Snakes on a Plane , ที่อยากไปดูก็เพราะ "งูบนเครื่องบิน"


ข้อมูล:หนังมีความยาว 105 นาที , หนังได้รับเรท R ,กำกับโดย David R. Ellis , ใน IMDB.com ให้คะแนนเรื่องนี้ 8.2/10 ส่วนใน //www.rottentomatoes.com ให้เรื่องนี้ Fresh ด้วยคะแนน 67%

ผมไปดู Snakes on a Plane ก็เพราะ เพียงอยากดู งูบนเครื่องบิน

ผมสนใจ Snakes on a Plane ตั้งแต่ตอนแรก ก็เพราะ ชื่อที่เว้ากันซื่อๆว่า งูบนเครื่องบิน

ผมอยากรู้ว่า งูไปอยู่บนเครื่องบินได้อย่างไร งูมันจะกัดคนยังไง จะมีงูกี่ชนิด มันจะกัดกับงูบนหัวเรามั้ย และ เราจะหนีรอดจาก งูพวกนั้นได้อย่างไร

แม้แต่ นักแสดงนำอย่าง Samuel L. Jackson ยังตอบรับว่าจะเล่นหนังเรื่องนี้ก็เพราะชื่อ Snakes on a Plane และ ยืนยันว่าไม่ต้องการเปลี่ยนไปเป็นชื่ออื่น

...เชื่อได้ว่าเพียงแค่ชื่อและเรื่องย่อ บวกการโปรโมทหลากหลายที่สร้างกระแสมาก่อนหน้านี้ ก็ทำให้ หนังก็กำชัยไปกว่าครึ่ง กับการที่หน้าหนังสร้างความสนใจชวนให้คนอยากเข้าไปดู งานอีกครึ่งหนึ่งของหนัง คือ หนังจะทำออกมาได้สนุกมากแค่ไหน ให้คนที่ยังลังเลใจยอมควักเงินไปดู หรือ ให้คนดูแล้วไปบอกต่อแบบปากต่อปาก

ยังมีอีกข้อมูลหนึ่งที่เป็นตัวช่วยให้ผมตัดสินใจไปดูหนังเรื่องนี้นั่นคือ ตัวผู้กำกับ David R. Ellis ผู้เคยฝากผลงานหนังแอคชั่นมันระเบิดเถิดเทิงอย่าง Cellular เพราะหนังเรื่องนี้ เป็นหนังเรื่องต้นๆที่ผมคิดจะแนะนำ หากใครถามถึงหนังแอคชั่นที่ดูสนุกและมีบทที่ดี+การกำกับที่ลงตัว เป็นตัวอย่างของ หนังแอคชั่นเรื่องหนึ่ง ที่ ไม่ต้องมีทุนหนา ไม่ต้องมีดาราระดับแม่เหล็ก ไม่ต้องใช้พล็อตที่ยุ่งยากซับซ้อน แต่ผลลัพธ์จากความลงตัวข้างต้นส่งผลให้หนังสนุกมาก จนเหตุผลทั้งหลาย หรือ รูโหว่ที่มีอยู่ ก็พร้อมจะถูกลืม


...Snakes on a Plane หรือ อีกชื่อหนึ่งที่ฮิตเรียกกันว่า SNOP ไม่รีบผลีผลามพางูมาเจอคนดู แต่เปิดตัวด้วยการสังหารโหดอัยการคนสำคัญที่ไปมีเรื่องกับอาชญากรตัวเอ้กลางป่าแห่งหนึ่ง และ พระเอกของเราก็ไปเห็นโดยบังเอิญ เขาหนีรอดกลับออกมา แต่ก็ถูกตามล่าจากฟากตัวโกง FBI ตามไปถึงตัวก่อน ยื่นข้อเสนอ ให้เขาไปเป็นพยานเพื่อพาตัว อาชญากรจอมบงการ เข้าคุก

