happy memories
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
กัน นภัทร์..นายเท่ห์อีกแล้ว

กัน นภัทร - วันเพ็ญ@เรือนแพ
เพลงวันเพ็ญ


จะมีคืนไหนที่แสงจันทร์งามเท่าคืนวันเพ็ญ

แสงนวลฉ่ำเย็นใครเห็นต้องเป็นหลงมอง

สะท้อนลำธาร ปานสายน้ำได้เคียงครอง

แค่ได้เหลือบมอง ก็แอบอิจฉาไม่วาย

โอ้จันทร์วันเพ็ญ ไม่เห็นหรือไรว่าใครใกล้บ้า

แหงนมองแต่ฟ้า เฝ้าดูอยู่ไม่รู้หน่าย

อยากโน้มลงมา อยากคว้าไว้เคียงข้างกาย

แต่หวั่นไม่วาย ว่าจันทร์จะไร้เยื่อใย


ก็เลยฝากรักไปด้วยเพลงบทนี้

รู้ไหมคนดี พี่ไม่เคยฝากใคร

เพลงรักของพี่ มีไว้ให้เธอหนึ่งเดียวในหัวใจ

โปรดเก็บไว้ ฝากไปในเงาแสงจันทร์

โอ้จันทร์วันเพ็ญ ถ้าแม้เนื้อเย็นเห็นใจพี่หน่อย

ก็จงอย่าลอย หลบไปในหมู่เมฆนั้น

ไม่รักไม่ว่า อย่าหายหน้าให้ใจสั่น

ขอชมแค่นั้น เก็บจันทร์ไปฝันก็พอ


ก็เลยฝากรักไปด้วยเพลงบทนี้

รู้ไหมคนดี พี่ไม่เคยฝากใคร

เพลงรักของพี่ มีไว้ให้เธอหนึ่งเดียวในหัวใจ

โปรดเก็บไว้ ฝากไปในเงาแสงจันทร์

โอ้จันทร์วันเพ็ญ ถ้าแม้เนื้อเย็นเห็นใจพี่หน่อย

ก็จงอย่าลอย หลบไปในหมู่เมฆนั้น

ไม่รักไม่ว่า อย่าหายหน้าให้ใจสั่น

ขอชมแค่นั้น เก็บจันทร์ไปฝันก็พอ

ทุกคืนในฝัน ขอมีแค่จันทร์วันเพ็ญ


เนื้อเพลงจากเวบ songdee.com
นักร้องรุ่นใหม่ที่เราปลื้มแบบออกนอกหน้ามีอยู่ไม่กี่คน หนึ่งในนั้นก็คือ น้องกัน นภัทร นี่แหละค่ะ ปิ๊งเสียงตั้งแต่ได้ฟังเพลง "น้ำตาแสงไต้" ที่น้องกันร้องตอนประกวดเดอะสตาร์ นึกอยู่ว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังเพลงเก่า ๆ ที่น้องกันร้องอีก มาสมใจก็ตอนที่ได้ดูละคร "เรือนแพ" ในเรื่องเล่นเป็นนักร้อง ได้ร้องเพลงลูกกรุงเก่า ๆ ซึ่งเข้าทางน้องกันมากกกก ฝีมือการแสดงก็เยี่ยมเลยสำหรับละครเรื่องแรก เราว่าเล่นดีกว่าสนและโตโน่นะ เสียดายที่มีบทน้อยกว่าอีกสองหนุ่ม ออกมาตอนละไม่กี่ฉาก บางวันมีแค่ฉากเดียว จนแฟนขวับในพันทิพตั้งสโลแกนให้ว่า "ออกมาวันละฉาก กระชากวิญญาณ " นางเอกเรื่องนี้แสดงดี แต่ติตรงที่สวยน้อยไปนิด ไม่สมกับที่มีผู้ชายสามสี่คนมารุมรัก ถ้าจะให้หนุ่มสามแบบมาหลงรักแต่แรกเห็น น่าจะมีความสวยแบบเห็นแล้วต้องนะจังงัง แต่น้องเอ้กสวยแบบงามพิศมากกว่า
นอกจากเพลงเก่าแล้ว มีเพลงใหม่อยู่เพลงนึงที่เพราะได้ใจจนต้องมาอัพบล็อคให้ฟังกัน คือเพลง "วันเพ็ญ" ถึงเป็นเพลงใหม่ แต่โทนของเพลงก็กลมกลืนกับเพลงเก่า ฟังแล้วไม่โดดออกมา ยิ่งได้น้องกันมาร้องด้วย ฟังแล้วเพราะจริง ๆ ค่ะ อยากรู้ว่าใครเป็นคนแต่งเพลงนี้ แต่ไม่มีบอกไว้สักกะเวบ ใครทราบก็ช่วยบอกด้วยนะคะ ฟังน้องกันร้องเพลงเก่า ๆ ในละครแล้ว นึกอยากดูคอนเสิร์ตเพลงลูกกรุงของน้องกันมาก (ใครรู้จักคุณบอย ช่วยวานไปบอกทีเถิด) แล้วถ้าเป็นไปได้ ให้คุณปาน ธนพรมาร้องคู่กันละก็ แจ่มเลย เพราะคุณปานก็ร้องเพลงลูกกรุงได้ดีมากเหมือนกัน (แต่คงจะยากเพราะอยู่กันคนละค่าย )


ทำบล็อคชื่นชมน้องกันไปรอบนึงแล้ว อยากอ่านก็ตามลิงค์นี้ไปเลยค่ะ
กัน นภัทร์..นายเท่ห์มาก


เห็นทีเซอร์ก็เผลอรักพี่ริน
ช่างแสดงได้อินกินใจนัก
จะร้องให้หรือแย้มยิ้มอิ่มจัดหนัก
พัฒนาการน้องรักสุดก้าวไกล

เห็นละครเรื่องแรกมีแววรุ่ง
คนคุยฟุ้งแนะนำกันยกใหญ่
พีเรียดดราม่าลูกกรุงไทย
เข้าทางหน้าใหม่ที่ชื่อกัน

ฝากติดตามเรือนแพละครน้ำดี
๒o มิถุนานี้ฉายแม่นมั่น
ทั้งน้องเอ้กโตโน่สนกันครบครัน
นักแสดงมาประชันล้วนมากฝีมือ

อีกบทเพลงลูกกรุงจรุงจิต
จะมาฮิตอีกครั้งให้นับถือ
ผู้กำกับและทีมงานที่ร่ำลือ
ว่ามีชื่อเป็นหนึ่งทางละคร

ร้อยกรองโดย คุณจอมยุทธกร
จากเวบ scenario.co.thละครเรือนแพเวอร์ชั่นล่าสุด ออกอากาศทางช่อง ๕ เป็นบทประพันธ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล จัดสร้างโดยค่ายเอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ นำแสดงโดย โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบท แก้ว, กัน นภัทร์ อินทร์ใจเอื้อ รับบท ริน, สน ยุกต์ ส่งไพศาล รับบท เจน, เอ้ก บุษกร ตันติภนา รับบท เพ็ญ
เพื่อนรักสามคน เจน, แก้ว และริน หลงรักผู้หญิงคนเดียวกันคือ เพ็ญ ทั้งหมดอาศัยอยู่ด้วยกันที่เรือนแพริมน้ำ ซึ่งเช่ามาจากเตี่ยของเพ็ญ ซึ่งมั่นหมายจะให้เพ็ญแต่งงานกับเจน ต่อมาทั้งสามต่างต้องแยกย้ายจากกัน โดยเจน ซึ่งเรียนจบปริญญาด้วยคะแนนเกียรตินิยม ไปสมัครเป็นตำรวจ, ริน ไปเป็นนักร้อง ส่วนแก้ว เป็นนักมวย
ในคืนฝนตกหนัก เพ็ญตกเป็นเมียของแก้ว ทั้งคู่สัญญาจะรักกันตลอดไป แก้วตกลงใจจะล้มมวยในการชกที่ลพบุรี เพื่อหาเงินมาแต่งงานกับเพ็ญ แต่เมื่อถึงเวลาชกจริงแก้วกลับชกอย่างสุดฝีมือเพื่อรักษาศักดิ์ศรีของตัวเอง ฝ่ายที่เสียพนันกลับจะมาเอาเรื่องกับแก้ว และถูกแก้วพลั้งมือฆ่าตายจนกลายเป็นฆาตกรมีรางวัลนำจับ หลบหนีและไปเข้าร่วมกับแก๊งโจรจนได้เป็นหัวหน้าแก๊งแทนเสือหาญ
ภาพจากเวบ scenario.co.th


