Dexter Season 4 : ผมชื่อ..เด็กซ์เตอร์ มอร์แกน


ในระหว่างที่เรากลับไปใช้ชีวิตอยู่กับชาวโลกจน“เกือบจะ”เป็นมนุษย์มนาอย่างสมบูรณ์ ในเสี้ยววินาทีนั้นเอง เรานึกถึงซะมีเก่าอย่าง “เด็กซเตอร์ มอร์แกน” อา..าา ในที่สุดเดี๋ยนก็เข้าใจเหตุผลในการฆ่าของสุดที่รักอย่างถ่องแท้ สุดที่รักไม่ได้อยากฆ่าใคร แต่“ต้องฆ่า”เพราะนั่นคือวิถีชีวิต (เหมือนอย่างเดี๋ยน ที่ไม่ได้เกิดมาเพื่ออัพบล็อก..แต่ต้องอัพ เพื่อปลดปล่อยความเลือดพล่าน ไม่งั้นคงได้ออกสังหารใครซักคน..แก้กระหายร้อนใน) คุณโชคดีเหลือเกินค่ะเด็กซ์ที่มีพ่อบุญธรรมอย่างแฮร์รี่ ผู้สอนให้คุณมีชีวิตตามครรลองในแบบถูกต้องและสวยงาม..


ถึงตรงนี้ลืมๆเรื่องส่วนตัวที่ไม่ค่อยน่าสนใจของเดี๋ยนไปดีกั๋วนะฮะ มาเข้าเรื่องผัวเก่า ที่เดี๋ยนชอบเรียกมันเสียงจิกๆว่า “อิเด็กซ์” แต่ในเมื่อคุณผู้ชมกำลังอ่านอยู่ ดังนั้นต่อหน้าธารกำนัน ดิฉันจะให้เกียรติแก่เทือกเถาสามี เรียกว่า“พี่เด็กซ์”ละกันนะก๊ะ ..ถ้าคุณยังไม่เคยดูเด็กซ์เตอร์ เดี๋ยนจะขอเล่าคร่าวๆเพื่อเป็นไกด์นำทางให้คุณปะติดปะต่อ หรืออีกนัยยะนึงเมื่อคุณทราบธีมหลักของเรื่อง คุณอาจจะเกิดพุทธิปัญญาว่าสมควรรับชมเรื่องนี้หรือไม่ (หรืออาจไม่ควรแตะมันเลยก็แล้ววิจารณญาณของแต่ละคนค่ะ)
ความเดิมตอนที่แล้ว..

