happy memories
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
แด่ ดีเจในตำนาน...ลำพูน ลวะเปารยะ

ไม่ได้ฟังวิทยุมานานหลายปี เมื่อก่อนจะชอบฟังรายการเพลงเก่า ๆ อย่าง "DREAMS AND MEMORIES" ก็เป็นรายการวิทยุอันดับต้น ๆ ในดวงใจ เพิ่งได้ข่าวการเสียชีวิตของผู้จัดรายการ คุณลำพูน ลวะเปารยะ เคยได้ยินว่าพี่เภาป่วยอยู่พักใหญ่ มาทราบข่าวอีกทีท่านก็จากไปแล้ว ถึงไม่ได้ฟังวิทยุแล้วแต่ก็ยังประทับใจรายการมาจนเดี๋ยวนี้ วันอาทิตย์ช่วงบ่าย ๆ จะได้ฟังเพลงสากลเก่า ๆ ที่เพราะมากตลอดทั้งรายการ พี่เภานับเป็นดีเจในฝันที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง มีเสียงที่น่าฟัง มีเอกลักษณ์ พูดจาชัดถ้อยชัดคำ ที่ชอบอีกอย่างคือพูดไม่มาก โฆษณาไม่เยอะ เพลงที่เปิดก็เลือกเฟ้นมาอย่างดี โดยเฉพาะเพลงเปิดรายการที่เพราะทั้งเนื้อร้องและทำนอง พูดแล้วก็ยิ่งเสียดาย ขอบคุณพี่เภาที่จัดรายการเพลงดี ๆ ให้คนไทยมานาน จากนี้ไปก็ได้เวลาพักผ่อนแล้วนะคะ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวลวะเปารยะ ผ่านบล็อกนี้ ขอดวงวิญญาณคุณพี่ไปสู่สุคติในสัมปรายภพค่ะ


hawaiihawaii

Dreams and Memories
คำร้อง Carl Sigman
ทำนอง Enrico Toselli


Dreams and memories, 
ความฝันและความทรงจำ
Are all that you've left me,
คือสิ่งเดียวที่คุณทิ้งไว้ให้กับฉัน
Only lonely thoughts, 
เหลือเพียงความคิดที่แสนอ้างว้างโดดเดี่ยว
About the one I worship and adore! 
ต่อผู้ที่ฉันเทิดทูนและบูชา


Dreams and memories,
ความฝันและความทรงจำ
Are what I must live with,
คือสิ่งที่ฉันต้องใช้ชีวิตอยู่กับมัน
Sad remembering,
ความทรงจำแสนเศร้า
Of golden moments that exist no more!
ของห้วงเวลาอันล้ำค่าที่ได้เลือนหายไปแล้ว


Lovin' arms to hold me tight,
อ้อมแขนแห่งรักที่เคยกอดฉันไว้แนบแน่น
And your lips to kiss goodnight,
และริมฝีปากที่จุมพิตฉันก่อนสู่นิทรารมณ์
A love that seemed " Oh so right!" 
ความรักที่ดูราวกับว่า "ดีแสนดี"
And yet, somehow, went wrong!
มาบัดนี้มีเหตุให้ต้องแปรเปลี่ยนไป


Dreams and memories,
ความฝันและความทรงจำ
The moonlight on your hair,
แสงจันทร์ที่ส่องกระจ่างบนฟากฟ้า
Songs that we sang, that feeling we shared
เพลงที่เราเคยร่วมร้อง ความรู้สึกที่เราเคยร่วมแบ่งปัน
whenever a church bell rang! 
เมื่อยามที่ระฆังโบสถ์ดังขึ้น


