happy memories
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
จิตรกรพู่กันจีนบนเครื่องบินที่หายไป
ภาพจาก theepochtimes.comข่าวเครื่องบินมาเลย์แอร์ไลน์สสูญหายไปนับถึงวันนี้ก็จวนสิบวันได้แล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะหาเจอ ที่คิดไม่ถึงคือ เที่ยวบินนี้มีคณะจิตรกรพู่กันจีนที่เดินทางไปสัมนาที่มาเลเซียรวมอยู่ด้วย แต่ละท่านเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง ล่าสุดข่าวออกมาว่าเครื่องบินน่าจะโดนจี้ไปลงที่ใดที่นึง ตอนนี้ก็ได้แต่ภาวนาและขอให้เพื่อน ๆ ช่วยกันส่งกำลังใจให้หาเครื่องบินพบในเร็ววัน และผู้โดยสารรอดชีวิตหมดทั้งลำด้วยเถิด


ปล. ภาพวาดในบล็อกเจ็ดภาพแรกไม่ใช่ผลงานของจิตรกรบนเครื่องที่หายไป ค้นในกูเกิ้ลมาค่ะบล็อกคุณปอนอาทิตย์นี้

อยู่เย็นย่อมเป็นสุข
สื่อจีนเผยชื่อและผลงานจิตรกรพู่กันจีน ผู้สูญหายไปกับเที่ยวบิน MH370สื่อจีนเผยภาพผลงานบางส่วนของคณะจิตรกรพู่กันจีน ที่เดินทางไปจัดสัมมนาภาพเขียนพู่กันจีนในหัวข้อ "ความใฝ่ฝันของจีน ภาพเขียนงามวิจิตร" ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ก่อนที่จะเดินทางกลับพร้อมเที่ยวบินโดยสาร MH370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ซึ่งสูญหายไประหว่างทางบินกลับกรุงปักกิ่ง ย่างเข้าวันที่ ๕ แล้ว (๑๒ มี.ค.)

ภาพจาก aliexpress.comสื่อจีนเผย (๑๒ มี.ค.) ภาพส่วนหนึ่งของคณะศิลปินจีนที่ร่วมเดินทางไปร่วมงานสัมมนาภาพเขียนพู่กันจีนในหัวข้อ "ความใฝ่ฝันของจีน ภาพเขียนงามวิจิตร" ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย เมื่อวันที่ ๕ มีนาคมที่ผ่านมา แต่ในเที่ยวกลับกรุงปักกิ่งด้วยเที่ยวบิน MH370 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เครื่องบินดังกล่าวกลับสูญหายระหว่างทางฯ

ภาพจาก aliexpress.comซีอาร์ไอ รายงานว่า คณะจิตรกรพู่กันจีน จัดสัมมนาภาพเขียนพู่กันจีนในหัวข้อ "ความใฝ่ฝันของจีน ภาพเขียนงามวิจิตร" ซึ่งจัดขึ้น ๓ วัน ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย โดยบรรดาศิลปินได้รังสรรค์ภาพเขียนพู่กันจีนในสถานที่จัดงาน ถ่ายทอดมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมจีนด้วยพู่กันจีนคณะจิตรกรดังกล่าวประกอบด้วยจิตรกรพู่กันจีนจำนวน ๒๔ คน จากกรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้ มณฑลซานตง เจียงซู เสฉวน และเขตปกครองตนเองชนเผ่าอุยกูร์ซินเจียง

ภาพจาก pinterest.comรายงานข่าว เมื่อวันที่ ๙ มี.ค. อ้างนายเลี่ยว เหว่ยเฉิง ประธานบริษัทอาร์ต เพนนินซูล่า เอ็นเตอร์ไพรส์ (Art Peninsular Enterprise) ของมาเลเซีย ซึ่งร่วมกับเว็บไซต์ไอบีไอซีเอ็น (ibicn.com) ของจีน จัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะระหว่างวันที่ ๔-๖ มี.ค. ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ระบุว่า คณะศิลปินและผู้ติดตามชาวจีนทั้งสิ้น ๒๙ คน อันประกอบด้วยจิตรกรและนักวาดพู่กันซึ่งเกือบทั้งหมดเป็น "ศิลปินสมาคมนักเขียนพู่กันแห่งชาติจีน” รวม ๑๙ คน ญาติและคนสนิท ๖ คน และเจ้าหน้าที่จีน ๔ คน เป็นส่วนหนึ่งของผู้โดยสารกว่า ๒๒๗ ชีวิต เที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่สูญหายไประหว่างการเดินทางกลับกรุงปักกิ่ง เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ ๘ มี.ค.

