Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest , "สลัด"จานนี้รสชาติดีเพราะ"Johnny Depp"


ข้อมูล:หนังมีความยาว 150 นาที , หนังได้รับเรท PG-13 ,กำกับโดย Gore Verbinski , ใน IMDB.com ให้คะแนนเรื่องนี้ 7.9/10 ส่วนใน //www.rottentomatoes.com ให้เรื่องนี้ Rotten ด้วยคะแนน 52%

หากให้ยกตัวอย่างหนังตลาด ดูสนุก มีคุณภาพ ไม่ดูถูกคนดู ภายในรอบหลายปีหลังที่ผ่านมานี้ Pirates of the Caribbean เป็นชื่อที่คนดูต้องคิดถึงในลำดับต้นๆอย่างไม่ต้องสงสัย

หนังโจรสลัดเป็นแนวหนังที่ห่างหายไปจากหนังใหญ่มาแสนนาน และ เป็นเหมือนอาถรรพณ์ของหนังแนวนี้ ที่ช่วงหลังๆสร้างมาเมื่อไหร่ ก็มักจะล่มกลางตารางทำเงินอยู่ร่ำไป แต่ การกลับมาของตำนานการผจญภัยในท้องทะเลเมื่อ 3 ปีก่อนเป็นการทำลายอาถรรพณ์เดิมๆ กับการคัดสรรองค์ประกอบที่มีคุณภาพ และ ผสมผสานสิ่งเหล่านั้นเข้ากันอย่างลงตัว

องค์ประกอบหลักๆที่มีส่วนของความสำเร็จของ Pirates of the Caribbean มีทั้ง บทที่ยอดเยี่ยมลงตัว , การกำกับ Gore Verbinski ที่สนุกสนานอุดมไปด้วยลูกเล่น และ ลูกล่อลูกชน มีพลังขับเคลื่อนให้หนังเดินหน้าอย่างกระฉับกระเฉง และ ประการสำคัญ คือ การสร้าง ตัวละครที่มีเสน่ห์ แน่นอนว่า ตัวละครอันดับหนึ่งที่ทุกคนไม่มีวันลืม ก็คือ บทที่เด่นและขโมยซีนมากที่สุดในเรื่อง เสน่ห์ที่แฝงความยียวนแกมสะดีดสะดิ้งมาพร้อมกับความเป็นผู้นำ ของ Johnny Depp ในบท Jack Sparrow ซึ่งได้ยินมาว่า เขาเองก็มีส่วนร่วมในการออกแบบบุคลิกลักษณะตัวละครนี้ด้วยตัวเอง บทของเขาชวนให้ผมลุ้นอยากให้เข้าคว้ารางวัลออสการ์ควบลูกโลกทองคำปีนั้นเสียจริงๆ

จึงไม่น่าแปลกใจเมื่อได้ข่าวว่า นายทุนอยากที่จะสร้างแฟรนไชส์หนังโจรสลัดผจญภัยเรื่องนี้ออกมาอีกสองภาคติดต่อกัน นั่นคือที่มาของ Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest และ Pirates of the Caribbean :At World's End

...ในภาค 2 นี้ เนื้อเรื่องเริ่มต้นจาก งานแต่งของ Elizabeth Swann (Keira Knightley) ที่จำต้องเป็นหมัน อันเนื่องมาจากการบุกทำลายพิธีสมรสโดยเหล่าทหารอังกฤษภายใต้การบังคับบัญชาของ Lord Cutler และ จับคู่บ่าวสาวไว้ในฐานะผู้ต้องหาโทษประหาร Lord Cutler ยื่นเงื่อนไขว่า หาก Will Turner(Orlando Bloom) สามารถไปเอาของสิ่งหนึ่งมาจาก Jack Sparrow(Johnny Depp) ได้สำเร็จ พวกเขาจะเป็นอิสระ

นั่นคือปัญหาของ Will Turner

ในขณะเดียวกัน ตัว Jack Sparrow เองก็กำลังมีปัญหา

เพราะถึงเวลาที่เขาต้องใช้หนี้ จากสัญญาชีวิตที่ขายวิญญาณให้กับ Davy Jones (Bill Nighy) จ้าวแห่งผืนสมุทรผู้มีสภาพไม่ต่างจากคน-ผีทะเล ผู้มีหนวดปลาหมึกบนใบหน้า เจ้าของเรือปีศาจในตำนาน The Flying Dutchman และมีลูกสมุนเป็นข้าทาสบนเรือที่ขายวิญญาณให้กับเขา จนมีสภาพไม่ต่างอะไรจาก ครึ่งคนครึ่งผีครึ่งหอยครึ่งปู โดยอาวุธสำคัญของ Davy Jones คือ Kraken หมึกยักษ์ที่พร้อมทำลายเรือทุกลำและลากคนบนเรือลงพื้นเบื้องล่าง ตามอาณัติสัญญาณของเขา

เมื่อ Will มาหา Jack จึงไม่รอช้าหลอกใช้ให้ Will บุก The Flying Dutchman ของ Davy Jones เพื่อขโมย กุญแจสำคัญที่จะใช้ไขของที่ทุกฝ่ายต่างต้องการ นั่นคือ Dead Man's Chest ซึ่งเชื่อว่า หากใครได้ครอบครองสิ่งที่อยู่ภายใน คนผู้นั้น จะเป็น เจ้าแห่งท้องทะเล

หาก Jack Sparrow ได้ไว้ เขาก็จะสามารถใช้มันต่อรองและปกป้องตัวเองจากการถูกกระชากวิญญาณ หาก The East India Company และ Lord Cutler ได้ไว้ ก็จะมีอำนาจในการยึดครองน่านน้ำทั้งหมดไว้ในกำมือ และ หาก Will Turner ได้ไว้ เขาก็จะสามารถใช้มันเป็นเครื่องมือต่อรองชีวิตเขาและคนรัก... ในภาคสองนี้ พัฒนาการของเรื่องราวก้าวเพิ่มเข้าไปอีกขั้น หนังมีการใส่ ความขัดแย้งในใจ( conflict )ลงไปให้กับตัวละคร ทั้งในตัวบุคคลและระหว่างบุคคล ต่างจากภาคแรกที่เราไม่ค่อยพบความขัดแย้งเท่าใดนัก ในภาคนี้ นอกจากการค้นหา Dead Man's Chest ตัวละครในภาคนี้ ล้วนต้องตามหาหัวใจของตัวเอง ไม่เว้นแม้แต่ตัวร้ายอย่าง Davy Jones รวมไปถึง 3 ตัวละครหลักที่ต้องมาค้นหาความรู้สึกและความต้องการที่ซับซ้อนซ่อนอยู่ในใจ