เด็กซ์เตอร์ มอร์แกน (Michael C. Hall) คือชายหนุ่มหน้าตาดี เขาถ่อมตัวอยู่เป็นนิจว่าเขาหน้าตางั้นๆ แต่ไหงหญิงถึงมาติดนักก็ไม่รู้ พี่เด็กซ์เป็นหมาป่าที่แสนสุภาพ แต่งตัวสะอาดสะอ้าน มีชีวิตในคอกแคบๆทำงานด้านวิเคราะห์การกระจายเลือดในกรมตำรวจแห่งไมอามี่ ไม่ด้อยแต่ก็ไม่โดดเด่น (การทำตัวกลมกลืนกับชาวบ้าน อยู่ในกฏของแฮร์รี่ด้วยค่ะ) เขาเกือบจะเลียนแบบมนุษย์ได้สมบูรณ์อยู่ทีเดียวเชียว แต่ทว่า ผู้โดยสารลึกลับ ซึ่งขับเคลื่อนอยู่ในตัวเขาตลอดเวลามักจะโผล่ออกมาเล่นกับเด็กซ์ครั้งแล้วครั้งเล่า และทุกครั้งเขาจะ สนุก กับมัน คนที่มองเห็นผู้โดยสารลึกลับในตัวเด็กซ์น่าจะมีเพียงคนเดียวคือ แฮร์รี่ผู้ซึ่งเป็นยิ่งกว่าพ่อบุญธรรม แฮร์รี่รู้ว่าเด๊กซ์เตอร์ไม่สามารถเปลี่ยนตัวเอง แฮร์รี่จึงปรับให้เด็กซ์รู้จักควบคุมและอนุญาตให้เขาเล่นสนุกกับผู้โดยสารลึกลับได้ แต่ต้องเลือกว่าจะเล่นกับใคร และคนถูกเลือกสมควรโดนเล่นหรือไม่ แฮร์รี่ไม่เคยผิดพลาด หลายครั้งที่เด็กซ์พยายามแหกกฏของแฮร์รี่ แต่ผลที่ตามมาคือ แฮร์รี่เป็นฝ่ายถูกทุกครั้ง (แฮร์รี่แม่นจริงๆ)
ดังนั้นนอกจากงานประจำที่ทำงานให้กับกรมตำรวจไมอามี่แล้ว เด็กซ์เตอร์ยังทำงานอดิเรกโดยเป็นผู้ออกล่าซะเอง ซึ่งเหยื่อของเขาส่วนมากจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องหรือไม่ก็มีประวัติอาชญากรรมในแฟ้มของกรมตำรวจ แต่มีหลายคนโดนเล่นเพราะเข้ามายุ่มย่ามทำให้ชีวิตของเด็กซ์ไม่อยู่ในครรลองตามที่มันควรจะเป็น ..
Dexter ซีซั่น4 หมาป่าอย่างพี่เด๊กซ์ต้องกลายเป็นคุณพ่อลูกสาม และนัง-ริ-ต้า (Julie Benz) อิเมียที่แสนจะจุ้นจ้านจนอิโจวไม่รู้ว่าพี่เด๊กซ์ทนอิเมียแม่ม่ายลูกสองของมันได้ยังไง (นังริต้าโผล่มาทีไรเดี๋ยนต้องรีบท่องคำว่า "กรูไม่อยากฆ่านังริต้า กรูไม่อยากฆ่านังริต้า") วิถีชีวิตของนักล่าไม่ควรมีภาระผูกพัน เด๊กซ์เตอร์เริ่มจัดการชีวิตตนเองไม่ได้ จนกระทั่งเขาได้พบกับอาเธอร์ซึ่งก็คือ "Trinity Killer" (John Lithgow) ฆาตรกรต่อเนื่องที่ใช้ชีวิตธรรมดาและรอดพ้นจากการถูกจับกุมมาเกือบ 30 ปี เด๊กซ์ต้องการเลี้ยงอาเธอร์ไว้ดูเล่นซักพักเพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตจากเขา แต่ทว่าเด๊กซ์คิดผิดอย่างมหันต์


ซีรีส์ Dexter อาศัยเค้าโครงเรื่องจากหนังสือของเจฟฟ์ ลินด์เซย์ (Lindsey Jaffe)บางส่วนถูกดัดแปลงเพื่อเหมาะแก่ความยาวของซีรีส์ เพราะถ้าตรงตามหนังสือ Darkly Dreaming Dexter เป๊ะๆแล้วล่ะก็เจ๊มาเรีย ลาเกอร์ต้า (Lauren Vélez) คงถูกเชือดตั้งแต่ซีซั่นแรกแล้ว แถมซีซั่นล่าสุดหมวดแกยังหันไปเจ๊าะแจ๊ะกับจ่าแองเจิ้ล (David Zayas) ซะอีกแน่ะ (ถ้าศตวรรษที่ 21 ไม่ใช่ทาสของซิลิโคนหรือโลกที่พิสมัยกระดูกเดินได้ ดิฉันคิดว่าเจ๊อิ่มลาเกอร์ต้าเป็นผู้หญิงที่สวยจัดจ้านมากคนนึง) ส่วนตัวละครอื่นๆยังพยายามอยู่กันครบ อาจจะถูกถีบๆออกไปบ้างตามความเหมาะสม แต่ที่โง่เสมอต้นเสมอปลายในการเลือกผู้ชายต้องยกให้คุณเด็บบร้า (Jennifer Carpenter) น้องบุญธรรมของเด๊กซ์เตอร์ เดี๋ยนลองนับผู้ชายของเจ้าหล่อน(ตอนว่างๆ)แต่ละคนที่ชีมีอะไรด้วยดูไม่จืดซ๊ากคน แถมสุดท้ายยังหันมาปักใจกับชายแก่ลันดี้..ถึงชีวิตจริงจะเล่นประกาศความสัมพันธ์กับไมเคิล ซี ฮอลล์กลางเวทีลูกโลกทองเหลืองแล้วก็เถอะ ..ดิฉันจะทำอะไรได้ละฮะ


