happy memories
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
อำลา...อาลัย Mel Torme
ภาพจากเวบ musicbloodline.infoMusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.comวันหยุดสบาย ๆ ให้ฟังเพลงเก่าเพราะ ๆ จากนักร้องเสียงนุ่มนวลชวนฝันกันค่ะ หลายวันก่อนอ่านเจอข่าวไว้อาลัย เมล ทอร์เม่ ในนสพ.กรุงเทพธุรกิจ เลยคว้ามาอัพบล็อก เราว่าคนไทยคงไม่ค่อยรู้จักนักร้องท่านนี้เท่าไหร่ น้องชายแนะนำให้ฟังเพลงของเมลเพราะเห็นว่าเราชอบเพลงแฟรก์ ซิเนตรา ฟังแล้วชอบมาก ๆ สไตล์การร้องและเสียงออกแนวคล้าย ๆ กันเลย ถือได้ว่าสองท่านนี้เป็นนักร้องรุ่นเดียวกัน ลุงเมลอายุอ่อนกว่าลุงแฟรก์สิบปี เราชอบเพลงเก่า ๆ ไม่ว่าจะไทยหรือเทศก็ตรงที่เนื้อร้องเพราะราวกับบทกวี ทำนองก็แสนจะเสนาะหู ที่จริงสองท่านนี้ร้องเพลงสไตล์แจ๊สที่มีทำนองคึกคักด้วย แต่เราชอบเพลงแนวหวาน เลยเลือกแต่เพลงช้ามาให้ฟังกัน


ป่านนี้สวรรค์คงอบอวลไปด้วยเสียงอันเสนาะโสตของนักร้องเสียงสวรรค์ เพราะลุงเมลไปร้องเพลงประสานเสียงกับลุงแฟรก์บนฟ้าแล้ว ขอร่วมไว้อาลัยต่อลุงเมล ขอดวงวิญญาณท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพ และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวทอร์เม่ด้วยค่ะ


อัพบล็อกบอกข่าวนิทรรศการศิลปะอันใหม่แล้ว
อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างก็คลิกเลยค่า เสพงานศิลป์ ๓


ภาพจากเวบ quotestemple.comถ้าเอ่ยถึงนักร้องแจ๊สชาย ชื่อของ เมล ทอร์เม่ (Mel Torme) อาจจะไม่เป็นที่รู้จักกันกว้างขว้างนักในบ้านเรา แต่ เมล ทอร์เม่ เป็นศิลปินมากความสามารถที่ทำงานอยู่ในแวดวงบันเทิงหลากหลายด้าน ต่อเนื่องและยาวนานมากว่า ๖o ปี ทั้งงานด้านการร้องเพลง เล่นดนตรี แต่งเพลง เป็นผู้เรียบเรียงดนตรี ผู้ผลิตรายการทีวี รวมไปถึงการใช้เวลาที่เหลือจากงานที่กล่าวไปข้างต้น ถ่ายทอดประสบการณ์เหล่านั้นออกมาเป็นตัวหนังสือ ให้ผู้คนได้ติดตามค้นหาความเป็นไปของตัวละครชีวิตจริงในโลกมายาที่น้อยคนนักจะได้เข้าไปสัมผัส

ภาพจากเวบ everythingaction.comเมล ทอร์เม่ เกิดเมื่อวันที่ ๑๓ กันยายน ค.ศ. ๑๙๒๕ ที่นครชิคาโก ครอบครัวเป็นชาวยิวที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เขาเติบโตมาในบ้านที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง แผ่นเสียง และมีตัวโน้ตเพลงวิ่งวนเวียนอยู่รอบตัว ทอร์เม่ ซึมซับเสียงดนตรี และหลงรักบทเพลงเหล่านั้น ในวัยเด็กเขาให้ความสนใจเรียนกลองและเปียโน

ภาพจากเวบ bangkokjazzlife.comเมื่ออายุ ๖ ขวบได้เข้าร่วมกับคณะละครเด็ก ออกแสดงละครไปทั่วเมืองชิคาโก และอีกสองปีต่อมา ทอร์เม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดร้องเพลงในประเภทเด็กจากงาน The Century of Progress World’s Fair ผลจากการประกวดครั้งนี้ทำให้เขาได้เข้าร่วมแสดงละครชวนหัวเรื่อง Song of The City ของสถานีวิทยุ NBC ในบทของ จิมมี เด็กส่งหนังสือพิมพ์ จากนั้นมา ทอร์เม่ กลายเป็นดาราเด็กเนื้อหอมที่มีงานแสดงเข้ามามากมายต่อเนื่องจนเข้าสู่วัยรุ่น

ภาพจากเวบ bangkokjazzlife.comเมื่อ ทอร์เม่ อายุ ๑๕ ปี ความสามารถอีกด้านหนึ่งของเขาได้ฉายออกมา นั่นก็คือการประพันธ์เพลง ทอร์เม่ได้นำบทเพลง Lament to Love ที่เขาแต่งไปทดสอบกับวงของ แฮรี่ เจมส์ (Harry James) นักทรัมเป็ตและนายวงบิ๊กแบนด์ชื่อดัง ซึ่งในขณะนั้นกำลังเปิดรับสมัครนักร้องประจำวง แม้จะพลาดโอกาสการเป็นนักร้องในวงแฮรี่ เจมส์ แต่เพลงที่เขานำไปร้องในการทดสอบนั้นกลับเป็นที่ชื่นชอบของ เจมส์ จนกระทั่ง เจมส์ ขออนุญาตนำบทเพลงดังกล่าวไปบันทึกเสียง และเพลง Lament to Love ก็กลายเป็นเพลงฮิต ติดอันดับท๊อปเท็นใน Hit Parade ที่จัดอันดับความนิยมเพลงในยุคนั้น

