happy memories
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
จักรพรรดิ์คังซี ภาคสอง
少年康熙ทำบล็อคพู่กันจีนหนนี้เพราะละครที่ชอบมากสองเรื่องคือ "Yoshitsune" และละครจีนภาคดึกของช่องสามเรื่อง "ซุ่นจื้อ จักรพรรดิ์จอมราชันย์" (แถมด้วย "จักรพรรดิ์คังซี ภาคสอง" อีกเรื่องนึงด้วย) เรื่องแรกทำบล็อคไปแล้ว ดูละครแล้วติดใจลายมือท่านคุโร สมัยโน้นญี่ปุ่นยังใช้ตัวหนังสือจีนอยู่ เป็นตัวหนังสือแบบหวัดแกมบรรจง ชอบตัวอักษร ที่อยู่ในชื่อของโยชิสุเนะ ความหมายดี เขียนแบบตัวหวัดแล้วยิ่งสวย ตัวนี้อ่านว่า "อี้" แปลว่า "คุณธรรม"
ส่วนเรื่องหลังชอบฉากวันที่ฮ่องเต้ซุ่นจื้อเข้าหอกับพระสนมถงไล่เยี่ย อ่ะๆ อย่าเพิ่งคิดลึก เล่าเรื่องให้ฟังนิดนึงละกัน ฮ่องเต้ซุ่นจื้อมีพระสนมที่ทรงรักมากที่สุดคืออูอิ๋นจู สองคนน่าจะได้ลงเอยกันได้ไม่ยาก เพราะอูอิ๋นจูหลงรักฮ่องเต้ตั้งแต่แรกเห็น ฮ่องเต้ก็หลงรักเธอก่อนจะได้เห็นหน้าอีก ทรงโปรดการเขียนพู่กันจีน (อูอิ๋นจูก็เหมือนกัน) แค่เห็นลายมือที่เธอเขียนบทกวีก็ชอบแล้ว ตอนแรกอูอิ๋นจูได้เข้าไปคัดตัวเป็นสนม เข้าถึงรอบชิงแล้วแต่ตกรอบ เพราะพระอนุชาปัวกั่วเอ่อก็หลงรักเธอเลยมาขอฮ่องเต้ไว้ก่อน ฮ่องเต้ไม่รู้เลยรับปาก ต้องเบิ้ดกะโหลกเจ้าอู๋กงกงด้วยที่รับสินบน คัดชื่ออูอิ๋นจูออกแล้วให้ถงไล่เยี่ยมาแทน ฮ่องเต้มารู้ทีหลังว่าสนมของน้องชายเป็นคนที่หลงรักอยู่ก็สายไปแล้ว วันที่ฮ่องเต้เข้าหอกะวันแต่งงานของอูอิ๋นจูเป็นวันเดียวกัน ฮ่องเต้เข้าหอแล้วแต่ทนคิดถึงอูอิ๋นจูไม่ไหว เลยให้ขันทีนำบทกวีที่อูอิ๋นจูเขียนมาถวาย แล้วก็ลงมือคัดตามลายมือของเธอ เท่านั้นไม่พอ ยังส่งเครื่องเขียนพู่กันจีนที่พระองค์ทรงใช้อยู่ประจำไปให้อูอิ๋นจูในคืนนั้นเลย ยังงี้จะเรียกว่าบอกรักผ่านพู่กันจีนคงไม่ผิดมั้ง ต่อมาก็ยังเรียกอูอิ๋นจูเข้าเฝ้าพูดคุยกันหลายครั้ง ยิ่งได้พบบ่อยก็ยิ่งรักมาก ตอนหลังพอปัวกั่วเอ่อตายฮ่องเต้ก็รับเธอมาเป็นสนมได้ครองรักกันสมใจ
ไหนๆพูดถึงละครแล้วก็ให้เห็นหน้าคนแสดงซะหน่อย ละครสนุกมากกกกกกก ขนาดได้ดูตอนกลางๆเรื่องยังติดหนับตามดูจนจบ เสียดายฉายดึกไปหน่อย เรื่องใหม่ที่ฉายต่อกันเรื่อง "จักรพรรดิ์คังซี ภาคสอง" ใช้นักแสดงชุดเดียวกัน รู้สึกว่าวันนี้จะฉายเป็นตอนอวสานแล้ว ไม่อยากให้จบเลยเนื้อเรื่องสนุกกว่าเรื่องแรกอีก เขียนบทได้เข้มข้นทั้งเรื่องการเมืองการปกครองและความรัก ยิ่งดูก็ยิ่งมันส์ มาช่วงท้ายๆจะมีเหตุการณ์ให้คนดูลุ้นแบบใจหายใจคว่ำตลอด นักแสดงเล่นกันดีทุกคน โดยเฉพาะคนที่เล่นเป็นฮองไทเฮากับฮ่องเต้
ฮ่องเต้ซุ่นจื้อกับฮ่องเต้คังซี คนเล่นคนเดียวกันชื่อเติ้งเชา เพิ่งจะเคยเห็นหน้า ความหล่อพอประมาณแต่ฝีมือการแสดงเฉียบขาดมาก แถมร้องเพลงเพราะ รู้สึกว่าจะร้องเพลงไตเติ้ลตอนจบของเรื่อง "ซุ่นจื้อ จักรพรรดิ์จอมราชันย์" ์ด้วย แต่หาเพลงไม่ได้ เจอแต่เพลงของเรื่อง "จักรพรรดิ์คังซี ภาคสอง" ที่แปะให้ฟังในบล็อค ไ่ม่แน่ใจว่าใช่เสียงเขาด้วยหรือเปล่า มาเล่นเป็นฮ่องเต้ในหนังจีนช่องสามตอนบ่ายวันเสาร์ - อาทิตย์ แต่ดูแล้วบทไม่เด่นเท่าไหร่
ฮองไทเฮา เป็นคนที่มีอำนาจมาก ฉลาดล้ำลึก ทีแรกนึกว่าจะเป็นผู้หญิงแบบซูสีไทเฮาแตไม่ใช่ ถือเป็นเสาหลักที่ค้ำให้ลูกและหลานอยู่บนบัลลังก์อย่างมั่นคง ต้องเจอเหตุการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานหลายหน แต่ก็แก้ปัญหาได้ทุกครั้งด้วยความสุขุมเยือกเย็นและเฉียบขาด พวกเขี้ยวลากดินอย่างผู้สำเร็จราชการทั้งสี่ยังเกรงในพระบารมี ต้องชมคนแสดงด้วยที่เล่นดีเหลือเกิน เราว่าเป็นบทที่เด่นที่สุดในเรื่องเลย
เทียบความงามสาวสวยสองเรื่อง ซ้ายมืออูอิ๋นจู (สนมของฮ่องเต้ซุ่นจื้อ) คนขวาปิงเยี่ย (คนรักของฮ่องเต้คังซี) เป็นคนที่ฮ่องเต้รักมากทั้งคู่เลย ชอบอูอิ๋นจู สวยจัง แต่งชุดโบราณแล้วขึ้นมาก (เห็นแล้วนึกถึงเจ้าหย่าจือยังไงไม่รู้ ถึงหน้าไม่เหมือนแต่สวยหวานแล้วบุคลิกคล้ายๆกัน) เสียดายไม่ได้มาเล่นเรื่่องใหม่ต่ออีก ส่วนปิงเยี่ยไม่สวยเท่าไหร่ ออกแนวน่ารักมากกว่า เล่นเป็นฝาแฝดด้วย ตอนที่ฮ่องเต้กะปิงเยี่ยต้องจากกันดูแล้วเศร้ามั่ก ๆ แต่เศร้ายิ่งกว่าตรงที่ฮ่องเต้เจอน้องสาวปิงเยี่ย กะว่าจะตั้งเป็นสนมแต่สาวเจ้าไม่รักแถมมีจุดจบที่น่าเศร้าซะอีก (หลอกให้คนดูดีใจได้แป๊บเดียวเอง เศร้าเลยเรา )
คู่นี้เป็นฮองเฮา คนซ้ายมือเป็นฮองเฮาของฮ่องเต้ซุ่นจื้อ สวยแต่ร้ายกาจจนหยดสุดท้าย คนขวามือเป็นฮองเฮาของฮ่องเต้คังซี อารมณ์เย็นแล้วก็ฉลาดมาก อ่านในเวบช่องสามบอกว่าเป็นฮองเฮาที่ฮ่องเต้คังซีรักมาก แต่หลังอภิเษกแล้วฮ่องเต้ก็ไม่เห็นชายตาแลสักกะติ๊ด แอบคิดว่าฮ่องเต้น่าจะรักแล้วแต่ไม่รู้ตัวหรือยังไม่ยอมรับก็ได้ เพราะความที่ฮองเฮาวางตัวดี รักและเข้าใจฮ่องเต้มาก ที่สำคัญมีส่วนช่วยให้ฮ่องเต้ขึ้นปกครองเองได้สำเร็จ ด้วยการเขียนจดหมายสั่งเสียแทนปู่ที่เป็นหนึ่งในสี่ผู้สำเร็จราชการ ทำให้อ้าวป้ายยอมถอย

รูปจากเรื่อง "จักรพรรดิ์คังซี ภาคสอง" ตามไปดูได้ที่นี่ค่ะ รูปจากละคร


เห็นบทกวีที่อูอิ๋นจูเขียนแล้วควา่มยาวน่าจะพอ ๆ กับบทกวีหลานถิงซวี่ แต่ไม่อยากแปะซ้ำ เลยไปค้นตัวหนังสือแบบหวัดแกมบรรจงที่เคยหัดเขียนไว้ เลือกแบบที่ชอบมาให้ดูค่ะ
ขอบคุณคุณ N_BEE810และคุณเนยสีฟ้า สำหรับบีจีและไลน์สวยๆค่ะ

Create Date : 02 สิงหาคม 2550
Last Update : 1 มีนาคม 2555 18:58:44 น. 77 comments
Counter : 13269 Pageviews.

