happy memories
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
29 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
Goodbye Huckleberry Friendภาพจากเวบ newsweekinternational.com


Moon River (1970) - Andy Williams

hawaiihawaiiMoon River
แม่น้ำพระจันทร์


Moon river, wider than a mile.

I'm crossing you in style some day.

Oh, dream maker, you heart breaker,

Wherever you're goin', I'm goin' your way.Two drifters, off to see the world,

There's such a lot of world to see.

We're after the same rainbow's end, waitin' 'round the bend.

My huckleberry friend, Moon River, and me.แม่น้ำพระจันทร์กว้างไกล

รอให้ฉันข้ามไปสู่ฝัน

มีเธอคอยอยู่ที่ปลายทางนั้น

ก้าวผันผ่านทาง...สุดสายตาสองเรารู้เรียนโลกกว้าง

เส้นทางยาวไกลค้นหา

ที่ปลายสายรุ้งสุดตา

สายน้ำนำพา...สายใจ


เนื้อร้องและคำแปลโดย คุณบินสูง
จากบล็อก flyhigh.exteen.comhawaiihawaiiกว่าจะกลับมาเล่นบล็อกได้ก็เป็นอาทิตย์เลย งานยังยุ่งต่อเนื่อง ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ มากที่แวะมาเยี่ยมเยียนทักทายกันในบล็อกที่แล้วนะคะ เขียนบล็อกนิทรรศการศิลปินแห่งชาติเสร็จแล้ว พอดีได้ข่าว Andy Williams เสียชีวิตไป เลยขออัพบล็อกไว้อาลัยก่อน ที่จริงก็รู้มาเหมือนกันว่าคุณลุงป่วย แต่เพิ่งจะรู้ว่าเป็นมะเร็ง รู้สึกเสียดายมาก คุณลุงเป็นนักร้องในดวงใจอันดับต้น ๆ สมัยหนุ่ม ๆ หล่อได้ใจ ถึงแก่แล้วแต่ก็ยังดูดีอยู่ ผลงานเพลงเป็นแนวฟังสบาย อบอุ่น อ่อนโยน คุณลุงมีเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ โทนเสียงนุ่มนวลชวนฝัน ฟังแล้วเย็นในอารมณ์ดีเหลือเกิน


ทีแรกจะตั้งชื่อบล็อกว่าอำลา อาลัยเหมือนทุกที แต่ไปเห็นคำนี้ในเวบ filmmakeriq.com แล้วชอบใจ เลยขอแฮ้บมาใช้ เป็นคำที่อยู่ในเนื้อเพลงสุดโปรดของเราคือ Moon River เข้าเวบ mixpod โหลดเพลงมาลงบล็อก ตั้งใจว่าจะแปะเพลงให้มากกว่านี้ แต่คลิปเพลงส่วนใหญ่โดนบล็อก คงเป็นเพราะลิขสิทธิ์เพลง ขาดเพลงเพราะสุด ๆ อีกสองเพลงที่โหลดไม่ได้คือ Summer Place กับเพลง Love Is a Many Splendid thing ท้ายสุดได้มาทั้งหมดสิบเพลง ไล่เรียงตามความชอบ แฟนขวับคุณลุงคงจะชอบเหมือนเรา


มีเนื้อเพลงพร้อมคำแปลเพลง Moon River มาให้อ่านด้วย คุณบินสูงแปลเป็นคำกลอนไว้อย่างเพราะ คำบรรยายก็ซึ้งดี


เป็นบทเพลงที่ฟังทีไรก็หวานละมุน

อบอุ่นบาดลึกไปถึงเรื่องราวเก่า ๆ กับความฝันที่สวยงามของวัยเยาว์

ห้วงเวลาเหล่านั้นงดงามเสมอยามได้นึกถึง(เวอร์ชั่นแรกเป็นบทเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง Breakfast at Tiffany's

ซึ่งนางเอกของเรื่อง Audrey Hupburn ขับร้องไว้)บางทีบางครั้งการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ก็ทำให้เราโหยหาอดีตที่เราทิ้งมาไกลได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เราเองก็คงไม่ต่างจากหญิงสาวในภาพยนตร์ ที่จากบ้านมาเผชิญชีวิตในเมืองใหญ่

ที่ห่างไกลจากบ้านเกิด

ความฝันความหวังที่จะกลับไปสู่สภาพแวดล้อมเดิมๆจึงมีอยู่เสมอขอบคุณคุณลุง Andy ที่กล่อมโลกให้มีความสุขด้วยเสียงเพลงมาแสนนาน ชื่อของ Andy Williams จะไม่มีวันลบเลือนไปจากความทรงจำของเราและคนรักเพลงทั่วโลกตลอดไป ขอดวงวิญญาณท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพค่ะ


...REST IN PEACE, MY BELOVED SINGER...ตามไปเสพงานนิทรรศการศิลปะในบล็อกล่าสุดได้ที่นี่ค่ะ
เสพงานศิลป์ ๑๓ภาพจากเวบ fabuloushollywoodmemories.com


นักร้องรุ่นใหญ่อันที่เป็นที่รักของชาวอเมริกัน เจ้าของเพลง Moon River อันโด่งดัง ได้เสียชีวิตลงแล้วในช่วงดึกของวันที่ ๒๕ ก.ย.ที่บ้านของเขาใน แบรนสัน มิสซูรี ด้วยวัย ๘๔ ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะมาพักใหญ่