พระเอกใน SNOP ถูกกำหนดคาแรกเตอร์ ไว้คล้ายคลึงกับ พระเอกใน Cellular นั่นคือ คนรุ่นใหม่สไตล์ X-treme ที่ไม่คิดจะช่วยเหลือใคร เห็นแก่ตัวเองเป็นที่ตั้ง

แล้วสุดท้ายก็เหมือนกันทั้งสองเรื่อง นั่นคือ พระเอกกลับใจ โดยมีนายตำรวจที่เก๋าเกมส์คอยให้ความช่วยเหลือ

การกลับใจของพระเอกใน Cellular พาให้เขาต้องไปพบกับ เหล่าวายร้ายอาวุธครบครันและการตามล่าตามล้างตามเช็ดชนิดเหนื่อยหอบไม่ได้พัก แต่พระเอกใน SNOP ตรงกันข้าม เพราะ ไม่มีมือปืนมาตามเก็บ ไม่มีระเบิดให้กู้

ผู้ร้ายใน SNOP สุมหัวกับคนเขียนบทมาไว้เรียบร้อยแล้ว ในการวางแผนปล่อยงูพิษนานาชนิด ให้มายั้วเยี้ยบนเครื่องบินที่พระเอกจะขึ้นเพื่อเดินทางไปให้การมัดตัววายร้าย (และนี่เป็นไอเดียที่บรรเจิดเป็นอย่างยิ่ง กับ การคิดปล่อยงูมาฆ่าคนบนเครื่อง) แผนอันแยบยลนี้ ถ้าพระเอกถูกงูกัดตายคดีก็พ้นไป หากไม่ตายแต่เครื่องบินตกก็ยิ่งดีใหญ่เพราะไร้หลักฐานใดๆ แถม แผนการณ์นี้ยังรอดพ้นจากการถูกตรวจค้นอย่างง่ายดาย เพราะไม่มีใครคาดคิดว่างูจะถูกเก็บตัวไว้เงียบๆมีการตั้งเวลาไว้ปล่อยออกมาอีกต่างหาก

...หนังเปิดเรื่องด้วยการถ่ายภาพธรรมชาติและเพลงประกอบที่ทำให้ผมนึกว่า เข้าผิดโรง เพราะดูมันเบาสบายๆเหมือนหนังรักโรแมนติคในวันหยุด จนผมมั่นใจได้ว่าเข้าโรงถูกก็ตอนฉากเปิดตัวอัยการที่ถูกนำมาชำระแค้น ก่อนที่หนังจะอืดไปพักหนึ่งในช่วงบนเครื่องบินก่อนปล่อยงู ซึ่งช่วงนี้หนังน่าจะหดย่อให้สั้นกว่านี้ เพราะ เชื่อว่าคนดูที่ตีตั๋วอย่างผมเข้าไป ย่อมอยากเห็น งู ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

...ทันทีที่ งู ถูกปล่อยออกมา หนังทำหน้าที่ตัวเองได้ดีในสิ่งที่ควรทำ นั่นคือ การปล่อยงูให้ออกมามากชนิดที่สุด , ปล่อยให้งูฉกคนให้ได้มากที่สุด , ฉกให้ได้หลายตำแหน่งที่สุด และ ให้คนตายจากงูให้ได้หลายลีลามากที่สุดต้องชมคนเขียนบทที่สามารถใส่อะไรต่อมิอะไรจนทำให้ หนังที่น่าจะเริ่มต้นจากพล็อตบรรทัดเดียวอย่าง “งูบนเครื่องบิน” ออกมามีน้ำหนักชวนให้เชื่อถือได้ และ มีอะไรคอยลุ้นให้คนดูสนุกสนานตลอดเวลา พิสูจน์ได้จากคู่ที่นั่งข้างๆผมกอดกลัวกันกลมตลอดทั้งเรื่อง

