happy memories
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
28 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
มัณฑนา โมรากุล
ภาพจาก wallpager.com


เพลงมัณฑนา โมรากุลไม่ได้อัพบล็อกเพลงมาพักใหญ่ อัพบล็อกเพลงเก่า ๆ เอาใจจขบ.และคนรักเพลงเก่าเหมือนเคย มีประวัตินักร้องให้อ่านด้วย เมื่อสักสองสามเดือนที่ผ่านมา ทุกอาทิตย์นสพ.แนวหน้าจะลงคอลัมน์เกี่ยวกับนักร้องและนักแสดงรุ่นเก่า ๆ ลงข้อมูลค่อนข้างละเอียด น่าสนใจมาก ๆ ช่วงนี้จะลงเรื่องของนักร้องวงสุนทราภรณ์เป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นช่วงฉลองครบรอบ ๗๔ ปีของวง เมื่อวานนี้ (๒๖ ม.ค.) ลงเรื่องราวของ คุณมัณฑณา โมรากุล ภาพในนสพ.สแกนแล้วไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ต้องไปหามาจากในเวบ เพลงของคุณมัณฑณาเพราะมากทุกเพลง เลือกไม่ถูกว่าจะแปะเพลงไหนดี อยากแปะคลิปรวมเพลงที่มีคนโหลดไว้ในยูทูบแต่ทำไม่ได้ ถ้าท่านใดแก้โค้ดเป็นละก็วานบอกทีเถิด ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ยังมีเรื่องราวของนักร้องเก่าอีกหลายท่าน แล้วจะทะยอยอัพให้เพื่อน ๆ อ่านกันอีกค่ะ


บล็อกคุณปอนที่อัพล่าสุดค่ะ

หมู่บ้านทรงพระเจริญ

ศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๕๒ จากซ้ายไปขวา
แถวบน - มัณฑณา โมรากุล, ศาสตราจารย์ปรีชา เถาทอง, นายจตุพร รัตนะวราหะ,
นายองอาจ สาตรพันธุ์, นายเสกสรรค์ ประเสริฐกุล
แถวล่าง - นายประยงค์ ชื่นเย็น, นายวรนันท์ ชัชวาลทิพากร,
นางเพ็ญพรรณ สิทธิไตรย์, นายอุทัย แก้วละเอียด
ภาพจากนสพ.แนวหน้า


ช่วงนี้เป็นเวลาของการฉลอง ๗๔ ปี ให้กับวงดนตรีที่มีคนรู้จักหัวหน้าวงในระดับโลก ครูเอื้อ สุนทรสนาน ท่านเป็นทั้งศิลปินแห่งชาติ และบุคคลดีเด่นด้านวัฒนธรรมของโลก ที่คนไทยยอมรับกับความเป็นสุดยอดของศิลปินอย่างแท้จริง ซึ่ง“บันเทิงแนวหน้า” กับ “มูลนิธิสุนทราภรณ์” โดย “หมึกดำ” บรรณาธิการฝ่ายข่าวบันเทิง กับ คุณอติพร สุนทรสนานเสนะวงศ์ ขอส่งความสุขให้กับ แฟน RETRO เปิดตัวศิลปินที่นับเป็นสมาชิกทั้งการก่อตั้งวงสุนทราภรณ์ หลากหลายรุ่นมาให้อ่าน โดยสัปดาห์นี้พบกับ..
(ซ้าย) เจ้าคุณพระประยูรวงศ์ (ขวา) พระยาอนิรุทธเทวา
ภาพจาก manager.co.th และ กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"


มัณฑนา โมรากุล ปัจจุบันมีชื่อจริงว่า มัณฑนา เกียรติวงศ์ (๓o มีนาคม พ.ศ. ๒๔๖๖ ) ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ขับร้อง) ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๒ อดีตนักร้องหญิงคนแรกของวงดนตรีกรมโฆษณาการและนักร้องรุ่นแรกของวงสุนทราภรณ์
ภาพจาก thaifilm.com


มัณฑนา โมรากุล เกิดที่วังสวนสุพรรณที่พำนักของเจ้าคุณพระประยูรวงศ์ อำเภอดุสิต กรุงเทพมหานคร (เป็นที่ประทับตามพระนามพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีวิไลยลักษณ์กรมขุนสุพรรณภาควดี) เป็นบุตรีคนที่ ๔ ในจำนวน ๖ คนของหลวงสิริราชทรัพย์ (ชัย โมรากุล) (๒๔๓๙ -๒๕o๔) ข้าราชการกรมบัญชีกลาง กับ นางผัน โมรากุล (สกุลเดิม เครือสุวรรณ)ซึ่งเป็นครูละครในวังสวนสุพรรณ
หลวงสิริราชทรัพย์ (ชัย โมรากุล) และ นางผัน โมรากุล (สกุลเดิม เครือสุวรรณ)
ภาพจาก manager.co.th


ชื่อของ “มัณฑนา” นั้นมีการเปลี่ยนแปลงมาหลายครั้ง ครั้งแรกเมื่อเกิด เป็นเวลาที่บิดาได้เลื่อนบรรดาศักดิ์จากขุนขึ้นเป็น หลวง เจ้าคุณพระประยูรวงศ์ จึงเมตตาตั้งชื่อให้ว่า “เจริญ” เพราะเกิดมาพร้อมกับความเจริญของบิดา ในช่วงหนึ่งได้มีโอกาสเล่นละครร่วมกับ “คณะบรรทมสินธุ์” ของ พระยาอนิรุทธเทวา (หม่อมหลวงฟื้น พึ่งบุญ) ท่านจึงให้ชื่อสำหรับใช้เล่นละครว่า “แสงจำเริญ” ต่อมาได้ไปฝึกการขับร้องเพลงกับ ครูสกนธ์ มิตรานนท์ (พ.ศ. ๒๔๘๒) จึงเปลี่ยนชื่อให้เป็น “จุรี” และครั้งหลังที่สุด จอมพล ป. พิบูลสงคราม ได้เปลี่ยนชื่อให้เป็น “มัณฑนา” (พ.ศ. ๒๔๘๕)
ภาพจาก กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"