ภาพจาก wikipedia.org“ผมพบพวกเขาครั้งสุดท้ายในเวลาราว ๒๑.๓o น. หลังจากช่วยเช็คอินเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นพอผมกลับถึงบ้านตอนหลังเที่ยงคืนนิดหน่อยก็โทรหาโหว ปัว หัวหน้าฝ่ายผู้จัดงานชาวจีน เขายังบอกว่าทุกอย่างราบรื่น” นายเลี่ยว เหว่ยเฉิง ประธานบริษัทอาร์ต เพนนินซูล่า เอ็นเตอร์ไพรส์ (Art Peninsular Enterprise) ของมาเลเซีย กล่าว โดยโหว วัย ๓๓ ปี ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้โดยสารของเที่ยวบินฯ นี้“ผมรู้สึกเสียใจมากเมื่อได้ทราบข่าว ทั้งที่สภาพอากาศก็เป็นปกติ มันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดถึงเลย”


ทั้งนี้ เลี่ยวเสริมว่า นิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๔ แล้ว โดยคณะศิลปินจีนที่เดินทางมาร่วมงาน เช่น นายเหมิง เกาเซิง รองประธานสมาคมนักวาดพู่กันจีน และนาย เมห์เม็ต อะบูลา จิตรกรจากเขตปกครองตนเองซินเจียง อีกทั้งยังมี นายหลิว รู่เซิง ศิลปินที่อายุมากที่สุดของกลุ่ม วัย ๗๖ ปี จากนครหนันจิง (นานกิง) มณฑลเจียงซู โดยหลิวซึ่งมาพร้อมกับภรรยา

ภาพจาก deltiolog.wordpress.comก่อนหน้านี้ หม่า หยงอัน ประธานสมาคมอักษรพู่กันจีน ซึ่งร่วมจัดงานได้กล่าวกับไชน่าเดลีก่อนเดินทางว่า การไปครั้งนี้ได้พาคณะศิลปินชั้นแนวหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ไปด้วย หนึ่งในจำนวนนั้นคือ นายเหมิง เกาเซิง หัวหน้าคณะฯ อุปนายกสมาคมจิตรกรอักษรศิลป์จีน ระบุว่า ปีนี้เป็นปีครบรอบ ๔o ปีแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-มาเลเซีย จึงเลือกมาแลกเปลี่ยนกันที่มาเลเซีย ด้านหนึ่งเพื่อเชิดชูวัฒนธรรมอันเลิศล้ำของจีน และอีกด้านหนึ่งเพื่อแสดงความปรารถนาอันดีของบรรดาศิลปินจีนที่มีต่อมิตรภาพจีน-มาเลเซียด้วยรูปแบบศิลปะการเขียนภาพพู่กันจีนนี้

ภาพจาก artisoo.comศิลปินที่เดินทางไปทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเขียนอักษรจีน ภาพเขียนน้ำมัน และหมึกจีน อาทิ หลิว รู่ว์เซิง รองประธานพลเมืองอาวุโส สถาบันการศึกษาจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน หนานจิง, หลิว จ้งฟู่ สมาชิกของสภากรรมการจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน, หลู เป่าถัง นักเขียนพู่กันจีนระดับชาติ ได้รับการยกย่องว่าเป็นจิตรกรพู่กันจีน ที่มีชื่อเสียง แห่งศตวรรษที่ ๒o, เมห์เม็ต อะบูลา กรรมาธิการของเว็บไซต์ศิลปะ zhrmms.com, เหยา เจียนเฟิง หนึ่งในจิตรกรและนักเขียนพู่กันจีนแห่งศตวรรษ, จ้าว จ้าวฟาง คณบดีของมหาวิทยาลัยศิลปะฯ มณฑลเจียงซู, จาง จินฉวน ประธานกิตติมศักดิ์ของสมาคมศิลปินอักษรพู่กันจีน วัง หลินซื่อ สมาชิกสถาบันจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน ที่ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินผู้วาดรูปไก่แห่งหนานจิง, ตง กั่วเว่ย ประธานสมาคมศิลปะเขตหลี่ซุ่ย หนานจิง


ตง กั่วเว่ย เกิดปี พ.ศ. ๒๕o๙ เริ่มศึกษาภาพเขียนจีนที่มหาวิทยาลัยศิลปะหนานจิง และเริ่มงานเป็นครูศิลปะที่โรงเรียนหนานจิง ปัจจุบันเป็นประธานสมาคมศิลปะ ในเขตหลี่ซุ่ย หนานจิง รองผู้อำนวยการสถาบันภาพเขียนและอักษรจีน หลี่ซุ่ย อีกทั้งเป็นสมาชิกของคณะกรรมาธิการสถาบันวิจัยการเขียนอักษรจีน

หลิว รู่ว์เซิง รองประธานพลเมืองอาวุโส
สถาบันการศึกษาจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน หนานจิงหลิว รู่ว์เซิง เกิดใน ปี พ.ศ. ๒๔๘๑ เขาเป็นสมาชิกคนหนึ่งของ สมาคมอักษรพู่กันจีน ผู้อำนวยการศูนย์การวิจัย การประดิษฐ์ตัวอักษร สถาบันการศึกษาจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน หนานจิง และเป็นศิลปินอาวุโส โดยหลังจากที่เกษียณ เขาได้รับตำแหน่งรองประธานพลเมืองอาวุโส ของสถาบันการศึกษาจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน หนานจิง

หลิว จ้งฟู่ สมาชิกของสภากรรมการจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีนหลิว จ้งฟู่ เกิดใน ปี พ.ศ. ๒๔๘๕ เขาได้ทำงานการศึกษาศิลปะมานานหลายปี ข้อมือขวาของเขาประสบอุบัติเหตุจากรถยนต์ แต่ด้วยความอุตสาหะฝึกฝนข้อมือ จนกระทั่งเชี่ยวชาญในการวาดภาพ ประดิษฐ์ตัวอักษร การแกะสลักตราประทับ และยังสามารถใช้มือได้ทั้งสองข้างอย่างชำนาญ หลิว จ้งฟู่ เป็นสมาชิกของสภาจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน และ เป็นสมาชิกของ สมาคมนักสะสมแห่งชาติจีน

หลู เป่าถัง นักเขียนพู่กันจีนระดับชาติ ได้รับการยกย่องว่าเป็น
จิตรกรพู่กันจีนที่มีชื่อเสียง แห่งศตวรรษที่ ๒oหลู เป่าถัง เกิดใน ปี พ.ศ. ๒๔๗๘ นอกจากทำงาน เป็นวิศวกรอาวุโส เขายังเป็นนักเขียนพู่กันจีนระดับชาติ ได้รับการยกย่องว่าเป็นจิตรกรพู่กันจีน ที่มีชื่อเสียงแห่งศตวรรษที่ ๒o โดยสถาบันทางศิลปะวัฒนธรรมแห่งชาติจีน อังกฤษ และสหรัฐฯ อีกทั้งยังได้รับเกียรติให้เป็น 'ศิลปินจีนที่โดดเด่นระดับโลก'

เมห์เม็ต อะบูลา ครูสอนศิลปะที่โรงเรียนคาสือ นอร์มัล
และกรรมาธิการของเว็บไซต์ศิลปะ zhrmms.comเมห์เม็ต อะบูลา - เกิด ในปี ๒๕๒๒ ในคาสือ เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูรย์ เขาสำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยซินเจียง ในปี ๒๕๔๔ หลังจากเรียนด้านการศึกษาศิลปะ ที่มหาวิทยาลัยวิทยาลัยวิจิตรศิลป์ เขาได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน และยังเป็นนักวิชาการประจำสมาคมศิลปินชาวซินเจียง เป็นครูสอนศิลปะที่โรงเรียนคาสือ นอร์มัล และเป็นกรรมาธิการของเว็บไซต์ศิลปะ zhrmms.com ผลงานของเขามีมากมาย รวมถึง งานชุดนี้ ที่มีชื่อว่า บ้านเกิด (Home Town) , วันหนึ่งในหมู่บ้าน (A Day in a Village), ฤดูหนาวของคาสือ (The Winter of Kashi) เคยได้รับรางวัลจากงานศิลปะมาแล้วมากมาย
เหยา เจียนเฟิง หนึ่งในจิตรกรและนักเขียนพู่กันจีนแห่งศตวรรษเหยา เจียนเฟิง เกิดใน ปี พ.ศ. ๒๔๘๗ เป็นสมาชิกสมาคมจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน มีผลงานที่ได้รับรางวัล มาแล้วทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก อาทิ ภาพชนะเลิศอันดับหนึ่ง ในงานประกวดศิลปะ ๒oo๓ Cross-strait Exchange Art Exhibition เหยา เจียนเฟิง ยังจัดเป็นหนึ่งใน จิตรกรและนักเขียนพู่กันจีนแห่งศตวรรษ

จ้าว จ้าวฟาง คณบดีของมหาวิทยาลัยศิลปะฯ
และเป็นสมาชิกสมาคมจิตรกรรมและ อักษรพู่กันจีน มณฑลเจียงซูจ้าว จ้าวฟาง ศิลปินสตรี ผู้เกิดในปี พ.ศ. ๒๔๘๔ เป็นคณบดีของมหาวิทยาลัยศิลปะฯ และเป็นสมาชิกสมาคมจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน มณฑลเจียงซู ก่อนจะเกษียณ ได้ทำงานเป็นครูที่สถาบันกีฬาหนานจิง เธอศึกษาศิลปะจากภาควิชาจิตรกรรมจีน มหาวิทยาลัยหนานจิง ภายใต้การสอนของ ซู่ว์ เป่ยหง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของศาสตราจารย์ ถัน หยง

จาง จินฉวน ประธานกิตติมศักดิ์ของสมาคมศิลปินอักษรพู่กันจีนจาง จินฉวน เกิด ในปี พ.ศ. ๒๔๘๕ ในเขตซู่ว์หยง มณฑลเสฉวน ก่อนที่จะเกษียณฯ จาง จินฉวน มีตำแหน่งเป็นประธานของสมาคมอักษรจีน หลิวปันซุ่ย ขณะที่ตำแหน่งปัจจุบัน คือประธานกิตติมศักดิ์ของสมาคมศิลปินอักษรพู่กันจีน รวมทั้งเป็นรองประธานสมาคมจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน เป็นนักวิจัยที่สถาบันจีนศึกษา สมาชิกสภากรรมการแห่งสถาบันศิลปะจีน


นายจาง ได้เคยพิมพ์ผลงานรวมเล่มของตนชื่อว่า อักษรพู่กันจีนของจาง จินฉวน (Calligraphies of Zhang Jinquan) ได้เคยร่วมงานแสดงนิทรรศการแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมจีนที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อปี ๒๕๔๘ และนิทรรศการภาพเขียน จีน-ญี่ปุ่น ที่กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เมื่อปี ๒๕๕๓

วัง หลินซื่อ สมาชิกสถาบันจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน ที่ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินผู้วาดรูปไก่ได้สวยงามแห่งหนานจิงวัง หลินซื่อ เกิดใน ปี พ.ศ. ๒๔๘๕ สมาชิกสถาบันจิตรกรรมและอักษรพู่กันจีน เป็นนักวิชาการของสมาคมศิลปินเจียงซู สมาชิกของสถาบันโคลงกลอนเจียงซู นอกจากนั้นยังเป็นสมาชิกสภาการศึกษาโคลงกวีหนานจิง เดินทางมาร่วมงานพร้อมกับผลงานจิตรกรรมของตนที่ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินผู้วาดรูปไก่ แห่งหนานจิงภาพและข้อมูลจาก manager.co.thบีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 17 มีนาคม 2557
Last Update : 17 มีนาคม 2557 23:32:52 น. 42 comments
Counter : 5416 Pageviews.

 
หวังว่าคนบนเครื่องจะไม่เสียชีวิต
และเป็นการจี้ปล้นเครื่องบินเท่านั้นนะครับ

การสูญเสียบุคคลากรด้านศิลปะเช่นนี้
นับว่าน่าเสียดายมากๆครับ

ภาวนาและหวังว่าทุกคนจะปลอดภัยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:23:23:36 น.  

 
หนังสือเล่มนี้ผมทำขึ้นเพียง 10 กว่าเล่ม
และแจกเพื่อนๆจนหมดแล้วล่ะครับ

ตอนแรกคิดว่าจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก
แต่คนในบ้านยังไม่มีใครทำใจได้เลยครับ
ไม่มีใครอยากอ่านเลย
แม้จะรู้ว่าผมเขียนในเชิงระลึกถึง
ไม่ไ่ด้เขียนให้เศร้า

แต่แน่นอนครับ
มันสะเทือนใจคนอ่านแน่ๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:23:25:03 น.  

 
ในแง่ศิลปะ ภาพสวยมากครับ

ในส่วนของเที่ยวบิน ได้ยินว่ามีคนจีนอยู่บนเครื่องเยอะด้วย ผ่านไปนานมากแล้ว ผมคิดว่าน่าจะยังปลอดภัยดีอยู่ (ยังไม่เสียชีวิต) ผมถือคติว่า อยู่ต้องพบคน ตายต้องพบศพ ปัญหาคือข่าวที่ออกมาคือโดนสลัดอากาศจี้ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นปัญหาตอนนี้ก็คือ โดนจี้แล้วเครื่องไปอยู่ที่ไหน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:23:42:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

มาใช้สิทธิ์โหวตบล็อกศิลปะให้นะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:6:27:45 น.  

 
หวัดดีค่าคุณไฮกุ

เพิ่งรู้ว่า เครื่องบินสายมาเลย์นั้นมีจิตรกรฝีมือดีนั่งไปด้วย

ขอให้ทุกคนปลอดภัย พระคุ้มครองนะคะ


รินมาโหวตส่งกำลังใจให้คุณไฮกุค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:10:02:03 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

ดูแล้วเป็นเรื่องราวที่ไม่น่าเกิดขึ้นเลยนะครับ
ผลงานของศิลปินแต่ละท่านนี่ ระดับสุดยอด ปรมาจารย์ทั้งนั้น
อ.เต๊ะ ได้แต่หวังว่าเหตุการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีนะครับ

ปล.น้องแมว น่ารัก ขี้เล่นมากครับ มาไล่จับนกที่ บ้านอ.เต๊ะทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:11:38:13 น.  

 
คุณแม่สวยจริง คุณลูกก็น่ารักจัง โดย : haiku

ขอบคุณค่ะ


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:11:48:46 น.  

 
ภาวนาให้ทุกท่านปลอดภัย ไม่อยากสูญเสียบุคคลากรดีดีไปค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:16:13:38 น.  

 
ภาพวาดศิลปินจีนสวยงามมากเลยค่ะ
เพิ่งรู้ว่า บุคคลากรสำคัญๆอยู่ในเครื่องบินที่หายไปด้วย
อยากรู้จังค่ะว่า ตอนนี้เค้าอยู่ที่ไหนกัน
แล้วเป็นยังไงกันมั่ง สารสารมากเลยนะคะ
อยากได้ข่าวเร็วๆจัง

ขอบคุณสำหรับคำชมเรื่องขนมหม้อแกงค่ะ
เรายิ้มไม่หุบเลย อิอิ
ซื้อเค้ากินไม่อร่อยจริงๆค่ะ เป็นขนมที่ชอบมากด้วย
เลยต้องลงมือทำเอง ได้รสชาติดังใจค่ะ
ขอบคุณที่คุณไฮกุแวะไปนะคะ
แถมโหวตให้ด้วย เกรงใจจังค่ะ
เราไล้ค์ไว้ก่อน ไว้มาใหม่นะคะ
โดย: mambymam วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:19:03:48 น.  

 
เพิ่งทราบนะคะว่าในเครื่องบินลำนี้มีจิตรกรพู่กันจีนรวมอยู่ด้วย

ฟังแล้วใจหายค่ะ

แต่ก็ยังเชื่อนะคะว่าผู้โดยสารทั้งหมดยังปลอดภัยส่งกำลังใจค่ะคุณไฮกุ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:19:36:15 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
haiku Art Blog

ภาพวาดสวยงามมากค่ะ แต่เรื่องราวเป็นข่าวเศร้านะค่ะ
เราก็ภาวนาขอให้เป็นไฮแจ๊ค ยังดีกว่า เครื่องบินระเบิดกลางอากาศ
ยังงัยยังมีผู้โดยสารโอกาสรอดมากกว่านะค่ะ ขอพระเจ้าคุ้มครองทุกๆคนค่ะ

ขอบคุณมากนะค่ะ ที่ช่วยลุ้นทีมรักของเราด้วย
ที่บ้านคุณไฮกุคงดีใจเช่นเดียวกับเราแน่ๆเลย ทีมรักชนะขาดลอย 55


โดย: tui/Laksi วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:20:14:27 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

สวัสดียามดึกค่ะ
มีแต่ภาพสวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ทั้งภาพดอกไม้กับภาพสาวๆ

ข่าวเครื่องบินก็ติดตามเหมือนกันค่ะ ทั้งงงทั้งสงสัย ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็หวังว่าผู้โดยสารจะรอดปลอดภัยกัน


ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ เป็นกำลังใจในการฝึกเขียนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

คืนนี้หลับฝันดีนะคะโดย: ประกายพรึก วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:22:09:54 น.  

 
คุณก๋า...เราก็หวังเหมือนคุณก๋า อยากให้ศิลปินบนเครื่องและผู้โดยสารทุกท่านอยู่รอดปลอดภัยจริง ๆ ค่ะ ตอนนี้ก็ตามข่าวอยู่ว่าจะค้นเครื่องบินเจอเมื่อไหร่

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ และขอบคุณอีกครั้งสำหรับหนังสือที่คุณก๋าให้มา แอบภูมิใจที่เป็นหนึ่งในสิบกว่าคนที่ได้หนังสือเล่มนี้ คุณก๋าทำหนังสือได้สวยมาก ข้อความและบทกวีก็เพราะทุกบทเลย ขนาดบอกว่าไม่ได้เขียนให้เศร้า แต่เราอ่านแล้วยังน้ำตาซึมเลยค่ะ คุณก๋าตั้งชื่อหนังสือดีจัง..."ผู้ที่เดินนำไปก่อน" ถ้าให้เลือกบทกวีในเล่มละก็ ชอบบทนี้ที่สุดค่ะ

อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนไฮกุที่เราเคยแปลไว้ในบล็อก บทกวีไฮกุ ๘ บทนี้เลยค่ะ

ON THE DEATH OF THE
EMPEROR TEMMU

Over North Mountain
dark clouds rise.
the stars go,
then the moon goes.

(EMPRESS JITO)
(645 - 702)

รำลึกถึงการสิ้นพระชนม์์ของ
องค์พระจักรพรรดิ์เทมมุ

เหนือภูเขาทางเหนือ
เมฆครึ้มจัด
ดวงดาวเลือนหาย
แล้วพระจันทร์ก็ลาฟ้า
(พระราชนิพนธ์ใน พระจักรพรรดินี JITO)
(ค.ศ. ๖๔๕ - ๗o๒)


คุณต่อ...เที่ยวบินนี้มีคนจีนมากกว่าครึ่งลำเลยค่ะ ทางจีนถึงร้อนใจที่มาเลย์ตามหาเครื่องบินไม่เจอสักที คิดในแง่ดีเหมือนคุณต่อว่ายังไม่เจอศพหรือชิ้นส่วนเครื่องบินเลย คิดว่าเครื่องบินน่าจะโดนไฮแจ็ค ถ้าใช่ก็ดีไปอย่างคือ ผู้โดยสารอาจจะยังมีชีวิตอยู่ครบ


อ.เต๊ะ…คิดไม่ถึงเหมือนกันค่ะว่าจะมีศิลปินพู่กันจีนคณะใหญ่เดินทางไปกับเครื่องบินลำนี้ คนรักการเขียนพู่กันจีนอย่างเราอ่านประวัติและผลงานของแต่ละท่านแล้วรู้สึกยิ่งกว่าเสียดายถ้าต้องสูญเสียท่านเหล่านั้นไป ก็ได้แต่ภาวนาให้เหตุการณ์จะคลี่คลายไปในทางทีดีค่ะ ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณมี๊เก๋...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณสาว...ขอบคุณที่แวะมาร่วมภาวนาให้ผู้โดยสารปลอดภัยจ๊ะ


คุณแหม่ม...ตอนนี้คนทั้งโลกอยากรู้กันทั้งนั้นว่าเครื่องบินลำนี้หายไปไหน ขนาดพวกเราเป็นคนนอกยังห่วงผู้โดยสารขนาดนี้ ครอบครัวผู้โดยสารต้องยิ่งใจร้อนกว่าหลายเท่า เมื่อเช้าดูข่าว เห็นว่ามีประเทศที่ร่วมด้วยช่วยกันหลายสิบประเทศ ได้แต่หวังว่าไม่นานคงจะหาเจอค่ะ

เห็นคนที่ทำอาหารเก่ง ๆ แล้วชื่นชมค่ะ เราเองก็ทำกับข้าวเองประจำ ทำเองดีตรงที่ประหยัดและปลอดภัยด้วย เราชอบขนมไทยมาก ตอนที่ยังไม่กินเจจะชอบกินขนมหม้อแกง เห็นหม้อแกงสูตรคุณแหม่มแล้วแอบกรี๊ดเลยค่ะ ขอบคุณมากที่กดไลค์ให้นะคะ