ช่วงเวลาที่มีงูในหนังเป็นช่วงเวลาที่คนดูได้กรี๊ด ได้ตกใจ ได้ลุ้นกันไปแบบเหนื่อยไม่หยุด ความฉลาดอีกอย่างหนึ่งของบท คือ การเลือกฆ่าตัวละครได้อย่างไม่เกรงใจ นั่นทำให้ ใครชอบตัวละครตัวไหนก็อดเอาใจช่วยไม่ได้ (ตัวละครที่ผมเอาใจช่วยดันไม่รอดเสียนี่ น่าสงสารจัง)การฉลาดสร้างบุคลิกให้กับตัวละคร ทำออกมาได้ดีเยี่ยม เพราะในหนังแอคชั่นจานด่วนแบบนี้ ไม่ค่อยใส่ใจให้ความสำคัญกับตัวละครมากนัก แต่ในเรื่องนี้ ตัวละครหลายๆตัวบนเครื่องมีรายละเอียดที่ทำให้น่าจดจำ ไม่ใช่ว่า ใครจะตายก็ตายไปคนดูจำไม่ได้

การสร้างตัวละครที่น่าจดจำนี้มีผลต่อการดำเนินเรื่อง เพราะทำให้เรามีอารมณ์ร่วมคล้อยตามความตื่นเต้นเอาใจช่วยตัวละคร หรือ รู้สึกโศกเศร้าเสียใจเมื่อตัวละครนั้นถูกฉกถูกกัด ทำให้คนดูรู้สึก ไม่อยากให้บางตัวตายเร็วไปหรือบางทีก็แอบลุ้นให้งูช่วยเขมือบตาคนนั้นไปให้พ้นจอเสียที..ผู้กำกับ David R. Ellis ดูจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการทำหนังแอคชั่นกระตุ้นอดรีนาลีนคนดูให้ต้องสูบฉีดแบบไม่ได้พักผ่อน เพราะผลงานที่ผ่านๆมาของเขา ให้คำจำกัดความของหนังแอคชั่นแบบ non-stop ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะแอคชั่นสยองขวัญอย่าง Final Destination 2 หรือ แอคชั่นที่มันระเบิดอย่าง Cellular เขารู้จังหวะจะโคนในการทำให้คนดูตกใจ และ ทำให้คนดูต้องนั่งลุ้นไปกับหนังจนสามารถที่จะมองข้ามเหตุผลหรือข้อบกพร่องอื่นๆไปได้

จริงอยู่ที่ ตัวหนังทำได้ดีและสนุกมาก แต่ ถ้าเทียบดีกรีแล้ว ผมเองยังมองอยู่ว่า มันยังไม่ได้ "สนุกมาก" เท่ากับ Cellular เพราะใน Cellular ไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่รู้สึกเบื่อ แม้จะไม่มีงูเงี้ยวเขี้ยวขอเหมือน SNOP หรือ อะไรโหดๆหนักๆกระแทกให้เลือดกระฉูด เหมือน Final destination 2 แต่ ตัวนักแสดงและบท ล้วนผสมผสานกันอย่างลงตัว นักแสดงมีเสน่ห์มีพลัง บวกกับ บทที่มีอะไรชวนให้ลุ้น มีรายละเอียดพลิกไปพลิกมา ทำให้หนังกระตุ้นอดรีนาลีนคนดูแทบตลอดทั้งเรื่อง ให้ต้องลุ้นต้องเดา

แต่ใน SNOP ยังมีบางช่วงบางตอนที่อารมณ์ตกมาอยู่ในโหมดปกติ ยังมีช่วงเวลาที่ยังรู้สึกว่า หนังไม่ลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่รู้ว่าจะเกิดจากการตัดต่อบางฉากเข้าไปเพื่อให้ได้เรต R หรือไม่ จึงทำให้เกิดความรู้สึกแบบนี้ขึ้น


...ในส่วนของนักแสดง Samuel L. Jackson เท่และเด่นในหนังมาก ชวนให้เชื่อถือว่าเขาคือคนที่น่าพึ่งพาได้ ประโยคที่บอกให้พระเอกเชื่อถือเขานั้น ฟังแล้วชวนฝากผีฝากไข้ได้แม้จะเป็นสถานการณ์ที่ชวนช็อคเพียงใด แต่ช็อตปล่อยประโยคเด็ด I've had it with these mother fucking snakes on this mother fucking plane! ที่อุตส่าห์ใส่เข้าไปเพิ่มในรอบสองที่ถ่ายซ่อมเพื่อให้ได้เรท R กลับไม่ออกมาเด็ดดวงดังคาด