Oh, the memories and dreams of you!
โอ, เธอจะอยู่ในความฝันและความทรงจำ
I can't live without you . . .
ฉันมีชีวิตอยู่ไม่ได้ถ้าขาดคุณไป
I'll keep on praying you come back to me,
ฉันจะเฝ้าอธิษฐานขอให้คุณหวนกลับมาหา
To me . . . to me!
จงกลับมาหาฉัน จงกลับมา....หาฉัน


hawaiihawaii

ภาพจาก นสพ. X-cite ไทยโพสต์ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ข่าวเล็ก ๆ สำหรับนักฟังเพลงย้อนอดีตต้องอดเศร้าใจไม่ได้ นั่นก็คือการจากไปของผู้จัดรายการ DREAMS AND MEMORIES รายการวิทยุเพลงสากลที่เปิดเพลงแจ๊ส สแตนดาร์ด ยืนหยัดยาวนานร่วม ๔o ปี คงไม่มีรายการไหนจัดนานเท่ากับรายการนี้ รายการเริ่มจัดที่สถานีวิทยุในเครือข่าย อ.ส.ม.ท. แล้วย้ายมาจัดที่ ๑ ป.ณ. คลื่น FM 98.5 ท้ายสุดมาจัดที่ FM 93.5 คุณลำพูน ลวะเปารยะ ได้เดินทางตามหาความฝันและความทรงจำในอีกภพหนึ่งแล้วเมื่อไม่กี่เพลามานี้เอง

Perry Como (เพอร์รี โคโม)
ภาพจาก icollector.comทุกครั้งรายการจะนำร่องด้วยเพลง DREAMS AND MEMORIES จากเสียงร้องของ เพอร์รี โคโม ซึ่งต้นฉบับมาจากเพลง TOSELLI'S SERENADE ทุกครั้งเธอไม่เคยเอ่ยชื่อผู้ดำเนินรายการ หลายคนมาทราบทีหลังว่าเธอชื่อ ลำพูน ลวะเปารยะ รายการ DREAMS AND MEMORIES สมัยจัดอยู่ที่ ๑ ป.ณ. FM 98.5 ทุกวันอาทิตย์ เริ่มเวลา ๑๓.oo น. แล้วไปจบเอาที่ ๑๘.oo น.

Doris Day (ดอริส เดย์)
ภาพจาก thefamouspeople.comในรายการเธอจะเปิดเพลงแจ๊ส สแตนดาร์ด ป๊อป จากเสียงของนักร้องชื่อดังอย่าง แฟรงก์ ซิเนตรา, แนต คิง โคล, เป็กกี ลี, ดอริส เดย์ เพลงบรรเลงของวงแฟรงก์ แชคส์ฟิลด์, มิเชล เลอกรังด์ บางครั้งเพลงเดียวกันมีให้ฟังทั้งเวอร์ชั่นร้องกับบรรเลง เพลงจากละครบรอดเวย์อย่าง SOUTH PACIFIC เพลงจากภาพยนตร์แถมยังมีชั่วโมงไฮไลต์ นักร้องพร้อมเล่าประวัติในโอกาสสำคัญ อย่างเช่น วันชาติอเมริกา เธอจะจัดเพลงที่มีชื่อรัฐและเมือง

ภาพยนตร์ South Pacific ปี ๑๙๕๘
ภาพจาก iwannawatch.toสไตล์การจัดรายการของเธอชัดเจนแน่นอน ชั่วโมงแรกเป็นเพลงป๊อปสแตนดาร์ดทั่วไป ชั่วโมงที่สองเป็นเพลงดัดแปลงจากเพลงคลาสสิคหรือ Light Classical ชั่วโมงที่สาม เพลงจาก ละครบรอดเวย์หรือภาพยนตร์เพลงในอดีต (ถ้าใกล้วันชาติ วันสำคัญของประเทศไหน ก็จะเอาเพลงของประเทศนั้น ๆ มาเปิด แม้แต่วันประกาศขอแยกตัวของสก็อตแลนด์ เธอก็เอาเพลงสก็อตมาเปิด ถ้าได้จัดตอน Brexit ก็คงต้องเอาเพลงอังกฤษประเภท Londonderry Air มาเปิดเแน่ ๆ) ชั่วโมงที่สี่ ชั่วโมงพิเศษสำหรับนักร้องที่เกิดในเดือนนั้น ๆ และชั่วโมงสุดท้าย คือเพลงอำลาจากไปประจำสัปดาห์