ใจจริงเดี๋ยนอยากแสดงความยินดีกับ ไมเคิล ซี ฮอลล์ ที่คว้ารางวัลลูกโลกทองคำครั้งล่าสุด สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม(ทีวีซีรีส์) และอยากบีบมือไมค์เบาๆเพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้โรคร้าย แต่คนที่เดี๋ยนอยากกระโดดจูบปากแถมมอบไหทองคำอีกรางวัล นั่นคือ ป๋าจอห์น ลิธโกว ผู้คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายจากเรื่องนี้ค่ะ จอห์น ลิธโกว รับบท "Trinity Killer" ผู้เป็นทั้งพ่อและสามีที่ดี คุณครู นักบุญ และฆาตกรต่อเนื่อง ทำไมเดี๋ยนอยากกระโดดจูบปากท่านลิธโกวเหรอก๊ะ() ก็ป๋าเค้าเชือดนังริต้าน่ะสิคะ วุ้ย ป๋าขรา ป๋าได้รางวัลน่ะสมควรและเหมาะที่สุดแล้วฮ่ะ วันนั้นเดี๋ยนคิดว่าถ้าป๋าชวดรางวัลเดี๋ยนกะจะเผาเวทีให้รู้แล้วรู้แรด อ้าวว


สรุป..ถ้าธีมหลัก Criminal Minds เป็นการวิเคราะห์จิตใจของอาชญากร และ Lie to Me เป็นการจับผิดภาษากายจากคนร้ายแล้วล่ะก็ ธีมหลักของ Dexter ก็น่าจะเป็นการเล่าความคิดของฆาตกรต่อเนื่องโดยตรง (บางซีนในซีรีส์รุนแรงจนน่าจะจัดในกลุ่มเรทพิเศษด้วยซ้ำค่ะ) เป็นการเล่าที่เต็มไปด้วยการประชดเสียดสีตัวเอง สอดแทรกอารมณ์ขันร้ายๆ เด็กซ์พยายามบอกเราว่าเขาเป็นคนไม่มีหัวใจ แต่สิ่งที่เราเห็นมันไม่ใช่ จิตใต้สำนึกของเขายังรู้สึกผิดชอบชั่วดี บ่อยครั้งที่แม้แต่ตัวเด๊กซ์เตอร์เองก็ไม่รู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่หรือทำไมถึงคิดเช่นนั้น..เหมือนตัวเราน่ะแหละ บางวันดี๊ดี บางทีคุ้มดีคุ้มร้าย ดังนั้น..เราไม่มีทางรู้จักใครดีหรอก..

Create Date : 03 มีนาคม 2553
Last Update : 7 มิถุนายน 2553 23:44:54 น. 38 comments
Counter : 3204 Pageviews.

 
SPOIL Blog ของแท้ต้องยี่ห้อ อิโจว จริงๆ

ฟังแกเล่า แล้วชั้นต้องนั่งไล่ปิ้งแผ่นอิเด๊กซ์แล้วล่ะ ทั้งที่ทิ้งมันไว้บนหิ้งซะนาน


โดย: angy_11 วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:17:15:09 น.  

 
5 เดือนเพิ่งกลับมาทำบล็อก
มันยังกล้าบอกว่า นี่คือวิถีชีวิต


โดย: angy_11 วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:17:17:13 น.  

 
เอสจัง ต้องผิดหวังแน่เลย ว่ามะ

ร่ำๆว่า อยากดู "ด้วยรักจากใจจร"
กลับมาเจอ เลือดสาด ซะงั้น


โดย: angy_11 วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:17:18:27 น.  

 
นี่ล่ะ วิถีชีวิต!!


โดย: Million Stars วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:17:28:28 น.  

 
เห็นด้วย ๆ เป็นผู้ล่ามิควรมีภาระผูกพัน (รำคาญริต้า)ชอบ Dexter ทั้ง 3 seasons
เป็นซีรีย์ที่เพื่อนฝูงผู้ใช้แผ่นหมุนเวียนในการดูซีรีย์ด้วยกัน พากันส่ายหน้าหนีทุกคน (ซีรีย์บ้าอะไรเนี่ย) แต่ไหงเราชอบนักหนาหว่า ? อ่านแล้วเดี๋ยวจะรีบตาม season 4 ค่ะ


โดย: prysang วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:22:49:07 น.  

 
^
#5 แนะนำให้เปลี่ยนมาคบกะอิโจ ฮ่ะ


โดย: angy_11 วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:11:59:58 น.  

 
อิโจว
ชั้นดูโค้ดให้แกแล้ว
ถ้าแกจะให้ ชิดซ้าย

แกต้องใส่คำสั่ง center ประกบหัวท้ายให้รูปเฮดบล็อก

ลองดู จิ๊


โดย: angy_11 วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:12:12:23 น.  