ภาพจากเวบ quotestemple.comเมื่อเพลง Lament to Love ดังกระหึ่มไปทั่ว ชื่อเสียงของ ทอร์เม่ เองเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้ เบน โพลแลค (Ben Pollack) มือกลองและนายวงชื่อดัง มองเห็นพรสวรรค์และความสามารถอันหลากหลายของ ทอร์เม่ เขาได้เซ็นต์สัญญาว่าจ้างให้ ทอร์เม่ เป็นนักร้องและเป็นผู้เรียบเรียงดนตรี สำหรับวงดนตรีที่เขาทำร่วมกับ ชิคโก มาร์กซ์ (Chico Marx) ศิลปินตลก ซึ่งในช่วงหลัง ทอร์เม่ได้ทำหน้าที่มือกลองประจำวงอีกตำแหน่งหนึ่ง

ภาพจากเวบ soundtrackcollector.com
หลังจากแยกวงกับ พอลแลค และ มาร์กซ์ ทอร์เม่มีโอกาสร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง Higher and Higher ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ แฟรงค์ ซิเนตร้า (Frank Sinatra) ซึ่งในขณะนั้นทั้งคู่ได้รับบทบาทเป็นเพียงดาราประกอบ หลังจากนั้น ทอร์เม่ มีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีกสองเรื่องคือ Pardon My Rhythm และ Let’s Go Steady

แฟรงค์ ซิเนตร้า
ภาพจากเวบ screenhead.comในปี ๑๙๔๔ ทอร์เม่ ได้จัดตั้งวงคณะนักร้องมีชื่อว่า เมล-โทนส์ (Mel-Tones) ขึ้น สมาชิกวงประกอบไปด้วย เบอร์นี พาร์ค (Bernie Parke), เบ็ตตี บีเวริดจ์ (Betty Beveridge), เลส แบกซ์เตอร์ (Les Baxter) และ จินนี โอ คอนเนอร์ (Ginny O’Conner)

วงดนตรี เมล-โทนส์
ภาพจากเวบ singers.comคณะ เมล-โทนส์ สร้างชื่อเสียง มีเพลงฮิตอยู่พอสมควร โดยเฉพาะเมื่อได้มีโอกาสร่วมงานกับวงดนตรีชื่อดังของ อาร์ตี ชอว์ (Artie Shaw’s Band) คณะเมล-โทนส์ ถือเป็นวงต้นแบบให้กับคณะนักร้องในยุคหลัง เช่นวง เดอะแมนแฮตตัน ทรานซ์เฟอร์ (The Manhattan Transfer) คณะนักร้องแจ๊สประสานเสียงที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน

วงเดอะแมนแฮตตัน ทรานซ์เฟอร์
ภาพจากเวบ uulyrics.comจนกระทั่งปี ๑๙๔๗ ทอร์เม่ ตัดสินใจยุบวงเพื่อแยกตัวออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว ช่วงแรก ทอร์เม่ ยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก จนกระทั่งปี ๑๙๔๙ ผลงานเพลง The Careless Love ได้รับความนิยมจนขึ้นถึงอันดับ ๑ ของชาร์ทเพลงฮิต หลังจากนั้นก็มีเพลงฮิตอื่น ๆ ตามมาอีกเป็นระยะ ๆ

ภาพจากเวบ timelesstrack.comและในช่วงนี้เอง เพลง The Christmas Song (Chestnut Roasting on the Open Fire…) ที่ ทอร์เม่ แต่งขึ้นร่วมกับ บ๊อบ เวลล์ส (Bob Wells) ถูกนำไปบันทึกเสียงในอัลบั้มเพลงคริสมาสต์ ของ แน็ท คิง โคล (Nat King Cole) นักร้องผิวสีผู้โด่งดัง เสียงร้องอันนุ่มนวลของ แน็ท คิง โคล ปัดฝุ่นงานประพัน์ของทอร์เม่ และ เวลล์ส ที่ทิ้งร้างนานหลายปีให้กลายมาเป็นเพลงฮิต ถูกนำมาบันทึกเสียงครั้งแล้วครั้งเล่า กลายเป็นบทเพลงประจำเทศกาลคริสมาสต์ที่คนทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี

แน็ท คิง โคล
ภาพจากเวบ maniadb.comนอกเหนือจากงานร้องเพลง การประพันธ์เพลงและงานด้านการแสดง ทอร์เม่ ยังสนใจงานด้านการผลิตรายการโทรทัศน์ด้วย ในปี ๑๙๖๓ ทอร์เม่ ได้ร่วมเขียนบทให้กับสถานีโทรทัศน์ CBS รายการ Judy Garland Show มี จูดี้ การ์แลนด์ ดาราสาวมากความสามารถเป็นผู้ดำเนินรายการโดย ทอร์เม่ ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ทำงานในครั้งนี้ออกมาเป็นหนังสือชื่อ The Other Side of the Rainbow