ทางการมีคำสั่งให้จับตายหัวหน้าแก๊งโจร นายตำรวจใหม่เจน ซึ่งได้รับคำสั่งให้ตามจับแก้ว ได้รับขอร้องจากเพ็ญให้ไว้ชีวิตแก้ว เจนจะตัดสินใจอย่างไร ระหว่างการปฏิบัติตามหน้าที่ หรือทำเพื่อหญิงอันเป็นที่รัก ก็ต้องตามดูในละครค่ะ

ดูคลิปละครย้อนหลังได้ที่นี่ค่ะ tv2clip.com


พูดถึงละครแล้ว ก็ต้องท้าวความไปถึงหนังเวอร์ชั่นแรกสุด จัดสร้างโดยบริษัทอัศวินภาพยนตร์ ร่วมทุนกับชอว์บราเดอร์ บริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่แห่งฮ่องกงในยุคนั้น นำแสดงโดย ไชยา สุริยัน, ส.อาสนจินดา, และสองดาราฮ่องกง จินฟง, มาเรีย จาง ร่วมด้วย อดุลย์ ดุลยรัตน์, เชาว์ แคล่วคล่อง, สาหัส บุญ-หลง ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๐๔ ที่ โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมไทย ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง ถึง ๕ รางวัล จากงานประกาศรางวัลตุ๊กตาทองครั้งที่ ๕ ประจำปี ๒๕๐๕ (รับรางวัลที่ สวนอัมพร เมื่อวันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๐๖) โดยได้รับรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ดารานำชายยอดเยี่ยม, ดาราประกอบชายยอดเยี่ยม, รางวัลออกแบบและสร้างฉากยอดเยี่ยม และ รางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม
กดที่ภาพดูไซส์ใหญ่ได้ค่ะ


ภาพยนตร์เรื่อง "เรือนแพ" มีเพลงเอก ๔ เพลงคือ เรือนแพ, เงาไม้, สายชล และ วันเพ็ญ เพลงเรือนแพเป็นเพลงดังที่สุด แต่งโดยครูชาลี อินทรวิจิตร คุณชรินทร์บันทึกเสียงเป็นคนแรกในปี พ.ศ. ๒๕o๔ สร้างชื่อให้อย่างมาก นับเป็นเพลงเอกประจำตัวของคุณชรินทร์ไปโดยปริยาย และเป็นเพลงอมตะมาจนถึงทุกวันนี้


เพลงจากภาพยตร์เรือนแพ


MusicPlaylistView Profile
Create a playlist at MixPod.comมีคนเขียนเล่าถึงเบื้องหลังการประพันธ์เพลงนี้ไว้ในเวบ charinshow.com ก๊อปปี้มาให้อ่านกันค่ะ

ย้อนหลังไปเมื่อปีพศ. ๒๕o๒ ภายในห้องซึ่งไม่กว้างใหญ่นัก มีคนอยู่ ๔ คน และอีก ๑o คนนอนเรียงรายกันอยู่ หนึ่งในนั้นก็คือพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าภานุพันธ์ ยุคล องค์ประธานของอัศวินภาพยนตร์ กำลังสนทนาอยู่กับบรมครูเพลงชื่อ สง่า อารัมภีร

เพลงเรือนแพยังไม่เสร็จ

คุณชาลี อินทรวิจิตร ยืนถวายรายงานเพลงอยู่ต่อหน้าพระพักตร์ของพระองค์ท่าน ชาลีก็เริ่มร้องว่า

"ทุกข์หรือสุขคลุกเคล้าปนกัน"

เสด็จบอก "นี่ไม่ใช่ชาลี นี่ใคร ๆ ก็แต่งได้ "
ชาลีก็กลับไปแต่งใหม่ ขณะนั้นเป็นเวลา ๔ นาฬิกา จะรุ่งเช้าแล้ว ชาลีเดินผ่านหน้าผมไปที่หน้าต่างกระจกของห้องบันทึกเสียงอัศวิน เบื้องล่างก็คือซอยนาคราช จะมีข้าวขาหมู ไก่ย่าง เป็ดย่างเต็มไปหมด เป็นที่เห็นแล้วน้ำลายไหล

พักใหญ่.. ชาลีตะโกนว่า

"เสด็จ!" "...หิวหรืออิ่ม...ก็ยิ้ม...พอกัน"

เสด็จบอก "นี่คือชาลี กวีที่มีทำนอง!"

นี่คือเบื้องหลังของเพลงเรือนแพ เสร็จประมาณตี ๔ ตี ๕ ได้ และประโยค "หิวหรืออิ่มก็ยิ้มพอกัน" ได้พาเพลงเรือนแพล่องลอยอยู่ในความทรงจำของท่านทั้งหลายจนถึงวันนี้
ครูชาลี อินทรวิจิตร


จากภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ของ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าภานุพันธ์ ยุคล สามชีวิตบนเรือนแพ มีบุคลิกและความฝันที่แตกต่างกันไป

เจน (แสดงโดย ส. อาสนจินดา)-นักศึกษาที่ใฝ่ฝันเป็นนายตำรวจ
แก้ว (แสดงโดย ไชยา สุริยัน)-นักเลงชีวิตสู้ทุกรูปแบบ
รินทร์ (แสดงโดย จินฟง)-นักร้องเสียงดีมีอนาคต แต่ดูจะอาภัพไปเสียทุกเรื่อง     
ใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ คงอดคิดไม่ได้ว่าตัวละครอย่าง ' รินทร์' อาจจะถูกสร้างขึ้นโดยอิงบุคลิกมาจากนักร้องแห่งยุคอย่าง ชรินทร์ นันทนาคร ด้วยบุคลิกรูปร่างหน้าตาของนักแสดงฮ่องกง 'จินฟง' ที่รับบทรินทร์นั้น มีส่วนคล้ายชรินทร์ นันทนาครอยู่มาก เพลงที่รินทร์ร้องในเรื่องก็เป็นเสียงของชรินทร์ทั้งสิ้น แม้แต่ชื่อตัวละครก็แทบจะถอดแบบกันออกมา ผมมานึกดู ถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สร้างร่วมกับฮ่องกง เราอาจจะได้ดูคุณชรินทร์แสดงบทสำคัญบทนี้ก็เป็นได้
ทุกครั้งที่เพลงเรือนแพลอยล่องมา ความสุขปนเศร้าอย่างประหลาดก็เข้ามาในจิตใจผม ในภาพยนตร์ เพลงเรือนแพถูกบรรเลงเต็มเพลงอยู่ ๒ ฉาก ฉากแรก เป็นฉากซ่อมเรือนแพตอนต้นเรื่อง ที่แสดงถึงความสุขความผูกพันของเพื่อนรักทั้ง ๓ เพลงเรือนแพในฉากนี้ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างรื่นรมย์ยิ่ง แต่อีกหนึ่งฉากสำคัญของเรื่อง คือตอนที่พวกของแก้วบุกเข้ามายิงรินทร์ในไนท์คลับ ขณะที่รินทร์กำลังร้องเพลงเรือนแพ อันเป็นเพลงที่สื่อถึงความผูกพันของสามเพื่อนรัก เพลงเรือนแพที่เคยรื่นรมย์เมื่อฉากแรกก็กลับมาสะเทือนอารมณ์ผู้ฟังได้อย่างทรงพลังยิ่ง

ภาพและข้อมูลจาก
thaifilm.com
dek-d.com
wikipedia.org
okanation.net
kamoman.com
scenario.co.th
saisampan.net
tunthestar.com
lookchid.blogspot.com


บีจีจากเวบ wallcoo ไลน์จากคุณญามี่
กรอบจากคุณ KungGuenter และ คุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor

Create Date : 31 กรกฎาคม 2554
Last Update : 20 มกราคม 2555 12:11:50 น. 79 comments
Counter : 7876 Pageviews.

 
ชอบเสียงน้องกัน


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:48:58 น.  

