happy memories
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
11 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
เพื่อเธอคนเดียว
ภาพจาก nature.desktopnexus.comหาเพลงโปรดจากหนังสือที่ลูกชายของครูสง่า (คุณบูรพา อารัมภีร) เขียนถึงเพลงของพ่อจากคอลัมน์ในสกุลไทยมาให้อ่านอีกค่ะ เพลงเก่า ๆ ที่ร้องโดยนักร้องจีนที่ชอบมาก ๆ มีอยู่สองเพลงคือ "ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้" ที่คุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ นำมาใช้ประกอบละครชุด "เลือดมังกร" เคยอัพบล็อกไปเมื่อปีที่แล้ว อีกเพลงที่ชอบมากไม่แพ้กันคือ "เพื่อเธอคนเดียว" เพิ่งจะได้เห็นหน้าค่าตาคนร้องก็ตอนอัพบล็อก เป็นสาวสวยมากทั้งคู่เลยค่ะ
เพื่อเธอคนเดียว
คำร้อง/ทำนอง : สง่า อารัมภีร


ญ) ฉันมีใจเดียว และมีรักเดียว ไม่เหมือนใคร

จากไปหนใด ซื่อตรงต่อเธอ ยอดปรารถนา

เพื่อเธอคนเดียว เพื่อเธอคนเดียว

อยู่ทุกเวลา ฉันรักเธอเท่าฟ้า

ช) ฉันรักเธอเท่าฟ้า

ญ) ไม่เปลี่ยนใจ

ช) ฉันมีใจเดียว รักเธอคนเดียว ไม่เหลือให้ใคร

มอบจิตและใจ ตราบจนวิญญาณ

ให้กับเธอ เพื่อเธอคนเดียว

ญ) เพื่อเธอคนเดียว

ช) เพื่อเธอ

ญ) เพื่อเธอ

ญ) ฉันรักเธอเสมอ

ช) ฉันรักเธอเสมอ

ช,ญ) ทุกวันคืน

(ร้องซ้ำอีกรอบ)
ภาพจาก youtube.com"เพื่อเธอคนเดียว" เป็นอีกเพลงที่พ่อประพันธ์ทั้งคำร้องและทำนองเมื่อประมาณ พ.ศ. ๒๔๙๙-๒๕oo ซึ่งเป็นช่วงที่การสร้างภาพยนตร์ไทยกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก พ่อจะคุยให้ฟังอยู่บ่อย ๆ ว่า ตอนที่มีนักลงทุนสร้างบริษัทภาพยนตร์เกิดขึ้นมากนั้น มักจะถูกติดต่อให้ไปแต่งเพลงกับหนังที่กำลังจะสร้างใหม่เสมอ ๆ

"ตอนนั้นพ่อแต่งเพลงทุกวัน ไม่มีเว้นเลย"

ภาพจาก youtube.comผมจำได้ว่า เวลาที่พ่อแต่งเพลงมักจะเป็นตอนดึกมาก ๆ เพราะช่วงนั้นคนในบ้านหลับกันหมดแล้ว บางครั้งก็ตั้งแต่ตีสอง เรื่อยไปจนถึงตีห้า บางทีก็ยันสว่างคาตาเลย หรือบางคราวพ่อก็จะเปลี่ยยเวลาแต่งเพลงเป็นช่วงเช้าตรู่ และเมื่อเวลาที่พวกเราลูก ๆ ได้ยินเสียงเปียโนที่พ่อดีดหาเสียงเมโลดีดังขึ้น ก็จะได้ยินคำสั่งของแม่ว่า

"เล่นกันค่อย ๆ หน่อย พ่อกำลังทำงาน" ซึ่งหลังจากนั้นพวกเรา ๕ คนก็จะพากันออกจากบ้านเปลี่ยนสถานที่เล่น ไปอยู่บริเวณหน้าบ้านที่เป็นสนาม และถ้าเวลาที่พวกเราเริ่มมีเสียงดังมากขึ้น พี่ตุ่ม หรือ พัทยา พี่สาวคนโตก็จะคอยบอกน้อง ๆ อีกว่า

