happy memories
Group Blog
 
<<
กันยายน 2564
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
25 กันยายน 2564
 
All Blogs
 

"飞刀又见飞刀" เพลงจากซีรีส์ "มีดบินกรีดฟ้า"

ooiooi


飞刀又见飞刀 "ทั้งรักและชิงชัง" (爱與恨)
คำร้อง : หลิวชาง ทำนอง : ถานเสวียน เรียบเรียง : เขอเกอ
ซับไทยโดย Aristotal / จอมยุทธ์น้อยแห่งยอดเขาซงซาน

เงาของเจ้าเหมือนทอดผ่าพายุทะเลทราย

ดินแดนอันรกร้างและว่างเปล่า

มองย้อนไปในผืนมนุษย์อันไพศาล

ไฉนกันเรือนกายเต็มไปด้วยรอยบอบช้ำ

หากจันทร์นี้ไม่ส่องแสงนานเช่นเคย

เจ้ามองดูแล้วคงพลั้งพลาด

ยามดอกไม้ผลิบานได้แต่หักล้มข่มใจ

ถึงกระนั้นสุดหักห้ามน้ำตาให้ไหล

มองย้อนไปเมื่อวัยเยาว์ความรู้สึกเราได้เติบ

หากไม่มีแล้วฝันสุขสงบ

หลายคราคะเนค่ารักเท่าแสงบางเบา

แต่แท้จริงเป็นแสงเดือนกดทับดวงใจ

หลายสิ่งเกิดจากเจ้่าอยู่ข้างกาย

โลกแห่งฝันที่เกิดนั้นหลายครา

ถึงขั้นตัวเรามิอาจต้านไหว

ทั้งรักทั้งชิงชังตั้งแต่ผมดำจวบเทาขาว

ยังคงถือมั่นแสงแห่งรัก

ทางหมดสิ้นในรักด้วยการเข่นฆ่า

แต่ดวงจิตมิคิดปลิดกังวล

หากวันหน้ามีทัณฑ์ทุกข์ลงมาจากฟากฟ้า

เจ้ายังเป็นบ่าวสาวของข้าเสมอ

พระจันทร์เมื่อวานนี้ช่างน่าจดจำ


ooiooi


บล็อกที่แล้วเขียนตัวอักษรจีนให้ชม บล็อกนี้หาเพลงจีนเพราะ ๆ ให้ฟังค่ะ ตอนนี้ตามดูซีรีส์ที่พระเอกหล่อมากกกสองเรื่องคือ "มีดบินกรีดฟ้า" (ช่อง ๓) และ “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย” (ช่อง ๘) ขอคุยถึงเพลงของเรื่องแรกก่อน เรื่อง “มีดบินกรีดฟ้า” ฉายวันจันทร์-พุธ เวลาประมาณห้าทุ่ม เนื้อเรื่องสนุกใช้ได้ ที่ดีมากคือฟามหล่อของพระเอกนี่แหละที่ทำให้ตามดูได้ทุกตอน หนุ่มคนนี้ชื่อ หลิวข่ายเว่ย หลงรักตั้งแต่ดูเรื่อง "สัญญารักจักรพรรดิ์คังซี" ฉายทางช่อง ๓ ตอนที่เห็นหน้าเรื่องนี้ก็คุ้น ๆ อยู่ว่าเคยดูจากเรื่องไหนสักเรื่อง มาอ๋อตอนที่ค้นข้อมูล เรื่องก่อนต้องโกนหัวก็ยังหล่อจัดได้ใจ แถมหน้าเด็กด้วยอายุสี่สิบกว่าแล้วแต่หน้ายังใสกิ๊งงงง
เพลงนี้อยู่ในไตเติ้ลท้ายเรื่อง ได้ยินครั้งแรกก็ติดหูเลย เพราะจริง ๆ ค่ะ เสียดายที่หาเนื้อเพลงภาษาจีนไม่ได้ มีแต่คำแปลที่อยู่ในคลิปเพลง เนื้อเพลงเขียนได้เพราะและความหมายลึกซึ้งดี ทำนองเพลงก็เพราะมาก ๆ
มีดบินกรีดฟ้า (飛刀又見飛刀 The Legend of Flying Daggers) ละครโทรทัศน์จีนกำลังภายใน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. ๒๐๑๖ สร้างมาจากเรื่อง “ฤทธิ์มีดสั้น” ของ โก้วเล้ง นำแสดงโดย หลิว ข่ายเวย, หยาง หรง, หวง หมิง, กวน จื้อปิน, อู๋ หยิ่งเจี๋ย ออกอากาศทางช่อง ๓ ต่อจากละครเรื่อง “บูเช็คเทียน”