“มัณฑนา” ได้ฝึกร้องเพลงครั้งแรก กับ “มิสแมคแคน” ที่ในโบสถ์พระคริสต์ จังหวัดนครศรีธรรมราช และเริ่มหัดร้องเพลงไทยเดิมกับ ครูเจอ บุรานนท์ (มารดาของ สุลาลีวัลย์ สุวรรณทัต)ที่ในวังสวนสุพรรณ ภายหลังเกิดแรงบันดาลใจจากการขับร้องเพลงไทยสากลของ จำรัส สุวคนธ์ บวกกับมีความชื่นชอบในการขับร้องเพลงไทยสากลอยู่แล้ว จึงได้ฝึกหัดขับร้องเพลงไทยสากลอย่างจริงจัง จาก ครูสกนธ์ มิตรานนท์, ครูเวส สุนทรจามร และครูสริ ยงยุทธ ซึ่งเป็นครูเพลงของ “วงสุนทราภรณ์” รวมถึงฝึกฝนด้วยตนเองด้วย
ภาพจาก oknation.net


ด้านการศึกษาได้รับการศึกษาที่โรงเรียนเสาวภา แต่จบเพียงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒ เพราะฐานะทางบ้านไม่อำนวย จึงได้แต่หัดร้องเพลงกับ ครูสกนธ์ มิตรานนท์ และครูพิมพ์ พวงนาค โดยเล่นละครวิทยุกับคณะจารุกนก อยู่ระยะหนึ่ง จนมีโอกาสได้บันทึกเสียงเพลงไทยสากลเพลงแรก ตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๔๘๒ กับ ห้าง ต. เง็กชวน คือเพลง “น้ำเหนือบ่า” แต่งโดยครูพิมพ์ พวงนาค ซึ่งขายดีมากจนห้าง ต.เง็กชวน ผลิตออกจำหน่ายหลายครั้งด้วยกัน
ภาพจาก last.fm


ต่อมาได้มีโอกาสเข้าไปขับร้องเพลงในงานวันประสูติ ของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาทิตย์ทิพอาภา ผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต เมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๘๓ ครั้งนั้น “มัณฑนา” จึงได้รับการชักชวนจาก พันตรีวิลาส โอสถานนท์ อธิบดีกรมโฆษณาการในขณะนั้น ให้ไปเป็นนักร้องของวงดนตรีโฆษณาการในวันถัดมา ขณะนั้นมีอายุเพียง ๑๖ ปีเท่านั้นจึงยังบรรจุเป็นข้าราชการไม่ได้ ต้องบรรจุในตำแหน่งพนักงานวิสามัญ (ลูกจ้าง) ก่อน จนมีอายุครบตามกำหนดจึงได้เลื่อนเป็นนักร้อง นับเป็นนักร้องหญิงคนแรกของวง
พันตรีวิลาส โอสถานนท์
ภาพจาก manager.co.th และ nara-rarebook.tarad.com


ในช่วงที่รับราชการในกรมโฆษณาการ “มัณฑนา” ได้ขับร้องเพลงปลุกใจ และเพลงพระราชนิพนธ์ รวมถึงเพลงไทยสากลประเภทต่าง ๆ ไว้เป็นจำนวนมากกว่า ๒oo เพลง ลักษณะการร้อง เธอเป็นนักร้องหญิงคนแรก ๆ ของไทยที่นำการใช้ลูกคอแบบตะวันตกมาใช้ร้องในเพลงไทย เพื่อช่วยการร้องให้เกิดเสียงสูง เรียกว่า “เสียงสมอง”
จากซ้ายไปขวา จุรี โอศิริ, พิทยา บุณยรัตพันธุ์, จันทนา โอบายวาทย์,
รุจี อุทัยกร, สุปาณี พุกสมบูรณ์ และมัณฑนา โมรากุล
ภาพจาก manager.co.th


โดยเธอได้เล่าให้ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.เจตนา นาควัชระ ฟังว่า หัดด้วยตนเองด้วยการดำน้ำลงไปใช้ลูกคอ จนแทบจะจมน้ำตายหลายครั้ง นอกจากนี้ ยังได้รับหน้าที่โฆษกหญิงยุคต้นของกรมโฆษณาการด้วย เธออยู่กับวงดนตรีกรมโฆษณาการ และวงดนตรีสุนทราภรณ์ อยู่ประมาณ ๑o ปี จึงลาออกในปี พ.ศ. ๒๔๙๔ เพื่อสมรสกับ นายบุญยงค์ เกียรติวงศ์ มีบุตร-ธิดารวม ๔ คน
ภาพปกซีดีดาวประดับฟ้า วางจำหน่ายเมื่อ ๑๒ ปีที่แล้ว (เรามีแผ่นนี้ด้วยค่ะ)
ภาพจาก กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"

ภาพปกใน ซีดี ๗๒ ปี มัณฑณา โมรากุล
ภาพจาก กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"