ภาพจากเวบ aimoo.comแอนดี วิลเลียมส์ ตรวจพบโรคร้ายดังกล่าวตั้งแต่ปีก่อน ในตอนนั้นโฆษกส่วนตัวของเขา กล่าวว่า นักร้องรุ่นใหญ่ยังมีกำลังใจดีในการต่อสู้กับมะเร็ง และสุขภาพก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุกวัน หลังเริ่มทำการรักษา เขายังได้กลับมาเล่นคอนเสิร์ตอีกครั้ง เพื่อเป็นการฉลองให้กับ ๗๕ ปีในวงการดนตรีของตนเองด้วย


วิลเลียมส์ กล่าวบนเวทีเมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้วถึงการต่อสู้กับมะเร็งของตนว่า “ผมเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ แต่มันไม่ใช่เรื่องถึงตายอีกต่อไป คนที่เป็นมะเร็งมากมายผ่านมันไปได้ เขี่ยมันออกจากชีวิต และเอาชนะมะเร็งร้ายได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปี ซึ่งผมก็จะเป็นหนึ่งในนั้น” แต่สุดท้ายเขาก็ต้องเสียชีวิตลงในที่สุด

ภาพจากเวบ theseconddisc.comเกิดในเมืองวอลล์ เลค มลรัฐไอโอวา ในครอบครัวของคนงานวางรางรถไฟ เมื่อปี ๒๔๗๑ โดยมีชื่อจริงว่า โฮวาร์ด แอนดรูว์ วิลเลียมส์ เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการร่วมร้องเพลงในคณะประสานเสียงของโบสถ์ประจำเมืองวอลล์เลค ในยุคทศวรรษที่ ๒๔๖๓ ก่อนที่จะตั้งวงดนตรีในชื่อวิลเลียมส์ บราเธอร์ ควอเทรท กับพี่ชายทั้งสาม ได้แก่ บ๊อบ ดิ๊ก และดอน วิลเลียมส์ ในปี ๑๙๓๘ และเริ่มได้รับความนิยมนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ภาพจากเวบ newsweekinternational.comต่อมาปี ๒๔๘๕ วงวิลเลียมส์ บราเธอร์ ควอเทรท ก็แตก และแอนดี้ ก็ได้เข้าสู่การเป็นนักร้องเดี่ยวที่หันมาทำงานเพลงป๊อป ก่อนจะได้โอกาสในการร้องเพลงประจำรายการทูไนท์ โชว์ รายการโชว์ภาคดึกยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา และได้ทำสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดโคลัมเบียเรคคอร์ดส์ ในที่สุด และได้ออกแสดงตามไนต์คลับ จนไปถึงรายการวิทยุต่าง ๆ นอกจากนั้น ยังไปปรากฏตัวในภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Janie (1944), Kansas City Kitty (1944), Something in the Wind (1947) และ Ladies' Man (1947)

ภาพจากเวบ manager.co.thจนในปี ๑๙๕๓ เขาจึงได้ออกผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว โด่งดังขึ้นมาพร้อม ๆ กับซูเปอร์สตาร์ของสายร็อกแอนด์โรล เอลวิส เพรสลีย์ กับเพลงอย่าง Canadian Sunset, Lips of Wine และ Butterfly ที่ขึ้นอันดับ ๑ ของชาร์ตเพลงฮิตได้

ภาพจากเวบ theseconddisc.comวิลเลียมส์ โด่งดังต่อเนื่องไปอีกหลายสิบปี ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Love Story หนังรักแห่งยุค 70s เป็นเจ้าของ ๑๘ แผ่นเสียงทองคำ, ๓ แผ่นเสียงทองคำขาว และได้รับเสนอชื่อชิงแกรมมี่ ๕ ครั้ง นอกจากนั้น วิลเลียมส์ ยังถือว่าเป็นพิธีกรการถ่ายทอดสดรายการประกาศผลรางวัลแกรมมีเป็นคนแรก กับการเริ่มออกอากาศครั้งแรกในปี ๑๙๗๑ และทำหน้าที่ไปอีก ๗ ครั้ง ขาก็ได้รับโอกาสในการเป็นพิธีกรในรายการ ดิ แอนดี้ วิลเลียมส์ โชว์ ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ เอ็นบีซี เครือข่ายโทรทัศน์ระดับประเทศของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี ๒๕o๕ จนถึงปี ๒๕๑๔

ภาพจากเวบ wfdd.orgในปี ๒๕o๓ แอนดี้ วิลเลียมส์ ได้ส่งเพลง "คานท์ เก็ต ยูสด์ ทู ลูสซิ่ง ยู" ออกสู่ตลาด และได้รับรางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่อง "เบรกฟาสต์ แอท ทิฟฟานี่" ด้วยเพลง "มูน ริเวอร์" ที่ทำให้เขากลายเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังนับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา เพลง Moon River ประพันธ์โดย จอห์นนี เมอร์เซอร์ กับ เฮนรี แมนซินี น่าจะได้ชื่อว่าเป็นเพลงเด่นที่สุดของ วิลเลียมส์ แม้บทเพลงดังกล่าวจะไม่เคยออกเป็นซิงเกิลเลย เพราะบริษัทแผ่นเสียงคิดว่า Moon River เชยเกินไปสำหรับวัยรุ่นในช่วงนั้น