 
#7 เมื่อคืนชั้นก็กะจะใส่ center อยู่แล้นเชียะ แต๊งค์กิ๊วๆ


#5 คุณprysang คะ ซีซั่น 4 แร๊งแรงฮ่ะ มีทั้งอ่ะจึ๋ย อะจึ๋ย มีทั้งบรึ๋ย สรุปแล้วถูกใจคอโรคจิต


โดย: Million Stars วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:15:32:43 น.  

 
อ่านแล้วระทึกดีนะฮะ เจ๊โจวขา

แต่เดี๋ยนเป็นพวกนักรักมิใช่นักล่าฮ่ะ


โดย: wanna923 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:10:21:39 น.  

 
แต่เห็นเแมนิว แจแพนซีรี่ส แล้วชีวิตนี้ค่อยมีฟามหวังหน่อยฮ่ะ


โดย: wanna923 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:10:24:10 น.  

 
เห็นคุยเรื่องบล๊อคขอออกฟามเห็นจิ๊ดนึงแล้วกันนะฮะ
บล๊อคเจ๊โจวกว้างขวางมากฮ่ะ เดี๋ยนใช้จอเล็กต้องซ้ายทีขวาทีตลอด


โดย: wanna923 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:10:26:54 น.  

 
ขอบคุณหลานพจที่ซู้ดดดด ส่งโค้ดเพลงไปให้ แปะไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ป้าโหลดเพลงในเวบจิ๊กกะesnipsไม่ได้เลย ส่วนimeemที่โหลดได้ก็เจ๊งไปซะอีก มีบล๊อคเก่า ๆ หลายบล๊อคที่ต้องซ่อมเพลงแต่หาที่โหลดไม่ได้ เซ็งเลย

เพิ่งรู้ว่าคนเล่นเป็นพระเอกกะพ่อได้รางวัลลูกโลกทองคำทั้งคู่ เรื่องนี้เคยดูอยู่ไม่กี่ครั้ง เห็นฉากพระเอกกะลังเฉือนคนอยู่ก็เลยไม่แล รู้สึกว่าเรื่องนี้จะโรคจิตกันทั้งนั้นเลย ตอนหลังมาดูก็รู้สึกน่าติดตามดี มีแอบลุ้นให้พระเอกรอดมือตร.ไปให้ได้ พระเอกนี่ดูเผิน ๆ เหมือนโหด (ที่จริงก็โหดแหละ) แต่ลึก ๆ แล้วป้าว่าในชีวิตจริง เราก็อยากให้มีคนแบบนี้อยู่เหมือนกันนะ แบบว่าบางทีกม.หรือระบบทำอะไรคนชั่วๆ ไม่ได้อ่ะนะ

พูดถึง Lie To Me เมื่อเช้าเพิ่งดูหนังเรื่อง Legend of 1900 แล้วถึงนึกได้ว่าแกเล่นเป็นพระเอก ตอนนั้นกะหนุ่มฟ้อเชียวแหละ ดูฉากที่พระเอกดวลเปียโนกับคนที่มาท้าแข่งด้วยแล้วทึ่งมาก ไม่รู้ว่าตัวจริงเล่นเปียโนเก่งด้วยหรือเปล่า

#3
อ่านคำวิจารณ์เรื่อง "Dear John" แล้วอยากดูเหมือนกันจ๊ะ คุณจิรนันท์เธอบอกว่ารักเรื่องนี้มาก แต่ป้าว่าตั้งชื่อเรื่องไม่ค่อยเพราะเท่าไหร่อ่ะโดย: haiku วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:11:27:46 น.  

 
ต่ออีกหน่อย เรื่อง Mentalist มีกี่ซีซั่นอ่ะ เพิ่งดูที่ทรูเอามารีรันแล้วอยากดูอีก


โดย: haiku วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:11:29:13 น.  

 
#9

นักรัก แบบ อิเอส

น่ากลัวกว่า นักล่า อีก


โดย: angy_11 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:11:57:44 น.  

 
#14"นักล่ารัก" ไงแกร

#11 แล้วจะให้เดี๋ยนทำไงล่ะก๊ะ

#12 จริงนะหม่อมป้านั่นเป็นความฝันของเด๊กซ์เตอร์เค้าเลย เค้าอยากฆ่าแบบไม่ต้องหลบซ่อนอ่ะ ยังมีการล้อเลียนด้วยนะ "GO DEXTER!"

