happy memories
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
24 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
ลมรัก

ภาพจากบล็อกคุณ Ariawah Auddy

hawaiihawaii

ลมรัก


คำร้อง ทำนอง สุรพล โทณะวณิก
เมื่อลมพัด ใบไม้สะบัด โบกมือเรียกใคร


เธอรู้บ้างไหม ฉันวานใบไม้ โบกมือเรียกเธอ


เปรียบเป็นลิ้น ใบไม้ก็นิ่ง ว่ารักเสมอ


ทุกใบบอกเธอ แทนลิ้นฉัน ทุกวันเรื่อยไป


ลมที่เป่า ใบไม้แกว่ง นั้นมิใช่เพียงแรงของลม


มีลมหายใจ ของฉันผสม ฝากลมเอาไว้


แม้เธอหายใจ สูดลมเข้าไป ในทรวงเมื่อไหร่


เธอโปรดจำไว้ เธอสูดลมรัก ฉันเข้าแล้วเอยhawaiihawaiiเดือนก่อนได้ข่าววงฮอทเปเปอร์จะจัดคอนเสิร์ต เผลอแป๊บเดียว เสาร์-อาทิตย์นี้จะเปิดการแสดงแล้ว เป็นแฟนขวับวงนี้มานานมากกกก ฟังตั้งแต่ชุดแรก "ลมรัก" โน่นแน่ะ วงนี้มีเพลงเพราะ ๆ ทั้งนั้น เด่นตรงการร้องประสานเสียงและการทำดนตรี คอนเสิร์ตจะจัดพรุ่งนี้แล้ว เข้าไปดูในเวบของ thaiticketmajor ยังพอบัตรเหลืออยู่ อยากชมก็รีบจองบัตรเลยค่ะ


นสพ.แนวหน้าลงบทสัมภาษณ์นักร้องและคนทำดนตรีของวงนี้ คุณศาสสัณฑ์ บุญญาสัย ฟังชื่อแล้ว เด็กรุ่นใหม่อาจไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นคนที่ร้องเพลงไตเติ้ลละคร "คู่กรรม" เวอร์ชั่นป๋าเบิร์ด หลายคนคงร้องอ๋อ คลิกอ่านเลยจ้าบล็อกคุณปอนสองบล็อกล่าสุด

พรุ่งนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่ง
สีน้ำและความรักบล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป์ ๒o๓เพลงคู่กรรม ๒๕๕๓

นับวันที่โลกออนไลน์จะเติบโตขึ้นจากการพัฒนาเทคโนโลยีของอินเทอร์เน็ต และเข้าสู่ยุคโซเชียลมีเดีย ผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ได้ทำให้การฟังเพลงและซื้อเพลงมาฟังเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง และส่วนใหญ่ล้วนเป็นสถิติที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีที่ผ่านบริการ การทำงานและการดูแลผลประโยชน์ของศิลปินเพลง ทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่ ตลอดจนมาตรการวัดความนิยมของเพลงในปัจจุบัน จึงต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย การเก็บสถิติต่าง ๆ ในการเผยแพร่เพลงในปัจจุบัน ก็เริ่มมีความซับซ้อนด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างมากมาย

ภาพจาก dailynews.co.thและส่วนใหญ่ล้วนเป็นสถิติที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีที่ผ่านบริการ การทำงานและการดูแลผลประโยชน์ของศิลปินเพลง ทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่ ตลอดจนมาตรการวัดความนิยมของเพลงในปัจจุบัน จึงต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย การเก็บสถิติต่าง ๆ ในการเผยแพร่เพลงในปัจจุบัน ก็เริ่มมีความซับซ้อนด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างมากมาย