ภาพจากเวบ ebay.co.ukอันที่จริง Moon River เป็นบทเพลงที่มี ออเดรย์ เฮปเบิร์น เป็นผู้ขับร้องเป็นคนแรก ในหนังสุดดังแห่งปี ๑๙๖๑ เรื่อง Breakfast at Tiffany's อย่างไรก็ตาม ผู้แต่งอย่าง Mancini คิดว่า Moon River น่าจะเหมาะสมสำหรับ วิลเลียมส์ เช่นเดียวกัน นักร้องชื่อดังจึงได้มีโอกาสร้องเพลงนี้เพื่อบันทึกเสียงในปี ๑๙๖๒ และยังหยิบขึ้นไปร้องบนเวทีงานแจกรางวัลแกรมมีในปีนั้นอีกด้วย จนมีคนชื่นชอบมากมาย และทำให้เขาต้องร้องเพลงนี้ซ้ำไปอีกหลายสิบปี

ภาพจากเวบ doctormacro.comเพลง Moon River นี้แต่งโดย Johnny Mercer และ Henry Mancini ในปี ๑๙๖๑ สำหรับภาพยนตร์ Romantic เรื่อง Breakfast at Tiffany's มีคนร้องคือดาราขวัญใจของคนทั่วโลกด้วยคือ Andrey Hepburn ซึ่งในปีนั้น เพลงนี้ก็ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองสาขาเพลงยอดเยี่ยม และต่อมาถูกเข็นออกมาเป็นอัลบั้ม ร้องโดย มันนิชีและวงคอรัสของเขาจนโด่งดัง แต่เป็น Danny Williams นักร้องชาวอังกฤษ (ซึ่งไม่ได้เป็นอะไรกับ Andy Williams เลย) ที่ร้องเพลงนี้จนเข้าอันดับหนึ่งของเพลงในอังกฤษ แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้าเป็น Andy Williams นักร้องชาวอเมริกัน (นักร้องเสียงชวนฝันเจ้าของเพลง Dear Heart และ Can't take my eyes off you) ที่ทำโด่งดังขึ้นไปอย่างมหาศาล และกลายเป็นเพลงประจำตัวของเขาไป

ภาพจากเวบ quinto-canal.comแม้ต่อมาเพลงจะถูกนักร้องอีกหลายคนหยิบไปร้องใหม่มากมาย รวมถึงเวอร์ชันของ เจอร์รี บัตเลอร์ ที่ประสบความสำเร็จมากเช่นเดียวกัน แต่ Moon River ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นเพลงของ วิลเลียมส์ ตลอดมา แม้แต่เจ้าตัวเองก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน


“เมื่อไหร่ที่ผมได้ยินใครร้องเพลงนี้ มันก็ช่วยไม่ได้ที่ผมจะตะโกนไปที่ทีวีว่า “นี่มันเพลงของเรานี่”” วิลเลียมส์ กล่าวในหนังสือบันทึกส่วนตัว Moon River and Me ที่ตีพิมพ์เมื่อปี ๒oo๙

ภาพจากเวบ filmmakeriq.comแอนดี้ วิลเลียมส์ มีเอกลักษณ์สำคัญประการหนึ่งคือ สวมเสื้อคอเต่าและเสื้อสเวตเตอร์สีสันสดใส เขามีภรรยาคนแรกคือ คลอดีน ลองเกต์ นักเต้นชาวฝรั่งเศสที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในช่วงปี ๒๕o๔ - ๒๕๑๘ และมีลูกด้วยกัน ๓ คน ได้แก่ โนเอลล์ คริสเตียน และ โรเบิร์ท


ซึ่งต่อมาภายหลังจากการหย่า ลองเกต์ ถูกดำเนินคดีข้อหายิงปืนใส่คู่รักจนเสียชีวิต และต้องโทษจำคุก ๓o วัน ในฐานกระทำความผิดโดยไม่ตั้งใจ โดยตลอดเวลาที่ลองเกต์ ถูกดำเนินคดี แอนดี้ วิลเลียมส์จะอยู่ข้าง ๆ เธอทุกครั้งที่ขึ้นศาล ต่อมา แอนดี้ วิลเลียมส์ ได้แต่งงานกับ เดบบี้ ภรรยาคนที่สองตั้งแต่ปี ๒๕๔๔ และมีบุตรด้วยกัน ๓ คน

ภาพจากเวบ interaksyon.comข้อมูลจาก
นสพ.คม ชัด ลึก
manager.co.th
บล็อกคุณ Johann sebastian Bachบล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนขวับค่าบีจีจากเวบ wallcoo ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor

Create Date : 29 กันยายน 2555
Last Update : 3 สิงหาคม 2556 18:34:56 น. 40 comments
Counter : 11253 Pageviews.

 
แฟนเก่าเลยเนี่ยครับ แทบจะชอบเค้าทุกเพลง
Speak Softly Love กับ Moon River เด็ดสุด

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:23:05:11 น.  

 
=ชอบเหมือนกันค่ะเคยฟังตอนเด็กมัธยม เพราะชอบฟังเพลงฝรั่ง
แต่ส่วนมากเราชอบของ "บีทเติ้ล"

"Born Free" เพลงนี้ชอบ และ รายการทูไนท์ โชว์ จำได้ว่าเคยดูทางทีวีตอนเด็กด้วยคร้า

คุณไฮกุ อัพบล๊อกทันเหตุการณ์ดีจัง
และสุดท้ายขอแสดงความเสียใจและอาลัยในการจากไปของ Andy Williamsด้วยค่ะ

ปล.ดูบอลแมน ยู ยังไม่จบ เลยนั่งเล่นคอมฯไปด้วยคร้า .... ฝันดีนะค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
haiku Fanclub Blogโดย: tui/Laksi วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:1:09:39 น.  

