happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
4 กุมภาพันธ์ 2561
 
All Blogs
 
หน้ากากแอปเปิ้ล


ถึงตอนนี้ก็ได้ทราบกันแล้วว่าใครเป็นแชมป์ในรายการ the mask singer 3 เมื่อวันที่ ๑๘ ม.ค. ที่ผ่านมา ในรอบ Champ vs Champ ที่มีเพียง ๓ หน้ากากสุดท้ายที่แข็งแกร่งที่สุด หน้ากากแอปเปิ้ล หน้ากากหนอนชาเขียว และหน้ากากนางอาย ต่างก็งัดไม้ตายมาสู้กันอย่างดุเดือด รวมถึงคณะกรรมการเองก็ต่างยกทัพกันมาเพื่อรอกระชากหน้ากากกันอย่างสนุกสนาน และได้คณะกรรมการหน้าใหม่อย่าง บอย พิษณุ และ เอ ศุภชัย เรียกเสียงฮาโดยการพาแฝดคนละฝาอย่าง ไอซ์ ศุภเช มาร่วมตัดสินหน้ากากในครั้งนี้ด้วย


เริ่มเพลงแรกด้วยการฟีทเจอริ่งของ ๓ หน้ากากในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที ของ Instinct ซึ่งต้องบอกว่าทั้งสามคนร้องออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตของพวกเขาเอง และหน้ากากที่ได้เริ่มการแข่งขันเป็นคนแรกนั่นก็คือ หน้ากากแอปเปิ้ล มาในเพลง รักคุณเข้าแล้ว จาก ป๊อด โมเดิร์นด๊อก น้ำเสียงสะกดคนทั้งสตูดิโออย่างอยู่หมัด


ตามมาด้วย หน้ากากหนอนชาเขียว มาในเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ของ Bodyslam ทำเอาคนทั้งสตูดิโอลุกขึ้นมาร้องอย่างสนุกสนาน และปิดท้ายด้วย หน้ากากนางอาย ที่มาเพลงลูกทุ่ง ฉีกแนวไปจากปกติ รักคุณยิ่งกว่าใคร จาก ก๊อต จักรพันธ์ ได้ใจไปแบบเต็ม ๆ และพอถึงช่วงตอบคำถาม ก็ทำเอาคณะกรรมการปวดหัว แบบตามไม่ทัน เพราะแต่ละหน้ากากต่างก็ปล่อยมุกกันอย่างจัดเต็ม


มาถึงวินาทีลุ้นระทึกที่ กันต์ กันตถาวร จะต้องประกาศชื่อหน้ากากที่เข้ารอบทีละคน ซึ่งหน้ากากนางอายเป็นชื่อแรกที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบ Champ of the Champ ทำให้เหลือเพียง ๒ หน้ากากเท่านั้นที่ต้องลุ้นกัน ว่าใครจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป และใครจะถูกกระชากหน้ากาก


และในที่สุด พิธีกรก็ได้ประกาศชื่อ หน้ากากหนอนชาเขียวออกมา ทำให้หน้ากากที่ถูกกระชาก นั่นคือ หน้ากากแอปเปิ้ล ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคนนั้นก็คือ "โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน" เขาได้บอกถึงสาเหตุที่เลือกเป็นหน้ากากแอปเปิ้ลว่า เพราะคุณแม่ของเขาที่เคยลำบากยากจน ตอนที่ตั้งท้องเขาคุณแม่อยากทานแอปเปิ้ลแต่ไม่สามารถซื้อทานได้ ทำได้เพียงแค่ยืนดมผลแอปเปิ้ลเท่านั้น หลังจากพูดถึงเรื่องราวต่าง ๆ เขาก็ปิดท้ายด้วยการร้องเพลงเพราะ ๆ อย่างแพลง เมื่อวาน ให้ทุกคนได้ฟังกันหลายคนคงไม่แปลกใจที่หน้ากากแอปเปิ้ลตกรอบไป แต่หลังถอดหน้ากากแล้ว "โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน" กลับทำให้เราเห็นสิ่งที่ไม่ค่อยได้เห็น แม้บางคนจะไม่ชอบดราม่าหลังถอดหน้ากาก แต่เรารู้สึกได้ว่าทุกคำพูดที่บอกเล่านั้นเป็นจริงจากใจทุกคำ เหมือนเสียงร้องที่ไพเราะจับใจผิดกับคาแรกเตอร์ตลกต่ำตมที่แสดงให้เห็นอยู่ทุกวัน