นักแสดงประกอบในเรื่องทุกคนล้วนมีเสน่ห์และสร้างสีสันให้กับหนังแทบทั้งสิ้น หากจะมีจุดอ่อนมากที่สุดก็เพียงคนเดียว คือตัวละครพระเอกหนุ่ม Nathan Phillips ที่ถูกกลืนไปกับตัวหนัง , งู และ นักแสดงประกอบคนอื่นๆ คงต้องโทษบทด้วยที่มีอะไรให้เขาได้เล่นน้อยเกินไป

สิ่งที่ชอบ

1.งูบนเครื่องบิน ... ชอบตั้งแต่ชื่อเรื่อง ไอเดียการโปรโมตหนังที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ไอเดียของหนังที่นำงูมาฆ่าคนบนเครื่องบิน ไอเดียนี้บรรเจิดมาก และ ตัวหนังเองก็สนุกมากที่สุดในช่วงเวลาที่มี งูบนเครื่องบิน

2.บท ... แม้ส่วนตัวแล้วจะไม่ชอบเท่า Cellular แต่นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่เป็นตัวอย่างของหนังแอคชั่นที่มีบทที่ดีใช้ได้ทีเดียว ใครจะคาดคิดว่าแค่เรื่องย่อแบบมีงูบนเครื่องบิน จะสามารถสร้างความบันเทิงได้อย่างต่อเนื่องตลอดความยาว 105 นาที รวมทั้งการ ใส่รายละเอียดให้กับตัวละครได้อย่างน่าประทับใจ และ การเล่าเรื่องที่ช่างไม่น่าเชื่อถือเลย แต่กลับทำให้คนดูไม่สะดุดและคล้อยตามไปได้โดยตลอดรอดฝั่ง อีกทั้งอารมณ์ของหนังที่มีปะปนกันหลากรสทั้ง สนุกสนาน +ขบขัน + ตื่นเต้น ลุ้น ตกใจ + ซึ้ง ประทับใจ

3.นักแสดงประกอบ ... เรื่องนี้นักแสดงประกอบต่างๆทั้งแอร์โฮสเตส หรือ ผู้โดยสาร ทั้งหลาย ล้วนมีส่วนทำให้หนังเดินหน้าไปอย่างสนุกสนานเฮฮา

4. David R. Ellis... เคยเขียนไว้แล้วว่าการทำหนังดีนั้นยาก แต่ การทำหนังให้สนุกอย่างมีคุณภาพก็ไม่น่าจะใช่เรื่องง่าย และ ผู้กำกับคนนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาทำได้ ผลงานชิ้นนี้ตอกย้ำและการันตีให้ผมจะเลือกดูหนังของเขาเรื่องถัดไปโดยไม่ลังเลหากเห็นชื่อเขาเป็นคนกำกับ

สิ่งทีไม่ชอบ

1.ความไม่ลื่นไหล ... หนังมีหลายช่วงที่รู้สึกอืดเล็กๆ และ ดูสะดุดๆอย่างบอกไม่ถูก เป็นแค่ส่วนเล็กๆที่สัมผัสได้ และ ทำให้มันไม่ถึงใจสุดๆอย่างที่ผมหวังไว้เหมือนกับ Cellular

