happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
12 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
คอนเสิร์ต หีบเพลงชัก...แทนคำรัก "ครูแจ๋ว"
ภาพจากใบปลิวงานคอนเสิร์ตเชิดชูครูเพลง
"คิดถึงครูแจ๋ว" ที่ศาลาเฉลิมกรุง วันที่ ๒ มิถุนายน ๒๕๔๒เข้าเทศกาลวาเลนไทน์อีกแล้ว ชวนไปดูคอนเสิร์ต์เพลงหวาน ๆ กันค่ะ เป็นเพลงเก่า ๆ ผลงานของครูสง่า อารัมภีร หลายอาทิตย์ก่อนอ่านคอลัมน์ "หน้าม่านมายา" ในนสพ.กรุงเทพธุรกิจ เซ็คชั่นจุดประกายที่คุณนิรันดร์ศักดิ์ บุญจันทร์เขียนถึงคอนเสิร์ตเพลงครูสง่า อารัมภีร เอามาลงบล็อกบอกข่าวให้คนรักเพลงของครูแจ๋วได้ทราบกัน คอนเสิร์ตจะจัดในวันที่ ๑๘ เดือนนี้เสียดายที่เป็นวันเสาร์ ต้องทำงาน เลยแห้วซ้าาาา ใครว่างวันเสาร์หน้าแล้วชอบเพลงเก่า ๆ ละก็ อย่าพลาดคอนเสิร์ตนี้เชียวนา

ในคอลัมน์เอ่ยถึงเพลงทั้งหมดยี่สิบเพลง หามาให้ฟังได้ครบจากเวบ mixpod เหมือนเคย แถมมีเพลง "น้ำตานวล" ที่ร้องแก้กับเพลง "น้ำตาแสงไต้" ด้วย ขอบคุณคนทำเวบเพลงดี ๆ ไว้ตรงนี้ด้วยค่ะ


วาเลนไทน์นี้ ใครที่มีความรัก ก็ขอให้หวานชื่นยิ่งขึ้นทุกวัน รักกันมั่นคงยืนยาว ส่วนคนที่ยังไม่มี ก็ขอให้เจอคนดีที่ใช่ในเร็ววัน สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะน้ำตาแสงไต้- ฉลอง สิมะเสถียร
น้ำตาแสงไต้

คำร้อง : มารุต - เนรมิต

ทำนอง : สง่า อารัมภีร


นวลเจ้าพี่เอย

คำน้องเอ่ยล้ำคร่ำครวญ

ถ้อยคำเหมือนจะชวน

ใจพี่หวนครวญคร่ำอาลัย


น้ำตาอาบแก้ม

เพียงแซมเพชรไสว

แวววับจับหัวใจ

เคล้าแสงไต้ งามจับตา


นวลแสงเพชร

เกล็ดแก้วอันล้ำค่า

ยามเมื่อแสงไฟส่องมา

แวววาวชวนชื่นชม


น้ำตาแสงไต้

ดื่มใจพี่ร้าวระบม

ไม่อยากพรากขวัญภิรมย์

จำใจข่มใจไปจากนวล


ภาพจากเวบ thaiticketmajor.comหีบเพลงชัก...แทนคำรัก "ครูแจ๋ว"ช่วงเวลาก่อนที่ ครูแจ๋ว-สง่า อารัมภีร จะป่วยเข้าโรงพยาบาลเพราะโรคเบาหวานและเป็นแผลที่เท้า หรือช่วงก่อนปี ๒๕๒๔ นั้น ครูแจ๋วมักจะแวะเวียนไปที่บ้านพี่อาจินต์ ปัญจพรรค์ เป็นประจำ ตามประสาคนรู้จักคุ้นเคย เพื่อนั่งพูดคุยสารพัดเรื่อง

เอกลักษณ์ประจำตัวของครูแจ๋วที่จะขาดไม่ได้เวลาไปไหนมาไหนก็คือ การใส่หมวกและสะพายย่าม...โดยในย่ามนั้น นอกจากจะมีหนังสือและปากกาแล้ว ยังมีขวดสแตนเลสขนาดเล็กหรือขนาดหนึ่งกั๊กอยู่ในนั้นด้วย

ภาพจากเวบ bangkokbiznews.comการพูดคุยของท่านผู้อาวุโสทั้งสองนั้น มีหลายเรื่อง หลายรส ยิ่งเป็นเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาด้วยแล้ว จะเล่าเรื่องอย่างสนุกสนาน และนาน ๆ ครั้งครูแจ๋งก็จะล้วงเอาขวดกั๊กนั้นมาจิบเสียที ส่วนผมซึ่งเป็นคนรุ่นลูกฟังแล้วก็เพลิดเพลินตามไปด้วย

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ครูแจ๋วหอบรูปภาพรูปหนึ่งไปที่บ้านพี่อาจินต์ด้วย เป็นภาพขาวดำเก่าแก่แล้ว คนในภาพนั้นใส่ชุดนักเรียน หน้าตาดีมาก ครูแจ๋วกับพี่อาจินต์ให้ทายซิว่าเป็นใครกันแน่ ?

คุณอาจินต์ ปัญจพรรค์
ภาพจากเวบ chaoprayanews.comเด็กในชุดนักเรียนที่ปรากฎในภาพนั้น ผมดูแล้วค่อนข้างจะดูออกยาก แต่มีสิ่งหนึ่งที่มีเค้าผู้เป็นเจ้าของก็ตรงบริเวณปากนั่นแหละ..ซึ่งในที่สุดก็ได้คำเฉลย เป็นภาพของครูแจ๋วสมัยเป็นเด็กนักเรียนนั่นเอง ทุกวันนี้รูปดังกล่าว คุณเต้ย-บูรพา อารัมภีร ลูกชายครูแจ๋วยังเก็บรักษาเอาไว้อย่างดีที่บ้าน

ภาพจากเวบ komchadluek.netครูแจ๋ว-สง่า อารัมภีร ได้สร้างสรรค์ผลงานเพลงไทยสากลที่ดีเยี่ยมเอาไว้มากมายหลายเพลง นอกจากนี้แล้ว ยังมีผลงานการเขียนหนังสืออีกด้วย โดยเฉพาะนามปากกา "แจ๋ว วรจักร"

สำหรับงานเพลงของครูแจ๋วนั้น เป็นเพลงที่โด่งดังและมีผู้คนชื่นชอบทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว แม้จะผ่านวันเวลามาเนิ่นานสักเพียงใด แต่เพลงจำนวนมากอันเป็นผลงานของครูแจ๋วก็ยังโด่งดัง และกลายเป็นเพลงอมตะทั้งในวันนี้และอนาคต

ครูสง่า อารัมภีรและครูสมาน กาญจนผลิน นักประพันธ์เพลงคู่บุญ
เจ้าของฉายา "เพลงรัก...ครูสมาน เพลงหวาน...ครูสง่า"
ภาพจากเวบ komchadluek.netไม่ว่าจะเป็นเพลง น้ำตาแสงไต้, เรือนแพ, สีชัง, ความรัก, รักข้ามขอบฟ้า, ทะเลไม่เคยหลับ, วานลมจูบ...และอีกมากมายหลายเพลง ล้วนแล้วเป็นเพลงอมตะทั้งสิ้น และทุกว้นนี้ก็ยังมีคนนิยมร้อง และมีศิลปินเพลงรุ่นหลัง ๆ นำมาร้องใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า

คุณฉลอง สิมะเสถียร ที่ร้องเพลงน้ำตาแสงไต้เวอร์ชั่นที่เราโหลดมาให้ฟัง
ภาพจากเวบ okanation.netหรือแม้กระทั่งยุคสตริงดังอย่าง ดิ อิมพอสิเลิ้ล เพลง "ทะเลไม่เคยหลับ" ซึ่งถือเป็นเพลงที่เขียนได้้ยอดเยี่ยมของครูแจ๋ว ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ส่งให้ชื่อของวงดิ อิมฯ โด่งดังอย่างมากในยุคที่ผ่านมา ที่บอกว่าเพลงนี้เขียนได้อย่างยอดเยี่ยมนั้น ก็เพราะเป็นการใช้ทะเลเปรียบกับความรักได้อย่างลุ่มลึกลงตัวนั่นเอง อีกทั้งทำนองเพลงก็ยังสอดคล้องกับเนื้อหาสาระอีกด้วย

ปกแผ่นเสียง..น้ำตาแสงไต้ ขับร้องโดย บุญช่วย หิรัญสุนทร
ภาพจากเวบ oknation.net


หลังจากครูแจ๋วถึงแก่กรรมไปเมื่อปี ๒๕๔๒ นอกจากจะทำให้วงการเพลงไทยสากลต้องสูญเสียบุคคลสำคัญแล้ว ยังทำให้คนที่รู้จักคุ้นเเคยกับครูแจ๋วรู้สึกอาลัยอาวรณ์อย่างมาก เพราะครูแจ๋วใจดี ใจเย็น เจอใครก็มีรอยยิ้มให้

ภาพยนตร์พันท้ายนรสิงห์เวอร์ชั่นแรกสุด ฉายเมื่อ พ.ศ.๒๔๙๓
ภาพจากเวบ wikipedia.orgดังนั้น ใครก็ตามที่ชื่นชอบบทเพลงของครูแจ๋ว หรือยากร่วมรำลึกถึงครูแจ๋ว-สง่า อารัมภีร์ ในวันเสาร์ที่ ๑๘ ก.พ. ๒๕๕๕ นี้ ขอเชิญฟังเพลงไพเราะจากผลงานชั้นยอดของศิลปินแห่งชาติ ครูส่งา อารัมภีร์ ในคอนเสิร์ตการกุศล "หีบเพลงชัก...แทนคำรัก สง่า อารัมภีร" ได้เลย โดยงานนี้คัดสรรเพลงอมตะแสนไพเราะกว่า ๓๕ เพลง เช่น นำ้ตาแสงไต้, เรือนแพ, สุดที่รัก, ทาสเทวี, สีชัง, ความรัก, พี่ยังรักเธอไม่คลาย,วนาสวาท, เกียรติศักดิ์ทหารเสือ, กุลสตรี, ทะเลไม่เคยหลับ, หาดสีทอง, เมื่อวานนี้, พรุ่งนี้, คืนนี้, คืนหนึ่ง, รักจริงหรือเปล่า, วานลมจูบ, แม้ทะเลยังระทม, ปริญญาชาวนา, หนี้รัก, รักข้ามขอบฟ้า, ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้, หนึ่งในร้อย

คุณบูรพา-ดร.ญาดา อารัมภีร
ภาพจากเวบ oknation.net

ภาพจากเวบ komchadluek.netส่วนนักร้องที่จะมาร่วมในงานนี้ก็มีศิลปินแห่งชาติถึงห้าท่านคือ สวลี ผกาพันธุ์, สุเทพ วงศ์กำแหง, ชาลี อินทรวิจิตร, ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์, ชรินทร์ นันทนาคร และนักร้องยอดนิยมมากมาย เช่น ธานินทร์ อินทรเทพ, นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ, ศรีไศล สุชาติวุฒิ, วินัย พันธุรักษ์, สันติ ลุนเผ่, อรวี สัจจานนท์ บรรเลงเพลงโดย วิชัย ปุญญะยันต์ & His Orchestra ส่วนพิธีกร บูรพา-ดร.ญาดา อารัมภีรลูกชายของครูแจ๋วและภรรยารับหน้าที่นี้ โดยคอนเสิร์ตเริ่มเวลา ๑๔.oo น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์...

