happy memories
Group Blog
 
<<
กันยายน 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 กันยายน 2560
 
All Blogs
 
คอนเสิร์ต “๗๒ กะรัต” นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ


พระบรมสาทิสลักษณ์จาก okmagazine-thai.com

อัพบล็อกบอกข่าวคนรักเพลงเก่าค่ะ โดยเฉพาะเพลงยุคช่อง ๔ บางขุนพรหม คุณนันทวัน เมฆใหญ่ กำลังจะมีคอนเสิร์ตฉลองอายุครบ ๗๒ ปี ในวันอาทิตย์ที่ ๑๐ กันยายนที่จะถึงนี้ งานจัดช่วงกลางวันประมาณบ่ายสอง บัตรก็ราคาไม่แพงมาก อัพบล็อกช้าไปหน่อย แต่ยังพอมีเวลาจองบัตรได้ทัน แฟนคลับเพลงเก่าท่านใดอยากไปชมก็จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือคลิกเข้าไปที่นี่ได้เลยค่ะ thaiticketmajor.com
จันทร์แจ่มฟ้า
คำร้อง/ทำนอง "สกนธ์ มิตรานนท์"


โอ้จันทร์แจ่มฟ้า
แสงเย็นตา ลอยนภาสง่างาม
จับกิ่งไม้เหลืองอร่ามเมื่อยาม
สดสล้างพร่างพราว


สายลมเย็นช่างชุ่มชื่น
เหมือนใจเราตื้น ตื่นแสงจันทร์สกาว
จันทร์แจ่มฟ้า เหมือนพารักเรา
สุดสะท้อนเสน่ห์หนาว
รักของเราจะชื่นเพราะจันทร์


โอ้จันทร์แจ่มฟ้า
คล้ายรักข้า กระสันซ่าทุกวี่วัน
สุขด้วยสองเราสัมพันธ์ ร่วมกัน
สดสะพรั่งยั่งยืน


ถึงจันทร์เจ้าจะลาไกล
รักเราก็ไม่ เปลี่ยนแปลงเป็นอื่น
จันทร์จากฟ้า เพราะมาร้างขึ้น
แต่รักข้าไม่คืน เหมือนดังจันทร์เจ้าลาลับไป


โอ้จันทร์แจ่มฟ้า
แสงยังจ้าเหมือนใจข้าสดไสว
ชื่นเมื่อรักร่วมหัวใจ ร่วมกาย
มอบไว้ให้แก่กัน


ขอสัญญาต่อจันทร์เพ็ญ
รักไม่ลวงเล่น ต่างใจหมายมั่น
จันทร์แจ่มฟ้า สองมารักกัน
สดชื่นชื่นชีวัน รักเรามั่น ดุจคำสัญญา

จากนางเอกแห่งวงการบันเทิงไทย ยุคช่อง ๔ บางขุนพรหม มาเป็นเพชรประดับวงการบันเทิงไทย ศาลาเฉลิมกรุง ขอเชิญชวนรับฟังบทเพลงอันไพเราะ เนื่องในโอกาสครบรอบ ๗๒ ปี ของ นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ จับมือกับ นฤมล ล้อมทอง กรรมการผู้จัดการศาลาเฉลิมกรุง จัด คอนเสิร์ต  “๗๒ กะรัต” นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ ดารายอดนิยมขวัญใจของคนไทยในยุคอดีต หนึ่งในเพชรเม็ดงามของนักแสดงไทย โดยคอนเสิร์ตมีกำหนดจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๐ รอบ ๑๔.๐๐ น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง
 
 
ในงานคอนเสิร์ต “๗๒ กะรัต” นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ ทุก ๆ ท่านจะได้เต็มอิ่มกับเพลงไทยอมตะหลากหลายบทเพลง จากคุณนันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ  ดารายอดนิยมขวัญใจของคนไทยในยุคของไทยทีวีช่อง ๔ บางขุนพรหม ผู้ซึ่งเคยได้รับรางวัลการันตีผลงานทางด้านการแสดงมาแล้วมากมาย อาทิ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ รางวัลเมขลา ผู้แสดงนำหญิงดีเด่น จากบทแม่พลอย สี่แผ่นดินประจำปี พ.ศ. ๒๕๒๓  รางวัลเกียรติยศคนทีวี ครั้งที่ ๒๓ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๑