ในอดีต “ลี้น้อยมีดบิน” ลี้คิมฮวง กับ เซี่ยงกัวกิมฮ้ง เจ้าสำนักกิมงึ้งหลังจากที่ทั้งสองคนประลองยุทธตัดสินความเป็นความตายกันแล้ว เซี่ยงกัวกิมฮ้งเสียชีวิต ลี้คิมฮวงหายสาบสูญ แต่ ลี้ไฮว หลานชายของลี้คิมฮวง กลับเป็นลูกชายของ ลี้มั่งแช กับ เซี่ยงกัวเซียง ลูกสาวของ เซี่ยงกัวกิมฮ้ง เซี่ยงกัวเซียง จู่ ๆ ก็ถูกฆ่าตายอย่างอนาถ และสืบเนื่องที่กล่าวขานกันว่าในมือของเซี่ยงกัวเซียงมีขุมทรัพย์ของสำนักกิมงึ้งซุกซ่อนอยู่ ด้วยเหตุนี้เองทำให้ฐานะของลี้ไฮวถูกเปิดเผย
ในช่วงคับขัน ลี้ไฮวได้รับการช่วยชีวิตจาก ซิไฉ่เย่ หญิงสาวลึกลับครั้งแล้วครั้งเล่า ลี้ไฮว,ซิไฉ่เย่, ลี้เจี่ย และ เหล่งอิก ยังมี ปึงคอค่อ หญิงสาวที่หมั้นหมายแต่เด็ก ร่วมกันตามหาศัตรูที่ฆ่าแม่ ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันจนก่อเกิดมิตรภาพที่แนบแน่น ลี้ไฮวและซิไฉ่เย่ ฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกันจนก่อเกิดเป็นความรัก ถึงกับตัดสินใจถอนตัวจากยุทธภพ แต่ด้วยความบังเอิญกลับพบว่าซิไฉ่เย่และตนเองมีความแค้นที่ฆ่าพ่อซึ่งไม่สามารถอยู่ร่วมโลกกันได้
ลี้เจี่ยเพื่อปึงคอค่อแล้ว ต้องผิดใจกลายเป็นศัตรูกับลี้ไฮว ลี้มั่งแชเพื่อที่จะรักษาเกียรติภูมิของตระกูลเอาไว้ จึงออกคำสั่งให้ลี้ไฮวเป็นตัวแทนสกุลลี้ประลองยุทธตัดสินแพ้ชนะกับซิไฉ่เย่ ในช่วงที่กำลังแตกหักนั่นเอง คู่รักคู่หนึ่งต้องเผชิญกับความรักและโศกนาฏกรรม กระทั่งความจริงทั้งหมดปรากฏ คนทั้งสองปรับความเข้าใจกันได้ คืนดีกันดังเดิม
นักแสดงนำหลัก

หลิว ข่ายเวย รับบท ลี้ไฮว
หยาง หรง รับบท ซื่อ ไฉ่เย่
หวง โหย่วหมิง รับบท ลี้ เจีย
อู๋ หยิ่งเจี๋ย รับบท ปึง คอค่อ
สาวใหญ่คนนี้ก็งามได้ใจ ดูแล้วสวยกว่านางเอกนะ แสดงเป็นแม่เลี้ยงพระเอกคลิกชมซีรีส์ได้ครบทุกตอนที่นี่ค่ะ
ch3plus.com


ภาพและข้อมูลจาก
Hawick Lau刘恺威 Thailand FanClub
杨明娜,Yangminna Thailandfanpage

บีจีจาก wallpaperaccess.com ไลน์จากคุณญามี่
กรอบจากคุณ ebaemi และคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor

 

Create Date : 25 กันยายน 2564
0 comments
Last Update : 25 กันยายน 2564 23:46:18 น.
Counter : 2073 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณlovereason, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณmariabamboo, คุณSweet_pills, คุณเริงฤดีนะ, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณInsignia_Museum, คุณtoor36, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณmcayenne94, คุณสองแผ่นดิน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณหอมกร, คุณmultiple, คุณ**mp5**, คุณปรศุราม, คุณอุ้มสี, คุณมยุรธุชบูรพา, คุณkatoy, คุณkae+aoe, คุณเนินน้ำ, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณทนายอ้วน, คุณทูน่าค่ะ, คุณSai Eeuu, คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร, คุณดาวริมทะเล, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณตะลีกีปัส, คุณชีริว


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.