รายได้ส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตนี้มอบให้ "กองทุนสวัสดิการนักเขียน สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย" สนใจติดต่อซื้อบัตรที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. o๒ - ๒๖๒ - ๓๔๕๖

ภาพจากเวบ thaiticketmajor.com


คลิปงานแถลงข่าว
พันท้ายนรสิงห์ ไม่แน่ใจว่าเป็นเวอร์ชั่นไหน คุณนิรุตต์หนุ่มฟ้อหน้าใสกิ๊งเลย
ส่วนผู้หญิง ไม่แน่ใจว่าใช่คุณปริศนา กล่ำพินิจหรือเปล่า
ภาพจากเวบ janichan.netน้ำตานวล - ดาวใจ ไพจิตรน้ำตานวล

คำร้อง : ปรีดี สุจริตกุล
ทำนอง : สง่า อารัมภีร


นวลเจ้าต้องตรม เอารักข่มไว้ ในทรวง

โอ้ใจ ไฉนยังห่วง น้ำตาร่วง รินด้วยอาลัย

น้ำตา อาบร่าง เป็นลางหรือไฉน

เพียงคิด จิตหลอนไป ช้ำหมองไหม้ ในอุรา

นวล แสนรัก สมัครมั่น อันล้ำค่า

คอยพี่หวน คืนกลับมา ถึงคราวันสิ้นลม

น้ำตา แสงไต้ ดื่มใจ พี่ร้าว ระบม

ไม่อยาก พรากขวัญ ภิรมย์

แล้วใยข่ม ใจไปจากนวล

นวลเศร้าวิญญา น้ำตานองหน้านวล

เนื้อเพลงจากเวบ songdee.comคุณดาวใจและคุณปรีดี
ภาพจากเวบ whatgroupthai.comเพลง "น้ำตานวล" เป็นเพลงที่คุณปรีดี สุจริตกุล แต่งร่วมกับ ครูแจ๋ว ใช้ทำนองเดิมของเพลง "น้ำตาแสงไต้" ซึ่งครูแจ๋วนำทำนองมาจากเพลงไทยเดิม ๒ ทำนอง ๒ เพลงด้วยกันคือ เพลง เขมรไทรโยค และ ลาวครวญ ซึ่งในครั้งนั้น ครูเนรมิตต้องการเพลงนำที่มีทั้งความหวานปนเศร้าอยู่ในเพลงเดียวกัน ครูแจ๋วจึงนำทั้ง ๒ เพลงมารวมเป็นเพลงเดียวกัน คนที่มาดูละครในสมัยนั้น หลังจากที่เพลง "น้ำตาแสงไต้" พลิ้วขึ้นในฉากสุดท้าย เสียงร้องไห้กันระงมทั้งโรงละคร "เฉลิมกรุง" ทีเดียว ส่วนเพลง "น้ำตานวล" ถึงแม้จะเป็นเพลงที่แต่งใหม่ขึ้นมาในยุคหลัง แต่ยังคงกลิ่นอายของความเศร้าโศกในเพลงไว้ได้ อย่างรันทดต่อความรู้สึกของผู้ฟังเพลงเช่นเดียวกันกับเพลง "น้ำตาแสงไต้" เพราะสงสาร "นวล" หญิงอันเป็นที่รักของ "พันท้ายนรสิงห์"

เพลงน้ำตาแสงไต้ เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง "พันท้ายนรสิงห์" ที่จัดแสดงที่ศาลาเฉลิมไทย เมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๗ โดยคณะศิวารมณ์ ประพันธ์ทำนองโดย สง่า อารัมภีร โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงเขมรไทรโยคและเพลงลาวครวญ ผู้ขับร้องคนแรกคือ สุรสิทธิ์ สัตยวงศ์
ขอต่ออีกนิ๊ดดดดนึง ตื่นเต้นมากที่เจอคลิปนี้ เป็นเพลงของครูแจ๋วที่ชอบมากที่สุดเพลงนึง ชื่อเพลง "ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้" คุณ koblaodinsor โหลดคลิปจากหนังเวอร์ชั่นดั้งเดิมไว้ มิสเก้อหล่านร้องทั้งเพลงจีนและไทยด้วย


葛兰 - 庙院钟声 (เก้อหลาน - ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้)ภาพจากเวบ arjarnpoo.com


ข้อมูลจากเวบ oknation.net
wikipedia.org
ตบท้ายด้วยข่าวละครเวทีชิ้นเยี่ยมอีกสักงาน ชื่อเรื่อง "หนึ่งในดวงใจ สุนทราภรณ์ เดอะ มิวสิคัล" วันนี้เพิ่งจะไปดูมา ชอบมาก ๆ นักแสดง บท ฉาก แสง เสียง กำกับดีหมด ไม่คิดว่านักร้อง นักแสดงรุ่นใหม่จะร้องเพลงสุนทราภรณ์ได้ดีขนาดนี้ ไว้มีเวลาค่อยอัพบล็อกชมอีกที ถ้าใครชอบเพลงสุนทราภรณ์เหมือนเรา ต้องไปดูละครเวทีเรื่องนี้ค่ะ

บอกข้อมูลนิดนึง มูลนิธิสุนทราภรณ์ ร่วมกับ เจ เอส แอลฯ จัดละครเพลงเรื่องนี้ มีเพลงเพราะ ๆ ของวงสุนทราภรณ์ที่อยู่ในความทรงจำ จากนักร้อง-นักแสดงชื่อดัง อาทิ ซี ศิวัฒน์, ซานิ, ต้อล, ฝ้าย พร้อมนักแสดงรุ่นเก๋า หนุ่ม สันติสุข, ท้อป ดารณีนุช, ผัดไท, ปั๋ง ประกาศิต จัดการแสดงที่ โรงละครเอ็ม เธียเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ที่จริงละครแสดงวันนี้เป็นวันสุดท้าย แต่คนดูตรึมเลยเพิ่มอีกสองรอบ เสาร์ - อาทิตย์หน้า เวลาบ่ายสอง บัตรราคา ๒,๕oo, ๒,ooo, ๑,๕oo, ๒,ooo, ๑,๕oo, ๑,ooo บาท หาซื้อได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทรศัพท์ o๒ - ๒๖๒ - ๓๔๕๖ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ o๒ - ๗๓๑ - o๖๓o ต่อ ๑oo


ถ้าอ่านบล็อกนี้แล้วชอบ อยากโหวตให้ก็เลือกหมวดแฟนคลับนะจ๊ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า


บีจีจากเวบ wallcoo ไลน์จากคุณญามี่
กรอบจากคุณ KungGuenter และ คุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 18 กรกฎาคม 2558 17:22:35 น. 95 comments
Counter : 10546 Pageviews.

 
เพลงไทยจากศิลปินเก่าๆ เชื่อเเน่ว่าทุกคนเคยได้ฟัง อย่างน้อยจากบรรพบุรุษสืบต่อเนื่องกันมา
ถ้าอยู่ห่างบ้านหน่อย ฟังเพลงไทยจะรู้สึกใจห่อเหี่ยวไปนิด เพราะเพลงส่วนมากจะกินความหมายหรือถ่ายทอดความรู้สึกได้อย่างดี
ขอบคุณคุณไฮกุค่ะสำหรับเรื่องราวทั้งเก่าเเละปัจจุปัน ละครเวทีของสุทนราภรณ์นักเเสดงนักร้องหน้าตาดีมาก ค่าเข้าชมเเพงน่าดู เเต่คิดว่าต้องคุ้มกับความสุขที่ได้รับค่ะ


โดย: YUCCA วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:58:51 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


หีบเพลงชัก
นับวันจะหาคนเลบ่นเป็นได้น้อยเต็มทีนะครับ

ปล. ชอบเพลง พี่ยังรักเธอไม่คลายมากเป็นพิเศษครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:29:11 น.  

 
.....คนโง่ ถึงมียศ ก็กลายเป็นทาสของคนมีปัญญา เมื่อมีเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้น.....

ยํ ปณฺฑิโต นิปุณํ สํวิเธติ สมฺโมหมาปชฺชติ ตตฺถ พาโล

บัณฑิตจัดการเรื่องใดอันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน คนโง่ย่อมถึงความหลงใหลในเรื่องนั้น

....ข้าพเจ้ามองเห็นเหตุผลนี้ จึงกล่าวว่า.....

ปญฺโญว เสยฺโย น ยัสสฺสิ พาโล

คนมีปัญญาประเสริฐกว่า คนโง่ถึงจะมียศก็หาประเสริฐไม่

หมั่นพัฒนาปัญญาเพื่อความประเสริฐแห่งตน ตลอดไป...นะคะเห็นเอ็นทรี่นี้แล้ว คิดถึงครูแจ๋ว จริง ๆ ...ค่ะ
เดี๋ยวนี้หาคนมีความสามารถอย่างท่านแทบไม่ได้แล้ว...นะคะ

เอ็นทรี่นี้ ถูกใจคนแก่ สอวอ มาก ๆ เลย...ค่ะ
โหวต...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:59:54 น.  

 
ครั้งหนึ่ง พี่ชายไปงานเลี้ยง และมีโอกาสพาครูแจ๋วไปส่งบ้าน ระหว่างทางครูแจ๋วนั่งนิ่ง และเงียบมาก

แต่พี่ชายปลื้มมาก

ครูเพลงสมัยก่อน ผลิตผลงานคุณภาพจริงๆค่ะ นับถือท่านเหลือเกิน
แปะหัวใจให้ค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:24:37 น.  