 
ฮือๆๆ งอลล์ อิอิ

คุณไฮกุอัพบล็อกน้องกัน ไม่เห็นไปกระซิบบอกกันมั่งเลย เราก็ชอบน้องกันค่ะ ชอบเสียงร้องหวานๆเพราะๆ ที่ร้องเพลงได้ดีเกินอายุ ชอบหน้าตาน่ารักๆ ชอบไปโหม้ด อิอิ

ตอนนี้เราก็กำลังดูเรื่องเรือนแพอยู่ค่ะ ขอบอกว่าไม่ชอบนักแสดงซักคน นอกจากน้องกัน (ไม่รวมนักแสดงรุ่นเก่าๆนะคะ)อิอิ งานนี้แฟนคลับใครบางคนมีเคืองกันบ้างหล่ะ เพราะเราคิดว่า เรื่องนี้นอกจากนักแสดงรุ่นเก่าแล้ว พระเอกสามคนฝีมือยังไม่เข้าฝักค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับอ่อนจนดูไม่ได้ค่ะ ยิ่งนางเอกเราว่าไม่สวยมากพอที่จะให้คนสามคนมาหลงรักนะคะ เป็นความเห็นส่วนตัวค่ะ แต่ที่ชอบน้องกันเพราะความลำเอียงล้วนๆค่ะ คิกคิก

เราเคยดูตอนเป็นภาพยนตร์ที่มี สันติสุข รอน นำแสดง ตอนนั้น นางเอกก็ไม่สวยเหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิดคือ คุณอุ๊ สมรัชนี เกสร

บล็อกนี่เราโหวตแฟนคลับ ถูกนะคะ ตามไปโหวตที่ Thailand Blog Awards 2011 มาแล้วค่ะ จะโหวตให้ทุกวัน เสียดายโหวตได้แค่วันละครั้ง ไม่งั้นจะจิ้มให้เครื่องพังไปเลย


โดย: somjaidean100 วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:55:32 น.  

 
กลับไปบล็อกตัวเอง เลยเห็นว่าเราสวนทางกัน อิอิ โทษทีจ้า งอลล์ไปก่อนซะแล้ว


โดย: somjaidean100 วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:01:29 น.  

 
haiku Music Blog ดู Blog


ขอบคุณมากค่ะที่กรุณาไปตามพี่นาถ น่ารักจริงๆ
ไปนอนมาตื่นใหญ่ๆ ตายังเนือยๆ ไปตอบเพื่อนบล็อก ไปพบของทานได้..อีกแล้ว
ตาก็สว่างมาข้างหนึ่ง พอมาบล็อกคุณไฮกุ ตาอีกข้างสว่างโร่ขึ้นมาเลยค่ะ

น้องกัน เคยได้ยินชื่อ แต่ไม่ได้ติดตาม เพลงนี้ ก็เพิ่งเคยได้ยินค่ะ

ทำบล็อกยอดเยี่ยมอีกแล้ว...นี่สิ มืออาชีพ

เรือนแพต้นฉบับ สมัยนั้นพี่นาถยังเป็นเด็กหญิงอยู่เลยค่ะ
ไชยา สุริยัน สุดหล่อ ตางี้คมซึ้งเชียว
สองดาราฮ่องกง จินฟง มาเรีย จาง จำได้เลาๆ สมัยนั้น เขานิยมนำดาราเทศ
มาร่วมแสดง เพื่อนำภาพยนต์ไทยไปฉายต่างแดนบ้างค่ะ


พี่นาถยังสมัคร ทีบีเอ. ไม่ได้เลยค่ะ ไม่ทราบพาสเวิร์ด สังเวชตนเองเต็มที
หัวเราะมิได้ ร้องไห้มิออกเลยจริงๆ..โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:50:55 น.  

 
image by free.in.th
แวะมาทักทายยามฝนตกพรำๆที่อ่างทอง หลับฝันดีนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:27:34 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ โห..อัพบล็อกถูกใจอีกแล้วเรื่องนี้กิ่งกำลังดูอยู่นะคะ ชอบเรื่องและชอบเพลงด้วยค่ะ กันร้องเพลงเพราะมากกิ่งชอบตั้งแต่กันร้องเพลงน้ำตาแสงไต้คู่กับพ่อแล้วค่ะ เสียงเพราะมากเพราะหานักร้องวัยรุ่นที่จะมาร้องเพลงเก่าๆแบบนี้ยากมากค่ะ กิ่งก็โหวตให้คุณไฮกุหมวดศิลปะให้แล้วนะคะ
หลับฝันดีนะคะ


123Friendster.Com

123Friendster.com - More Good Night Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:38:10 น.  

 

ไม่ได้ดูละครที่น้องกันเล่น
อุ้มได้แต่ฟังเพลงค่ะคุณไฮกุ


โดย: อุ้มสี วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:44:13 น.  

 


น้องเขาน่ารักจังเลยเน๊าะคุณไฮกุ

สุข สดชื่นกับวันใหม่นะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:1:44:10 น.  

 
วันนี้เราโหวตให้สองครั้งนะคะ ใช้เมล์คุณสามีด้วย อิอิ


โดย: somjaidean100 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:9:04:02 น.  

 
โอ๊ยยยย น้องกัน ละลายค่ะละลายยยยยยยยแหะๆ ค่า ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ

ขอให้คุณไฮกุ เจริญในธรรมเช่นกันค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:9:25:40 น.  

 
เมื่อวานเพิ่งจะดูรายการหนึ่ง จำไม่ได้คะ แล้วนำน้องกัน ออกมาร้องเพลง น้ำตาแสงใต้ อยู่เลยคะ วันนี้มาเจอน้องกันใน blog คุณไฮกุ อีก
เมื่อวานอรนั่งดูกับเด็ก 2 ขวบ อรถามว่า เพราะไหม เด็กยังบอกว่าเพราะเลย แต่พออรถามว่าอยากร้องเพลงแบบนี้ไหม เด็กส่ายหน้าบอกม่ายอาวววว เอ้า เลยจบกันไปเลย ต่อไม่ถูก 555

เรื่องเรือนแพ ออกมาทำหลายหนแล้วนะคะ ไม่รู้ว่าจำถูกหรือเปล่าล่าสุดเป็น นุสบา กับ ศรัญญู เล่น หรือจะมีหลังจากนั้นอีกไหมคะ ถ้าไม่นับ version นี้


โดย: cengorn วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:10:16:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: cengorn วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:10:18:11 น.  

 


โดย: new pek วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:11:48:38 น.  

 

ชอบน้องกันเหมือนกันค่ะ คุณไฮกุ

น้องเค้าขับเสภาเพราะมาก...ออกเสียงภาษาไทยชัดถ้อยชัดคำ หน้าตาก็น่าเอ็นดู...แต่เรือนแพ...เรื่องนี้ไม่เคยดูค่ะ ไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูละครซักเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยคุยกับคุณไฮกุเรื่องละครที่น้องแอฟเล่น นั่นแหละค่ะตั้งใจดูได้ไม่กี่ตอนเอง...เพราะชอบน้องแอฟ ชอบเสื้อผ้าหน้าผม...


ชมซะเขินเลยค่ะเรื่องถ่ายรูป ขอบคุณมากค่ะ


เบื้องหลังการแต่งเพลงเรือนแพ ของคุณชาลี เคยฟังเหมือนกันค่ะ จากรายการอะไรไม่รู้ นึกยังไงก็นึกไม่ออกค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:17:02:04 น.  

 
เสียงของน้องกัน นภัทร์ เพราะมากๆเลยค่ะคุณไฮกุ
ถ้าไม่เห็นหน้าตา ไม่น่าเชื่อว่ายังเด็กอยู่เลยนะคะ

เรือนแพทั้งละคร ทั้งหนัง ไก่เคยได้ยินแต่ชื่อ
ที่โด่งดังมากๆ แต่พอมาคิดดูแล้ว
เอ ทำไมไม่เคยดูเลยค่ะคุณไฮกุ หรือว่าดูตอนเด็กแต่จำไม่ได้
เวอร์ชันนี้ดูทันสมัยไปกับนักแสดงนะคะ
ถ้ามีเวลาคงต้องเพิ่งyoutube อีกแล้วค่ะ

คุณไฮกุเป็นยังไงบ้างค่ะช่วงนี้ สบายดีนะคะ
เพิ่งไม่สบายไปหายปกติดีแล้วนะคะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:17:29:31 น.  

 
ถือได้ว่าเป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริงๆค่ะ สำหรับน้องกันคนนี้


โดย: sawkitty วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:20:31:24 น.  