Elizabeth

เข็มทิศในมือ Elizabeth ชี้ไปที่ Jack ส่งผลให้เข็มทิศในใจเธอเริ่มสับสน เพราะหวั่นไหวในความรู้สึกตัวเองที่มีต่อ Jack Sparrow เธอค้นพบว่า Jack มีบางอย่างที่คล้ายคลึงกับเธอ และ ความคล้ายนี่เองที่เป็นแรงดึงดูดให้เธออยากเข้าใกล้เขา

Will Turner

Will Turner ที่พร้อมสละทุกสิ่งในชีวิตเพื่อ Elizabeth ต้องเก็บความรู้สึกที่สั่นคลอนเมื่อมองเห็นความสัมพันธ์ของ Elizabeth กับ Jack แต่เขาเองก็ไม่แสดงออกว่าตัวเองรับรู้ เขายังคงทำเหมือนอดีตที่ผ่านมา คือ ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ Elizabeth มีความสุข

Jack Sparrow

Jack Sparrow มีชะตากรรมที่ร่อแร่ขับขัน ในภาคนี้ เขาต้องเลือกและต้องตัดสินใจมากขึ้น ระหว่าง ความเป็นความตายของตัวเอง กับ ความอยู่รอดคนรอบข้าง มี หลายสถานการณ์ที่เขาต้องเลือกระหว่างการมีชีวิตอยู่โดยทิ้ง The Black Pearl และลูกเรือ หรือ การยืนหยัดเป็นกัปตันเคียงข้างคนอื่นๆ สิ่งที่เขาต้องเลือก คือ ศักดิ์ศรี กับ ชีวิต

…การจัดลำดับความสำคัญ และ ความสัมพันธ์ของสามตัวละคร ที่มีพัฒนาการมากขึ้นในภาคนี้ มีกลิ่นอายที่ทำให้นึกถึง Star wars อยู่ไม่น้อย Jack Sparrow มีลักษณะความสำคัญต่อหนังคล้ายกับ Han Solo ตรงที่เป็นพระรองแต่มีความเด่นเกินหน้าพระเอก คงต้องมาดูต่อในภาคสามว่า บทสรุปบั้นปลายของหนังสองเรื่องนี้จะเป็นเหมือนกันหรือไม่ ที่ ภาคแรกของ Star wars ลุคดูเหมือนจะถูกจับคู่ไว้กับเลอา แต่ สุดท้าย กลายเป็นว่า ฮันโซโล คว้านางเอกไปครอง (สองลูกเรือที่มาจากภาคแรกในหนังก็จำลองนิสัยฮาๆ+พูดมากคล้ายกับ C-3PO)

...ในภาคนี้นั้น ความรู้สึกของ Elizabeth ที่มีต่อ Jack น่าจะเป็นความหลงใหลอันเนื่องมาจากแรงดึงดูดของความเหมือน จากคนสองคนที่มีความสนใจในสิ่งคล้ายๆกัน มีอะไรตรงกัน แถม Jack ยังเป็นเหมือนต้นแบบที่เธออยากจะเป็น (รักสนุก ,อิสระ, ความเป็นขบถ ฯลฯ) เธอจึงสนุกกับการที่ได้ผจญภัยไปพร้อมกับเขา และ ต่างฝ่ายต่างก็ท้าทายความอยากรู้อยากลอง(curiosity)ของกันและกัน เหมือนที่ Jack รู้ว่า Elizabeth อยากลิ้มรสการต่อสู้ผจญภัย และ Elizabeth ท้าทายว่า Jack เองก็อยากสัมผัสรสชาติของการทำความดี

แต่ความรู้สึกนี้ จะทำให้ทั้งสองคน แค่กิ๊กกันชั่วคราว หรือ มันจะพัฒนาเป็นความรักแท้จริง(ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่า "ไม่") แล้วสุดท้าย ผู้ชายที่มีแต่ความจริงใจอย่าง Will Turner กับ ความรักที่เขาพร้อมทุ่มทุกอย่างแม้มอบชีวิตเป็นตัวประกันเพื่อความรัก จะต้องเจ็บปวดหรือไม่ ประเด็นเหล่านี้ ทำให้ผมอยากดูหนังภาคสามต่อ มากกว่า อยากรู้ว่า Jack Sparrow มีชะตากรรมเช่นไร (เพราะอย่างไรเราก็รู้แน่ว่า เมื่อมีภาคสาม เราก็ต้องเห็นเขาอีกอย่างแน่นอน)

... ด้วยเหตุนี้ ฉากที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีดีแตกต่างไปจากภาคแรกไม่ใช่ฉากแอคชั่น แต่คือ ฉาก Elizabeth ตัดสินใจจับมัด Jack Sparrow และผลต่อเนื่องหลังจากนั้น ฉากนี้ทำให้หนังผจญภัยเรื่องนี้มีความลึกซึ้งทางอารมณ์ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ เป็นเหมือนเหยื่อล่อชั้นดีให้เราอยากดู Pirates of the Caribbean ภาคปิดตำนานไตรภาคที่ชื่อว่า At World's End อย่างใจจดใจจ่อ ไม่ใช่แค่อยากรู้บทสิ้นสุดของเรื่องราวผจญภัย แต่ยังอยากรู้รู้บทสรุปของเรื่องราวผจญรักของพวกเขาและเธอ