 
เพลงของนักร้องท่านนี้คุ้นหูอยู่หลายเพลง ไพเราะน่าฟังทั้งนั้น ได้ฟังจนจุใจเลยครับ
ขอบคุณครับ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:7:23:22 น.  

 
ตามมาอ่านประวัตินักร้องอมตะ แอนดี้ วิลเลี่ยมค่ะคุณไฮกุ
โอ้โห คุณลุงคนนี้เสียงหวานมีเสน่ห์จริงๆ
ขนาดคนรุ่นหลังๆ ก็ยังเคยได้ยิน คุ้นเคยกับเพลง Moon River
คุณแม่เอิงชอบออดรีย์ เฮปเบิร์นมากค่ะ เอิงสะสม DVD หนังของเธอด้วย
เรื่อง Breakfast at Tiffany's เพลงประกอบ มูน ริเวอร์
นางเอกร้องได้น่ารักดี แต่คุณลุงแอนดี้เสียงนุ่ม ร้องได้คลาสสิคสุดๆ

ดูข่าวต่างประเทศ ข่าวบันเทิงในอิตาลี เค้าลงสกู๊ปข่าว
สัมภาษณ์นักร้องรุ่นเดอะ หลายคนบอกเสียดาย เพราะนักร้องแบบนี้หายาก
ถือว่าคุณลุงไปสบายแล้วนะคะ ไม่ต้องทรมานจากโรคร้ายอีก

ขอบคุณคุณไฮกุที่แวะมาทักทาย ชมเมนูพาสต้า
เดี๋ยววันหลังจะหาสูตรอร่อยๆ มาฝากกันอีกแนอน

ปล.โหวตให้บล็อกแฟนขวับค่ะ ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: diamondsky วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:14:49:56 น.  

 
haiku Art Blog ดู Blog
....................................
พี่ติ๋วมาโหวตให้ตั้งแต่ครั้งที่แล้วค่ะ
พอสุขภาพค่อยยังชั่ว รีบตามมาขอบคุณเลยค่ะที่ไปเยี่ยมพี่ติ๋ว

แต่โหวตแล้วยังไม่ทันส่งคอมเกิดขัดข้องเลยย้อนมาใหม่ ไม่ว่ากันนะคะ ผิดฝาผิดตัวไปหน่อยค่ะ

สมัยสาวมากๆๆน่ะชอบเพลงนี้มากชอบ
นักร้องด้วย ยังเป็นวัยรุ่นๆก็เคลิ้มๆไปตามวัย เดี๋ยวนี้ก็ยังชอบนะคะ ถ้ามีโอกาสได้ฟัง

บ้านพี่ติ๋วนอกจากพี่ป่วยแล้ว คุณพ่อสามีเสียด้วยก็เลยทุกข์ไปหน่อย พี่พยายามไม่เครียดจะได้ไม่ป่วยทั้งบ้าน ช่วงนี้สุขภาพดีขึ้นมากแล้วค่ะ ของน้องคงสบายดีแล้วใช่ไหมคะ

ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจที่มีให้พี่ติ๋วนะคะ


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:14:50:36 น.  

 
พี่หนูหล่อ...คอเดียวกันเลยค่า ชอบแนวเพลงของคุณลุงที่สุด ฟังแล้วนุ่มหู เพราะมากทั้งเนื้อร้องและทำนอง


คุณตุ้ย...เราชอบเพลงเก่า ๆ มากค่ะ ชอบตั้งแต่เด็กแล้ว จะเพลงไทย จีน ญี่ปุ่น หรือฝรั่งก็ชอบหมด เพลงของวง Beatle ก็ชอบเหมือนกัน เพลงโปรดคือ Yesterday เพลง Born Free มีอยู่หลายเวอร์ชั่น เราชอบเสียงคุณลุงที่สุด ฟังแล้วรู้สึก born free ตามไปด้วยเลย อิ อิ

ตั้งใจจะอัพบล็อกนิทรรศการศิลปินแห่งชาติอยู่แล้ว พอดีได้อ่านข่าวคุณลุงเสียชีวิตก็เปลี่ยนใจแบบปัจจุบันทันด่วนเลยค่ะ โชคดีที่หาทั้งรูป ข่าวและข้อมูลได้เพียบ มาเสียเวลาตอนนั่งเรียบเรียงเนื้อหานี่แหละ ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณIM…เสียดายที่โหลดเพลงที่ชอบในเวบ mixpod ได้ไม่ครบทุกเพลง กดดูแต่ละเพลง มีแต่ที่ขึ้นข้อความว่า "Content owner has disabled embedding" บางเวบที่แปะคลิปเพลงของคุณลุงก็มีข้อความว่าบริษัทเพลงของญี่ปุ่นขอให้ลบคลิป ก็เลยสงสัยว่าบริษัทเพลงญี่ปุ่นได้ลิขสิทธิ์เพลงของคุณลุงทั้งหมดเลยมั้ง เสียดายที่ต่อไปคงแปะคลิปหรือเพลงเพราะ ๆ ของคุณลุงไม่ได้แล้ว