 
เย้ๆๆ หนุ่มหล่อ กัน นภัทร เสียงเพราะมากค่ะคุณไฮกุ
แค่ได้ยินชื่อแบบผ่านๆหู พอมาอ่าน + ฟังเพลงในบล็อคคุณไฮกุ
เลยทำให้รู้จักเพิ่มขึ้นอีกค่ะ สงสัยต้องแอบไปชมผลงาน
ของน้องกัน ทางช่อง ๕ หน่อยซะแล้ว

ปล. ภาพโคมไฟไม่ใช้ของที่บ้านค่ะ ยืมมาจาก flickr.com ค่ะ
แต่เมืองไทยเรายังไม่เคยเจอ อยากหาซื้อมาไว้เช่นกานค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ ที่ชอบ ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:20:49:59 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ... เป็นแฟนคลับน้องกันเหมือนกันค่ะ ร้องเพลงเสียงหวานมากๆ แม่ยกชอบ^^
แต่แม่ยกคนนี้ไม่ได้โหวตหรอกค่ะ 555


โดย: namfaseefoon วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:21:07:23 น.  

 
แหะๆ มี่ก็ไม่รู้จักชื่อค่ะพี่ไฮกุ อิอิ แล้วจะมาโหวตให้นะคะ

........................
หลับฝันดีค่ะ

* สวาทรัก(ในสาวิตรี) *

แอบอุ่นให้หมุนทัก............กลั่นหวานรักมาภักดิ์สื่อ
เอื้อรสรักพจน์หรือ.............เอมใจนักประจักษ์เจอ
พร่ำพรอดแสนออดอ้อน.....เว้าวอนพิศสนิทเสมอ
จำนรรจาสรรค์เผลอ...........ให้กระซิบลอยลิบเบา
เพลินท่าประสาเคลิ้ม..........นัยน์คอยเติมขับเสริมเขลา
สนองประคองเคล้า.............สองใจแจ่มแววแวมวาม
คลาดคล้อยหลงคอยหา.......ปรารถนาเคียงคราความ
ยินร่ำในคำถาม...................ต่างชื่นเชยบอกเผยโลม

ร้อนรนกระวนกระวาย..........ด้วยต่างหมายกระหายใกล้
ใคร่กระจ่างสว่างไสว............ออกสวาทไม่คลาดเคียง
เดือนดาวมาพราวห้วง...........ให้ลืมล่วงทุกช่วงเสียง
รัญจวนยามครวญเมียง.........ไม่อยากไปเกินในมอง
ร้อยพจน์แต่รสหวัง.................ลืมรอยชังที่หลั่งล่อง
ให้สมอารมณ์ปอง..................พิสมัยในฝันใฝ่หวาน
กาลผันไม่ขวัญผวา...............รอเวลาประสาตรึง
นัยคิดซึ้งชิดถึง.......................ไม่เลี่ยงวนในมนตรา

รักร้อยแต่ถ้อยสรวล.................สำราญถ้วนรู้ควรค่า
ราวทะเลกับเวหา...................ให้พะวงมากหลงใหล
ความรักสมัครแล้ว.................ไม่เคยแคล้วแยกแนวไหว
อย่างประสงค์จำนงใน............นิรันดร์รักไม่หักหัน


โดย: ญามี่ วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:22:17:45 น.  

 
เพราะมาก ชอบมากๆๆๆๆ


โดย: snow2531 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:23:26:46 น.  

 

ที่ BLOG คุณแม่ซองขาวเบอร์ 9
ไม่ใช่ต้นบอนสีนะคะคุณไฮกุ
อุ้มแวะมาบอกเจ้าค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:8:28:01 น.  

 อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: panwat วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:8:30:59 น.  

 
วีก็ชอบกันค่ะ
เป็นเดอะสตาร์ปีเดียวที่ "คลั่ง" ขนาดหนัก
และมีความรู้สึกว่า
ถ้ากันไม่ได้เป็นเดอะสตาร์
คงเสียใจมาก ๆ

(แต่ปีอื่น ๆ ดูเฉย ๆ ไม่ค่อยอินเท่าไร)


โดย: โสดในซอย วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:9:02:26 น.  

 
การไม่ทำความชั่วทั้งปวง
การบำเพ็ญความดีให้เพียบพร้อม
การชำระจิตของตนให้ผ่องใส
สามอย่างนี้ คือคำสอนของพระพุทธเจ้า

มีความสุข สำเร็จในสามอย่างนี้ ตลอดไป...นะคะหน้าตาหล่อ เสียงไพเราะ เพลงเพราะมาก...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:9:27:59 น.  

 
คุณไฮกุ
ขออภัยที่มาเยี่ยมบลอก และฟังเพลงน้องกันต์ช้า

เราเคยฟังเสียงเขา ทึ่งมาก ร้องเพลงได้เฉียบขาด เป็นดาวรุ่งจริงๆค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:14:30:35 น.  

 คิ้วเข้มๆ เอาหัวใจ fufu ไปก่อนเลย


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:14:49:58 น.  

 
น้องนาห์...มาเร็ว เคลมเร็ว เจิมบล็อคก่อนใครเพื่อนเลย ขอบคุณมากจ้า


คุณพีช...แต่ช้าแต่ อย่างอนน้า ต้องเห็นใจผู้สูงวัยหน่อยเน้อ ทำอะไรก็ไม่ค่อยทันใจ ดีที่คุณพีชหายงอนแบบทันควัน หนหน้าถ้าอัพบล็อคใหม่ จะแจ้นไปรายงานตัวอย่างไวเลยจ้า

เราเป็นแฟนขวับน้องกันเหมือนกันเลย คุณพีชเข้าใจพูด น้องเขาร้องเพลงได้ดีเกินอายุจริง ๆ ค่ะ เด็กรุ่นใหม่หาได้น้อยคนที่ร้องเพลงได้เพราะ และออกเสียงชัดถ้อยชัดคำแบบนี้ เราดูเรือนแพแบบขาด ๆ เกิน ๆ เพราะติดละครช่องสาม แล้วเฉย ๆ กับเนื้อเรื่องแนวนี้ ตอนที่รู้ชื่อนักแสดงนำก็รู้สึกว่าโอเคนะ สนมาดให้เป็นตำรวจ โตโน่กับกันได้บทที่ตรงกับตัวเองกว่าใคร (เราชอบน้องโตโน่ค่ะ เคยดูน้องให้สัมภาษณ์แล้วชอบใจ เป็นหนุ่มนิสัยดี ความคิดดีมาก เป็นลูกกตัญญูด้วย)

พอดูละครแล้ว ชอบแต่น้องกันคนเดียว (ลำเอียงเหมือนคุณพีชเลย อิ อิ ) นักแสดงรุ่นใหญ่ไม่ต้องพูดถึง ฝีมือการแสดงเฉียบขาดอยู่แล้ว นางเอกเล่นได้โอเค ร้องไห้เก่ง แต่ติตรงที่เธอสวยน้อยไปหน่อย บทเขียนให้สามหนุ่มเห็นเพ็ญครั้งแรกก็หลงรักทันที น้องเอ้กไม่สวยขนาดนั้น (จะโดนแฟนน้องเอ้กตื้บมั้ยเนี่ย ) เลยไม่อินเท่าไหร่

คุณพีชความจำดีจัง จำนักแสดงเวอร์ชั่นหนังได้ด้วย เราไม่ได้ดูเลยค่ะ คุณหนุ่มกับคุณรอนยังแสดงละครอยู่ แต่คุณอุ๊หายเงียบไปเลย จะว่าไปแล้วคุณอุ๊กับน้องเอ้กนี่หน้าตาคล้ายกันนะ

บล็อกนี้โหวตหมวดแฟนคลับถูกแล้วค่ะ ขอบคุณคุณพีชมากที่โหวตให้ทั้งบล็อกแก๊งค์และTBW แถมใช้เมล์คุณสามีโหวตให้อีก อะไรจะน่ารักขนาดนี้ จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ ส่งจุ๊บสามฟอดเป็นรางวัล


พี่นาถ...น้องกันเป็นยาชูกำลังสำหรับพี่นาถไปแล้ว พอเข้ามาเห็นหน้าแล้วตาสว่างทันควัน อิ อิ

ขอบคุณที่ชมนะคะ เป็นปลื้มที่ชมว่าเป็นบล็อกเกอร์มืออาชีพ ถึงจะเล่นบล็อกมานาน แต่ก็ยังรู้สึกว่าเป็นมือสมัครเล่นอยู่เลยค่ะ

