ในชีวิตของตัวละครทุกตัวที่นั่งดูมาใส่ตัวละครตรงหน้า เป็น ฉากที่สวยงามในความรู้สึกมากมาย ทุกตัวละครตรงนั้นล้วนเกิดการเปลี่ยนแปลงและพบความสุขที่แท้จริงในจิตใจ นี่คือฉากที่แสนจะบริสุทธิ์และงดงาม

และ

อันดับ 1ฉากหมูป่า ใน Swing Girls … สาเหตุของการเป็นฉากประทับใจที่สุดของปีนี้ เพราะนี่เป็นฉากที่ทำให้ผมมีความสุขหัวเราะได้ยาวนานจนน้ำตาไหล ด้วยเทคนิคที่หนังเลือกใช้ + จังหวะที่หนังปูพรมรอมาก่อนแล้ว + ใบหน้าน้องนักแสดงคนนั้น + การเลือกใส่เพลง What a Wonderful world รวมกันแล้วมันกลายเป็น ฉากที่ฮาและสนุกสนานมากที่สุดของปีนี้รวมย้อนไปถึงสองสามปีที่ผ่านมา


ในปีที่ผ่านมา คุณชอบฉากไหน จากหนังเรื่องอะไรกันบ้างครับ ? และ ขอเหตุผลเล็กๆน้อยๆ (หรือจะยาวก็ดี) ว่า คุณชอบฉากเหล่านั้นเพราะอะไร ?


ปล ... แล้วครั้งหน้าตอนสุดท้าย มาสรุปปี 2548 ด้วย 5 หนังไม่ชอบ + 10 หนังชอบ ของปีที่ผ่านมากันครับ

ชวนไปอ่าน(คุย)โลกของหนังของผม(ของคุณ) ในปีที่ผ่านมา ที่ >> One Year Review : Movie (ตอน 1)
ความเห็นของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป

ติดตามบทความใหม่ๆ หรือ บทความน่าสนใจ หรือ เริ่มต้นอ่านBlogนี้มีข้อสงสัย คลิกไปเริ่มต้นที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังCreate Date : 09 มกราคม 2549
Last Update : 9 มกราคม 2549 23:15:58 น.
Counter : 1989 Pageviews.

15 comments
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
Anyone Who Had A Heart (Oldies) - Dionne Warwick ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 มี.ค. 2562 10:31:45 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
  
อืม... วันนี้เข้ามาดึกๆ ครับ ^^ ขออนุญาตไม่เรียงลำดับนะครับผม

1. ฉากค้อนแงะฟัน และ ฉากเปิดเผยความจริง จาก Old Boy -- ให้ความตะลึงพรึงเพริดในคนละแบบกันครับ แต่ได้ผลทั้งคู่
2. ฉากที่ Franky เฉลยความหมายของคำว่า Mo Cuishle จาก Million Dollar Baby -- น้ำตาจะไหล ไม่ไหวแล้ว TT
3. ฉาก Darth Vader หายใจครั้งแรกหลังสวมหน้ากาก จาก SW III -- เสียวสันหลังไงพิกลๆ ดีครับ ^^"
4. ฉากต่อเนื่องที่ Ludacris สบถสาบานด่าคนขาวว่าชอบมองคนดำในแง่ลบ พร้อมๆกับ Sandra Bullock กุมแขน Brendan Fraser พร้อมกับด่าคนดำว่าเหมือนโจร ก่อนที่ Ludacris กับเพื่อนจะเข้าไปปล้นรถของคนขาวทั้งคู่ จาก Crash -- ฉากนี้หักอารมณ์คนดูมากๆ ครับ พอมันชักปืนปล้นรถ ผมงี้อึ้งแทบพูดอะไรไม่ออก
5. ฉากที่เริ่มเห็น "อะไรที่คุ้นเคย" จาก Saw 2 -- มันทำให้ผมตะลึงว่า "เฮ้ย มึงเอางี้เลยเหรอ"
6. ฉากเพลง Endless Story จาก Nana -- ซึ้งมากมาย ยิ่งได้รู้ความหมายของเพลง ยิ่งซึ้งหนักเข้าไปอีก
7. ฉากที่ขามเจอพ่อใหญ่ จาก ต้มยำกุ้ง -- เป็นหนึ่งในไม่กี่อย่างที่ผมชอบในหนังเรื่องนี้ครับ ผมว่าเป็นฉากที่หักมุมได้ดีเหมือนกันนะ
8. ฉากลานน้ำแข็ง จาก King Kong -- จะแปลกมั้ยครับ ถ้าผมจะบอกว่า ผมน้ำตาตกที่ฉากนี้!
9. "ชั้นรักแกว่ะ" จาก เพื่อนสนิท -- มันมาถูกจังหวะครับ!!
10. ฉากชกมวยครั้งสุดท้าย จาก Cinderella Man -- เป็นฉากชกมวยที่สมจริงที่สุดเท่าที่ผมเคยดูผ่านจอหนังมา
โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:2:31:45 น.
  