สรุป ... เชื่อว่าเหตุผลของหลายๆคนคงเหมือนกับผม คือ อยากไปดูหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เพราะนักแสดง ไม่ใช่เพราะคาดหวังพล็อตที่สะท้อนปัญหาสังคม หรือ หนังที่ซับซ้อนทุนสูง หรือ หนังที่ฉลาดล้ำ เราแค่อยากไปดูและสนุกกับ งูบนเครื่องบิน ซึ่งหนังก็ตอบโจทย์นี้ได้ดี หากถามว่าคุ้มค่าตั๋วหรือไม่ ยืนยันว่า คุ้มแน่นอน นี่เป็นหนังอีกเรื่อง ที่สร้างออกมาเพื่อขายความสนุก และ ก็ตอบสนองคนดูได้เต็มที่ นี่ เป็นหนังแอคชั่นดูสนุกในรูปแบบหนังเกรดบีที่ผู้กำกับตั้งใจ แถมยังมีคุณภาพอีกต่างหาก เพียงแค่ ความสนุกมากใน SNOP ยังไม่ถึงใจแบบสุดๆสำหรับผม (ซึ่งส่วนหนึ่งก็ยอมรับว่าตัวเองมีความคาดหวังกับหนังเรื่องนี้ไว้สูง)

จะไม่เหมาะอย่างยิ่งก็จำเพาะกับ คนที่มีอาการ กลัวงู เพราะ งูในเรื่องนี้หลากหลายสายพันธุ์หลากหลายลีลาและน่ากลัวไม่แพ้งูบนหัวของหลายๆคน

ป.ล. ... หนังอีกเรื่องที่ได้ไปดูมาคือ Brick คงไม่ได้มาเขียนในหมวดนี้แล้วนะครับ เพื่อนๆที่รออ่าน หรือดูแล้วจะตามไปคุย ไปแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ที่นี่แทนครับ เขียนเล่าไว้สั้นๆ >> <--ไปดู Brick + ไปซื้อ Pluto (เล่ม 1 ออกแว้ววว)-->เริ่มต้นอ่าน Blog นี้มีข้อสงสัย + แวะเวียนมาพูดคุยถาม-ตอบ คลิกไปคุยกันที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนังขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 23 สิงหาคม 2549
Last Update : 23 สิงหาคม 2549 0:47:52 น.
Counter : 4831 Pageviews.

24 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
Anyone Who Had A Heart (Oldies) - Dionne Warwick ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 มี.ค. 2562 10:31:45 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
  
ผมก็ว่าจะไปดูเหมือนกัน เพราะไอเดียหนังมันดีมาก จับงูมาเพ่นพ่านบนเครื่องบิน เอ้อ น่าสนุกดีแฮะ

ตอนแรกว่าจะไปดูวันนี้ บังเอิญโชคชะตาให้ได้คุยธุระนิดหน่อย เลยอดเลย ไว้แล้วเดี๋ยวไปดูมั่งครับ
โดย: กึ่งยิงกึ่งผ่าน วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:0:30:05 น.
  
ขอบคุณมากค่ะที่นำมาฝาก เพราะอยากไปดูเรื่องนี้มาก แต่ว่าเป็นคนกลัวงูสุดๆ ค่ะ แล้วจะต้องนั่งเครื่องบินในอีกไม่ช้านี้ เพราะงั้นเลยตัดสินใจว่าไม่ดูค่ะ
โดย: Mactopia วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:2:25:28 น.
  
ยังไม่ทันได้ดูเลยคะ เเต่น่าสนใจมาก ขอบคุณค่ะ
โดย: d-a IP: 202.88.82.34 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:4:01:20 น.
  
น่าสนใจ
โดย: Zantha วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:9:27:14 น.
  
เฮ้อ..ระบบหลุดอีกแล้ว

ไม่เคยดูหนังของผกก.คนนี้เลยค่ะ

สงสัยต้องลองไปหาเซลลูล่าร์มาดูก่อน เผื่อจะทำให้อยากดูหนังเรื่องนี้ด้วย
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:9:59:33 น.
  