นอกจากจะแสดงละครและแสดงภาพยนต์แล้ว และยังพ่วงด้วยความสามารถทางด้านการร้องเพลงโดยเป็นนักร้องเพลงลูกกรุง ชาวไทย พร้อมด้วยศิลปินรับเชิญอีกคับคั่ง ที่จะมาร่วมสร้างสีสันและขับกล่อมบทเพลงสุดประทับใจ อาทิ ศุภชัย จันทร์สุวรรณ์ (ศิลปินแห่งชาติ)  สุประวัติ ปัทมสูต(ศิลปินแห่งชาติ)  ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ  วงศ์จันทร์ ไพโรจน์  จารุทัศ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  จารุวรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ นฤพนธ์ ดุริยพันธ์  อุมาพร บัวพึ่ง  สมา สวยสด  นพ.ชลธวัช สุวรรณปิยะศิริ  ยุรนันท์ ภมรมนตรี  นีรนุช ปัทมสูต  สุดา ชื่นบาน  บูรพา อารัมภีร ญาดา อารัมภีร  กัญจนปกรณ์ แสดงหาญ เพลิดเพลินไปกับความสวยงามของการแสดงนาฏศิลป์ บรรเลงโดย วงกระชับมิตร
 

พบกับคอนเสิร์ตงานเพลงดี ๆ ที่จะนำศิลปินที่คุณชื่นชอบ มาถ่ายทอดบทเพลงอันไพเราะในงาน “๗๒ กะรัต” นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ ในวันอาทิตย์ที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๐ รอบ ๑๔.๐๐ น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง  บัตรราคา ๑,๐๐๐ บาท และ ๗๐๐ บาท จำหน่ายบัตรที่ศาลาเฉลิมกรุง โทร. ๐-๒๒๒๕-๘๗๕๗-๘, ๐-๒๖๒๓-๘๑๔๘-๙ และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.๐-๒๒๖๒-๓๔๕๖ thaiticketmajor.com


เขียนบล็อกแล้วนึกถึงคอนเสิร์ต "ที่นี่...มี...ดาวประดับใจ" ที่ คุณกำธร และ คุณนันทวัน เป็นโต้โผร่วมกันจัดมานานหลายปี มีสูจิบัตรงานอยู่ ๔ เล่ม เป็นสูจิบัตรที่ทำแบบง่าย ๆ ถ่ายเอกสารแล้วเย็บเล่มด้วยแม็กกระดาษ เราเก็บไว้อย่างดีด้วยประทับใจมาก เพราะ คุณนันทวัน เขียนด้วยลายมืออันงดงามทั้งเล่ม บอกรายละเอียดทั้งรายนามครูเพลง นักร้อง รวมไปถึงเนื้อเพลงทั้งหมดที่ร้องในแต่ละคอนเสิร์ต มีอยู่เล่มนึง ตรงท้ายเล่มมีข้อความที่ท่านเขียนถึงคู่ชีวิตไว้หลังจาก คุณกำธร จากไปราวปีครึ่ง สแกนมาให้ชมค่ะคุณ CHIRACHAI KULLAVANIJAYA แปะภาพ คุณกำธร และ คุณนันทวัน หลายภาพไว้ในเวบ imgrum.org คำบรรยายภาพบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างน่าประทับใจ นำภาพและข้อความบางส่วนมาฝากเพื่อน ๆ ขอบคุณคุณ CHIRACHAI ไว้ตรงนี้ด้วยค่ะ