ไม่ได้ดูหนังเรือนแพต้นฉบับค่ะ ยังตัวกะเปี๊ยกอยู่ ดีที่หาข้อมูลทั้งหนังและเพลงในเวบได้เยอะ มีหนังสือที่คุณบูรพา อารัมภีร์ ลูกชายของครูสง่า เขียนถึงเพลงเรือนแพ ว่าจะเอาลงบล็อกด้วย แต่ยาวมากเลยผลัดไว้ก่อน ไม่งั้นบล็อกจะยาวเกิน คุณไชยาตอนนู้นกำลังหล่อได้ที่ เป็นผู้ชายที่ตาหวานมาก ผลงานของคุณไชยาที่เด่นมากและคนจำได้มากที่สุดน่าจะเป็นหนังเรื่องผู้ชนะสิบทิศ คุณไชยานี่แหละที่เล่นเป็นจะเด็ดคนแรกเลย

หนังสมัยก่อนที่มีดาราต่างชาติแสดงด้วยมีอยู่หลายเรื่อง ถึงไม่ได้ดูแต่จะชอบเพลงประกอบหนัง อย่างเพลงเพื่อเธอคนเดียว และเพลงชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ เพลงแรกคุณสุเทพร้องคู่กับมิสคูมี่ เพลงหลังร้องคู่กับมิสเก้อหลาน สองเพลงนี้เพราะมากทั้งคู่

อ้าว พี่นาถสมัคร TBA ยังไม่สำเร็จเหรอคะ ถ้าพี่นาถอยากจะโหวต สงสัยคงต้องสมัครด้วยชื่อกับอีเมล์ใหม่ดูแล้วค่ะ


ครูเกศ...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณกิ่ง...เราเฉย ๆ กับเนื้อเรื่อง ชอบเพลงในเรื่องมากกว่าค่ะ น้องกันร้องเพลงเพราะจริง ๆ เพลงลูกกรุงเก่า ๆ อย่างในเรื่อง ถ้าเสียงไม่ถึงก็หมดกัน แต่น้องกันร้องได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องเค้น นี่ก็ตั้งตารอซื้อซีดีเพลงประกอบละครอยู่ค่ะ


คุณกาญ...น้องกันหน้าตาหล่อกว่าตอนที่เข้าประกวดเดอะสตาร์หนแรก เคยได้ยินมาว่าผ่านมีดหมอ เลยดูหล่อ โหงวเฮ้งดีขึ้น


สาวไกด์...ขอต้อนรับเข้าชมรมคนรักน้องกันค่า ขอบคุณสำหรับคำพรที่ให้มา ขอให้สมพรปากค่า


คุณอร...พอฟังคุณอรบอกว่าน้องกันร้องเพลงน้ำตาแสงไต้ออกรายการแล้วกรี๊ดเลย ชอบน้องกันร้องเพลงน้ำตาแสงไต้ที่ซู้ดดดด ไปดูทีวีย้อนหลังว่าเป็นรายการไหน ที่แท้ก็รายการสตาร์สเตจนั่นเอง น้องกันร้องคลอเสียงคลาริเน็ตที่คุณเทวัญ ทรัพย์แสนยากรเป่า ฟังแล้วเคลิ้มเลย เพราะเหลือเกิน เข้าไปดูในยูทูบยังไม่มีใครโหลดคลิปไว้ แต่ถ้าใครอยากดูก็ตามไปดูคลิปย้อนหลังได้ที่เวบนี้ค่ะ music.ohozaa.com คลิปของน้องกันอยู่วันที่ ๓๑ กค. ช่วงบ่ายโมงถึงบ่ายสอง

ฮ่า ฮ่า ฮ่า คุณอรฟังคำตอบเด็กแล้วไปไม่เป็นเลย เด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยร้องเพลงเก่า ๆ แบบนี้แล้ว ที่จริงก็ไม่แปลกหรอก ก็เพลงแบบนี้ร้องยากออก แต่ยังดีที่เด็กยังบอกว่าชอบฟัง

ในวิกิบอกว่าเรือนแพทำมาแล้วสามเวอร์ชั่น นักแสดงไล่เรียงกันตามนี้ เจน-แก้ว-ริน-เพ็ญ

ภาพยนตร์ (๒๕o๔) ......ส.อาสนจินดา......ไชยา.....จินฟง....มาเรีย
ภาพยนตร์ ( ๒๕๓๒).......รอน.....สันติสุข......วีระ......สมรัชนี
ละครโทรทัศน์ (๒๕๓๘)....ศรันยู.....พงษ์พัฒน์......จอห์นนี....นุสบา

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณnew pek...ขอบคุณที่แวะมานะคะ


คุณหนู...เคยได้ยินน้องกันขับเสภามาแล้วค่ะ ร้องเพลงไทยเดิมก็เพราะมากด้วย คนที่ร้องเพลงไทยเดิมได้ดี จะร้องเพลงอะไรก็เพราะทั้งนั้นค่ะ

ชอบน้องแอ๊ฟเล่นเรื่องวนิดามาก ๆ เรื่องนี้จับคู่พระ-นางได้เวิร์คสุด ๆ เลย เสื้อผ้าหน้าผมก็เป๊ะมาก พูดถึงวนิดาก็ต้องนึกถึงพี่ติ๊ก ตอนที่ได้ข่าวว่าจะโดนฟ้องเรื่องบุกรุกป่าแล้วนึกห่วงอยู่ แต่ก็โล่งใจไปที่สุดท้ายก็จบลงด้วยดี หนุ่มติ๊กมัวแต่เข้าป่า เมื่อไหร่จะออกมาเล่นละครให้ดูซะทีน้า


คุณไก่...เป็นอย่างคุณพีชบอก น้องกันร้องเพลงได้ดีเกินอายุค่ะ ก็เพราะร้องเพลงเก่าได้้เพราะขนาดนี้ เวลาฟังน้องกันร้องเพลงใหม่ก็เลยไม่ปิ๊งเท่าไหร่ จะมีก็เพลงวันเพ็ญนี่แหละค่ะที่ชอบมากกกก เคยฟังเวอร์ชั่นที่ร้องแบบป๊อบแล้วเฉย ๆ พอเรียบเรียงดนตรีแบบนี้ ฟังแล้วติดหูขึ้นมาทันทีเลย ต้องชมคนแต่งเนื้อเพลงที่เลือกใช้คำได้สละสลวย เป็นภาษากวีแบบเพลงรุ่นเก่า เสียดาย ไม่มีเวบไหนบอกไว้เลยว่าเป็นผลงานของใคร

ชอบเพลงเก่าอย่างนึงตรงการใช้คำสรรพนาม เพลงสมัยใหม่จะมีแค่ "ฉัน" กับ "เธอ" แต่เพลงเก่ามีหลากหลาย โดยเฉพาะสรรพนามผู้หญิง ครูเพลงท่านสรรหาคำได้ไพเราะ อ่อนหวาน เพลงนี้ก็เหมือนกัน ผู้ชายเรียกตัวเองว่า "พี่" เรียกผู้หญิงว่า "คนดี" และ "เนื้อเย็น" ฟังแล้วหวานได้ใจ แถมเขียนเปรียบเปรยชื่อนางเอกกับพระจันทร์ที่ชอบมากซะด้วย

ตาหายเจ็บแล้วค่ะ แต่ต้องระวัง ไม่ใช้คอมติดต่อกันนานเกิน ขอบคุณมากที่เป็นห่วงนะคะ คุณไก่ก็รักษาสุขภาพเช่นกันจ๊ะ


คุณสาว...น้องกันเป็นศิลปินคุณภาพจริง ๆ ค่ะ นิสัยดี ร้องเพลงเพราะมาก แถมแสดงละครก็ดีด้วย ถ้ารักษาเนื้อรัักษาตัวให้ดี อนาคตไปได้อีกไกลแน่


คุณtui...ละครใกล้จะจบแล้วค่ะ น้องกันเล่นดี เสียดายที่ได้บทน้อยไปหน่อย เรื่องหน้าคงได้บทเด่นกว่านี้แน่ ถ้าคุณtuiอยากดูละครตั้งแต่แรก ก็เข้ายูทูบเลยค่ะ มีคนโหลดไว้เพียบ

ปล. ขอบคุณที่บอกจ้า ภาพที่คุณtuiแปะในบล็อคสวย ๆ ทั้งนั้นเลย ถ้ามีของใช้ที่เป็นลวดลายดอกไม้ก็ดีเหมือนกันนะคะ เห็นแล้วสดชื่นดี แถมไม่ต้องกลัวดอกไม้เหี่ยวด้วย อิ อิ


คุณฝน...ไม่ได้โหวตให้น้องกันเหมือนกันค่ะ เป็นแฟนขวับหลังน้องกันได้ตำแหน่งเดอะสตาร์แล้ว แต่ถึงได้ดูตอนประกวดก็คงไม่ได้โหวต เพราะตอนนู้นยังส่งSMS ม่ายเป็น