เรารู้จักคุณโอ๊ตเป็นครั้งแรกจากรายการสัมภาษณ์อะไรสักรายการนึง จำชื่อไม่ได้ซะแล้ว เป็นหนึ่งในแขกรับเชิญประกอบ ตอนนั้นรู้ว่าเป็นนักร้องแต่ยังไม่เคยได้ยินเสียง ชอบตรงที่เป็นคนตลกมาก มีปฏิภาณดี หลังจากนั้นไม่นานก็เห็นเขาในอีกหลายรายการ มาได้ฟังเสียงร้องแบบเต็ม ๆ ก็รายการหน้ากากนักร้องนี่แหลค่ะ เราเชียร์ให้แกได้แชมป์ปีนี้แต่แห้ว


ขอตบท้ายบล็อกด้วยข้อความที่อ่านแล้วถูกใจ คุณ jingparko เขียนถึงคุณโอ๊ตได้ดีมากในกระทู้ "โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน" ชายผู้มีมากกว่าเสียงร้องที่จับใจ


และแล้วแอปเปิ้ลก็ตกรอบไปตามสปอยล์แบบไม่พลิกโผ ไม่พลิกล็อค และไม่เซอร์ไพรส์ใด ๆ...

แต่หลังถอดหน้ากาก "โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน" กลับทำให้เราเห็นสิ่งที่ไม่ค่อยได้เห็น แม้บางคนจะไม่ชอบดราม่าหลังถอดหน้ากาก แต่เรารู้สึกได้ว่าทุกคำพูดที่บอกเล่านั้นเป็นจริงจากใจทุกคำ เหมือนเสียงร้องที่ไพเราะจับใจผิดกับคาแรกเตอร์ตลกต่ำตมที่แสดงให้เห็นอยู่ทุกวัน

ส่วนตัวแล้วเราเริ่มสนใจโอ๊ต ปราโมทย์ หลังจากติดตาม "หน้ากากจิงโจ้" เลยทำให้รู้ว่าทั้งเป๊ก ผลิตโชค และโอ๊ต ปราโมทย์ ต่างเป็นเพื่อนสนิทและเป็นนักร้องคุณภาพที่ถูกหลงลืมมาตลอด ถ้าบอกว่าเป๊กถูกลืมเป็นเวลาสิบกว่าปี "โอ๊ต" ก็เป็นอีกคนที่ชะตากรรมไม่ต่างกัน แบบที่ว่าโอกาสจะขึ้นร้องเพลงบนเวทีใหญ่ ๆ แทบไม่มี (ยกเว้นได้รับเชิญจากเพื่อนพ้องที่สนิทกัน) แต่ด้วยความที่โอ๊ตเป็นคนตลกไหวพริบดีชนิดหาใครเทียบยาก ทำให้งานดีเจและพิธีกรเป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่นและคนทั่วไป (ถูกใจนุชทั้งหลายยามต้องการที่พักใจเวลางอนคุณหลวงผลิตด้วย 55555) ทำให้โอ๊ตค่อย ๆ ได้รับความสนใจมากขึ้นจนกลายเป็นที่นิยมอย่างที่เห็นทุกวันนี้


แต่การชอบหน้ากากแอปเปิ้ลไม่ได้เกี่ยวกับการที่ชอบโอ๊ตมาก่อน เพราะตั้งแต่เพลงแรก "อย่าพูดเลย" เสียงนี้สะกดใจมาก ฟังแล้วใสสะอาด หมดจดทุกคำจริง ๆ จนบอกกับตัวเองว่าคนร้องจะเป็นใครไม่รู้แต่เสียงแบบนี้ตกรอบแรกไม่ได้เด็ดขาด ถึงแม้กรุ๊ปต่อมาจะมีแพนเค้กและมงกุฎเพชรให้หวั่นใจบ้าง แต่ที่สุดแล้วแอปเปิ้ลคือหน้ากากเดียวที่เราอยากให้เป็นแชมป์ซีซั่นนี้มากสุด (แม้สปอยล์จะหลุดแบบโหดร้ายมากมายก็ตาม T T)


และแล้วก็ถึงคืนนี้จนได้ คืนที่ต้องถอดหน้ากาก "แอปเปิ้ล" พร้อมเรื่องเล่าที่มาของหน้ากากอันแสนเศร้า กับเรื่องราวความรักในการร้องเพลงอย่างสุดซึ้ง... ซึ่งทั้งหมดคือสิ่งที่โอ๊ตอยากบอกพวกเรามานานแต่ไม่มีโอกาสได้บอก แม้บางคนจะไม่ชอบดราม่าแต่เรากลับดีใจที่มีโอกาสฟังความในใจเหล่านี้ และเชื่อว่าโอ๊ตตั้งใจพูดแทนเพื่อนศิลปินที่ไม่มีโอกาสพูดอีกหลายคน โดยเฉพาะคำขอบคุณที่มอบให้รายการที่ช่วยชุบชีวิตเพื่อนรักของเขา "หน้ากากจิงโจ้" และคำที่ว่า "ผมเกิดมาเพื่อเป็นนักร้อง" ไม่ได้ไกลเกินกว่าที่พูดโอ๊ตพูดไว้จริง ๆ... แถมยังเพิ่มเติมการเป็นพิธีกรดีเจที่มากด้วยความตลก เฮฮา ต่ำตม (5555) ฯลฯ ไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม


ที่สุดแล้วไม่ว่าใครจะได้แชมป์ซีซั่นนี้ สำหรับเรา "แอปเปิ้ล" คือแชมป์ที่สุดในใจแล้วจริง ๆ เพราะทุกเพลงที่เลือก ทุกคำที่ร้อง เต็มไปด้วยความรู้สึกหลากหลายอย่างที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน ทั้งความอบอุ่น ละมุน นุ่มลึก หรือแม้แต่ความเจ็บปวดรวดร้าวต่างๆตั้งแต่เพลงแรกจนเพลงสุดท้าย ทั้งหมดถูกอัดแน่นไปด้วยอารมณ์เพลงที่เต็มเปี่ยมแบบสุด ๆ


สุดท้ายนี้ขอมอบภาพจากทุกมุมมองที่ได้เห็นในเพลง "รักคุณเข้าอีกแล้ว"

ใช่... เรารักนายนะ "โอ๊ตเปิ้ล" นายเจ๋งสุด ๆ บอกเลย ขอบคุณที่มา TMS SS3 มามอบเสียงเพลงเพราะๆ และมาสร้างความสุขให้กับเรานะ

และที่ขาดไม่ได้ ขอบคุณพี่หนึ่ง จักรวาล สำหรับเสียงเปียโนที่(โคตร)เพราะในวันนี้
และทีมงาน TMS ที่เชิญโอ๊ตมาให้เราเห็นแง่มุมใหม่ๆที่ไม่เคยเห็น ถึงจะรู้ว่าคนตลกมักมีมุมเศร้าแบบคาดไม่ถึง แต่วันนี้เราเซอร์ไพรส์มากจริง ๆ จากที่คิดว่าจะตั้งกระทู้แบบฮา ๆ กลายเป็นต้องปาดน้ำตาก่อนตั้งกระทู้เฉยเลย นายทำอะไรเราเนี่ย โอ๊ตเปิ้ลลลล 555555

เบื้องหลังที่มากกว่าเสียงร้องไพเราะจับใจ... คือหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ในการเป็นต้นแอปเปิ้ลที่เติบโตอย่างงดงาม ของผู้ชายที่ชื่อว่า "โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน"ภาพและข้อมูลจาก
กระทู้พันทิป
efm.fm
youtube.com
twitter.com
thevoteth.com
vihoknews.com
trendsmap.com
music.sanook.co
mobile.twitter.com
musicstation.kapook.com

บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor
Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2561 0:01:53 น. 0 comments
Counter : 2865 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSweet_pills, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณThe Kop Civil, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณtuk-tuk@korat, คุณLikLi Sympathy, คุณก้นกะลา, คุณวลีลักษณา, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณAppleWi, คุณmcayenne94, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณTui Laksi, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณSai Eeuu, คุณtoor36, คุณkae+aoe, คุณ**mp5**, คุณอุ้มสี, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณmariabamboo, คุณRinsa Yoyolive, คุณALDI, คุณผีเสื้อยิปซี, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.