ภาพจาก 224book.comมิวสิก สตรีมมิง ในโลกออนไลน์แทบทั้งสิ้น เริ่มตั้งแต่ ยูทูบ (YouTube) เป็นต้นไป การเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นวันนี้ มิใช่เฉพาะในวงการเพลงไทย แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงใหม่หมดทั้งโลกเมื่อเวลาไม่เกินสิบปีที่ผ่านมา และเริ่มจะแรงและเร็วเหมือนก้อนหินที่หล่นจากที่สูงก็ปีนี้เอง เริ่มแรงมาตั้งแต่ย่างเข้าสู่ไตรมาสแรกของปี ๒๕๕๘ นี้แล้ว การฟังเพลงออนไลน์แนวโน้มใหม่ที่มาเร็วและแรงยิ่งกว่าลมมรสุมฤดูร้อนต้นปีนี้นั้น เนื่องจากมีเครือข่ายประชาคมในโลกไร้สายรองรับอยู่มากมาย ซึ่งปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นกระแสหลักของโลกไปแล้วอย่างไม่มีโอกาสย้อนคืนสู่อดีตอันหวานชื่นของการฟังเพลงจากสื่ออื่น ๆ อีกต่อไป

ภาพจาก บล็อกคุณป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบผลกระทบที่เกิดขึ้นจึงมีทั้งวิกฤติในธุรกิจ และวิกฤติในโอกาส โดยเฉพาะในวงการเพลงไทย เพราะในปัจจุบันวงการเพลงไทยแทบไม่มีเม็ดเงินหล่อเลี้ยงให้กับทั้งผู้ผลิตและศิลปินจากยอดจำหน่ายอีกต่อไปแล้ว รวมถึงค่ายเพลงขนาดยักษ์ใหญ่ทั้งหลายของโลกและของไทย ต่างก็ต้องปรับรูปแบบจากธุรกิจเพลงธรรมดา ไปเป็นธุรกิจบันเทิงครบวงจรกันไปแล้ว คงเหลือธุรกิจการผลิตเพลงไว้เป็นแค่หน่วยเล็ก ๆ ของบริษัทเท่านั้น แล้วศิลปินในวงการเพลงไทย โดยเฉพาะนักร้องและนักแต่งเพลงที่กำลังสร้างงานใหม่ ๆ ของตนออกมา จะต้องเผชิญกับความยากลำบากอย่างไร เพื่อที่จะให้สามารถยืนหยัดอยู่ได้ในวิชาชีพศิลปินเพลงต่อไป และต่อจากนี้ อะไรกำลังจะเกิดขึ้นบนถนนเพลงไทย ที่เป็นอาหารทางใจของคนสังคมในวันนี้

ภาพจาก youtube.comทำให้นึกถึงเพลงเพลงหนึ่งในอดีตเมื่อไม่นานมานี้ มีเพลงไทยสากลเพลงหนึ่ง และคณะนักร้องประสานเสียงคณะหนึ่ง ที่เคยทำให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่และการเปลี่ยนแปลงในวงการเพลงไทยยุคหนึ่ง


"เมื่อลมพัด ใบไม้สะบัด

โบกมือเรียกใคร เธอรู้บ้างไหม

ฉันวานใบไม้ โบกมือเรียกเธอ...."เพลงนี้ชื่อ "ลมรัก" คำร้อง ทำนอง สุรพล โทณะวณิก ศิลปินแห่งชาติ  ขับร้องโดยคณะนักร้องประสานเสียงชื่อ เดอะฮอตเปปเปอร์ซิงเกอร์ส ก่อตั้งโดย ปราจีน ทรงเผ่า มือแซกโซโฟนและนักเรียบเรียงเสียงประสานมือหนึ่งของไทย สมาชิกคนสำคัญของวงดนตรี ดิอิมพอสซิเบิ้ล แชมป์วงสตริงคอมโบ้ ๓ ปีซ้อนของไทยนั่นเอง