ภายหลังที่ได้ลาออกจากราชการ “มัณฑนา” ได้ร่วมกับสามีทำกิจการ โรงภาพยนตร์ศรีพรานนก และ สร้างภาพยนตร์ในระยะหนึ่ง ด้านการขับร้องเพลงก็ได้กลับมาบันทึกเสียงกับ วงดนตรีสุนทราภรณ์ หลายครั้ง อาทิ เพลง ลาแล้วสามพราน และยังได้ร่วมขับร้องเพลงทางสถานีโทรทัศน์ช่อง ๔ บางขุนพรหม ในรายการพิเศษฉลองการก่อตั้ง วงดนตรีสุนทราภรณ์ครบ ๒o ปี และ ๒๕ ปี
ซีดีดาวประดับฟ้า
ภาพจาก กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"


จนถึง พ.ศ. ๒๕๑๕ จึงเลิกขับร้องเพลงอย่างถาวรด้วยเหตุผลทางสุขภาพ และเป็นศิลปินสุนทราภรณ์คนเดียวที่มิได้กลับมาขับร้องเพลงอีกเลย ถึงแม้ว่าจะได้รับการยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติเมื่อ พ.ศ. ๒๕๕๒ ก็ได้มอบให้ศิลปินนักร้องรุ่นหลัง ๆ มาถ่ายทอดบทเพลงแทน และได้ใช้ชีวิตอย่างสงบกับบุตร-ธิดา ที่บ้านย่านพุทธมณฑล สาย ๒ แต่ยังได้ปรากฏตัวตามงานคอนเสิร์ตการกุศลบ้างโดยมิได้ร้องเพลงอีกเลย คือ
ภาพจาก thaifilm.com


คอนเสิร์ต “ดาวประดับฟ้า มัณฑนา โมรากุล” จัดขึ้น ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๓๘ ในโอกาสครบรอบ ๗๒ ปี

คอนเสิร์ต “นิมิตใหม่ ใช่เพียงฝัน ๘o ปีมัณฑนา โมรากุล” จัดโดยกรมศิลปากร ร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ ณ โรงละครแห่งชาติ เมื่อ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๖

คอนเสิร์ตการกุศล “ย้อนเวลากับมัณฑนา โมรากุล” เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕o ณ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร ในโอกาสครบรอบ ๘๔ ปี
ภาพจาก saisampan.net


คอนเสิร์ต “ดาวประดับฟ้า มัณฑนา โมรากุล ศิลปินแห่งชาติ” จัดขึ้น ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ เมื่อวันที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ในโอกาสได้รับการเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล - ขับร้อง) ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๒ และมีอายุครบ ๘๗ ปี มัณฑนา โมรากุล ถือว่าเป็นนักร้องเพลงสุนทราภรณ์ ถือเป็นต้นฉบับ ของนักร้องรุ่นหลัง ๆ แม้แต่ รวงทอง ทองลั่นทม ศิลปินแห่งชาติ และ บุษยา รังสี ยังรับเป็นแบบอย่าง
แผ่นปลิวงานคอนเสิร์ต
ภาพจาก กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"

บัตรคอนเสิร์ต
ภาพจาก กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"


“มัณฑนา” มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงกับ วงดนตรีสุนทราภรณ์ ซึ่งรวมอยู่ CD แฟนคลับสุนทราภรณ์ที่ยังหาซื้อได้ในปัจจุบันทั้งเพลงเดี่ยว และเพลงคู่ อาทิ บัวกลางบึง, วังน้ำวน, วังบัวบาน, ดอกใกล้มือ, ภูกระดึง, ผู้แพ้รัก, สิ้นรักสิ้นสุข, จันทน์กะพ้อร่วง, สาส์นรัก, ศาสนารัก, สายลมครวญ, เมื่อไหร่จะให้พบ, สาริกาชมเดือน, อาลัยลา, เรณูดอกฟ้า, หากภาพเธอมีวิญญาณ, ทางที่ต้องกลับ, ปางหลัง, ภาพลวงตา, ผีเสื้อยามเช้า, เพลินเพลงค่ำ
ภาพจาก กระทู้ "ย้อนหลังวันวาน กับ มัณฑนา โมรากุล"


นอนฝันไป, สาวน้อยร้อยชั่ง, ดอกไม้ถิ่นไทยงาม, รักจำพราก, เด่นดวงดาว, สายลมว่าว, เพชรบุรีแดนใจ, ดอกไม้กับแมลง, ยอดสน, วิญญาณรัก, เพลงราตรี, รักเร่, เทพบุตรในฝัน, อารมณ์รัก, คำรำพัน,กลิ่นราตรี, หวนคำนึง, ผาเงอบ, รักที่ถูกลวง, ธรณีกรรแสง, เสี่ยงเทียน,ลอยลำสำราญ, ยามห่างกัน, เย็นเย็น, ปรัชญาขี้เมา, ลูกน้ำเค็ม, สนต้องลม, มาลีแดนสรวง, ดาวที่อับแสง, อาลัยรัก, ดำเนินทราย, คูหาสวรรค์, ปาริชาต, ดาวประดับฟ้า ฯลฯ..
บัวศรีวิชัย
ภาพจาก กระทู้ดอกบัวข้อมูลจาก
naewna.com
อัพบล็อกนี้แล้วนึกได้ เรามีแผ่นเสียงของคุณมัณฑนาที่เก็บไว้นานแล้ว เป็นแผ่นที่จัดทำในโครงการอนุรักษ์เพลงเก่า น้องสะใภ้ได้เป็นของขวัญวันแต่งงาน เห็นเราชอบเพลงเก่าเลยยกให้ พอเห็นแล้วกรี๊ดอย่างแรง ออกแบบกล่องเป็นกำมะหยี่สีแดง สวยมาก ๆ ด้านในมีหนังสือประวัติและผลงานของคุณมัณฑนาเล่มนึง แผ่นเสียง ๔ แผ่น และข้อความของคณะผู้จัดทำแผ่นนึง ข้อความพูดถึงเทปคาเซ็ท แต่ตอนที่ได้รับมาไม่มีเทป เดาว่าเขาคงทำแผ่นเสียงคู่กับเทปคู่กัน หนังสือทำดีมาก ๆ รวบรวมชีวประวัติและการทำงานในวงการเพลงแบบละเอียดละออมาก เสียดายที่ไม่มีเนื้อเพลง แต่ดีกว่าตรงที่มีเรื่องราวและเบื้องหลังของแต่ละเพลงแทน อ่านแล้วอยากอัพลงบล็อกมาก ไว้มีเวลาพิมพ์จะอัพลงบล็อก ตอนนี้ก็ชมโฉมแผ่นเสียงไปก่อนละกันค่ะ
ภาพจาก imagesbuddy.com


