happy memories
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
21 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
คอนเสิร์ต “๑oo ปี กาญจนะผลิน”
ภาพจาก 1ms.net


ที่รัก - ชรินทร์ นันทนาครที่รัก
คำร้อง สุนทรียา ณ เวียงกาญจน์
ทำนอง สมาน กาญจนะผลิน


นานแล้วพี่หลงพะวงมิหน่าย 


นานแล้วพี่หมายจะได้ภิรมย์


นานแล้วพี่รักคอยจักชื่นชม 


นานแล้วรักเพียงลมลมตรมเช้าค่ำที่รักนะรักเพราะใจมิกล้า 


ที่ช้านะช้ามิกล้าเผยคำ


ที่คิดนะคิดกลัวอกจะช้ำ


เอ่ยคำแล้วเจ้าจะทำช้ำใจอย่าเหมือนน้ำค้างพราวพร่างใบพฤกษ์ 


พอยามดึกเหมือนดังจะดื่มกินได้


พอรุ่งลางก็จางหายไป 


รู้แน่แก่ใจได้แต่ระทมชีวีที่รักนะรักเพราะเทพเสริมส่ง


ที่หลงนะหลงเพราะเจ้าแสนดี


ที่หวงนะหวงเพราะสวยอย่างนี้


กลัวใครเขามาแย่งพี่ไปเอย


3คอนเสิร์ตเพลงวาน '๑oo ปี กาญจนะผลิน'
เวลาแห่งการรำลึกถึง เพลงหวานแบบไทยเนื่องในโอกาสครบ ๑oo ปี ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติขนานนามสกุล "กาญจนะผลิน" มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไทในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ร่วมกับทายาท ครูสมาน กาญจนะผลิน และ กองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ได้ร่วมกันจัดงาน คอนเสิร์ต “๑oo ปี กาญจนะผลิน” เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้ทรงพระราชทานนามสกุลให้กับปวงชนชาวไทย  และเพื่อเชิดชูศิลปินครูเพลง สมาน กาญจนะผลิน ศิลปินแห่งชาติ ผู้ซึ่งได้ประพันธ์ทำนองเพลงและเรียบเรียงเสียงประสานเพลงไทยสากลไว้กว่า ๓,ooo เพลง โดยร่วมกับผู้ประพันธ์คำร้องอีกหลายท่าน

พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
พระบรมสาทิสลักษณ์จาก student.nu.ac.thในคอนเสิร์ตนี้จะได้คัดสรรบทเพลงส่วนหนึ่ง ทั้งในยุค วงดนตรี "กาญจนะศิลป์" จนถึงยุคปัจจุบัน เช่น "รักชั่วชีวิต", "หลงเงา", "รักในใจ", "เอื้องดอกฟ้า",  "พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ", "ถ้าฉันจะรักคุณ", "รักประดับชีวี", "สายน้ำผึ้ง", "รักปักใจ", "จูบเย้ยจันทร์", "ทุ่งรวงทอง", "อาลัยรัก", "หนาวตัก" และ "ที่รัก"

ภาพจาก saisampan.net

ภาพจาก เฟซบุคครนักเพลงย้อนยุค
  


โดยเฉพาะเพลง "ที่รัก" นั้น คาดว่าจะเป็นเพลงที่สร้างความประทับใจเป็นพิเศษในคอนเสิร์ตนี้ เนื่องจาก จิรวุฒิ กาญจนะผลิน ได้ปรับใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นเพลงเพลงคู่ แล้วมอบให้หนุ่มหล่อ สุเมธ องอาจ ร้องคู่กับศิลปินแห่งชาติ พิศมัย วิไลศักดิ์ นางเอกตลอดกาล เมื่อยามอยู่บนเวที แม้จะเป็นเพลงคู่ของสองหนุ่มสาวที่ต่างวัย แต่ฝีมือของนักร้องนักแสดงคู่นี้คงทำให้เพลง "ที่รัก" ในเวอร์ชั่นใหม่นี้เป็นเพลงที่หวานชื่นหัวใจของผู้ชมได้อย่างไม่มีวันลืมแน่นอน  

ภาพจาก manager.co.th


“ที่รัก” เป็นเพลงรักแสนหวานในแบบไทยสไตล์ครูสมาน ที่ยากจะหาใครเทียบ

โดยเฉพาะวรรคทองของเพลงนี้ในท่อนแยก"อย่าเหมือนน้ำค้างพราวพร่างใบพฤกษ์    

พอยามดึกเหมือนดังจะดื่มกินได้


พอรุ่งลางก็จางหายไป        

รู้แน่แก่ใจได้แต่ระทมชีวี....."นั่นคือสำนวนชุบน้ำผึ้งแท้ของ สุนทรียา ณ เวียงกาญจน์ ศิลปินแห่งชาติ สุดยอดฝีมือด้านคำร้องคู่ใจ ครูสมาน กาญจนะผลิน อีกท่านหนึ่งนั่นเอง "ที่รัก" บันทึกเสียงครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๙๗ ต้นฉบับเสียงร้องคนแรกคือ ศิลปินแห่งชาติ ชรินทร์ นันทนาคร

คุณสุเทพ วงศ์กำแหง และ คุณสวลี ผกาพันธุ์ ศิลปินแห่งชาติ
ภาพจาก manager.co.th


คุณจินตนา สุขสถิตย์ และ คุณรวงทอง ทองลั่นธม ศิลปินแห่งชาติ
ภาพจาก manager.co.th

       


เนื่องในโอกาสครบ ๑oo ปี พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ตราพระราชบัญญัติขนานนามสกุล “กาญจนะผลิน” ทางมูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ร่วมกับ ทายาทครูสมาน กาญจนะผลิน และกองกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ได้ร่วมกันจัดงานคอนเสิร์ต “๑oo ปี กาญจนะผลิน” เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และนำเสนอผลงานของ ครูสมาน กาญจนะผลิน (ศิลปินแห่งชาติ) ที่ประพันธ์ทำนองและเรียบเรียงเสียงประสานมากกว่า ๓,๐๐๐ เพลง ร่วมกับผู้ประพันธ์คำร้องที่มีชื่อเสียงอีกหลายท่าน

คุณจิรวุฒิ กาญจนผลิน
ภาพจาก manager.co.th


คุณศรีไสล สุชาติวุฒิ และ คุณสุเมธ องอาจ
ภาพจาก manager.co.thคอนเสิร์ต “๑oo ปี กาญจนะผลิน” เพลงวาน สมาน กาญจนะผลิน นอกจากจะเป็นการแสดงผลงานของคีตศิลปิน ครูสมาน กาญจนะผลิน ศิลปินแห่งชาติผู้ยิ่งยงแล้ว ยังจะเป็นงานรำลึกศิลปินและครูเพลงอีกหลายท่านที่เคยร่วมงานกับครูสมานในอดีตที่ผ่านมา นำโดย ๗ ศิลปินแห่งชาติ สวลี ผกาพันธุ์, สุเทพ วงศ์กำแหง, ชาลี อินทรวิจิตร, รวงทอง ทองลั่นธม, ชรินทร์ นันทนาคร, จินตนา สุขสถิตย์, พิศมัย วิไลศักดิ์ ร่วมด้วย สุเมธ องอาจ, ศรีไศล สุชาตวุฒิ, สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา, อรวี สัจจานนท์ และคณะนักร้องประสานเสียง "กาญจน์กรุง" และ "กระแตไต่ไม้" บรรเลงดนตรีโดยวง "กาญจนะผลิน" ควบคุมโดย  จิรวุฒิ กาญจนะผลิน และวงดนตรีไทย "กอไผ่" ควบคุมโดย ชัยภัคร ภัทรจินดา


คอนเสิร์ตแสดงวันอาทิตย์ที่ ๗ กันยายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๔.oo น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา ๒,๕oo, ๒,ooo, ๑,๕oo, ๑,ooo และ ๕oo บาท เปิดจำหน่ายบัตรแล้วที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา o-๒๒๖๒-๓๔๕๖.

ภาพจาก เฟซบุค thaidrama.net 
    

ภาพจาก เฟซบุคอรวี สัจจานนท์ "อันเป็นดวงใจ"ข้อมูลจาก
นสพ.ไทยโพสต์ ๑๗ ส.ค. ๒๕๕๗
thaipost.netศิลป์สโมสร : ๑oo ปี สมาน กาญจนะผลินนสพ.คม ชัด ลึก ฉบับวันนี้ (๒๘ ส.ค.) คอลัมน์ "เป็นคุ้ง เป็นแคว"
คุณเคน สองแควเขียนถึงคอนเสิร์ตนี้ เอาลงบล็อกไว้ด้วยกันค่ะ


ถ้าเอ่ยถึงเพลงไทยสากล หรือเพลงลูกกรุงที่ไพเราะคุ้นหูคนไทยมายาวนานจนถึงปัจจุบัน ต้องมีชื่อของศิลปินแห่งชาติ ครูสมาน กาญจนะผลิน อยู่ในเบื้องหลังเพลงนั้น ๆ ด้วย ครูสมานเป็นศิลปินที่ประพันธ์ทำนองเพลง เรียบเรียงเสียงประสาน ไว้มากมายกว่า ๓,ooo เพลง ตัวอย่างเช่นเพลง “รักคุณเข้าแล้ว” “อาลัยรัก” "จูบเย้ยจันทร์" "ท่าฉลอม" "แสนแสบ" ฯลฯ และในปีนี้ครบรอบ ๑oo ปี ที่ตระกูลดนตรีไทยของครูที่ได้รับพระราชทานนามสกุล “กาญจนะผลิน” จากรัชกาลที่ ๖


๗ กันยายนนี้ จะมีงานใหญ่ คอนเสิร์ต “ ๑oo ปี กาญจนะผลิน” ที่หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในงานแถลงข่าวที่ผ่านมา มีศิลปินแห่งชาติ ชาลี อินทรวิจิตร, สุเทพ วงศ์กำแหง, สวลี ผกาพันธ์, รวงทอง ทองลั่นทม, จินตนา สุขสถิตย์ ซึ่งได้เคยผ่านการร่วมงานกับครูสมานมาแล้วทั้งสิ้น ศิลปินบางท่านถึงกับกล่าวว่า ถ้าไม่มีครูสมานก็คงไม่มีชื่อเสียงมาจนถึงทุกวันนี้


ครูสมาน กาญจนผลิน ได้รับการเชิดชูให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล) เมื่อปี ๒๕๓๑ ครูเสียชีวิตเมื่อวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๓๘ เมื่ออายุ ๗๔ ปี ซึ่งถ้าครูยังไม่จากไป ปีนี้ท่านจะมีอายุ ๙๓ ปี


แต่บทเพลงของครูนั้น ยังอยู่คู่แผ่นดินไม่ได้จืดจางห่างหายไป โดยครูสมานมีนักแต่งเพลงและประพันธ์ทำนองมีบทเพลงร่วมกับครูเพลงมากมาย ทั้งครูไพบูลย์ บุตรขัน ครูสนิท ศ. ครูชาลี อินทรวิจิตร ครูไสล ไกรเลิศ ครูศรีสวัสดิ์ วิจิตรวรการ ครูแก้ว อัจฉิยะกุล ครูสุนทรียา ณ เวียงกาญจน์ ครูเกษม ชื่นประดิษฐ์ ครูสุรัฐ พุกกะเวส ครูเอิบ ประไพเพลงผสม ครูอิงอร ครูพรพิรุณ ฯลฯ ท่านจึงมีผลงานคุณภาพมากมาย และในคอนเสิร์ตนี้จะมีความได้เปรียบคือ มีความหลากหลายของเพลงที่นำมาแสดงเพราะครูได้ร่วมงานกับนักประพันธ์เพลงหลายท่านนั่นเอง จะกล่าวกันไปแล้ว เพลงของครูนำมาจัดคอนเสิร์ตสัก ๑oo ปี ไม่ซ้ำเพลงกันเลยก็ได้


ความเป็นอัจฉริยะอีกประการของครูสมานนอกจากท่านเป่าทรัมเปตได้เก่งกาจแล้ว ครูยังเป็นผู้ที่ผสมผสานดนตรีไทยกับสากลเข้ากันได้อย่างกลมกลืน อาทิเพลง "ท่าฉลอม" "แสนแสบ" "วิหคเหิรลม" "ง้อรัก" "จูบเย้ยจันทร์" "นกเขาคูรัก" "สัญญารัก" ฯลฯ


ดังนั้นในคอนเสิร์ตจะมีการบรรเลงดนตรีโดย “วงกาญจนะผลิน” โดยลูกชายของครู คือ คุณจิรวุฒิ กาญจนะผลิน กับวงดนตรีไทย “กอไผ่” จะนำเพลง “ชเวดากอง” ของศิลปินแห่งชาติ ครูบุญยงค์ เกตุคง มาบรรเลงร่วมกัน หรือจะเรียกว่ามาฟีเจอริ่งกันแบบคนสมัยใหม่ก็ได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสุดยอดของคอนเสิร์ตครั้งนี้ที่หาชมได้ยาก


คอนเสิร์ต “๑oo ปี กาญจนะผลิน” นอกจากศิลปินแห่งชาติแล้วยังมีนักร้องคุณภาพ อาทิ ศรีไศล สุชาตวุฒิ อรวี สัจจานนท์ สุเมธ องอาจ โจ้ สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา พิศมัย วิไลศักดิ์ (เป็นนักแสดงที่ขับร้องเพลงครูสมานไว้มากมาย)


นอกจากศิลปินระดับครูแล้ว ยังมีคณะนักร้องประสานเสียง “กาญจน์กรุง” และ “กระแตไต่ไม้” มาร่วมแสดงพร้อมมีจินตลีลา แสงสีเสียงเต็มรูปแบบ โดยคอนเสิร์ตจะเริ่มเวลา ๑๔.oo น. เป็นต้นไป นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบทเพลงดี ๆ ของไทยเราแล้ว ยังได้ร่วมทำกุศล เพราะรายได้ส่วนหนึ่ง สมทบกองทุน “ครูสมาน กาญจนะผลิน” ในกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม และเพื่อบูรณะพระราชวังพญาไท ผู้ที่ยังไม่มีบัตร รีบจับจองได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไทฯ ก่อนที่บัตรจะเต็มเสียก่อนบล็อกคุณปอนอาทิตย์นี้

บ่อน้ำทิพย์


บล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป์ ๑๓๒
เสพงานศิลป์ ๑๓๓บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ ebaemi

Free TextEditor

Create Date : 21 สิงหาคม 2557
Last Update : 28 สิงหาคม 2557 9:28:34 น. 21 comments
Counter : 5709 Pageviews.

 
เจิมค่ะ น่าสนใจอีกแล้ว ขอบคุณค่ะที่เอามาฝาก เดี๋ยวจะไปหาโขนต่อ


โดย: sawkitty วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:15:05:05 น.  

 
ตามความหลังเหล่านี้ก็มีความสุขดีนะครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
Karz Music Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมและชื่นใจครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:16:16:57 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 2
น่าสนใจมาก
เคยได้ยินโปรโมตในรายการวิทยุเพื่อนขวัญ
ทางสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย
ถ้าว่างอุ้มก็อยากจะไปดูค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:19:23:44 น.  

 
คุณสาว & พี่หนูหล่อ...ขอบคุณมากที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ และโหวตให้นะคะ

พอเจอข่าวคอนเสิร์ตนี้ก็หูผึ่งเลยค่ะ มีนักร้องเก่า ๆ หลายท่าน ที่เป็นศิลปินแห่งชาติก็ขึ้นเวทีกันหมด นักร้องรุ่นใหม่ก็เสียงดี มีแต่คุณโจ้ที่ยังไม่เคยฟังตอนร้องเพลง ที่อยากฟังมากคือคุณพิสมัย มี้ร้องเพลง "หนาวตัก" ได้เพราะเหลือเชื่อ แปลกนะคะ เสียงพูดของมี้ค่อนข้างใหญ่ มีแอบห้าวด้วย แต่ร้องเพลงได้เพราะมากกกกกก นอกจากเพลงนี้แล้วก็ยังมีอีกสองเพลงที่เพราะมากไม่แพ้กันคือ "การะเกด" และ "ขวัญตาการะเกด"

ไปหาเพลง "หนาวตัก" มาให้ลองฟังดูค่ะโดย: haiku วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:19:24:01 น.  

 
เพลงนี้ร้องตามได้เกือบทั้งเพลงเลยค่ะคุณไฮกุ

ไม่เคยได้ยินคุณโจ้ร้องเพลงเหมือนกันค่ะ แต่ชอบเสียงคุณทนงศักดิ์ ภักดีเทวา พ่อชอบเปิด ได้ฟังตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ

เสียงมี๊ ไม่เคยฟังเหมือนกันนะคะ

ภาพพระราชวังพญาไท สวยค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:20:24:51 น.  

 
"ที่รัก" เป็นเพลงที่โปรดมากๆเพลงหนึ่งเลยค่ะ
ด้วยเนื้อหาที่ตัดพ้อนิดๆ แต่ก็บ่งบอกความรู้สึกถึงความรัก
ความหวง ความห่วงหาได้ตรงใจคนที่มีความรักนะคะ
ทำนองเพลงล้อรับกับเนื้อร้องได้ลงตัวมากๆ

ถ้าไม่ได้อ่านรายละเอียดก็คงไม่ทราบว่าผู้แต่งทำนอง
คือครูสมาน กาญจนผลิน ชื่อนี้คุ้นเคยเพราะได้ยินบ่อย
แต่เพิ่งทราบวันนี้เองค่ะว่าเป็นนามสกุลพระราชทาน


ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เตยจ๋า Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
find me pr Music Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: มัลลิกา ป 402 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:22:20:30 น.  

 
ได้ดูแถลงข่าวเกี่ยวกับงานนี้เหมือนกันค่ะ
ผลงานเพลงที่แต่งโดยครูเพราะๆทุกเพลงเลยนะคะ
เราชอบเพลงของท่านเยอะเลย
รวมทั้งที่รักด้วยค่ะ
เพลงนี้มีนักร้องนำมาร้องใหม่เยอะที่สุดเพลงนึงเลย

รูปที่ไปเที่ยวสเปน รอแป๊บนึงค่ะ
ถ่ายมาเยอะมากกก เลือกไม่ถูกเลย
เวียนหัวไปหมด 55
ไว้พร้อมแล้วจะลงให้ดูนะคะ
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงค่ะ ดีใจที่เพลงถูกใจนะคะ
ไว้มาอีกรอบค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:22:35:58 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

คืนนี้กดโหวตให้ก่อนเลยคร้า
ขอมาอ่านรายละเอียดเพิ่มต่อพรุ้งนี้อีกคร้า
วันนี้เพิ่งเปิดบล๊อกอีกครั้ง ยังใชสิทธิ์ไม่หมดเลยค่ะ
ขอบคุณมากๆนะค่ะที่แวะเยี่ยมกันยามดึก
ฝันดีค่ะ คุณไฮกุ


โดย: Tui Laksi วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:23:55:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

เพลงครูของครูเพลง
เพลงของท่านเป็นเพลงอมตะจริงๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:6:06:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

แวะอ่านบ่อน้ำทิพย์ บ่อยายทา ของคุณปอนแล้วนะคะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
phunsud Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:6:25:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ...

เพลงเพราะมากค่ะ ... นั่งฟังไปสองรอบเลย ...
ชอบท่อนฮุคที่คุณไฮกุ ว่าจริง ๆ ค่ะ ฟังเมื่อไหร่
ก็จำได้ เป็นเพลงรักอมตะของบ้านเราจริง ๆ นะคะ

ขอบคุณคุณไฮกุมากค่ะที่แวะไปที่บล็อก


haiku Art Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:6:53:56 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NENE77 Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:9:07:12 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
Tui Laksi Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เป็นศิลปินคุณภาพของประเทศไทยเลยค่ะคุณไฮกุ
เพลงเพราะมากค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:11:09:55 น.  

 
เป็นคอนเสิร์ตที่ต้องถูกใจแฟนเพลงที่ชื่นชอบดนตรีในยุคนั้นมากๆค่ะ
รวมสุดยอด ศิลปินแห่งชาติ หรือนักร้องอมตะในตำนานที่ไม่เคยลืมเลือน
จำได้ทุกเพลงเมื่อได้ยินเลยค่ะ เป็นปลื้มและชื่นชมกับผู้จัดงานคอนเสิร์ตนี้จัง
ขอบคุณมากนะค่ะ สำหรับข่าวดีๆเช่นนี้
เมื่อคืนง่วงนอนมากเลยค่ะ แต่ก่อนนอนเราชอบเปิดเช็คบล๊อก
เลยเจอคุณไฮกุ มาเยี่ยม ....ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:12:46:34 น.  

 

สวัสดีครับคุณไฮกุ

ครูเพลงท่านนี้ มีเกียรติประวัติ
และผลงานเพลงไพเราะมากมาย

อ.เต๊ะ ได้ยินได้ฟังมาตั้งแต่เด็กๆ
มีโอกาสได้ฟังอีกครั้งในบลอกนี้
รู้สึกชื่นใจอย่างบอกไม่ถูกเลยละครับ

อ.เต๊ะ ว่าเพลงสมัยก่อนนี่ ครูเพลงท่านบรรจง
ประพันธ์ เนื้อร้อง ใช้ภาษาแบบกวี หวานซึ้ง ละเมียดละไม ประกอบกับท่วงทำนองอันไพเราะ ผสมผสาน
เข้ากัน เปรียบดังเสียงสวรรค์ ก้ไม่ปานเลยละครับ
ฟังกี่ครั้ง ก็ไพเราะเสมอ ไม่เบื่อเลยจริงๆนะครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
โดย: multiple วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:18:38:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณไฮกุ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 23 สิงหาคม 2557 เวลา:6:20:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ เพลงเก่าๆเนี่ยเพราะจับใจเลยนะคะ

เพลงนี้ เพลงในดวงใจเลยค่ะ


โดย: ป้าคาล่า วันที่: 23 สิงหาคม 2557 เวลา:16:20:03 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
เพลงเก่า มักจะไพเราะอมตะนะคะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 สิงหาคม 2557 เวลา:21:58:06 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สวัสดีวันหยุดที่อยากนอนนานๆค่ะพี่ไฮกุ555

โดย: ญามี่ วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:9:11:33 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ
เมื่อแว่วเสียงเพลงเก่าที่มีความหมายทุกถ้อยคำ บรรจงร้อยเรียงอย่างเสนาะหู ยิ่งฟังยิ่งเพลินครับ

haiku Fanclub Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:20:36:39 น.  

 
คุณอุ้ม...ขอบคุณมากที่กดไลค์ให้จ้า ไม่ทันเห็นเม้นท์ของคุณอุ้ม ดูเวลาแล้ว เราพร้อมใจกันเม้นท์ คุณอุ้มช้ากว่าเราวินาทีเดียวเอง ขอบคุณมากที่แวะมารอบสองเพื่อโหวตให้นะคะ

ดูท่าคนดูคอนเสิร์ตนี้จะเยอะได้ใจ ถ้าคุณอุ้มอยากไปดู ต้องรีบจองบัตรเลยค่ะ สามสี่วันก่อนเราบอกให้น้องชายช่วยจองทางเวบ เหลือที่นั่งแต่ด้านข้าง ๆ เท่านั้นเอง


คุณหนู...เพลงเก่า ๆ ยุคนี้ฟังจนติดหู เราร้องตามได้เกือบหมดเลยค่ะ อย่างคุณทนงศักดิ์ก็ชอบมาก เสียงแกนุ๊มนุ่ม ชอบเพลง "ยามชัง" ที่สุด เราว่าคุณโจ้คงเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น เคยรู้จักแกจากหน้าที่คอมเมนเตเตอร์รายการเดอะสตาร์ คิดว่าเสียงคงจะดีไม่แพ้คุณพ่อ

ขอบคุณมากที่แวะไปอ่านบล็อกคุณปอนและที่โหวตให้ทั้งสองบล็อกเลยนะคะ


คุณมัลลิกา ป 402…ขอบคุณมากที่แวะมาฟังเพลงและโหวตให้นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักกันค่ะ

อ่านตรงวรรคที่สองแล้วแอบงงตรงที่บอกว่าครูสมานได้รับพระราชทานนามสกุล กลับไปอ่านที่ตัวเองโพสอีกรอบ แล้วไปค้นข้อมูลประวัติครูสมานในเวบ แต่ไม่เห็นมีบอกไว้ว่าท่านได้รับพระราชทานนามสกุลค่ะ ข้อความตรงที่บอกว่า "เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้ทรงพระราชทานนามสกุลให้กับปวงชนชาวไทย" น่าจะหมายถึงในหลวงรัชกาลที่หกทรงเป็นผู้ที่ริเริ่มให้ให้คนไทยมีนามสกุลมากกว่าค่ะ


คุณแหม่ม...ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่า พอเราดูข่าวคอนเสิร์ตก็ตั้งใจจะจองบัตรเลย แต่ก็ลืม กว่าจะจองได้ก็ช้าไปหน่อย เหลือที่นั่งไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ดีใจที่มีคนดูเยอะ แบบนี้คนที่จัดคอนเสิร์ตเพลงเก่าจะได้มีกำลังใจ เราจะได้ชมคอนเสิรต์เพลงเก่าอีกบ่อย ๆ

ไว้คุณแหม่มอัพภาพเที่ยวสเปนเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาเคาะบอกด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า


คุณตุ้ย...ดีใจที่เขาจัดคอนเสิร์ตครูสมาน เราชอบเพลงของท่านมาก ๆ มีหลายเพลงที่เพิ่งรู้ว่าท่านเป็นผู้แต่งทำนอง ดีมาก ๆ ตรงที่คอนเสิร์ตจัดตรงกับวันอาทิตย์ช่วงกลางวัน ถ้าเป็นกลางคืนคงแห้วกินแหงม ๆ

ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้จ้า


คุณก๋า...ครูสมานแต่งทำนองไว้เยอะจริง ๆ ค่ะ ท่านเป็นอัจฉริยะ สามารถแต่งทำนองให้เข้ากับเนื้อเพลงของนักประพันธ์หลากหลาย แล้วก็เพราะ ๆ ทั้งนั้น เพราะงั้นผลงานของครูสมานถึงเป็นเพลงที่เป็นอมตะ หยิบมาฟังเมื่อไหร่ก็เพราะค่ะ ดีใจที่จะได้ฟังเพลงของท่านในคอนเสิร์ตนี้แบบเต็ม ๆ เลย


คุณฉวี...ดีใจที่คุณฉวีชอบเพลงในบล็อก ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ ที่จริงอยากแปะแบบรวมเพลงของครู เพื่อนบล็อกเคยบอกวิธีแปะ playlist ของยูทูบ ไปค้นหลังข้อความไมค์แต่หาไม่เจอ


คุณบุ๊ง...ขอบคุณมากที่โหวตให้จ้า


อ.เต๊ะ & คุณIM…ฟังเพลงของครูมาตั้งแต่เด็กเหมือนกันค่ะ ชอบเพลงลูกกรุงเก่า ๆ มาก เป็นเพลงที่มีวรรณศิลป์ ทำนองก็ไพเราะเพราะพริ้งและเข้ากับเนื้อร้องแบบกลมกลืน ท่านเก่งนะคะ เอาทำนองแบบไทย ๆ มาผสมกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัวมาก ดีใจสุด ๆ จะได้ดูนักร้องที่เป็นศิลปินแห่งชาติขึ้นเวทีกันครบ นักร้องท่านอื่น ๆ ก็เยี่ยม ตั้งตารอชมคอนเสิร์ตนี้แบบใจจดใจจ่อมากค่ะ ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณตุ๊ก & คุณโอ...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ ด้วยกันจ้า


น้องญามี่...ขอบคุณมากที่หอบข้าวมันไก่น่าหม่ำมาฝากและโหวตให้จ๊ะ


โดย: haiku วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:11:02:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.