#13 Mentalist ตอนนี้มีแค่ 2 ซีซั่นค่ะหม่อมป้า ซีซั่น 2 กะลังออนแอร์อยู่ยังไม่จบ

เอ่อ มีใครดูเรื่องพยาบาล Mercy มั้งคะเนี่ย เดี๋ยนอยากรู้จริงว่ามันหนุกมั้ย??


โดย: Million Stars วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:15:30:10 น.  

 
สามีของเดี๊ยน

ถ้าเดี๋ยนไม่ผลัก แล้วใครจะดัน กัน คระ
รักคีนู
ต้องสู้เพื่อคีนู


โดย: angy_11 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:16:06:45 น.  

 
ดูถึงซีซั่น 3 ต้นๆ อดหมั่นไส้ยัยศิลปิน ที่แอบฉกเอาพี่เด็กซ์ของเจ๊ ไปจากริต้าชั่วคราว ไม่ไหว เลยทิ้งแผ่นไว้บนชั้นหนังสือซะครึ่งปี ไม่ได้ดูต่อจนบัดนี้ หุ หุ

ปลงได้อย่างว่า ขึ้นชื่อว่าผู้ชาย ไม่ว่าฆาตกร หรือพระเอก ถ้ามันมีโอกาส ก็นอกใจได้อยู่วันยังค่ำ...

ซีซั่น 4 เข้าไปแล้วหรือนี่ กว่าจะได้ดูอีกที ก็อีกนาน อ่านสปอยล์แถวนี้เอาละกัน

หวัดดีทุกท่านนะคะ


โดย: ย่องยามดึก (PANDIN ) วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:0:21:48 น.  

 
นึกว่าใครมา(ดึกเชียะ)

นังไลล่ามันซีซั่น 2 มิใช่รึ เอ่อ อ๊อฟน่าจะดูให้จบนะเพราะไลล่ามันโรคจิตแถมอยู่ดีไม่ว่าดีรนหาที่ แต่จ่าโด๊กเนี่ยอยู่ผิดที่ผิดทาง

ส่วนซีซั่น 3 เด็กส์เจอกับเพื่อนใหม่ เขานึกว่าเจอเพิ่นแท้เข้าแล้ว(ที่ตลอดชีวิตแทบไม่มีเลย) แต่ก็ไม่ใช่ คือใครก็ตามที่เข้ามาเพื่อใช้ประโยชน์จากเด็กส์ แปลว่าชะตาขาด


โดย: Million Stars วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:10:24:50 น.  

 
หนาย หนาย ใครทำซกเล็กอ่ะ


โดย: wanna923 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:10:46:25 น.  

 
เจ๊โจวมาช่วยทำบัญชีหน่อยจิเคอะ


โดย: wanna923 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:10:46:58 น.  

 
หนังก็ไม่เคยดูกะเค้า จะเม้าท์ จะโม้อะไรก็ลำบาก ฮ่วยยยยย


รอหนังรักอ้วกแตกอยู่เนี่ยเค่อะ


โดย: wanna923 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:10:48:57 น.  

 
หนังรักๆหนุกๆช่วงนี้หาไม่ค่อยเจอ

#20 เชิญซ้อเอสทำ บ/ช(ย้อนหลัง)ตามบายก๊ะ เดี๋ยนไม่สันทัดกับหนี้ เอ้ย บ/ช ฮ่ะ


โดย: Million Stars วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:11:49:11 น.  

 
ก้มหน้าทำงานต่อไปอิชั้น


โดย: wanna923 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:12:08:13 น.  

 
#15

Mentalist มีซีซั่นสองแสดงว่าเรตติ้งคงดีพอตัว แบบนี้อีกไม่นานคงได้ดูตอนใหม่ ดีที่มีตอนรีรันให้ดูแก้คิดถึง

ช่วงนี้ทรูมีซีรีส์ที่ชอบหลายเรื่อง อย่าง Valentine เรื่องนี้แปลกแต่สนุกดี เอาตัวละครจากเทพปกรณัมมาเขียนบท เรื่อง Eastwick ก็ชอบ ดูแล้วคล้าย Charmed มีผู้หญิงสามคนที่เป็นแม่มดเหมือนกัน เรื่อง Glee ก็ฮาดี เพลงก็เพราะทุกตอนเลย


โดย: haiku วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:18:12:22 น.  

 
^
บ้านอิโจวไม่มีเคเบิลค่ะ หม่อมป้า
ที่มันดูได้เนี่ย
เพราะมันบินไปดูที่ อเมกา ฮ่ะ

ช้านจะมาบอกแกว่า
ชั้นดูอิเด็กซ์ ซีซันแรกจบละ


แล้ว
ดันไปปิ๊งอิฆาตกรรถตู้น้ำแข็ง ฟ่ะ


สงสัยชั้ันจะเป็นโรคจิตแบบน้องเด็บรา แน่ๆ


ชั้นว่า เรื่องมันก็จบกำลังดีแล้วนะแต่ที่มี ซีซัน สอง สาม สี่
หมายความว่า แต่ละซีซันก็จะมีmajor serial killer ประจำแต่ละซีซัน ใช่ไหม

ชั้นชอบเด็กซเตอร์หลายอย่าง ทั้งบท นักแสดง แสง เงา ฉาก ดนตรีประกอบ
เชียะ..ไปซะหมด
(เชียะ แปลว่า ดีมากอย่างหมดจด)

ซีซันสองกะสาม เดี๋ยนก็มีแล้วฮ่ะ เหลือแค่หาเวลาดูเท่านั้นเอง

เวลาก็หา ยาก

อยากเป็นโสด
ว้อยยยย


โดย: angy_11 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:13:19:12 น.  

 
คุยกันถึงไหนก๊ะเนี่ย อ๋อ..(ทำหน้าเก็ท)

#24 ทำไมใครถึงชอบ Glee จังเลยเนี่ย ที่บ้านเดี๋ยนก็ดู แต่เดี๋ยนคนนึงล่ะไม่ชอบแนวร้องรำทำเพลง มันม่วนขไหนขนาดเกิน

เอ่อ เดี๋ยน"แคนเซิล"บริการทรู(ในเมืองไทย)จริงตามแองจี้ผู้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับนางคว้าบอกฮ่ะ เพราะไอ่แพ็คเก็ตซิลเวอร์ที่เดี๋ยนเคยติดเพื่อดู(คนเดียว)ดูดิสคัพเวอร์รี่อย่างเดียวมันไม่คุ้ม ส่วนซีรีส์น่ะเหรอ วุ้ย ช้าไปไม่ทันใจแถมฉายหนังวนๆ แต่กินเงินเดี๋ยนทุกเดือน เลยถอดสถานเดียว! ถ้านึกอยากดูแพ็คเก็ตทองต้องนั่งใต้ดินกลับไปดูที่บ้านเท่านั้นฮ่ะ ส่วนเดี๋ยนจนไม่มีปัญญาจ่ายเอง

#25 ตามนั้นฮ่ะ คือแต่ละซีซั่นจะมีตัวฆาตกรต่อเนื่องตัวหลักและอาจจะมีซีเรียลคิลเลอร์ตัวเล็กๆให้เด็กซ์ได้จัดการให้หายเซ็งอ่ะฮ่ะ
ชั้นว่าที่แกชอบไบรอันพี่ชายของเด็กซ์เตอร์เพราะบุคลิกแน่เลย หน้าตายับๆแต่ดูนุ่มนวลควรค่าแก่การเป็นฆาตกรโรคจิต ไม่หล่อแต่ดูไม่น่าเบื่อไงแถมสัญชาติญาณผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบความร้ายฮ่ะคุณปู้จม ไม่แปลกที่เจ๊แองจี้ผู้ไม่เกี่ยวข้องกับนางคว้าเธอจะใจหลวม

p.s.สงสารคนไม่โสดจังเลย


โดย: Million Stars วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:15:37:38 น.  

 
Rudy Cooper by Christian Camargo

ตามไปดูรูปตรงอื่นก็งั้นๆ
แต่ตอนเล่นเป็นรูดี ทำไม เซะซี่ไม่รู้

คงเพราะชอบทำตามีลับลมคมใน

ชั้นว่า
จริงๆDebรักDex
อยากเป็นคนใกล้ชิดเด็กซ์
แต่ติดที่พันธะพี่น้อง

เมื่อพบรูดี ที่คล้ายเด็กซ์
เด็บก็เลย หลง ซะ เกือบตายดูหมอบ้านตอนล่าสุดแล้ว
ชอบเชสมากขึ้น
ดีใจจัง ที่เมียมันทิ้งไป คริ คริ


โดย: angy_11 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:16:19:40 น.  