ปีใหม่จีนนี้ ขอให้เพื่อนบล็อกทุกท่านมีความสุขมาก ๆ ร่ำรวยมีเงินใช้ เฮง ๆ กันทุกท่านเลยค่ะ


万事如意 新年发财 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ : ปีใหม่(จีน)ขอให้ร่ำรวย ๆ และขอให้สมหวัง

新正如意,新年发财 ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ :  ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวังปีใหม่ขอให้ร่ำรวย

福禄双全  ฟู๋ลู่ซวงฉวน :  ศิริมงคลเงินทองอำนาจวาสนา

万事如意 ว่านซื่อหยูอี้ : สมความปรารถนา

恭喜发财 กงสี่ฟาไฉ : ขอให้ร่ำรวย

财源广进 ไฉเหยียนกว่างจิ้น : เงินทองไหลมา

招财进宝 เจาไฉ่จิ้นเป่า : เงินทองไหลมา

年年有余 เหนียนเหนียนโหย่วหยวี๋ : เหลือกินเหลือใช้

事事顺利 ซื่อซื่อซุ่นลี่ : ทุกเรื่องราบรื่น

金玉满堂 จินยวี้หม่านถัง : ร่ำรวยเงินทอง

一本万利 อิ้เปิ่นว่านลี่ : กำไรมากมาย

大吉大利 ต้าจี๋ต้าลี่ : ค้าขายใด้กำไร

年年发财 เหนียนเหนียนฟาไฉ : ร่ำรวยตลอดไป

龙马精神 หลงหม่าจินเสิน : สุขภาพแข็งแรง

吉祥如意 จี๋เสียงหยูอี้ : สมความปรารถนา

好运年年 เห่ายวิ่นเหนียนเหนียน : โชคดีตลอดไป

四季平安 ซื่จี้ผิงอัน : ปลอดภัยตลอดปี

幸福如意 ซิ่งฝูหรูอี้ : มีความสุขสมปรารถนา

恭喜发财 กงสี่ฟาไฉ : ขอให้ร่ำรวย

财源广进 ไฉเหยียนกว่างจิ้น : เงินทองไหลมา

吉祥如意 จี๋เสียงหรูอี้ : เป็นสิริมงคลสมดังปรารถนา

年年有余 เหนียนเหนียนโหย่วหยวี๋ : เหลือกินเหลือใช้

事事顺利 ซื่อซื่อซุ่นลี่ : ทุกเรื่องราบรื่น

金玉满堂 จินยวี้หม่านถัง : ร่ำรวยเงินทอง

一本万利 อิ้เปิ่นว่านลี่ : กำไรมากมาย

大吉大利 ต้าจี๋ต้าลี่ : ค้าขายได้กำไร


(คำอวยพรจากเวบ tumsrivichai.com)บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับค่ะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า


Free TextEditor

Create Date : 28 มกราคม 2557
Last Update : 18 ธันวาคม 2566 21:57:41 น. 39 comments
Counter : 13051 Pageviews.

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Home & Gargen Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
---------------------
เป็นนักร้องคุณภาพคนหนึ่งของฟ้าเมืองไทยทีเดียวค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:0:19:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

ผมว่าผมต้องเคยฟังเพลงท่านมาบ้างแล้วแน่ๆครับ
เพียงแต่นึกไม่ออกว่ามีเพลงใดบ้าง

รูปบางรูปของท่านก็คตุ้นตามากๆเลยครับ


ปล. โหวตบล็อกดนตรีให้เลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:5:53:46 น.  

 
ท่านนี้นิคไม่รู้จักค่ะ แต่จำได้ว่าคุณพรี่ที่บ้านป่าชอบ
นิคมีเพื่อนชื่อนี้ด้วยแหละ

ชุดแผ่นเสียงใส่กล่องกำมะหนี่สวยงาม
เป็นของสะสมที่ทรงคุณค่ามากมาย
รูปตอนสาวท่านสวยมากเลยละค่ะhaiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:14:54:35 น.  

 
มานั่งฟังเพลงและอ่านเรื่องราวของนักร้องคนโปรด
ของพ่อกับแม่ เราจึงได้ฟังหลายเพลง ยังมีแผ่นเก่าๆ
เก็บอยู่บ้างเหมือนกัน แต่ฟังไม่ได้แล้ว

ไลค์ไว้ก่อนครับ พรุ่งนี้มาใหม่


โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:17:23:14 น.  