น้องญามี่...ขอบคุณมากที่จะโหวตให้จ้า


คุณsnow...ขอบคุณที่แวะมากรี๊ดน้องกันนะคะ


คุณอุ้ม...ขอบคุณที่แวะมาบอกค่า เชยมากมาย ไม่รู้จักต้นบอนน่ะ เห็นบอนที่บ้านแม่ซองมีหลากสี เลยคิดวาเป็นบอนสี


คุณพันวัตต์...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณวี...นี่ถ้าเราเป็นสาวกเดอะสตาร์ คงได้คลั่งน้องกันเหมือนคุณวีแน่เลยค่ะ ปกติไม่ได้ตามดูประกวดอะไรแบบนี้เลย พอดูคลิปเพลงน้ำตาแสงไต้เท่านั้นแหละ ต้องตามล่าหาคลิปเพลงอื่นของน้องกันมาดูอย่างด่วนเลย


คุณปอป้า...ขอบคุณที่แวะมาค่ะ เขียนเม้นท์ได้คล้องจองกันเชียว


คุณน้ำอ้อย...ไม่ช้าหรอกค่ะ เพิ่งอัพบล็อคไปเมื่อวานซืนเอง ตอนที่ได้ยินเสียงน้องกันครั้งแรกก็รู้สึกทึ่งเหมือนคุณน้ำอ้อยเลย ไม่คิดว่าหน้าอ่อน ๆ จะร้องเพลงชั้นครูอย่างน้ำตาแสงไต้ได้เพราะขนาดนี้


คุณดี...เห็นคิ้วเข้มของน้องกันแล้วนึกถึงพี่ชายค่ะ พี่ชายก็เป็นหนุ่มคิ้วดกเหมือนกัน ความหล่อของหนุ่มกันอาจจะธรรมดา (แต่น่ารักได้ใจเพราะลักยิ้มนี่แหละ ) แต่พอฟังเสียงแล้ว สาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ดซาหลบไปตาม ๆ กันเลย


โดย: haiku วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:18:39:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

เรือนแพที่ได้ฟังแต่เด็ก
สมัยคุณชรินทร์ทีเดียว
พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงลูกกรุงค่ะ

พอมารุ่นเรา
เลยได้ฟังเพลงและดูหนังเรือนแพ
ในหลายรูปแบบตามแต่ละสมัยเลยนะคะ
ยังไงก็ชอบความคลาสสิคหนังไทยสมัยก่อน
เพราะมีความทรงจำดีดีของลูกและพ่อค่ะ ^_^

ขอบคุณที่แบ่งปันความไพเราะของเสียงเพลงนะคะ
เสียงน้องเค้าใสจริงๆ


โดย: A IP: 182.53.248.9 วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:18:52:43 น.  

 
นภัทร หน้าใส เสียงหวานเจี๊ยบเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:20:32:55 น.  

 
ไว้มีชุดเหมือนซันนี่ย์แล้วจะถ่ายรูปมาให้ดูนะคะ
ราคามันค่อนข้างแพงก็เลยไม่ได้ซื้อ
แบบเสียดายเงินใส่ปีนึงแค่ครั้งสองครั้ง แหะๆ


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:20:46:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ฝนยังไม่หยุดตกเลยค่ะ คงจะตก 3 วันจริงๆ ขอบคุณนะคะที่ไปอ่านเรื่องน่ารู้ของคุณหมอแดง กิ่งอ่านแล้วเห็นมีประโยชน์ก็เอามาลงให้เพื่อนๆได้อ่านกันบ้างค่ะ มีเรื่องที่มีประโยชน์อีกเยอะเลยค่ะ แต่กลัวบล็อกยาวเกินก็ลงเพียงบางส่วนเท่านั้น
ชอบเพลงสายชลค่ะ กิ่งจึงเอาบรรเลงมาลงในบล็อกค่ะ
หลับฝันดีนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:20:51:13 น.  

 
ขอขอบคุณในคำแนะนำค่ะคุณไฮกุ


โดย: tui/Laksi วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:23:21:39 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

นรักร้องคนนี้ผมไม่รู้จักเลยครับ ดาราวัยรุ่นด้วยนี้เยอะมากครับ จำชื่อได้ไม่หมดครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:23:45:02 น.  

 
คริ คริ คุณไฮกุ ให้จุ๊บๆเราสามฟอดถูกต้องแล้วค่ะ เพราะวันนี้เราโหวตสามเสียงค่ะ จี้บังคับอีเมล์ลูกชายมาด้วย อิอิ ลุ้นๆค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:1:42:13 น.  

 


แวะมาส่งความคิดถึงก่อนค่ะ
บ๊าย บายจ้า


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:4:20:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณ haiku

เริ่มชอบกันตั้งแต่ฟังเค้าร้อง

เพลงน้ำตาแสงใต้บนเวทีเดอะสตาร์อ่ะค่ะ

ทึ่งว่าเป็นเด็กหนุ่มที่ร้องเพลงโบราณๆ

อย่างนี้ออกมาได้เพราะจับใจจริงๆ


โดย: nLatte วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:6:44:30 น.  

 
มาฟังเพลงอีกรอบ ฮี่ๆ


แหะๆ ยินดีค่ะ

หาคนชอบเที่ยววัดได้น้อยค่ะ ทั้งที่จริงๆ แล้ว เราว่าวัดมีอะไรดีๆ สวยๆ น่าไปชมเยอะดีออก


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:7:44:55 น.  

 
ฝนย่อมรั่วรดเรือนที่มุงไม่ดีฉันใด ราคะย่อมรั่วรดจิตที่ไม่ได้อบรมฉันนั้น

มีความสุขกับการหมั่นฝึกฝนอบรมจิต ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:10:13:23 น.  

 
เริ่ด ค่ะ หม่อมป้า
เราไม่แย่งกันนะคะ
แองจี เอา สน ค่ะ
ยกน้องกันให้หม่อมป้า ไป เยยย


โดย: angy_11 วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:11:14:22 น.  

 

สวัสดีคุณไฮกุค่ะคุยกับลูกสาวเรื่อง กัน เดอะสตาร์ หมอกบอกว่า ส่วนมากผู้ใหญ่ๆ รุ่นแบบแม่จะชอบพี่กันเยอะ เค้ามีแม่ยกเยอะนะ อ้าว ดูพูดซะเสียเลย...
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:13:47:42 น.  

 


Good afternoon ค่ะ


โดย: tummydeday วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:13:54:45 น.  

 
เคยได้ฟังเพลงมาบ้าง แต่ไม่ได้ติดตามดูละครเลยครับ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ดูละครเลย (ไม่เหมือนเมื่อก่อน)

เรือนแพ เรื่องนี้เก่ามากเลยนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:14:09:35 น.  

 
คำเก่าๆ ฟังได้ละมุนละไมจริงๆ ค่ะคุณไฮกุ
น้องกันถือว่าโชคดีค่ะ ที่ร้องเพลงเก่าๆ ได้เพราะ
ถือว่ามีเอกษณ์อีกมุมหนึ่ง เพลงสมัยเก่าฟังได้เรื่อยๆนะคะ
เพลงป๊อบเยอะ ถ้าไม่โดดเด่นจริงๆ ก็ไม่ติดหูนะคะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:17:06:50 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดียามเย็นค่ะคุณไฮกุ ฝนตกอากาศเปลี่ยนแปลงทำตัวให้อบอุ่นไว้นะคะ ช่วงนี้อาจจะผลุบๆโผล่ๆสักหน่อย กำลังเร่งตัดชุดและทำเครื่องประดับชุดการแสดงในพิธีเปิดงานเปิดฟ้าการศึกษาจังหวัดอ่างทอง....ระลึกถึงเสมอค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:18:43:26 น.  

 
หุ หุ ชอบคนเดียวกันเลย
น้องเขาน่ารักดีนะคะ


โดย: ยายกุ๊กไก่ IP: 175.142.176.106 วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:22:33:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:6:25:14 น.  

 
อฑฺฒา เจว ทฬิทฺทา จ สพฺเพ มจฺจุ ปรายนา
ทั้งคนมีคนจน ล้วนมีแต่ความตายเป็นเบื้องหน้า

ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยความไม่ประมาท ตลอดไป...นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:10:19:23 น.  