 
กร๊ากกก ขอขำหน่อยเหอะ เรียกว่า "รูดี" เดี๋ยนก็เข้าใจว่าหมายถึง"รูดี้"แต่เจอ"รู"แล้วมันเจี๋ยว

-เด็บมันรักเด็กซ์อย่างพี่จริงๆแกร และถ้าหากเด็กซ์เตอร์มันจะมีหัวใจให้ผู้หญิงซักคนจริงๆ ก็คือรักน้องมันนั่นแหละ แต่เป็นความรู้สึกที่เป็นครอบครัวจริงๆไม่ใช่อย่างอื่น ถ้ายิ่งแกรดูซีซั่นต่อๆไป จะยิ่งเห็นว่าเด็บมันไว้ใจพี่มันมากแค่ไหน ในจอไม่มีเกาหลีจ่ะ แต่นอกจอนี่สิ อะ ฮึ อะ ฮึ (เสียงร่ำไห้ฮ่ะ)

-หมอที่อยู่รอบตัวหมอบ้านใครสติดีมั่งวะ ไม่ต้องพูดถึงอิวิลสันนะ ขนาดเชสมันยังบวมๆชอบกล

ผมทรงใหม่เชสขึงขังปึ๋งปั๋ง


**จมูกแหลมไปแต่ไฉนดูแล้วเซะซี่จริง


โดย: Million Stars วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:17:26:25 น.  

 
เรื่องGleeดูได้พอเพลิน ๆ ป้าว่าคนเลือกเพลงเรื่องนี้เก่งนะ แต่ละเพลงเข้ากับเนื้อเรื่องดี

ลืมซีรีส์ไปอีกเรื่องนึง ที่จริงไม่น่าลืมเพราะพระเอกหล่อโฮกกกกก ก็เรื่อง White Collar ไง เคยดูม่ะ สนุกดีนะ เป็นแนวสืบสวน พระเอกเคยติดคุก ความที่ฉลาดมากเลยไปเตะตา F.B.I. เรียกตัวมาช่วยงานสืบสวน

นี่ไง หล่อมะโดย: haiku วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:23:50:19 น.  

 
#29 ถะโถว หม่อมป้าขรา พระเอกหล่อขนาดนี้รอดเดี๊ยนไปได้รึคระ แต่เดี๋ยนแอบๆเม้มไว้
ขอแก้ติ๊ดนึง จริงๆเรื่องของเรื่องเนี๊ยะพ่อนีลลล(ออกเสียงดันๆลิ้นให้มันxxหน่อยฮ่ะ จะได้อารมณ์)เป็นจอมโจรขโมยงานศิลป์ฮ่ะ (white collar จะเป็นคดีที่ไม่เกี่ยวกับการฆาตกรรมเท่าไหร่) แต่นีลลมาเจอ"ตอ"อย่างปีเตอร์ซึ่งเป็น F.B.I. ตอนหลังฮีถูกจับอีกหลังจากหนีออกจากคุกได้เพื่อตามหาแฟน(ขโจรเหมือนกัน)เพราะเค้านึกว่าแฟนทิ้ง พอถูกจับ นีลลเลยขอเสนอช่วยงานFBI เพื่อแลกกับการที่เค้าจะไม่ต้องอยู่ในคุก อีกทั้งเค้าก็จะได้สืบเรื่องเคท(แฟน)ที่หายไปด้วย ส่วนปีเตอร์ที่ยอมให้นีลลช่วยเพราะปีเตอร์รับผิดชอบคดีที่เกี่ยวกับwhite collarต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางด้านงานศิลป์จากนีลลเลยยอมตกลง แต่ปีเตอร์ก็ร้ายและฉลาดเป็นกรดพอๆกับนีลฮ่ะเพราะเขาติดเรดาร์ที่ขาเพื่อกันนีลลหาย
เรื่องนี้คล้ายๆแมวกับหนูมาอยู่ในสำนักเดียวกัน นักแสดงเข้าขากันดีด้วยฮ่ะ ว่างๆเดี๋ยนอาจจะรีวิว อิอิ เพื่อพ่อนีลลล(อย่าลืมดันลิ้นนะก๊ะ)

ในเรื่องนีลลกรุ้มกริ่มใช่เล่น!!!


โดย: Million Stars วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:11:38:38 น.  

 
อ่า...

เดี๋ยนไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า ปลอกคอขาว มีอะไรน่าดูเช่นนั้ล

(พลิกตารางเคเบิลทีวี อย่าง ด่วน)


ขอบคุณทั้ง2ท่าน
ที่แนะนำ นะ เคอะ


โดย: angy_11 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:16:11:39 น.  