... ในภาคนี้ มีหลายฉากฮาๆที่ขายความเป็น Jack Sparrow กันเต็มที่ คงเป็นผลต่อเนื่องมาจากความสำเร็จในภาคแรก เราจึงจะได้เห็นลูกเล่นลีลาของพี่เด๊ปป์มากขึ้น โดยเฉพาะฉากบนเกาะมนุษย์กินคน ที่ฉากนี้ทั้งฉากแทบไม่ได้สำคัญต่อเนื้อเรื่องเลย แต่มีเพื่อขายเสน่ห์ของเด็ปป์อย่างแท้จริง (ฉากทาเปลือกตาเป็นลายลูกตาลืมตาอยู่ จ๊าบมาก คิดถึงช็อตเดียวกันนี้ของครูโอนิซึกะในการ์ตูน GTO ขึ้นมาทันที) และ Johnny Depp ในเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวัง กับ ความฮา ความเท่ และ ความบ้าที่พกพามานำเสนอ

Orlando Bloom แสดงให้ผมได้เห็นอีกครั้งว่า เขาเหมาะจะเป็นพระรองในหนังมากกว่าพระเอก (Kingdom of heaven , Elizabethtown ไม่ทำให้เขาดูดีเท่า Troy , LOTR. ) เขาจะเป็นนักแสดงที่ช่วยสนับสนุนอีกฝ่ายได้ดีและเมื่อจับคู่กับนักแสดงมีฝีมือก็จะช่วยเสริมเขาให้ดูเด่นขึ้นได้ แต่ เขาไม่มีพลังมากพอในการนำพาหนังไปข้างหน้าเพียงคนเดียว และ Keira Knightley ก็พาเสน่ห์มากวาดคนดูหนุ่มๆให้เก็บเธอไปฝันได้อีกครั้ง ฉากเธอแอบยิ้มบนเรือน่ารักที่เป็นสุด (ใครหลงรักรอยยิ้มจมูกย่น แนะนำ บทบาทการแสดงของเธอใน Pride and prejuidice )

การได้ Bill Nighy มารับบทวายร้ายตัวใหม่แทนที่ Geoffrey Rush แม้จะมีหนวดปลาหมึกยุ่บยั่บปิดบังใบหน้า จนดูเหมือนว่า น่าจะเอาใครมาเล่นบทนี้ก็คงไม่แตกต่าง แต่เมื่อทุกครั้งที่กล้องจับภาพไปที่ดวงตา ในเวลาที่เศร้าหรือโกรธ คนดูสามารถสัมผัสพลังดาราที่แผ่ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม มันทำให้เดาไม่ออกเลยว่า ในภาคสามที่จะมาถึง เมื่อเขา ต้องมาประชันกับ โจวหยุนฟะ และ ตัวละครรับเชิญที่โผล่มาในวินาทีสุดท้ายของภาคนี้ จะทำให้หนังนั้นมันส์ได้ถึงเพียงใด

… บทหนังในภาคนี้หยิบยกเรื่องราวในตำนานและเรื่องจริงมาผสมผสานดัดแปลง ทำให้ใครที่รู้จักตำนานหรือเคยอ่านเรื่องของ Davy Jones , Kraken , The Flying Dutchman และ Dead Man's Chest มาก่อนก็น่าจะสนุกสนานมากขึ้น การออกแบบตัวละครยังทำออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ ทั้งตัวร้ายที่มีหนวดไว้ดีดเปียโน , ลูกสมุนที่เป็นปูเสฉวน ฯลฯ รวมไปถึง เทคนิกของหนังอยู่ในระดับน่าทึ่ง โดยเฉพาะ ฉาก Kraken หมึกยักษ์ถล่มเรือ เหมือนจริงมาก เรียกได้ว่า ภาคนี้ยังคงองค์ประกอบหลายๆอย่างที่สร้างความสนุกได้ไม่แพ้ภาคก่อน แต่ มันไม่น่าจดจำเท่าภาคก่อน

การเล่าเรื่องในภาคนี้นั้นหลายช่วงที่ดูยืดเยื้อ และ เยิ่นเย้อ โดยไม่จำเป็น เช่น ฉากฟันดาบในวงล้อนั่นก็สนุกจริง แต่มันก็สามารถที่จะตัดให้สั้นกว่านั้นได้ , ฉากตีกันในบาร์ก็ซ้ำๆและไม่ทำให้รู้สึกสนุกมากขึ้นเท่าไหร่ ฯลฯ เรียกได้ว่า หนังแม้จะสนุกแต่ก็ทำให้รู้สึกได้ขณะดูว่า "หนังยาวจัง" ความยาว 150 นาทีในภาคนี้ ไม่เหมือนกับ ความยาว 143 นาทีของหนังภาคแรกที่ทำให้รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วจนหนังจบลงอย่างไม่รู้ตัวสิ่งที่ชอบ

1.Johnny Depp โชว์ … ภาพลักษณ์ Jack Sparrow จะเป็นภาพที่ทำให้แฟนรุ่นหลังของเขาจดจำติดตาไปอีกนาน เชื่อว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีเรื่องไหนสร้างคาแรกเตอร์ให้เขา บ้า เพี้ยน เท่ มีเสน่ห์ และ น่าจดจำ ไปมากกว่านี้ได้อีก

จะไม่ให้จดจำเขาได้อย่างไร ในเมื่อหนังแค่เรื่องเดียว แต่เขาก็สามารถสร้างความหลากหลายที่เป็นพรสวรรค์ทางการแสดงได้อย่างน่าอัศจรรย์ ดูความแตกต่างของเขาจากบทๆเดียวแต่มีทั้ง ฉากบ้าๆฮาๆ อย่าง บนเกาะมนุษย์กินคน (ทั้งทาเปลือกตา ทั้งบาบีคิว ทั้งการปรุงตัวเอง สารพัดสารพันความบ้า+ฮา) , ฉากน่ารังเกียจอย่าง หนีเรือทิ้งเพื่อน , ฉากเท่ๆอย่าง ยิงปืนนัดสำคัญ และ ฉากห้าวหาญอย่าง ยืนฟาดฟันกับ Kraken

ถ้าหนังภาคนี้ไม่มีเขา หนังอาจไม่ประสบความสำเร็จมากมาย เพราะเขาคือตัวละครสำคัญที่แม้หนังจะหนืดหรือเยิ่นเย้อ คนดูก็ยังคงมีความสุขกับการได้ดู "Johnny Depp โชว์" เรียกได้ว่า หากมีคนให้คะแนนภาคนี้ไม่ว่าจะเป็น 6/10 หรือ 10/10 ครึ่งหนึ่งของคะแนนมาจากเขาเพียงคนเดียว