ยกมาจากที่ตอบไปบล็อกที่แล้วแล้วกันนะคะ

สิบฉากประทับใจ
๑. ฉากตำรวจช่วยหญิงสาวที่เค้าเคยลวนลามในอุบัติเหตุรถยนต์ใน Crash

๒. ฉากตำรวจอีกคน (ที่พยายามเป็นคนดีมาตลอด) ยิงหนุ่มผิวดำตายเพราะเข้าใจผิดว่าจะหยิบปืนออกมาใน Crash

๓. ฉากหมากินหนุ่มโรคจิตใน Sin City

๔. ฉากคู่ชู้ในร้านอาหารใน YES

๕. ฉากนางเอกพบกับพระเอกอีกครั้งที่ทุ่งทานตะวันใน Be With You

๖. ฉากคอนเสิร์ตที่สองสาวไปดูที่บ้านเกิดนานะจัง (ชอบเพลงและอารมณ์ตอนนั้นด้วยน่ะแหละ เป็นเพลงที่โดนในอารมณ์ของช็อตนั้นจริงๆ)

ขอเพิ่มข้อ ๖ อย่างเดียวค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:9:43:24 น.
  


สวัสดีวันแรกของสัปดาห์นะค่ะ วันที่อากาศดี้ดี


ทานมื้อเช้ากันไปรึยังค่ะ หนิงเอากาแฟร้อน ๆ มาฝากค่ะ
ฉากที่ชอบ คงเรียงได้ไม่ถึง 10 ฉากเท่าคุณนะค่ะ
เพราะบางเรื่องก้อไม่ได้ดู แต่ที่ประทับใจที่สุด คงเป็นเรื่อง Be With You

ดูมาแล้วจากในโรง 1 รอบ ตามมา ซื้อ VCD ต่ออีก ค่ะ

ดูไป ซึ้ง ไป ได้น้ำตาทุกครั้ง มากน้อย ตามปริมาณคนดูด้วยกัน (คนเยอะๆ อายเค้าค่ะ)

ขอให้วันนี้เป็นวันแห่งความสุขนะค่ะโดย: NinG_CDC วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:10:47:05 น.
  
สวัสดีอีกรอบ

แต่สำหรับเราเราชอบซูซานในหนังสือมากกว่าค่ะ เพราะซูซานในหนังดูไม่น่ารักเอาซะเลย (ซึ่งตามความคิดเรา คนเขียนหนังสือเล่มนี้อยากให้คนอ่าน "ชอบ" ตัวละครแต่ละตัวของเขาในรูปแบบที่ต่างกันออกไปน่ะนะคะ)


แล้วการที่ซูซานในหนังพยายามบอกว่าให้กลับบ้านๆ ไม่อยากอยู่ช่วยทำให้คนดูหนังรู้สึกค้านว่าแล้วทำไมทั้งสี่คนถึงได้อยู่ที่นาร์เนียต่อจนโตหละ (แต่ถ้าอ่านหนังสือเราจะรู้สึกว่ามันไม่ขัดเท่าไหร่น่ะค่ะ)
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:13:27:03 น.
  
Thank you
โดย: T e A k IP: 58.9.29.78 วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:16:09:52 น.
  
เรียงตามที่ได้ดูแต่ไม่เรียงความชอบ(อีกครั้ง)ค่ะ
1. ฉากแรกของ Closer ที่มาพร้อมกับเพลง The Blower's daughter และประโยค Hello, stranger

2. ฉากชกมวยครั้งสุดท้ายของ Hilary Swank ใน Million dollar baby อึ้ง ช็อก และเศร้า

3. ฉากที่ Sean Penn กับ Nicole Kidman คุยโทรศัพท์อยู่ข้างหน้าต่างจากคนละฝั่งของถนนใน The interpreter เป็นฉากโรแมนติก(แบบลึกๆ)อันดับ 1 ในดวงใจเลยค่ะ

4. ฉากที่มิโอะกับทาคุมิเอามือล้วงกระเป๋าเสื้อโค้ท(เพราะหนาว)ใน Be with you น่ารักมากๆ และขำมากกว่าซึ้งค่ะ ^ ^

5. ฉากที่ทำให้เราค้นพบว่านางฟ้ามีจริงใน Crash ชอบมากๆๆจริงๆ

6. ฉากเปิดตัว Willy Wodka ใน Charlie and the chocolate factory น่ารักและแสบสันต์ดีค่ะ

นึกไม่ออกแล้วค่ะ ชอบฉากรสบัสใน The interpreter และอีกหลายๆฉากใน Crash เหมือนข้างบนค่ะ
โดย: azzurrini วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:1:15:10 น.
  
ชอบเหมือนกันครับ ฉากหมูป่า ยอมรับว่าหัวเราะจนน้ำตาไหลเลย ..แต่อันดับ 1 ของคุณนี่ค่อนข้างผิดคาดแฮะ


ปล. รออ่านรีวิว The Promise อยู่นะครับ
โดย: Roony วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:5:58:28 น.
  
ฉากหมูป่า ฮามากๆค่ะ
โดย: Pat :o) วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:13:47:27 น.
  
NANA
-ฉากที่ฮาจินอนร้องไห้ หลังจากรู้เรื่องโชจินอกใจ
แล้วนานะจังก็เข้ามานอนกอดปลอบเจ้าฮาจิ... ซึ้ง

-ฉากในอ่างอาบน้ำระหว่างเรนกะนานะจัง หลังจากกลับมาคืนดีกัน
ที่นานะบอกว่าวันนี้ยังมีภาระ ไม่สามารถอยู่กับเรนได้ แต่ถ้าวันไหนไม่มีภาระแล้ว เบื่อร้องเพลงแล้ว... สามารถกลับไปอยู่ที่โกดังที่เคยอยู่กับเรนได้จริงๆ เหรอ แล้วเรนก็เข้ามากอด... ซึ้ง (อีกแล้ว)

Closer
-ฉากที่อลิซรู้ว่าแดเนียลนอกใจ... เลยลุกขึ้นแต่งตัว เก็บกระเป๋า... ก่อนไปก็ขอให้แดเนียลกอดเธอเป็นครั้งสุดท้าย... น้ำตาร่วงเลยเรา

April Snow
-ฉากที่โซยองเอาต้นไม้มาให้อินซู... มันเหมือนจะบอกว่าความสัมพันธ์ของสองคนนี้กำลังจะงอกงาม... น่ารักดีค่ะ
โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก IP: 61.91.176.9 วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:18:07:42 น.
  
สวัสดีค่ะ
หนังในปี 2548 ที่ชอบมีหลายๆๆๆๆๆๆเรื่อง แต่ฉากที่ประทับใจแบบสุดๆไปเลย แบบตรึงใจกับฉากนั้นจริงๆเลย กลับนึกไม่ออกซะงั้น

ที่พอนึกออกมี 1 ฉากแต่หาใช่เป็นความตรึงใจเกี่ยวกับหนังไม่ เพียงแต่ตรึงใจในความหล่อของคนแสดงคือ ฉากที่ Josh hanette ออกมาในฉากสุดท้ายในหนัง sin city หล่อขาดบาดใจจริงๆเลย