 
แม๊ ถูกใจเหลือหลาย หลานพจก็ปิ๊งหนุ่มคนนี้ด้วย ถ้างั้นก็รีบรีวิวเรื่องนี้โดยด่วนเลย พี่แกหล่อจริง ๆ นะ ตาหว๊านหวาน

ขอบคุณที่แก้ไขให้จ๊ะ ป้าไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นเรื่องเลยเล่าผิดเล่าถูก เห็นชื่อเรื่องก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องสืบสวน พอดูแล้วติดใจ(ก็เพราะนายนีลนี่เป็นเหตุผลสำมะคัญ) เนื้อเรื่องมันไม่ได้เน้นเรื่องสืบสวนแบบเข้มข้น ดูสบาย ๆ แถมมีหนุ่มหล่อเป็นอาหารตาชั้นดี อิ อิ

จีจี้...ถ้าได้ดู รับรองจะติดใจจ๊ะ


โดย: haiku วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:7:31:57 น.  

 
อะไรกัน ไม่มาหลายวันรูปปู้จายเต็มไปหมด ดด ด


โดย: wanna923 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:12:47:51 น.  

 
อ่านแล้วก็ไม่เหมาะกะเราซักเรื่องง่ะ


โดย: wanna923 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:12:55:03 น.  

 
เมื่อไหร่เจ๊โจวจะมีอารมณ์ดูซีรี่ย์หวานแหววบ้างอ่ะเคอะ


โดย: wanna923 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:12:57:53 น.  

 
เหมือนจะไม่หล่อนะ
แต่ดูไปดูมาแล้วเท่ชะมัด


โดย: หน้าปลาทอง (หน้าปลาทอง ) วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:18:27:22 น.  

 
สวัสดีครับ พอดีได้ดู seasons 4 แบบไม่ประติดประต่อครับ

อยากถามว่า อาเธอร์นี่จริง ๆ แล้วเป็นอะไรกับเด๊กซ์เตอร์ รึเปล่าน่ะครับ

ชอบ ซีรี่ย์เด๊กซ์เตอร์มาก ๆ เลย ติดตามมาตลอด แต่ภาค หลัง ๆ หาดูได้ยาก เพราะคนชอบแบบผมมีน้อย จัง อ่า


โดย: LovelyPanda วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:18:38:03 น.  

 
อาเธอร์ไม่ได้เป็นอะไรกับเด๊กซ์เตอร์ค่ะ แต่เป็นคนที่เด๊กซ์เตอร์พยายามศึกษาและเรียนรู้การใช้ชีวิตจากอาเธอร์ เพราะตามหลักแล้วเด๊กซ์ต้องฆ่าอาเธอร์ เพียงแต่ว่าเด็กซ์แค่ทึ่งที่อาเธอร์เป็น"ฆาตกรสามเหยื่อ"Trinity Killer(ตอนใกล้จบถึงขยายปมทีหลังว่าอาเธอร์ฆ่าทีละ 4 ศพ)แล้วลอยนวลได้เกือบ 30 ปี กอรปกับเด็กซ์พึ่งแต่งงานกับยัยริต้า เขาจึงไม่คุ้นกับการที่ต้องแบ่งภาคตัวเอง จึง"เลี้ยง"อาเธอร์ไว้ดูเล่นซักพัก แต่ตอนหลังเด๊กซ์รู้ว่าคิดผิดมหันต์ที่ปล่อยให้อาเธอร์ลอยนวล..


โดย: Million Stars วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:22:13:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Million Stars
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

15.10.12 :Blue Lagoon(2012)
18.06.12 :Revenge : การแก้แค้น
05.06.12 :Jestem Aka I am (2005)
28.05.12 :In Their Sleep .. +18
23.05.12 :Welcome To The Rileys
11.05.12 :หนังว่าด้วยการแก้แค้น
08.05.12 :Law & Order SUV 13
24.04.12 :American Horror
09.04.12 :In Bed ..+18!
....................................................

21.12.10 :พี่Dex เลิกกะเมีย!!
08.12.10 :Despicable Me
25.11.10 :Let The Right One In
17.11.10 :The Lake House & Il Mare
10.11.10 :A Walk in the Clouds 1995
04.11.10 :ช่วงขาขึ้นของMaggieQ
26.10.10 :Hotaru 2
13.10.10 :'หมอแมะ' Go Inter
07.10.10 :'ราเชล' คบ 'ไมเคิล'??
05.10.10 :นิกิต้าหน้าหมวย
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Million Stars's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.