"อย่าเล่นกันดังนัก พ่อทำงานอยู่" น้องทุกคนก็เชื่อฟังกันเป็นอย่างดีและก็เป็นสิ่งที่พวกเรารู้กันว่า เวลาได้ยินเสียงเปียโนดังขึ้นคราใดนั่นคือ พ่อกำลังทำงาน

มิสเกอหล่าน
ภาพจาก youtube.comพ่อเล่าว่า ระยะนั้นมักจะมีผลงานเพลงที่แต่งออกมาในทางทำนองเพลงจีนอยู่หลาย ๆ เพลงด้วยกัน อย่างตอนทำเพลงบันทึกแผ่นเสียงให้กับบริษัทแผ่นเสียงตราฟิลิปส์ ตอนนั้นพ่อใช้เครื่องดนตรีแบบไชนีสประยุกต์เข้ามาใส่ในบทเพลงด้วย หรือบางเพลงที่มีทำนองคล้ายเพลงจีนแล้วมีเนื้อร้องเป็นไทยก็เคยแต่งให้กับบริษัทเนรมิตภาพยนตร์ โดย จรี อมาตยกุล แล้วให้ มิสเก้อหล่าน หรือ เกรซ จาง ร้องก็มีอยู่หลายเพลงเหมือนกัน จนบางครั้งมีคนมาขอทำนองเพลงของพ่อนำไปใส่เนื้อร้องจีนประกอบในภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ก็เคยมีมาแล้ว

สด กูรมะโรหิต
ภาพจาก lungkitti.comมีอยู่คราวหนึ่ง พ่อได้ไปตั้งวงเสวนาแกล้มสุรากับนักสร้างภาพยนตร์คนหนึ่งที่เขากำลังถ่ายทำหนังเรื่อง 'ขบวนการเสรีจีน' จากบทประพันธ์ของ สด กูรมะโลหิต นักสร้างหนังผู้นั้นได้ขอร้องให้พ่อช่วยแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้หนึ่งเพลง และได้กำหนดให้เพลงที่จะแต่งขึ้นใหม่เป็นการขับร้องคู่ของหนุ่มไทย คือ สุเทพ วงศ์กำแหง นักร้องขวัญใจประชาชนและดาราภาพยนตร์ กับ มิสคูมี่ นางเอกดาราสาวจีนแสนสวย สดใส ที่สามารถครองใจชายไทยได้หลายต่อหลายคน อีกทั้งเธอยังเป็นนักร้องที่มีน้ำเสียงไพเราะ ร้องได้หลายภาษา อาทิ เพลงจีน เพลงสากล และเพลงไทยก็ร้องได้ด้วยเช่นกัน

แต่เนื่องด้วยสำเนียงของเธอมักจะออกไปทางภาษาจีนมากไปสักหน่อย ถึงแม้มิสคูมี่จะออกสำเนียงไทยไม่ตรงนัก แต่ด้วยท่วงทีลีลา รวมไปถึงจังหวะในการขับร้องนั้นบอกได้เลยว่า นักร้องท่านนี้ร้องเพลงได้ไพเราะมาก

มิสคูมี่
ภาพจาก กระทู้พันทิปเมื่อพ่อตกลงใจที่จะแต่งเพลงขึ้นใหม่ รวมทั้งนำไปบันทึกแผ่นเสียงให้กับนักสร้างภาพยนตรืคนนั้นแล้ว ก็ได้เริ่มงานในวันรุ่งขึ้นทันทีโดยตั้งชื่อเพลงว่า 'เพื่อเธอคนเดียว' ด้วยพ่อทราบว่า นักร้องหญิงที่เป็นดาราจีนมักร้องออกเสียงสำเนียงภาษาไทยไม่ค่อยชัดเจนนัก จึงได้พยายามแต่งให้เป็นเพลงสั้น ๆ เพียงเพลงเดียว และสรรหาคำที่ร้องออกเสียงได้ไม่ค่อยยากเท่าใดนัก รวมไปถึงการบรรจงใช้ประโยคที่ซ้ำกันหลายครั้ง อย่างเช่น "ฉันรักเธอเท่าฟ้า ฉันรักเธอเสมอ" หรือ "เพื่อเธอคนเดียว" เป็นต้น