ภาพจาก weloveshopping.comหลังจากวง ดิอิมพอสซิเบิ้ล สลายตัวในปี พ.ศ. ๒๕๑๙  ปราจีน ทรงเผ่า ก็ได้ก่อตั้งคณะ เดอะฮอตเปปเปอร์ซิงเกอร์ส ขึ้นมาแทน โดยมีร้องนำฝ่ายหญิงของวงคือ ผุสดี เอื้อเฟื้อ และ รุ่งพิรุณ เมธารมณ์ เพลง "ลมรัก" ได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทานทองคำ ๒ รางวัล คือ คำร้องและทำนอง ประจำปี พ.ศ. ๒๕๒๖ และยังได้รับรางวัลตุ๊กตาทองมหาชน ประจำปี พ.ศ. ๒๕๒๖ อีกด้วย

ภาพจาก wikipedia.org และ thaimisc.pukpik.comไม่เพียงเท่านั้น กระแสความแรงของเพลง "ลมรัก" ได้ทำให้อัลบั้มแรกของ เดอะฮอตเปปเปอร์ซิงเกอร์ส มีเพลงฮิตตามมาอีกอย่างน้อย ๒ เพลง คือ "อยากลืมกลับจำ" และ "พิษรัก" ส่งผลให้ยอดจำหน่ายทั้งแผ่นเสียงและเทปคาสเซตทะลุเป้าอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ จนทำให้มีผล กระทบต่อยอดขายของเพลงอื่น ๆ ในตลาดเพลงในขณะนั้นถึงกับต้องชะงักงันกันไปทั้งวงการแผ่นเสียงและเทปเพลงในวงการเพลงไทย ไม่ว่าจะเป็นวงการเพลงลูกกรุงหรือลูกทุ่ง ตลาดเพลงไทยต้องปรับตัวอยู่นานหลายปีกว่าจะจับทิศทางได้ใหม่

ภาพจาก thaiticketmajor.comนั่นคือหยุดทำเพลงแบบเดิม ๆ กันไว้ช่วงหนึ่งก่อน แล้วก็เฮโลกันมาทำเพลงร้องประสานเสียงกัน ทั้งแบบดูเอต ทรีโอ และโฟร์เวย์ บ้างก็ให้วงสตริงคอมโบ้ทั้งหลายทำเพลงประสานเสียงร้องเพลงเก่ากันออกมาประชันกันเลย ส่วนเพลงลูกทุ่งลูกกรุงที่ทำไว้แล้ว ก็เก็บเข้าโกดังไว้ก่อน....จนถึงวันนี้ ก็ยังนำออกวางตลาดไม่ได้ เพราะยุคเทปคาสเซตไม่มีโอกาสหวนกลับคืนมาอีกแล้ว

ภาพจากนสพ.แนวหน้า ๑๙ เม.ย. ๒๕๕๘เพลง "ลมรัก" จึงกลายเป็นตำนานแห่งตำนานของการเปลี่ยนแปลงของวงการเพลงไทยในยุคหนึ่ง และยังเป็นตำนานของตำนานในชีวิตของผู้แต่งเพลงนี้ ที่ชื่อ สุรพล โทณะวณิก อีกด้วย เพราะอัลบั้มชุดนี้ผู้แต่งเพลงลงทุนทำเอง บริษัทเมโทรแผ่นเสียงเทป เป็นแต่เพียงผู้จัดจำหน่ายเท่านั้น จึงนับว่าได้ว่าเพลง "ลมรัก" ได้กลายเป็นรางวัลแจ็กพอตของนักแต่งเพลงคนหนึ่งในเวลาเดียวกัน  ที่สามารถย้ายจากบ้านเช่าไปเช่าโรงแรมชั้นหนึ่งอย่าง โรงแรมชวลิต สุขุมวิท กินนอนอย่างสุขสำราญอยู่ได้เป็นแรมปีในช่วงนั้น