2. Keira Knightley ... น่ารักม้ากกก นอกจากฉากรอยยิ้มจมูกย่นแล้ว ฉากสามหนุ่มตีกันอย่างไร้สาระริมหาด ทิ้งให้หญิงสาวอย่างเธอนั่งดูอย่างระอา เธอแสดงท่าเป็นลมได้ระทดระทวยดี และ ฉากนี้บ่งบอกว่า แม้เธอจะมีความห้าวหาญแค่ไหน หนังก็แสดงให้เห็นว่า ทุกยุคทุกสมัยพอผู้ชายต้องเจอปัญหา พวกเขาก็พร้อมทำตัวบ้าๆ และกีดกันผู้หญิงออกจากเรื่องของผู้ชายอยู่ดี


3.ความสนุก … Gore Verbinski ยังคงประสบความสำเร็จเหมือนภาคแรกนั่นคือ การสร้างความสนุกสนานให้กับคนดู ทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัย เขาพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า ความสนุกแบบหนังตลาดๆหากพิถีพิถัน มันก็เป็นหนังคุณภาพได้เช่นเดียวกัน

4.ฉากแอคชั่น ... ชอบการออกแบบฉากแอคชั่น ฉากต่อสู้ ทั้งหลาย ที่มีลีลาลูกเล่นดูกันเพลินเจริญตา

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ยืดเยื้อ เยิ่นเย้อ … ในหลายๆฉาก จนรู้สึกได้ขณะดูว่า “ทำไมฉากนี้มันยาวจัง”

2.ฉากทอยเต๋า ... ฉากนี้สำคัญเพราะมันทำให้คนดูลุ้นและมีผลต่อเรื่องราวพอสมควร แต่เกมส์ที่เล่นไม่ได้เป็นเกมส์ที่คนทั่วไปรู้จักแถมหนังก็ไม่มีคำอธิบายใดๆ ผม “ดูไม่รู้เรื่อง”

สรุป ... ชอบภาคแรกมากกว่า เพราะ มีความลงตัวและพอดิบพอดีมากกว่า ภาคนี้จะดีกว่านี้ถ้าหนังตัดให้สั้นลงและเรียบเรียงให้กระชับขึ้น อย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้วหนังสนุกดี หากใครดูภาคแรกแล้วชอบ ก็ห้ามพลาดภาคนี้เป็นอันขาด สำหรับผมดูจบแล้ว นอกจากจะอยากดูภาคสามต่อใจจะขาดแล้ว Kraken ก็ทำให้ผมยังอยากกินข้าวปั้นหน้าหนวดปลาหมึกเป็นที่สุด

ป.ล. ... แฟนป๋าเด็ปป์ พี่ออ และ น้องคี ดีใจกันได้ ตอนนี้หนังสร้างสถิติใหม่ด้วยการเปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดสามวันแรกตลอดกาลแล้ว กับ ยอดรายรับ $132,028,000


เริ่มต้นอ่าน Blog นี้มีข้อสงสัย + แวะเวียนมาพูดคุยถาม-ตอบ คลิกไปคุยกันที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 11 กรกฎาคม 2549
Last Update : 11 กรกฎาคม 2549 2:22:57 น.
Counter : 3894 Pageviews.

42 comments
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
สวนลุงวุฒิ อ.ภูเรือ จ.เลย : อาณาจักรของกุหลาบหินแห่งภูเรือ JinnyTent
(24 ก.พ. 2562 18:45:14 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
  
เขียนได้มาตรฐานไม่ตกครับ นักอ่านขาจรอย่างผมอ่านประจำแต่นานๆจะคอมเมนต์ที

เห็นตามด้วยเกือบทุกอย่างครับ

ปล.นอกเรื่อง ผมว่าในโลกจริง Elizabeth ตัดสินใจเปลี่ยนไปชอบ Jack แหงมๆ เพราะถึง Will จะแสนดีแค่ไหน แต่ Jack คือคนที่เร้าให้ใจของเธอเต้นแรงครับ เหอๆ
โดย: นายเบียร์ วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:4:40:09 น.
  
ไปดูแล้ว สนุกมากค่า ชอบ Johnny Depp มาก อยากให้มีภาค 3 จัง
โดย: JJ IP: 158.108.212.113 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:09:35 น.
  
สนุกจริง ๆ ค่ะ เรื่องนี้
โดย: ZAZaSassY วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:36:05 น.
  
ตามอ่านมาตลอดทุกเรื่องครับ
โดย: The Angles Sing IP: 203.118.85.244 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:39:30 น.
  
รู้สึกเหมือนกันค่ะว่าหนังมันยืดๆ แต่ก็อยากให้มันย๊าว ยาววววๆๆๆๆต่อไปอีก
จะได้ดูป๋าDeppนานๆ อิอิ
โดย: HiPPoCRiTe IP: 203.147.0.42 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:47:47 น.
  
ดูเเล้วรู้สึกยืดๆจริงๆแหละครับ
ชอบ Davy Jones, เหล่าสมุน โดยเฉพาะไอ้ฉลามหัวค้อน เเละเจ้าKraken มากๆครับ
โดย: เมื่อฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี IP: 202.133.176.53 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:02:51 น.
  
กำลังรอดูอย่างกระวนกระวายใจครับ
โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:29:51 น.
  
ไปดูมาแล้วค่ะ ยาวจริงๆ แต่ก็สนุกต่อเนื่อง มุขถูกยิงกระจาย เก็บกันไม่หวาดไม่ไหวเลย

ที่ฮาที่สุด ฮาจนหยุดหัวเราะไม่ได้เลย ก็ตอนกรงแขวน เพลงประกอบสุดยอดมากๆ อารมณ์ม้าหมุนในสวนสนุก ช่างน่ารักจริงๆ

หลงป๋าเด็ปป์เข้าไปอีกเต็มๆ

ดูจบแล้วไม่อยากกินปลาหมึกอีกแล้ว เห็นฟันแล้วขนลุก
โดย: ban_ri IP: 125.24.5.237 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:41:44 น.
  