 
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ยอดเยี่ยมเลยค่ะน้องไฮกุ
พี่นาถก็อั๊พเฉพาะครูแจ๋ว
สง่า อารัมภีร์ สงี่อารัมภา .. นิดๆ ค่ะ
โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:38:01 น.  

 


ชอบที่สุด น้ำตาแสงไต้ค่ะ คงเป็นเพราะทำนองมังคะ หวาน เศร้า...


นักร้องที่จะขึ้นคอนเสิร์ต คุ้นหน้าทุกท่านเลยค่ะ ไม่ได้ฟังคุณศรีไสล สุชาติวุฒิ ร้องเพลงนานมาก...เหมือนกัน


วันนี้คอมเมนท์บล็อกแก๊งค์รวนๆ ค่ะ พิมพ์ยาวยืด หายหมดเลย...


ไม่มีโอกาสได้ดูละครเวที คอนเสิร์ตเลยค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:49:06 น.  

 
เห็นครูแจ๋ว สง่า อรัมภีร์แล้วพาลนึงถึงวิทนี่ย์ ฮุสตัน ซะงั้นอ่ะคุณไฮกุ

ฟังข่าวแล้วช็อคค่ะ ไม่น่าเชื่อเนอะ จากกันง่ายๆอย่างนั้นแหละ

สูตรนี้ได้มาจากเพื่อนร่วมงาน ไม่น่าเชื่อเหมือนกันค่ะว่ามันจะง่ายๆปานนั้น
คุณไฮกุสบายดีนะคะ ไก่เพิ่งจะทุเลาจากการป่วย ไข้ขึ้นจัดหนักเลย อิอิ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:31:51 น.  

 
สวัสดีครับ

เป็นบล็อกสุดยอดอีกบล็อกหนึ่งครับที่เพียบพร้อมไปด้วยเนื้อหา ภาพประกอบและอื่น ๆ

ถือว่าเป็นหนึ่งหน้าของประวัติศาสตร์วงการเพลงไทยได้เลยครับ และจัดวางได้สวยงาม ง่ายต่อการอ่านประกอบกับพื้นภาพหลังที่สีเข้ากันได้อย่างเยี่ยมยอดครับ

สมเป็นความงามของhaiku จริง ๆจ้ะ

ขอให้มีความสุขสมหวังในรักตลอดไปจ้ะ
โดย: find me pr วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:56:04 น.  

 
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:44:46 น.  

 เอาหัวใจมาแปะ ในวัน valentine's คะ ขอให้คุณไฮกุมีความสุขกับตยที่รักทุกวันนะคะ


โดย: cengorn วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:42:04 น.  

 
ขอจงเป็นที่รักของคนรอบข้างตลอดไปนะครับคุณไฮกุ


โดย: panwat วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:04:27 น.  

 
Photobucket
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ขอบคุณนะคะที่แวะไปทักทายกันค่ะ ฝนก็ไม่ได้แวะมานานเลย มาวันนี้ก็เลยได้ฟังเพลงเพราะๆ ด้วย ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:04:44 น.  

 


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:36:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:36:44 น.  

 


Happy Valentine's Day ! "
สุขสันต์วันวาเลนไทน์
ขอให้คุณไฮกุและครอบครัวมีความสุขมากๆ
และ มีคนรักรอบกายค่ะ !!อ่านจบ ชมภาพ ย้อนยุคที่หาดูเองไม่ได้อีกแล้ว ....กดโหวตแฟนคลับ!
ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนบล๊อก คงไม่ได้อ่านบทความเช่นนี้ที่ไหนเจอแน่ๆค่ะ
รวบรวมไว้ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ นับว่าเป็นแฟนคลับพันธุ์แท้ของท่านๆ
ที่คุณไฮกุกล่าวไว้ที่บล๊อกจริงๆ
เพลง น้ำตาแสงไต้, เรือนแพ, สีชัง, ความรัก, รักข้ามขอบฟ้า,
ทะเลไม่เคยหลับ เหล่านี้ ได้ฟังกี่ครั้งๆก็ไพเราะนะค่ะคุณไฮกุ
ขอบคุณค่ะที่เขียนบล๊อกให้อ่าน...ได้ดีเยี่ยมมากๆจริงๆ


โดย: tui/Laksi วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:31:15 น.  

 
คุณยูกะ...คนรุ่นใหม่คงไม่ค่อยจะได้ยินได้ฟังเพลงเก่า ๆ แบบนี้แล้วค่ะ นอกจากคนที่ฟังตามผู้ใหญ่ ผลงานของครูเพลงรุ่นเก่ามีความเป็นอมตะ หยิบมาฟังเมื่อไหร่ก็เพราะเสมอ อย่างเพลง "บ้านเรา" คนไกลเมืองไทยอย่างคุณยูกะ ได้ฟังคงน้ำตาซึมเนาะ

ละครเวทีเพลงสุนทราภรณ์ดีมาก ๆ ค่ะ ถึงบัตรจะแพงแต่ก็คุ้ม ดูแล้วมีความสุขมาก ๆ บทนำสองคู่เป็นคนรุ่นใหม่ แต่ก็ร้องเพลงสุนทราภรณ์ได้ดีมาก ผิดจากที่คาดเยอะ แล้วยังได้ดูนักแสดงรุ่นใหญ่ปล่อยฝีมือกันสนุกสนาน เรียกว่าไม่เสียดายเงินค่าบัตรจริง ๆ ค่ะ


คุณก๋า...เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยจะเห็นนักดนตรีเล่นหีบเพลงชักเลยค่ะ เผลอ ๆ เด็กรุ่นใหม่อาจไม่รู้จักหีบเพลงชักก็ได้นะ เพราะยุคนี้ถ้าให้อินเทรนด์ก็ต้องเล่นอูคูเลเล่ (แต่เราก็ชอบเครื่องดนตรีนี้เหมือนกัน) แต่สำหรับครูแจ๋วแล้ว ถือเป็นเครื่องดนตรีคู่ใจ

ปล. เราก็ชอบเพลงพี่ยังรักเธอไม่คลายเหมือนกัน ที่จริงก็ชอบหมดทุกเพลงในบล็อกเลยค่ะ เพลงนี้ ครูแจ๋งแต่งทั้งคำร้องและทำนอง ครูประยงค์ ชื่นเย็น เรียบเรียงทำนองจากเพลงคลาสสิกฝรั่งที่ชื่อ Seranade

เพลง Serenade เป็นเพลงแนวคลาสสิค เมื่อครูสุเทพ วงศ์กำแหงได้ฟังก็ชอบใจในท่วงทำนองเป็นอย่างมาก จึงเอ่ยปากกับ ครูแจ๋ว สง่า อารัมภีร ให้ช่วยใส่เนื้อไทย ครูแจ๋วก็จัดการใส่เนื้อภาษาไทยให้อย่างลงตัว เพลงนี้บันทึกแผ่นเสียงในปี ๒๔๙๘ เป็นเพลงที่ครูสุเทพบอกว่า "ชอบมาก"

Serenade (เซริเนด แปลว่า เพลงหรือดนตรีที่ชายบรรเลงหรือร้องใกล้หน้าต่างบ้านคนรัก ในตอนหัวค่ำ) ประพันธ์โดยนักเปียโนชาวอิตาเลี่ยนชื่อ Enrico Toseli (เอนริโก้ ทอเซลี่) เพลงนี้มีชื่ออีกชื่อว่า Toseli's Serenade (เซริเนด ของ ทอเซลี่) ที่ต้องบอกว่าเป็นของ ทอเซลี่ ก็เพราะมีเพลงเซริเนด ที่แต่งโดยคนอื่นอีกด้วย นักเปียโนคนนี้เกิดในปี ๒๔๒๖ และเสียชีวิตในปี ๒๔๖๙ ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี (ข้อมูลจากเวบ แม่ไม้เพลงไทย)


เนื้อเพลงนี้หวานได้ใจมากกกก ผู้หญิงคนไหนมีแฟนอย่างในเพลงก็ถือว่าโชคดีสุด ๆ เลย จะว่าไปแล้ว เพลงนี้เข้ากับเทศกาลวันแห่งความรักเลยนะ เพลงนี้มีนักร้องนำมาร้องใหม่กันหลายคน นึกได้อยู่สองคนคือคุณกุ้ง กิตติคุณกับคุณแจ้ ดนุพล แต่เพราะสุด ๆ ก็ต้องคุณสุเทพนี่แหละ


หาเนื้อเพลงมาฝากคุณก๋าค่ะ


พี่ยังรักเธอไม่คลาย

ถึงอย่างไรพี่ยังรักเธอไม่คลาย
ตราบชีพนี้วอดวายเป็นเถ้าถ่าน
ก็จะขอรักจะขอรักด้วยวิญญาณ
แทรกสายลมโชยผ่าน
เคล้าเคลียนงคราญไม่ห่างไกล


สายลมพลิ้วจูบเธอมิใช่อื่นใด
โปรดจำไว้นั่นคือลมจูบจากพี่
เป็นสัญญาว่ารักด้วยจิตใจภักดิ์ยิ่งชีวี
พี่ขอเพียงไมตรีแม้เพียงธุลีก็ชื่นใจ


สายลมพลิ้วจูบเธอมิใช่อื่นใด
โปรดจำไว้นั่นคือลมจูบจากพี่
เป็นสัญญาว่ารักด้วยจิตใจภักดิ์ยิ่งชีวี
พี่ขอเพียงไมตรีแม้เพียงธุลีก็ชื่นใจ


คุณปอป้า...เราก็คิดถึงครูแจ๋วจับใจเลยค่ะ ถึงไม่ได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว แต่ประทับใจผลงานเพลงเพลงมากถึงมากที่สุด บล็อกดนตรีบล็อกแรกก็เขียนถึงครูแจ๋วนี่แหละค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่า


คุณน้ำอ้อย...อ่านเม้นท์แล้วปลื้มตามพี่ชายคุณน้ำอ้อยไปด้วย แอบอิจฉานะเนี่ย โชคดีมากที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดครูแจ๋ว ถึงจะไม่ได้พูดกับท่านเลยก็ตาม

เพลงเก่า ๆ เป้นเพลงคุณภาพจริง ๆ ค่ะ ครูเพลงท่านถือความไพเราะเป็นที่ตั้ง ใช้ภาษาที่มีวรรณศิลป์ รู้สึกได้เลยว่า เนื้อเพลงคือบทกวีดี ๆ นี่เอง