คุณเอิง...เพลง Moon River ถือเป็นเพลงเก่งของคุณลุงค่ะ พูดถึงเพลงนี้ก็ต้องนึกถึงชื่อ Andy Williams คนเดียวเลย ออเดรย์ก็ร้องได้เพราะเหมือนกันนะ เราก็ชอบออเดรย์ค่ะ ติดใจตั้งแต่ดูเรื่อง Roman Holiday นอกจากหนังส่วนใหญ่ที่เธอเล่นจะเบาสมองและน่ารักดี ยังชอบชุดที่เธอใส่ในแต่ละเรื่องด้วย เธอเป็นคนสวยเก๋และมีรสนิยมในการแต่งตัวสุดยอดคนนึงเลยนะคะ พอดีเราชอบเสื้อผ้ายุคนี้มาก ๆ ด้วยน่ะ แต่ละชุดที่เธอใส่ทั้งสวยทั้งเก๋ และเป็นตัวของตัวเองมาก แล้วที่สำคัญ เป็นผู้หญิงที่รักษารูปร่างเก่ง จนแก่แล้วรูปร่างก็ยังดีอยู่

พูดถึงชุดในหนัง เรื่อง Breakfast at Tiffany's ชุดยาว black dress สวยคลาสสิกมาก เป็น Talk of The Town ในตอนที่หนังฉายจนมาถึงทุกวันนี้ หรือชุดในเรื่่อง My Fair Lady ก็สวยมากกก ไปเจอรูปรวมชุดของนางเอกในเรื่อง Breakfast at Tiffany's ในเวบ ออกแบบมาหลายสิบปีแล้วแต่ยังสวยหรูดูดีอยู่เลย


คลิกเข้าไปดูภาพไซส์ใหญ่ได้ที่นี่ค่ะ 1.bp.blogspot.com
แถมด้วยคลิปที่ออเดรย์ร้องมาฝาก มีฉากในหนังให้ชมอยู่หลายฉากเลยค่ะ

‪Moon River - Audrey Hepburn full song‬
พี่ติ๋ว...สวัสดีค่ะคุณพี่ หายไปนานเลย ดีใจที่สุขภาพดีขึ้นจนกลับมาเล่นบล็อกได้แล้ว แวะมาเยี่ยมกันแถมโหวตให้ด้วย ขอบคุณมากนะคะ

ขอแสดงความเสียใจที่สูญเสียคุณพ่อสามีค่ะ ขอส่งกำลังใจผ่านบล็อกให้พี่ติ๋วสุขภาพกายและใจแข็งแรงและเข้มแข็งค่า


โดย: haiku วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:22:13:35 น.  

 
ทำไมนะคะ โรคร้ายอย่างนี้ จะต้องมาเกิดกับผู้สูงวัยด้วย เขาอยู่มาตั้งนานแล้ว มาเกิดกับเขาในวัยขนาดนี้จะเอาแรงที่ไหนไปต่อสู้กับการรักษา

ทุกครั้งที่อรได้ยิน จะรู้สึกเสมอคะ
ว่าDestiny น่าเลยที่กำหนดให้โรคมาเกิดขึ้นในวัยนี้ ท่านอยู่มาขนาดนี้แล้ว น่าปล่อยให้ท่านใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไม่ได้เหรอ ไม่แฟร์เลยนะคะ

ขอไว้อาลัยด้วยคนนะคะ

ขออ้อนวอน Destiny เถอะคะ อย่าให้โรคภัยร้ายๆเกิดกับผู้ที่ไม่มีทางสู้ ไม่ว่าจะกำลังกาย กำลังใจ กำลังทรัพย์ เลยนะคะ
ที่จริงไม่เกิดกับใครเลยดีที่สุดคะ


โดย: cengorn วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:22:55:06 น.  

 
หวัดดียามเพลครับคุณไฮกุ

เสียดายลุงแอนดี้นะครับ
ถ้าจะนับก็เป็นเหมือนเพื่อนเก่าแก่...ฟังเพลงเขามาตั้งแต่หูเริ่มกระดิกภาษาอังกฤษนิดๆ
สมัยโน้นฟังรายการวิทยุมี "กูรอนซาน" เป็นสปอนเซ่อร์
ดึกดื่นถึงตี 3 ...ก็ฟังไปอ่านหนังสือไป
จนป่านนี้...ในสมองก็ยังถูกฝังด้วยสไตล์เพลงรุ่นนี้
จนเพลงยุคใหม่ไม่สามารถชำแรกแทรกเบียดเข้ามาได้

ฟังทุกเพลงที่คุณไฮกุใส่เพลย์ลิสต์มา
ปล่อยใจ(อู้งาน)สักครึ่งชั่วโมงก่อนฉันเพลครับ
ขอบคุณและอาลัยลุงแอนดี้...ที่ขับกล่อมแฟนๆมายาวนาน

มีความสุขกับงานในวันแรกของเดือนตุลาครับคุณไฮกุ


โดย: Dingtech วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:11:30:41 น.  

 More Flower Bouquet Comments

-------------------------
เก็บดอกไม้แห่งความสุขมาฝากค่ะ หวังอย่างยิ่งว่าคุณไฮกุ คงสบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:14:56:03 น.  

 
ซักสองวันมาแล้วเพิ่งได้คุยกับพี่ตุ๊ก - tuk tuk @korat เรื่องนี้ค่ะ จากเรื่องเพลงก็ไหลมาเรื่อยว่า ชอบออเดรย์ จริงๆ ไม่ทันหนังที่เธอเล่น แต่ได้เห็นภาพบ้าง ก็จะนอกเรื่องไปถึงจัดลำดับความสวยกัน ให้เกรซ เคลลี่ , วิเวียน ลี , ออเดรย์ เฮปเบิร์น จนมาจบที่อลิซาเบธ เทย์เลอร์


จากบล็อก...

ไว้วันเบาๆ ประมาณวันศุกร์นะคะ จะทำมาลงเรื่อยๆ ตั้งใจเหมือนกันค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:19:07:44 น.  

 
โย จาปิ สีเต อถวาปิ อุณฺเห วาตาตเป ฑํสสิรึสเป จ
ขุทฺทํ ปิปาสํ อภิภุยฺย สพฺพํ รตฺตินฺทิวํ โย สตตํ นิยุตฺโต
กาลาคตญฺจ น หาเปติ อตฺถํ โส เม มนาโป นิวิเส วตมฺหิ

คนใด ไม่ว่าจะหนาวหรือร้อน มีลมแดด เหลือบยุงก็ไม่พรั่น
ทนหิวทนกระหายได้ทั้งนั้น ทำงานต่อเนื่องไปไม่ขาด ทั้งคืนวัน
สิ่งที่เป็นประโยชน์มาถึงตามกาล ก็ไม่ปล่อยให้สูญเสียไป
คนนั้นย่อมเป็นที่ชอบใจของสิริโชค สิริโชคขอพักพิงอยู่กับเขา

มีความสุขกับการทำกิจการงานที่ดีมีประโยชน์ ตลอดไป...นะคะร่วมไว้อาลัยนักร้องมากความสามารถด้วยคน..ค่ะ

เพลงของแอนดี้ ฟังง่าย ๆ สบาย ๆ แต่แฝงไว้ด้วยความไพเราะมากมาย
น่าเสียดาย ที่สุดท้ายแล้ว เราก็ต้องจากกันไป...นะคะ

โหวต...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:11:19:00 น.  

 
คุณอร...ก็คิดซะว่าเป็นธรรมดาโลก คุณลุงแก่แล้วก็ต้องเจ็บป่วยเป็นธรรมดา แต่ก็ไม่น่าจะเป็นมะเร็งเนอะ จะว่าไปแล้ว แกก็อายุยืนนะคะ แปดสิบห้าแน่ะ บอกคุณอรให้ปลง แต่ยังไงเราก็อดเสียดายคุณลุงไม่ได้อยู่ดี รักเพลงคุณลุงมาก ๆ ฟังมาตั้งแต่ยังเอ๊าะ ๆ ถึงเดี๋ยวนี้ก็ยังรักไม่เลิก โอ้ย ยิ่งพูดก็ยิ่งเสียดายคุณลุงจริง ๆ ค่ะ


ครูดิ่ง...โอ้โห ฟังชื่อ "กูรอนซาน" แล้ว ความหลังลอยลมมาลิ่ว ๆ เลยค่า แต่จำได้แต่ชื่อ นึกไม่ออกว่าเป็นสินค้าอะไร สมัยก่อนครูดิ่งดูหนังสือดึกเอาเรื่องเลยนะคะ แต่ดูหนังสือดึก ๆ ก็ดีไปอย่างตรงที่เงียบดี

ฟังเพลงตอนดึก ๆ หรือเช้ามืดนี่เพราะกว่าปกติ ว่ามั้ยคะ เมื่อก่อนจะฟังแต่เพลงลูกทุ่งเก่า ๆ มากกว่า อย่างเพลงทูล ทองใจ สมยศ ทัศนพันธุ์ ก้าน แก้วสุพรรณ อะไรทำนองนี้ ฟังช่วงเช้ามืดยิ่งเพราะจัดเลย มาเริ่มฟังเพลงฝรั่งก็ตอนเป็นวัยซะรุ่น ฟังตามพี่สาว จะชอบเพลงเก่า ๆ อีกเหมือนกัน นอกจากเพลงของลุง Andy แล้วก็จะชอบเพลงของ ลุง Frank Senatra ลุง Nat King Cole อะไรแนว ๆ นี้แหละค่ะ ฟังได้ไม่เคยเบื่อเลย ดีใจจังที่ครูดิ่งชอบเพลงที่หามาให้ฟัง ไปหาคลิปเพลงโปรดอีกสองเพลงมาฝากค่ะ


A Summer Place 1962 - Andy Williams
‪Love Is A Many Splendored Thing‬ - Andy Williams
ครูเกศ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณหนู...ฟังคุณหนูพูดถึงนักแสดงสาวรุ่นเก่าแล้วยิ้มเลย ชอบทุกคนที่เอ่ยชื่อมา สวยหมดเลย นักแสดงผู้หญิงสมัยก่อนเขาสวยจริง ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ หน้าตาเลยสวยแบบมีเอกลักษณ์ ไม่เป็นบล็อกเดียวกันเหมือนสาวสมัยนี้

ถ้าเป็นเรา ให้สี่สาวได้ตำแหน่งความงามเป็นเลิศเท่า ๆ กัน สวยกันคนละแบบ เจ้าหญิงเกรซสวยแบบอุดมคติ งามพร้อมไปหมด โครงหน้าและรูปร่างเป๊ะสุด ๆ วิเวียน ลีห์ กับ อลิซาเบธ เทย์เลอร์ สวยแบบคมเข้ม วิเวียนออกจะเฮี้ยวหน่อย (นึกถึงบทสการ์เลตในเรื่อง "วิมาลอย") ส่วนอลิซาเบธมีเสน่ห์แบบเย้ายวน สาวออเดรย์สวยเก๋แบบซน ๆ สรุปว่าชอบหมดทั้งสี่นางเลยค่ะ


คุณปอป้า...ขอบคุณที่แวะมาร่วมไว้อาลัยคุณลุงและโหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:20:47:02 น.  

 


โดย: 8088-xt วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:23:30:46 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


.........

สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

พีชแวะมาทักทายค่ะ ไม่ได้คุยกันนานแล้ว คิดถึงจังเลยค่ะ โหวตให้ก่อน และขอโทษนะคะที่ยังไม่ได้อ่านรายละเอียดเลยค่ะ เด๋วว่างแล้วจะแวะมาอีกรอบนะคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:0:13:36 น.  

 
บีก็เเวะมาทักทายเช่นกันค่ะสบายดีนะค่ะบีกับน้องนาทัชชาสบายดีค่ะ


โดย: นาทัชชา วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:1:23:15 น.  

 
คุณไฮกุทันเหตุการดีจังค่ะ ขอบคุณมากนะคะ
ขอร่วมไว้อาลัยด้วยคน

เพิ่งจะมาฮิตถ่ายรูป ก็ตอนที่มีคอมพ์นี่แหละค่ะ
สมัยก่อนไม่กล้าแม้แต่จะคิด รู้ตัวดีว่าไม่มีเงินค่าล้างรูปน่ะ แหะๆโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:2:04:01 น.  

 

ขอร่วมไว้อาลัยด้วยคนค่ะ
ชอบเพลงของ Andy Williams ค่ะ ร้องเพราะมาก ฟังสบายๆ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:2:24:52 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


สองเพลงที่พี่หนูหล่อชอบ
ก็เป็นเพลงโปรดของผมเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:6:24:05 น.  

 More Smile Comments

--------------------------------
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:6:56:48 น.  

 
มาอ่านบล็อกดีๆ และโหวตให้เช่นเคยนะคะ

เราเองก่อนมาสนใจธรรมะก็ไม่รู้เรื่องปานะเหมือนกันค่ะ

พอรู้ก็เลยอยากเอามาแบ่งปันกันน่ะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:8:35:52 น.  

 
วุ้ย ตอนหนุ่มๆ หล่อจริงๆ ค่ะ เห็นแล้วอดเคลิ้มไม่ได้ อิๆ
แวะมาทักทายยามสายๆ ค่ะ มีความสุขกับการทำงานแล้วก็อย่าลืมรักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:9:36:07 น.  

 
Moon River..

ชอบครับ เสียดายนักร้องดังๆ ทำไมมะเร็งนี่ใจร้ายจริง ชอบพรากชีวิตไปเรื่อยเลย

นักร้องดัง นักร้องเก่าบ้านเราก็เหมือนกัน ผมจำไม่ได้แล้วว่าเป็นใคร ที่ตอนนี้ต่อสู้กับโรคร้ายอยู่นะ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:12:36:41 น.  

 
น วิสฺสเส อิตฺตรทสฺสเนน

ไม่ควรไว้วางใจ เพียงด้วยพบเห็นกันนิดหน่อย

ดำเนินชีวิตด้วยความมีสติรอบคอบในทุกเรื่อง ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:13:31:08 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาร่วมไว้อาลัยให้แก่ Andy Williams ด้วยครับ

จริง ๆ แล้วผมก็ไม่รู้จักผลงาสนของเขามาก่อนหรอกครับ แต่ได้อ่านประวัติและเรื่องราวในบล็อกนี้แล้วก็ยอมรับว่าเขาน่าจะเป็นศิลปินใหญ่คนหนึ่งครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:14:20:29 น.  

 
โอ้ว้าว รวมภาพชุดออดรีย์ เฮพเบิร์น สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะคุณไฮกุ
ดาราคนนี้มีสไตล์เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร เอิงชอบมาก
หน้าตาเธอก็น่ารักอีกต่างหาก เป็นดาราอมตะคนนึงของฮอลลีวู้ดจริงๆ

พูดถึงคุณแม่เอิงนี่เป็นแฟนคลับตัวยงเลยค่ะ
เอิงเพิ่งมาดูหนังของออดรีย์ตอนโตแล้ว ดูทุกเรื่องชอบทุกเรื่อง
โดยเฉพาะมายแฟร์ เลดี้ ฉากเสื้อผ้าสวย สถานที่ก็งาม ^.^

ปล.วันนี้มีโอกาสอัพบล็อกใหม่ เอาภาพจากเมือง Bellagio มาฝากค่ะโดย: diamondsky วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:16:01:38 น.  

 
ผลุบโผล่ แต่ก็มาค่ะ แวะมายิ้มให้กันค่ะ คุณไฮกุ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:20:48:57 น.  

 
แวะมาบอกว่า ฝันดี ราตรีสวัสดิ์นะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:21:24:15 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เก็บฝันวันผ่าน Home & Gargen Blog ดู Blog
AdrenalineRush Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


มาร่วมไว้อาลัยค่ะ
เป็นศิลปินที่ร้องเพลงได้เพราะมาก
บุ๊งชอบเพลงสไตล์นี้ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:22:26:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ..
ขอร่วมไว้อาลัยด้วยคนค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:23:01:34 น.  

 
มาแล้วววววววววค่า

รีบปั่นบล๊อคอย่างว่องไวโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:0:50:46 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:5:48:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:6:08:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:6:24:26 น.  

 

ลัลล้าที่ซาฟารีเวิลด์
-----------------------------
เมื่อวานนำเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษาที่ซาฟารีเวิลด์ เดินเสียจนขาบวมเลย นานๆจะเดินไกลเสียที อรุณสวัสดิ์นะคะ ขอให้มีความสุขตลอดวันเลยค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:7:56:00 น.  