จริงครับ รู้สึกว่ายืด ๆ อย่างไรไม่รู้ บางฉากยาวจิง ๆ
ไอ้ลูกเต๋า นั่น ก้องง โคตร

แต่โดยรวมก้อคุ้มครับ รู้สึกดี แต่ไม่สุดเหมือนภาคแรก

อ้าวเม้นท์ไปมา กลับเหมือน เจ้าของ blog ซะง้าน
เอาเป็นว่าเห็นด้วย ทุกประการครับ
โดย: MTO IP: 124.120.197.221 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:08:41 น.
  
ง่า....วันนี้จะไปดูภาค 2 ที่เซ็นทรัลพระราม 2 ตั๋วดันเต็ม อยากดูๆๆๆๆๆ

"ถ้าหนังภาคนี้ไม่มีเขา หนังอาจไม่ประสบความสำเร็จมากมาย เพราะเขาคือตัวละครสำคัญที่แม้หนังจะหนืดหรือเยิ่นเย้อ คนดูก็ยังคงมีความสุขกับการได้ดู "Johnny Depp โชว์" เรียกได้ว่า หากมีคนให้คะแนนภาคนี้ไม่ว่าจะเป็น 6/10 หรือ 10/10 ครึ่งหนึ่งของคะแนนมาจากเขาเพียงคนเดียว"
เห็นด้วยอย่างที่สุดเลยค่ะ พี่เด็ปป์สะดีดสะดิ้งได้ใจไปเกินครึ่ง ดูเท่ห์ แล้วก็มีเสน่ห์อย่างร้ายกาจ ถ้ามีกัปตันเรือแบบนี้จริง น่าไปเป็นโจรสลัดดูเหมือนกันค่ะ
โดย: heartfelt melody IP: 58.9.65.97 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:02:14 น.
  
พึ่งไปดูมาวันนี้ครับ
ภาคสองก็ยังดูสนุกครับ และรู้สึกว่ามีหนังมีมุขเยอะขึ้น

ดูไปเรื่อยๆ แต่ก็อดไปกระซิบบอกเพื่อนข้างๆ ไม่ได้ว่า "หนังยาวเนอะ" ... เลยเห็นด้วยครับ หลายๆ ฉากมันยืดเยื้อ แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่รับไหว

ดูจบ ก็รู้ว่ามันต้องมีภาคสาม เกิดอาการเซ็งนิดหน่อย เพราะตูต้องรอดูอีกแล้วหรือนี่
โดย: King Of Pain วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:04:47 น.
  
โดย: D.K.H.N. วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:40:09 น.
  
ผมเห็นว่าเนื้อเรื่องไปเหมือนกับ Star Wars โดยบังเอิญหรือจงใจไม่ทราบ
อ่านรายละเอียดได้ที่ //www.oa1web.com
แล้วจะทราบว่าทำไมจึงเหมือนกัน
โดย: จิตเกษม IP: 202.47.236.100 วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:21:24 น.
  
ให้ตายเถอะ ผมล่ะเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่คุณจะเขียนรีวิวเรื่องนี้เสียที เพราะเห็นคุณเคยบอกว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้มากเป็นอันดับแรกๆ ของปีนี้

แล้วก็ไม่ผิดหวังครับ รีวิวได้เยี่ยมเหมือนเคย ตรงกับใจผม โดยเฉพาะเกมลูกเต๋านั่น มันอะไรกันฟะ?! ไฮโลหรือเปล่า

แต่ที่ไม่เห็นด้วยคือเรื่องยืดเยื้อนะครับ เพราะผมยังเพลินตั้งแต่ต้นจนจบ แฟนผมไปด้วยก็เหมือนกัน

เอ หรือจะเป็นเพราะว่า เราทั้งคู่เป็นแฟน ป๋าเดปป์?!

รอดูภาคสามครับ เมื่อไหร่จะฉาย?
โดย: Unregistered user วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:36:11 น.
  
รู้สึกว่าหนังยาวไปเหมือนกันค่ะ แต่ป๋าเดปป์ยังน่ารักเหมือนเดิม รอดูภาค 3 ด้วยใจจดจ่อค่ะ
โดย: panda IP: 61.47.123.31 วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:06:15 น.
  
เห็นด้วยหลายๆ อย่างค่ะ

บางช่วงฮาซะ
แต่บางช่วงก็ยืดมากจนเกือบหลับ

โดยรวมแล้ว ชอบภาคแรกมากกว่า
โดย: ทะเลอาบแสงจันทร์ วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:00:16 น.
  
รัก Johnny Depp จังเลย งุงิ
รัก Keira Knightley ด้วย ตอนที่เธอเดินบิดๆ แล้วพูดประชดประชันตอนที่สามหนุ่มสามมุมเค้าทะเลาะกันอยู่นี่น่าหยิกซะไม่มี ^^

โดยรวมผมเองก็ชอบภาคแรกมากกว่า อาจเป็นเพราะมานั่งจับผิดเยอะไปหน่อยก็ได้มั้ง ทำให้บางฉากดูแล้ว CG ไม่ค่อยเนียนเหมือนภาคแรก (ที่ทำได้สุดยอดในฉากลูกเรืออาบแสงจันทร์) มีหลายฉากที่ดูแว้บเดียวก็รู้ว่านี่คือการเล่นหน้าบลูสกรีน

เกมลูกเต๋านั่นก็งงเหมือนกันครับ ตามความคิดผมน่าจะเล่นคล้ายๆกับไพ่ตอแหลรึเปล่า - - แต่ไม่รู้ว่าไอ้ที่พูด 4-4, 5-4 นี่มันคืออะไรกันแน่

ภาคนี้ผมชอบฉากเปิดตัวคราเค่นตอนที่มันฟาดหนวดลงไปกลางลำเรือ แล้วเพลงซิมโฟนี่ก็บรรเลงขึ้นมาน่ะครับ ผมขนลุกเลยล่ะ
โดย: nanoguy IP: 203.113.34.61 วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:05:05 น.
  