ภาพจาก cms.music.truelife.comเช่นเดียวกับคณะนักร้อง เดอะฮอตเปปเปอร์ซิงเกอร์ส หลังบันทึกอัลบั้มชุด "ลมรัก" ประสบความสำเร็จ ก็ทำให้มีผลงานต่อเนื่องถึงชุดที่ ๕ ต้องเดินสายตามโรงแรมต่าง ๆ เช่น แมนดาริน, เชอราตัน และ แอมบาสเดอร์ และได้เดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตที่อเมริกาด้วย


เมื่อถามถึงเบื้องหลังของเพลง ศิลปินแห่งชาตินักแต่งเพลงมือครู ก็ ตอบตามหลักการเดิมว่า


"ผมรักผู้หญิงอยู่คนหนึ่งตั้งแต่ผมและเธอยังเป็นเด็ก ก็รักอยู่คนเดียวนั่นแหละ เวลาผมจะแต่งเพลงอะไรก็ตาม ผมก็จะนึกถึงเขา แล้วเพลงมันก็จะลอยออกมาเองทั้งเนื้อทั้งทำนองนั่นแหละ จะต้องให้บอกอีกไหมว่าเธอชื่ออะไร..."


"ลมที่เป่า ใบไม้แกว่ง นั้นมิใช่เพียงแรงของลม

มีลมหายใจ ของฉันผสม ฝากลมเอาไว้

แม้เธอหายใจ สูดลมเข้าไป ในทรวงเมื่อไหร่

เธอโปรดจำไว้ เธอสูดลมรัก ฉันเข้าแล้วเอย...."

ภาพจาก clipmass.comสุดยอดนักร้องน้ำเสียงคุณภาพ “ผุสดี เอื้อเฟื้อ” พูดถึงคอนเสิร์ตในครั้งนี้
 
 
“คอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ถือว่าเป็นการฉลองครบรอบ ๓๕ ปีของวงเลยค่ะ และเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของเดอะ ฮอทเปปเปอร์ หลังจากไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตมานานกว่า ๑๘ ปี ครั้งสุดท้ายที่เล่นคือที่ศูนย์วัฒนธรรม สำหรับเพลงที่จะร้องกันในคอนเสิร์ต เราจะคัดเลือกกว่า ๓o เพลงยอดนิยมของ เดอะ ฮอทเปปเปอร์ ซิงเกอร์ส จากเพลงที่มีอยู่ ๒oo กว่าเพลง ก็ต้องเลือกเพลงที่หลายคนอยากจะฟังกันสด ๆ แน่นอนว่าต้องมีเพลง อยากจำกลับลืม อยากลืมกลับจำ, ลมรัก, หัวใจสลาย, ฟ้ามิอาจกั้น, ใครหนอ, พิษรัก ฯลฯ สำหรับดนตรีบางส่วนจะมีการปรับใหม่ให้ทันสมัยขึ้น โดยมีคุณอรรถพร กำภู ณ อยุธยา ควบคุมภาคดนตรี และเล่นดนตรีโดยวงดนตรีมิตรต่างวัย รับรองได้ว่าผู้ฟังจะเต็มอิ่มกับบทเพลงที่เราเลือกมาโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตครั้งนี้แน่นอน และนอกจากบทเพลงเพราะ ๆ แล้ว เรายังเตรียมทีเด็ดเอาไว้เซอร์ไพรส์แฟน ๆ อีกเพียบแต่จะเป็นอะไรบ้างนั้นติดตามได้ในคอนเสิร์ต ตอนนี้ก็เริ่มซ้อมเพลงกัน ยิ่งใกล้วันคอนเสิร์ต รู้สึกความตื่นเต้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อยากขึ้นเวทีอยากเจอแฟนเพลง อย่าลืมมาเจอกันนะคะ” 

ภาพจาก i.ytimg.com

 
 