อ้าว ... ผกก. Cellular เป็นคนกำกับเรื่องนี้เหรอเนี่ย สำหรับ Cellular ผมก็ไม่ได้ดูในโรง มาดูใน UBC เมื่อปีที่แล้ว เพราะเห็นมี คิม บาซิงเจอร์กับคริส อีแวนส์ รวมทั้ง วิลเลียม เอช เมซี่ ที่หน้าตาคุ้นๆ ทั้งนั้น ... ปรากฎว่ามันส์ระเบิดเถิดเทิงดีแฮะ ... ส่วนเรื่องนี้ ไว้อาจไปดูครับ (ถึงแม้จะแหยงๆ งูก็ตาม เพราะเพิ่งได้จับลูกงูหลามไปตอนงานสัปดาห์วิทย์ที่ผ่านมานี่เอง ยังหยองมือไม่หายเลยอ่า) ... แต่วันพฤหัสนี้พอดีต้องเข้าไปแถวสยาม คาดว่าคงไปเก็บ The wind that shakes the barley ก่อนอ่ะครับ
โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:10:57:14 น.
  
สนุกจริงๆ ให้ดิ้นตาย
หนังบ้าอะไรไม่รู้ ชอบเป็นบ้าเลย ...
ผมไปดูมาแล้วตั้งสองรอบ

ปล. คุณผมอยู่...ทราบเรื่อง SF Passport ของปีนี้
หรือยังครับ (เห็นว่าหนีไปเที่ยว)
ปีนี้ จะมีโปรแกรมในเดือนกันยานะครับ ราคาก็ .........790 บาท (แพงหูปัสสาวะเลยทีเดียว)
มีขายวันแรกพรุ่งนี้นะครับ
โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:18:49:56 น.
  
^
^
... ขอบคุณมากครับ ราคานี้แพงไปอะ คงไม่อุดหนุน และ คงไม่เชียร์ให้ใครซื้อด้วย ราคานี้สู้ไปดูโรงในเครือ apex ยังได้ใกล้เคียงกันถ้าดูจำนวนซัก 8 - 9 เรื่อง แถมวันที่ใช้จริงยังเป็นต้นเดือนกันยายนซึ่งหนังเดือนหน้าก็ดูแล้วไม่คุ้มที่จะซื้อครับ

... พรุ่งนี้หนังที่ผมอยากดูมากที่สุดคือ The Beat That My Heart Skipped แต่หนังดันฉายที่ house ที่เดียว ซึ่งก็คงหมดสิทธิ์ไปดู

จึงเหลือตัวเลือกแค่ 2 คาดว่า ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดว่าจะไปดู Dreamer: Inspired by a True Story แต่ก็ไม่แน่ ถ้าอารมณ์เปลี่ยนก็อาจขอไปพิสูจน์เจ้าของรางวัลจากเมืองคานส์อย่าง The Wind That Shakes the Barley
โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:19:23:55 น.
  
ไปดูมาแล้วครับ

ผมว่าเป็นหนังตลกตื่นเต้นเรื่องหนึ่งเลยล่ะ

โดย: Elrond IP: 202.28.180.201 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:23:12:48 น.
  
The Beat That My Heart Skipped ผมก็ว่าจะไปดูที่เฮ้าส์ ไกลนิดนึงแต่อยากดู ส่วนSNOPผมก็อยากดูแต่ไว้ดูกันหลายๆคนคงจะสนุกกว่า ไว้ชวนเพื่อนก่อน
โดย: Koma IP: 58.9.15.11 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:23:58:30 น.
  
กลัวงู
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:22:16:51 น.
  
ขอบายเลยครับผม ผมกลัวงูมากๆ เลย
โดย: เข็มขัดสั้น IP: 202.183.190.14 วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:17:05:46 น.
  
ไม่กล้าดูเรื่องนี้เลยค่ะ กลัวงู
อยากู The Beat That My Heart Skipped เหมือนกัน เห็นที่คุณ grappa เขียน review ไว้ น่าดูมั่ก ๆ
โดย: unwell วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:18:21:49 น.
  
ตกลงก็ยังไม่ได้ดูเลยคับ SNOP (ผมดันไปปล่อยไก่ไว้ที่หน้าแรกว่าเป็น SOAP เหอะๆ เขิลล์ลล) ดันตกโรงมาอยู่ลิโดซะแล้ว ... ผมเก็บ Clean กับ The wind that shakes the barley มาแล้ว ส่วน The beat that my heart skipped คาดว่าไม่พรุ่งนี้ก็วันอาทิตย์คงจะได้ดูอ่ะครับ
โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:18:48:08 น.
  