+ เพิ่งดูมารอบค่ำๆ เมื่อวานเองครับ ... โดยส่วนตัว ผมชอบหนังแนว Adventure (+Fantasy) เป็นอันดับ 1 ในดวงใจอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถึงแม้เรื่องจะยาวเพียงใด ผมก็ยังนั่งดูเพลินและสนุกไปกับมันได้อยู่ ... พอถึงตอนจบ ก็จบซะงั้น พลิกมือถือขึ้นมาดู อ้าว 5 ทุ่มแล้วเหรอนี่ - -" ... แต่สรุปว่า มันสนุกจนไม่ต้องยกนาฬิกาขึ้นมาดูระหว่างกลางเรื่อง (เหมือนบางเรื่อง) เลยสักครั้งอ่ะครับ
+ เห็นด้วยว่า ภาคแรก กระชับกว่า ลงตัวมากกว่า มุกสดใหม่กว่า ... แต่ภาคนี้ ก็ถึงฟอร์มใน ระดับความสร้างสรรค์, ความอลังการของฉากและตัวละคร ... และความสนุกสนานก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าภาคแรกซักเท่าไหร่เลย
+ เซ็งตรง จบแบบคาอยู่ตรงกลางเนี่ยแหละครับ (เหมือนตอนดู LOTR เลย) ดีนะที่ได้ยินมาว่าภาค 2 กับภาค 3 สร้างไปพร้อมๆ กัน และรู้สึกว่าภาค 3 จะลงจอปีหน้านี้เลย ... ไม่งั้นรอดูนานไป เฉาตายซะก่อนง่ะ
+ ป๋าเด็ปป์ ฮา บ้า กวน ต๊อง ได้แจ่มมั่กมาก, นู๋ไคร่า น่ารักซะไม่มี, ออร์ลี่ก็ทำได้ตามมาตรฐานของตัวเค้า, แม่หมอผิวหมึกก็หลอนๆ ฮาๆ ได้บ้าบอดีแท้, ตัวตลก 2 โจร (สมุนปิศาจจากภาคแรก) + มือขวาป๋าเด็ปป์ + (แม้กระทั่ง)อดีตคู่หมั้นนางเอก นั้น ผกก.ก็ฉลาดพอที่จะดึงกลับมาให้มีบทบาทหรือสร้างสีสันต่อได้ในภาคนี้, ลุง Bill Nighy (ลุงจอมป่วนที่แอบขโมยซีนใน Love Actually) ก็เจ๋งถึงแม้จะมีหนวดยุ่บยั่บอยู่เต็มหน้าทั้งเรื่องก็ตาม, ตาคนสุดท้ายที่โผล่ออกมาตอนจบ เซอร์ไพรซ์มากมาย ไม่นึกว่าจะเป็นตาคนนี้ 555
+ สำหรับเรื่องความลึกของเนื้อเรื่อง พอดีไม่ค่อยได้สังเกต เพราะกำลังดูเพลินๆ อ่ะครับ ... แต่พอมาคิดตามที่คุณ จขบ. เขียนไว้ ... ก็เออ จริงแฮะ มันดูลึกขึ้น และดูมีมิติของความรู้สึก เพิ่มขึ้นมาอีกหน่อยนึงอ่ะ
+ สรุปว่า หนังแฟรนไชส์ตระกูล Adventure ที่ต่อจากเรื่อง The Mummy ที่ดูสนุกมากมาย ก็คือ Pirates นี่แหละครับ (เออ แต่สงสัยจัง มีฉากโหดๆ อยู่บ้างแว้บๆ เหมือนกัน ได้เรต PG-13 ได้ไงเนี่ย) .......... รอ At world's end เช่นกันครับ ว่าบทสรุปของทุกตัวละครที่ภาค 2 ทิ้งปมไว้จะเป็นเช่นไร (หวังว่า กัปตันสแปโรว์ คงไม่หันกลับมาเป็นเพื่อนรักกับ บู๊ตสแตร็ป บิลล์ เทอร์เนอร์ + เดวี โจนส์ + บาร์บอสซา ... แล้วกลับมาลงเอยกับยัยอดีตกิ๊กหรอกนะ 555 )
โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:57:09 น.
  
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ

แต่อยากดูมาก

เพราะมีป๋าเดปป์อยู่อะค่า (ปัจจัยหลักสำหรับเราเลยอะค่ะ)
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:04:36 น.
  
ปกติแล้วเรามักจะชอบหนังที่ดูจบแล้วรู้สึก อึ้ง ทึ่งว่า"คิดได้ยังไงนะ" หรือรู้สึกพอใจว่า "ชอบประเด็นนี้จัง" แต่ก็มีบางเรื่องที่ต่างออกไป เช่น Love actually และ In her shoes เป็น 2 เรื่องที่ยังประทับใจกับความรู้สึกตอนดูจบว่าแสนจะมีความสุขและอิ่มเอิบเหลือเกิน

แต่เรื่องนี้ก็ยังต่างออกไปอีกนั่นแหละค่ะ ความรู้สึกตอนจบไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย ง่ายๆแค่ว่า
"ตลกชะมัด สนุกดีจัง และมีความสุขแฮะที่ได้ดู" ดังนั้นคงไม่ต้องบอกนะคะว่าชอบมากทีเดียวล่ะ

ชอบ Johnny Depp มากๆ เราว่าเค้าเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์แบบไม่มีใครเหมือน และก็เป็นเสน่ห์บวกกับความสามารถของเค้าจริงๆที่ทำให้มีสาวๆหลงใหลทั่วโลก ไม่ใช่แค่ Elizabeth คนเดียวแน่ค่ะ

ไม่ได้ดูภาคแรกในโรงน่ะค่ะ เลยเปรียบเทียบไม่ได้ แต่สำหรับเราแล้ว ถาคนี้ภาพสวยถูกใจมากจริงๆ

ปล. We are the Champion !!! ในที่สุดเราก็มีเรื่องจะ up blog ซักที...12 ปีที่รอคอย....มีความสุขจัง
โดย: azzurrini วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:10:04 น.
  