 
ไม่ค่อยได้ฟังเลยค่ะ คุณมัณฑนา โมรากุล

กล่องกำมะหยี่บรรจุแผ่นเสียงสวยมากค่ะ คนชอบคนรักด้านนี้ ใครเห็นคงต้องกรี๊ด

ขอบคุณ คุณไฮกุ รวบรวมข่าวไว้ให้อ่านสม่ำเสมอเลยค่ะ บางทีเราก็ไม่ค่อยได้ตาม ตกหล่นไปเยอะ ข่าวพวกนี้เป็นคอลัมน์ย่อยๆ ด้วยนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:20:17:52 น.  

 
ไม่ค่อยแน่ใจว่าเคยฟังเพลงของคุณมัณฑนา โมรากุลหรือไม่ ถึงแม้ที่บ้านผมจะฟังเพลงเก่าบ่อยก็ตาม ต้องค่อยๆ ลองฟังถึงจะรู้ว่าเคยฟังมั้ย แผ่นเสียงดูทรงคุณค่าดี

บ้านนี้แฟนพันธุ์แท้จริงๆ ยกนิ้วให้เลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:1:26:32 น.  

 
ครูเกศ...ขอบคุณครูเกศมากที่แวะมาเจิมและโหวตให้ค่ะ


คุณก๋า...คิดว่าคุณก๋าคงได้ฟังเพลงของคุณมัณฑนาสักเพลงสองเพลงแน่ค่ะ อย่างน้อยก็เป็นเพลงที่นำมาร้องใหม่ เพราะเพลงของท่านเพราะมากทุกเพลง อย่างเพลงชุดที่มาจากหนังเรื่อง "จุฬาตรีคูณ" มีนักร้องรุ่นหลัง ๆ มาร้องอยู่หลายเวอร์ชั่นเหมือนกัน เสียดายที่ไม่เคยหยิบแผ่นเสียงมาเปิดเลยเพราะไม่มีเครื่องเล่น แต่ถึงจะมีก็ไม่กล้าเล่นเพราะกลังเจ๊ง แบบว่าเล่นแผ่นเสียงไม่เป็นค่ะ

ปล. ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่า


คุณนิค...คุณมัณฑนาเป็นนักร้องรุ่นเก่ามาก ๆ เราฟังมาตั้งแต่เด็กเลยค่ะ ฟังตามอาน่ะ อาชอบวงสุนทราภรณ์ เลยเปิดวิทยุให้ฟังประจำ จะชอบเพลงของคุณมัณฑนามาก ขนาดเอาเพลงท่านไปแข่งร้องเพลงในห้องเรียนสมัยอยู่มัธยมจนได้ที่หนึ่งมาแล้ว


พี่หนูหล่อ...แผ่นเสียงชุดนี้เก็บไว้เป็นสิบกว่าปีแล้วค่ะ เป็นแผ่นที่ทำใหม่แต่เสียงร้องเหมือนต้นฉบับ ยังไม่ทราบว่าเสียงดีขนาดไหนเพราะไม่มีเครื่องเล่น เลยได้แต่เก็บใส่ตู้ไว้ หยิบมาเปิดดูทีไรก็มีความสุขทุกทีค่ะ


คุณหนู...สมัยนี้หาเพลงแบบนี้ฟังได้ยากแล้วค่ะ นานน๊านจะหาเจอสักหน จะมีก็เฉพาะทีวีดาวเทียมช่องที่ฉายเพลงเก่าโดยเฉพาะ หรือวิทยุที่จัดเพลงเก่า ซึ่งก็มีน้อยเต็มที ทางที่จะฟังได้ง่ายที่สุดคือซื้อซีดีมาฟังเองนั่นแหละค่ะ ยังดีที่หาซื้อได้ง่าย อันนี้ต้องยกความดีให้บริษัทแม่ไม้เพลงไทย แต่ไม่ชอบอยู่อย่างคือ บางทีเพลงในแผ่นนึงจะเพราะอยู่แค่ครึ่งเดียว แต่ก็นะ แค่เขาทำออกมาก็ดีแล้วค่ะ

กล่องใส่แผ่นเสียงงามขนาดเลยค่ะ ทำได้หรูหรา ดูคลาสสิกดี ที่สำคัญคือเก็บแผ่นเสียงไว้ได้อย่างเป็นอย่างดี เรียกว่าเก็บไปนานอีกสิบหรือยี่สิบปีก็ยังคงสภาพเดิม

ดีใจที่คุณหนูชอบบล็อกเพลงเก่า ๆ ที่เราเขียน ข้อมูลชอบบล็อกเพลงเก่า ๆ แบบนี้นะคะ ข้อมูลที่แฮ้บมาจากนสพ.แนวหน้าไม่ใช่คอลัมน์ย่อย เขาเขียนเป็นสกู๊ปยาว ลงซ็กชั่นบันเทิงวันอาทิตย์เต็มหน้าปกเลยค่ะ มีที่ตัดเก็บไว้หลายคอลัมน์ ไว้จะค่อย ๆ อัพลงบล็อกให้อ่านอีก ไว้อัพเมื่อไหร่จะแวะไปบอกนะคะ


คุณต่อ...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเก่าเพราะ ๆ นะคะ ถ้าคุณต่อชอบฟังเพลงเก่าละก็ ต้องผ่านหูเพลงคุณมัณฑนาแน่ ๆ ค่ะ

เราเป็นแฟนพันธุ์แท้เพลงเก่าแบบไม่ค่อยจะได้เรื่องเท่าไหร่ค่ะ แบบว่าฟังอย่างเดียว ไม่ได้ศึกษาค้นคว้าในเชิงลึกอะไรเลย ที่เขียนบล็อกได้ยืดยาวแบบนี้ก็จำขี้ปากเขามาทั้งน้าน


โดย: haiku วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:16:37:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