Frank Sinatra (แฟรงค์ ซิเนตรา)
ภาพจาก youtube.comถ้าเป็นวันเฉลิมพระชนม์พรรษาของพระราชินีและในหลวง ก็จะจัดเพลงที่เกี่ยวข้องหรือเพลงที่ทรงโปรด โดยเฉพาะวันอาทิตย์ต้นเดือนธันวาคม เป็นที่รู้กันว่า คุณเภาจะล้มผังรายการทั้งหมดให้เป็นเพลงแจ๊ส หรือเพลงบลูส์จากบรรดา  ศิลปินเจ้าของบทเพลง อันเป็นที่โปรดปรานของในหลวง ที่สำคัญ จะไม่มีโฆษณาคั่นระหว่างรายการใด ๆ โดยขอความร่วมมือจากผู้สนับสนุนสปอนเซอร์สินค้าทั้งหลายปีล่ะครั้ง

Nat King Cole (แนท คิง​ โคล)
ภาพจาก fanart.tvนักฟังเพลงทั่วไป ฟังการจัดรายการของคุณเภา จะรู้สึกว่าเธอไม่ค่อยเอาใจแฟนเพลงเท่าไหร่นัก
เพราะจัดในสไตล์ INDY ของตัวเอง ชอบใคร รักใคร ก็จะเปิดผลงานของเขาหรือเธอบ่อย ๆ แต่แฟนรายการประจำจะ ”อิน” กับวิธีดำเนินรายการสไตล์นี้ จนแทบจะรู้ว่าวันนี้ เธอจะเอาเรื่องของใครมาเล่า แล้วประเภทที่มาขอเพลงเปิดสด ๆ ด้นเดี๋ยวนั้น ไม่มีหรอก เพราะผู้ดำเนินรายการไม่ได้เอาแผ่นมา ขอติดไว้อาทิตย์หน้า ถ้าไม่ลืมนะ อ้อ...นักร้องที่ขอต้องมีเอกลักษณ์หน่อยนะ อย่าง Frank Sinatra, Perry Como, Cole Porter, Nat King Cole, Michel Le Grand, Henry Mancini, Irving Berlin มีนักร้องหลายคนที่เธอปฎิเสธที่จะเปิด อย่างผลงานของริชาร์ด เคลย์เดอมองค์ ไม่อยู่ในรายชื่อแผ่นที่จะเปิด (ไม่รู้เพราะอะไร)

Cole Porter (โคล พอร์เทอร์)
ภาพจาก theredlist.comใคร ๆ ว่าพี่เภาเป็นคนดุ แต่คิดเธอน่าจะเป็นคนที่ปิดและค่อนข้างเข้มงวดกับตัวเองมากกว่า ระหว่างรายการจะไม่รับโทรศัพท์จากแฟนรายการ ไม่มีคุยจ๊ะจ๋าเหมือนดีเจยุคนี้  หากใครจะฝากของเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ก็ขอให้ฝากข้างนอก เพราะเจ้าตัวไม่สามารถออกไปรับได้ และขอร้องว่า ไม่จำเป็นต้องฝากของขวัญอะไรมาให้ เพราะการจัดรายการคือ ของขวัญแห่งความสุขที่สุดของเธอ... พอล่ะ

ภาพจาก นสพ. X-cite ไทยโพสต์ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๙บางครั้งจะมีแขกรับเชิญมาให้สัมภาษณ์ในรายการ อย่างเช่น จอห์นนี ทิลลอตซัน ทุกครั้งที่เธอทำรายการเธอจะเตรียมอย่างละเอียด พูดผ่านสคริปต์ ใครที่โทรศัพท์มาขอเพลงต้องรอฟังอาทิตย์ต่อไป เสียงเธอบางครั้งใส เพราะ บางครั้งดุ แล้วแต่อารมณ์ขณะนั้น เธอมักจะพูดปิดหัวปิดท้ายเพลงที่เธอเปิดเพื่อป้องกันคนอัดเทปเพลงในรายการเธอ แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังมีแฟนเพลงอย่างเหนียวแน่น ตั้งแต่ระดับไฮโซถึงชาวบ้าน ฟังดูจากรายชื่อผู้อุปถัมภ์รายการล้วนแล้วแต่ระดับอภิมหามิตรทั้งนั้น หลายครั้งที่เราจะได้ยินชื่อการสื่อสารแห่งประเทศไทย การบินไทย เบียร์สิงห์ เครื่องเสียง BOSE AIS ทำให้น้อยครั้งที่เธอจะพลาดไม่มาจัดรายการนอกจากจะติดธุระจริง ๆ

