happy memories
Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
คอนเสิร์ต "ตามรอยแพรบนฟองเบียร์"

สุดที่รัก - สุเทพ วงศ์กำแหง

“สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ เจ้าของตำนาน “นักร้องเสียงขยี้แพรในฟองเบียร์” และ สมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย ในพระราชูปภัมถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ บริษัทพล นิกร กิมหงวน จำกัด แถลงข่าวคอนเสิร์ต “ตามรอยแพร บนฟองเบียร์ สู่ปีที่ ๘o สุเทพ วงศ์กำแหง” คอนเสิร์ตครั้งสำคัญ รวมเพลงยอดนิยมตลอดกาลที่ท่านบันเสียงไว้เกือบ ๕,ooo เพลง โดยในงานนี้ได้คัดสรรค์บทเพลงพิเศษช่วงหนึ่งของชีวิต ของคุณ สุเทพ รวมกว่า ๔o บทเพลง พร้อมแขกรับเชิญกว่า ๑o ชีวิต การันตีความเพลิดเพลินตลอดการแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งจะมีขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๔.oo น. ณ บีซีซี ฮอลล์ ชั้น ๕ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว


นายบูรพา อารัมภีร และ นายนพรุจ กีรติกุลอเนก ผู้บริหารบริษัท พล นิกร กิมหงวน จำกัด ในนามผู้จัดงาน กล่าวถึงการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า “เนื่องด้วย บริษัท พล นิกร กิมหงวน จำกัด มีจุดเริ่มต้นจากการรวมตัวกันของทายาทศิลปินแห่งชาติที่ผูกพันกับงานประพันธ์รวมทั้งเป็นนักเขียนและผู้จัดรายการวิทยุ ร่วมกับ ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจ อีเว้นท์และประชาสัมพันธ์ และ ผู้ที่มีธุรกิจด้านการศึกษาและส่งเสริมสังคมวัฒนธรรม แต่ทั้งหมดต่างมีมุมมองเดียวกันในด้านเพลงไทยสากลหรือเพลงลูกกรุงที่กำลังมีบทบาทน้อยลงไปในยุคปัจจุบัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันใช้ความสามารถและประสบการณ์สร้างสรรค์งานและกิจกรรม เรียกกระแสความสนใจในเพลงลูกกรุงรวมถึงกิจกรรมบันเทิงในอดีตให้กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง โดยการจัดงานคอนเสิร์ต “ตามรอยแพร บนฟองเบียร์ สู่ปีที่ ๘o สุเทพ วงศ์กำแหง” ในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งครั้งสำคัญ ในการสร้างปรากฏการณ์คอนเสิร์ตระดับตำนานที่จะทำให้ผู้เข้าชมได้ซาบซึ้งอิ่มเอมไปกับบทเพลง และเข้าถึงความเป็นยอดนิยมตลอดการอย่างแท้จริง”


“การจัดงานคอนเสิร์ต “ตามรอยแพร บนฟองเบียร์ สู่ปีที่ ๘o สุเทพ วงศ์กำแหง” ในครั้งนี้ มีความแตกต่างจากคอนเสิร์ต ของ คุณสุเทพ ตลอดกว่า ๖o ปี บนเส้นทางสายดนตรี เนื่องจากการแสดงคอนเสิร์ตจะถ่ายทอดและเรียงร้อยเรื่องราวชีวประวัติของ คุณสุเทพ ผ่านภาพประวัติศาสตร์ชีวิตคุณสุเทพที่แฟนเพลงไม่เคยเห็นมาก่อน รวมถึงการนำเอา Computer Graphic ซึ่งเป็นเทคนิคสมัยใหม่มาแต่งเติมและสร้างสีสรรค์ให้กับรูปแบบการแสดง ให้ดูทันสมัย ตระการตา ไม่น่าเบื่อ จำเจ รวมถึงเพลงยอดนิยมในแต่ละช่วงชีวิต ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ญาดา อรุณเวช อารัมภีร และ คุณบูรพา อารัมภีร ร่วมเรียงร้อยเรื่องราว ทางด้านผู้สร้างสรรค์งานดนตรีและอำนวยเพลง ได้แก่ คุณอรรถพร กำภู ณ อยุธยา นักดนตรี หนึ่งในสมาชิก วงดนตรี พิ้งแนเตอร์ และโปรดิวเซอร์ค่ายเพลงใหญ่ที่ผูกพันกับงานเพลงลูกกรุงและ เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังศิลปินระดับต้ๆนที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ อัลบั้มโกลด์ซีรีส์สุนทราภรณ์, เบิร์ด ธงไชย ๑oo เพลงรัก, ชรินทร์ นันทนาคร, นันทิดา แก้วบัวสาย, ศรันญ่า สงเสริมสวัสดิ์ เป็นต้น


โดยมีนักดนตรีรุ่นใหม่ที่มีใจรักเพลงไทยสากล ในนาม “วงดนตรีมิตรต่างวัย” ที่ก่อตั้งโดย บริษัท พล นิกร กิมหงวน พร้อมเครื่องดนตรีกว่า ๓o ชิ้น ร่วมสร้างสรรดนตรีในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งทุก ๆ บทเพลงจะได้รับการเรียบเรียงท่วงทำนองใหม่ให้มีความละมุนละไมแต่ยังไม่ทิ้งโครงของท่วงทำนองเพลงเดิม และเพิ่มกลิ่นไอของความทันสมัยเข้าไปอย่างกลมกลืน”


ทางด้านพระเอกคนสำคัญ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ เปิดเผยถึงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า “คอนเสิร์ต “ตามรอยแพร บนฟองเบียร์ สู่ปีที่ ๘o สุเทพ วงศ์กำแหง” จะถือเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตครั้งสำคัญบนเส้นทางสายดนตรี ด้วยบทเพลงเกือบ ๔o เพลง ที่ขนมาเอาใจคอเพลงลูกกรุงและแฟนเพลงของ ”สุเทพ” โดยจะมีทั้งเพลงยอดนิยมที่คุ้นหู รวมถึงเพลงที่ไม่เคยมีการบันทึกเสียงมาก่อน แต่เป็นเพลงที่ได้มีโอกาสร้องประกอบละครวิทยุ ละครเวที ละครทีวี พร้อมกันนี้ยังมีแขกรับเชิญกว่า ๑o ชีวิต ที่จะมาร่วมมอบความสุขตลอดคอนเสิร์ต ได้แก่ คุณสวลี ผกาพันธุ์ ศิลปินแห่งชาติ, คุณโฉมฉาย อรุณฉาน, คุณผุสดี วงศ์กำแหง, คุณสุเมธ องอาจ, คุณปุ้ย The Voice (ดวงพร พงศ์ผาสุก), กลุ่มสุเทพ จูเนียร์ (คุณชรัมภ์ เทพชัย, คุณพรหมเทพ เทพรัตน์, คุณฎากร เทพทอง, คุณอุมาพร บัวพึ่ง, คุณวิชัย ปุญญะยันต์) และ คุณเชี่ยวชาญ สมบัติเทพ ลูกศิษย์ที่อายุน้อยที่สุด”


ภายในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “ตามรอยแพร บนฟองเบียร์ สู่ปีที่ ๘o สุเทพ วงศ์กำแหง” ยังมีโชว์พิเศษเรียกน้ำย่อยจากแฟนเพลงด้วยการแสดงจาก “คุณสุเทพ วงศ์กำแหง” ในบทเพลง “คนขายเสียง” และ เพลงยอดนิยม “เสน่หา” พร้อมกันนี้ยังมีโชว์พิเศษกับแขกรับเชิญ “คุณสุเมธ องอาจ” ในบทเพลงยอดนิยมตลอดกาล “รักคุณเข้าแล้ว” กับแนวเพลงอะคูสติก!!! ที่ถือเป็นครั้งแรกของคุณสุเทพที่ร้องเพลงในแนวอะคูสติก นอกจากนี้ยังโชว์บทเพลงไพเราะ“ป่าลั่น” จากคุณสุเทพ พร้อมด้วย กลุ่มสุเทพจูเนียร์


คอนเสิร์ต “ตามรอยแพร บนฟองเบียร์ สู่ปีที่ ๘o สุเทพ วงศ์กำแหง” คอนเสิร์ตรวมเพลงยอดนิยมตลอดกาลและเพลงพิเศษรวมกว่า ๔o บทเพลง และแขกรับเชิญกว่า ๑o ชีวิต ในวันอาทิตย์ที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๔.oo น. ณ บีซีซี ฮอลล์ ชั้น ๕ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ราคา ๒,๕oo, ๒,ooo, ๑,๕oo, ๑,๒oo, ๑,ooo บาท สำรองบัตรได้แล้วที่ ไทยทิกเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา หรือ โทร.o๒-๒๖๒-๒๔๕๖ รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้สมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย ในพระราชูปภัมถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


ภาพและข้อมูลจาก
newsplus.co.th
1m1f.com
thaipr.net
แม่ไม้เพลงไทย
ศิลปินแห่งชาติ
wilipedia.org
dekchalad.net
jetkaro.exteen.com
บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับค่ะบีจีจากเวบ wallcoo ไลน์จากคุณญามี่Free TextEditor

Create Date : 24 กันยายน 2556
Last Update : 24 กันยายน 2556 8:48:16 น. 0 comments
Counter : 3430 Pageviews.

BlogGang Popular Award#19


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.