ชื่อ มัณฑณา โมรากุลวัยรุ่นห้าสิบปลาย ๆต้องเคยได้ยินได้ฟังเพลงของเธอมาแล้วแน่ ๆ เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็ชอบฟังกันและวิทยุสมัยนั้นก็ออกอากาศกันอยู่บ่อย

วันนี้มาได้เห็นใบหน้าหลาย ๆวัยพร้อมลำดับเพลงดังมากมายก็พลอยชื่นใจไปด้วยกับวันเก่า ๆครับ

ตรุษจีนเวียนมาอีกก็ขอให้คุณไฮกุมีแต่ความสุขกายสบายใจ ค้าขายก็เจริญรุ่งเรืองตลอดไปนะครับ


โดย: find me pr วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:19:28:00 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะพี่ไฮกุ
โดย: ญามี่ วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:19:58:02 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่จีนค่ะคุณไฮกุ โชคดีมีทรัพย์ ค่ะ ^^


โดย: ืnamfaseefoon IP: 171.5.101.63 วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:20:06:07 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีนครับคุณไฮกุ

โอ้โห รายละเอียดครบถ้วนจริงๆ ไม่มีตกหล่นเลยนะครับ
นักร้องท่านนี้ ชื่อคุ้นหู อ.เต๊ะ มากเลย
เข้าใจว่าน่าจะเคยฟังเพลงของท่านมาบ้างละครับ
แล้วก็ แผ่นเสียงตรากระต่ายนี่ อ.เต๊ะ ไม่เคยเห็นของจริงสักที
ใครมีสะสมไว้นี่ ถือเป็นของล้ำค่าได้เลยนะครับ

ตรุษจีนปีนี้ อ.เต๊ะ ขออวยพรให้คุณไฮกุและครอบครัว
ร่ำรวยๆ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนานะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Art Blog ดู Blog
โดย: multiple วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:20:46:23 น.  

 
ร่ำรวยๆๆๆๆ เฮงๆๆๆๆ เช่นกันนะครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:21:14:40 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีนครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้คุณไฮกุด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:21:30:29 น.  

 
ได้ความรู้ พร้อมกับฟังเพลง ความหมายดีๆ หาฟังยาก ขอบคุณมากนะครับ ฟังแล้วเย็นสบาย เพลิน


โดย: วิน (สมาชิกหมายเลข 789233 ) วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:22:04:11 น.  

 
สวัสดีวันตรุษจีนค่ะคุณไฮกุ ขอบคุณมากนะคะที่ไปอ่านงานตะพาบค่ะ ตามมาชมประวัติของคุณมัณฑณา โมรากุล ค่ะ คุณไฮกุ เก็บประวัติได้อย่างละเอียดเลยนะคะ เขียนประวิติได้ดีมากเลค่ะ กิ่งไลท์ให้ก่อนนะคะ วันนี้โหวตหมดแล้วค่ะ

ขอให้คุณไฮกุโชคดี มั่งมีศรีสุข ร่ำรวยๆๆๆเฮงๆๆๆนะคะ

หลับฝันดีค่ะ
More Chinese New Year Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:22:09:27 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะคุณไฮกุไม่รู้จักนักร้องเลยคะ รวบรวมไว้ได้ครบถ้วน เก่ามากๆ
โหวตและไลท์ให้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:23:37:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:6:41:28 น.  

 
โหวดสาขาดนตรีค่ะ
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้.....
万事如意 新年发财 ... 吉祥如意.........
恭喜发财 กงสี่ฟาไฉ..ขอให้ร่ำรวย ,
万事如意 ว่านซื่อหยูอี้ ....สมความปรารถนา
财源广进 ไฉเหยียนกว่างจิ้น...เงินทองไหลมา ,
年年有余 เหนียนเหนียนโหย่วหยวี๋..เหลือกินเหลือใช้
事事顺利 ซื่อซื่อซุ่นลี่..ทุกเรื่องราบรื่น ,
金玉满堂 จินยวี้หม่านถัง..ร่ำรวยเงินทอง
一本万利 อิ้เปิ่นว่านลี่...กำไรมากมาย ,
大吉大利 ต้าจี๋ต้าลี่...ค้าขายได้กำไร
年年发财 เหนียนเหนียนฟาไฉ...รำรวยตลอดไป ,
龙马精神หลงหม่าจินเสิน.สุขภาพแข็งแรง💪💪💪💪💪


newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:8:45:33 น.  

 ❀❀❀ "新正如意,新年发财

ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้"❀❀❀


ขอให้ทุกวันมีแต่ความสุขมั่งคั่ง โชคดี ร่ำรวยตลอดปี ตลอดไปนะค่ะ


มารำลึกถึงเพลงเก่า นักร้องเก่าอมตะที่คุ้นหูในอดีตจ๊า
แหะๆ เกิดทันได้ฟังบ้างเลยรู้จักค่ะ
วงสุนทราภรณ์ ชอบและคุ้นหู ตอนออกฟลอร์เต้นรำ
สมัยนั้นนิยมใช้เพลงของวงนี้มาบรรเลงเปิดฟลอร์กันนะค่ะ
เราลูกทหาร เลยเห็นบรรยากาศแบบนี้บ่อยหน่อยค่ะ

คุณไฮกุ ให้รายละเอียดไว้ศึกษาได้ดีมาเช่นเคย
ชื่นชมและนับถือในการอัพบล๊อกแบบนี้มากๆเลยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog

ปล.และขออนุญาต ก๊อปคำอวยพรวันตรุษจีนไว้ด้วยนะค่ะ
ความรู้ๆล้วนๆ


โดย: tui/Laksi วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:9:34:43 น.  

 
福禄双全 ฟู๋ลู่ซวงฉวน : ศิริมงคลเงินทองอำนาจวาสนา


ฟู้ลู่ซวงฉวนคร่า


โดย: แฟนlinKinPark วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:9:55:47 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีนครับคุณไฮกุ
ชอบฟังเพลงคุณมัณฑณา ฟังเแล้วเย็นใจดี เหมือนจะสะท้อนภาพสังคมในยุคโน้นด้วยครับ

haiku Fanclub Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:10:08:40 น.  

 
สวัสดีวันปีใหม่จีนค่าคุณไฮกุ
ขอให้ร่ำรวยเงินทอง เฮงๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ


ขอบคุณคุณไฮกุที่ทำให้รู้จักนักร้องคุณภาพอีกท่านนึงค่ะ
เสียงท่านเพราะมากค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:10:45:08 น.  

 


สุขสันต์วันตรุษจีน
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ 万事如意 新年发财
โชคดี ร่ำรวยเงินทอง เฮงๆ ค่ะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:11:22:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโฮกุ
คนชอบเสียงเพลงเข้ามาแล้ว มีความสุขมากค่ะ
ข้อมูลรายละเอียดจุใจ
โหวตเป็นกำลังใจให้บล้อกคุณภาพนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ค่ะคุณไฮกุ


โดย: jamaica วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:11:32:35 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ 万事如意 新年发财 นะคับ มิ๊วๆๆโดย: ป้าคาล่า วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:12:00:21 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีนครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:16:37:59 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีนเช่นกันค่ะ
ขอให้สุข สดชื่น รื่นรมย์ รวยๆ เฮงๆ โชคดีเข้ามามากๆ นะคะ
พยายามแว่บเข้ามาค่ะ ต้นปีอาจจะเข้ามาน้อยหน่อย
กลางๆ ปีคงดีขึ้นค่า


โดย: ประกายพรึก วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:16:53:26 น.  

 
ข้ามเขามาโหวตตามที่ตั้งใจไว้้ แต่เน็ตช้ามา
คงได้แค่สั้นๆนะครับ
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:22:43:28 น.  

 
หวัดดีค่าคุณไฮกุ

เป็นแฟนตัวจริงเลยนะคะนี่ อิอิ
สมกับเป็นศิลปินแห่งชาติจริงๆเลยค่ะ

คุณภาพด้านเสียงและผลงานมีให้เห็นมายาวนานจริงๆ ด้วยค่าส่งกำลังใจให้คุณไฮกุค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
tui/Laksi Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:23:22:50 น.  

 
ขอให้คุณ haiku และครอบครัวมีความสุจ สุขภาพแข็งแรง เฮง เฮงค่ะ

มิรู้จักเลยค่ะนักร้องท่านนี้ ขอบคุณมากค่ะที่นำมาให้รู้จักค่ะ


โดย: chinging วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:24:31 น.  

 
ได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ ขอบคุณที่นำมาข้อมูลมาฝาก
ปล.ส่งหนังสือไปให้แล้วนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:44:26 น.  

 
บว่าท่านเป็นศิลปินที่มีความสามารถมากๆเลยนะคะ
ปล.แผ่นที่ได้รับมานั่นรูปลักษณ์สวยงามมากค่ะ
ปล.2ขอให้ไฮกุร่ำรวยเฮงๆน้า


โดย: ณ มน IP: 27.55.31.52 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:01:53 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 7
อุ้มแวะมาฟังเพลงค่ะ ชอบฟังค่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:19:21:27 น.  

 
ที่เอเชียทีค ร้านค้าเปิดตอนเย็นค่ะ ประมาณ 5 โมง แต่ร้านอาหารเปิดปกตินะคะ


ขอบคุณทั้งไลค์ ทั้งโหวตค่ะคุณไฮกุ


...ชอบทุกเรื่องที่คุณไฮกุหยิบมาอัพบล็อกล่ะค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:43:44 น.  

 
เก็บรายละเอียดได้ดีจริงๆเลยค่ะคุณไฮกุ

ตรุษจีนนี้ขอให้คุณไฮกุ

年年发财 เหนียนเหนียนฟาไฉ : ร่ำรวยตลอดไป
好运年年 เห่ายวิ่นเหนียนเหนียน : โชคดีตลอดไป
龙马精神 หลงหม่าจินเสิน : สุขภาพแข็งแรงโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:26:52 น.  

 
อ่านเพลินเลย ชอบนะ
เพลงเก่า ๆมีคุณค่ามาก ถ้อยคำและทำนองงดงาม เป็นอัมตะมาก
เอ...หรือว่าเราเข้าสู่วัยอันควรฟังเพลงแบบนี้ ถึงได้รู้สึกชอบเหลือ อิอิ

ขอบคุณมากนะ แวะไปทักทายและให้กำลังใจกันเสมอ เหนื่อยหน่อยนะ เพราะปีนี้เฮียตั้งใจจะเป็นบล็อคเกอร์ที่ดี อัพอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ก็อัพอีกแหละ

ขอให้มีความสุขมาก ๆหน๊าาา


โดย: tiensongsang วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:54:21 น.  