ภาพจาก youtube.comสำหรับเนื้อเพลงในท่อนสุดท้ายพ่อใช้คำที่แตกต่างกัน คือเมื่อร้องจบในเที่ยวแรก ทั้งคู่จะต้องร้องพร้อมกันว่า "นิรันดร" แต่เมื่อทั้งคู่ร้องเพลงจบในเที่ยวที่สอง ซึ่งเป็นเที่ยวสุดท้ายของเพลงนั้น จะต้องร้องว่า "ทุกวันคืน" เพราะเนื้อหาของทั้งสองท่อนนั้นมีความหมายใกล้เคียงกันและร้องออกเสียงสำเนียงคล้าย ๆ กันอีกด้วย ซึ่งพ่อบอกว่า ที่ทำเช่นนี้เพื่อจะให้มิสคูมี่ร้องเพลงไทยได้ไพเราะและง่ายต่อการต่อเพลงของพ่อด้วย

มิสคูมี่
ภาพจาก youtube.comจนมาถึงวันนัดที่จะบันทึกเสียง วันนั้นพ่อให้นักร้องทั้งสองมาที่ห้องบันทึกเสียงกมลสุโกศล พร้อมทั้งวงดนตรีที่มี ครูปรีชา เมตไตรย์ และ ครูมนัส ปิติสานต์ รวมกับนักดนตรีลูกวงอีกสองสามคนมาบรรเลงเพลง ในการบันทึกเสียงสมัยโน้น ทั้งนักร้องและนักดนตรีจะต้องมาบันทึกเสียงพร้อมกันกับการขับร้อง และบรรเลงจะเหมือนกับการแสดงจริงต่อหน้าผู้ชมทุกอย่าง ซึ่งแต่ละครั้งถ้ามีใครสักคนในคณะเกิดทำผิดพลาดขึ้นมา เช่น นักดนตรีเล่นไม่ถูกจังหวะหรือผิดเมโลดี้ นักร้องร้องเสียงผิดคีย์ การบันทึกเสียงครั้งนั้นก็จะต้องยกเลิกทุกที และจะต้องบรรเลงใหม่เหมือนแสดงจริงอีกจนกว่าเพลงจะออกมาสมบูรณ์แบบ จึงจะนำมาบันทึกลงแผ่นเสียงต่อไป

ครูมนัส ปิติศานต์
ภาพจาก wikipedia.orgเมื่อทุกคนได้ตระเตรียม ซักซ้อมกันแล้ว พ่อจึงให้สัญญาณการบันทึกเสียงเพลง 'เพื่อเธอคนเดียว' เริ่มโดยวงดนตรีได้บรรเลงบทนำหรืออินโทรของเพลงเรื่อยไปจนถึงจังหวะของนักร้องคนแรกที่จะต้องขับร้องในท่อนนำของเพลงก่อน มิสคูมี่ก็เริ่มเปล่งเสียงอันไพเราะออกมาตามแบบสำเนียงของเธอว่า

"ฉันมี...ไตเดียว ลักเธอคนเดียว...ไม่เหมือนไคล..."

ซึ่งก็ทำเอานักดนตรีที่กำลังบรรเลงเพลงรวมทั้งพ่อด้วยกลั้นหัวเราะไว้ไม่อยู่ จึงต้องเริ่มบรรเลงบทนำของเพลงอีกครั้ง ในครั้งต่อมานักดนตรีเร่ิมคุ้นเคยกับสำเนียงของนักร้องดาราสาวจีนแล้ว การบันทึกเสียงเพลงดังกล่าวจึงดำเนินต่อไปจนเสร็จสิ้นด้วยดี

ครูปรีชา เมตไตรย์
ภาพจาก pinterest.comแต่พ่อเล่าต่อว่า เมื่อหนังเรื่อง 'ขบวนการเสรีจีน' เข้าฉายที่โรงภาพยนตร์คาเธ่ย์ กลับไม่มีเพลง 'เพื่อเธอคนเดียว' เป็นเพลงประกอบในภาพยนตร์ตามที่นักสร้างหนังได้ติดต่อเอาไว้

"ก็ไม่รู้ว่าเป็นด้วยเหตุอะไรอุบัติขึ้น แต่พ่อก็ไม่ได้ถามใคร เพียงแต่เก็บเอาไว้าถามตัวเองว่า เมื่อเขาบอกให้แต่งแล้ว ทำไมเขาถึงไม่เอาไปใช้"

เพลง 'เพื่อเธอคนเดียว' มีนักร้องนำมาบันทึกแผ่นเสียงหลายครั้ง ซึ่งก็เป็นอีกเพลงหนึ่งของพ่อที่ได้รับความนิยมจากผู้ฟังมากเช่นกัน

ครูสง่า และ คุณบูรพา อารัมภีรต่ออีกนิดนึง เคยรู้มาว่าคุณสุเทพและมิสคูมี่เคยเป็นแฟนกัน พอดีเพิ่งเจอข้อมูลในเวบผู้จัดการ คอลัมน์ อันเสียงเพลง ดนตรีกวีศิลป์ คุณคีตา พญาไท เขียนถึงเพลง "เท่านี้ก็ตรม" เล่าว่าคุณสุเทพเขียนบอกไว้

ครูชาลี อินทรวิจิตร บอกว่า เป็นเพลงที่ สุเทพ วงศ์กำแหง ชอบมาก เพราะประทับใจในเนื้อเพลง เขาจึงร้องอย่างใช้อารมณ์ไพเราะมาก เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ เรื่องหนึ่ง (น่าจะเป็นเรื่อง มือเหล็ก ของ สหนาวีภาพยนตร์ โดย สุพรรณ พราหณ์พันธุ์ เจ้าของผลงาน เรื่องเล็บครุฑ ของ พนมเทียน ที่ได้รับการกล่าวขวัญกันมาก ในยุคนั้น ) โดยมี มิสคูมี่ นางเอกชาวฮ่องกง แสดงนำ และ ขับร้องเพลง ฉันรอจูบจากเธอ ผลงานของ ครูชาลี อินทรวิจิตร และ ครูสมาน กาญจนะผลิน อีกด้วย

ภาพจาก youtube.comสุเทพ วงศ์กำแหง เขียนเล่าไว้ ใน ครั้งแรก และ ที่สุดแห่งใจ สุเทพ วงศ์กำแหง ว่า

“...มีอยู่คราวหนึ่ง ผมโกรธ มิสคูมี่ หลิน นางเอกภาพยนตร์ของฮ่องกงมาก เขามาแสดงหนังที่ไทย แล้วเขาร้องเพลงเก่ง ผมได้ร้องเพลงกับเขา และได้อยู่กันสักพัก เป็นแฟนกันเกือบปี ด้วยความที่ตอนนั้น เป็นหนุ่มเลือดร้อน ขี้หึง โกรธมิสคูมี่มาก จึงขับรถด้วยความเร็วสูง ด้วยแรงโมโหไปทางปากน้ำ ก่อนจะออกไปพัทยา เผอิญทางตรงนั้นเป็นทางขาด อีกนิดเดียวรถผมก็ตกไปในทางขาดซึ่งเป็นเหวแล้ว โชคดีที่เบรคอยู่ ทั้งๆที่ขับมาเร็ว แต่ก็เล่นเอาหัวทิ่มหัวตำ ทำเอาใจหายวาบ คิดว่าตายแน่ ๆ แล้วเราคราวนี้ ใจหายที่สุด ใจตกถึงตาตุ่ม ใจสว่าง ใจหวิวเต้นตึ้กๆ ที่รอดตายมาได้ ชนิดยาแดงผ่าแปด ส่วนมิสคูมี่นั้น ตอนหลังเขากลับไปฮ่องกง ไปแต่งงานกับผู้กำกับที่ฮ่องกง...”

ภาพจาก osbiebeauty.comข้อมูลจากหนังสือ
"เบื้องหลังเพลงรัก สง่า อารัมภีร"บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ ebaemi

Free TextEditor

Create Date : 11 กรกฎาคม 2559
Last Update : 11 กรกฎาคม 2559 23:28:51 น. 29 comments
Counter : 5859 Pageviews.

 
เจิมยามดึกค่ะคุณไฮกุ

เพลงสมัยก่อน ไพเราะ และความหมายดีๆด้วยนะคะ


haiku Fanclub Blog


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 11 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:44:17 น.  

 
ชอบเพลงที่ร้องคู่ลักษณะนี้จริงๆ ผมรู้สึกว่าเน้นเสียงร้องมากกว่าดนตรี แถมร้องดต้บ้าง ร้องแบบพูดคุยบ้างมันรู้สึกดีครับ

haiku Fanclub Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:56:25 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เพลงนี้ ได้ฟังบ่อย ครั้งแรกก็ขัดหูอยู่บ้าง คงเป็นด้วยการ
ออกเสียงของคุณคูมี่ ตอนหลังก็ชินครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:4:46:32 น.  

 
haiku Fanclub Blog ดู Blog
เก่าไปค่ะ ไม่คุ้นหูเอาเสียเลยโดย: หอมกร วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:8:29:57 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาขอติดตามผลงานด้วยคนค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:8:30:53 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ชอบจังค่ะได้อ่านประวัติความเป็นมาของเพลง

มิสคูมี่สวยเนอะ อยากได้ยิน

"ฉันมี...ไตเดียว ลักเธอคนเดียว...ไม่เหมือนไคล..."


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:20:59 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

--------------------------------

เพลงเก่า ไม่เท่า คนเก่า นะคะ
ได้รู้ประวัติด้วย ทั้งคนแต่งและคนร้อง ลึกซึ้งมากค่ะ อิอิ

ชอบดอกรำเพยสีส้มอ่อน ๆ จะเรียกว่า โอลโรส ก็น่าจะได้ค่ะ
แต่ดอกกุหลาบหัวบล็อกสีชมพูม่วง ๆ นี่ก็สวยดีนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:39:24 น.  

 
haiku Fanclub Blog

เพลงสมัยก่อนนี้สุดยอดมากเลยนะคะ

ฟังแล้วใจเย็นมากๆ เด็ดรุ่นใหม่จะมาฟังเพลงแบบนี้ได้ไหมไม่รู้ค่ะ สมัยนี้เพลงเร็วมาก จิตใจร้อนฟังอะไรช้าๆแบบนี้ไม่รู้จะไหวไหม


โดย: kae+aoe วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:49:32 น.  

 
นอกจากเป็นนักร้องเหมือนกันอารมณ์ศิลปิน
ได้ร้องเพลงคู่กัน+ความใกล้ชิด
อีกอย่าง มิสคูมี่ หลิน ก็สวยด้วยค่ะ
เลยเข้ากันได้ดีนะคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
อุ้มสี Hobby Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:15:08:27 น.  

 
ฟังแล้วมองเห็นความสุขของความรักด้วยคะ
อ่านเรื่องราวที่มาของเพลงและศิลปินนักร้องแล้ว
ก็ได้รู้เพิ่มมากขึันเลยคะ... ชอบเพียง "เท่านี้ก็ตรม"
ของคุณสุเทพ มากๆเช่นกันจร้า...
ขอบคุณเรื่องราวดีๆที่เกี่ยวกับเพลงที่เราไม่เคยอ่านมาก่อนเลย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บ้านต้นคูน Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
เวียงแว่นฟ้า Dharma Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog

ปล. ขอขอบคุณคุณไฮกุ สำหรับไลค์และโหวต
บล๊อกกีฬาของเรา ที่ให้ไว้ด้วยนะคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:05:55 น.  

 
เพลงเก่ามากเลยครับ
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:0:03:07 น.  

 
เพื่อเธอคนเดียว ชื่อเพลงก็เพราะแล้วค่ะ
เพลงเก่าๆนี่ละเอียดอ่อนมากเลยนะคะ
ไม่ว่าจะเสียงจะทำนอง ฟังแล้วเคลิ้มตามเลย
ว่างก็ไปชมดอกกุหลาบด้วยกันนะคะ
หลับฝันดีค่า

haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:2:05:30 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

โหวตแฟนคลับครับ

เนือ้เพลงของครูเพลงสมัยก่อน
เหมือนบทกวีที่มีท่วงทำนองนะครับ
สวยงาม ไพเราะ ลึกซึ้ง กินใจจริงๆ

เพลงจึงเป็นอมตะมาจนถึงทุกวันนี้
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:6:53:37 น.  

 
รร.ที่นี่เด็กพุทธเยอะกว่าเด็กคริสต์เสียอีกค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:8:43:11 น.  

 
นักร้องผู้หญิงสวยมากเลยค่ะ สำเนียงชัดด้วย

ฟังผ่านๆนี่ไม่รู้เลยนะคะ ว่าไม่ใช่คนไทยโดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:18:15 น.  

 
เป็นเพลงที่เคยฟังมาก่อน แต่เพิ่งทราบชื่อผู้ร้องฝ่ายหญิงวันนี้เองค่ะ


ข้อมูลความเป็นมาทั้งหมดก็ไม่เคยทราบมาก่อน ขอบคุณคุณไฮกุมากค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:18:50 น.  

 
ฟังเพลงเก่าๆส่วนมากได้อารมณ์เพลง
มากกว่าเพลงสมัยนี้นะคะ

ตอนเด็กๆจะฟังเพลงและอ่านหนังสือเยอะ
เพราะไม่มีโอกาสออกไปเที่ยวเมือนเด็กอื่นๆ
พูดถึงเพลงก็จำได้หมด มีใครเก็บมาเล่าก็
ฟังเพลิน พยักหน้ารับไปด้วยละค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
sawkitty Photo Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:50:44 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Fanclub Blog ดู Blog

........................................

ส่งกำลังใจให้คุณ Haiku กับบทเพลงความหมายดีๆค่ะ
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 14 กรกฎาคม 2559 เวลา:0:29:51 น.  

 
ไม่รู้จักมิสคูมี่เลย แต่ชอบคุณสุเทพร้องเพลงค่ะ
เสียงคุณสุเทพนุ่มดีจริง ๆ ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
zungzaa Parenting Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 14 กรกฎาคม 2559 เวลา:2:50:45 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ออมอำพัน About Weblog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ทรงคุณค่า น่าจดจำค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 14 กรกฎาคม 2559 เวลา:6:57:48 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Music Blog ดู Blog

เพลงเก่า ๆ ฟังทีไรก็เพราะทุกครั้งค่ะ
ทั้งเนื้อร้อง ทำนองและความหมาย
ลึกซื้งเสมอค่ะโดย: AppleWi วันที่: 14 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:54:54 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: ก้นกะลา วันที่: 14 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:34:06 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
Sai Eeuu Education Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


มาฟังเพลง ดูรูปของนักร้องเก่าๆ
แล้วส่งกำลังใจให้นะคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 14 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:32:12 น.  

 
เพลงเก่าเพราะไปอีกแบบนึงครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 15 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:22:16 น.  

 
ตอนเด็กๆ ชอบเธอมาก มิสคูมี่
ช่วยหยดย้อยเลยค่ะ
ขนาดผู้หญิงด้วยกัน
ส่วนเกอะหลานก็เป็นแฟนคลับเธอด้วย
ถ้าเป็นสมัยนี้เธอคงไปเสริมจมูก อิอิ

haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 15 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:12:32 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
เวียงแว่นฟ้า Book Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เพลงนี้ไม่เคยได้ยินมาก่อน
ฟังสบายหูดีจังเลยค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 16 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:21:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตค่ะะคุณไฮกุ
วันหยุดยาวมีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนหรือป่าวค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 16 กรกฎาคม 2559 เวลา:15:12:19 น.  

 
นาน ๆ ได้ฟังบทเพลงเก่า ๆ ... แม้วันเวลายุคสมัยเปลี่ยน บทเพลงในอดีตยังน่าฟังเสมอครับ


โดย: ใหญ่ (สมาชิกหมายเลข 3294129 ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:23:42 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
haiku Music Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เพลงเก่าทำให้นึกถึงอดีต มิสคูมี่หายไปจากความทรงจำไม่ได้ยินข่าวเลย


โดย: ชมพร วันที่: 17 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:04:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.