 
คุณเอ...เพลงเรือนแพเวอร์ชั่นที่เพราะที่สุดก็ต้องเสียงคุณชรินทร์นี่แหละค่ะ ถือเป็นเพลงเก่งของแกเลย คุณชรินทร์เป็นนักร้องรุ่นเก่าที่คุณภาพเสียงไม่ตก อายุมากแล้วแต่กำลังเสียงยังดี จัดคอนเสิร์ตอยู่ทุกปี เมื่อวานดูรายการราตรีสโมสร เห็นคุณชรินทร์มาให้สัมาภาษณ์ว่าจะมีคอนเสิร์ตอีกแล้ว

เรื่องเรือนแพมีคนหยิบมาทำอยู่หลายรอบแล้ว เพิ่งจะได้ดูเวอร์ชั่นนี้ เลยเปรียบทียบไม่ได้ว่าเวอร์ชั่นไหนดีกว่ากัน แต่เวอร์ชั่นที่คลาสสิคที่สุดก็คงเป็นเวอร์ชั่นแรกนั่นแหละค่ะ


คุณdiamondsky...ด้วยความยินดีค่ะ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


น้องนาห์...เห็นคนมุสลิมใส่ชุดแบบนี้ เพิ่งรู้ว่าชุดราคาแพง แต่ถ้าวันไหนน้องนาห์ใส่ละก็ อย่าลืมถ่ายรูปลงบล็อก จะเป็นกรรมการตัดสินว่าคุณน้าหรือคุณหลานใครน่ารักกว่ากัน


คุณกิ่ง...ช่วงนี้ที่บ้านเราก็ฝนตกทุกวันเหมือนกันค่ะ หน้าฝนเมืองไทยปีนี้ไม่เพี้ยนเพราะฝนลงบ่อย สมกับเป็นหน้าฝนหน่อย บางปีฝนหนีหน้า ร้อนตับแตก แถมหนาวอีกตะหาก

ต้องขอบคุณคุณกิ่งที่หาเรื่องราวดี ๆ มาฝากกันค่ะ อ่านแล้วมีประโยชน์จริง ๆ ถ้าคุณกิ่งว่าง ก็อัพเรื่องในหนังสือให้อ่านอีกนะคะ


คุณtui...ถ้าดูน้องกันแล้วชอบก็แวะมาเม้าท์กันอีกได้นะจ๊ะ


คุณอาคุงกล่อง...นักร้องรุ่นใหม่มีเยอะมาก แต่มีไม่กี่คนที่ยืนอยู่ในวงการได้นาน ด้วยนิสัยและคุณภาพเสียงอย่างน้องกัน ถือได้ว่าเป็นตัวจริงเสียงจริง คงอยู่ในวงการได้อีกนานแน่ค่ะ


คุณพีช...ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ โหวตสามเสียงก็ต้องขอบคุณสามหน อิ อิ คุณพีชน่ารักมั่ก ๆ ช่วยโหวตเต็มกำลัง ยึดเมล์ของคนในบ้านมาโหวตให้อีก ซึ้งใจจริง ๆ ขอบคุณมากค่า

คุณIMหลังไมค์บอกมาว่าเราเข้าอันดับกับเขาด้วย วิ่งแจ้นไปดู มีชื่อบล็อคเราอยู่อันดับที่หกหมวดEntertain คิดไม่ถึงจริง ๆ ต้องขอบคุณ(ครอบครัว)คุณพีชและเพื่อน ๆ มากนะคะที่โหวตให้


คุณกาญ...ขอบคุณที่แวะมาค่า


คุณยุ้ย...คุณยุ้ยเป็นเหมือนเราเลยค่ะ ฟังน้องกันร้องเพลงน้ำตาแสงไต้แล้วอึ้งไปเลย ไม่คิดว่าเด็กรุ่นใหม่หน้าใส ๆ จะร้องเพลงเก่าได้เพราะขนาดนี้ เมื่อวันอาทิตย์ก็ได้ดูน้องกันร้องเพลงนี้อีกรอบในรายการสตาร์สเตจ รู้สึกว่าคุณเทวัญจะออกซีดีเพลงใหม่ แล้วมีน้องกันมาร้องเพลงด้วยหรือไงนี่แหละ ถ้าใช่ละก็ เก็บตังค์รอซื้อซีดีชุดนี้เลยค่ะ


คุณเต้ย...เราชอบเที่ยววัดค่ะ บรรยากาศสงบ ร่มเย็น ทำให้จิตใจสงบดี แต่ก็ไม่ค่อยจะได้ไปบ่อยนัก ก็อาศัยเที่ยวตามบล็อกเพื่อน ๆ นี่แหละค่ะ ต้องขอบคุณคุณเต้ยอีกครั้งที่พาเที่ยววัดงาม ๆ นะคะ


คุณปอป้า...ขอบคุณที่แวะมาค่า


หลานจี้... เพิ่งรู้ว่าหลานป้าชอบสนนะเนี่ย เดี๋ยวจะไปฟ้องพี่คีว่าหลานจี้แอบกิ๊กกับหนุ่มสน อิ อิ


คุณหนู...ฮ่า ฮ่า ฮ่า ลูกสาวคุณหนูรู้ดีจริง ๆ น้องกันมีแม่ยกเยอะจริง ๆ ค่ะ ก็ร้องเพลงเก่าได้ดี ผู้สูงวัยก็เลยชอบเป็นธรรมดา


คุณtummy...ขอบคุณที่แวะมานะคะ


คุณต่อ...หนังเรือนแพต้นฉบับเก๋ากึ๊กมากกกก สร้างมาตั้งเกือบห้าสิบปีแล้วค่ะ


คุณไก่...เพลงเก่า ๆ ฟังแล้วเย็นหูดีค่ะ เนื้อร้องและทำนองแต่งได้เพราะและมีวรรณศิลป์ทั้งนั้น น่าเสียดาย ทั้งที่เป็นเพลงดี แต่หาไปเถอะบนหน้าปัดวิทยุ นานน๊านจะเจอสักสถานีนึง ยังดีที่หาซื้อเพลงเก่า ๆ ได้ไม่ยาก อย่างร้านแม่ไม้เพลงไทย ซีดีเพลงเก่า


ครูเกศ...ครูเกศงานชุกตลอดเลย ลุยงานหนักก็อย่าลืมรักษาสุขภาพนะคะ ขอให้งานราบรื่นและสำเร็จด้วยดีค่ะ


คุณกุ๊กไก่...อยู่ชมรมกรี๊ดรักน้องกันเหมือนเราเลย ฟังเสียงหนุ่มคนนี้แล้วชื่นใจมาก ร้องเพลงได้ดีจริง ๆ เนอะ


คุณก๋า...แวะมาได้ก็แสดงว่าคอมหายป่วนแล้วชิมิ ดีใจที่คุณก๋าเล่นบล็อคได้เล้วนะคะ


โดย: haiku วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:12:24:19 น.  

 
เพิ่งเล่นได้วันนี้เองครับคุณไฮกุ แหะๆๆ
กระสับกระส่ายมาตั้งสามวันน่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:16:39:42 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณไฮกุยังไม่ได้ตามชมน้องกันเลยค่ะ เอาเป็นว่ารอติดตามผลงาน
ครั้งต่อๆไปก็ได้นะค่ะ หรือว่างมากๆเมื่อไรจะลองเปิดยูทูปชมค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:16:53:27 น.  

 
ขอบคุณที่ไปโหวดค่ะ คุณไฮกุ

เน็ตแม่ซองเป็นเน็ตปลายสายรับได้แค่สองเม๊กซ์ บางวันก็ดีบางวันก็ไม่ค่อยดี ต้องทำใจค่ะ อยากไปทักทายเพื่อนทุกคน แต่กว่าจะมาได้คอยนานมาก ต้องทิ้งไว้แล้วไปทำอย่างอื่นแทนค่ะ

หากไม่ได้มาทักทาย บ้างในช่วงนี้คงไม่ว่ากันนะคะ
แม่เองกระสับกระส่ายเหมือนคุณก๋าแหละค่ะ ต้องทำใจไม่งั้นเดี๋ยวคอมพังไปอีกอดเล่นพอดีค่ะ

คิดถึงตลอดค่ะโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:20:31:55 น.  

 
งั้นมาพยายาม "สว่างไป" ด้วยกันนะคะ

เชื่อในเรื่องกรรมนี่ สัมมาทิฐิค่ะ อนุโมทนานะคะคุณไฮกุ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:21:32:36 น.  

 
นักร้องหนุ่มคนนี้เก่งจริงๆ ความสามรถมีหลายด้าน

เห็นภาพสามภาพท้ายๆแล้วนึกถึงตอนเด็กๆชอบวาดภาพด้วยดินสอแล้วแรเงา(คล้ายๆภาพคุณชาลี)แบบนั้นบ่อยๆ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:21:43:26 น.  