เตรียมตัวกันในคอนเสิร์ต “เพลงบางกอก…Exclusive Concert-The Hot Pepper Singers” ในวันอาทิตย์ที่ ๒๖ เม.ย. ๕๘ เวลา ๑๓.๓o น. ณ หอประชุมใหญ่ TOT (TOT GRAND HALL) อาคาร ๙ สำนักงานใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ บัตรราคา ๓,ooo/๒,๕oo/๒,ooo/๑,๕oo และ ๑,๒oo บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร. o-๒๒๖๒-๓๔๕๖ (เฉพาะบัตร ๓,ooo ติดต่อบริษัท พล นิกร กิมหงวน จำกัด โทร. o๘-๑๓๑๕-๑๒๑๕)ข้อมูลจาก
ryt9.com
banmuang.co.th
นสพ.ไทยโพสต์ ๒๙ มี.ค. ๒๕๕๘
บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับบีจีจากเวบ wallcoo กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor
Create Date : 24 เมษายน 2558
Last Update : 24 เมษายน 2558 22:12:34 น. 27 comments
Counter : 4062 Pageviews.

 
เพลงเพราะค่ะคุณไฮกุ
เนื้อเพลงก็เขียนเปรียบเทียบได้ลึกซึ้งเชียวหละ
-- เมื่อลมพัด ใบไม้สะบัด โบกมือเรียกใคร
เธอรู้บ้างไหม ฉันวานใบไม้ โบกมือเรียกเธอ
ช่างเปรียบเทียบเข้าข้างตัวเองดีนะคะ-- แม้เธอหายใจ สูดลมเข้าไป ในทรวงเมื่อไหร่
เธอโปรดจำไว้ เธอสูดลมรัก ฉันเข้าแล้วเอย..
แหม เด็ดขาดมากเลย


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 24 เมษายน 2558 เวลา:23:10:06 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ญามี่ Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

โหวตแฟนคลับให้ค่ะ
แล้วรีบวิ่งไปโหวตบล็อกอื่นต่อค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 เมษายน 2558 เวลา:23:46:15 น.  

 
โหวตแฟนคลับค่าา

ตอนเด็กๆ ชอบหลายเพลงของฮอตเปปเปอร์มากๆ เลยค่ะคุณไฮกุ

เพิ่งกลับมาเลยเพิ่งได้มาตอบนะคะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:9:33:08 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

เพลงโปรดเลย ในรถก็ยังมีแผ่นอยู่นาน ๆฟังทีโดยเฉพาะเวลาฝนตกรถติดแล้วบรรยากาศดีมาก ทำให้คิดถึงอดีตเศร้า ๆบางเรื่อง


haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: find me pr วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:10:27:13 น.  

 
ไม่เป็นไร้จ้า ใช้งานได้เต็มที่
บล็อกแก๊งค์เราแบ่งปันกันอยู๋แล้ว อิอิ
ว่าแต่ภาพสวยนะครับ ภาพแรก


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:11:00:34 น.  

 
เพลงโปรดเลยค่ะ ชอบมาก
เมื่อก่อนร้องประจำ

ขอบคุณกำลังใจและโหวตนะคะ
เพิ่งกลับจากหาหมอค่ะ
พรุ่งนี้มาใหม่ อยากเม้นทเยอะๆแต่ปวดแขนจัง


โดย: mambymam วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:14:38:08 น.  

 
วงนี้...ทันค่ะ ชอบเหมือนกัน

วันที่มาโปรโมท ออกรายการทีวี พี่เค้าโชว์เพลงที่ร้องในเรื่องคู่กรรมด้วยค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:18:08:27 น.  

 
อัลบั้มรวมฮิต 30 ปีชอบหลายเพลงเลยค่ะ อยากไปจัง


โดย: sawkitty วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:33:30 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พันคม Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:22:45:17 น.  

 
ชอบมากเลยค่ะคุณไฮกุ วงนี้ ... เต็มไปด้วยเพลงคุณภาพ
เพราะ ๆ จริง ๆ ... โดยเฉพาะเพลง คู่กรรม เวอร์ชั่นป๋าเบิร์ด ค่ะ
เพราะมากกกก :)

กว่าจะได้แวะมา หลายวันเลยค่ะ ทำนั่น ทำนี่ กว่าจะเสร็จ แหะ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:22:54:13 น.  