 
แล้วจะแว๊บมาอ่านอีกนะ. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .

*~*~*~*...ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:21:16:29 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:6:06:58 น.  

 
อรุณสวัสดิ์วันหยุดค่ะ สาวเพิ่งว่างมาเยี่ยม หวังว่าคงสบายดี


โดย: sawkitty วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:7:17:17 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามเย็น...สวัสดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:18:09:06 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:6:00:29 น.  

 
คุณ8088-xt…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณพีช...ดีใจสุด ๆ ที่คุณพีชแวะมาหา คุณพีชหายเงียบไปนานเลย ดีใจที่กลับมาเล่นบล็อกได้แล้วนะคะ แวะมาก็โหวตให้เลย ขอบคุณมากจ้า เดี๋ยวแวะไปหาที่บล็อกค่า


คุณนาทัชชา...ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ


คุณไก่...ขอบคุณที่แวะมาไว้อาลัยคุณลุงนะคะ ต้องขอบคุณคุณลุงแอนดี้ที่ทำให้อัพเรื่องแบบทันการณ์

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเรื่องการถ่ายรูปก้าวหน้ามากจริง ๆ จะถ่ายเยอะแค่ไหนก็ได้ นี่ถ้าเป็นเมื่อก่อน คุณไก่ถ่ายรูปมาเป็นพันรูปแบบนั้น คงจ่ายค่าล้างรูปหมดตัวแน่

ขอบคุณที่แวะมาเคาะบอกเรื่องบล็อกใหม่นะคะ หายศีรษะไปหลายวัน ไม่รู้ว่าคุณไก่จะอัพบล็อกใหม่ไปแล้วหรือยัง


คุณกาญ...แวะมาไว้อาลัยคุณลุงแถมมีดอกไม้สวย ๆ มาฝากด้วย ขอบคุณมากจ๊ะ


คุณก๋า....เราก็ชอบสองเพลงนี้เหมือนกันค่ะ แต่ชอบเพลงหลังมากกว่านิดนึง

หมิงหมิงรูปที่สิบแปดถูกใจอะไรน้้า หัวเราะร่วนเชียว เห็นรูปแล้วอมยิ้มตามไปด้วยเลย


ครูเกศ...ขอบคุณที่แวะมาอรุณสวัสดิ์ค่ะ


คุณเต้ย...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ

ต้องขอบคุณคุณเต้ยที่อธิบายเรื่องน้ำปานะอย่างละเอียดเลย เราว่าคงมีคนที่ได้รู้แค่ชื่อแต่ไม่รู้ความหมายเหมือนเราเยอะ ขอให้คุณเต้ยเจริญในธรรมะยิ่ง ๆ ขึ้นไปนะคะ


คุณปุ๋ย...เห็นด้วยค่า คุณลุงตอนหนุ่ม ๆ หล่อได้ใจจริงค่ะ ถึงจะสูงวัยก็ยังดูดีมาก


คุณตฤณ...ตอนนี้ฟังเพลง Moon River ทุกวันเลยค่ะ ฟังแล้วก็ยิ่งคิดถึงคุณลุง

นึก ๆ ดูแล้ว นักร้องเก่าของไทยที่ป่วยมีอยู่หลายคน อย่างคุณก้าน แก้วสุพรรณ คุณดอน สอนระเบียบ คุณชายธง ทรงพล และอีกหลาย ๆ ท่าน น่าเห็นใจที่ส่วนใหญ่จะลำบากเรื่องการเงิน รายที่มีสมาคมนักร้องเข้ามาช่วยเหลือก็ดีหน่อย ส่วนท่านที่ไม่มีใครเหลียวแลก็แย่เลย


คุณปอป้า...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณอาคุงกล่อง...ขอบคุณที่แวะมาทักทายและร่วมไว้อาลัยลุงแอนดี้นะคะ คุณลุงเป็นนักร้องดังมาก คนในวงการให้การยอมรับนับถือ คนที่เป็นคอเพลงฝรั่งเก่า ๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก คุณอาคุงกล่องฟังเพลงคุณลุงแล้วชอบบ้างไหมคะ


คุณเอิง...ฟังคุณเอิงพูดถึงออเดรย์กับ My Fair Lady แล้วคิดถึงหนังเรื่องนี้จัง ดูมาไม่รู้กี่รอบแล้วก็ยังไม่เบื่อเลยค่ะ เป็นหนังที่น่ารักมาก เพลงเพราะ แถมได้ดูชุดและโลเกชั่นสวย ๆ ด้วย ไม่พูดมากแระ ไปค้นดีวีดีมาดูอีกรอบดีกั่ว

ดีจัง คุณเอิงพาเที่ยวอีกแล้ว ดูรูปที่เอามาฝากก็ชอบมาก แล้วจะแวะไปชมภาพต่อที่บล็อกนะคะ


คุณหนู...ขอบคุณที่แวะมาส่งยิ้มให้จ้า


คุณmp5…ขอบคุณที่แวะมาส่งเข้านอนค่า


คุณบุ๊ง...ขอบคุณมากที่แวะมาไว้อาลัยและโหวตให้นะคะ


คุณอ้อมแอ้ม...ขอบคุณที่แวะมาไว้อาลัยด้วยกันนะคะ


ครูเกศ & คุณต้นกล้า & คุณสาว & คุณmp5…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่า


โดย: haiku วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:7:57:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 162 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.