กำธร สุวรรณปิยะศิริ และนันทวัน เมฆใหญ่ ทั้งสองท่านเป็นนักแสดงละครโทรทัศน์ที่โด่งดังมากทางช่อง ๔ บางขุนพรหมในยุคก่อน สมัยนั้นนักแสดงของช่อง ๔ จะมีความสามารถรอบด้านทั้งร้อง-รำ-แสดง-พากย์หนัง นับว่าต้องเป็นคนเก่งจริง พี่กำธรกับพี่แดงแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง แผลเก่า ในปี ๒๕๑๐ ดังสุด ๆ ผมคนนึงล่ะที่ชอบละครเรื่องนี้มากถึงกับลงทุนอัดเสียงละครไว้เลยในเทปรีล (สมัยนั้นยังไม่มีวิดีโออัดภาพวางจำหน่ายแก่คนทั่วไป) เสียดายที่หายไปแล้ว พี่กำธรเป็นพระเอกอันดับหนึ่งของช่อง และยังดังมากจาการพากย์บทเปาบุ้นจิ้น ส่วนพี่แดงเป็นนักแสดงหญิงคนแรกที่คว้ารางวัลเมขลา ในการจัดครั้งแรก จากบทแม่พลอยในสี่แผ่นดิน คนดูแผลเก่าในสมัยนั้น ได้เฮสมใจเมื่อทั้งสองท่านแต่งงานกันในภายหลัง (คนดูในยุคนั้นจิ้นมากอยากให้ท่านเป็นแฟนกันจริง ๆ!) และท่านทั้งสองคือพี่ชายและพี่สาวที่ผมเคารพรักมาก รูปนี้ผมตัดเก็บไว้นานแล้วตั้งแต่เด็ก ๆ ยังระลึกถึงพี่กำธรอยู่เสมอ คุยกับพี่ทีไรมันส์มาก สนุก

ผมชื่นชมทั้งสองท่านในความเป็นนักแสดงมาตั้งแต่ผมเด็ก ๆ ผมชอบละครเรื่อง "แผลเก่า" ที่ท่านทั้งสองแสดงเป็นขวัญ-เรียมมาก พอผมทำรายการ คนรักเพลง ในปี ๒๕๓๒ ออกอากาศทางช่อง ๓ ผมจึงเรียนเชิญท่านมาเป็นแขกรับเชิญในเทปแรกเลย โดยให้ท่านร้องเพลงในชุด แผลเก่า ที่โด่งดังมากในอดีต อันประกอบไปด้วย ขวัญของเรียม-เคียงเรียมและสั่งเรียม (เพลงแสนแสบไม่ได้อยู่ในชุดนี้นะครับ หลายคนเข้าใจผิด ที่จริงอยู่ในเรื่อง แสนแสบ) นอกจากจะได้แขกรับเชิญแล้ว ผมยังได้พี่ชายพี่สาวที่สนิทมาอีกคู่หนึ่ง พี่แดงให้เกียรติมาเป็นที่ปรึกษาให้กับรายการ เราพูดคุยถูกอัธยาศัยกันมาก สนิทกันอย่างรวดเร็ว พี่กำธรเป็นสุภาพบุรุษที่น่ารักมาก คุยกันทีไรจะมีเรื่องสนุก ๆ มาเล่า มาสอนผมเสมอ พี่แดงก็เช่นกันและมิตรภาพก็ยั่งยืนมาจนปัจจุบัน ทุกวันนี้พี่กำธรไม่อยู่แล้ว พี่แดงก็ยังคงเป็นสุภาพสตรีที่เข้มแข็ง แข็งแรง active มีอะไรให้ทำตลอดเวลา น่าชื่นชมมาก

เมื่อเกือบ ๕๐ ปีแล้ว ครอบครัวสุวรรณปิยะศิริต้อนรับสมาชิกใหม่
ทุกวันนี้เด็กคนนั้นเป็นนายแพทย์ช่วยผู้ที่มีปัญหาด้านผิวหนัง ให้คลายความกังวล
หมอจั๊ด นายแพทย์ชลธวัช สุวรรณปิยะศิริ


ภาพและข้อมูลจาก
imgrum.org
thaifilm.com
wikipedia.org
FB คุณนันทวัน
vinylthaisong.com
daramahachon.com
thaiticketmajor.comบีจีจากคุณญามี่ กรอบจากคุณ KungHangGerman

Free TextEditor

Create Date : 07 กันยายน 2560
Last Update : 8 กันยายน 2560 0:05:21 น. 0 comments
Counter : 4888 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณmambymam, คุณหอมกร, คุณtoor36, คุณkae+aoe, คุณmoresaw, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณClose To Heaven, คุณSweet_pills, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณTui Laksi, คุณInsignia_Museum, คุณmariabamboo, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสองแผ่นดิน, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณเกศสุริยง, คุณโอพีย์, คุณเริงฤดีนะ, คุณRinsa Yoyolive, คุณSai Eeuu, คุณก้นกะลา, คุณเนินน้ำ, คุณชีริว, คุณชมพร


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 162 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.