 
อพาร์ทเมนท์ ก็จัดได้แค่แบบนี้แหละนะคะ
ส่วนมากจะติดตรึงผนังไปเลย

ฝนตกทุกวัน รักษาสุขภาพนะคะ
โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:23:11:25 น.  

 
กัน นภัทร์ เป็นคนเสียงดี หน้าตาดี ผมเคยไปดูคอนเสิร์ต

แต่ รังสีดารา ไม่ค่อยเปล่งประกาย

โตโน่ น่ะ เขามี เสน่ห์แรงกว่า

พอโตโน่ ออกมาเท่านั้น เสียงกรี๊ดได้รับล้นเหลือมากกว่า


แปลก ดี .. บี้ เองก็แพ้ทาง โตโน่

โตโน่ พูดอะไร ฟังสนุกสบายกว่า บี้ พูด


บี้ เหาะ สาวกรี๊ดทั่วฮอลล์ ท่า บี้ สวย เหมือน ซุปเปอร์แมน

แต่พอ โตโน่ ทำ แพลงกิ้ง บนเวทีเท่านั้น

สาวๆ กรี๊ดกันสลบ ฟังกันหูชาไปเลย


เขียนตามที่เห็นมา ไม่ได้อคติ

ผมชอบ กัน ร้องเพลง น้ำตาแสงใต้ .. พอๆกับ ก๊อด ร้อง


อ้อ ไม่ได้เป็นแฟนคลับใคร

ถ้าจะเป็น เป็นแฟนคลับ ศุ บุญเลี้ยง


คอนเสิร์ต ‘ปาฏิหาริย์รัก’ จะมีในวันเสาร์ อาทิตย์ 20-21 สิงหาคม 2554

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

//www.thaiticketmajor.com/concert/concert-detail.php?sid=821


บอกไว้เฉยๆ ครับ ผมเองก็ไม่ได้ไป

คุณชรินทร์ ขับร้อง ผมว่าเครียดไปนิด

คุณรัดเกล้า ขับร้อง ซิ พลังเสียงเพราะมาก

โดย: yyswim วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:1:19:33 น.  

 
น้องกันคนนี้ น่ารักจังเลย
ที่ไทยดังมากใช่มั้ยค่า คุณไฮกุ

เสียดายไม่ได้ดูเรื่อนแพ
ไม่เป็นไรกลับไทยค่อยไปซื้อมาดูทีหลัง

รักษาสุขภาพนะค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:1:21:18 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:5:51:00 น.  

 
มอร์นิ่งค่ะ คุณไฮกุ

เข้ามาฟังเสียงน้องกันอีกรอบ
เด็กอะไรร้องเพลง สำเนียงอ๊อน.อ้อน
แฟนคลับกันเค้าถึงได้เยอะอ่ะนะคะ อิอิ

ทำงานมีความสุขมากๆนะค้า


โดย: nLatte วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:9:33:04 น.  

 
วันนี้อัพแล้วครับ (ตอนสอง ตอนจบ)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:10:37:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาร่วมโหวตให้จร้า !!!


โดย: tui/Laksi วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:11:03:34 น.  

 
เคยดูเรือนแพที่ชรินทร์ นันทนาครแสดง
แต่ก็อยากดูของทำใหม่ด้วยค่ะ
คงมีสีสันดีค่ะ


โดย: tummydeday วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:11:43:12 น.  

 
สวัสดีคะคุณhaiku

มาฟังน้องกันต์ตามที่ชวนแล้วคะ ขอโทษทีที่มาช้า ช่วงหัวหมุนไปหมดเลยคะ(แต่ยังมีเวลาอัพบล็อก) พรุ่งนี้จะซ้อมใหญ่รับปริญญา เลยไม่ค่อยมีสติเท่าไหร่

น้องกันต์ร้องเพลงเพราะจริงๆคะ คุณแม่ก็ชอบ พูดเหมือนน้องเขาเป็นลูกชายไปแล้วตอนนี้ ร้องเพลงลูกกรุงเก่าๆได้เพราะมากๆ สำหรับเราชอบน้องเขาร้อง "น้ำตาแสงใต้" (สะกดถูกไหมเนี่ย?) มากที่สุด ฟังแล้วน้ำตาจะไหล เพราะได้ใจแม่ยกคนนี้...

ส่วน "เรือนแพ" จะคุ้นกับเวอร์ชั่นคุณชรินทร์มากที่สุดคะ เพราะคุณพ่อเปิดให้ฟังตั้งแต่จำความได้ เสียงเขานุ่มนวลแต่มีพลังจริงๆคะ

มีความสุขมากๆนะคะคุณhaiku


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:15:47:57 น.  

 

คิดเหมือนกันเลยค่ะ คุณไฮกุ

โยธกา เขียนสวยกว่า โยทะกา นะคะ


สุขสันต์วันหยุดนะคะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:19:20:38 น.  

 
เหมือนกำลังยืนอยู่หน้ากระจกเงาเลย มองยังไงก็หล่อเหมือนเฮีย


โดย: tiensongsang วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:21:16:22 น.  

 
นายกหญิงคนแรกของไทยหลับฝันดีค่ะพี่ไฮกุ
โดย: ญามี่ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:22:20:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:5:49:52 น.  

 โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:8:52:06 น.  

 
สวัสดียามดึกๆจ้ะคุณไฮกุ

สำหรับคะแนนโหวต ด้วยความยินดีจ้า บล็อกดีๆก็ต้องสนับสนุน คนทำบล็อกจะได้มีกำลังใจจริงมั้ยคะ อีกอย่าง เราพวกเดียวกัน ต้องช่วยกันซิคะ

เรายังมีคะแนนอยู่ในมืออีกตั้ง สามสิบ จะโหวตให้จนหมดเลยค่ะ งานนี้มีลุ้นเนอะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:10:05:21 น.  

 
มาฟังเพลงเพราะ ๆ จากกัน
อีกรอบค่ะ

ขอให้ฝันดีนะคะ คุณไฮกุ ^^


โดย: โสดในซอย วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:22:27:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:5:43:25 น.  

 
แวะมาบอกว่ากุ๊กไก่ไม่อยู่ที่บล็อกหลายอาทิตย์นะคะ


โดย: ยายกุ๊กไ่ก่ วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:16:14:46 น.  

 
ชื่นชมเช่นกันครับคุณไฮกุ

ผมชอบแนวลูกทุ่ง ถือว่าน้องกันทำได้ดีมากครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:19:00:04 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

แวะมาทักทาย วันๆหนึ่งไวจังเลย พรุ่งนี้ก็วันทำงานอีกแล้ว ช่วงนี้มาๆหายกันสักหน่อย งานค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่ถ้ามีเวลาสักนิดแบบตอนนี้ก็จะต้องชแว๊ปมาหาทักทายกันแน่นอนค่ะ มีความสุขและหลับฝันดีนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:14:56 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณไฮกุ วันนี้สาวเปลี่ยนบรรยากาศพาเที่ยว...พร้อมส่งเข้านอนทีเดียว ฝันดีนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:32:46 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณไฮกุ...

แวะมาชื่ชมน้องกันด้วยคนค่ะ..ฮิๆ

อ้อมแอ้มเพิ่งกลับจากเยี่ยมพี่ปลา..

ฝาแฝดกับพี่ปู้ค่ะ..

ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก

เป็นอัมพาตครึ่งซีกซ้ายค่ะ

อยากจะขอกำลังใจให้พี่ปลาหน่อยนะค่ะ

ขอบพระคุณเพื่อนๆอย่างสุงค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:22:17:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:5:34:14 น.  

 
ร้องเพราะจริงๆค่ะ เวลาฟังเพลง ห้ามมองตา เพราะสาวบางคนอาจจะละลายได้


โดย: Love At First Click วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:9:59:02 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่า อยากบอกว่าชอบกัน ร้องเพลง ลูกกรุงมากกกก เลยอ่า เพราะที่ซู๊ดดด


ฝันดี ค่า


โดย: aa-noo DCN วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:23:00:46 น.  

 
เห็นด้วยพันเปอร์เซ็นต์เลยค่า น้องกันร้องเพลงลูกกุรงได้ดีจริง หานักร้องในยุคนี้ที่ร้องดีแบบนี้ได้ยากค่ะ


โดย: haiku วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:18:54:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.