happy memories
Group Blog
 
 
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 มกราคม 2562
 
All Blogs
 
นิทรรศการภาพวาดพู่กันจีน ผลงานของ ดร.ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง

อัพบล็อกแบบด่วนจี๋ ทราบข่าวแบบกระชั้นชิดมาก อยากจะบอกข่าวคนที่สนใจภาพวาดพู่กันจีนค่ะ ชื่อนิทรรศการ "ศิลปะภาพวาด ผลงานของ ดร.ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง" เสียดายที่งานจัดแค่ ๕ วันเอง พรุ่งนี้จะหมดเขตแล้ว ท่านใดชอบงานแบบนี้ก็แวะไปชมได้ที่ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน งานนี้ไม่ต้องพกกล้องไปเพราะเขาห้ามถ่ายภาพจ๊ะ


กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และ บริษัท แรอาร์ต จำกัด จัดงานนิทรรศการชุดศิลปะภาพวาด ผลงานของ ดร.ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง (Dr.Yuhua Shouzhi Wang) ศิลปินผู้มีชื่อเสียงและได้รับยกย่องเป็นศาสตราจารย์แห่งจิตกรรมโดยแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นภาพสีน้ำมันของตะวันตก หรือแนวภาพวาดน้ำหมึกของตะวันออก

นายบุญเลิศ คำดี รองผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ประธานในพิธีได้กล่าวถึง ดร.ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง ว่า ผลงานอันโดดเด่นของดร.ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดย ดร. ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง มีมโนศิลป์แนวตะวันออกที่เข้มข้นแต่ยังแสดงถึงภาพลักษณ์ของตะวันตกอย่างเด่นชัดอยู่ในผลงานของท่าน ไม่ว่าจะเป็นภาพสีน้ำมันของตะวันตก หรือแนวภาพวาดน้ำหมึกของตะวันออก ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่มีคุณภาพ มีความประณีต โดดเด่น และเป็นหนึ่งในศิลปินเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการยกย่องจากสภาคองเกรสสหรัฐอเมริกาในฐานะศิลปินและจิตรกรผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งได้มีการจัดแสดงภาพเขียนอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา

ผลงานอันโดดเด่นที่ได้รับการยกย่องและกล่าวถึงมากที่สุด คือ ประติมากรรมศิลปะภาพเหนือจริงและน้ำหมึกรูปดอกบัว ด้วยรูปแบบการสร้างสรรค์จิตรกรรมแบบเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้โดยสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาบันทึกไว้ว่าเป็น “ศิลปะจีนที่หาใครเปรียบไม่ได้” นอกจากนี้ยังมีงานแกะสลักปะการังเทียมและหินกรวดด้วยมือของท่าน ซึ่งทำจากวัสดุน้ำหนักเบาและแสดงในเคลือบสี ซึ่งได้ถูกบันทึกไว้ว่าเป็น “สมบัติล้ำค่าของโลก”

การแสดงภาพเขียนของ ดร. ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย นอกจากจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ของวงการศิลปะในไทยให้ได้สัมผัสชิ้นงานสร้างสรรค์จากศิลปินที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างสัมพันธภาพและเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยของเหล่าศิลปินอีกด้วย

โดยภายในงานได้มีการจัดแสดงผลงานทางศิลปะของ ดร.ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง มากมาย อาทิ ผลงานบ้านโบราณบนเนินเขา, หมู่บ้านชาวประมงในหุบเขาข้างทะเลสาบ, ปราสาทโบราณ, ดอกทานตะวัน, ชมดอกโบตั๋นผลไม้ในตะกร้าไม้ไผ่, ดอกเบญจมาศสีชมพู, มีรสชาติ, ทับทิม, จิตวิญญาณ เสน่ห์ฤดูใบไม้ร่วง, บริสุทธิ์ผุดผ่อง เป็นต้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงลายน้ำหมึกที่เป็นธรรมชาติ สดใสมีชีวิตชีวา มองแล้วสบายตา เปี่ยมไปด้วยพลังและมนต์เสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์

ภาพเขียนของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกท่านนี้ แสดงให้เห็นถึงชิ้นงานอันโดดเด่น ความงดงามของภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และรูปแบบลายเส้นที่มีรูปแบบเฉพาะตัว สร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็น ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ที่โลกศิลปะในไทยได้สัมผัสประสบการณ์เช่นนี้         
 
นิทรรศการเป็นความร่วมมือของ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และ บริษัท แรอาร์ต จำกัด (สหรัฐอเมริกา) จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๓-๒๗ มกราคม ๒๕๖๒ ณ เวิร์คช็อป ๒ (ชั้น ๒) หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน เวลา ๑๐.๐๐ น. – ๑๙.๐๐ น. และเปิดให้ทุกท่านที่สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และกรุณางดถ่ายภาพผลงาน


1b12
บรรยากาศวันเปิดนิทรรศการ


16
34578910618
ภาพและข้อมูลจาก
ryt9.com
rcac84.com
send2press.com
bangkokbiznews.com
เพจหอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ ไลน์จากคุณญามี่

Create Date : 26 มกราคม 2562
Last Update : 26 มกราคม 2562 23:15:38 น. 0 comments
Counter : 887 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณALDI, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณJinnyTent, คุณสองแผ่นดิน, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณกะว่าก๋า, คุณSweet_pills, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณ**mp5**, คุณเรียวรุ้ง, คุณเกศสุริยง, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณkae+aoe, คุณหอมกร, คุณสันตะวาใบข้าว, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณInsignia_Museum, คุณเริงฤดีนะ, คุณmariabamboo, คุณญามี่, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณmambymam, คุณอุ้มสี, คุณThe Kop Civil, คุณRinsa Yoyolive, คุณSai Eeuu


BlogGang Popular Award#15


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.