กติกา-วิธีการเล่นเกมลูกเต๋า ใน Pirate of Caribbean 2 ครับ
ผมลองเข้าไปเล่นเกม ใน เวบ Pirate 2 มาครับ
พอเดากติกาออกว่าเป็นดังนี้
เริ่มต้น เกม ผู้เล่นแต่ละคนจะมีลูกเต๋าอยู่เท่าๆกัน...สมมุติว่าคนละ 5 ลูก
ทุกคนก็เขย่าเต๋าในถ้วยแล้วคว่ำลง

เพื่อความสะดวก..สมมุติต่อว่าวงนี้เล่นกัน 3 คน Jack, Bill, Davie
Jack ออก 2 -3- 3- 4 -6 Bill ออก 1-1-1-4-5 Davie ออก 2-2-2-5-6
(ต่างคนต่างดูของตัวเอง.... ยังไม่เปิดเต๋าให้คนอื่นดู)

หลังจากนั้นผู้เล่นคนแรกจะเริ่มต้น ด้วยการแทง (Bid) ว่า
* เต๋าบนโต๊ะ “ของทุกคน” ออกอะไร
Jack เริ่มเล่นก่อน แทง one –five คือ ทั้งโต๊ะมี ออก 5 อยู่ 1 ลูก
* Bill เล่นคนต่อไป ทำได้ 2 อย่างคือ แทง (Bid) หรือ จับโกหก (Liar)
Bill เลือก Bid บอก three-ones คือ ทั้งโต๊ะมีออก 1 อยู่ 3 ลูก
* การที่Bill เลือก Bid ทำให้ Jack รอดจากการถูกจับ และตัวเองเข้ารับแทน

Davie เล่นคนต่อไป ทำได้ 2 อย่างคือ แทง (Bid) หรือ จับโกหก (Liar)
Davie เลือก จับโกหกBill….. Davie จึงบอกว่า Liar

* เมื่อมีคนขาน Liar ทุกคนจึงต้องเปิดเต๋า เพื่อดูว่า “Bill” Liar หรือไม่
ผลคือ มี 1 บนโต๊ะทั้งหมด 3 ลูก ..ดังนั้น Bill ไม่โดน Liar…
Davie จับพลาด Davie โดนโทษจึงต้องเสียเต๋า 1 ลูก....
* (แต่ถ้าบนโต๊ะออก 1 ไม่เท่ากับ 3 ลูก Bill ก็จะโดนโทษ Liar)
คนอื่นเหลือเต๋าเท่าเดิม ....ใครเต๋าหมดก็แพ้ไป ...โดนยึดวิญญาณ
Davie จับ Liar ได้จึงกลายเป็นผู้เล่นคนแรกไป.... เขย่าเต๋ากันอีกรอบ...

น่าจะเป็นประมาณนี้ครับ....ไปลองที่ Official Web นะครับ
โดย: Hannibal IP: 58.9.162.30 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:57:46 น.
  
*ไปดูมาแล้วที่ Major รังสิต ช่วงกลางๆเรื่องหนังสะดุดและหยุดไปราว 10 นาที โดยไม่มีคำอธิบาย เลยไม่รู้ว่าจะพักให้ไปเข้าห้องน้ำหรือว่ามีปัญหาทางเทคนิค เลยเซงเล็กน้อย
*ประเด็นต่างๆเขียนมาได้ตรงใจมากเลยครับ
*ที่ผมชอบมากอันหนึ่งคือเรื่องเข็มทิศที่ไม่เคยชี้ไปทางทิศเหนือ แต่จะชี้นำทางตามความปราถนาของหัวใจ ตามความฝันใฝ่ของผู้คน
*และที่ยังงงๆอยู่ก็ไอ้เรื่องเกมส์ลูกเต๋านี่แหละครับ ใครรู้เรื่องช่วยชี้แนะด้วย ยังข้องใจอยู่เลย ว่ามันเล่นอะไรกันหว่า
โดย: ทุกวันฉันเปลี่ยนแปลงโลก (Narintr007 ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:01:34 น.
  
อา .. อยากดูซะแล้วซี อดใจๆไว้ รอไปดูแบบมีสับไทยสนุกๆ อยู่ค่ะ

อ่านสนุกสนาน อมยิ้มตามไปด้วยเช่นเคยค่ะ

บ้า เพี้ยน เท่ มีเสน่ห์ และ น่าจดจำ
สื่อความเป็นป๋าเดปป์ ในบทแจ็ค สแปโร ได้เป็นอย่างดีค่ะ
โดย: renka IP: 68.254.218.249 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:3:26:01 น.
  
เย้ๆ ไปดูมาแล้วค่ะ สนุกได้ใจจริงๆ ถึงแม้เนื้อเรื่องมันจะดูมั่วแล้วก็ไม่จริงจัง เมื่อเทียบกับภาคแรกก็เถอะ ชอบมุกตลกหลุดโลกของภาคนี้นะคะ มันทำให้หนังครื้นเครงขึ้นเยอะ ทำเอาหัวเราะจนเมื่อยหลังเลย กัปตันแจ็คภาคนี้ทำเอาเพ้อไปหลายวันเลย คนอะไรไม่รู้ เท่ห์สุดๆ
โดย: heartfelt melody IP: 58.9.63.141 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:09:44 น.
  
ภาคแรกยังดูกระท่อนกระแท่นไม่จบสักที ภาคสองยาวยืดขนาดนี้คงขอคิดดูก่อน สงสัยไม่ถูกโรคกับหนังโจรสลัด แหะๆ คงดูเยอะไปกระมังตั้งแต่เด็กๆ....
โดย: Bkkbear IP: 124.120.201.22 วันที่: 18 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:05:59 น.
  

ผมว่ามันคือหนังตลกเรื่องหนึ่งเลยล่ะ

ว่าแต่ ลูกเต๋านี่ผมก็ไม่เข้าใจจริง ๆ ไม่มีการต่อรองแบบอื่นแล้วหรือไง หรือว่าเป็นเกมส์ที่โจรสลัดเล่นกัน
โดย: Elrond วันที่: 18 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:54:28 น.
  
ตามมาเม้นท์ให้ป๋าเดปป์ ^^

และมาบอกว่า ติดตามบล็อกอยุ่ตลอดจ้า

ปล. เจอกัน .. ที่สุดขอบโลกจ่ะ
โดย: Amore_AK* IP: 221.128.109.254 วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:54:44 น.
  
อ่านที่พันทิปมาแล้ว
มาจ่ายค่าเข้าชมค่ะ
โดย: anavrin IP: 58.8.119.25 วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:46:24 น.
  
งงๆ กับฉากทอยเต๋าเหมือนกันค่ะ
แต่รวมๆแล้ว ก็ดีนะคะ ยกเว้น คุณตัวร้ายหนวดปลาหมึกหน้าตาไม่ค่อยน่ากลัวอ่ะคะ เลยไม่ค่อยได้ใจเท่าไหร่
โดย: creme_bouquet (creme_bouquet ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:57:34 น.
  