คุณตุ้ย...ปกติอัพบล็อกพู่กันจีนจะหาเพลงมาแปะไว้ด้วย แต่งวดนี้อัพเรื่องเศร้าก็เลยไม่แปะ เขียนบล็อกไปก็ใจหายไป อยากให้ค้นเครื่องบินเจอ พวกเรามาร่วมด้วยช่วยกันภาวนาให้ผู้โดยสารปลอดภัย ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ

ที่บ้านเฮลั่นเลยที่ลิเวอร์พูลชนะ เชียร์ทีมนี้กันทั้งบ้าน ขนาดเราไม่ดูบอลยังเชียร์ตามไปด้วยเลยค่ะ


คุณริน & คุณป้ากุ๊กไก่ & คุณประกาย...ขอบคุณที่แวะมาโหวตให้และร่วมกันภาวนาให้ผู้โดยสารปลอดภัยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:22:53:20 น.  

 
หลังไมค์ด้วยครับ พรุ่งนี้มาใหม่


โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:23:40:40 น.  

 
มาตามนัดค่ะคุณไฮกุ อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ราตรีสวัสดิ์นะคะ
โดย: mambymam วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:0:09:55 น.  

 
งามจังเลยคุณไฮกุ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Education Blog ดู Blog
mambymam Food Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Funniest Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:1:50:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้คุณไฮกุด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:7:54:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:8:33:27 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณไฮกุ
ส่งกำลังใจและก็หวังว่าทุกคนจะปลอดภัยค่ะ
ศิลปะพู่กันจีนเป็นงานอ่อนช้อยสวยงามและเป็นเอกลักษณ์นะคะ
วันนี้หมดโควต้า ไว้มาใหม่อีกรอบค่ะ

ปล.ขอบคุณที่แวะไปเจิมบล็อกให้นะคะ ^__^โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:8:42:34 น.  

 
พอเพ่งพิศดอกถ้วยทอง ช่วงปลายที่ย้วย
คล้ายกระโปรงผู้หญิงเหมือนคุณไฮกุว่าจริงๆ
สวยดีนะคะ
ขอบคุณที่แวะไปนะคะ ขอบคุณคะแนนด้วยค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:11:01:57 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดียามบ่ายครับ คุณ haiku เอาไป 1 โหวต กับ 1 like ครับ


โดย: นธีทอง วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:13:12:06 น.  

 
น่าเสียดายศิลปินที่มีฝีมือเหล่านี้มากค่ะ
ยิ่งได้เห็นผลงานภาพเขียนที่วิจิตร อ่อนช้อย งดงาม
ยิ่งทำให้รู้สึกว่าน่าเสียดายทุกท่านเหล่านี้จริงๆ

พรุ่งนี้มาใหม่นะคะ


โดย: ฝากเธอ วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:13:30:26 น.  

 
ถ้าท่านเหล่านี้หายไปเครื่องบินหมดก็น่าเสียดายสุดๆ
แต่เหมือนข่าวยังไม่นิ่งนะครับ อะไร และ ยังงัยแน่ ยัง
ทำให้พอมีหวังว่าท่านจะรอด

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:13:46:59 น.  

 
ก็ได้แต่ภาวนาว่าให้พวกเขากลับมาได้อย่างปลอดภัยครับผม


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:14:46:36 น.  

 
ตอนนี้หาเจอหรือยังคะ


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:15:25:29 น.  

 
เมื่อกี้ไปเม้นผิดคนนะคะ เราชื่อทรายไม่ได้ชื่นุ่นจ้า


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:15:26:16 น.  

 
ป่านนี้คนที่จี้ไปอาจจะกำลังสั่งให้เหล่าจิตกรนั่งวาดภาพสวยๆอยู่ก็ได้นะครับ

หรือไม่ภายหน้าหากทุกท่านได้กลับมา จิตกรเหล่านี้อาจได้แรงบันดาลใจผลิตผลงานพู่กันน่าทึ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์mh370ครั้งนี้ก็เป็นได้


ภูกระดึงตอน4 ผาหล่มสัก 18โลไปกลับไม่ได้โม้(ไม่เอื่อยเฉื่อยแล้ว)


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:15:50:08 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและโหวตให้คุณไฮกุค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: jamaica วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:16:27:47 น.  

 
คนทั้งโลกก็เฝ้าติดตามข่าวนี้ค่ะ และหวังให้ทุกคนปลอดภัย
ถ้าไม่อย่างนั้นนับว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่เลยค่ะ
โดยเฉพาะศิลปินอาวุโสชาวจีนภาพวาดประกอบบล็อกสวยมากเลยค่ะ คุณไฮกุบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ฝากเธอ Craft Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:17:05:35 น.  

 
เพิ่งทราบนะคะเนี่ยะว่ามีจิตรกรพู่กันจีนมีชื่อเสียงเดินทางไปกันด้วย
ถือเป็นบุคคลสำคัญก้อว่าได้เลยนะคะ

ขอบคุณ คุณไฮกุ ที่แวะไปชมถนนสายโรแมนติกนะคะ
เอาภาพถนนสวยๆมาฝากด้วยค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:17:16:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ขอบคุณที่ไปอ่านงานตะพาบค่ะ ตามมาชมภาพจากพู่กันจีนสวยงามมากค่ะ ทำให้นึกไปถึงน้องกะว่าก๋า ที่ขอบเขียนพู่กันจีนเหมือนกันค่ะ

ไลท์ให้นะคะ หลับฝันดีค่ะ
More Flowers Wishes Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:21:31:58 น.  

 
ภาพสวยจังค่ะ
โหวตให้คุณไฮกุนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

AppleWi Beauty Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
.....................

นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:21:43:22 น.  

 
เรื่องราวของ MH 370 เลยกลายเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวโยงไป
บุคคลสำคัญ ๆ ในหลาย ๆ สาขาเลยนะคะ .. ขอภาวนาให้ทุก
คนบนเครื่องยังปลอดภัยทุกคนเช่นกันค่ะ คุณไฮกุ

โดย: Tristy วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:22:09:50 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 7
เข้ามาชื่นชมศิลปะที่ล้ำเลิศค่ะ
แล้วก็ภาวนาเรื่องเครื่องบินมาเลย์ค่ะ
ตามข่าวตลอดเลยค่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:23:01:47 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: sunny (สมาชิกหมายเลข 900731 ) วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:0:18:52 น.  

 
น่าเสียดายที่ต้องสูญเสียกับกรณีเครื่องบินสูญหายนะคะ
ได้แต่ติดตามข่าว ทุกๆวัน ภาวนาว่าจะปลอดภัยๆ
แต่ยิ่งนานไป ความหวังก็น้อยลงๆ ปริศนามากๆ เคสนี้

ขอบคุณคุณไฮกุที่แวะไปทักทายชมเมนูสเต็กค่ะ


โดย: anigia วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:0:24:19 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

แวะมาทักทายและส่งกำลังใจค่ะ
มีความสุขกับการทำงานนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NENE77 Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ2 วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:10:12:29 น.  

 
ส่งความคิดถึงค่ะคุณไฮกุ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:17:34:44 น.  

 
ขอให้ปลอดภัยทุกคนค่ะ

ภาพพู่กันจีนสวยมากๆเลยนะคะคุณไฮกุ

ส่งยิ้มยามค่ำค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:19:05:54 น.  

 More Flowers Presentation Comments

-------------------------------
แวะมาทักทายยามเย็น คิดถึงอยู่เสมอนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:19:32:18 น.  

 
คุณทราย...ขออำภัยอย่างแรงจ้า วันก่อนตระเวนไปเยี่ยมหลายบ้านเลยเรียกชื่อผิดชื่อถูก คราวหน้าจะไม่เรียกผิดอีกค่า


คุณsunny…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักกันค่ะ


ขอบคุณเพื่อนบล็อกทุกท่านมาก ๆ นะคะที่แวะมาเยี่ยมเยียน มากดไลค์และโหวตให้ ดีใจที่เพื่อน ๆ มาร่วมกันส่งกำลังใจให้ผู้โดยสารบนเครื่องบิน ก็ได้แต่ภาวนาให้ทุกคนบนเครื่องปลอดภัยกลับมาค่ะ


มีเพจที่เขียนถึงเครื่องบินที่หายไป อ่านแล้วน่าสนใจดีค่ะ
แฉ..บินหายก่อสงคราม และเปลี่ยนตัวนกแสก เป็นคากคกตู่ สู่ล๊อคหวย
แฉ..แก๊งค์อั้งยี่แดงพัวพัน ผู้โดยสารบินมาเลย์มหาภัย สู่..ตับๆๆ คางคก


โดย: haiku วันที่: 20 มีนาคม 2557 เวลา:23:02:11 น.  

 
ภาพสวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: ภู ชิ ด า วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:25:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 152 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.