การลงทะเบียนขอเปิดเว็บ Blog

ผู้ที่จะสร้าง Blog เป็นของตนเองได้ จะต้องเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com ก่อน โดยเลือกได้ว่าจะเป็น สมาชิกแบบบัตรประชาชน สมาชิกแบบมือถือ สมาชิกแบบอีเมล หรือ สมาชิกแบบ Facebook ซึ่งสมาชิกแต่ละแบบจะมีข้อจำกัดการใช้งาน Blog แตกต่างกันไป

ข้อตกลงในการเปิดเว็บ Blog

การขอเปิดใช้บริการเว็บ Blog บน BlogGang.com ขอให้เป็นไปตามข้อตกลงดังนี้

 1. ขณะนี้ทาง BlogGang ให้บริการแก่ท่าน โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ
 2. เจ้าของ Blog มีสิทธิ์วางโฆษณาในเว็บ Blog ตนเอง และสามารถขายเพื่อการค้าได้ โดยไม่ต้องมีส่วนแบ่งให้ BlogGang ทั้งนี้สงวนสิทธิ์ห้ามโฆษณาเกี่ยวกับ สินค้าผิดกฎหมาย หรือผิดศีลธรรมอันดีของสังคม, สินค้า MLM, ธุรกิจออนไลน์
 3. BlogGang มีสิทธิ์ในตำแหน่งโฆษณาในเว็บของท่าน และสามารถขายเพื่อการค้าได้เช่นกัน
 4. เจ้าของ Blog จะดูแลรับผิดชอบไม่ได้ blog ของตน ที่เกี่ยวข้องกับการเสนอซื้อ-ขาย รบกวนพื้นที่ส่วนรวม [?]
 5. BlogGang สงวนสิทธิ์ไม่ให้ใช้กระทู้ในเว็บไซต์ Pantip.com เพื่อโปรโมท Blog ไม่ว่า Blog นั้นจะมีเนื้อหาการค้าหรือไม่ [?]
 6. หากมีการนำพื้นที่ไปใช้ทำเว็บในทางที่ไม่เหมาะสม เช่น เสนอเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย (และขายของผิดกฏหมาย เช่น CD เถื่อน) หรือผิดศีลธรรมอันดีของสังคม รวมทั้ง ใช้เป็นช่องทางทำธุรกิจ MLM, ธุรกิจออนไลน์ เช่น ชวนสมัครสมาชิกเพื่อหารายได้พิเศษ ทาง BlogGang ขอสงวนสิทธิ์ ในการเพิกถอนเว็บ และเพิกถอนสมาชิก Pantip โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 7. หากมีความจำเป็นเกิดขึ้น BlogGang ขอสงวนสิทธิ์ในการนำเว็บของท่าน ออกจากระบบออนไลน์ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 8. ทีมงานจะดูแลข้อมูลของท่านบน BlogGang ให้ดีที่สุด แต่ขอให้ท่านตระหนักว่า เราไม่มีความสามารถรับประกันการสูญหายของข้อมูลได้ ดังนั้นท่านควรทำการสำรองข้อมูล ที่ท่านคิดว่าสำคัญไว้เสมอ
 9. ท่านมีหน้าที่ดูแลให้เว็บของท่าน อยู่ภายใต้กฎหมายแห่งราชอาณาจักรไทย ความรับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในเว็บที่ท่านขอเปิด ทั้งทางแพ่งและทางอาญา BlogGang ไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น (กรุณาเลี่ยงการเผยแพร่เนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เช่น เพลง, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม)
 10. เพื่่อความสะดวกในการให้บริการ ปรับปรุงคุณภาพในการให้บริการ สำรวจความนิยม และปฏิบัติตามกฎหมาย Bloggang.com จำเป็นต้องจัดเก็บข้อมูลของท่านบางประการตามที่ทาง Pantip.com ได้เก็บไว้ เช่น หมายเลขไอพี (IP Address) ชนิดของโปรแกรมค้น (Web Browser) บันทึกหน้าเว็บ (Web Page) เวลาเข้าเยี่ยมชม (Access Times) โดยทั้งนี้ข้อมูลที่ทาง Pantip.com จัดเก็บนั้นจะไม่ถูกนำไปเผยแพร่ต่อบุคคลที่สามในลักษณะที่จะสามารถระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งานได้ แต่จัดเก็บเป็นข้อมูลผู้เข้าใช้งานโดยรวมไปเพื่อนำไปประกอบการวิเคราะห์สำรวจความนิยม เว้นแต่เป็นไปเพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายเท่านั้น [นโยบายความเป็นส่วนตัว]

ขั้นตอนการเปิดเว็บ Blog

 1. Login สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com
 2. เริ่มทำขั้นตอนเปิดเว็บ Blog จากหน้า My Pantip หรือ เริ่มทำขั้นตอนการเปิดเว็บ Blog คลิกที่นี่
 3. เมื่อเลือกชื่อเว็บ Blog ที่ต้องการได้แล้ว คุณจะได้ชื่อเว็บ Blog ของคุณเป็น : https://ชื่อที่เลือก.bloggang.com
 4. สามารถเริ่มปรับแต่งเว็บ Blog ของคุณได้ตามที่ต้องการ