 
พึ่งผ่านมาได้แปบเดียวเอง คนที่เป็นแฟนถ้าได้ไปคงฟินน่าดูเลยนะครับ

ที่บล็อก ผมเอาไปถ่ายทำเลยน่ะ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:23:28:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ แฟนคลับวงนี้ด้วยรึคร้า
เราก็ชอบเพลงของเธอเช่นกัน ที่คุ้นหูมากคือ อยากลืมกลับจำ
คอนเสิร์ตนี้เราคงไม่ได้ไปชมแน่นอน
ขอบคุณเรื่องราวดีๆ วันนี้เช่นกันค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:23:30:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:7:07:31 น.  

 
มีคนทักจนได้ค่ะ ฮา

ที่เอนทรี่นี้ไม่ให้คะแนน เพราะเราทำที่จดไว้หายค่ะคุณไฮกุ

จำไม่ได้ว่าให้แต่ละจานเท่าไหร่บ้าง (ดองเป็นเดือนง่ะ) เลยไม่ลงดีกว่า ไม่อยากมั่วน่ะค่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:9:48:31 น.  

 
รุ่นแม่ซองฯก็เพลงพวกนี้แหละค่ะ
จนเดี๋ยวนี้ฟังยังเพราะจับใจ

ได้อ่านรายละเอียดกับวงมากเลยค่ะ

haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:20:14:15 น.  

 
สวัสดียามดึกครับ
haiku
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:22:00:07 น.  

 
เป็นวงที่ชอบมาก ๆ ค่ะ เพลงเขาไพเราะฟังไม่ล้าสมัยด้วย
วันนี้ลงชื่อไว้ก่อนนะคะคุณไฮกุ รอโควต้าใหม่แล้วจะรีบวิ่งกลับมาส่งกำลังใจจ้า ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:22:41:12 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog

แวะมาเชียร์เพลงเพราะๆค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:0:03:36 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:6:06:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:7:11:01 น.  

 
แวะมาทักทายค่า กลับจ้าญี่ปุ่นแล้วจ้า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:8:25:39 น.  

 
รอบนี้มาส่งกำลังใจจ้าคุณไฮกุ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:8:57:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
มาฟังเพลงทำให้รู้จักเพลงมากขึ้นหลายๆเวอร์ชั่น

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไหมพรมสีสวย Craft Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:14:26:15 น.  

 
เพลงถูกใจมากเลย ไม่ได้ฟังนานมาก
วงนี้ร้องเพลงถูกใจหลายเพลงทีเดียว
ฝากลบเม้นท์บนด้วยนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:22:26:35 น.  

 
ภาพอย่างสวย ....ฝีมือคุณอู๊ดอีกละ บล็อกเกอร์หน้าใหม่คนนี้มาแรงสุดๆแบบฉุดไม่อยู่แล้วครับ
ไม่คุ้นวงฮอทเป็ปเปอร์ แต่เพลงคู่กรรมนี่ติดหูมากๆครับ ได้ยินตั้งแต่สมัยประถม ดังนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง ♫


โดย: ชีริว วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:23:26:54 น.  

 
เพลงลมรักไพเราะจังค่ะคุณ Haiku
ไม่ได้ยินนานมากแล้ว ขอบคุณนะคะ
ส่งกำลังใจให้คุณ Haiku ค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

--------------------------โดย: Sweet_pills วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:8:22:38 น.  

 
haiku Fanclub Blog

กลิ่นอายบรรยากาศเก่าคลุ้งเลย
เดี๋ยวนี้อะไรก็เปลี่ยนไปเยอะ
จากยุคแผ่นเสียง ไปเป็นดาวโหลด กันแล้ว

แฟนคลับร่วมสมัยจะอายุเท่าไหร่กันนะ ^^
โดย: กาบริเอล วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:14:24:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.