อาจารย์ประทุมพร วัชรเสถียร
ภาพจาก kukwan.wordpress.comพี่เภาป็นดีเจที่เก็บตัวมากถึงมากที่สุด เพราะไม่ค่อยปรากฏชื่อหรือหน้าตาในสื่อสาธารณะเลย เธอมีความสนิทสนมพอสมควรกับบรรดารุ่นพี่ที่เอ่ยชื่อทักทาย โดยเฉพาะ อาจารย์ประทุมพร วัชรเสถียร (ผู้เดินทางไปสู่อ้อมแขนพระเจ้าล่วงหน้าไปแล้ว) ถึงขนาด อาจารย์ประทุมพร  นำเรื่องราวบางส่วนของพี่เภาไปเขียนในนวนิยายเรื่อง “เพลงรักลมหวน” ที่เคยลงพิมพ์ในสกุลไทย เนื้อเรื่องกล่าวถึงรายการเพลงบ่ายวันอาทิตย์ที่สร้างความผูกพันและสายใยความทรงจำของกลุ่มคนในแวดวงต่าง ๆ ให้รื้อฟื้นกลับมาอีก โดยมีตัวพี่เภาเป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก ทำให้คนอ่านและคนฟังรายการคาดเดาบุคลิกลักษณะของพี่เภา ต่าง ๆ นานา จนพี่เภาก็ขำขำและบอกว่า ไม่ใช่ตัวตนจริง ๆ (จริง ๆ นะ)

ภาพจาก welovebook.comพื้นเพ ลำพูน ลวะเปารยะ เป็นคนกรุงเทพฯ นามสกุลเดิม เทวะประทีป จบการศึกษาจากคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วเข้าทำงานที่บริษัทการบินไทย สาขาเจริญกรุง แผนกขายตั๋วเดินทาง จากนั้นย้ายไปทำงานที่ธนาคารออมสินพักหนึ่ง แล้วเข้าบรรจุเป็นพนักงานในกรมไปรษณีย์โทรเลข ในแผนกลูกค้าสัมพันธ์ ตำแหน่งสุดท้ายก่อนเกษียณเป็นผู้อำนวยการกองโทรศัพท์ระหว่างประเทศ การสื่อสารแห่งประเทศไทย นอกจากจะจัดรายการวิทยุ เธอยังเคยเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้กับสุชาติ ชวางกูร ผลักดันให้เขาเข้าสู่วงการเพลงและประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้

ภาพจาก t-pageant.comชีวิตส่วนตัว เธอสมรสกับพลอากาศเอกวีระวุธ ลวะเปารยะ (เสียชีวิตเมื่อปี ๒o๑๓) แต่แยกกันอยู่ เธอไม่มีทายาท ระยะหลังลำพูน ลวะเปารยะ ประสบปัญหาสุขภาพ ขาดการจัดรายการวิทยุบ่อยครั้ง บางช่วงหายไปเป็นเวลาสองเดือน มาทราบอีกทีว่าเธอพำนักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จนกระทั่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่เต้านมเมื่อบ่ายวันพฤหัสฯ ที่ ๑๑ สิงหาคมที่ผ่านมา สิริอายุรวม ๗๖ ปี ศพตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดมกุฏฯ ศาลา ๘ จนถึงวันศุกร์ที่ ๑๙ สิงหาคม แล้วจะทำการฌาปนกิจในบ่ายวันเสาร์ที่ ๒o สิงหาคม เวลา ๑๖.oo น. โดย พี่เภา สั่งในพินัยกรรมว่าให้นำเงิน ๑ ล้านทำศพและทำบุญให้เธอทั้งหมด เพราะไม่มีทายาท ปิดฉากตำนานดีเจคนสำคัญอีกคนหนึ่งในบ้านเราที่หลายคนอาลัย.คอลัมน์ใน X-cite ไทยโพสต์ กดที่ภาพดูไซส์ใหญ่ได้ค่ะ
ข้อมูลจาก
ryt9.com
thairath.co.th
กระทู้ "แด่ ดีเจในตำนาน ลำพูน ลวะเปารยะ"
นสพ.ไทยโพสต์ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๙
บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับบีจีจากคุณเนยสีฟ้า กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor

Create Date : 23 สิงหาคม 2559
Last Update : 24 สิงหาคม 2559 0:06:23 น. 43 comments
Counter : 9962 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ

แม้ว่าเราจะไม่รู้จักคุณลำพูนแต่ก็ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวลวะเปารยะกับการจากไปในครั้งนี้ด้วยนะคะ

ได้รู้จักก็วันนี้นี่เอง คุณไฮกุนี่แฟนคลับตัวจริงเลยนะคะมีประวัติมาเล่าอย่างละเอียดเลย

เพลงเพราะจัง


โหวตให้ค่ะ

haiku Fanclub Blog

ปล.รูปสุชาติบนปกวัยหวาน เด็กมาก น่ารักมากอะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:7:56:09 น.  

 
ต้องบอกอย่างเสียดายมากเลยที่ไม่รู้จักดีเจท่านนี้
ทั้งที่เมื่อเด็กๆชอบฟังเพลงที่มีดีเจมาก แต่ดูตามประวัติ
เธอมาเริ่มเมื่อพี่อายุใกล้ 40 และสุขภาพช่วงนั้นแย่กว่า
ช่วงนี้อีก ทำให้เลิกฟังวิทยุไปเลย งานอาชีพและการดูแล
ครอบครัวก็เป็ภาระหนักมาก การฟังเพลงตั้งแต่นั้นมา
จึงเป็นการฟังจากแผ่นเองเสียมากกว่า

อ่านบล็อกนี้แล้วก็ต้องบอกว่าเสียดายที่ไม่รู้จักค่ะ
จริงๆปล้วพี่เป็นแฟน 1 ป.ณ.ด้วย เลยเลิกไปหมดตั้งแต่
ช่วงนั้น พอมาทำบล็อกและอัพเพลงบ้างก็อาศัยยูทูป

The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Cartoon Blog ดู Blog
Opey Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ขอบคุณที่นำมาเล่าให้ฟังนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:16:04:25 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: ก้นกะลา วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:17:57:32 น.  

 
ถือว่า เป็นบุคคลคุณภาพอีกคนหนึ่ง
ของวงการนะคะ
มีผลงานสร้างไว้หลากหลาย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
อุ้มสี Fanclub Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:21:33:49 น.  

 
ไม่รู้จักคุณลำพูน แต่ก็ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปด้วยนะครับ นี่ละนะชีวิต

haiku Fanclub Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:21:43:50 น.  

 
โบราณมากๆเลยค่ะ แต่ได้ฟังเพลงก็จำได้นะคะ
เสียดายบุคคลคุณภาพวงการดีเจอีกคนนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:23:32:39 น.  

 
ขอบคุณครับ
เสียใจด้วยครับ
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:0:00:58 น.  

 
คุณลำพูนเป็นบุคคลอีกท่านที่น่าชื่นชมมากค่ะคุณ Haiku
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณลำพูนด้วยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Fanclub Blog ดู Blog

.............................................

ขอบคุณคุณ Haiku สำหรับกำลังใจ
และอวยพรวันเกิดต๋านะคะ
ขอให้คุณ Haiku มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ

โดย: Sweet_pills วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:0:02:49 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวลวะเปารยะด้วยค่ะ

คุณไฮกุทำข้อมูลแน่นมากสมกับเป็นแฟนคลับจริงๆ
สมัยก่อนกับสมัยนี้อะไรก็ต่างกันไปหมด
กฎระเบียบสมัยก่อนอาจจะเคร่งครัด
ยิ่งจัดรายการแบบนี้ก็คงจะต้องระวังตัวมาก
แต่สมัยนี้กฎระเบียบอะไรก็เปลี่ยนแปลงไปหมดเน๊าะ

ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะคุณไฮกุ
กาญอัพบล๊อกดอกไฮเดรนเยียว่างก็แวะมาชมดอกไม้ด้วยกันนะคะ


haiku Fanclub Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:2:56:04 น.  

 
ไม่ทันค่ะ แต่อ่านแล้วก็รู้สึกว่าคุณเค้าก็สร้างอะไรๆ ไว้ให้เป็นความทรงจำมากมายเลยนะคะ

ขอให้ท่านไปสู่สุคติค่ะ

โหวตค่ะคุณไฮกุ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
benz47 Food Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:8:52:34 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

ดูจากรายชื่อเพลงที่คุณเภาเปิดแล้ว
น่าจะคลาสสิคทั้งนั้นเลยนะคะ
ยิ่งเปิดกับแผ่นเสียงสมัยนั้นยิ่งคลาสสิคไปกันใหญ่
คุณเภานี่คงเป็นต้นแบบของ INDY ในสมัยนี้นะคะ อิอิ

ขอแสดงความเสียใจกับบุคคลคุณภาพอีกคนค่ะ

โหวตให้เลย Fanclubโดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:10:19:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

------------------------------------

ดีเจในตำนาน...ลำพูน ลวะเปารยะ
ไม่รู้จักเลยค่ะ แต่อ่านที่คุณไฮกุบรรยายแล้ว ก็อยากได้ฟังตอนท่านจัดรายการบ้างนะคะ
ชื่อรายการ "DREAMS AND MEMORIES" ก็ซึ้งตามไปด้วยแล้ว
เดี๋ยวต้องไปหาเพลงนี้มาฟังบ้างแล้ว

เพลงเก่า ๆ หลายเพลงฟังดูเป็นอมตะมากเลย
คือฟังเมื่อไหร่ก็เพราะ ไม่มีวันตายจริง ๆ (คนตายหมดแล้ว เพลงก็ยังคงอยู่)
ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งนี้ด้วยค่ะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:10:29:39 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณลำพูนด้วยค่ะ

haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: Raizin Heart วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:10:54:27 น.  

 
ถึงจะไม่รู้จักคุณลำพูน แต่ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

หลังๆมานี่ คลื่นวิทยุเก่าๆ ก็ค่อยๆเลือนหายไปนะคะ
ถ้าเป็นในบ้านนี่แทบไม่ค่อยมีคนเปิดวิทยุฟังแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะฟังบ้างในรถน่ะค่ะโดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:15:35:19 น.  

 
อ่านแล้วรู้เลยค่ะว่าคุณลำพูนเป็นตัวเองมาก
นั่นก็เป็นเสน่ห์ของรายการเธอค่ะ แฟนๆคงติดเพราะอย่างนี้บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
mastana Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:17:00:43 น.  

 
ไม่รู้จักท่านพึ่งทราบจากคุณไฮกุ
ประวัติละเอียดมาก
ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับการจากไปของท่านด้วย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:21:54:58 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

ไม่ได้เป็นคนที่ฟังวิทยุ
เลยไม่รู้จักท่านครับ
แต่เชื่อแน่ว่าแฟนคลับคงรักและอาลัยท่านมากจริงๆ

โหวต Fanclub Blog ครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:6:47:22 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณไฮกุ

อย่างน้อยคุณไฮกุก็ได้ทำบล็อกไว้อาลัย ให้คนได้รู้จักคุณลำพูนเธอมากขึ้นนะคะ

อย่างเราเองก็ไม่รู้จักเลย มารู้จักก็ที่บล็อกนี้หละค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:8:44:36 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


แวะมาส่งกำลังใจค่า


โดย: mariabamboo วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:15:24:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะคะ

ดีใจที่ฮาไปกับเจ้าตูบ

เข้ามาบ้านนี้ทีไรเราก็พยายามกดไลค์พร้อมโหวตนะ

พยายามไม่ลืมอะ ปกติไปบ้านอื่นกดแต่โหวตไม่เคยกดไลค์เลย


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:16:24:26 น.  

 
ยินดีค่ะคุณ Haiku
ขอบคุณคุณ Haiku สำหรับกำลังใจเช่นกันค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:19:34:39 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตเช่นกันค่ะคุณไฮกุ

วันหยุดพักผ่อนมากๆนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:3:40:40 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะคุณไฮกุ ริมน้ำสวยจริงๆ โดยเฉพาะยามเย็นค่ะ
อัมพวาก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบนะคะ
แต่จี๊ดจ๊าดไม่รู้จักคุณลำพูน แต่พออ่านที่คุณไฮกุเขียนไว้แล้วรู้สึกว่าเป็นบุคคลคุณภาพที่น่าเสียดายจริงๆค่ะ
ขอร่วมไว้อาลัยด้วยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:12:48:49 น.  

 
สมัยก่อนผมก็ชอบฟังวิทยุเอ็ฟเอ็ม บ้านอยู่ห่างจาก กทม.ประมาณ 100 กิโลเมตร รับได้บางสถานี
ประวัติของท่านน่าสนใจครับ
ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณลำพูน ลวะเปารยะด้วยครับ

โหวต Fanclub Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:19:14:00 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาส่งกำลังใจค่าาาคุณไฮกุ


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:21:23:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ ^^

โลกเปลี่ยนไป สิ่งที่เราเคยทำเมื่อก่อนก็เปลี่ยนไปด้วย
เช่นแทนที่จะโทร.คุยกัน เปลี่ยนเป็นไลน์
ฟังวิทยุ เปลี่ยนมาเป็นโหลด ดูยูทูปแทนนะคะ

=====================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Diarist ดู Blog
บ้านต้นคูน Travel Blog ดู Blog
ALDI Diarist ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:21:33:57 น.  

 
สวัสดีจ้า..

ขอบคุณคะแนนโหวตจ้า..โดย: ก้นกะลา วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:22:21:32 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คิดถึงอดีต สมัยที่ป้าเก๋ายังสาว


โดย: ชมพร วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:23:19:30 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Fanclub Blog ดู Blo


โดย: newyorknurse วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:4:06:23 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวลวะเปารยะ ผ่านบล็อกคุณไฮกุด้วยคะ

อ่านเรื่องราวผ่านบล็อคคุณไฮกุ ได้เรียบเรียงเป็นขั้นเป็นตอนๆ
จนมองเห็นภาพลักษณ์ของดีเจคนโปรดของ จขบ.
อย่างนี้เชื่อเลยคะว่าคุณไฮกุเป็นแฟนคลับของคุณเภาตัวจริง
อย่างติดตามผลงานกันมาตลอด...

ชื่นชมด้วยเลยคะในทัศนคติการทำงานของคุณเภา
" ...ที่รักและมีความสุขในสิ่งที่ทำ"
ไม่ได้หวังผลตอบแทนจากแฟนคลับหรือสปอนเซอร์
น้อยนักนะคะที่จะได้เห็นนักจัดรายการจัดในแบบอุดมคติของตนเอง

สำหรับเราไม่รู้จักคุณเภาเลยคร้า...ได้รู้จักก็จากบล๊อกนี้ละคะ
ขอบคุณนะคะสำหรับเรื่องราวดีๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:9:16:56 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Klaibann Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


ทราบข่าวเหมือนกัน
สูญเสียบุคลากรผู้มีคุณค่าไปอีกหนึ่งคน
สมัยก่อนก็เคยฟังรายการเพลงของคุณเกา
บ่อยๆ เพลงน่าประทับใจทั้งนั้


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:9:19:37 น.  

 
แวะมาเยี่ยมในวันหยุด สวัสดีครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:13:51:15 น.  

 
เป็นแฟนเพลงรายการของคุณลำพูนมานานค่ะ ชอบรายการนี้มากเปิดเพลงเพราะมากๆ
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณลำพูนด้วยนะคะ


โดย: Pui IP: 58.10.75.152 วันที่: 29 สิงหาคม 2559 เวลา:0:29:01 น.  

 
การได้ทำตามความฝัน ทำสิ่งที่รัก ทำให้มีความสุขในการทำงานยาวนานได้ขนาดนี้

ขอร่วมไว้อาลัยแสดงความเสียใจด้วยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 29 สิงหาคม 2559 เวลา:10:50:04 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายและขอบคุณสำหรับโหวตด้วยค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 29 สิงหาคม 2559 เวลา:14:36:52 น.  

 
มาแอบดูว่าอัพบล็อกใหม่หรือยังน้าา
ขอบคุณโหวตด้วยนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 29 สิงหาคม 2559 เวลา:20:08:03 น.  

 
RIP ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 กันยายน 2559 เวลา:17:01:46 น.  

 
ต้องขอบคุณเพื่อนบล็อกทุกท่านมาก ๆ ที่แวะมาร่วมไว้อาลัยคุณลำพูนและโหวตให้นะคะ
กำลังปั่นบล็อกใหม่อยู่ แต่ไป ๆ มา ๆ บล็อกพู่กันจีนหายไปทั้งหมวดเลย
ขอความช่วยเหลือไปทางบล็อกแก๊งค์แล้ว
มีข้อความแนะนำว่าให้หยุดอัพบล็อกทันที
ก็เลยต้องขออนุญาตดองบล็อกจนกว่าทีมงานบล็อกแก๊งค์กู้บล็อกที่หายไปได้สำเร็จนะคะ
ถ้าอัพได้เมื่อไหร่จะแวะไปชวนเพื่อน ๆ มาอ่านบล็อกใหม่ค่า


โดย: haiku วันที่: 1 กันยายน 2559 เวลา:23:47:01 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ


ขอให้กู้ข้อมูลกลับมาได้ทั้งหมดนะครับ
สียดายครับ กว่าจะได้มาแต่ละบล้อก
คุณไฮกุตั้งใจเขียนมากๆ

ปล. ดีใจที่หนังสือเดินทางไปถึงแล้วนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กันยายน 2559 เวลา:6:28:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ ^___^


โดย: auau_py วันที่: 2 กันยายน 2559 เวลา:7:26:52 น.  

 
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ไม่รู้จักเลยค่ะคนนี้โดย: หอมกร วันที่: 2 กันยายน 2559 เวลา:8:42:36 น.  

 
ขอบคุณ เจ้าของบล้อคค่ะ
ขอร่วมไว้อาลัยคุณลำพูนด้วย
ฟังรายการนี้มานาน ไม่เคยทราบเรื่องราวของผู้จัดเลย
จะระลึกถึงคุณลำพูนที่มอบความสุข และความรู้เรื่องเพลงเก่า หนังเก่า
ร้อยเรื่องราวได้อย่างน่าฟัง ตลอดไปนะคะ


โดย: The Dude วันที่: 17 กันยายน 2559 เวลา:10:57:51 น.  

 
ดิฉันฟังรายการนี้มาหลายปี ลูกชายทั้ง 3 ก็ชอบฟังมาก โดยเฉพาะลูกชายคนโต เรารอคอยฟัง "รายการคุณป้า" ทุกวันอาทิตย์ค่ะ คุณลำพูนมีความรู้เรื่องเพลงมากและให้ความรู้เรื่องเพลงเก่าๆซึ่งเป็รประโยชน์มาก เพลง Dreams and Memories และเสียงของท่านเป็นเอกลักษ์ของรายการค่ะ

Thank you for the beautiful songs every Sunday for the past decades. May you rest in peace.


โดย: Tip IP: 134.196.44.159 วันที่: 29 มกราคม 2560 เวลา:15:49:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.