ส่วนฉากประทับใจจริงๆมีในปีก่อนๆๆๆๆ
เช่น ฉากจบในหนังเรื่อง butterfly effect ของ แอสตัน คุทเชอร์ กับนางเอก ชอบมากเท่ห์ได้ใจเลย(หมายถึงฉาก+เพลงประกอบ+เนื้อเรื่อง+อื่นๆ หาใช่เป็นความเท่ห์ของแอสตัน คุทเชอร์อย่างเดียวไม่ แต่ก็มีส่วนอยู่บ้างแหละ อิอิ)
หรือ ฉากใกล้จบของพ่อในหนังเรื่อง Life is beautiful ที่ลูกมองมาจากถังขยะ พ่อทำท่าสวนสนาม ซึ้ง เศร้า ประทับใจมากๆ น้ำตาไหลพรากๆๆ
ฉากสุดท้ายของหนังเรื่อง love letter ซึ้ง ตรึงใจ เหลือเกิน ทำให้ต้องรีบกลับมาดูตอนต้นใหม่อีกรอบๆและอีกรอบ และกลายเป็นแฟนคลับของชุนจิ อิวาอิ นับแต่นั้น
ฉากช่วงท้ายๆของหนังเรื่อง The Last Emperor เศร้า สงสาร หดหู่ แต่ก็รู้สึกดี ยกย่อง ชื่นชม ตัวละคร ในเวลาเดียวกัน
ฉากตอนจบของ Christmas in August ทำให้หนังที่ดูเรื่อยๆมาตลอด จบโดยไม่เรื่อยๆเลย จบโดยความงดงาม ซึ้งใจ

ยังมีอีกนะ แต่นึกไม่ออกแล้วค่ะ

โดย: golden globe IP: 61.91.134.95 วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:11:19:58 น.
  
มาแอบอ่านอีกแว้ว ...
โดย: Print 43 IP: 203.170.247.203 วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:15:40:45 น.
  
ชอบความอลังการของฉากควิชดิช worldcup ในHP ภาค 4 ครับ
โดย: สยาม IP: 61.90.219.118 วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:2:39:02 น.
  
ฉากเดียวที่จำได้เลยคือฉากเปิดตัวของ closer
ที่ jude law กับ natalie portman เดินมาเจอกัน
แค่ดูฉากเดียวก็คุ้มแล้วชอบมากๆๆๆ
โดย: สวยที่สุด วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:19:48:05 น.
  
ไม่เคยดูซักเรื่องเลย
โดย: ... IP: 202.129.0.130 วันที่: 23 มกราคม 2549 เวลา:14:27:13 น.
  
รวมไว้ได้แค่ 4 ฉาก เอาไปก่อนนะ
1. Crash ผมก็ชอบฉากเสื้อคลุมที่พ่อเล่าให้ลูกฟังมากเหมือนกัน ต่อเนื่องมายังฉากที่พ่อถูกยิง แล้วลูกกระโดดมาขวาง เพราะลูกบอกว่าเสื้อคลุมของพ่ออยู่ที่ลูก เป็นฉากที่แรงมากครับ แค่คิดถึงก็น้ำตาซึมแล้ว เด็กๆ นี่เป็นสิ่งสวยงามของโลกจริงๆ ครับ อยากให้ลูกเราทำกับเราอย่างนี้บ้างจัง คงต้องเริ่มที่ตัวเราก่อน
2. Always: Sunset on third street ฉากที่ลูกพูด "เครื่องรางของแม่พาผมกลับบ้านครับ"
3. The Village Album : ฉากเดินทางไปถ่ายรูป โดยเฉพาะคุณยายบนภูเขา สวยมาก และยิ่งคุณยายเอาผลไม้มาเยี่ยมช่างถ่ายรูปผู้พ่อ ยิ่งงดงามใหญ่
4. ฉากจบของการ์ตูน Only Yesterday ซึ้งกินใจ เข้ากับเพลงประกอบได้ดี
โดย: คนขับช้า วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:18:16:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด