Revenge : การแก้แค้น

อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นแนวล้างบางเลือดสาดเพราะนี่ไม่ใช่ I Spit On Your Grave เหอ อีกอย่างเป็นการแก้แค้นที่มีชั้นเชิงกว่าเยอะ ถึงตอนแรกจะแอบคิดว่า บทเข้าข้างนางเอกมากไปติ๊ดดดดมั้ย เพราะดูsheจะเก็บแต้มง่ายเกินไปรึเปล่า แต่อารมณ์ของตัวละครกลับเข้าถึงได้ยากยิ่งและดูน่าสนใจกว่า..



สาเหตุการแก้แค้น:
15 ปีก่อน เดวิด คลาร์ก (James Tupper) ถูกจับกุมด้วยข้อหาก่อการร้าย เพราะมีส่วนเกี่ยวข้องทำให้เที่ยวบิน197ตก ผู้โดยสารทั้งลำกว่า 200 ชีวิตไม่มีใครรอด ชีวิตแสนสุขในวัยเด็กของอแมนด้า คลาร์ก (Emily VanCamp) จบลงตั้งแต่นั้น เธอใช้ชีวิตในบ้านอุปถัมภ์และสถานกักกันเยาวชนกว่า 10ปี ตลอดหลายปีที่ผ่านมาอแมนด้าใช้ชีวิตจมอยู่กับความโกรธและการทรยศหักหลัง หลายคนทำให้เธอเชื่อว่าพ่อของเธอมีความผิดจริง..กระทั้งเธอถูกปล่อยตัวให้เป็นอิสระ ในวันนั้นเองคนที่โผล่มาหาอแมนด้าเป็นคนแรกหน้าเรือนจำคือ โนแวน รอส (Gabriel Mann) เขาได้นำจดหมายและกล่องไม้ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความจริงทั้งหมดให้กับเธอ พร้อมแจ้งข่าวให้ทราบว่าเดวิด คลาร์ก ได้เสียชีวิตแล้วที่เรือนจำ สิ่งสุดท้ายที่พ่อของเธอร้องขอ..แต่อแมนด้าไม่มีวันทำได้..นั่นคือ ยกโทษให้กับคนที่เคยทรยศหักหลังและเป็นสาเหตุให้พ่อเธอติดคุก..ระหว่างการให้อภัยกับการแก้แค้น อแมนด้าเลือกอย่างหลัง..

“When everything you love has been stolen from you, sometimes all you have left is Revenge.” : Emily Thorne

Confucius quotes : “Before you embark on a journey of revenge, dig two graves”
ขงจื้อ กล่าวไว้ : “ก่อนที่เจ้าจะเริ่มต้นล้างแค้น เตรียมขุดหลุมศพไว้สองหลุมเถิด”



ไม่มีใครรู้จักเอมิลี่ ธอร์น (Emily VanCamp) จนกระทั่งฤดูร้อนเมื่อ 5 เดือนก่อน เธอปรากฏตัวตามงานสังคมในเมืองแฮมพ์ตันอย่างเก๋กู๊ดดูดีมีระดับ ทุกคนเกือบจะลืมชื่ออแมนด้า คลาร์ก ไปแล้วและดูเหมือนเอมิลี่ ธอร์น ตั้งใจให้มันเป็นเช่นนั้น..อแมนด้าในคราบของเอมิลี่เริ่มเก็บแต้มทีละคน เิริ่มจากลิเดีย (Amber Valletta) ซึ่งเป็นเพื่อนรักของวิคตอเรีย เกรย์สัน (Madeleine Stowe) และปัจจุบันก็เป็นชู้รักกับคอนราด เกรย์สัน (Henry Czerny) สามีของวิคตอเรียอีกที(ดีกั๋วอยู่ว่างๆ) ลิเดียเคยเป็นเลขาในGrayson Global ซึ่งขณะนั้นเดวิค คลาร์กมีตำแหน่งเป็นผู้บริหารฝ่ายกองทุนป้องกันความเสี่ยง คนต่อมาที่เอมิลี่เช็คบิลคือลุงบิลคนสนิทที่พ่อเธอไว้ใจแต่เขากลับหักหลังและเอาตัวรอดได้อย่างเจ็บแสบ และอดีตอัยการกลางทอม คิงสลีย์ ซึ่งกำลังจะรุ่งโรจน์ทางการเมืองแล้วอยู่แล้วเชียว..ถ้าไม่โดนสกัดดาวรุ่ง.. เอมิลี่ ธอร์นไม่เว้นกระทั่งจิตแพทย์แอชลีย์และนักเขียนเมสัน เพราะสองคนหลังนี้มีส่วนทำให้เธอถูกจับแยกจากเดวิด คลาร์กอย่างสิ้นเชิงโดยการรับสินบนจากวิคตอเรีย..เอมิลี่ไม่เคยไว้ใครเลยนอกจากตัวเอง เพราะครั้งหนึ่งความไำว้เนื้อเชื่อใจคนง่ายได้ทำลายชีวิตพ่อเธอมาแล้ว เธอพยายามแยกความรู้สึกส่วนตัวกับการแก้แค้นได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าไม่ใช่ทั้งหมด..
Emily VanCamp ถึงกับออกปากว่า เอมิลี่ ธอร์น เป็นคนซับซ้อนเข้าใจยาก เธอต้องโทรหาผกก.Mike Kelley ตลอดเวลาเพราะเธอไม่อยากแสดงพลาด (เดี๋ยนชอบเวลาปากเอมิลี่ยิ้ม แต่ตาเธอไม่ยิ้มน่ะฮ่ะ มีความรู้สึกsheมีกึ๋นยังไงไม่ทราบ)



วิคตอเรีย เกรย์สัน (Madeleine Stowe) : ในอดีตวิคตอเรียเป็นชู้กับเดวิด คลากส์ แต่ถึงจะรักเดวิด คลากส์แค่ไหน ก็ต้องเอาตัวรอดเพื่อรักษาอาณาจักรอันมั่งคั่งของตระกูลเกรย์สันไว้อยู่ดี เมื่อเอมิลี่ ธอร์น ปรากฎตัวขึ้นในฐานะเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง บ้านที่เคยเป็นของเดวิด คลาร์กมาก่อน แถมเอมิลี่ยังเข้ามาข้องแวะกับแดเนียล เกรย์สันลูกชายสุดเลิฟอีก สัญชาตญาณเตือนให้วิคตอเรียระวังเอมิลี่คนนี้เป็นพิเศษ วิคตอเรียพยายามกดและบีบเอมิลี่เพราะนึกว่าจะหมูเหมือนที่ผ่านๆมา แต่บังเอิญมาเจอมวยถูกคู่ เพราะเอมิลี่sheก็ร้ายพอตัว หรืออาจจะมากกว่าวิคตอเรียด้วยซ้ำ..ที่สำคัญเอมิลี่คนนี้รวย ฉลาด กลมกลืนกับสังคมไฮโซ เจ้าป้าเลยกดคู่ต่อสู้ไม่ลงซักที แถมยังไม่รู้ว่าศัตรูเป็นใครมาจากไหน เพราะเอมิลี่sheมีตัวช่วยเยอะ
เรื่องนี้ Madeleine Stowe เล่นดี๊ดี(สมกับที่ถูกเสนอชื่อชิงรางวัล Golden Globe Award 2011 เสียดายที่ Claire Danes จาก Homeland ซิวรางวัลไปซะก่อน) แต่ยอมรัมว่า Madeleine ส้วยสวยค่ะ ขนาดเรารู้ว่าเจ้าป้าแก๊แก่(แต่เครื่องในยังดีอยู่) วิคตอเรียเป็นคนชนิดที่มองคนหัวจรดเ้ท้า(ทั้งที่ตัวเองก็ไพร่พอกัน!)รักแรงเกลียดแรง เวลาเจ้าป้าโกรธเหนียงใต้คางก็เต้นตาม ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ ครบเครื่อง แล้วยังบทเลิฟซีนอีกล่ะ ป้าเอ้ยย..



โนแวน รอส (Gabriel Mann) : นักธุรกิจผู้ติดอันดับมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุด ครั้งหนึ่งเดวิด คลาร์กมองเห็นความสามารถของโนแวน จึงร่วมทุนก่อตั้งบ.NolCorp, ทำให้โนแวนรักและนับถือเดวิด คลาร์กอย่างแ้ท้จริง และแน่นอนหุ้น 49% ของ NolCorp เป็นของอแมนด้า คลาร์ก (แปลว่าอแมนด้า คลาร์กในคราบเอมิลี่รวยจริงฮ่ะ) โนแลนพยายามดูแลเอมิลี่เหมือนพี่สาวดูแลน้องสาว(ฮีเป็นเก้งที่ไม่ออกอาการฮ่ะ) จะคอยเป็นหูเป็นตาให้เอมิลี่ตร๊อดด
เดี๋ยนก็ไม่รู้ว่าโนแวนมีกรรมมีเวรอะไรกับเอมิลี่ เพราะดูฮีจะแคร์และทำตามที่เอมิลี่สั่งทุกเรื่อง! แถมโนแวนยังชอบทำหน้าค้อนๆใส่เวลาน้อยใจด้วยอ่ะ เป็นเก้งที่มีเคมีมว้ากกเวลาอยู่กับเอมิลี่ (Gabriel Mann น่าร้ากอ่า)


เม้าท์ต่อ
ในขณะที่เอมิลี่ ธอร์นพยายามทำให้แดเนียล เกรย์สัน (Joshua Bowman) หลงรักและเธอก็ทำได้สำเร็จ แต่ความรักระหว่างเธอกับแจ็ค (Nick Wechsler) เพื่อนวัยเด็กและความทรงจำดีๆเพียงอย่างเดียวที่เหลืออยู่ กำลังถูกพรากไปเพราะแผนการแก้แค้นของเธอเอง จะเป็นอย่างไรเมื่อการแก้แค้นที่ทำมาทั้งหมด มันยังไม่เริ่มต้นจริงๆด้วยซ้ำ..สาเหตุการตายของพ่อเธอในคุกโยงใยไปถึงคนที่อยู่เบื้องหลัง..วิคตอเรีย เกรย์สันกลับไม่ใช่เป้าหมายที่แท้จริงแต่เป็นคอนราด เกรย์สัน (Henry Czerny) สามีของวิคตอเรียต่างหาก..การแก้แค้นอาจจะหนักหนากว่าที่เอมิลี่ ธอร์นคิดไว้ และที่สำคัญแม่ของเธอที่คิดว่าเสียชีวิตไปนานแล้วยังคงมีชีวิตอยู่ เอมิลี่ ธอร์นจะทำอย่างไรต่อไป..(แฮกๆ ตูก็เหนื่อยนะวุ้ย)


Revenge ซีซั่นแรกมีทั้งหมด 22 ตอน และซีซั่น2 ทาง abc จะกลับมาราวๆเดือนกันยายนของปีนี้ เป็นดราม่าปนทริลเลอร์ที่เต็มไปด้วยคำคมมากมาย จิตวิทยาที่แฝงมากับการทรยศหักหลัง โดยมีอำนาจเงินตราและการเืมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง การแก้แค้นดูจะเฉียบคมขึ้นไปอีกเมื่อมี Hiroyuki Sanada ดาราเจแพนที่รับเชิญมาร่วมวงอีกคน และอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือโชคช่วย เมื่อสถานการณ์พลิกโผได้ตลอดเวลา..

ซาโตชิ ทาเคดะ (Hiroyuki Sanada) สอนเอมิลี่ว่า : Remember...Inside the viper's nest,you must be a viper, too. อยู่รังงู ให้มีพิษเยี่ยงงู..






 

Create Date : 18 มิถุนายน 2555
22 comments
Last Update : 22 มิถุนายน 2555 15:33:11 น.
Counter : 14671 Pageviews.

 

แปะนอกรอบ..น้อง Emily Alyn Lind ที่รับบทอแมนด้าตอนเด็ก น่ารักดี^^


เม้าท์อีกรอบ..
โจชัวร์กับเอมิลี่ รักนอกจอ ปลากัดรึเปล่าอ่ะ เจอกันทีไรต้อง..o.O






เครดิตรูปจาก //www.justjared.com และ //www.tumblr.com/tagged/amanda-clarke

 

โดย: Million Stars 18 มิถุนายน 2555 10:06:10 น.  

 

10 ปีล้างแค้นก็ไม่สาย...นางเอกคงถือเอาความแค้นเป็นของหวาน

หลังๆมานี่ ไม่ค่อยได้ดูซีรีย์เท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่าเค้าดูไปถึงไหนแล้ว...ช่วงไหนที่เริ่มสรรหา ก็จะมาที่ blog นี้แหละก่อน อัพเดทเรื่องไหนที่น่าดู ก็ที่นี่แหละ จดๆๆๆ

 

โดย: PANDIN 18 มิถุนายน 2555 10:42:22 น.  

 

ชั้นไม่คิดไม่ฝันว่าเธอจะโผล่มานะอ๊อฟ ยังlog in ได้อีกเรอะ

 

โดย: Million Stars 18 มิถุนายน 2555 11:18:33 น.  

 

วุ้ย มันส์ อ่านจบแล้วต้องซี้สปาก 55
หนุกมากเลยฮ่ะเจ๊โจวลี่ (แค่อ่านนะฮะเนี่ย) ชอบอ่ะ

 

โดย: wanna923 18 มิถุนายน 2555 11:42:17 น.  

 

22 ตอน (แถมยังไม่จบอีกตังหาก)

 

โดย: wanna923 18 มิถุนายน 2555 11:42:49 น.  

 

ทำหน้าไงฟะ ปากยิ้มแต่ตาไม่ยิ้ม อืมม ดูอำมหิตดี ต้องลองฝึกบ้างละ

 

โดย: wanna923 18 มิถุนายน 2555 11:43:35 น.  

 

หายไปนานนะคะ เรื่องนี้น่าดูจัง นางเอกน่าจะเคยเล่น Brothers & Sisters นะ ถ้าจำไม่ผิด สวยน่ารักดีค่ะ

 

โดย: prysang 18 มิถุนายน 2555 11:56:33 น.  

 

#7 ใช่ค่ะคุณ prysang นางเอกคือ รีเบคก้า จาก Brothers & Sisters ขอบคุณที่ยังจำกันได้ฮ่ะ


#4 เอส.. ชั้นกาแรนทีได้เลยว่าแกต้องชอบเรื่องนี้ เพราะมันสนุกมว้ากกกว่าที่ชั้นเล่าหลายเท่า ตัวละครเยอะ(จนชั้นสปอยไม่หมด) ฉากสวย โดยเฉพาะบ้านนางเอกริมทะเล

 

โดย: Million Stars 18 มิถุนายน 2555 12:37:03 น.  

 

22 ตอน สั่งแผ่นปิ้งมากินดีฝ่าปั้นแป้งกินเอง

 

โดย: angy_11 18 มิถุนายน 2555 14:11:53 น.  

 

ป้าแวะมาโหวตให้ก่อน ไว้ค่อยมาเม้าธ์อีกที

 

โดย: haiku 18 มิถุนายน 2555 16:27:58 น.  

 

โอ้ว ว้าว จขบนั่งยันอีกรอบแบบนี้
เดี๋ยนไม่พลาดแน่นอนฮ่ะ จดไว้แล้วอุอุ

 

โดย: wanna923 21 มิถุนายน 2555 13:10:53 น.  

 

ดูออนไลน์ที่เคยแปะให้ก็ได้ รีบดูรีบมาเม้าท์

 

โดย: Million Stars 22 มิถุนายน 2555 14:34:46 น.  

 

ดูคนเดียวมัน เหา เอ๊ย เหงา
ชิมิล่ะ

 

โดย: angy_11 24 มิถุนายน 2555 15:57:21 น.  

 

^
ดูคนเดียวแทบจะกินเหาได้เลย ..เหงาขนาดนั้น

 

โดย: Million Stars 24 มิถุนายน 2555 23:21:42 น.  

 

ป้าแวะมาโหวตให้แล้วก็หายศีรษะไปเลย วันนี้มาแบบต้องทำเวลา เนทที่บ้านสัญญาณอ่อนมั่งแรงมั่ง เซ็งชะมัด

หลานพจรู้หรือยังว่าพระเอก White Collar เป็นเกย์ ป้ารู้แล้วแอบช็อกเล็ก ๆ เสียดายจัง แต่ยังไงก็ยังชอบผลงานการแสดงของเขานะ ไม่รู้ว่า White Collar จะสร้างต่ออีกหรือเปล่า อยากดูมาก

 

โดย: haiku 16 กรกฎาคม 2555 23:37:33 น.  

 

ดาวก็หายหัวไปเช่นกัลล์ฮ่ะ ติดเกมส์

หม่อมป้าได้ข่าวมาจากไหนว่า Matt Bomer เป็นเกย์ อันนี้โจวลี่ไม่แน่ใจนะ รู้แต่ว่าแมตมีลูกสองแล้ว เป็นแฟมิลี่แมนด้วยเพราะหลายเดือนก่อนโจวลี่เพิ่งเห็นฮีพาลูกไปเล่นสวนสาธารณะอยู่เลย ท่าทางแมตก็ออกแนวเกย์ๆ ยังตกใจว่าลูกตั้งสอง White Collar ตอนนี้ออนแอร์ซีซั่น4อยู่ค่ะ ยังไม่จบง่ายๆ

 

โดย: Million Stars 18 กรกฎาคม 2555 19:26:42 น.  

 

ก็อ่านนสพ.นั่นแหละค่ะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าเล่มไหน มาเจอเวบที่ลงข่าว ลิงค์นี้เลย thaiboyslove.com ลงรูปแฟนด้วย แถมบอกว่าแต่งงานเป็นทางการเท่านั้น ก็เลยคิดว่าน่าจะจริง ๆ แต่ก็อย่างที่บอก ถึงแกจะเป็นเกย์ ป้าก็ยังชอบแกอยู่ดีแหละ

ดีจัง White Collar สร้างภาคต่อด้วย แบบนี้ก็ปูเสื่อรอดูตั้งแต่ตอนนี้เลย

 

โดย: haiku 23 กรกฎาคม 2555 23:39:54 น.  

 

หายเงียบไปอีกแล้วนะหลานพจ ดูท่าจะติดเกมส์แบบเหนียวหนับ ป้ารออ่านบล็อกใหม่อยู่เน้อ

 

โดย: haiku 30 สิงหาคม 2555 10:29:00 น.  

 

อยากกด Like ให้หม่อมป่าจริงๆจิ๊งงง 555

 

โดย: Million Stars 23 กันยายน 2555 10:15:56 น.  

 

ตอบเม้นท์ห่างกันเม้นท์ละเดือน ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ว่าแต่ หลานพจสบายดีน้า เมื่อไหร่จะกลับมาเล่นบล็อกเต็มตัวซะทีล่ะ

 

โดย: haiku 12 ตุลาคม 2558 23:12:42 น.  

 



ปีใหม่นี้ขอให้หลานพจและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ ไม่เจ็บไม่จน
คิดอะไรก็ให้ได้อย่างที่หวังและโชคดีตลอดทั้งปี สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ

 

โดย: haiku 1 มกราคม 2559 9:53:06 น.  

 



ปีใหม่นี้ขอให้หลานพจและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง
สิ่งร้าย ๆ ก็ขอให้ผ่านไปกับปีเก่า มีเรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต
และโชคดีตลอดทั้งปี สุขสันต์วันปีใหม่จ้า

 

โดย: haiku 1 มกราคม 2560 8:50:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Million Stars
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]





15.10.12 :Blue Lagoon(2012)
18.06.12 :Revenge : การแก้แค้น
05.06.12 :Jestem Aka I am (2005)
28.05.12 :In Their Sleep .. +18
23.05.12 :Welcome To The Rileys
11.05.12 :หนังว่าด้วยการแก้แค้น
08.05.12 :Law & Order SUV 13
24.04.12 :American Horror
09.04.12 :In Bed ..+18!
....................................................

21.12.10 :พี่Dex เลิกกะเมีย!!
08.12.10 :Despicable Me
25.11.10 :Let The Right One In
17.11.10 :The Lake House & Il Mare
10.11.10 :A Walk in the Clouds 1995
04.11.10 :ช่วงขาขึ้นของMaggieQ
26.10.10 :Hotaru 2
13.10.10 :'หมอแมะ' Go Inter
07.10.10 :'ราเชล' คบ 'ไมเคิล'??
05.10.10 :นิกิต้าหน้าหมวย
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
18 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Million Stars's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.