จูดี้ การ์แลนด์
ภาพจากเวบ stevehollier.wordpress.comผลงานทางด้านการเขียนหนังสือของ ทอร์เม่ ยังรวมไปถึง อัตชีวประวัติของ Buddy Rich มือกลองคนสำคัญของวงการแจ๊ส และ อัตชีวประวัติของเขาเองที่ใช้ชื่อว่า It Wasn’t All Velvet

ภาพจากเวบ ebay.comปี ๑๙๘o ทอร์เม่ มีผลงานบันทึกเสียงร่วมกับ จอร์จ เชียริง (George Shearing) นักเปียโนแจ๊สตาพิการ อัลบั้ม An Evening with George Shearing and Mel Torme ได้รับรางวัลแกรมมีปี ๑๙๘๒ และอัลบั้ม Top Drawer ได้รับรางวัลแกรมมีปี ๑๙๘๓ ติดต่อกันสองปีซ้อน หลังจากนั้นยังมีผลงานร่วมกันต่อเนื่องอีกหลายชุด

ภาพจากเวบ tradebit.com
ภาพจากเวบ ebay.comทอร์เม่ ใช้เวลาในชีวิตของเขาไปกับการสร้างสรรค์ผลงานมากมาย แม้เขาจะไม่มีเวลาว่างมากนัก แต่ดูเหมือนว่า ทอร์เม่ มีความสุขในสิ่งที่เขาทำ ทอร์เม่ ยังคงร้องเพลงต่อไป จนเวลาช่วงสุดท้ายของชีวิต อาการเส้นเลือดในสมองตีบตันทำให้เป็นอัมพาตต้องนั่งรถเข็น ทอร์เม่ จึงจำเป็นต้องหยุดทำงานที่เขารักและพักผ่อนอยู่บ้าน จนกระทั่งวันที่ ๕ มิถุนายน ๑๙๙๙ ทอร์เม่ จากไปอย่างสงบ ทิ้งไว้เพียงผลงานที่ข้ามผ่านกาลเวลามานานแสนนาน

ภาพจากเวบ clarkknowless.wordpress.com
Rest in Peace...Mel Torme
ภาพจากเวบ quotestemple.com


ข้อมูลจากเวบ
bangkokjazzlife.com
นสพ.กรุงเทพธุรกิจ จุดประกายวันที่ ๒๖ มิ.ย. ๒๕๕๕บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนขวับจ๊ะ


บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่


Free TextEditor

Create Date : 01 กรกฎาคม 2555
Last Update : 2 กรกฎาคม 2555 19:18:09 น. 48 comments
Counter : 7175 Pageviews.

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

-----------------------------------
***87***84***32***
มีความสุขมากมายนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:11:20 น.  

 
แวะมาเยี่ยมในวันหยุด...เพลงเพราะครับ

ร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของ Mel Torme ด้วยครับ

มีความสุขในวันหยุดพักผ่อน นะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:10:15 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะคุณไฮกุ
แวะมาเยี่ยม สบายดีนะคะ
ร่วมไว้อาลัยด้วยคนค่ะโดย: pantawan วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:43:25 น.  

 
ตอนหนุ่มเขาหล่อ
พอแก่ตัวลง เขาเท่นะครับ
เสียงนุ่มมากกกกกกกกกก


คุณไฮกุใช้แมคใช่ไหมครับ
การซ่อมจะยากกว่าพีซีหรือเปล่าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:15:05 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

ช่างมีวิริยะอุตสาหะจริง ๆครับ เพราะลงรายละเอียดประวัติพร้อมรูปได้มากมาย

พอคิดถึงบล็อกตัวเองแล้วมักจะลงประวัติแค่สั้น ๆง่าย ๆ (แอบกระซิบครับ ขี้เกียจจ้ะ )

เพลงส่วนใหญ่ที่ผมฟังมักจะเป็นพวกพ๊อพร็อค หรือไม่ก็คันทรี่ครับ สมัยเด็กก็ฟังจากโรงเรียนกระจายเสียงให้ฟังตอนเช้า รายการ เซอร์ติฟายโคตี้อะไรทำนองนี้ละครับตั้งกว่าสี่สิบปีที่แล้ว ก็จะรู้จักเพลงไม่มาีกนัก แต่เท่าที่ฟังดูก็สบาย ๆนุ่มนวลดีครับ


โดย: find me pr วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:22:39 น.  

 
สวัสดียามดึกครับคุณไฮกุครับ
ตื่นมาดูบอลครับ...ถ้าไม่ดูบอลก็หลับฝันดีนะครับ


โดย: panwat วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:35:45 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:45:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
ยอมรับครับลุงกล้วยไม่รู้จักนักร้องคนนี้จริงๆ เสียงเขามีเสน่ห์นะครับ
เดี๋ยวนี้ทีวีลุงก็แทบจะไม่ได้ดู จะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หาข้อมูลจะแหมะอยู่กับคอม วันไหนมีปัญหาสัณญาณไม่ดีเข้าเนทไม่ได้หงุดหงิดนะครับ ลุงเอาใจช่วยให้คอมซ่อมเสร็จไวไวนะครับคุณไฮกุ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:10:50 น.  