 
เจิมๆๆก่อน


โดย: PANDIN วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:11:30:27 น.  

 
เรื่องจักรพรรดิคังซีนี่ เคยดูผ่านตาค่ะ แต่ไม่เคยดูจบสักที่
ไม่ค่อยได้ดูหนังจีนชุดยาวๆเท่าไหร่ เพราะกลัวติด
กะว่า...หลังจากซีรี่ย์ฝรั่ง แล้วไปซีรีย์ญี่ปุ่น แล้วถึงไปหนังจีนชุดค่ะ
คงต้องใช้เวลานานเหมือนกัน
หุ หุ ตอนนี้ก็ตามอ่านจากที่เพื่อนๆรีวิวเอานั่นแหละ ง่ายดีเนอะ


โดย: PANDIN วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:12:28:47 น.  

 
โฮะ โฮะ คุณนายไปไม่ทันเจิมบล็อกที่เราไปหาปู้จายอ่ะดิ ย้อนกลับไปดูได้ตรงหมวด It's my life ง่ะ

ชอบตัวหนังสือหวัดๆ งี้ง่ะ อยากเขียนเป็นมั่งจัง เวลาคนอื่นมาอ่านลายมือเราไม่ออกรู้สึกว่ามันขลังดี


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:19:36:01 น.  

 
ละครฉายดึกมาก อ๊อฟเคยดูเรื่องนี้แสดงว่านอนดึกเหมือนกันนะเนี่ย เราอยู่ดูไม่ไหวต้องอัดเทปเอา นี่กะว่าจะซื้อวีซีดีเก็บทั้งสองเรื่องเลย เห็นเรื่องจักรพรรดิ์ซุ่นจื้อมีวีซีดีออกมาแล้ว แต่อยากได้เป็นดีวีดีมากกว่า ดูในเวบมีนะแต่เป็นเสียงในฟิลม์ ชอบเสียงพากย์ช่องสามมากๆ ถ้าได้เป็นดีวีดีเสียงพากย์ช่องสามด้วยก็ดีเลย

ไม่ได้ดูละครจีนที่สนุกมากขนาดนี้มานาน เห็นว่าเป็นละครจีนแดง คนทำฝีมือสุดยอดเลยค่ะ นึกถึงซีรีส์ฮ่องกงสมัยก่อนที่ดูแล้วติดหนับแบบเดียวกันเลยโดย: haiku วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:19:41:50 น.  

 
เออ แฮะ เข้าท่า จริงๆนะเนี่ย ดูมันมีภูมิไงไม่รู้ มันบ่งบอกเลยว่า จขบ.อายุอานามพอๆกับจิ๋นซี กร๊ากกก เพราะภูมิสูง

อ้าว ตายเวงกำปากเรา


น่าสนใจมั่กบล็อกนี้<<<นานๆชั้นทำท่าคิกขุแบบนี้


โดย: โจเซฟิน วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:21:20:27 น.  

 
เนื้อเรื่องอ่านแล้วน่าสนใจมากเลยอ่ะไฮกุ เป็นแบบที่เรากะแม่ชอบเลยนะเนี่ย เรื่องในวังที่เกี่ยวกะการปกครอง การคานอำนาจ บวกชิงรักหักสวาท

เสียดายไม่น่าไปฉายตอนดึกเลย ดูไม่ไหวอ่ะ

หวังว่าจบแล้วเค้าจะทำเป็น Box set ออกมาวางขายนะ รึมีขายแล้วอ่ะ

ส่วนลายมือไฮกุ ไม่ต้องบอกเลย เขียนได้อารมณ์ศิลปินมั่กๆ


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:22:50:24 น.  

 
ลายมือคุณ สวยมากๆเลยครับ
ขนาดอ่านไม่ออกนะครับ
แต่อย่าประมาทนะ
ผมชอบดูการเขียนพู่กันจีนมาก
อิอิอิ

แต่ตัวอักษรของคุณมีความนุ่มนวลมาก
ดูแล้วก็เป็นลายมือของผู้หญิงแบบชัดเจน

ผมเคยดูลายมือของผู้ชาย
หลายคนยิ่งเก่งจะยิ่งมีพลัง
บางคนอออกไปทางแข็งกร้าวด้วยซ้ำโดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:7:28:52 น.  

 
เค้าเรียกกลุ่มคนที่ไม่มีมือถือ
และไม่ชอบมือถือว่า
เป็นพวก "เผ่าพันธุ์พิเศษ" น่ะครับ 555

...............

คือรุ่นนี้เป็นรุ่นสุดท้ายแล้วมั้งครับ
ที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากรับเข้า - โทรออก
เพราะบอกคนขายไปว่า อะไรก็ไม่เอา...จะเอาไว้โทรอย่างเดียว
มีสีให้เลือกแค่ 2 สี อีกสีนึงสีชมพู
ดูจากหน้าตาแล้ว ผมคงไม่เหมาะกับสีชมพูคิตตี้หวานแหววนะครับ
ก็เลยต้องเลือกสีนี้ ด้วยประการฉะนี้


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:8:11:15 น.  

 
เพิ่งดูคังซีจบ เมื่อคืน (หรือเมื่อเช้ามืดดีละเนี่ย)

เป็นหนังจีนอีกเรื่องที่รู้สึกประทับใจมากๆ

ไม่อยากให้จบเร็วเลย..เสียดาย

ขอบคุณสำหรับเนื้อหาใน blog นะคะ

เพลงก็เพราะ ฟังแล้วอยากให้มีภาค 3 ต่อนะเนี่ย 5555+


โดย: wilmington วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:17:56:00 น.  

 
ลี...วันก่อนเข้ามาตอบเม้นท์ออฟแล้วก็แจ้นออกไปเลย ไม่ทันดูว่าคุณนายแวะมา เข้าไปอ่านบล็อคปู้จายของหล่อนแล้วดันปิดเม้นท์ซะนี่ เม้าท์ที่นี่แทนก็ด้าย

ปากบอกว่าเกลียดก็ยังแว่บไปหาถึงเขาที่เชียวนะยะ แถมทำบล็อคป่าวประกาศความรู้สึกตัวเองอีก ยังงี้เค้าเรียกว่าปากอย่างใจอย่างนี่หว่า

ขำดีตรงที่พี่แกประท้วงที่ลีไม่ยอมถ่ายรูปด้วย

อยากเขียนเป็นก็ต้องลองเขียนดู ฝึกบ่อยๆก็เป็นเองแหละ ที่สำคัญอย่าท้อไปก่อนละกัน ถ้าลีอยากฝึกก็หาซื้อแบบตัวหนังสือได้ที่ร้านนานมี มีให้เลือกตรึม

ตัวหวัดแบบนี้ถ้าไม่มีตัวอย่างมาให้ดูเราก็เขียนไม่ได้เหมือนกัน ที่แปะให้ดูนี่ก็ลอกจากหนังสือทั้งนั้นเลย อยากเขียนเองเป็นสักทีแต่คงยาก เพราะเลิกเรียนภาษาจีนไปนานแว้ววววว

โจ...อ่านเม้นท์หล่อนต้องตั้งการ์ดให้ดี ฟังดูเหมือนชมแต่แอบกัดนะยะ เอาเหอะ ตอนนี้อารมณ์ดีเพราะได้ดูละครถูกใจ จะว่าไงก็ม่ายสน ทำหน้าแป้นแล้นยิ้มรับลูกเดียว

ตุ้ง...ซื้อเลยตุ้ง ละครสองเรื่องนี้ สนุกจริงๆ ต้องถูกใจตุ้งกะหม่าม้าแน่ๆ เลือกคนแสดงดี๊ดี กำกับการแสดงเจ๋ง ผกก.มือถึงอ่ะ มีบางตอนทำเราน้ำตาไหลด้วยแหละ แย่หน่อยที่ช่องสามเอาละครดีๆแบบนี้ไปฉายดึกเกินไป เอามาฉายตอนเย็นยังดีกว่า ถ้าจะให้ดีลงโปรแกรมวันเสาร์-อาทิตย์บ่ายๆล่ะก็แจ๋วเลย

เรื่องซุ่นจื้อมีวีซีดีออกมาแล้วล่ะ มียี่ห้อช่องสามแปะอยู่ น่าจะเป็นเสียงพากย์ของช่องสามด้วย รูปแรกในบล็อคก็เป็นรูปเดียวกะรูปบนกล่องวีซีดี คิดว่าเรื่องคังซีคงจะมีออกมาในไม่ช้า(หรือจะมีแล้วก็ไม่รู้) เรากะว่าจะรอซื้อรวบยอดทั้งสองเรื่องทีเดียวเลย ถึงจะอัพเรื่องใหม่ไปแล้วถ้าตุ้งได้ดูแล้วคันปากอยากเม้าท์ก็ได้เลยนะ

ถ้าเทียบสองเรื่องนี้เราชอบเรื่องคังซีมากกว่า เรื่องซุ่นจื้อจะเน้นเรื่องชิงรักหักสวาทมากไปหน่อย เรื่องคังซีนอกจากจะสนุกแล้วยังติดใจสองหนุ่มที่เล่นเป็นเพื่อนฮ่องเต้ด้วย(ไม่พ้นเรื่องนี้ปู้จายสักที) จำได้แต่ชื่อในละคร ชื่อเกิ่นจี้จงกะเฉาเอี่ยน ถ้าตุ้งดูแล้วต้องชอบแน่ๆ เสียดายไม่มีรูปให้ดู

คุณก๋า...ขอบคุณที่ชมค่า แฮะๆ เราเรียนภาษาจีนมาหลายปีก็ยังอ่านตัวหนังสือแบบนี้ออกไม่หมดเลย ชอบดูเขียนพู่กันจีนเหมือนกันค่ะ แต่เมืองไทยหาคนเขียนให้ดูไม่ค่อยมี ต้องรอดูเวลามีนิทรรศการไม่ก็ต้องถ่อไปเยาวราชนู้นแน่ะ

แหม เป็นปลื้มมมมกะคำชมที่บอกว่าลายมือเราป็นผู้หญิงแบบชัดเจน ไม่เหมือนเพื่อนที่เรียนด้วยกัน มันบอกว่าลายมือเราเหมือนผู้ชายอ่ะ

เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเราเป็นพวก “เผ่าพันธุ์พิเศษ” ฟังๆดูคล้ายๆกับพวกที่สงวนไว้เพราะเหลือน้อยเต็มทียังไงก็ไม่รู้ เราว่าเป็นพวกหลังเขาเป็นพิเศษล่ะมากกว่า เขาว่ากันว่าสมัยนี้มือถือเป็นอวัยวะที่สามสิบสามของมนุษย์ไปแล้ว แต่เราไม่นึกอยากมีเพราะยังไงก็ไม่คุ้นกะเจ้ามือถือนี่สักกะที

Wilmington…ยินดีต้อนรับเพื่อนบล็อคคนใหม่ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ

มันส์ล่ะทีนี้ มีคนเม้าท์เรื่องละครด้วยกันแว้วววว เราตามดูตลอดเลย แต่บางวันลืมอัดเทป นึกอยากจะเบิ้ดกะโหลกตัวเองจริงๆ ที่จริงละครค่อนข้างยาวแต่เดินเรื่องเร็ว ไม่มีโอ้เอ้แวะข้างทางให้เสียเวลา พอดูข้ามวันก็ทำเอางงๆไปเหมือนกัน

ขอเม้าท์ถึงฮองเฮาหน่อยเถอะ แรกๆก็เฉยๆกะบทนี้ ออกจะขัดใจนิดๆว่าทำไมเลือกคนแสดงสวยน้อยกว่าสาวคนอื่นๆ อีกอย่างเราเชียร์ฮ่องเต้กะปิงเยี่ยมาตั้งแต่ต้น พอดูฉากที่ฮองเฮาออกโรงแทนฮ่องเต้เท่านั้นแหละเทคะแนนให้ฮองเฮาแบบเต็มๆ เวลาวางแผนสู้ศึกนี่สุดยอดเลยอ่ะ เก่งน้องๆองค์ฮองไทเฮาเลยอ่ะ เป็นผู้หญิงที่เหมาะสมกับฮ่องเต้จริงๆ เราใจเสียตามฮ่องเต้ไปด้วยตอนที่โดนอู๋ซันกุ้ยตลุยตีเมืองได้เป็นกะตั๊ก แถมมีศึกในคังชินอ๋องจ้องจะแย่งบัลลังก์อีก ถ้าฮองเฮาไม่เก่งละแย่เลย

ขอต่ออีกนิด ชอบเกิ่นจี้จงกะเฉาเอี่ยนจัง เป็นทั้งเพื่อนตายและข้าราชบริพารที่จงรักภักดี ใครมีเพื่อนแบบนี้โชคดีจริงๆ เสียดายที่เหตุการณ์บังคับให้ต้องแยกกันไป จี้จงนี่รู้ใจฮ่องเต้ที่สุด ดูไปดูมาจะฉลาดกว่าฮ่องเต้ซะอีก แถมรักเดียวใจเดียวด้วย ส่วนเฉาเอี่ยนติดใจความหล่อ อิ อิ

เฮ้ออออ เสียดายเหมือนกันที่ละครจบแล้ว ไม่รู้ว่าเรื่องใหม่จะสนุกหรือเปล่า บ่นว่าช่องสามเอามาฉายดึกๆ แต่นึกอีกทีก็ดีอยู่อย่างที่โคสะนาน้อย ดูละครได้จุใจดี เราว่าถ้าเอามาฉายอีกรอบช่วงกลางวันมีหวังเรตติ้งกระฉูดแน่ๆ ยังไม่มีเวลาดูตอนจบ เก็บไว้ค่อยๆละเลียดดู อิ อิ

เราชอบเพลงมากเหมือนกัน ดนตรีเพราะ คนร้องเสียงดีจัง มีคนใจดีแปะไว้ในเวบช่องสามเลยไปจิ๊กมาค่ะโดย: haiku วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:20:56:55 น.  

 
เห็นแล้วนับถือเลยค่ะคุณไฮกุ ... เห็นการเขียนตัวอักษรจีนแล้ว เราเคยลงเรียนญี่ปุ่นแล้วต้องลองเขียนคันจิดู ... รู้เลยว่าไปไม่รอดแหงมๆ เพราะว่ายากมาก ต้องละเมียดบอกได้คำเดียวเลยอ่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:9:50:06 น.  

 
เรื่องซุ่นจื้อเมื่อวานเห็นที่ร้านเช่า vcd แล้วหล่ะ แต่ดูท่าซื้อมาดูจะถูกกว่าเช่าแหงๆ เพราะท่าจะหลายแผ่น

ว่าจะรอซื้อสองเรื่องพร้อมกันทีเดียวเหมือนกัน ถ้าได้ดูแล้วจะเอามาเม้าท์นะ

ปล. อยากดูคังซีมากกว่าเพราะไฮกุบอกว่าติดใจสองหนุ่มนี่แหล่ะ


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:16:32:56 น.  

 
ตัวหนังสือสวยดีจริงๆนะคะ

ปล.ฮองไทเฮาหน้าตาดูน่าเกรงขามาก


โดย: ณ มน IP: 203.146.63.182 วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:21:17:35 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คำว่า ห่วงใย เรามีให้เธอตลอด
คำว่า อาทร เรามีไว้ปลอบใจเธอ
คำว่า คิดถึง เรามีให้เมื่อห่างไกลกัน
เพราะฉะนั้น มิตรภาพ ไม่มีวันจืดจาง** มีความสุขกับวันแรกของการทำงานนะจ้า **


อยากดูจังเลยอะ มีแต่ดาราที่จอมแก่นชอบทั้งนั้นเลยอะ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:2:53:55 น.  

 
สวยมากๆเลย
เห็นลายเส้นอักษรแล้วท้อใจว่า ชาตินี้เราจะเขียนได้สักตัวไหมหนอ
ตอนนี้ได้แต่ฝึกพูดไปก่อนค่ะ


โดย: ป้ามด วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:16:15:47 น.  

 
ชอบมาก


โดย: ปิงเอ๋อ IP: 125.24.138.159 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:18:50:33 น.  

 
เคยอ่านประวัติของพระเจ้าคังซีเหมือนกัน ขอบคุณครับ หวังว่าพี่ไฮกุคงสบายดีนะครับ ชอบตัวหนังสือจีนและภาพในบล็อคสวยจริง ๆ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:19:35:47 น.  

 
คุณนิด...ขอบคุณที่ชมเจ้าค่ะ...เห็นตัวคันจิว่าเส้นน้อยกว่าภาษาจีนแต่ก็เขียนยากเหมือนกัน เราเคยลองเขียนแล้วแต่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่เลยไม่ได้ฝึกอย่างภาษาจีน

ตุ้ง...มีให้เช่าด้วยเหรอ แต่เราว่าซื้อเก็บดีกว่า ซีรีส์ดีๆแบบนี้ดูหลายครั้งก็ไม่เบื่ออ่ะ เมื่อวานลองไปเดินหาซื้อในศูยน์การค้าแต่ไม่เจอ สงสัยว่าต้องไปดูแถวเยาวราชไม่ก็คลองถม

ณ มน...ขอบคุณที่ชมนะจ๊ะ เราชอบคนแสดงเป็นฮองไทเฮามากๆ แสดงดีจัง มีรูปนอกจอมาให้ดูจ้า


ฮ่องเต้ก็น่ารักดีน้า


นัท...อ้าว นัทชอบดูซีรีส์จีนเหมือนกันเหรอ แต่อยู่ที่โน่นสงสัยต้องให้คนหาซื้อวีซีดีจากเมืองไทยส่งไปให้แล้วล่ะ ตอนนี้เห็นมีแต่เรื่องซุ่นจื้อที่ช่องสามทำออกมาแล้ว ถ้าอยากได้ทั้งสองเรื่องแล้วฟังภาษาจีนออกก็หาซื้อใน yesasia ก็ได้นะ เป็นดีวีดด้วย ชื่อภาษาปะกิตของเรื่องซุ่นจื้อคือ The Young Prince Of Han ส่วนเรื่องคังซีชื่อ Shao Nian Kang Xi

ป้ามด... คุณป้าอย่าเพิ่งท้อนะคะ ไม่แน่ถ้าลองเขียนแล้วอาจชอบมากก็ได้ พู่กันจีนนี่ต้องฝึกบ่อยๆก็เขียนได้สวยเองค่ะ

ปิงเอ๋อ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ เราเหมาว่าคุณชอบทั้งพู่กันจีนแล้วก็ละครด้วย เอ ใช้ชื่อปิงเอ๋อนี่เป็นเพราะชอบฮองเฮาฟางเอ๋อด้วยหรือเปล่าน้า

น้องบาค...เรื่องเกี่ยวกับฮ่องเต้คังซีพี่จะได้ดูแต่ละครมากกว่าอ่านหนังสือ ได้ดูหลายเวอร์ชั่นแล้วก็สนุกๆทั้งนั้นเลย

หวังว่าคุณน้องคงสบายดีเหมือนกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:21:53:50 น.  

 
พอดีวันสุดท้ายตอน จบเรา ลืมดูอ่า
สารุป แร้วมันเ้ปนไง หรอ
แล่ว ฮ่องเต้ กับ ปิงเยีื่่ย นี่ ได้รักกานอีกไหมอ่า
อยากให้ คู่นี้สมหวังแต่ทีแรกเรย ช่วยเล่าหน่อยน้าา
เราไ่ม่น่าเผลอหลับปะก่อน เรย
ตอนแรกดูถึงตอนที่ ปิงเยี่ยอ่า กำลัง เหมือนจะตาย ที่พูดกับฮ่องเต้อ่า เล่า ให้ด้วยน้า
ขอบคุณคร่า


โดย: nwarcher IP: 125.24.239.12 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:1:01:36 น.  

 
อ่านภาษาจีนไม่ออก แต่รู้ว่า งาม ค่ะ


โดย: angy_11 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:11:07:31 น.  

 
อ๊ะ...ฮ่องเต้ ดูดีๆ ในภาพเสื้อชมพู ก็ใสดีเนอะไฮกุ
หุ หุ หุ เริ่มแระ เริ่มมีแรงบันดาลใจในการดูแล้ว


โดย: PANDIN วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:17:57:15 น.  

 
แวะมาดูอีกรอบ
สำหรับอักษรจีน

ชอบชุดที่เขียนตัวหวัดใหญ่ๆนะครับ
โดยเฉพาะสามตัว รองสุดท้าย
พริ้วมาก


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:11:11:44 น.  

 
ตัวหนังสือจีนสวยมากๆ


โดย: bigwores วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:12:32:10 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ยังคิดถึงเธอเสมอ
แม้ว่าเธอจะอยู่หนไหน

ขอแค่เธอรับรู้ไว้
ว่ามีใครคนนี้...ห่วงใยเธอ** มีความสุขมากๆในวันนี้นะจ้า **

ปล ..อย่าลืมไปใช้เสียงลงประชามติ ในวันที่ 19 ส.ค 07 กันนะจ้า
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:14:52:47 น.  

 
คุณnwarcher…ขอบคุณที่แวะมาเม้าท์เรื่องละครนะคะ เสียดายแทนคุณจังที่ไม่ได้ดูตอนจบ ละครเข้มข้นตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องเลย จบเศร้าจริงๆ ฮ่องเต้ไม่เหลือใครเลย คนที่รักจากไปหมด ตอนที่คุณดูก่อนหลับนี่ก็เริ่มเศร้าแล้วล่ะ เป็นฉากที่ปิงเยี่ยฆ่าตัวตายตามเกิ่นจี้จง เล่าเรื่องย้อนไปนิดนึงละกันค่ะ

ฮ่องเต้ยกทัพไปรบกับจี้จงทั้งที่ไม่อยากทำเลย สองทัพประจันหน้ากัน พอฮ่องเต้เจอหน้าจี้จงเลยท้าให้เล่นหมากรุกกัน บอกว่าถ้าแพ้จะปล่อยทุกคนในตระกูลจี้จงไป ฮ่องเต้แกล้งยอมแพ้บอกให้จี้จงไปได้ แต่จี้จงปฏิเสธ ที่จริงจี้จงรู้แล้วว่ายังไงฮ่องเต้คงไม่ฆ่าตัวเองแน่นอน ก็เลยใส่ยาพิษในน้ำชาของตัวเองแล้วดื่มตอนที่เล่นหมากรุก ฮ่องเต้ตกใจและก็เสียใจที่เห็นจี้จงกะลังจะตาย ถามว่าทำไม จี้จงบอกว่าไม่อยากสู้กะฮ่องเต้(เราว่าจี้จงคงเพราะไม่อยากให้ฮ่องเต้เสียการปกครองเพราะไว้ชีวิตกบฏด้วยมั้ง) ปิงเยี่ยเสียใจเลยฆ่าตัวตายตาม ก่อนตายก็พูดกับลูกเป็นนัยๆให้ฮ่องเต้รู้ว่าเป็นพระโอรส ฮ่องเต้อึ้งไปเหมือนจะรู้ แล้วบังเอิญเห็นไฝแดงที่ฝ่ามือของลูกปิงเยี่ย เลยมั่นใจว่าเป็นลูกเลยอุ้มกลับไป (ที่จริงน่าจะเรียกว่าหิ้วมากกว่า เห็นท่าฮ่องเต้แล้วยังกะจะเอาไปฆ่าแน่ะ ) พอกลับมาที่วังก็ต้องพบกับความสูญเสียซ้ำสามคือ ฮองเฮาคลอดพระโอรสแล้วสิ้นพระชนม์ และฮองไทเฮาก็มาสิ้นพระชนม์อีกเพราะประชวรหนัก

ตัดมาฉากสุดท้าย(ทั้งสวยทั้งเศร้าเลย) ฮ่องเต้ยืนอยู่ใต้ต้นไม้ที่เคยมองดูฝนดอกไม้กับปิงเยี่ย แล้วรำพึงว่า “ทำไมคนที่ใกล้ชิดข้าทั้งหมดต้องจากไป หรือว่านี่คือชะตาชีวิตของฮ่องเต้ ข้าคิดถึงพวกเจ้าทุกคนมาก ข้ารู้ว่าพวกเจ้าก็คิดถึงข้า พวกเจ้าไม่ได้จากไปไหน พวกเจ้ายังมีชีวิตอยู่ในใจของข้า”

...จบแล้วจ้า

ชอบคำพูดที่ฟางเอ๋อพูดกะฮ่องเต้ก่อนตาย ซึ้งดี

“ฟางเอ๋อไม่อยากจากไป ฝ่าบาททรงทราบไหม ฟางเอ๋อคงมีบุญวาสนาไม่น้อย ฟางเอ๋อคงมีบุญมาเป็นร้อยชาติจึงได้รับการเอ็นดู ฝ่าบาท ขอบพระทัย”
“ขอบคุณเหรอ ต้องเป็นข้าขอบคุณเจ้ามากกว่า”
“ฝ่าบาท หม่อมฉันจะไปแล้ว บางทีต้องอีกสักสิบชาติเราสองคนจีงจะได้พบกันอีก อีกสักร้อยชาติเราถึงจะได้อยู่ด้วยกัน บางทีต้องรออีกพันปีหรืออีกหมื่นปี แต่ว่าไม่เป็นไร ฟังเอ๋อจะรอฝ่าบาท คุ้มแล้ว คุ้มแล้ว...”

ฉากที่ฮ่องเต้เสด็จเยี่ยมฮองไทเฮาก่อนจะสิ้นพระชนม์ก็เศร้ามากกกกกกกก เศร้ากว่าฉากที่เกิ่นจี้จง, ปิงเยี่ยและฟางเอ๋อตายซะอีก เพราะย่าหลานคู่นี้ผูกพันกันที่สุด ฮ่องเต้เลยเสียใจหนัก เติ้งเชาเล่นฉากเศร้าดีเป็นบ้าเลย คนเล่นเป็นฮองไทเฮาก็ด้วย ทำเราเสียน้ำตาเป็นปี๊บๆ ถึงตอนนี้ก็ยังเศร้าอยู่เลย

บทเรื่องนี้เขียนได้ดี มีความคมคาย ต้องชมคนแปลบทพูดแล้วคนพากย์ด้วยที่ทำให้ดูละครได้อรรถรสและสนุกมาก

เกือบลืมไป คุณเจี๊ยบเล่าเรื่องไว้ในบอร์ดคังซีของช่องสามค่อนข้างละเอียดตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ตามไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ
//www2.thaitv3.com/board/index.php?showtopic=8370
ตอนจบอยู่ที่หน้านี้ค่ะ
//www2.thaitv3.com/board/index.php?showtopic=8370&st=700

ตอบเม้นท์นี้ยาวที่สุด ยังกะเขียนบล็อคใหม่เลยนะเนี่ย ยังไงก็แวะมาเยี่ยมกันบ่อยๆเป็นค่าเล่าเรื่องแล้วกันนะจ๊

จี้....ขอบคุณหลายๆ ฉันล่ะเปนปลื้มมมมม

อ๊อฟ...อืมม ใช่ๆ แต่เห็นหน้าใสๆแบบนี้ฝีมือการแสดงเข้มข้นเชียวแหละ เสียดาย พออ๊อฟเริ่มจะมีแรงบันดาลใจละครก็จบซะแระ

คุณก๋า...สงสัยกว่าจะอัพบล็อคใหม่คุณก๋าคงต้องมาอีกหลายรอบเพราะอิฉันชอบดองเค็มบล็อค ไม่เหมือนคุณก๋าที่ขยันอัพจริงจริ๊ง

ตัวหนังสือแบบหวัดนี่ตัวยิ่งใหญ่ยิ่งเขียนยากอ่ะ ไม่เหมือนตัวบรรจง จะตัวใหญ่หรือตัวเล็กก็เขียนได้โลด แต่ไม่ได้เขียนนานๆก็ชักจะเรื้อไปเหมือนกันนะเนี่ย

Bigwores…ขอบคุณค่า

นัท...ขอบคุณที่แวะมาส่งความสุขให้จ๊ะ

ปล. วันที่สิบเก้ายังไงก็ไม่ลืมไปลงคะแนนแน่นอนจ้า


โดย: haiku วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:22:33:54 น.  

 
กะว่าก๋า ---- ไม่มีคำแปลครับ
คือโม้ได้เรื่อยๆ แต่อาจไม่ใช่สักความหมาย 5555

อืมมม....
ผมชอบ ก.ไก่ เพราะเหมือนชือ่ผมเอง

แล้วก็คิดเล่นๆถ้ามีคนเสริช
ก.ไก่ มาเป็นชื่อแรกเลย สระ อะ ก็เป็นสระแรกด้วย
คนคงเห็นได้ง่าย (กะดังตั้งแต่เสริชชื่อบล็อกเลยครับ 5555)

แล้วก็เลยกลายมาเป็น กะว่าก๋า นี่แหละครับ


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:7:42:18 น.  

 
เมื่อเช้าตอนจี้ตื่น(สาย)แล้วเดินออกมาเข้าห้องน้ำนะ มีคนตะโกนว่า ฮองเฮาเสด็จแล้วด้วยล่ะ

อยู่กะคนจ้องจะกวนประสาทเราเนี่ย บางทีก็มันเขี้ยวดีนะคะ ไฮกุ


โดย: angy_11 วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:16:34:59 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียนครับ
วันไหนมีเรื่องเกี่ยวกับบทกวีไฮกุบอกด้วยนะ
ชอบแต่งเหมือนกัน


น้ำตกจากยอดผา
สู่เวิ้งน้ำเย็นฉ่ำเบื้องล่าง
เรือน้อยประคองลำ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:18:50:34 น.  

 
พยายามจะไม่อ่านที่ไฮกุเขียนอ่ะ เพราะเดี๋ยวอ่านแล้วอยากดูมากกว่าเดิม...เดี๋ยวจาลงแดงซะก่อน..

//เรื่องทรงผมใหม่เฮียนี่ ทำใจยากเหมือนกันอ่ะไฮกุ แต่ก็ต้องอดทน...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:19:29:03 น.  

 


สวัสดีครับคุณไฮกุ
ลุงกล้วยว่าตัวอักษรที่เขียนจากพู่กันนั้นดูแล้วมีความหนักแน่ และอ่อนโยนอยู่ในตัวนะครับ
ใกล้ถึงวันแม่ลุงกล้วยนำดอกมะลิมาฝากครับ ขอให้มีแต่ความสุขนะครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:6:37:53 น.  

 


เหนือคำบรรยาย
ลายเส้นสวยจริงๆ


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:8:44:40 น.  

 
ไฮกุ
เราจะเข้ามาบอกว่า stained glass มันเป็นเรื่องที่อืดมาก
และไม่สนุกเอาซะเลย แต่เหตุผลเดียวที่เราดู
นั่นก็คือ Lee Dong gun คนเดียวจริงๆ
แบบว่าเก๊กหล่อทั้งเรื่องเลยอ่ะ
โดย: PANDIN วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:9:39:32 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ที่นี่มีลมหนาว
ที่นั้นจะมีบ้างไหม
ที่นี่ คิดถึง ห่วงใย
ที่นั้น คิดถึงฉัน ไหมคนดี
** มีความสุขมากๆในวันนี้นะจ้า **

ปล ..อย่าลืมไปใช้เสียงลงประชามติ ในวันที่ 19 ส.ค 07 กันนะจ้าโดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:16:09:43 น.  

 
คุณก๋า...อ๋อ เป็นแบบนี้เอง
ตอนที่เห็นชื่อคุณก๋าครั้งแรกแอบคิดว่าตั้งใจจะใช้ชื่อ “กะว่าเก๋า” แล้วพิมพ์ผิดซะอีก อิ อิ

จี้... หนอย หนอย มาแซวสาวสวยอย่างจี้ได้ไง กวนประสาทแบบนี้ต้องเอาตัวไปประหาน หาน หาน

ลุงแอ๊ด...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ

ดีจัง เจอคนคอเดียวกันอีกแล้ว ไฮกุของลุงแอ๊ดเพราะดีจังค่ะ แถมมีรูปงามๆมาฝากด้วย ชอบรูปสไตล์จีนๆแบบนี้อ่ะค่ะ

ตุ้ง...อุ๊บส์ โทษทีนะตุ้งสปอยล์อย่างแรงเลย ลืมไปว่าตุ้งยังไม่ได้ดู อาทิตย์นี้กะว่าจะไปหาซื้อวีซีดี ไม่รู้ว่าเรื่องคังซีจะวางขายหรือยัง

ลุงกล้วย...ขอบคุณนะคะ ถูกใจดอกมะลิที่ลุงกล้วยเอามาฝาก สีแบคกราวน์ก็สวยดี เห็นในบล็อคของลุงกล้วยแล้วชอบมากเลยค่ะ

อุ้มสี...ขอบคุณที่แวะมาดูลายมือพู่กันจีนของเรานะจ๊ะ


อ๊อฟ...ละครอืดเหรอ ไม่เป็นไร ยังไงก็ดูได้อ่ะ เราว่าช่องสามคงไม่ค่อยถูกโฉลกกะหนังเกาหลีสมัยใหม่มั้ง เห็นที่เรตติ้งดีๆจะเป็นละครโบราณซะส่วนใหญ่ เรื่องนี้ถูกใจนางเอกคนเดียว ส่วนดองกันกะซุงซูเฉยๆ เหมือนดูพระรองสองคน ดองกันนี่ขึ้นชั้นเป็นพระเอกมาหลายเรื่องแล้วแต่ก็ยังไม่รู้สึกว่าเขาเป็นพระเอกเลยอ่ะ

นัท...ดอกไม้งวดนี้สวยแปลกตาดีจัง เอ เนเธอร์แลนด์หนาวแล้วเหรอ เมืองไทยยังร้อนอยู่เลย ดีหน่อยที่ช่วงนี้ฝนตกเลยไม่ร้อนมาก


โดย: haiku วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:22:39:11 น.  

 
แวะมาดู เด๋วจะไปนอนแระ ท่าทางอ๊อฟไม่ชอบ stained glass เหมือนชั้นเลย แอ่นลีดองกัน เราก็ไม่เคยเป็คด้วย


โดย: โจเซฟิน วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:23:21:01 น.  

 
จริง สปอย์เราไม่สนนะไฮกุ เพราะเราเป็นพวกชอบอ่านหน่ะ ถ้าหนังหนุก ถึงรู้เนื้อเรื่องไปบ้างแล้วก็ยังหนุกอยู่ดี

แต่ที่บอกว่าพยายามจะไม่อ่านเพราะกลัวอ่านแล้วทนไม่ไหว วิ่งไปซื้อมาดูก่อนหน่ะสิ กะว่าจะรอให้เค้าทำเป็นกล่องออกมาก่อนดีกว่า


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:23:35:06 น.  

 
เออใครพอรู้ไหมครับว่าคนเเสดงเป็นฟางเอ๋อนี่ชื่ออะไรหรอครับ รบกวนช่วยบอกผมที Y__Y


โดย: อยากรู้ IP: 58.136.68.161 วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:23:48:49 น.  

 
แค่เข้ามาบอกว่า ฟางเอ๋อ มีชื่อจริงว่า

yaoqianyu หรือ เหยาเชียนอวี้


โดย: คนมาใหม่ IP: 124.120.93.244 วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:1:23:28 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


จะเก็บภาพความรู้สึกที่มีค่า
จะเก็บวันเวลาทุกนาทีที่ร่วมฝัน
จะเก็บภาพความห่วงใยสายสัมพัน
จะเก็บไว้ในใจฉันมีเพียงเธอ** ขอให้คุณแม่และคุณมีความสุขมากๆในวันนี้นะจ้า **

ปล ..อย่าลืมไปใช้เสียงลงประชามติ ในวันที่ 19 ส.ค 07 กันนะจ้าโดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:23:59:26 น.  

 
เก่งจังๆๆ

ส่วนหนัง ชิดไม่ชอบดูแนวนี้เท่าไร จำตัวละครไม่ค่อยได้

ไฮกุ๊สบายดีน้า...ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาเยี่ยมเลย ชีวิตยุ่งเหยิง

สุขสันต์วันแม่จ้า..


โดย: CC (ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย ) วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:17:19:19 น.  

 
โจ...ดูหน้าพระเอกกะพระรองแล้วก็เฉยๆ ไม่เป็คเหมือนกันอ่ะ ลงโปรแกรมวันอาทิตย์ตอนห้าทุ่มนู้นแน่ะ ต้องอัดเทปไว้ดูอีกแล้วเพราะเวลานอนพอดี

ตุ้ง...เฮ้อ โล่งอกไปหน่อยที่ตุ้งไม่กลัวสปอย์ งั้นก็เหมือนเราอ่ะดิ เรื่องไหนสนุกล่ะก็อยากรู้เรื่องก่อน หนังสือเรื่องย่อละครกะซีรีส์ที่บ้านมีเป็นกะตั๊กๆ ถ้าไม่มีหนังสือก็ต้องเข้าเวบหาอ่านจนได้

ขอบคุณคุณอยากรู้ที่แวะมาถามและคุณคนมาใหม่ที่แวะมาตอบนะคะ เรื่องนี้รู้ชื่อคนเล่นเป็นพระเอกคนเดียวเอง ตอนนี้ได้รู้ชื่อฟางเอ๋ออีกคนแล้ว อยากรู้ชื่อของนักแสดงคนอื่นด้วย โดยเฉพาะคนเล่นเป็นฮองไทเฮาแต่ในบอร์ดช่องสามบอกแต่ชื่อดารารวมๆไปไม่บอกรายละเอียด นักแสดงหลักๆที่บอกไว้ในเวบก็มีเติ้งเชา ฟานหง หลิวหยวนหยวน หวังฮุย เหยาเชี่ยนอวี่

เจอรูปฟางเอ๋อในเวบเลยเอามาฝากค่ะ เราว่าเธอดูดีกว่าตอนแต่งเป็นสาวโบราณอีกนะ

สวยแบบเข้มๆ


เราชอบสวยใสๆแบบเนี่ยะ น่ารักดีจัง


นัท...ชอบกลอนบทนี้จัง เพราะดี ขอบคุณจ้า

ชิด...ดีใจที่ชิดแวะมาเน้อ

เรื่องนี้สนุกอ่ะชิดเราก็เลยชอบมากกกก คงเพราะติดใจสมัยละครแนวนี้ของทีวีบีมาตั้งแต่ปีมะโว้นู้น ยุคเดวิด เจียง เจิ้นเส้าชิว หมีเซี๊ยะ เจ้าหย่าจือเป็นหนุ่มเป็นสาวนั่นแหละ บ้านเราฉายแต่ละครฮ่องกงกะไต้หวัน ละครเรื่องนี้เป็นละครจีนแดง เราว่าช่องสามคงลองลงโปรแกรมเช็คเรตติ้งดูมั้งเลยเอาไปฉายซะดึก อยากให้ย้ายโปรแกรมมาฉายตอนกลางวันมั่ง เรื่องใหม่ก็เป็นละครจีนแดง เราเคยดูทางCCTVแล้วแต่ฟังออกมั่งไม่ออกมั่ง นางเอกน่ารัก พระเอกก็หล่อดี มีตัวละครเป็นกวีหลี่ไป๋ด้วย เลยได้ยินบทกวีเพราะๆอยู่หลายหน คนแปลบทเก่งจัง แปลบทกวีได้เพราะแล้วก็คล้องจองดีด้วย


โดย: haiku วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:21:31:47 น.  

 
จะไปอัดเทปทำมายยยยย ซีรีส์ที่ให้ฟรีก็แทบจะไม่มีใครดูอยู่แร้น กร๊ากก ของเราโดนเพื่อนแฮพยังไม่ทวงเลยเพราะไม่เสียดาย

หนังแนวนี้ไม่ชอบดู แต่ถ้าเป็นสารคดีกลับชอบแฮะ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงอย่างเยี่เหอนาลา(ซูสีไทเฮา) กษัตรย์หญิงองค์แรกและองค์เดียวของจีนอย่างบูเช็คเทียน วุ้ย!!ชอบมาก


โดย: โจเซฟิน วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:16:09:51 น.  

 
จะอัดไว้ดูัสักสองสามตอน จะลองดูว่าเรื่องเป็นไงแล้วค่อยว่ากันอีกที ขนาดเรื่อง Stairway to Heavenที่เขาว่าอืดแล้วก็เน่าซ้าาาา เราก็ยังดูได้เลยอ่ะ(ชอบซังวูด้วยแหละ) แต่เราว่ายังไงเสียงพากย์คงช่วยได้เยอะอ่ะนะ


โดย: haiku วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:20:58:47 น.  

 
รูปฟางเอ๋อสวยมากๆ เลยอ่ะ ดาราจีนเดี๋ยวนี้สวยๆ กันเยอะเลยเนอะ

ว่าแต่เรื่องหนังจีน อ่านจะต้องรอซื้อหลังเรื่อง สะใภ้ป่วน ตำหนักรักอลวนที่ช่อง 3 ฉายแล้วหล่ะ ท่าทาง เพราะเรื่องนี้เพื่อนอยากดูเหมือนกัน มานบอกว่าจะหุ้น ในที่สุดก็มีคนหาร...โฮะๆๆ

บางทีเรื่องนึงซื้อมาแล้วดูได้หนเดียว เราว่ามันไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่เนอะ ไฮกุว่ามะ ยกเว้นเรื่องที่ชอบจริงๆ ดูหลายรอบ อันนั้นค่อยคุ้มหน่อย


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:22:21:15 น.  

 
คือตัวหวัดเนี่ย มันต้องมีแบบแผนการหวัดด้วยป่าวอ่ะ คือตอนนี้นี่นะ กำลังเขียนหวัด แต่เป็นหวัดแบบตัวเอง แหะ แหะ แหะ เรื่องของเรื่องไม่อยากเขียนเป็นตัวแข็งๆ ทื่อๆ อ่ะ ขอให้หวัดเถอะ จะถูกหลักมั้ยก็ได้ แต่เห็นเวลาดาราเขียนแล้วมันหวัดๆ มันเท่ห์ดี

แหม กับปู้จายเค้าเรียกว่าใจไม่ตรงกับปาก ยิ่งชอบยิ่งด่า ยิ่งชอบยิ่งแกล้ง รักหลอกจึงหยอกเล่น ฮ่า


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:23:26:31 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


เอาความคิดถึง ทั้งหมด
คูณกับเส้นทางที่คดเคี้ยวเข้าไว้
ยกกำลังสี่บวกกับความห่วงใยฉันไป
ผลลัพธ์ได้เท่าไรยกให้เธอคนดี** ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำงานมากๆนะจ้า **

ปล ..อย่าลืมไปใช้เสียงลงประชามติ ในวันที่ 19 ส.ค 07 กันนะจ้าดาราจีนสวยทุกคนเลยในสายตาของจอมแก่นอะ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:0:30:45 น.  

 
ไม่เคยดูเลยสักเรื่อง


โดย: 9A วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:18:24:38 น.  

 
สวัสดีตอนหัวค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ยังห่วงใยเธอเสมอ
แม้ว่าเธอจะอยู่หนไหน

ขอแค่เธอได้รับรู้ไว้
ว่ามีใครคนนี้...คิดถึง เธอ** ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า **

ปล ..อย่าลืมไปใช้เสียงลงประชามติ ในวันที่ 19 ส.ค 07 กันนะจ้าโดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:0:21:05 น.  

 
มาตมไฮกุไปดูหนัง

ว่างๆ ก็แวะไปเน้อ

Contract Lover by Richie Jen


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:20:58:27 น.  

 
อย่าไปเทียบกํบ Stairway นะ เทียบไม่ติดเลยแหละ ขนาดเราไม่ค่อยชอบ Stairway เราว่าบทยังเข้มข้นกง่ากันเยอะ

Stairway เราไม่ชอบป้าชอยคนเดียวนอกนั้นโอหมด


โดย: โจเซฟิน วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:22:26:32 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ส่งหัวใจมา 1 โมเลกุล ให้กับทางบล็อกแกงค์
เมื่อหัวใจทำปฏิกิริยากับสายตาเธอ
จะกลายเป็นหัวใจดวงเบ่อเร้อ
บอกว่า . . . คิดถึง ห่วงใย . . . เธอ** ขอให้มีความสุขในช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **

ปล ..อย่าลืมไปใช้เสียงลงประชามติ ในวันพรุ่งนี้นะจ้าโดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:16:44:03 น.  

 
เพิ่งจะว่างเข้าบล็อค แถมช่วงนี้เนทที่บ้านเจ๊งบ่อยๆอีกเลยไม่ค่อยสะดวกอัพบล็อคเท่าไหร่ ต้องขออนุญาตดองบล็อคอีกนิ๊ดนะจ๊ะ

ตุ้ง...ฟางเอ๋อนอกจอดูสวยกว่าในจอ ชอบหน้าใสๆแบบสองรูปล่างน่ะ ตาแป๋วแหว๋วดีจัง

เราก็ยังไม่ได้ซื้อเหมือนกัน ว่าจะๆแต่ก็ยังไม่มีเวลาซะที แต่ไงก็ต้องซื้อเก็บแน่ๆ
ตุ้งชอบเรื่องสะใภ้ป่วนเหรอ ตลกดีเหมือนกันนะ แต่ช่วงหลังๆนี่ไม่ได้ดูเลย ไม่รู้ว่าจบไปหรือยัง

ซื้อหนังมาแล้วดูได้หนเดียวแล้วไม่คุ้มหรอก อย่างเราต้องเป็นเรื่องที่ชอบจริงๆถึงจะซื้อเก็บ พูดถึงเรื่องซื้อหนังแล้วดีใจมั่กๆ เพิ่งได้ดีวีดีซีรีส์เรื่อง Beauty and The Beast น้องชายสั่งซื้อที่อเมริกาให้ มีครบทั้งสามภาคเลย หนังเก่าเกือบยี่สิบปีได้แล้วมั้งแต่เอามาดูอีกก็ยังซึ้งเหลือหลาย ชอบเสียงของ Ron Pearlmanที่เล่นเป็นVincent ยิ่งเวลาอ่านบทกวี เสียงเพราะจริงๆ