ขอบคุณที่แปะหัวใจให้นะคะ


พี่นาถ...พี่นาถเรียกครูสง่าแบบนี้แล้วนึกถึงคุณชายถนัดศรีเลยค่ะ คุณชายสนิทกับครูแจ๋วมาก ๆ ชอบผวนชื่อครูแจ๋วประจำ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณหนู...คุณศรีไสลหายเงียบไปนานมาก กลับมาร้องเพลงใหม่ เสียงยังดีมากอยู่ เพลงล่าสุดที่ได้ฟังคือเพลงประกอบละคร "รอยไหม" เมื่อก่อนเราชอบเพลงรักข้ามขอบฟ้าที่เธอร้องมาก ๆ

ชอบเพลงน้ำตาแสงไต้หมือนกันเลย เพลงนี้มีเรื่องเล่าว่า มีวิญญาณมากระซิบบอกทำนองให้ครูแจ๋ว เคยเอาเรื่องนี้ลงบล็อกไปแล้ว เอามาเล่าให้ฟังอีกรอบ

พ่อกลับมาศาลาเฉลิมกรุง แล้วคืนนั้นก็นอนหลับอยู่ที่นั่น พ่อเล่าว่า ฝันเห็นคนสี่คน เป็นผู้หญิงหนึ่ง ผู้ชายสาม ผู้ชายคนแรกได้เล่นเปียโนเพลง "เขมรไทรโยค" ให้อีกสามคนฟัง เมื่อเพลงจบผู้หญิงก็เล่นเปียโนเพลง "ลาวครวญ" ให้ฟัง ต่อจากนั้นผู้ชายคนที่สองได้เล่นเปียโนโดยรวมเอาวิญญาณของ "เขมรไทรโยค" และ "ลาวครวญ" มาคลุกเคล้ากันจนเกิดเป็นเพลงใหม่ขึ้นมา มีความไพเราะมากอีกเพลงหนึ่ง สำหรับชายคนที่สามยืนฟังเพลงด้วยความพอใจ

พ่อถูกคนทำความสะอาดปลุกขึ้นมาในเช้าวันรุ่งขึ้น รีบกลับบ้านไปเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าและจะกลับมาซ้อมดนตรีใหม่ แต่พอถึงบ้านก็เกิดอาการแฮงค์โอเวอร์ ต้องนอนต่ออีกจนเกือบเที่ยง ตื่นมาอีกที พอหายสร่างจากฤทธิ์ "แมวคู่" ก็ตรงไปศาลาเฉลิมกรุง เมื่อไปถึงก็ถูกต่อว่าเป็นการใหญ่ เพราะไปทำงานสายและใคร ๆ เขาก็รออยู่ เมื่อซ้อมดนตรีให้นาฏศิลป์และละครจนเลิกแล้ว ตอนนั้นเป็นเวลาบ่ายสามโมง มีคนเหลืออยู่สี่คนคือ ครูเนรมิต ครูมารุต สุรสิทธิ์ และพ่อ ครูเนรมิตบ่นเรื่องทำนองเพลง "น้ำตาแสงไต้" จะไม่ทันวันแสดงละครเพราะเหลือเวลาน้อยเต็มที แล้วตอนนั้นเองพ่อหันไปดีดเปียโนทำนองเพลงขึ้นเพลงหนึ่ง ก็คือเพลงที่ได้ยินมาจากเมื่อคืนที่นอนหลับนั่นเอง ครูเนรมิตถามว่า "สง่า นั่นเล่นเพลงอะไร" พ่อถามว่า "เพราะ...หรือครับ" ครูเนรมิตพยักหน้า และเมื่อพ่อดีดเปียโนจนจบเพลงทั้งครูเนรมิตและครูมารุตก็พูดว่า "นี่แหละ น้ำตาแสงไต้" พ่อรีบจดโน้ตเป็นการใหญ่และประพันธ์คำร้องกันเดี๋ยวนั้น ครูมารุตขึ้น "นวลเจ้าพี่เอย" ครูเนรมิตต่อว่า "คำน้องเอ่ยล้ำคร่ำครวญ" พอจบประโยคแรก สุรสิทธิ์ก็ร้องเกลาทันที ร่วมกันสร้างเพลงไม่ถึง ๒o นาทีก็สำเร็จ พ่อบอกว่าเมื่อละคร "พันท้ายนรสิงห์" แสดงมาถึงฉากสุดท้ายและทำนองเพลง "น้ำตาแสงไต้" ดังขึ้น คนที่เข้ามาดูละครร้องไห้กันทั้งโรงเลย สำหรับ "ลุงผี" เมื่อพ่อแต่งเพลงสำเร็จสามารถเกิดในวงการเพลงได้แล้ว มักจะพาพ่อไปเจอใครต่อใครทั้งละครต่างคณะหรือพวกนักเขียนสมัยนั้น แล้วจะแนะนำว่า "นี่แหละ...สง่า...คนแต่งเพลงน้ำตาแสงไต้...น้องชายอั้ว" อยู่เสมอคุณไก่...เราก็ช็อกเหมือนกัน ไม่น่าเชื่อเลยเนาะ ชีวิตคนไม่แน่นอนจริง ๆ น่าเสียดายที่วิทนีย์ลาโลกไปก่อนเวลาอันควร ไม่รู้ว่าสาเหตุการตายคืออะไร ที่เดากันมากคือ เรื่องการใช้ยาและดื่มเหล้า หลัง ๆ มานี่คุณภาพเสียงของเธอแย่จัด ขึ้นเวทีคอนเสิรต์ก็ล่มกลางค้น นึกถึงภาพตอนที่วิทนีย์รุ่งสุด ๆ แล้วก็ยิ่งเสียดาย

อ้าว เพิ่งรู้วาคุณไก่ป่วย อาการดีขึ้นก็ดีแล้วค่ะ ขอให้หายป่วยไว ๆ นะคะ


คุณไพโรจน์...ขอบคุณมากที่ชมค่า อ่านเม้นท์แล้วหน้าบานยิ่งกว่าจานเชิงอีก เขียนบล็อกให้ครูเพลงคนโปรด ก็เลยต้องเขียนให้เนี๊ยบ ๆ หน่อย ดีใจที่คุณไพโรจน์อ่านแล้วชอบนะคะ


คุณดี...ด้วยความยินดีจ๊ะ ดีที่เข้าบล็อกแล้วตรงกับวันเกิดคุณดีพอดีเลย การ์ดของคุณดีน่ารักมากค่ะ


คุณอร...ขอบคุณสำหรับหัวใจและคำอวยพรวันวาเลนไทน์ค่า


คุณพันวัตต์ & คุณเค็ง...สุขสันต์วันวาเลนไทน์เช่นกันค่ะ


คุณฝน...ขอบคุณที่แวะมาจ้า


คุณตุ้ย...เดี๋ยวนี้หาข้อมูลของครูแจ๋วไม่ยากค่ะ ในเวบมีคนเขียนไว้เยอะเลย แต่ภาพจะหายากหน่อย แต่ก็ยังพอหาได้ แล้วเราก็มีหนังสือเกี่ยวกับครูแจ๋วอยู่หลายเล่ม ดีใจที่ได้เล่นบล็อก ได้เขียนถึงครูแจ๋วแบบครบเครื่อง นอกจากจะมีทั้งภาพและข้อมูลแล้ว ยังหาเพลงเก่าต้นฉบับมาลงบล็อกได้ด้วย เมื่อวานเพิ่งอ่านนสพ.จุดประกาย(กรุงเทพธุรกิจ) ปกหลังลงเรื่องของครูแจ๋วเต็มหน้าเลย คนเขียนช่วยโฆษณาคอนเสิร์ตครูแจ๋วเหมือนกัน อยากเอามาลงบล็อกมาก แต่ข้อความยาวจัด ต้องขอผลัดไว้มีเวลาก่อน

ขอบคุณที่แวะมาแฮปปี้วาเลนไทน์กับโหวตให้ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:11:09 น.  

 โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:19:57 น.  

 สุขสันต์...วันวาเลนไทน์ค่ะ..^^โดย: Lika ka วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:22:51 น.  

 หวัดดียามเช้าครับคุณไฮกุ...

ชอบเพลงน้ำตาแสงไต้มากกกกกกก . . . ใครเอาไปร้องก็เพราะทุกคน
จำได้ว่าเพลงนี้เป็นเหมือนเพลงผีบอก...ได้ยินทำนองจากตอนเคลิ้มฝันประมาณนั้น
แต่ว่าผมไม่เคยได้ชมภาพยนตร์หรือละครเรื่องพันท้ายนรสิงห์เลย

เอ่อ...เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นคนเล่นหีบเพลงชักเท่าไหร่เนาะ

ไปทำงานก่อนนะครับ


โดย: Dingtech วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:04:57 น.  

 


สวัสดีครับคุณไฮกุ
อมตะจริงๆฟังเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ อย่างนี้ต้องโหวตครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:41:07 น.  

 Happy Valentine's Day
วันแห่งความสุขด้วยรัก วันแห่งมิตรไมตรีและเอื้ออาทร
ป้าขอถือโอกาสนี้มอบกุหลาบแทนความปรารถนาดีที่มีต่อกันค่ะคุณไฮกุ

ชอบทุกเพลงค่ะ
ป้ากับเพลงไม่รู้ใครจะเก่ากว่ากัน อิอิอิ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:32:05 น.  

 
นตฺถิ ปญฺญา อฌายิโน
ปัญญาไม่มีแก่ผู้ไม่พินิจ

พิจารณาทุกสิ่งในชีวิตด้วยสติและปัญญา ตลอดไป...นะคะ
วาเลนไทม์นี้ ปอป้าขอมอบหัวใจมิรู้โรยให้เพื่อนบล๊อกทุกท่าน
ขอให้รักและมิตรภาพของหมู่เฮาอย่าได้โรยรา ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:24:49 น.  

 


Happy Valentine's Day
Love & Hugs


。คุณไฮกุ 。
幸せなバレンタインデーโดย: YUCCA วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:17:23 น.  

 
คุณไ​ฮกุกรุณาลบทด้วยค่ะ โพสกดซำ้ค่ะ


โดย: YUCCA วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:20:09 น.  

 


โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:20:21 น.  

 สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
วันนี้มาโหวตให้ด้วยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:56:31 น.  

 

Happy Valentine's Day.....kaa


รัก คือ รัก..........

สั้นๆ........มีความหมาย มากมายในตัว

ไม่มีคำบรรยายใดๆ หรือ คำนิยามใดๆ ที่ถูกต้อง

เพราะ....คำว่า "รัก" ย่อมเป็นไปตาม ความหมาย รัก ของคนนั้นๆ ค่ะ
โดย: dawreung51 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:08:04 น.  