ดูมาเรียบร้อยแล้วครับ ไม่ได้คาดหวังอะไรมากเหมือนกัน ก็แค่อยากพางูบนหัวไปทักทายญาติๆ บนเครื่องบินสักหน่อย

หนังสนุกในระดับที่ไม่น่าเบื่อครับ และตัวงูก็ทำได้ดีครับ คงเพราะใช้ทั้งงูจริงในหลายๆ ฉาก และแยกไม่ค่อยออกว่าอันไหนงูจริงงูปลอม
โดย: กึ่งยิงกึ่งผ่าน IP: 124.120.143.225 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:15:36:09 น.
  
ชอบงู อยากดูมากเลยเนี่ย
โดย: โจเซฟิน วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:0:32:58 น.
  
Its rated as R in Thailand?
Its rated as M here, FYI...

Gettin confused...
โดย: Ver IP: 203.37.160.195 วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:4:49:46 น.
  
ดูแล้วค่ะ
สนุกแบบพอประมาณค่ะ
เทคนิคเนียนพอสมควร
แต่ว่า ถ้าพลาดหนังเรื่องนี้ ก็ไม่ได้พลาดอะไรดีๆไปค่ะ
โดย: Gloomy Sunday IP: 124.120.17.21 วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:16:54:14 น.
  
สงสัยว่าทำไมคนสร้างหนังเค้าอยากให้มีคนที่มีปัญหาจิตเวชเต็มไปหมดเลยล่ะครับ
มีทั้งคนกลัวงู กลัวความสูง กลัวความสกปรก เต็มไปหมด
คนสร้างเค้าต้องการสื่ออะไรหรือเปล่าครับ?
สงสัยจริงๆพอดีกำลังเรียนเกี่ยวกะเรื่องพวกนี้อยู่น่ะครับ
โดย: Sixteenth IP: 202.28.169.165 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:15:14:00 น.
  
ตอนแรกคิดว่าเป้นหนังไม่น่าดูซะอีก

อตนนี้เปลี่ยนใจแระ

อืม....นั่นสินะ
โดย: คุณชายอ่านะ IP: 203.113.81.164 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:19:38:17 น.
  
ผมนี่กลัวทั้งงู กลัวทั้งเครื่องบิน
ดูหนังเลยคุ้มสองต่อเลย

ส่วน งูบนเครื่องบิน อีกแบบ
เพื่อนเล่าให้ฟังบ่อย
เพื่อนเป็นแอร์โฮสเตสสาวสวย โดนประจำ
โดย: Lostboy IP: 61.47.69.87 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:50:36 น.
  
ชอบฉากที่ คู่สวีท ชายหญิงกะลังจะมีไรกานในห้องน้ำบนเครื่องบิน 555+ แต่เผอิญน่าเสียดาย!!! งูดันมากัด น้มนมคุณผู้หญิงซะก่อน หมดอารมเลย55555555555555+ แหม่ สุดยอด ทำไปได้......
โดย: olive IP: 124.157.172.236 วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:2:01:28 น.
  
7.5/10 คะแนน

ที่ผมตัดสินใจนำเรื่องนี้มาดู เพราะอยากดูไอเดียของผู้กำกับหนัง ในการนำงูมาเป็นฆาตกรบนเครื่องบิน

และแล้วก็ทำได้ดีเกินคาดนะครับ แต่มีบางช่วงมันก็น่าเบื่ออยู่เหมือนกัน เสียดายถ้าดูโรงคงสยองกว่าดูแผ่นแน่นอน
โดย: นักวิจารณ์สมัครเล่น IP: 125.24.181.222 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:46:20 น.
  
เขียนสนุกดี
โดย: jimmy IP: 58.147.85.3 วันที่: 2 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:04:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด