happy memories
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
๒๕ ปีที่ "ชาตรี ศรีชล" จากไป
ภาพจาก กระทู้ "Journey of my best picture in 2014"วอนแฟนเพลง-ชาตรี ศรีชลวอนแฟนเพลง


คุณคงลืมผมก่อน หวลย้อนเมื่อตอนหนหลัง
เคยร้องเพลงให้ฟัง เมื่อครั้งเคยพบกัน
จำเสียงเดิมได้ไหม กังวาลไกลใครนั่น
กลับมากล่อมเพลงฝัน สำราญสู่มวลมิตรแฟน


อย่าพึ่งลืมผมก่อน อาวรณ์มิตรเพลงต่างแดน
ยังไม่ลืมแฟน ๆเนืองแน่นด้วยพวงมาลัย
จืดก็ยังไม่จาง ห่างก็ยังเสียงไกล้ มาพบกันคราใด
ตั้งใจมาฟังเสียงเพลง แฟนดำเนินหน้านวล


สาวสวนแตงแก้มเปล่ง เคยได้เป็นมิตรเพลง
เร่งร้อยห้อยพวงมาลัย ดำเนินเดินเล่นตรึงตรา
ฝันหาดอกฟ้าเมืองไทย ตลาดแม่พวงมหาชัย
ฝังใจมิตรดอกไม้แดง


กลับมาฟังผมก่อน อย่าค้อนหรือเคืองหน่ายแหนง
คอยด้วยใจเต้นแรง มิตรแห่งกำลังใจ
เพลงที่ส่งเสียงร้อง ก้องทั้งไกลทั้งไกล้
วอนขอกำลังใจ ไม่ลืมปลื้มใจชาตรีอาทิตย์นี้อัพเพลงลูกทุ่งให้ฟังค่ะ เมื่อสักกลางเดือนอ่านคอลัมน์ "เป็นคุ้ง เป็นแคว" ของคุณเคน สองแคว ในนสพ.คม ชัด ลึก ถึงได้รู้ว่า คุณชาตรี ศรีชล จากไปตั้ง ๒๕ ปีแล้ว ฟังเพลงคุณชาตรีมานาน เพิ่งได้รู้ประวัติละเอียดก็ตอนที่อ่านข้อเขียนของคุณเคนนี้แหละค่ะ ชอบเพลงคุณชาตรีอยู่หลายเพลง อย่างเพลง สาวผักไห่, โฉมนาง, สมัครรักสมัครแฟน, ซมซาน และอีกหลายเพลง และที่ชอบที่สุดคือ ช้ำรักจากเมืองชล ชอบท่อนที่ร้องว่า "พี่ช้ำชอก ออกจากเมืองชล พี่ต้องดั้นด้น ต้องทนหมองไหม้ พอสิ้นรัก ก็เหมือนสิ้นใจ มาเจอเจ้าใหม่ ไม่ทันไรก็รักเธอ" แล้วก็เหมือนเคย ในยูทูบมีเพลงรวมฮิตในคลิปเดียวแต่ไม่มีโค้ดให้แปะ เลยหาคลิปแต่ละเพลงที่ชอบมาลงไว้แทน ชอบเพลงไหนก็คลิกฟังได้เลยค่ะคุณเคน สองแควเขียนถึงคุณชาตรีไว้หลายคอลัมน์ ตามไปอ่านได้ที่ลิงค์ข้างล่างค่ะ

เพลงชาตรีที่ฟังแล้วน้ำตาไหล
รวมเพลงชาตรี ศรีชล ครั้งแรกที่ถูกเปิดเผย
๒๕ ปี รำลึก ชาตรี ศรีชล จากบ้านแรกถึงบ้านหลังสุดท้ายบล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป ๑o๕
เสพงานศิลป์ ๑o๖
ภาพจาก go2kp.com


"ไม่ลืม ปลื้มใจชาตรี กับ ๒๕ ปี ที่จากไป"
โดย เคน สองแคววันที่ ๑๖ พฤษภาคมเป็นวันครบรอบการเสียชีวิต ๒๕ ปี ขุนพลเพลงผู้ยิ่งใหญ่ ชาตรี ศรีชล นักร้องขวัญใจประชาชนผู้อาภัพ เจ้าของเพลงดัง “สาวผักไห่” สมัครรักสมัครแฟน” “โฉมนาง “ ฯลฯ


ชาตรี เสียชีวิต เมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๓๒ ในสมัยที่คนลูกทุ่งไม่ได้มีสมาคมหรือชมรมต่าง ๆ ที่จะช่วยเหลือกันได้แบบทุกวันนี้ ชีวิตของนักเพลงผู้ยิ่งใหญ่ในช่วงบั้นปลายจึงเป็นคนที่สิ้นไร้ไม้ตอก และเสียชีวิตลงอย่างน่าเห็นใจ

สัมพันธ์ พัทลุง
ภาพจาก luktunglaithai.comโฉมนาง
สัมพันธ์ พัทลุง นักค้นคว้าข้อมูลลูกทุ่งคนเก่งอีกคนของวงการ ได้บันทึกเรื่องราวของชาตรี ศรีชล ไว้ว่า ชื่อจริงของชาตรี คือ สมบุญ ลีเส็ง เกิดเมื่อ ๑๗ ก.พ. ๒๔๙๒ ที่บ้านเลขที่ ๑๔ หมู่ ๑o ต.ทุ่งขวาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พ่อชื่อ นายเผือก แม่ชื่อ นางสอน ลีเส็ง เป็นลูกคนที่ ๕ ในจำนวนพี่น้อง ๘ คน จบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่ ๓ ที่โรงเรียนชลราษฎร์อำรุง จังหวัดชลบุรี


ชีวิตในวัยเด็กต้องต่อสู้กับปัญหาชีวิตมาตั้งแต่อายุ ๗ ขวบ เนื่องจากพ่อแม่ต้องแยกทางกัน ตัวเขาเองต้องอาศัยหลวงพ่ออยู่ที่วัดใหม่ท่าโพธิ์ พนัสนิคม ชลบุรี ชาตรีเข้าสู่วงการเพลง จากการชักนำของพนม นพพร (หรือ นายชาตรี ชินวุฒิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทยคนปัจจุบัน) เนื่องจากเป็นคนบ้านเดียวกัน พนม นพพร พาไปฝากไว้กับ ครูสำเนียง ม่วงทอง แห่งวงดนตรี “รวมดาวกระจาย” ชาตรีจึงได้ฝึกแต่งเพลงจนเป็นเมื่ออยู่กับครูสำเนียงนี้เอง เพลงแรกที่แต่งชื่อเพลง “วอนรัก”

ครูสำเนียง ม่วงทอง
ภาพจาก saisampan.net
14


ภาพจาก wikipedia.orgต่อมาได้ย้ายไปอยู่ร่วมวงกับ ปรีชา จิตตะรัตน์ ในนามวง “๑๘๑ ขวัญใจประชาชน” และ ปรีชา จิตตะรัตน์ นี้เองเป็นผู้ตั้งชื่อให้ว่า “ชาตรี ศรีชล” อยู่กับวงนี้ได้ไม่นานก็ลาออกมาตั้งวงใหม่กับเพื่อน ชื่อวงว่า “ศิษย์ปู่วิง” แต่ตั้งอยู่ได้ไม่นานก็ล้มเลิกวงกลับไปอยู่บ้านที่ชลบุรี เมื่อกลับไปอยู่บ้าน ขณะนั้นอายุ ๑๗ ปีได้พบรักครั้งแรกกับลูกสาวชาวประมง แต่งงานอยู่กินกันมีลูกสองคน ชื่อ สมศักดิ์ และจิตรี ศรีชล แต่หลังจากนั้นก็แยกทางกับครอบครัว

ภาพจาก jarungjai.com


ช้ำรักจากเมืองชล
กลับเข้าวงการอีกครั้งเมื่ออายุ ๑๘ ปี ด้วยการสมัครเข้าอยู่กับวงดนตรี ศรีนวล สมบัติเจริญ เมื่อราวปลายปี ๒๕๑๑ และที่นี่เองเขาได้ร้องเพลงบันทึกเสียงเพลงครั้งแรกในชีวิตการเป็นนักร้องมี ๔ เพลงด้วยกัน เพลงแรกคือ “บัวหลวง” เพลงต่อมา “สมัครรักสมัครแฟน” “ช้ำรักจากเมืองชล” และ “รอไม่ไหว” ซึ่งเขาเป็นผู้แต่งเอง เพลงแรกไม่คอยดัง แต่อีกสามเพลงดังระเบิดกลายเป็นอมตะมาจนถึงทุกวันนี้

ภาพจาก weloveshopping.com


เมาเหล้าเมารัก
ขณะอยู่กับวงดนตรีศรีนวล เขาแต่งเพลงไว้มากมาย ทั้งร้องเอง และให้ศรีนวล ตลอดถึงนักร้องในวงร้อง ทุกเพลงล้วนแต่เป็นเพลงดังเกือบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพลง “แฟนมีแฟนใหม่” “รักเก่าเขาลืม” “เมาเหล้าเมารัก” ที่เขาร้องเอง ส่วนเพลง “รักหน่อย” กับเพลง” บูชายันต์” ให้ศรีนวล สมบัติเจริญ ขับร้องซึ่งเพลง”บัวหลวง” ประกบแผ่นเ สียงแผ่นเล็กกับเพลง”รักหน่อย” ซึ่งเป็นเพลงแรกที่บันทึกเสียงของทั้งคู่

ครูสุรพล-คุณศรีนวล สมบัติเจริญ
ภาพจาก suphaninsure.comรักหน่อยนะ
นอกจากนี้ยังมีเพลง “อยากกินรัก” “หมดลมหมดเรื่อง” “ใจจะขาด” ให้กังวานไพร ลูกเพชร ร้อง และเพลง “ริมโขงหนองคาย“ “อุตรดิตถ์” ศรีไพร ลูกราชบุรี ร้อง ซึ่งเพลงหลังนี้ เป็นเพลงที่ศรีไพร ขับร้องไว้อย่างไพเราะ โดยมีจุดจำที่ออกเสียงอุตรดิตถ์ ว่า อุ๊ด-ต-ะ-ระ-ดิ้ด และอีกมากมายหลายเพลง ชาตรีอยู่กับวงศรีนวลได้ประมาณสองปี ก็ลาออกมาตั้งวงเองร่วมกับแฟนสาว คือ ปรานี ศรีชล (ปัจจุบันทำธุรกิจค้าอุปกรณ์ประดับยนต์ที่ปทุมธานี ปรานี มีบุตรกับชาตรี สามคน คือ ทนง, วงศ์ฟ้า และอ้อมใจ สองสาวกับอีกหนึ่งหนุ่ม ซึ่งหนุ่มนั้นก็คือ เอกกวี ศรีชล ที่ได้ขึ้นร้องเพลงแทนพ่อในงานกึ่งศตวรรษเพลงลูกทุ่งไทยครั้งที่ ๑ น่าเสียดายที่เอกกวี เสียชีวิตตั้งแต่ยังอยู่ในวัยหนุ่ม)

ภาพจาก luktunglaithai.com


สาวผักไห่
นับตั้งแต่ปี ๒๕๑๒ จนถึงต้นปี ๒๕๑๔ เป็นช่วงที่เขาโด่งดังสุดขีด เพลงทุกเพลงที่เขาร้องฮิตติดอันดับ และยิ่งได้เพลงชุดทำนองอินเดีย จากภาพยนต์เรื่อง “มนต์เสียงเพลง” ที่ครูพงษ์ศักดิ์ จันทรุกขา ประพันธ์ให้ เช่นเพลง โฉมนาง, มนต์เสียงเพลง, ธรณีชีวิต และอีกหลายต่อหลายเพลง ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเขาโด่งดังไปทั่วทุกหลังคาบ้าน ชื่อ “ชาตรี ศรีชล” จึงครองใจแฟนเพลงตั้งแต่บัดนั้นจนบัดนี้

ภาพจาก pisutshop.com


มนต์เสียงเพลง
แต่จังหวะชีวิตของเขาต้องสะดุดลง เมื่อปี ๒๕๑๓ อายุเขาครบเกณฑ์ทหารพอดี เขาถูกเกณฑ์ทหาร แต่ไม่ได้ไปรายงานตัวเข้ากองประจำการ เนื่องจากเป็นช่วงที่กำลังมีชื่อเสียง งานด้านวงดนตรีล้นมือ ต้องเดินสายไปแสดงดนตรีทั่วทุกภาคทั่วประเทศ และอีกอย่างเขาตั้งใจไว้ว่า อยากจะบันทึกเพลงตุนเอาไว้ให้มาก ๆ เมื่อเข้าเป็นทหารแล้ว เพลงของเขาจะได้ออกสู่ท้องตลาดให้แฟนเพลงได้ฟังอย่างต่อเนื่อง และตั้งใจไว้ว่า สิ้นสงกรานต์ปี ๒๕๑๔ จะกราบลาแฟนเพลงเพื่อไปรายงานตัวเข้ากรมเสียที

ภาพจาก thailandtorrent.blogspot.com

ภาพจาก thailandtorrent.blogspot.comแต่ในวันที่ ๓ เม.ย. ๒๕๑๔ ชาตรีได้นำวงดนตรีไปทำการแสดงที่จ.ระยอง ในขณะที่เขาออกร้องเพลงหน้าเวทีได้เพียง ๕ เพลง คือ หลังคาแดง สมัครรักสมัครแฟน ธรณีชีวิต โฉมนางและ กล่อมหอ ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและสารวัตรทหาร ๔ นายขึ้นไปบนเวที และจับกุมตัวเขาไปทันที ในข้อหา “หนีทหาร” ในขณะนั้นเกิดปฏิกิริยากับคนดูเป็นอย่างมาก แฟนเพลงโห่ร้องไม่พอใจ ที่เจ้าหน้าที่กระทำอย่างไม่ให้เกียรติ ทุกคนมีความเห็นว่า น่าจะให้ชาตรีทำการแสดงจบเสียก่อน แล้วค่อยจับกุม เพราะคดีหนีทหาร ไม่ได้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ร้ายแรง ไม่ได้เป็นนักโทษฆ่าคนตายถึงกับต้องจับกุมตัวกันบนเวที

ภาพจาก thaigramophone.com


สมัครรักสมัครแฟน
เจ้าหน้าที่นำตัวชาตรี ศรีชล ไปคุมขังไว้ที่ สน.สส.สัตหีบ ชลบุรี ศาลตัดสินจำคุก ๒ ปี แต่ได้รับการลดหย่อนลงมาเหลือปีเศษ ๆ และเมื่อพ้นโทษออกมาแล้ว จะต้องรับใช้ชาติโดยการเป็นทหารอีก ๒ ปี รวมชาตรีจะต้องจากแฟนเพลงไปร่วม ๓ ปี แต่ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันรัชดาภิเษก ในปี ๒๕๑๔ จึงได้รับอภัยโทษ จึงติดคุกอยู่เพียง ๓ เดือน กับ ๑๒ วันเท่านั้น ชาตรีพ้นโทษเมื่อวันที่ ๑๖ ก.ค. ๒๕๑๔ ซึ่งขณะนั้นอายุเพียง ๒๓ ปี และโชคดีที่ไม่ต้องกลับไปรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหารต่ออีกสองปี เนื่องจากทางการทหารปลดเขาออกจากประจำการ 

ภาพจาก prachathon.org


ซมซาน
เมื่อพ้นโทษเขารวบรวมนักร้องตั้งวงขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยมีสำนักงานอยู่ที่ ๑๖๑/๒o ซอยบุปผาสวรรค์ จรัลสนิทสงศ์ บางกอกน้อย ธนบุรี รับงานแสดงทั่วไป เพลงที่ออกมาช่วงนี้และได้รับการต้อนรับจากแฟนเพลง เช่นเพลง “วอนแฟนเพลง” ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่อเรียกคะแนนความนิยมกลับคืนมา

ลายมือคุณชาตรี
ภาพจาก เฟซบุค "ชาตรี" ยังไม่ตายลองหาฟังดูในยูทูบ แล้วคุณจะทราบว่า ชาตรี ศรีชล เป็นนักร้องที่ทรงพลังและมีเสน่ห์ขนาดไหน และจะไม่แปลกใจที่มีคนรักเขาทั่วประเทศ ในขณะที่เขาอยู่ในคุก ได้แต่งเพลงชุด "ตะราง” ไว้หลายเพลง แต่ที่นำมาบันทึกเสียงในช่วงตั้งวงใหม่นี้ ได้แก่เพลง ตะราง โกรธกัน เยี่ยมคนในคุก ลำบากใจ ทั้ง สี่เพลงนี้ เรียกว่าชุด “ตะราง” เขาบอกว่า แต่งไว้เป็นอนุสรณ์ว่าเราเลิกความชั่วได้เพราะเข้าตะราง


ก่อนที่เขาจะติดคุก เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในนิตยสาร “โลกดารา” ฉบับที่ ๓o เม.ย. ๒๕๑๔ สัมภาษณ์โดย สมชาย ทองขาว เขายอมรับว่า เสพเครื่องมึนเมาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เหล้า เบียร์ กัญชา เขาเคยตั้งใจว่า เมื่อเข้ารายงานตัวเป็นทหารรับใช้ชาติ ๒ ปี ชีวิตการเป็นทหารคงจะทำให้เขาเป็นคนดี เลิกละจากอบายมุขเหล่านี้ได้ แต่ติดคุกเสียก่อน

ภาพจาก saisampan.netเมื่อพ้นโทษออกมาไม่นาน เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมิชชั่น เนื่องจากเส้นโลหิตในสมองแตก แต่แพทย์ก็สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ เพราะนำส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที เมื่อเขาหายป่วยแล้ว ก็นำวงออกทำการแสดงทั่วไป ประสบความสำเร็จบ้าง ขาดทุนบ้าง ช่วงหลังเริ่มลุ่ม ๆ ดอน ๆ เนื่องจากต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง จนในที่สุดต้องล้มเลิกวง ในบั้นปลายชีวิตเขาต้องแยกทางกันอยู่กับภรรยา คือ ปรานี ศรีชล และลูก ๆ อันเป็นสุดที่รัก


ครั้นเมื่อวันที่ ๑๖ พ.ค. ๒๕๓๒ ร่างกายของชาตรีไม่อาจต้านทานกับโรคภัยไข้เจ็บ ที่โถมกระหน่ำซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับชีวิตของเขา ในที่สุด ชาตรี ศรีชล นักร้องนักแต่งเพลงลูกทุ่งผู้มากล้นไปด้วยความสามารถ ก็จากพวกเราไปด้วยความสงบ จากไปท่ามกลางความเสียใจของมิตรรักแฟนเพลง ที่เห็นเขาพ้นจากความทุกข์ทรมานจากการที่ถูกโรคภัยเบียดเบียนมาเกือบครึ่งชีวิต

ภาพจาก pisutshop.comปีสองปีที่ผ่านมา ที่ พนัสนิคม ชลบุรี ได้มีการจัดงานรำลึกถึงชาตรี ศรีชล แต่ยึดเอาวันเกิดของเขาเป็นตัวตั้ง มีการประกวดร้องเพลงชาตรี ศรีชล ซึ่งก็มีญาติของชาตรีที่ยังอาศัยอยู่ในพื้นที่เข้ามาประกวดและร้องโชว์บนเวทีด้วย ซึ่งผู้เขียนได้ไปร่วมงานและรายงานข่าวไปแล้ว แต่ปีนี้ยังไม่ทราบว่า จะมีการจัดขึ้นเมื่อไหร่อย่างไร


ผลงานเพลงต้นฉบับของชาตรี ศรีชล ยังมีให้ฟังกันในยูทูบ และแผ่นซีดีแท้ ๆ ต้นฉบับของค่ายเทปบูรพา เป็นต้นฉบับที่ไพเราะสมบูรณ์แบบมากอีกต้นฉบับหนึ่ง ยังมีให้ซื้อหากัน ผู้เขียนยังนับว่า โชคดีที่เคยดูการแสดงของชาตรี ศรีชล ที่ไปร้องเพลงรับเชิญที่ตลาดนัดในจ.พิษณุโลกกลางวันแสก ๆ กับพลังเสียงอันก้องกังวานจับถึงขั้วหัวใจ และยอมรับว่า ในช่วงที่เป็นเด็กนั้น ประทับใจสุด ๆ จนยกให้เป็นนักร้องในดวงใจตั้งแต่บัดนั้นจนถึงบัดนี้Rice-paddy-field2

ภาพจาก pixpros.netข้อมูลจาก
คอลัมน์ "เป็นคุ้ง เป็นแคว"นสพ.คม ชัด ลึก ๑๕ พ.ค. ๒๕๕๗
komchadluek.netคุณเคน สองแควเขียนเรื่องราวของคุณชาตรีไว้หลายคอลัมน์ ตามไปอ่านได้ที่ลิงค์ข้างล่างค่ะ

เพลงชาตรีที่ฟังแล้วน้ำตาไหล
รวมเพลงชาตรี ศรีชล ครั้งแรกที่ถูกเปิดเผย
๒๕ ปี รำลึก ชาตรี ศรีชล จากบ้านแรกถึงบ้านหลังสุดท้าย
บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับ
บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ ebaemi

Free TextEditor
Create Date : 31 พฤษภาคม 2557
Last Update : 31 พฤษภาคม 2557 23:15:31 น. 4 comments
Counter : 8882 Pageviews.

 
ต้องยอมรับว่าไม่รู้จักนักร้องท่านนี้เลย
อาจเคยฟังเพลง แต่ไม่รู้จักตัวตนและ
ชีวิตจริงของเขา

เพลงไม่ขึ้นเลยครับ นี่ก็อยู่กท.ซึ่งเน็ต
ก็แรงเริ่ดแล้ว อิอิ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สมาชิกหมายเลข 861805 Funniest Blog ดู Blog
jamaica Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 2 มิถุนายน 2557 เวลา:9:30:22 น.  

 
อ่านยาวเลยค่ะ และเข้าใจเลยค่ะว่าท่านเป็นครูเพลงที่โด่งดัง
ก็ขนาดมีเรื่องราวเก็บบันทึกไว้เยอะแยะไปหมดค่ะ
คุณไฮกุเก่งจังเลยที่รวบรวมไว้ครบถ้วน
ขนาดเพลงที่แต่งเขียนด้วยลายมือยังหามาได้เลยค่ะ สุดยอดบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

.. ตำรวจทำร้ายจิตใจแฟนๆนะเนี่ย
หนีทหารไม่ใช่โจรซะหน่อย


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 2 มิถุนายน 2557 เวลา:23:05:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮฏุ

โหวตให้เลยนะครับ
ผลงานของท่านนั้นเป็นอมตะจริงๆ
หลายเพลงผมรู้จักและเคยฟังโดยไม่รู้ว่าเป็นเพลงของท่านครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2557 เวลา:6:00:36 น.  

 
พี่หนูหล่อ...ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะมาเจิมบล็อกและโหวตให้ค่า

ไม่ค่อยจะได้อัพบล็อกเพลงลูกทุ่งเท่าไหร่ทั้งที่ชอบฟังมาก อย่างเพลงคุณชาตรีนี่ชอบเป็นบางเพลงเท่านั้น อย่างในบล็อกที่เลือกคลิปมานั่นแหละค่ะ ไม่ค่อยรู้ว่าประวัติส่วนตัวท่านเป็นยังไง มารู้ละเอียดก็ตอนที่ได้อ่านคอลัมน์ของคุณเคน สองแคว แกเขียนไว้หลายคอลัมน์ รวบรวมลิงค์ไว้ท้ายบล็อก พี่หนูหล่ออยากอ่านก็คลิกเข้าไปได้เลยค่ะ


คุณนิค...ไม่เก่งหรอกค่า จำขี้ปากเขามาทั้งน้านนนน จะว่าไปแล้ว หาประวัติของคุณชาตรีค่อนข้างน้อย ในวิกิก็มีประวัติเพียงสั้น ๆ เดือนที่แล้วครบรอบวันที่คุณชาตรีจากไปเป็นปีที่ ๒๕ คุณเคนเขียนถึงคุณชาตรีไว้หลายคอลัมน์เลยค่ะ

ส่วนลายมือ ทีแรกก็จะแปะรูปที่ประกอบคอลัมน์ แต่ขนาดมันเล็กไปหน่อย เข้าไปค้นในกูเกิ้ลแล้วเจอเพจที่มีรูปต้นฉบับ ขนาดใหญ่เห็นลายมือได้ชัด เป็นลายมือแบบคนโบราณ อ่านง่ายดีค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้จ้า


คุณก๋า...ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้ค่า ขออำภัยคุณก๋าอย่างแรงที่ไม่ได้แวะไปหาเลย ช่วงนี้งานยุ่งอีกแล้ว แต่เราแวะไปโหวตให้คุณก๋าและเพื่อน ๆ จะได้ไม่เสียสิทธิ์โหวต เดี๋ยวอัพบล็อกใหม่แล้วจะแวะไปหานะคะ


โดย: haiku วันที่: 4 มิถุนายน 2557 เวลา:9:40:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.