 


แม่หมูแวะมาเยี่ยมค่ะ
สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะคุณไฮกุ


โดย: jamaica วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:14:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ


รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.comโดย: pantawan วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:34:15 น.  

 
มามอบความรักให้แก่กันในวันแห่งความรักค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:21:23 น.  

 
แฮปปี้วาเลนไทน์ค่ะคุณไฮกุ

มีความสุขมากๆนะคะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:09:49 น.  

 
สุขสันต์วันแห่งความรัก ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:42:05 น.  

 


มาส่งความสุขให้อบอวลกับเพลงไทยสากลที่แสนเพราะ..ชอบเพลงน้ำตาแสงใต้เพราะมาก คะ..ความหมายลึกซึ้ง...เพลงอื่นๆที่อยู่ในนี้ก็เพราะ..ได้ยินตั้งแต่เด็กมากๆ คุณพ่อชอบฟังมาก ..เพลงเรือนแพเสียงของคุณชนินทร์ นันทนาคร ก็นุ่มเพราะมาก คะโดย: ปรียนิตย์ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:43:19 น.  

 
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:45:17 น.  

 
มาติดตามอ่านเรื่องราวคอนเสิร์ต หีบเพลงชัก "ครูแจ๋ว" ค่ะ
วันนี้ได้อ่านประวัติเต็มๆ ของครูแจ๋ว-สง่า อารัมภีร น่าสนใจมาก
เป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว

เห็นชื่อเพลงแต่ละเพลง หลายคนรู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพ่อ แม่ ลูก หลาน
เอิงชอบเพลงเรือนแพกับรักข้ามขอบฟ้า เรียกว่าติดหูคนไทยทั้งประเทศ
เพลงทะเลไม่เคยหลับก็ชอบค่ะ ตอนเด็กๆ เคยซื้อหนังสือเพลงมาร้องด้วย
(คุณไฮกุยังจำได้รึป่าวเมื่อก่อนมีหนังสือเพลงขาย เนื้อร้องจากเพลงต่างๆ อิอิ ชอบมาก สมัยนี้คงไม่มีแล้ว ดาวโหลดจากเน็ตสะดวกกว่า)

อิจฉาคนอยู่เมืองไทย... ถ้าเอิงอยู่ที่นั่นคงหาทางไปดูคอนเสิร์ต
งานนี้นักร้องมากันเพียบ สนุกสนาน โหวตให้สำหรับบล็อกแฟนคลับค่ะ


Happy Valentines's Day
สุขสันต์วันแห่งความรักแด่คุณไฮกุและครอบครัว
ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ทุกวันนะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:49:30 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
อ้อมแอ้มจับสลากผู้โชคดีแล้วค่ะ..
ที่จะได้รับตุ๊กตาหมีและหมอนหัวใจแดง
ใครเป็นใคร..เชิญดูเฉลยที่บล็อคอ้อมแอ้มนะค่ะ
ยินดีกับทั้ง 2 ท่านด้วยนะค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:55:41 น.  

 
ชอบเพลงน้ำตาแสงใต้ ฟังได้ไม่เบื่อครับ

เคยอ่านงานเขียนของครูแจ๋วอยู่บ้าง ถ้าจำไม่ผิดน่าจะในหนังสือรายสัปดาห์สมัยก่อนชื่อฟ้าเมืองไทย ต้องซื้ออ่านทุกฉบับ

ขอโหวตให้คุณไฮกุครับ

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:26:10 น.  

 
แฮปปีวาเลนไทน์ มีีึความรักสดใสหวานๆตลอดไปนะครับคุณไฮกุ

ชอบมากครับเพลงนี้ โดยเฉพาะน้ำเสียงของ กัน เดอะสตาร์


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:31:48 น.  

 
อยากบอกจังเลยค่ะว่า .. เพลงเหล่านี้แม้ว่าจะไม่
อยู่ในวัยโดยตรงแต่ว่าก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ได้ฟังเพลง
เหล่านี้มาค่อนข้างเยอะและเยอะจริงๆ ค่ะ เพราะว่า
พ่อแม่ ปู่ย่า เค้าฟังกันมา เราไม่ฟังก็ไม่ได้เพราะว่า
เค้าเปิดทีก็ได้ยินกันถ้วนทั่ว ... ฟังแล้วแรกๆ
ก็บ่นกันว่าเชยๆ แต่ว่าพอฟังไปบ่อยๆ ร้องตามได้เรื่อยๆ
ก็กลายเป็นเพราะ .. และเมื่อมาดูคำร้องแต่ละเพลงแล้ว
ก็สงสัยว่า ...โอ้ว คนแต่งเค้ามีอะไรดลใจหนอ
ทำไมแต่ละคำช่างเพราะ และก็ช่างมีความหมายลึกซึ้ง
กินใจกันได้อย่างนี้ก็ไม่รู้ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:37:25 น.  

 
แหล่มเลยค่ะคุณ
อุ้มก็เลยโหวต Fanclub ให้ตามปรารถนาเลยค่ะ
และคุณได้ทำการแปะหัวใจ
ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลืออีก 2 ดวงสำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:41:04 น.  

 


ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันครับเปิดเอนทรี่นี้คงกล่อมนอนได้ถึงเช้าเลยเนอะ
เพลงโดนๆทั้งนั้นเลย หาใครแต่งแบบนี้ไม่ได้
อีกต่อไปแล้วโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:41:37 น.  

 

สุขสันต์วันวาเลนไทม์ค่ะ คุณไฮกุ
มีความสุขมากนะคะ
Happy Valentines Day
Valentines Day greetings, scrapsโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:06:31 น.  

 
มาส่งความสุขอย่างรีบร้อน
ยังไม่ได้อ่านครูแจ๋วเลยค่ะ มาอ่านพรุ่งนี้นะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:11:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ haiku
สุขสันต์วันแห่งความรักเช่นกันค่ะ
ขอบคุณที่ไปทักทายกันนะคะ
ยกขนมน้ำดอกไม้มาฝากด้วยค่ะ

คุณ haiku ชอบทานขนมไทย ๆ
คราวหน้าถ้ามีโอกาสทำขนมถ้วยฟู
จะไปเคาะประตูบ้านนะคะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:18:44 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆที่ยังอยู่ในความทรงจำ
เหมือนเราอยู่ในวัยใกล้เคียงกันเลย
สมัยอดีตชอบดูเวลาครูแจ๋วเล่นหีบเพลง
และชอบอ่านคุณบูรพาเขียนลงหนังสือสกุลไทย
ก่อนที่จะแต่งงานกับดร.ญาดา
ชอบทุกเพลงที่เอ่ยถึงและยังซื้อเปิดฟัง
เวลาขับรถสลับกันไปกับเพลงสมัยใหม่บ้าง
คิดถึงวันคืนเก่าๆนะคะ บ้านเมืองรื่นรมภ์กว่านี้มาก

ขอแปะหัใจให้ 1 ดวงด้วยความเต็มใจค่ะโดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:47:51 น.  

 


ขอให้รักสดชื่นแจ่มใสทุกคืนวันนะคะคุณไฮกุ


โดย: cengorn วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:13:27 น.  

 
Photobucket

สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ทริปที่ผ่านมา สนุกสนาน อิ่มหมีพีมันกันเลยค่ะ ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:14:09 น.  

 

ไม่ว่าวันนี้หรือวันไหนๆ มิตรภาพคงเดินหน้าต่อไป เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

ใกล้หมดวันValentineแล้วขอส่งท้ายด้วยกุหลาบช่อโตๆเลยนะคะ ขอบคุณที่เป็นเพื่อนกันค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:27:22 น.  

 
สวัสดีคุณไฮกุ ขอให้มีความรักความสุขเยอะๆเรยค่ะ
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ .........ฝันดีค่ะโดย: mastana วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:37:24 น.  

 
แต่ละเพลงที่เอามาใส่คลิป ผมรู้จักเยอะเหมือนกันนะ (พูดแบบนี้เค้ารู้อายุกันหมด) เพลงเก่าคุณภาพจริงๆ ครับ เขาเสียงดี ไม่ได้ดีหรือไพเราะเพราะดนตรี

อ่านแล้วสะดุดตรงคลิป "ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้" เหมือนกันครับ

จัดได้ว่าเป็นเอนที่คุณภาพอีกเอนทรี่เลย ทำให้ผมได้ระลึกถึงเพลงเก่าหลายเพลงที่เคยฟัง

สุขสันต์วันแห่งความรักครับ

+โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:41:49 น.  

 
Happy Valentine's Day ค่ะ
ยังทันเนอะ ขอให้มีความสุขมากๆ ในวันแห่งความรัก และทุกๆ วันนะคะ


เห็นรูปนิรุทธ์แล้วแอบกรี๊ดดด 555
อยากบอกว่าตอนแก่หล่อกว่าตอนหนุ่มอีกค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:54:20 น.  

 
สุึขสันต์วันแห่งคว่ามรักค่ะคุณไฉกุ ขอบคุณประวัติของเพลงหลายๆเพลงที่ทำให้ได้รู้กันที่นีค่ะ วันนี้กิ่งโหวตไปหมดปล้วเดี๋ยวมาโฆวตให้ใหม่นะคะ


หลับฝันดีค่ะคุณไฮกุ ขอให้มีความสุข สมหวัง สมรัก สมปรารถนาตลอดไปค่ะ
More Valentine Hearts Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:56:35 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
----------------------------------------
แวะมาอีกรอบก่อนไปนอน โหวตค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:04:52 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไำฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:40:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ.... เพลียนิดหน่อย !!

...แต่ก็ไม่ลืมแวะมาทักทายกัน...โดย: Lika ka วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:22:45 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณไฮกุ ครับ

มาชื่นชมกับบทเพลงเพราะๆ ของคุณสง่า อารัมภีร์
เปิด blog ฟังเพลงกันเพลินๆ สบายใจสบายอารมณ์ไปเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:30:29 น.  

 
นตฺถิ ปญฺญาสมา อาภา
แสงสว่างเสมอด้วยปัญญา ไม่มี

รักษาแสงสว่างแห่งชีวิตไว้ ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:19:27 น.  

 
หวัดดีจ้าไฮกุ มาช้าจนเลยเทศกาลรึเปล่าเนี่ย แฮปปี้วาเลนไทน์น๊า ^^

สารภาพว่าช่วงนี้หมดสภาพจริงๆ ไม่มีแรงอัพบล๊อกเลย
คิดว่าคงพักอีกยาวเลย ช่วงนี้จะแว่บอ่านใน Pantip มากกว่า
แอบเห็นไฮกุในกระทู้เรื่องหนังดังในจีนด้วยอ่ะ

ทำหน้าที่ PR พี่ติ๊กได้ดีมากๆ เลยอ่ะ 555+
ไอ้เราก็ว่าจะเข้าไปอวยด้วยคนนะ ของเค้าดีจริงอะไรจริง

พิมพ์ตั้งยาว กดโพสแล้วกันลืม log in เจอหน้า error อีกตะหาก
หมดอารมณ์เลย -_-"
โดย: กวางตุ้งหวาน IP: 110.171.78.209 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:22:33 น.  

 
ปล. เพลงแอบฟังเพลินนะเนี่ย ถ้าเป็นเมื่อก่อนฟังแล้วจาหลับ

คุณพระ นี่คงไม่ได้หมายความว่่า อายุเยอะจนเข้าถึงเพลงนะ ม่ายยยว่าแล้วก็ นวลเจ้าพี่เอย....


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:27:11 น.  

 
เพลงประกอบบลอคนี้เพราะมากๆเลยจ้า ไฮกุ


โดย: ณ มน วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:02:18 น.  

 
ฟังเพลงเพลินๆ เลยครับ
ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้หาเพลงสุนทราภรณ์มาฟังสักเท่าไหร่
แต่ฟังแล้วเรื่อยๆ สบายๆ ดีจังเลย


สุขสันต์วันวาเลนไทน์ย้อนหลังนะครับโดย: กลิ่นดอย วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:21:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


เป็นอีกเนื้อหาblog ที่น่าเก็บสะสมเป็น link เอาไว้กลับมาอ่าน มาฟังเพลงเก่าๆ คะ


โดย: cengorn วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:29:45 น.  

 
ฟังน้ำตาแสงใต้ คิดถึงสมัยเป็นยามครับคุณไฮกุ

ดึกๆ ชอบมีวิทยุเปิดเพลงเก่าๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:3:57:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:35:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเพลงเก่าที่ทรงคุณค่า ในช่วงวันแห่งความรักค่ะคุณไฮกุ


โดย: sawkitty วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:32:21 น.  

 
ทำบล็อกซะขนาดนี้ ไม่โหวตได้ไงคะเนี่ยยยย

โหวตๆๆ อิอิ


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ ขอให้พรกลับไปยังคุณไฮกุด้วยเช่นกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:02:17 น.  

 
บลอกดี มีโหวต

ขอมอบคำขวัญนี้เป็นเกียรติแก่บลอกคุณไฮกุค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:47:34 น.  

 
ทุกขูปนีโตปิ นโร สปญฺโย
อาสํ น ฉินฺเทยฺย สุขาคมาย

คนมีปัญญา ถึงเผชิญอยู่กับความทุกข์
ก็ไม่ยอมสิ้นหวังที่จะได้ประสบความสุข

ใช้สติและปัญญาในการดับทุกข์ทั้งปวง ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:39:53 น.  

 สวัสดีวันสีแสดค่ะคุณไฮกุ


เพลงเพราะแบบนี้ เค้าว่าอมตะค่ะ ฟังเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:11:55 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เป็นงานคอนเสิร์ตที่ดีและน่าสนใจมาก ๆ เลยครับ แต่ว่าผมคงไม่ได้ไปชมแน่ ๆ เลยครับ

เท่าที่อ่านจากในเนื้อเรื่องนี้แล้วก็ทราบได้ว่า บทเพลงทมี่บรรเลงขึ้นจากหีบเพลงชักนั้นมีเสน่ห์ขนาดไหนครับ

ผมก็ชอบเพลง น้ำตาแสงใต้ เหมือนกันครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:31:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ไฮกุเวลาทำงานกลับมาเหนื่อยๆโจ๊กสักชามก็ไม่เลวใช่ไหมคะ อิอิ
โดย: ญามี่ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:12:34 น.  

 
คุณดี & คุณLika & คุณปอป้า & คุณยูกะ & พี่นาถ & คุณวิ & คุณdawreung51& คุณหมู & คุณปาน & คุณดาว & คุณไก่ & คุณmp5 & คุณก๋า & แม่ซอง & คุณอร & ครูเกศ & คุณแพม...ขอบคุณที่แวะมาสุขสันต์วันแห่งความรักนะคะ วาเลนไทน์ผ่านไปแล้ว แต่บรรยากาศยังอบอวลอยู่ ขอแฮปปี้วาเลนไทน์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนเลยค่า


ครูดิ่ง...ชอบเพลงเดียวกันเลย เพลงของครูแจ๋วที่ชอบที่สุดก็คือเพลงนี้แหละค่ะ อ่านประวัติของเพลงแล้วขนลุกเลย ยิ่งทำให้รักเพลงนี้ยิ่งขึ้น ทั้งเนื้อร้องและทำนองเพราะมหัศจรรย์ ถึงจะเศร้า แต่ก็เศร้าแบบหวาน ๆ ใครเอามาร้องก็เพราะอย่างครูดิ่งพูดเลยค่ะ นักร้องคนล่าสุดที่ร้องได้เพราะมากคือน้องกัน นภัทร์ ร้องเพลงนี้รอบประกวด The Stars จนได้ตำแหน่งแชมป์ไปเลย


ลุงกล้วย...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณป้ากุ๊กไก่...ขอบคุณที่แวะมาแฮปปี้วาเลนไทน์ค่า ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเพลงต้องมีอายุมากกว่าแน่ ๆ ก็เป็นเวอร์ชั่นดั้งเดิมทั้งน้านนนน


คุณนิตย์...ดีจัง คุณนิตย์เป็นคอเพลงเก่าเหมือนกันเลย เอ่ยชื่อเพลงเรือนแพก็ต้องนึกถึงคุณชรินทร์ค่ะ ยังไม่เห็นใครร้องได้เพราะเท่าคุณฉึ่งเลย แล้วก็ต้องเป็นเวอร์ชั่นต้นฉบับด้วยนะ ว่าแล้วก็แปะคลิปเพลงนี้ซะเลย

เรือนแพ - ชรินทร์ นันทนาคร
คุณเอิง...ดีใจที่คุณเอิงบอกว่าครูแจ๋วเป็นบุคคลสำคัญชองเมืองไทย ท่านมีผลงานเพลงเพราะ ๆ เป็นพัน ๆ เพลงเลย น่าเสียดายที่คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยจะรู้จักครูแจ๋ว ตามสื่อทีวีหรือวิทยุก็ไม่ได้ยินเพลงของท่านเท่าไหร่ อยากฟังก็ต้องซื้อซีดีฟังเอง แต่ยังดีหน่อยที่ในยูทูบมีคลิปเพลงเก่า ๆ ให้เข้าไปดูได้

ใช่ ๆ สมัยก่อนมีหนังสือเพลงขาย แบบเล่มเล็ก ๆ เล่มละไม่กี่บาท เป็นเพลงลูกทุ่งหรือลูกกรุงก็มี หรือเล่มที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ขนาดพ็อกเก็ตบุคอย่างหนังสือเพลง IS Song Hits เราเคยซื้อหนังสือเนื้อเพลง John Denver มีเนื้อเพลงพร้อมโน้ตดนตรีด้วย ยังเก็บไว้อยู่เลยนะ อ้อ แล้วยังมีหนังสือเพลงที่พิมพ์ประกอบภาพถ่ายงาม ๆ ก็มี อย่าง Candida มีเนื้อเพลงโฟลค์เพราะ ๆ พร้อมคอร์ดกีตาร์เป็นร้อยเพลงเลย (เม้าธ์เรื่องนี้แล้วรู้กันหมดเลยว่าเราสองคนวัยไหน อิ อิ )

เราอยากไปดูคอนเสิร์ตมาก ๆ เสียดายที่จัดตรงกับวันทำงาน เลยอดตามระเบียบ แต่คิดว่าน่าจะมีดีวีดีวางขาย ตั้งตารอซื้อเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ ตุ๊กตาหมีน่ารักได้ใจมาก ขอให้คุณเอิงและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ และสุขภาพแข็งแรงเช่นกันค่ะ


คุณอ้อมแอ้ม...แวะไปที่บล็อกดูรายชื่อแล้วค่ะ ยินดีกับคุณดอกฝิ่นในสายลมหนาวกับคุณอาคุงกล่องที่ได้รางวัลน่ารัก ๆ ของคุณอ้อมแอ้มค่า


คุณอิม... ครูแจ๋วเป็นทั้งนักแต่งเพลงและนักเขียน เราฟังแต่เพลงของท่าน ไม่ค่อยได้อ่านงานเขียนเท่าไหร่ค่ะในวิกิบอกว่าท่านมีนามปากกาอยู่หลายชื่อ อย่างมหาเมฆ น้อยหน่า อัญชลี ณ เวียงฟ้า แจ๋ว วรจักร หนังสือที่เขียนคอลัมน์ให้มีอยู่หลายเล่มมี สยามสมัย (๒๔๘๗ -๘๘) ดาราไทย ไทยรัฐ เสียงปวงชน ฟ้าเมืองไทย ไทยโทรทัศน์ ฟ้าเมืองทอง ฟ้าอาชีพ ฟ้านารี ถนนดนตรี

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณตฤณ...น้องกันเป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่ร้องเพลงลูกกรุงเก่า ๆ ได้ดีมาก โดยเฉพาะเพลงน้ำตาแสงไต้ ฟังหนแรกแล้วถึงกับนะจังงังไปเลย ไหน ๆ พูดถึงน้องกัน ขอแปะคลิปตอนที่ร้องประกวดให้ชมอีกรอบ


นำ้ตาแสงไต้ - กัน นภัทร์
คุณนิด...ครูเพลงสมัยก่อนท่านเป็นกวีค่ะ ในสมองมีคลังคำมากมาย เลือกใช้ถ้อยคำได้อย่างประณีต แต่ละเพลงจึงมีความไพเราะกินใจและเป็นอมตะ ไม่ว่าจะเป็นเพลงลูกกรุงหรือลูกทุ่ง หยิบมาฟังเมื่อไหร่ก็เพราะเสมอ


คุณอุ้ม...ขอบคุณมากที่โหวตและแปะหัวใจให้นะคะ


เฮียหนูหล่อ...ก็มีตั้งยี่สิบเพลง เปิดฟังก่อนนอนละก็ หลับสบายเลยค่ะ

คิดว่าเดี๋ยวนี้คงจะพอมีคนที่แต่งเพลงเพราะ ๆ อย่างนี้ได้ แต่เพลงแนวนี้ไม่อินเทรนด์ ทำออกมาก็คงขายไม่ได้อีกนั่นแหละค่ะ