วิจารณ์ถูกใจจัง จากที่ชอบอ่านบทความของคุณนีอุง ก็มาเจอคุณอีกคนที่ขอสมัครเป็นขาประจำด้วยคน
โดย: ท่าเรือรามา IP: 202.44.72.3 วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:14:59:58 น.
  
นึกว่าเป็นหนังผจญภัยเสียอีก
ที่แท้ หนังตลกนี่เอง
โดย: แม่คาปู IP: 203.144.184.61 วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:12:59:10 น.
  
สวัสดีค่ะ
ได้ดูหนังเรื่องนี้มาประมาณ 1 เดือน เพิ่งมีโอกาสเข้ามาอ่านค่ะ
คุณผมอยู่ข้างหลังคุณเขียนแง่มุมความรัก 3 เส้าได้ลึกซึ้งมากๆๆๆๆๆ ค่ะ นับถือ นับถือ
ตอนดูรู้สึกว่าเพลินๆ ดี มีฉากตลกมากสำหรับตัวเองคือฉากที่กัปตันแจ็คและพวกหนีคนป่า ขำดีค่ะ
สำหรับบลูม เล่นเรื่องนี้ดูเท่ห์และมีเสน่ห์กว่าภาคแรก ภาคนี้ดูแมนๆ กว่า
สำหรับมุมความรักมองเห็นว่า วิลรักอลิซาเบ็ทมากที่ทำทุกอย่างเพื่อเธอ และอลิซาเบ็ทก็รักวิลมากเพราะเธอก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อตามหาเขา สรุปสิ่งที่เห็นคนสองคนรักกัน
สำหรับตอนที่ดูคิดว่าอลิซาเบ็ทกับแจ็ค ไม่ได้รู้สึกว่ารักกัน แต่เป็นเหมือนถูกดึงดูดหากันด้วยอะไรบางอย่าง
แต่มาอ่านที่คุณผมอยู่ข้างหลังคุณเขียนแล้วก็อืมอาจมีอะไรซ่อนอยู่มากมายที่เรามองไม่เห็น

(ขอแซวนะจ๊ะ ไม่โกรธนะ)แหม เรื่องรักซ้อนซ่อนรัก(ชู้) ต้องยกให้คุณผมอยู่ข้างหลังคุณ เป็นผู้เชี่ยวชาญ 555 นับถือ นับถือจ้า
ปล. คุณ azzurrini รอคอยมานานเหมือนกันค่ะ รักบักโจ้ และ เชียร์อิตาลีตลอดกาล
โดย: โจรสลัด(ผ้า) IP: 58.9.158.239 วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:15:35:51 น.
  
เดปป์หล่อมากกกกกกกกกกก และเราก็รู้เรื่องของภาค3ด้วย แต่น่าเสียดายมีแค่ภาค3ก็จแล้ว
โดย: แฟนพันธ์แท้ของpirates of the caribbean IP: 203.113.32.8 วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:16:50:40 น.
  
+ชอบมาก เขียนดีจังเลย
เพิ่งได้ดูเมื่อวาน ไม่ได้คิดอะไรมากมาย
แต่พอได้อ่าน จึงได้คิด ว่าหนังมันมีอะไรซ่อนอยู่จริงด้วย...
+เคยดูแล้วเรื่อง Pride and prejuidice ชอบนางเอกมาก มีชีวิตชีวามาก เวลายิ้มน่ารักมาก(จริงๆด้วยแฮะ) ก็เพิ่งรู้ว่าเป็นคนเดียวกันกับนางเอกเรื่องนี้(ขอบคุณครับ)
+สมัยก่อนเก่งนะ คิดการพนันยากๆ ก็ได้ด้วย ขนาดลูกเรือบ้าๆบอ ก็ยังเข้าใจได้
โดย: ปลาดาว(ลูกน้องDavy Jones) IP: 61.19.180.217 วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:21:00:48 น.
  
อยากรู้เรื่องภาคต่อไปง่ะ ใครก็ได้มาเล่าที อิอิ แล้วเรื่องนี้ มีเป็นหนังสือป่าวค๊า จาได้ตามหามาอ่าน ชอบๆๆๆสุดใจขาดดิ้น ดูหลายรอบแย้วเนี่ยยย
โดย: barbie IP: 124.120.137.165 วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:1:52:41 น.
  
รัก JOHNNY DEPP จัง ...
โดย: mo IP: 203.155.172.12 วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:14:29:47 น.
  
พึ่งดูจบเมื่อครู่นี่เองครับ สนุกดีแต่หลายฉากตามไม่ค่อยทันเช่นฉากทอยเต๋าเป็นต้น ขอบคุณที่นำมาลงครับ คงต้องติดตามบล็อกนี้อย่างต่อเนื่องซะแล้ว
โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:55:12 น.
  
897tg*itiu7iouol8uo45j39151u
89+5g6+iou3.1u6j+8i
9o+[kkp1569l1ht496r5d86d4r9fg1h56h48j518l6j8i61k498k1j6h8+8689d178158614945689+615hjhujhjkfj,h
โดย: **************************************uhy IP: 58.10.93.56 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:17:31:45 น.
  
897tg*itiu7iouol8uo45j39151u
89+5g6+iou3.1u6j+8i
9o+[kkp1569l1ht496r5d86d4r9fg1h56h48j518l6j8i61k498k1j6h8+8689d178158614945689+615hjhujhjkfj,h
โดย: **************************************uhy IP: 58.10.93.56 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:17:32:07 น.
  
897tg*itiu7iouol8uo45j39151u
89+5g6+iou3.1u6j+8i
9o+[kkp1569l1ht496r5d86d4r9fg1h56h48j518l6j8i61k498k1j6h8+8689d178158614945689+615hjhujhjkfj,h
โดย: **************************************uhy IP: 58.10.93.56 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:17:33:08 น.
  
โดย: Aloha IP: 58.9.88.131 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:53:47 น.
  
เราว่าสนุกดีนะ
โดย: amikensai IP: 203.146.6.86 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:14:45:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด