happy memories
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
คอนเสิร์ต "ประสมทรัพย์เลิศล่วงลับ ประสมทรัพย์ไม่ลับล่วง”
ภาพจากบล็อกคุณกิ่งฟ้า


เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว (๑๖ ธ.ค.) ได้อ่านบทสัมภาษณ์ ม.ล.ปราลี ประสมทรัพย์ คู่ชีวิตของ คุณเลิศ ประสมทรัพย์และลูกชายในนสพ.แนวหน้า ถึงได้ทราบว่าจะมีคอนเสิร์ตเพลงคุณเลิศในวันอาทิตย์ที่ ๒๔ ธ.ค.นี้ จัดที่หอประชุม TOT แจ้งวัฒนะ เราชอบเสียงของคุณเลิศมาก ๆ เพราะได้ใจทุกเพลง คนส่วนใหญ่คงจะติดหูกับเพลงเร็วที่ร้องคู่กับ คุณศรีสุดา แต่เรากลับชอบเพลงช้ามากกว่า อย่าง พ่อค้าเรือเร่, บ้านของเรา, โลกยังรักเรา โดยเฉพาะเพลงแปลงจากภาษาญี่ปุ่นกับเกาหลี ชื่อเพลง "สาวงามในโตเกียว" และ "ริมฝั่งน้ำแพงม้า" ท่านใดที่เป็นคอเพลงสุนทราภรณ์ละก็ ไม่ควรพลาดงานนี้ด้วยประการทั้งปวง ใกล้วันงานแล้ว โทรจองบัตรกับ ม.ล.ปราลี ได้ที่ ๐๘๑-๘๐๖-๑๔๕๖ เลยค่ะ

สาวงามในโตเกียว
คำร้อง เลิศ ประสมทรัพย์
ทำนองจากเพลงญี่ปุ่น otomisan お富さん


จำพรากจากขวัญดวงใจ
ต่อนี้ไปใครเล่าจะโลมสมร
โอ้ใครจะคอยพัดให้คลายร้อน
โอ้ใครเขาจะร้องกลอนกล่อมเจ้าให้นอน ฝันดี


ใครเล่าโลมเล้าเอาใจ
ห่างน้องไปใจห่วงนวลฉวี
ไม่ควรโศกตรมให้เสื่อมราศี
เมื่อยามน้องโศกฤดีก็เหมือนทรวงพี่แหลกลาญ


จากน้องไปทั้งที...ขวัญพี่คงหาย
ถ้าแม้นมิได้จูบลานงคราญ
จูบฝังใจฝากไว้เป็นพยาน
เมื่อยามพี่ไปไกลบ้านรักอย่าราญสลาย


ลาก่อนลาแล้วกานดา
ห่างน้องมายังห่วงอาลัยไม่หาย
กี่วันกี่เดือนรักอย่าสลาย
กี่ปีรักอย่ารู้คลายอย่ารู้วันหน่ายจากกันม.ล.ปราลี ประสมทรัพย์ พร้อมด้วยลูกชาย วาทิต ประสมทรัพย์
และพิธีกรรายการ ดร.เฉลิมชัย ยอดมาลัย
ภาพจาก naewna.comนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งเมื่อรายการ “แนวหน้า วาไรตี้” ซึ่งดำเนินรายการโดย “ดร.เฉลิมชัย ยอดมาลัย” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา ๑๖.๐๐-๑๖.๒๕ น. ทางสถานี TNN2 ช่อง ๗๘๔ มีโอกาสได้สัมภาษณ์ “ม.ล.ปราลี ประสมทรัพย์W (สกุลเดิม มาลากุล) ธิดา พระยาเทวาธิราช (ม.ร.ว.เทวาธิราช ป.มาลากุล) อดีตสมุหพระราชพิธีและที่ปรึกษาสำนักพระราชวัง” พร้อมด้วยบุตรชาย “คุณวาทิต ประสมทรัพย์”

ภาพจาก naewna.comครั้งนี้ได้พาย้อนอดีตวันวานแห่งความหลังเล่าเรื่องราวความรักของ ม.ล.ปราลี กับสามี เลิศประสมทรัพย์ ที่เรียกได้ว่าเป็นเพราะ “บุพเพสันนิวาส” พร้อมเชิญชวนดื่มด่ำไปกับงานคอนเสิร์ต “ประสมทรัพย์ เลิศ ล่วงลับประสมทรัพย์ไม่ลับล่วง” ครั้งที่ ๖ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๐ นี้ ณ หอประชุม TOT แจ้งวัฒนะ

ภาพจาก naewna.comม.ล.ปราลี ประสมทรัพย์ พาย้อนวันวานให้ฟังว่า “ความรักของพี่ ความจริงพี่คิดเองนะว่ามันเหมือน “บุพเพสันนิวาส” เราอยู่กันคนละฟากฟ้าอายุก็ต่างกัน ความเป็นอยู่ก็ต่างกัน ทุกสิ่งทุกอย่างต่างกันหมด แต่เราก็ยังมาเจอกันได้ พี่กับ คุณเลิศ ประสมทรัพย์ อายุเราห่างกันถึง ๑๖ ปี พี่ถึงบอกว่าต้องเป็น “บุพเพสันนิวาส” ที่ทำให้เรามาเจอกันได้ ทั้งที่พี่ก็ถูกเลี้ยงมาแบบออกจากบ้านไม่ได้ ไปไหนกับผู้ชายก็ไม่ได้ ถ้าไปจะต้องไปกับพี่น้องหรือไม่ก็มีเพื่อนมารับ พี่ไม่เคยไปสองต่อสองกับคุณเลิศเลย

ภาพจาก naewna.comตัวคุณเลิศแรกเริ่มพี่ก็ไม่ได้รัก แต่เป็นเพราะว่าพี่เห็นความดีความซื่อสัตย์ของเขา บอกเลยนะว่าสมัยสาว ๆ พี่สวยมากนะ และอีกอย่างเป็นลูกคนสุดท้องเป็นคุณหนูเอาแต่ใจก็มีบ้าง ช่วงที่รักกันใหม่ ๆ คุณเลิศพึ่งกลับจากเกาหลี เพราะช่วงนั้นคุณเลิศเขาได้ สมัครเป็นทหารอาสาในสงครามเกาหลี ที่ประเทศเกาหลีใต้และคุณเลิศเขาได้นำทำนองเพลงเกาหลี ญี่ปุ่นมาแต่งเป็นเพลงด้วย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ได้ฟังหรือฟังแล้วอาจจะลืม จนแล้วจนรอดเราก็ได้แต่งงานกัน”

ภาพจาก naewna.com“ม.ล.ปราลี” ยังได้เล่าอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ประทับใจให้ฟังว่า “เหตุการณ์ตอนนั้นพี่ได้ขับรถไปตลาดที่สนามหลวงกับคุณแม่ก็ขับรถไปจอดที่กรมประชาสัมพันธ์เก่า คุณเลิศ หิ้วถังน้ำอะลูมิเนียมใส่ดอกบัวแล้วไปบอกคุณแม่พี่ว่า “ให้ใส่บาตรดอกบัววันละดอก” และทุกอาทิตย์เลยที่พี่ต้องไปตลาดกับคุณแม่ เรื่องของพี่กับคุณเลิศพี่ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มาแต่งงานกัน เขาเหมาะจะเป็นพ่อเป็นพี่มากกว่า”

ภาพจาก naewna.comนอกจากจะมาเล่าเรื่องราวความรักให้ฟังงานนี้ “ม.ล.ปราลี” ยังเล่าถึงงานคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงสามี เลิศ ประสมทรัพย์ ให้ฟังว่าสำหรับ “คอนเสิร์ต ประสมทรัพย์เลิศล่วงลับ ประสมทรัพย์ไม่ลับล่วง” จะมีขึ้นในวันที่ ๒๔ ธันวาคม นี้จัดมา ๕ ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๖ ซึ่งคอนเสิร์ตทั้ง ๕ ครั้งที่ผ่านมาก็มีหลากหลายชื่อ เช่น คลื่นเพลง, เพลงเลิศประสมทรัพย์, สารพันบรรเลงเพลงเลิศประสมทรัพย์ ฯลฯ เสน่ห์ของคอนเสิร์ตครั้งที่ ๖

ภาพจาก youtube.comครั้งนี้จะจัดในรูปแบบที่ผสมผสานมีความสนุกสนาน โดยจะมีแขกรับเชิญพิเศษ เช่น คุณสุปราณี พุกสมบูรณ์ และอีกหลายท่านที่จะมาร่วมสนุกในงานครั้งนี้ สำหรับงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งก็จะนำไปทำการกุศลด้วย ทุกครั้งที่เราจัดเลย เพราะงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้เราร่วมมือกันทั้งผู้ชมและผู้จัด เราจะช่วยเหลือหมด ทั้งทางสมาคมคนพิการฯ สมาคมคนหูหนวกหรือเด็กอ่อน ไม่ใช่คอนเสิร์ตการกุศลแต่รายได้ส่วนหนึ่งเราจะนำไปบริจาคทำการกุศลทุกครั้ง

ภาพจาก youtube.comอีกทั้งคอนเสิร์ตงานนี้ ลูกชาย “วาทิต ประสมทรัพย์” ก็มีส่วนร่วมในการร้องมีด้วยกัน ๓ บทเพลงและก็จะมีวงเพื่อน ๆ ที่เข้ามาร่วมสนุกเพราะเพื่อน ๆ ก็รู้จัก คุณเลิศ เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เราจะมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับ มูลนิธิพระราชวังพญาไท โดยคุณหมอธำรงรัตน์แก้วกาญจน์ ซึ่งเราจะมอบบนเวทีเลย ก็อยากเชิญชวนให้มาชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ซึ่งในครั้งนี้ไม่ได้มีเฉพาะความสนุกเพราะเพลงทุกเพลงเนื้อร้องและทำนองเราจะรำลึกถึงครูบาอาจารย์ด้วย ที่สำคัญ คอนเสิร์ตในครั้งนี้ผู้ชมจะได้ฟังเพลงที่ตัวเองคิดว่าลืมไปแล้วหรือยังไม่ได้ฟังและประทับใจแน่นอนค่ะ เช่น คุณเลิศ เคยร้องเพลงญี่ปุ่นนะ และที่สำคัญ เราจะได้รำลึกถึงคุณเลิศ ประสมทรัพย์ ด้วย ไม่อยากให้ลืมเพลงเก่า ๆ ไม่อยากให้ลืมคนร้อง ก็อยากให้คู่กับประเทศไทยไปเรื่อย ๆ

ภาพจาก maemaiplengthai.com“คุณวาทิต ประสมทรัพย์” กล่าวเสริมอีกว่า คอนเสิร์ตของคุณพ่อไม่ได้มีทุกปีแต่ละปีเราก็จะแตกต่างกันออกไป ส่วนปีนี้เราไปจัดกันที่หอประชุม TOT แจ้งวัฒนะ และก็ไม่ได้มีแค่คอนเสิร์ตอย่างเดียว เราจะมีทั้งเครื่องดื่มอาหารมีซุ้มอาหารต่าง ๆ เพื่อที่จะให้ทุก ๆ ท่านไปใช้ชีวิตตรงนั้นด้วยความสุขและสนุกสนานจากเสียงของคุณพ่อรีบจองบัตรเพราะว่าตอนนี้บัตรใกล้จะหมดแล้วจองบัตรได้ที่ ๐๘๑-๘๐๖-๑๔๕๖ สำหรับการจองบัตรคุณแม่จะเป็นคนดูแลทั้งหมด เพราะท่านจะทราบว่าใครจะนั่งตรงไหนจะลุกจะออกยังไงบ้าง สามารถซื้อและจองบัตรได้ตลอดเวลา

พบเรื่องราวดี ๆ ที่ครบครันแบบนี้ได้ในรายการ “แนวหน้าวาไรตี้” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา ๑๖.๐๐-๑๖.๒๕ น. ทาง TNN2(และช่อง ๗๘๔ ทางดิจิตัลทีวี) หรือ True Visions 8 ชมรายการย้อนหลังได้ที่ youtube ผู้หญิงแนวหน้า by คุณแหน

ภาพจาก youtube.comข้อมูลจาก
naewna.comบีจีจากเวบ wallcoo กรอบจากคุณ ebaemi และ คุณ KungHangGerman

Free TextEditor

Create Date : 20 ธันวาคม 2560
Last Update : 20 ธันวาคม 2560 23:04:21 น. 0 comments
Counter : 3391 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณกะว่าก๋า, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณkae+aoe, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณSai Eeuu, คุณTui Laksi, คุณThe Kop Civil, คุณRinsa Yoyolive, คุณmoresaw, คุณtuk-tuk@korat, คุณSweet_pills, คุณสองแผ่นดิน, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณmultiple, คุณmastana, คุณดาวริมทะเล, คุณก้นกะลา, คุณlovereason, คุณALDI, คุณInsignia_Museum, คุณชีริว


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 162 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.