คุณโอ...ขอบคุณที่แวะมานะคะ น่ารักจริง ๆ มีขนมน้ำดอกไม้มาฝากด้วย ขอบคุณค่ะ ขนมสีสวยหวานได้ใจมาก เห็นแล้วกลืนน้ำลายเอื๊อกรอบสองเลย ชอบขนมไทย ๆ แบบนี้แหละค่ะ ขนมถ้วยฟูก็ของโปรดเหมือนกัน แหม ดีจัง จะได้รู้วิธีทำด้วย ถ้าคุณโอทำเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาเคาะบอกด้วยนะคะ


คุณหมุยจุ้ย...ดีจัง ได้คุยกับคนคอเดียวกัน แถมวัยก็ใกล้เคียงกันด้วย แต่เราไม่ทันเห็นครูแจ๋วเล่นหีบเพลงอ่ะ ได้เห็นแต่รูปท่านในหนังสือเท่านั้นเอง ฟังเพลงเก่า ๆ แล้วนึกถึงบรรยากาศครั้งยังบ้านดีเมืองดีเนาะ

เรื่องการเขียนหนังสือ คุณบูรพาเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นค่ะ ชอบอ่านบทความในสกุลไทยที่คุณเต้ยเขียนถึงคุณพ่อ เรามีหนังสือของคุณเต้ยด้วยนะ ชื่อหนังสือ "เบื้องหลังเพลงรัก สง่า อารัมภีร" อ่านแล้วได้รู้เรื่องราวของครูแจ๋วแบบลงลึกในรายละเอียดและถูกต้องด้วย

ขอบคุณที่แปะหัวใจให้ค่า


คุณฝน...เห็นรูปในบล็อกแล้วอยากตามไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ เมืองตรังจัดงานแต่งงานได้ยิ่งใหญ่มาก มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ บรรยากาศครึกครื้นมาก ๆ


คุณต่อ...คนเข้ามาอ่านบล็อกนี้ก็รู้อายุคนอัพเหมียนกัลลล ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ว้าว คุณต่อรู้จักเพลงโปรดของเราด้วย เพลงชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้เพราะจริง ๆ ค่ะ นักร้องเป็นคนจีน แต่ออกเสียงภาษาไทยได้ค่อนช้างชัด เสียงก็เพราะสุด ๆ ดีใจมาก ๆ ที่หาคลิปนี้เจอ มีเสียงร้องทั้งไทยและจีนด้วย


คุณบุ๊ง...ขอนุญาตกรี๊ดตาม คิดเหมือนกันเลย คุณหนิงเป็นผู้ชายที่หล่อมาก ๆ ถึงสูงวัยแต่ก็ยังดูดีได้ใจ ดูดีกว่าตอนหนุ่ม ๆ อีกเนอะ พูดถึงแล้วก็อยากดูละครที่คุณหนิงเล่นอีก


คุณกิ่ง...ขอบคุณที่แวะมาแฮปปี้วาเลนไทน์และโหวตให้นะคะ


ครูเกศ...ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณเบิร์ด...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ นะคะ ดีใจที่คุณเบิร์ดก็ชอบเพลงของครูแจ๋วด้วย


ตุ้ง...ดีใจมากที่ตุ้งแวะมาหา คิดถึงจัง ตุ้งสบายดีน้า งวดนี้พักบล็อกนานเลย ดูท่าคงจะงานยุ่งจัด ยังไม่มีแรงอัพก็พักบล็อกไปก่อนก็ได้ เรารอได้ ขอแต่อย่าเลิกเล่นบล็อกก็พอเน้อ

ฮั่นแน่ แอบเห็นเม้นท์เราด้วย ถ้ามีเวลาก็จะเข้าไปอ่านกระทู้ในพันทิพ แต่ก็เลือกอ่านเฉพาะกระทู้ที่เราสนใจ อย่างกระทู้สัมภาษณ์ของคุณปลาดาว หรือกระทู้หนังกับละคร ที่โพสคห.เป็นกระทู้ละครไทยไปฮ้อตที่เมืองจีน ก่อนหน้านี้กระแสเกาหลีในเอเชียมาแรงแซงใคร แต่คราวนี้ก็ถึงคิวพี่ไทยเราแล้ว โดยเฉพาะที่จีน เป็นเรื่องที่น่าดีใจมาก เมื่ออาทิตย์ก่อนมีคนโพสกระทู้บอกว่า ยอดวิวละครเรื่องวนิดาในจีนสูงมาก ๆ ตั้งสามสิบกว่าล้านวิว จขกท.โพสเม้นท์ของแฟนละครที่เม้าธ์ถึงละคร เพื่อนบล็อกคนเก่ง คุณหยิน ช่วยแปลเป็นไทย อ่านแล้วทั้งสนุกทั้งฮา คิดถึงคุณใหญ่กับหนูนิด เลยแปะรูปแก้คิดถึงซะหน่อย ดีใจที่คนพันทิพรักละครเรื่องนี้กันเยอะ กระทู้สองอันขึ้นเป็นกระทู้แนะนำทั้งคู่เลย

สถานีของเมืองจีนช่องอันฮุยนำละครไทยไปออกอากาศบ่อย ๆ เพิ่งฉายวนิดาไปเมื่อเดือนที่แล้ว ที่โน่นฉายแบบนันสต็อป (ประมาณวันละแปดชม.) อาทิตย์เดียวก็ฉายจบ แฟนละครกรี๊ดพี่ติ๊กกับน้องแอฟกันมากมาย เข้าไปเม้นท์ในเวบกันสนุกสนาน พอดีที่บ้านรับสถานีอันฮุยได้ เลยได้ดูละครอีกหลายรอบ ที่จริงก็ไม่รู้หรอกว่าละครฉายอยู่ เปลี่ยนผ่านไปเจอพอดี ได้ดูแบบสะใจหลายตอนต่อกันเลย พอฉายจบไม่กี่วัน สถานีก็เอามาฉายใหม่อีกรอบ พระ-นางเว้าภาษาจีนกัน ฟังรู้เรื่องมั่งไม่รู้เรื่องมั่ง ดูแต่ภาพก็ยังสนุกได้ใจ นี่ถ้ามาฉายใหม่ก็จะดูอีก

เกือบลืม แปะลิงค์กระทู้ให้ลองไปอ่านดูจ๊ะ
วนิดาแผลงฤทธิ์ในจีนฯ
วนิดาลัลล้าในแดนมังกรฉลองยอดวิว ๓๑ ล้าน
จีนห้ามฉายซีรีส์ต่างชาติช่วงไพรม์ไทม์ฯ

อ่านตรงปล.แล้วฮาก๊าก เป็นเรื่องทำมะดา พอถึงวัยอันควร เพลงที่เคยฟังแล้วไม่เข้าหูก็ฟังได้เพราะขึ้นแบบนี้แหละ


ณ มน & คุณดอย...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ ค่า


คุณอร...ขอบคุณมากที่แวะมาอ่านบล็อกและโหวตให้นะคะ


คุณแดหวา...เพิ่งรู้ว่าคุณแดหวาก็เคยเป็นรปภ.ด้วย ดีน้า บรรยากาศกลางคืนเงียบ ๆ ฟังเพลงเก่าจะยิ่งเพราะมาก


คุณสาว...วันแห่งความรักก็เหมาะกับเพลงหวาน ๆ แบบนี้แหละค่ะ ที่จริงมีที่มาที่ไป คือครูสง่ากับครูสมานเป็นนักประพันธ์เพลงคู่บุญ แต่งเพลงเยี่ยม ๆ ไว้มากมายจนมีคนให้สมญาว่า "เพลงรัก...ครูสมาน เพลงหวาน...ครูสง่า" วันวาเลนไทน์เป็นวันหวาน เลยเลือกเพลงครูสง่ามาอัพ แถมได้โฆษณาคอนเสิร์ตด้วย


คุณเต้ย...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณนำ้อ้อย...ขอบคุณหลาย ๆ จ้า คำขวัญเก๋ได้ใจ ส่งจุ๊บให้คุณน้ำอ้อยสามหนเลยค่า


คุณปอป้า & คุณหนู...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณอาคุงกล่อง...ขอบคุณที่แวะมาค่ะ เราก็เสียดายมากที่ไปไม่ได้ วันเสาร์ต้องทำงาน ตอนนี้ก็รอซื้อดีวีดี คิดว่าเขาน่าจะทำออกมาขาย คุณอาคุงกล่องชอบเพลงครูแจ๋วแบบนี้ ถ้าหาซื้อได้จะแวะไปบอกนะคะ


น้องญามี่...ขอบคุณที่หอบโจ๊กน่าหม่ำมาฝากจ๊ะ


โดย: haiku วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:31:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ
ขอให้พรย้อนกลับหาคุณให้มีความสุขมากๆ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ^ ^
ฝันดีนะคะ


โดย: ==>++น้องหนูไข่เจียว++<== วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:13:48 น.  

 
โด๊ปยังไง
หมิหงิมงก็ผอมเพรียวชลูดครับคุณไฮกุ 555
อยากจะให้อ้วนมากเลย
แต่ไม่อ้วน
คนที่อ้วนแทน
กลับเป็นผมนี่ล่ะครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:49:09 น.  

 
ความจริงผมลืมไปหลายเพลงเลยครับ ผมมักจะเปิดบล็อกไว้พร้อมๆ กันหลายบล็อก แล้วค่อยๆ อ่านแต่ถ้าเป็นบล็อกที่มีเพลงจะปิดไปก่อน (ค่อยๆ ฟังเพลงที่ละบล็อก) ฟังไปฟังมา จากที่อ่านบล็อกอื่นเพลินๆ ต้องรีบมาดูชื่อเพลงเลย เพราะมันเป็นเพลงเก่าที่เรารู้จัก แต่ลืมไปแล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:53:34 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ขอบคุณค่ะที่มาทักทายกัน กิ่งเผลอหลับไปค่ะก็มาซะดึกดื่นเลยค่ะ คุณไฮกุคงหลับไปแล้ว

ขอให้หลับฝันดีนะคะ


More Valentine Hearts Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:53:53 น.  

 สุขสันต์วันวาเลนไทน์ย้อนหลังค่ะ
เอาดอกกุหลาบที่บ้านมาฝากจ้า(ถ่ายรูปเมื่อปีที่แล้ว)

เพลงเก่ายังไพเราะเหมือนเดิมค่ะ

haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:3:58:15 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:48:34 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะ...^^
โดย: Lika ka วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:15:19 น.  

 
แปะหัวใจให้คุณไฮกุค่ะ ให้หัวใจพองๆ


โดย: Love At First Click วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:44:42 น.  

 
อนิพฺพินฺทิยการิสฺส สมฺสทตฺโถ วิปจฺจติ
ทำเรื่อยไป ไม่ท้อถอย ผลที่ประสงค์จะสำเร็จสมหมาย

อดทนในกิจอันสุจริต เพื่อความสมหวังในอนาคต ตลอดไป...นะคะปอป้าเอาหัวใจเลิฟ มาแปะให้คุณไฮกุด้วย...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:18:29 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ


สวัสดีวันแห่งความรักย้อนหลังค่ะคุณไฮกุ...ขอโทษทีค่ะมาช้าไปหน่อย กว่าจะกระดึ๊บๆมาได้ แหะแหะ แต่โชคดีจังคอนเสริ์ตยังไม่จบ ยังมีเก้าอี้เหลือให้นั่งฟังเพลงเพราะๆ...นักร้องเก่าๆเค้าเสียวดีจริงๆเลยนะคะ เรียกว่าเสียงดีไม่มีตก คุณภาพล้วน...

แต่พอเลื่อนลงมาฟังน้องกันข้างล่างแล้ว ต้องยกมือไหว่ขอโทษนะคะ แบ่งใจให่น้องเค้าหมดเลยค่ะ อิอิ


รักษาสุขภาพนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: somjaidean100 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:31:44 น.  

 
แหะๆ ถ้าถามเรานะคะ ร้านนี้ไม่ถูกใจค่ะ ไม่อร่อยโดนเท่าไหร่อะค่ะ

ก็เลยคงไม่มีซ้ำ

ขอบคุณที่ไปโหวตให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:33:54 น.  

 


สวัสดีวันสุขครับคุณไฮกุ


โดย: กลิ่นดอย วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:37:35 น.  

 
เข้ามาแปะหัวใจแห่งความรักและความคิดถึงให้คุณไฮกุ เป็นดวงสุดท้ายของวันนี้ค่ะ
พร้อมโหวตให้ด้วยนะคะ ชอบเรื่องราวดีๆที่คุณไฮกุนำมาเสนอนะคะ
ขอให้สรรหาเรื่องราวดีๆแบบนี้มาแบ่งปันกันต่อไปอีกนานๆเลยนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:34:36 น.  

 
หากคุณรักการออกกำลังกาย อยากให้ลองอ่านดูนะครับ
บาสเกตบอลเบสิค.blogspot.com


โดย: mureata IP: 101.51.168.108 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:31:49 น.  

 
แวะมาเที่ยวชมด้วยค่ะ ^_^ สวัสดีค่ะ


โดย: nuboonme วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:52:53 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:51:05 น.  

 
ขอบคุณคุณไฮกุที่แวะมาชมพาสต้ารูปหัวใจค่ะ
พูดถึงเพลงเก่าเอิงติดใจหลายเพลง แต่ที่บ้านไม่ค่อยมีซีดีเพลงไทยนะคะ
ส่วนใหญ่อยากฟังอะไรจะไปเปิดในยูทูปเอา
เพลงสมัยใหม่ไม่ค่อยรู้จัก ตามไม่ทัน 555+

วันนี้เข้ามาฟังเพลงในบล็อกคุณไฮกุ
ชอบเพลงหนี้รัก ไม่ได้ฟังหลายปีแล้ว แทบลืมไปเลย
วันนี้ได้มาฟังอีกครั้ง เพราะจัง
(คิดถึงละครไทยเวอร์ชั่น ก้อง สหรัถ แสดง ชอบมากๆ ค่ะ)

ปล. เอาหัวใจมาแปะให้หนึ่งดวงค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:30:40 น.  

 
ช่วงนี้เดินสายอ่านบล๊อก งานวิวาห์ใต้สมุทรที่ตรัง
สมาชิกบล๊อกไปร่วมงานกันหลายคน
เพราะสมาชิกในบล๊อกร่วมในพิธีนี้ด้วยค่ะ
คือคู่ของอสูรไทฟอน-โจนบ้ากะป้าแก่ๆ

เลยไม่ค่อยได้มาอ่านบล๊อกอื่นกัน
เอาหัวใจมาแปะด้วยค่ะคุณไฮกุ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:09:28 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:11:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:45:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

ระลึกถึงครูเพลงสง่า า อารัมภีรด้วย
เดือนแห่งความรัก.....ขอให้ความรัก
สวยงามและมีความสุขทุกวันนะค่ะ
.
.
.


โดย: mastana วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:18:19 น.  

 


สวัสดียามสายๆค่ะ
เพิ่งมานั่งอ่านได้จริงๆจังๆ
อย่างน่าสนใจเลยค่ะ ^^


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:08:42 น.  

 
คุณน้องหนูไข่เจียว...สุขสันต์วันเกิดอีกรอบ ขอบคุณที่แวะมานะคะ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ


คุณก๋า...หลานผอมแต่สุขภาพดีก็โอเคแล้วค่ะ ที่จริงคุณก๋าไม่อยากให้ลูกอ้วนนะดีแล้ว แต่ก่อนผู้ใหญ่มักชอบพูดว่า อยากให้เด็กอ้วนท้วนแข็งแรง เดี๋ยวนี้รู้แล้วว่าความอ้วนเป็นโรคอย่างนึง และเป็นสาเหตุของอีกหลายโรคด้วย ถ้าเด็กแข็งแรง ถึงจะผอมไปหน่อยก็ไม่เป็นไร คุณก๋าเองก็ระวังน้ำหนักด้วย เดี๋ยวจะป่วยง่าย ระวังเรื่องอาหาร แล้วก็หมั่นอัพแอ๊นด์ด๋าวมั่งเน้อ


คุณต่อ...เราก็ชอบเปิดหลายบล็อกเหมือนกันเลย บางทีหน้าแตก ตอนพิมพ์เม้นท์พิมพ์ชื่อจขบ.ผิดก็มี เพลงเก่า ๆ ขนาดนี้หาฟังยากแล้วค่ะ ต้องขวนขวายซื้อฟังเอง ถ้าคุณต่อชอบเพลงเก่า ๆ ฟังเพลงบล็อกหน้าคงจะถูกใจ แปะเพลงของครูสง่ามาให้ฟังอีก เลือกเพลงโปรดของเราเลยค่ะ


คุณกิ่ง... กลิตเตอร์สวยหวานแถมมีบลิ๊ง ๆ ด้วย น่ารักเชียว คุณกิ่งแวะมาตอนเวลานอนพอดีเลย ขอบคุณที่มาส่งเข้านอนจ้า


คุณกาญ...กุหลาบบ้านคุณกาญงามดีจัง เห็นแค่ภาพก็เหมือนได้กลิ่นหอมฟุ้งเลย ขอบคุณมากที่หอบมาฝากและโหวตให้ค่ะ


คุณLika...ขอบคุณที่แวะมานะคะ


คุณน้ำอ้อย & คุณปอป้า...ขอบคุณสำหรับหัวใจที่แปะให้จ้า


คุณพีช...มาช้าก็ไม่เป็น คุณพีชแวะมาก็ดีใจแล้วค่ะ ขอบคุณที่แปะหัวใจและโหวตให้นะคะ

คอนเสิร์ตแสดงวันนี้แล้วค่ะ เราอัพบล็อกใหม่ก็เป็นเรื่องครูสง่า อ่านเจอคอลัมน์ที่เขียนถึงท่าน เลยเอามาเก็บไว้ในบล็อก

คุณพีชหลงรักน้องกันเหมือนเราเลย เด็กอะไร้ ร้องเพลงเก่า ๆ ได้ดีเป็นบ้า ที่ชอบคือ น้องกันร้องเพราะในแบบของตัวเอง นี่ถ้าเกิดเร็วหน่อย คงจะขึ้นทำเนียบเป็นนักร้องลูกกรุงอันดับต้น ๆ แน่ค่ะ


คุณเต้ย...หน้าตาอาหารดูดีทีเดียวค่ะ เห็นแล้วก็คิดว่าต้องอร่อยแน่ แบบนี้ต้องโทษคุณเต้ยนะเนี่ยที่ถ่ายภาพสวยเกิน ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คุณดอย & คุณnuboonme...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณดาว...ขอบคุณมาก ๆ ที่แปะหัวใจและโหวตให้นะคะ ถ้าชอบเรื่องในบล็อกนี้ บล็อกใหม่ก็เป็นเรื่องเดียวกัน ไว้เราอัพแล้วจะแวะไปบอกนะคะ


คุณเอิง...นึกเสียดายที่เพลงเก่า ๆ หายไปจากหน้าจอทีวีและหน้าปัดวิทยุ แต่เดี๋ยวนี้ดีนะคะ มียูทูบกับเวบเพลงให้คนรักเพลงเก่าเข้าไปหาฟังหาคลิปดูได้ คุณเอิงอยู่ไกลก็ไม่มีปัญหา ดีตรงประหยัดด้วยนี่แหละค่ะ

ถ้าคุณเอิงไม่พูดถึงละครเรื่องหนี้รัก เราก็เกือบลืมไปเลยว่าคุณก้องเคยเล่นละครเรื่องนี้ คลับคล้ายคลับคลาว่าคุณบอยเป็นคนทำ นางเอกคือคุณแหม่ม คัทลียา แต่จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้วว่าเป็นยังไง คุณก้องกับพี่ติ๊กเหมือนกันอยู่อย่างคือ ดูยังไงก็ไม่แก่ ดูหน้าแล้วไม่รู้เลยว่าแกเข้าวงการมาเกินยี่สิบปีแล้ว

ขอบคุณสำหรับหัวใจที่แปะให้ค่า


แม่ซอง...ตอนแรกก็คิดว่าเพื่อนบล็อกชวนกันไปเที่ยวชมงานแต่งเมืองตรังเฉย ๆ พออ่านบล็อกแล้วถึงรู้ว่าสมาชิกบล็อกแก๊งค์ร่วมเข้าพิธีด้วย เมืองตรังจัดพิธีได้ยิ่งใหญ่ บรรยากาสสนุกสนาน อบอุ่นดีจังค่ะ ขอแสดงความยินดักับคู่อสูรไทฟอน-โจนบ้ากะป้าแก่ ๆ ด้วยคะ

ขอบคุณที่แปะหัวใจให้นะคะ


คุณแพม & คุณดี...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ และอ่านเรื่องราว ของครูแจ๋วนะคะ บล็อกหน้าก็เป็นเรื่องของครูแจ๋วอีก ยังไงก็อย่าเพิ่งเบื่อน้า


โดย: haiku วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:17:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.