 
ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรดี ๆ ที่เพื่อน ๆ ให้มานะคะ ขอให้ทุกท่านได้รับพรที่ดีกว่ากลับไปหลาย ๆ เท่า ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ค่า


คุณไพโรจน์...วัยน้อยกว่าห้าสิบก็น่าจะชอบและได้ฟังเพลงคุณมัณฑนาอยู่นะคะ เพราะยังมีซีดีเพลงเก่าของบริษัทแม่ไม้เพลงไทยยังทำออกมา วันก่อนไปมาบุญครองยังแวะเข้าไปในร้าน เห็นเพลงคุณมัณฑนาอยู่หลายชุดเลยค่ะ


น้องญามี่...ขอบคุณที่แวะมาโหวตให้จ๊ะ


คุณฝน...ขอบคุณที่แวะเยี่ยมกันนะคะ


อ.เต๊ะ…ต้องยกความดีให้คนเขียนบทความนี้ค่ะ เอามาอัพบล็อกแล้วได้รับคำชม อิฉันก็พลอยได้หน้าไปด้วย คนเขียนค้นข้อมูลได้ละเอียดจริง ๆ ลงภาพเก่า ๆ ที่หาชมยากหลายภาพ เสียดายที่สแกนแล้วไม่ค่อยชัด เลยต้องไปหามาจากในเวบแทน ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรและที่โหวตให้นะคะ


คุณก๋า...ขอบคุณมากค่า


คุณmp5 & คุณปาน…ขอบคุณมากที่กดไลค์กับโหวตให้ค่ะ


คุณวิน...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ ของคุณมัณฑนานะคะ ยินดีที่ได้รู้จักกันค่ะ


คุณกิ่ง...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงและกดไลค์ให้จ้า


พี่น้อย...ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะมาอวยพรปีใหม่จีนและโหวตให้นะคะ


คุณตุ้ย...ดีจัง คุณตุ้ยก็ชอบเพลงเก่าเหมือนเราเลย ที่ชอบวงสุนทราภรณ์ก็เพราะอาเราค่ะ เปิดทุกวัน ฟังจนชอบไปเลย คุ้น ๆ บรรยากาศการเต้นรำที่วงสุนทราภรณ์เล่นดนตรีสด ๆ แต่ตอนนั้นเด็กมาก ไม่แน่ใจว่าอาเล่าให้ฟังหรืออาพาไปงานด้วย พูดถึงแล้วคิดถึงความหลังยุคนั้นที่ยังเป็นยุคบ้านดีเมืองดีจังค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณแฟนlinKinPark & คุณนิค & คุณตุ๊ก & คุณต่อ & คุณประกายพรึก & คุณเค็น & คุณดาว...ขอบคุณที่แวะมาอวยพรตรุษจีนให้นะคะ


คุณIM & คุณบุ๊ง & คุณริน…ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงคุณมัณฑนาและโหวตให้ค่า


คุณหมู...ดีใจมากที่คุณหมูแวะมาหา หายไปนานมาก คิดถึงจังค่ะ เป็นปลื้มมากที่คนเขียนบล็อกเพลงคุณภาพอย่างคุณหมูชอบบล็อกนี้ ขอบคุณมากที่โหวตให้จ้า


พี่หนูหล่อ...ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะมากดโหวตให้นะคะ


คุณสาว...ต้องขอบคุณมาก ๆ ที่ส่งหนังสือให้นะคะ ได้รับเมื่อวานนี้เอง พลิก ๆ ดูแล้วชอบมาก เขาทำหนังสือได้ดีจัง มีข้อมูลและรายละเอียดเพียบ ภาพก็สวยมาก ไว้มีเวลาต้องสแกนภาพไปใส่บล็อกไว้ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ


ณ มน…คุณมัณฑนาถือเป็นนักร้องที่เป็นตำนานของวงสุนทราภรณ์ค่ะ ท่านมีเสียงที่มีพลังและมีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน ผลงานเพลงเพราะมากแทบจะทุกเพลงเลยค่ะ

ขอบคุณที่อวยพรให้นะคะ วันก่อนแวะไปที่บล็อก เห็นหน้าตานิยายเล่มใหม่ของณ มนแล้ว นอกจากจะขอให้ณ มนเฮง ๆ ร่ำรวย ๆ แล้ว ก็ขอหนังสือขายดี เรตติ้งพุ่งกระฉูดนะจ๊ะ


คุณอุ้ม...ขอบคุณมากที่กดไลค์ให้ค่ะ


คุณหนู...ขอบคุณที่บอกเรื่องเอเชียทีคนะคะ ถ้าร้านอาหารเปิดเวลาปกติก็ดีเลย ถ้ามีเวลาต้องแวะไปเดินเที่ยว ปัญหาอีกอย่างที่ทำให้ไม่ได้ไปสักทีก็คือ ห้างอยู่ไกลบ้านมาก ๆ แถมไม่ค่อยคุ้นเส้นทางด้วย แต่ยังไงก็ต้องแวะไปสักหนล่ะค่ะ


เฮียเทียน...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงคุณมัณฑนานะคะ ดีใจที่เฮียจะกลับมาอัพบล็อกแบบสม่ำเสมออีก ตอนที่หายหน้าไปนึกว่าจะหนีไปเล่นเฟซซะแล้ว ยังไงก็เล่นบล็อกเป็นเพื่อนกันไปนาน ๆ เลยน้า


โดย: haiku วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:56:18 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามอ่านเรื่องราวของนักร้องรุ่นลายครามท่านนี้ครับ เห็นแผ่นเสียงรุ่นเก่าแล้วก็น่าสนใจครับ เคยได้ยินชื่อห้างแผ่นเสียงตราประต่ายมานานแล้ว แต่เพิ่งเคยได้เห็นตัวแผ่นเสียงในวันนี้เองครับ

ว่าแล้วผมก็โหวตให้แก่บล็อกนี้ครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Music Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


+++++


อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:37:49 น.  

 
ขอบคุณคุณกล่องมที่แวะมาฟังเพลงเก่าเพราะ ๆ และโหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:58:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.