 
เพลงเพราะ เสียงนุ่มจริงๆ ค่ะ

ทำบล็อกซะขนาดนี้ จะไม่โหวตให้ได้มั้ยเนี่ยยย


โหวตสิค้าา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:13:56 น.  

 สวัสดีวันจันทร์ค่ะ...

รู้สึกว่าวันจันทร์ของอาทิตย์นี้เพลียจัง!!
.
.
v
ก็แค่อยากรู้ว่าใครจะเป็นแชมป์ยูโร 2012 เท่านั้นเอง...^^'โดย: Lika ka วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:29:17 น.  

 
รู้จักคนเดียวค่ะ คือ Nat King Cole รู้สึกว่าตัวเองเชยจริงๆ..... เขาร้องเพลง China Gate ได้ไพเราะมาก ติดใจจนทุกวันนี้ค่ะ


โดย: nathanon วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:04:55 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะคุณไฮกุ
ปานสบายดีค่ะ คุณก็คงสบายดีนะคะ
ขอให้คอมหายป่วยเร็วๆนะคะ
แวะมาโหวต

ขอให้มีกำลังกายและกำลังใจในการทำงานนะคะ

เอาก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมาฝาก แซบบบมากขอบอกบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: pantawan วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:46:15 น.  

 
หวัดดีครับคุณไฮกุ

เพลงเพราะดีครับ...แต่สารภาพว่า "ไม่รู้จัก" คุณลุงเมล ทอร์เม่ เลยครับ
แสดงว่าผมยังหนุ่มอยู่สิเนาะ หุ หุ หุ
แต่เพื่อนๆรุ่นที่ยกมาอย่าง สินาตร้า, แน็ทคิงโคล, จูดี้การ์แลนด์ รู้จักดีหมดแฮะ อ้าว!

เดี๋ยวนี้นักร้องสไตล์ฟังสบายๆชิลๆหาไม่ค่อยได้
ที่พอที่หูผมชอบใจก็อย่าง Michael Bublé
เธอเอาเพลงเก่าๆมาร้องให้ได้ยินบ้าง

หมู่นี้ผมยังงานชุกอยู่หลาย...ภารกิจเชียร์บอลยูโรก็จบไปแล่ว แหะ แหะ
ขอให้คอมฯคุณไฮกุหายเปื่อยโดยไวนะครับ


โดย: Dingtech วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:02:18 น.  

 
ตอนเห็นรูปหนุ่มๆ แล้วนึกไม่ออก
พอเห็นรูปตอนแก่แล้วนึกออกเลยค่ะ
ร่วมไว้อาลัยกับการจากไปด้วยค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:24:02 น.  

 
ขอโทษจ๊ะ ห่าง หายไปนาน..
งานเยอะมาก จนเหนื่อยล้า ไม่ได้มาทักทาย

ขอบคุณที่ยังไม่ลืมกัน...
ขอบคุณมิตรภาพดี ๆ
...ของเพื่อนบ้านใจดี...แบ่งความสุขให้กันตลอดเลย...


สุขสันต์ "วันธรรมดา......ที่บังเอิญว่าพิเศษ"
. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .

*~*~*~*...ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*
โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:45:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ เก่งจังเลยนะคะหาข้อมูลรายละเอียดได้ครบถ้วนเลยค่ะ เชยจังเลยค่ะไม่ค่อยรู้จักเพลงของนักร้องคนนี้ค่ะแต่เห็นชื่อและเห็นหน้าพอจำได้ค่ะ
มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:58:07 น.  

 
สวัสดียามเย็นๆค่ะคุณไฮกุ พักเยอะๆ หายป่วยเร็วๆนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:16:16 น.  

 
มาไว้อาลัยลุงเมลด้วยคนค่ะคุณไฮกุ
ต้องขอบอกว่าเอิงไม่คุ้ยเคยชื่อเธอเลย แต่เพลงของเค้าคุ้นๆ นะคะ
ชอบเพลงเก่าๆ เช่นกัน ฟังไม่เบื่อ (รึว่าเริ่มแก่แล้ว 555+)
ชอบหน้าตานักร้อง นักแสดง ฮอลลีวู้ดยุคเก่า ดูเค้าสวย หล่อ คลาสสิค
นักร้องสมัยนี้แต่งหน้า แต่งตัวจนแปลกประหลาด แหมๆๆๆ ตามบางคนไม่ทันจริงๆ

ขอบคุณที่แวะมาทักทาย
ช่วงนี้เอิงก็ไม่ค่อยได้เข้าบล็อก มาบ้างเป็นบางวัน
เพราะอิตาลีเข้าฤดูร้อนแล้ว ขอเที่ยวหน่อย อากาศดีต้องรีบเที่ยวนิดนึง
เดือน สค. คุณสามีได้ลาหยุดติดต่อกันหลายวัน
สงสัยช่วงนั้นคงไม่ได้เข้าบล็อกแกงค์เลย หนีเที่ยวดีกว่า 555+
ยังคิดถึงคุณไฮกุเสมอ ขอให้คอมฯใช้การได้เร็วๆ นะคะ

ปล. บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: diamondsky วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:05:59 น.  

 
นอกจากเสียงไพเราะนุ่มนวลแล้ว ใบหน้ายังหล่อชวนฝันอีกด้วยนะเนี่ยไฮกุ

ปล.รักษาสุขภาพเช่นกันจ้า


โดย: ณ มน วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:40:41 น.  

 
หายป่วยแล้วครับคุณไฮกุ พร้อมจะมาโลดเล่นหน้าจอเหมือนเดิมตั้งแต่วันพรุ่งนี้ละครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:30:20 น.  

 
หลับฝันดีนะคะพี่ไฮกุ
โดย: ญามี่ วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:38:42 น.  

 
น่าเสียดายที่ผมไม่เคยเสพงานของแก แต่เสียงแกดีนะครับ ก็คงจะเป็นตำนานกันต่อไป แวะมาร่วมไว้อาลัยด้วยคน

ป.ล.ช่วงนี้ยุ่งเหมือนกันครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:58:06 น.  

 
ผมไม่เคยฟังเสียงนักร้องท่านนี้มาก่อนครับคุณไฮกุ ขอร่วมแสดงความอาลัยด้วยครับ


โดย: yyswim วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:52:08 น.  

 
บล็อกข้อมูลเพียบ ต้องโหวตค่ะ


โดย: YUCCA IP: 67.139.65.163 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:12:33 น.  

 
กลับบ้านไปล็อกอิน โหวตค่ะ
อ่านได้ใจความ เรื่องราวมากมาย
ขอบคุณค่ะคุณไฮกุ


โดย: YUCCA IP: 67.139.65.163 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:14:28 น.  

 
สวัสดีค่าคุณไฮกุ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:13:52 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:08:59 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ขอโทษด้วยนะคะเมื่อคืนมาไม่ไหวเลยค่ะ แหะ แหะ วันนี้มาแล้ว มาไว้อาลัยให้กับนักร้องเมล์ทอร์เม่ ด้วยนะคะ กิ่งเองก็ไม่รู้จักเลยค่ะเพราะเพลงสากลจะฟังเป็นบางเพลงเท่านั้นค่ะ ชอบเพลงไทยมากกว่า

สุขสดชื่นวันนี้นะคะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:39:53 น.  

 
หลุมศพสวยจัง ทั้งสุสานและสวรรค์คงอบอวลไปด้วยเสียงเพลงแบบที่คุณ haiku ว่า

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: chinging วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:59:16 น.  

 
ชอบเซกิเหมือนกันเลยค่ะ ยิ่งตอนแสดงหนังเรื่องคู่แรดคู่กับหม่ำ ดูไปเคลิ้มไป ผู้ชายอะไรไม่รู้ น่ารักจริงๆ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:39:34 น.  

 
images by free.in.th
----------------------
แวะมาทักทายวันทำงานค่ะ ระลึกถึงอยู่เสมอนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:08:03 น.  

 
โย จ อุปฺปติตํ อตฺถิ ขิปฺปเมว น พุชฺฌติ
อมิตฺตวสมนฺเวติ ปจฺฉาว อนุตปฺปติ

ผู้ใดไม่รู้เท่าทันเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้โดยฉับพลัน
ผู้นั้นจะหลงเข้าไปในอำนาจของศัตรู และจะเดือดร้อนภายหลัง

ดำรงสติเพื่อความสุขสถาพรในชีวิต ตลอดไป...นะคะปอป้าหายหน้าไปจากบล๊อกเสียหลายวัน
เนื่องด้วยภารกิจการงาน และภารกิจทะเลาะกะคุณป่วน
ณ เวลานี้ สุขภาพร่างกายยังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไร
แต่ก็จะพยายามกลับมาประจำบล๊อกด้วยความคิดถึง...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:05:15 น.  

 
สวัสดีคร้า...คุณไฮกุ ดีใจที่ได้เห็นอัพบล๊อกใหม่
เข้าใจคร้าช่วงนี้ยังยุ่งๆแถมมีอุปสรรคกับเครื่องมือสื่สารถึงเพื่อนบล๊อกอีก
ไม่เป็นไรน๊อ...เดี๋ยวก็ผ่านพ้นไปด้วยดีเสมอ ไม่ซีเรียสมากก็ โอเคค่ะ
ขอให้กลับมาปกติโดยเร็ววันคร้า


โอ้...ดีใจที่เขียนบล๊อกของศิลปินนักร้องท่านนี้ มัยเราไม่เคยรู้จักเลยอ๊ะคร้า
แต่ทอม โจนส์ เรารู้จักได้ยินเพลเพราะๆจากเขาบ่อยมาก
แฟนคลับตัวจริง ๆเลยคร้าให้รายละเอียดและภาพได้เยี่ยมมาก
ไม่รู้จักมาอ่านที่นี่ ทำให้รู้เรื่องราวของ Mel Torme ได้ละเอียดยิ่งขึ้น ขอบคุณนะค่ะคุณไฮกุ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

haiku Fanclub Blog


โดย: tui/Laksi วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:54:52 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปชมดอกไม้ครับ พี่
อาจจะยังไม่อัพบล๊อกไปอีกนาน
ไม่มไรให้อัพเลยครับ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:01:06 น.  

 
สวัสดียามบ่ายๆค่ะ


แน็ท คิง โคล ชอบเพลงchina gate
อาจารย์เคยร้องให้ฟังบ่อยๆ
ท่านอื่นๆได้ยินจากแผ่นเสียง นานมาแล้ววววว อิ อิ

แอมอร
โดย: peeamp วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:47:40 น.  

 
เค็งเชยปล่าวค่า ไม่รู้จักคนนี้นะค่า
แต่เขาหล่อดีนะค่า
555 ชอบคนหล่อค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:57:05 น.  

 
*~..ขอบคุณสำหรับคำอวยรจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..~*

..HappY BrightDaY..


โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:51:25 น.  

 
คนนี้ไม่รู้จัก รู้จักแต่แฟรงค์กับแนทคิงโคลค่ะ

คุณไฮกุสบายดีนะคะ
แม่ซองฯกลับมาก็ไม่ค่อบสบายตลอดเป็นภูมิแพ้
ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ
เลยไม่ค่อยได้เข้าบล๊อก อนนนี้พยายามที่จะเข้ามาเยี่มเพื่อนๆ ด้วย
ห่างหายไปนานเพื่อนคงจะลืมกันไปหมดแล้ว

ขอบคุณที่ไปโหวดให้ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:54:25 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณไฮกุ ครับ

อัลบัมเพลงเก่าๆ ชวนให้ฟังกันแบบย้อนยุคไปด้วยเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:19:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ "Mel Torme "
แพมไม่รู้จักเลยขอบคุณที่ทำให้รู้จักท่าน
น่าเสียดายมากๆขอร่วมไว้อาลัยด้วยนะค่ะ


โดย: mastana วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:40:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:11:32 น.  

 
สวัสดียามสายๆครัย
อยากให้คนทำบล็อกเพลง หาข้อมูลแบบนี้
มาแปะกันมากๆ อย่างผมก็ได้แต่แปะเพลง
ฟังเอง ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไร แต่เพราะ
หลักๆแล้วทำแต่ต้นไม้ ก็แก้ตัวไป

เดือนที่แล้วโหวตบ้านนี้ไม่สมบูรณ์เพราะจขบ.
ไม่มีเวลาอัพใหม่ เดือนนี้ขอแก้ตัวนะครับ


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:48:01 น.  

 
***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:49:57 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ
คอมอาการดีขึ้นยัง เอาใจช่วยอยู่นะครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:07:30 น.  

 
ครูเกศ...อ่านข้อความในกลิตเตอร์แล้วนึกถึงกลอนเก่า "ยิ้มก่อนอ่าน ตาหวานก่อนเปิด" อิ อิ ว่าแต่ ตัวเลขสามตัวนี่ ครูเกศใบ้หวยเหรอจ๊ะ


คุณmp5 & คุณปาน…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันและไว้อาลัยลุงเมลด้วยกันนะคะ


คุณก๋า...แหม พูดถูกใจ ลุงเมลตอนหนุ่มหล่อจริง ๆ ค่ะ แก่ตัวแล้วก็ยังดูดีอยู่ โดยเฉพาะเสียงที่นุ่มหูจริง ๆ จะว่าไปแล้ว สไตล์การร้องของนักร้องยุคก่อนจะออกแนวนี้กันหลายคนนะคะ อย่าง Nat King Cole, Andy Williams, Pat Boone, Johnny Matthis ตอนนี้นึกได้แค่สี่คน เราชอบเสียงของทุกคนเลยค่ะ

เราใช้แมคค่ะ ไม่แน่ใจว่าระหว่างแมคกับพีซี อย่างไหนจะซ่อมยากกว่ากัน เพราะน้องชายเป็นคนจัดการส่งซ่อมและจ่ายให้ อิ อิ


คุณไพโรจน์...ข้อมูลในบล็อกไม่ต้องค้นนานเลยค่ะ อ่านเจอในนสพ.ก็คว้ามาอัพเลย เสียเวลาพิมพ์กับหารูปเท่านั้นเอง แอบเกรงใจที่เนื้อหาบล็อกค่อนข้างยาว บล็อกคุณไพโรจน์เนื้อหาสั้น ๆ ก็ดีและถูกหลักการเขียนบล็อกแล้วค่ะ เคยอ่านหลักการเขียนบล็อกจากที่ไหนสักแห่ง บอกว่าบล็อกที่ดีไม่ควรยาวเกินไป ไม่เหมือนบล็อกเราที่เขียนยาวประจำ


คุณพันวัตต์...แวะมาซะดึกเชียว เรากำลังหลับปุ๋ยเลยค่า บอลโลกจบเรียบร้อย คุณพันวัตต์คงนอนได้เต็มอิ่ม เลิกเป็นหมีแพนด้าซะทีเนาะ


ลุงกล้วย...เราคงทำอย่างลุงกล้วยไม่ได้แน่ ชอบดูทีวีค่ะ เล่นบล็อกก็ยิ่งชอบใหญ่ พอใช้คอมไม่สะดวกเพราะทั้งคอมทั้งเนทเจ๊งพร้อม ๆ กัน เล่นเอาหงุดหงิดชะมัด ขอบคุณที่ส่งใจช่วยนะคะ


คุณเต้ย...ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้นะคะ


คุณLika…คงมีแฟนบอลที่เพลียอย่างคุณLikaครึี่งค่อนประเทศแหงม ๆ เราสบายตัวไปเพราะไม่ได้เป็นแฟนบอล แต่ก็มีแอบลุ้นทีมเยอรมัน เสียดายไปไม่ถึงฝัน


คุณ nathanon…ชอบลุงNatเหมือนกันเลยค่ะ คุณลุงร้องเพลงอะไรก็เพราะไปหมด เราชอบเพลง Autumn Leaves กับ Stardust เพลง China Gate ก็เพราะมาก


คุณปาน...หอบของกินมาฝากแถมโหวตให้ด้วย ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ


ครูดิ่ง...คิดว่าคนไทยน้อยคนที่รู้จักลุงเมลค่ะ มารู้จักแกก็เพราะน้องชายแนะนำให้ฟัง เสียงแกนุ๊มนุ่ม ฟังแล้วเพลินมากค่ะ ที่จริงก็ไม่ได้ฟังเพลงคุณลุงมานานแล้วล่ะ แต่พออ่านข่าวคุณลุงเสียชีวิตในนสพ.แล้วอดใจหายไม่ได้ ต้องอัพบล็อกไว้อาลัยให้

ชอบไมเคิลเหมือนกันเลยค่ะ ชอบหนุ่มคนนี้มาก ๆ ร้องเพลงแจ๊ซหรือเพลงเก่า ๆ ได้ดีมาก ๆ เคยดูคอนเสิร์ตไมเคิลในทีวี พี่แกร้องสดเสียงเหมือนแผ่นเลย แล้วเอนเทอร์เทนคนดูเก่งด้วย ดูไปฉีกยิ้มไปตลอดเลย นักร้องแนวนี้อีกคนที่ขอบไม่แพ้กันคือ Harry Cornick jr. ที่หล่อและเสียงดีมากพอกัน หนุ่มคนนี้เป็นนักแสดงด้วย เคยไปดูคอนเสิร์ตที่เขามาแสดงในไทย ชอบมากกกกก

ขอให้สมพรปาก คอมอิฉันหายเปื่อยอย่างไวด้วยเถิด เพี้ยงงงงง


อ้อ เกือบลืมไป คนนี้ไง นักร้องหนุ่มหล่อ Harry
คุณบุ๊ง...แสดงว่าคุณบุ๊งก็รู้จักลุงเมล เราเพิ่งรูปตอนหนุ่มของลุงนี่แหละค่ะ แกหล่อเนอะ


คุณต้นกล้า...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ ต่างคนต่างหายหน้าเนาะ คุณต้นกล้างานเยอะก็อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


คุณวิ...หาข้อมูลหนนี้ไม่ต้องใช้เวลาเลยค่ะ คว้าคอลัมน์จากนสพ.กรุงเทพธุรกิจมาอัพ คนเขียน ๆ ไว้ค่อนข้างละเอียดดีทีเดียว


คุณสาว...เราสบายดีจ๊ะ คอมต่างหากที่ป่วยกระเสาะกระแสะ รออะไหล่อยู่ ร้านบอกว่าอีกหลายวันถึงจะเข้ามา ตอนนี้ก็เลยต้องหายหน้าเป็นพัก ๆ ค่ะ


คุณเอิง...สงสัยเราจะเป็นพวกส.ว.แต่เด็ก เพราะชอบฟังเพลงเก่า ๆ มาตั้งแต่เด็กเลย อิ อิ ไม่แค่เพลงฝรั่ง แต่เพลงไทย จีน ญี่ปุ่น ก็จะชอบเพลงเก๋ากึ๋กแบบนี้แหละค่ะ คุณเอิงพูดถูกใจ เราชอบความสวยความหล่อแบบของนักแสดงนักร้องรุ่นเก่ามากกว่า เรียกว่าสวยหล่อแบบไม่ผ่านมีดหมอ ผิดกับยุคใหม่ โดยเฉพาะผู้หญิง จะสวยแบบพิมพ์เดียวกันไปหมด สวยแบบงามผาด ไม่งามพิศอย่างรุ่นก่อน ๆ

ดีจัง คุณเอิงได้เที่ยวอีกแล้ว เพื่อน ๆ จะได้ชมภาพถ่ายสถานที่เที่ยวอีกหลาย ๆ บล็อก เราก็รอชมนะคะ อย่างภาพที่แปะไว้ก็สวยจัง เห็นภาพแล้วอยากไปเห็นด้วยตาจริง ๆ ขอให้เที่ยวให้สนุกและเดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้ค่ะ


ณ มน…ขอบคุณที่แวะมาฟังเสียงนุ่ม ๆ ของลุงเมล์นะคะ


คุณตฤณ...เราไม่ได้เข้าบล็อกหลายวัน เลยเพิ่งรู้ว่าคุณตฤณห่างหายจากบล็อกเหมือนกัน ยังไงก็เวลคัมแบคค่า


น้องญามี่ & คุณไก่...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันจ๊ะ


คุณต่อ & พี่สิน & คุณเค็น...ขอบคุณที่แวะมาร่วมไว้อาลัยลุงเมลด้วยกันนะคะ


คุณยูกะ...ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะมาอ่านบล็อกและโหวตให้นะคะ


คุณกิ่ง...โชคดีที่คอมกับเนทที่บ้านอาการดีขึ้น เลยแวะไปหาคุณกิ่งได้ ขอบคุณที่แวะมาไว้อาลัยลุงเมลนะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับกุหลาบสีหวานที่เอามาฝากด้วยค่า


คุณประกายพรึก...หนังที่เซกิเล่นเราได้ดูแว้บ ๆ ทางทรู แต่ดูแล้วก็เฉย ๆ ชอบแกตอนที่ดูละครเรื่อง "ครูไหวใจร้าย" ทางช่องสามมากกว่า เล่นคู่กับคุณจันทร์จิรา จูแจ้ง ได้บทเป็นทหารญี่ปุ่น ดูแล้วนึกอยากให้เป็นโกโบริมาก แล้วก็ได้เล่นจริง ๆ แต่เป็นละครเวที เสียดายที่เราไม่ได้ดู


คุณปอป้า...ช่วงนี้เพื่อนบล็อกหายหน้าเพราะงานยุ่งกันหลายคน เราก็ด้วย คุณปอป้ายังไม่ค่อยแข็งแรง ต้องหาเวลาพักผ่อนมาก ๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงในเร็ววันนะคะ


คุณตุ้ย...ขอบคุณมากที่ส่งกำลังใจให้จ๊ะ คิดว่าคงไม่กี่วันก็น่าจะเล่นบล็อกได้บ่อยเหมือนเดิม ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ไปหาคุณตุ้ยเลย

อย่างที่บอกไว้ในบล็อก คนไทยไม่ค่อยจะคุ้นชื่อลุงเมลเท่าไหร่ค่ะ เราเองก็ฟังแต่เพลง เพิ่งจะรู้ประวัติส่วนตัวก็ตอนเขียนบล็อกนี่แหละ ลุงเมลเป็นคนเก่งมากนะคะ ไม่แค่เป็นนักร้อง ยังเป็นนักแต่งเพลง เรียบเรียงเสียงประสาน นักแสดง คนเขียนบทหนังและเขียนหนังสือด้วย (ลุงเมลเก่งได้ใจจริง ๆ )

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


น้องมิค...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันจ้า ถ้าอัพบล็อกใหม่เมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาเคาะบอกด้วยเน้อ


คุณแอม...ชอบเพลงเดียวกับคุณnathanonเลย เพลงนี้เราชอบดนตรีตอนอินโทร เพราะมากค่ะ


คุณเค็ง...ไม่เชยหรอกจ๊ะ เพื่อน ๆ ที่แวะมาส่วนใหญ่ก็เพิ่งรู้จักลุงเมล และเห็นห้องต้องกันเรื่องความหล่อ


แม่ซอง...เพื่อน ๆ ไม่ลืมแม่ซองหรอกค่ะ ดีใจที่กลับมาเล่นบล็อกอีก แม่ซองยังไม่สบายอยู่ ต้องหาเวลาพักผ่อนมาก ๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นในเร็ววันนะคะ


คุณเบิร์ท...ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันและฟังเพลงเก่าเพราะ ๆ นะคะ


คุณแพม...ด้วยความยินดีค่ะ ขอบคุณที่แวะมาร่วมไว้อาลัยลุงเมลด้วยกันนะคะ


เฮียหนูหล่อ...ดีใจที่เขียนบล็อกเพลงได้ถูกใจนะคะ ถ้าชอบละก็ รออ่านได้เลยค่ะ มีข้อมูลเพลงที่ตัดเก็บจากนสพ.เก็บไว้ตรึม โดยเฉพาะเพลงไทยเก่า ๆ ปีนี้กะว่าจะอัพบล็อกเพลงทุกวันอาทิตย์ แต่ก็ทำไม่ได้เพราะไม่มีเวลา เอาเป็นว่า มีเวลาเมื่อไหร่ก็ค่อยอัพให้อ่านละกันค่ะ

ต้องขอบคุณเฮียจริง ๆ ค่ะที่โหวตให้กันตลอดเลย ถือเป็นกำลังใจอย่างเยี่ยมในการเขียนบล็อกจริง ๆ ค่ะ จะพยายามหาเวลาอัพบล็อกให้มากขึ้น ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


ลุงกล้วย...คอมอาการดีขึ้นนิดนึงแล้วค่ะ น้องชายลงโปรแกรมแมคอันล่าสุดให้ แต่ยังรับสัญญาณเนทได้แรงมั่งอ่อนมั่ง ต้องเปลี่ยนการ์ดในคอม กำลังรออะไหล่ที่ร้านบอกว่าอีกหลายวันจะเข้ามา


โดย: haiku วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:55:14 น.  

 
แหล่มเลยค่ะคุณไฮกุ
แน็ทคิงโคลท์หล่อมากนะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:33:47 น.  

 
มาอ่านย้อนหลังครับคุณไฮกุ เพลงไพเราะมาก ฟังแล้วรู้สึกเย็นๆดีครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Music Blog ดู Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:42:25 น.  

 
ขอบคุณคุณอุ้มและคุณIMที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ นะคะ ต้องขอบคุณคุณIMมากที่โหวตให้ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 16 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:46:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.