แล้วจะตามไปดูหนังจ้า

ลี...เอ ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันว่ามีแบบแผนเขียนหวัดหรือเปล่า เท่าที่รู้นี่มีตัวหวัดกะตัวหวัดแกมบรรจง ส่วนการเขียนก็สไตล์ใครสไตล์มัน เหล่าซือเคยให้หนังสือแบบตัวหนังสือเขียนหวัด มีวิธีเขียนตัวหนังสือแต่ละตัวแต่เราขี้เกียจจำเพราะเยอะจัด ใช้ดูตัวอย่างแล้วเขียนเอา เราว่าคนจะเขียนตัวหวัดเองได้ต้องรู้ภาษาจีนเยอะๆนะ ที่เริ่มชอบเขียนพู่กันจีนก็เพราะติดใจดาราเขียนพู่กันในละครจีนสมัยก่อนนี่แหละ แต่จนเดี๋ยวนี้ก็ยังเขียนตัวหวัดเองไม่เป็นเลย ได้แต่ลอกจากหนังสือลูกเดียว

นัท...ขอบคุณที่แวะมาเตือนนะจ๊ะ พรุ่งนี้ก็ได้ไปใช้สิทธิ์แล้วล่ะ

ดอกไม้รูปสุดท้ายสวยจัง แสงดูนวลๆ สวยดี

9A…คงมีหลายคนเป็นแบบคุณ9Aอ่ะค่ะ เพราะละครสองเรื่องนี้ฉายดึกจัด แถมไม่ค่อยโคสะนาให้รู้อีกตะหาก

โจ...ลงเจ๊โจออกปากขนาดนี้ ท่าทางละครจะไม่ค่อยสนุกแหงมๆเลย

เรื่องStairwayนี่เน่าพอๆกะละครไทยเลยนะ โดยเฉพาะบทแม่เลี้ยงกะลูกเลี้ยง ทำได้เน่าไม่แพ้ของบ้านเราเลย แต่บทเขียนได้โอเคก็เลยตามดูได้จนจบ ยังติดใจตอนท้ายเรื่องที่นางเอกตาบอดแล้ว ฉากที่พระเอกคุยกะนางเอกที่ร้านกาแฟ ซังวูเล่นดีสุดๆ ดูแล้วน้ำตาเป็นเผาเต่าเลยโดย: haiku วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:18:04:21 น.  

 
เรื่องสะใภ้ป่วน แม่ตุ้งว่ายังไม่จบนะ เสียดายที่ช่วงนี้เราเปลี่ยนมาหยุด เสาร์-อาทิตย์แล้ว เลยอดดูเลย

ว้าว dvd นั่นท่าจะหายากนะ งั้นช่วงนี้ไฮกุก็เพลินเลยสิ

//คิ้วเฮียหนาจริงๆ ขอบอก ตอนที่เล่นหนังจีนชุด ช่างแต่งหน้าเคยบอกว่า คิ้วหนาๆ ของเฮียนี่ช่วยประหยัดเวลาแต่งไปได้เยอะเลย

ปิงปิงนี่เราก็ว่าจมูกเธอแหลมๆ โด่งๆ เหมือนไปทมาเหมือนกันนะ

ปล. ตัวหนังสือจีนที่ไฮกุเขียนให้เราชอบมากเลย ว่าจะใช้ comment อันนั้นไปจนชั่วฟ้าดินสลาย เอ๊ย จนกว่าจะคิดเอาตัวหนังสือมาลงกับภาพอันอื่นได้เข้ากันเหมือนอันนี้


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:22:23:34 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ฝากบอกถึงคนไกล
หัวใจยังคงคิดเป็นห่วง
ความคิดถึงยังไม่ลับล่วง
ไปกับห้วงของกาลเวลา** ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำงานนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:22:52:57 น.  

 
ฟางเอ๋อ สวยจังค่ะ เด๋วไปหามาสคาร่าสีขาวมาปัดมั่ง ดีฝ่า


โดย: angy_11 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:10:57:06 น.  

 
เขียนเองเหรอครับ ฝีมือจริงๆ


โดย: นางาเสะ ไลท์ วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:15:16:54 น.  

 
ตุ้ง...วันนี้ดูตอนจบเรื่องสะใภ้ป่วนแล้วล่ะ เพิ่งจะมาดูตอนจบก็ยังรู้เรื่อง ฮาดีเหมือนกัน ไม่เห็นวังหมิงฉวนเล่นละครมาซะนาน แก่แล้วแต่ก็ยังสวยอยู่เลยเนอะ

Dvd Beauty and The Beast (ช่องสามตั้งชื่อภาษาไทยได้เพราะดี “อัศวินหน้าสิงห์”) ยังสั่งซื้อทางเวบได้ เข้าไปดูได้ที่สองเวบนี้
//www.amazon.com/Beauty-Beast-Complete-First-Season/dp/B000K7UBX4

//www.tvaddicts.tv/movie/drama/Beauty_And_The_Beast.html

ปล. ดีใจจริงๆน้าที่ตุ้งใช้ตัวหนังสือที่เราเขียนให้ ถ้าอยากให้เขียนอะไรอีกก็บอกได้เลยเน้อ

นัท...

จี้...ฟางเอ๋อนอกจอดูสวยกว่าในจอ เราว่าคนออกแบบผมกะเครื่องแต่งผมไม่ค่อยดีอ่ะ สาวอื่นยังดูงามกว่าเยอะเลย


สงสัยจะปัดมาสคาร่าทำสวยเอาใจพี่คีล่ะซิ

นางาเสะ ไลท์...ขอบคุณที่ชมค่า จับพู่กันเขียนกะมือเลยครับพ้ม

ชื่อคุณเท่ห์จัง ไปเยี่ยมบล็อคคุณแล้วกรี๊ดซาหลบรูปนาย Crying Freeman เราเคยดูหนังทีวีเรื่องนี้เมื่อนานมาแล้ว ปิ๊งคนเล่นเป็นพระเอกมั่กๆ เราว่าเขาเลือกคนแสดงได้ใกล้เคียงกะการ์ตูนดี หน้าตาหล่อ กล้ามเนื้องาม แถมเล่นบู๊เก่งด้วย

เทียบความหล่อเวอร์ชั่นการ์ตูนกะหนัง

โดย: haiku วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:22:17:45 น.  

 
ผมชอบการ์ตูนของอาจารย์Ikegami Ryoichi
ส่วนหนังเรื่องCrying freeman ถือว่าประทับใจที่สร้างได้ขนาดนั้น แต่ก็ยังเทียบกับการ์ตูนไม่ได้ เพราะการ์ตูนของอาจารย์Ikegami สื่อความรู้สึกได้มากกว่านั้นนัก


โดย: นางาเสะ ไลท์ วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:2:25:25 น.  

 
นายอะไรนั่น เหมือนการ์ตูนมากค่ะ

หวังหมิงฉวน ยังสวยในวัยขนาดนี้ แองจีว่า น่าเอามาเป็นพรีเซนเตอร์เครื่องสำอางนะ

แล้ว ชื่อพี่คีฝีมือไฮกุ จี้ก็จะใช้นะค้า แต่ว่า มันต้องคิดนานหน่อย แหะ


โดย: angy_11 วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:13:19:05 น.  

 
ตัวหนังสือสวยมากๆ ครับ

ปอลอ
ไม่เล่าตอนฮ่องเต้เข้าหอกับอูอิ๋นจูด้วยหละครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:14:10:09 น.  

 
นางาเสะ...เราไม่ได้เป็นสาวกการ์ตูนเลยไม่รู้ว่ามีการ์ตูนเรื่องนี้ด้วย ชอบลายเส้นงามๆแบบอาจารย์ Ikegami นี่แหละค่ะ ขอบคุณที่บอกชื่อคนเขียนนะคะ เราดูหนังก็ว่าสนุกแล้วนะ ฟังคุณนางาเสะพูดแล้วอยากอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ซะแล้วซิ

จี้...พระเอกเรื่อง Crying Freeman ชื่อ Mark Dacascos เป็นหนุ่มฮาวายเอี้ยน เล่นบู๊ได้เจ๋งดี ถึงตอนนี้ก็ยังเห็นเล่นหนังอยู่แต่จะเป็นละครทีวีซะส่วนใหญ่

อ้าว จี้ยังไม่ได้ใช้ชื่อจีนของพี่คีที่เขียนให้เหรอ ช่วงก่อนที่เราไม่ได้เล่นบล็อคไปเกือบเดือนนึกว่าจี้เอาไปทำหัวบล็อคแล้วนะเนี่ย ดีใจจริงๆน้าที่จี้จะใช้ตัวหนังสือจีนที่เขียนให้ ฝีมือแต่งบล็อคของจึ้เจ๋งดี อยากเห็นว่าจะออกแบบตัวหนังสือจีนให้เข้ากะบ้านพี่คียังไง ถ้าจี้ครึ้มอกครึ้มใจจะเปลี่ยนให้เป็นสไตล์จีนแล้วอยากให้เขียนตัวหนังสือในบล็อคอะไรอีกก็ไม่ต้องเกรงใจนะ ยินดีเขียนให้จ้า

คุณไรอัน...ขอบคุณที่ชมเจ้าค่ะ

ปอลอ คันปากอย่าเล่าเหมือนกันแหละค่า แต่ในละครไม่มีให้เห็นซะนี่ แอบเคืองที่มีฉากซาหวีดของฮ่องเต้กะอูอิ๋นจูตอนที่มาอยู่ด้วยกันมีนิ๊ดเดียวเอง ม่ายสะจายยยยย


โดย: haiku วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:18:23:37 น.  

 
ช่วงนี้ยังยุ่งๆอยู่ กระดี๊บๆเขียนบล็อคใหม่อยู่ ต้องปล่อยให้บล็อคดองเค็มไปอีกนิ๊ดนะจ๊ะ


โดย: haiku วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:18:39:06 น.  

 
^
^
เราว่าคงไม่เค็มแล้วจะไฮกุ ออกแนวออกเปรี้ยวแล้ว

ปล. นอกจากชื่อเฮียแล้ว คิดไม่ออกเหมือนกันว่าให้เขียนอะไรดีอ่ะไฮกุ....

ไว้จะรอดูหัวบล๊อกจีนแล้วจี้


โดย: กวางตุ้งหวาน IP: 58.10.87.45 วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:20:15:31 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


เพราะอาการ 'คิดถึง'
ความรู้สึกซึ้งๆจึงเข้ามาหา
'ความห่วงใย' เริ่มก่อตัวขึ้นมา
ก็เพราะว่า 'คิดถึง'เพียงคำเดียว** ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:23:12:23 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


กับบางสิ่งบางอย่างในใจ
ที่อย่างไรก็คงผูกพัน
บางครั้งอาจดูปรวนแปร
แต่ความรู้สึกยัง * คิดถึง ห่วงใย* เธอ** ขอให้มีความสุขมากๆกับคนที่คุณรักนะจ้า **
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 24 สิงหาคม 2550 เวลา:0:09:22 น.  

 
ดองงงงงงงง

แต่ข้อมูลเยอะดีนะไฮคุเนี่ย


โดย: โจเซฟิน วันที่: 24 สิงหาคม 2550 เวลา:23:16:41 น.  

 

ลายเส้นพู่กันจีน สวยจังเลยค่ะ
สำหรับเรื่องนี้มาริอายังไม่เคยดู
แต่ก็ชอบหนังจีนช่อง 3 นะคะ
จำได้ว่าสมัยก่อนตอนเด็กๆจะติดหนังจีนกำลังภายในมากกกก
ดูทุกเรื่องที่เอามาฉายเลย
แต่เรื่องล่าสุดที่ดูแล้วติด ก็เรื่อง องค์หญิงกำมะลอค่ะ
ดูตั้งแต่สมัยที่ช่อง 3 เอามาออกอากาศครั้งแรกเลย

โดย: มาริอา วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:14:19:22 น.  

 
ตุ้งกะโจ...

นัท...ขอบคุณที่แวะมานะจ๊ะ

มาริอา...เป็นสาวกหนังจีนช่องสามรุ่นเก๋ากึ๋กเหมือนกันเลย เนื้อเรื่องสนุก เสียงพากย์ก็ดี เรื่ององค์หญิงกำมะลอตอนที่ฉายครั้งแรกได้ดูไม่ปะติดปะต่อกัน พอมาฉายรอบสองก็ได้ดูครบทั้งสามภาคเลย ดูแล้วติดหนับ เราว่าเจ้าเวยกะหลินซินหยูดูดีที่สุดก็เรื่องนี้แหละ แต่งหน้าทำผมออกมาได้น่ารักทั้งคู่เลย


โดย: haiku วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:17:22:36 น.  

 
อยากบอกว่าชอบเรื่องนี้มากกกก
พอดีช่วงนั้นบังเอิญนอนดึก
เลยได้ดูหนังดีๆๆ คังซี แต่ก้อไม่เข้าจัยว่า
หนังดีๆอ่างงี้มัยมาฉายตอนดึก
หลังจากนั้นติดงอมแงมเลย
ไม่ได้ดูอยู่ตอนเดว เสียดายมากไปต่างจังหวัดพอดี แต่ก้อมีคนดูแทน 5555+
บังคับมานดู สงสานมานเหมือนกาน.อิอิ
แต่ตอนที่พลาดนี่ดิ สำคัญซะด้วย
ตอนที่ปิงเยี่ยได้เสียกะฮ้องเต่ ที่วัดร้างรึป่าวเนี่ยแหละ อยากบอกว่าชอบเวลาที่ฮ้องเต้อยู่กับปิงเยี่ยมาก เพราะดูปิงเยี่ยสดใสร่าเริง ทำหั้ยฮ้องเต้ดูผ่อนคลายมากๆๆ ทำมัยคนรักกันถึงไม่ได้อยู่ด้วยกันน๊า - -* ตอนจบก้อสุดจาเศร้าจิงๆๆ ตกลงลูกปิงเยี่ยเนี่ยลูกของฮ้องเต้ช่ายป่ะ ขนาดจบฮ้องเต้ก้อยังม่ายรุน่ะว่าเปงลูก เหอๆๆ ว่าจาหาซื้อมาเก็บไว้อยู่ แต่ตอนนี้เก็บตังค์ก่อน..อิอิ


โดย: paew IP: 124.157.189.179 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:35:04 น.  

 
อยากได้เพลงนี้อ่ะ


โดย: paw_paew@hotmail.com IP: 124.157.189.179 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:37:45 น.  

 
ขอบคุณมากที่แวะเยี่ยมนะคะ ดีจัง ได้รู้จักคนที่รักเรื่องนี้เหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้สนุกจริงๆเนอะ หนังจีนช่องสามช่วงดึกนี่มีหลายเรื่องที่ดีแล้วก็สนุกมาก โดยเฉพาะเรื่องนี้กะเรื่องจักรพรรดิ์ซุ่นจื้อ ดูแบบติดหนับไม่พลาดสักตอน เสียดายที่หนังดีแต่เอาไปฉายซะดึก เราเองต้องปลุกนาฬิกาขึ้นมาอัดเทป(ที่จริงเครื่องก็ตั้งเวลาอัดได้แต่ทำบ่เป็น) ช่วงหลังๆรู้จักเวบดูทีวีย้อนหลังของเวบเกษตรเลยดูจากเนทแทน

555 คุณpaewพลาดตอนสำมะคัญจริงๆด้วย ฉากโรแมนซ์ระหว่างฮ่องเต้กะปิงเยี่ยเท่าที่จำได้ไม่ใช่ที่วัดร้างน้า รู้สึกว่าจะมีพระอยู่ในวัดด้วย ที่จริงฮ่องเต้กะปิงเยี่ยอาจจะไม่มีอะไรกันถ้าไม่โดนรมยาเสน่ห์ จะว่าไปแล้วถึงสองคนจะมีอะไรกันก็ไม่น่าผิด เพราะฮ่องเต้กะปิงเยี่ยก็ไม่ใช่พี่น้องกันแท้ๆ แต่ยังไงตามธรรมเนียมสมัยโน้นก็ต้องถือว่าผิดอ่ะนะ เราว่าฉากเศร้าของเรื่องก็เริ่มที่ฉากนี้แหละ เพราะหลังจากนั้นเนื้อเรื่องก็ทั้งเครียดทั้งเข้มข้นเลย ลูกปิงเยี่ยน่าจะเป็นโอรสฮ่องเต้นะ ดูจากฉากตอนท้ายๆเรื่องที่ปิงเยี่ยดื่มยาพิษ เธอพูดเป็นนัยๆว่าเป็นโอรสของฮ่องเต้ แถมเด็กก็มีไฝที่มือเหมือนฮ่องเต้ด้วย

เราส่งเพลงไปให้แล้วนะคะ ส่งใน ijigg ไม่แน่ใจว่าคุณจะฟังได้หรือเปล่า เพราะเพิ่งลองส่งเป็นครั้งแรก ได้ผลยังไงก็เข้ามาบอกหน่อยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:41:40 น.  

 
ชอบมากๆๆๆครับ มีสาระดี

จากคนไม่มีสาระแบบผม


โดย: เอก IP: 124.121.80.212 วันที่: 3 สิงหาคม 2551 เวลา:9:45:10 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่แวะมาคุย ดีใจที่คุณชอบแต่ชักเขินที่คุณชมว่าบล๊อคนี้มีสาระ เพราะบล๊อคนี้เม้าท์ถึงเรื่องบันเทิงล้วนๆ


โดย: haiku วันที่: 3 สิงหาคม 2551 เวลา:12:26:38 น.  

 
ตั้งแต่ฉายช่อง 3 เราก้อดูทุกคืน จนเดี่ยวนี้ก้อดูซ้ำมาซ้ำปายเพราะมี VCD BOXSET แฟนตัวจิงป่ะล่ะ


โดย: ฮ่องเต้ต้าชิง IP: 115.67.24.115 วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:12:40:39 น.  

 
แฟนตัวจริงเสียงจริงเลยจ้า ซื้อดีวีดีของทั้งสองเรื่องไว้เรียบร้อยแล้ว แถมเป็นของแท้ด้วยน้า


โดย: haiku วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:22:26:27 น.  

 
จะซื้อหรือหาดุได้ไงครับ หาไม่ได้เลย


โดย: อานิ IP: 49.49.209.50 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:21:54 น.  

 
ที่จริงเราเพิ่งมาซื้อดีวีดีได้เมื่อสักปีมานี้เอง ไปซื้อแถวคลองถม คิดว่าน่าจะยังมีขายอยู่ ลองเข้าเน็ตหาเวบที่ขายดีวีดีเรื่องนี้ เอามาฝากสามเวบ ถ้าอยากหาเพิ่มก็เข้ากูเกิ้ลแล้วพิมพ์ชื่อเรื่องก็ได้ค่ะ

lannung.com
madu-dvd.com
ohodvd.com


โดย: haiku วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:17:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.