happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
21 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
รวงทอง ทองลั่นธม


มั่นใจไม่รัก - รวงทอง ทองลั่นทม
ยังไม่พ้นเดือนแห่งความรัก บรรยากาศหวานยังพอกรุ่น ๆ อยู่ หาเพลงของนักร้องเสียงหวานได้ใจอย่าง คุณรวงทอง ทองลั่นธม มาให้ฟังกันค่ะ นสพ.แนวหน้าวันอาทิตย์ คอลัมน์ Retro เขียนถึงนักร้องวงสุนทราภรณ์หลายท่าน รวมถึงคุณรวงทองด้วย สะกดนามสกุลของท่านผิดมานาน คิดว่าสะกดว่า ทองลั่นทม แต่ที่ถูกต้องเป็น ทองลั่นธม เพลงของคุณรวงทองเพราะ ๆ ทั้งนั้น เลือกไม่ถูกว่าจะแปะเพลงไหนดี เดี๋ยวนี้ในยูทูบมีคนโหลดเพลงเก่าแบบเป็นชุดเยอะมาก เสียดายที่ส่วนใหญ่จะหวง ไม่มีโค้ดให้แปะลงบล็อก


อากาศช่วงนี้เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็น เพื่อน ๆ รักษาสุขภาพกันนะคะพักนี้มีงานนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรมหลายงาน อัพใหม่ได้สองบล็อกเลย

เสพงานศิลป์ ๘๓
เสพงานศิลป์ ๘๔

นักร้องหญิงมากล้นด้วยพรสวรรค์ 'รวงทอง ทองลั่นธม'
อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวง 'สุนทราภรณ์'รวงทอง ทองลั่นธม เดิมชื่อ ก้อนทอง ทองลั่นธม เกิดเมื่อวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๔๘o ที่ตำบลบ้านโพ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเกิดได้เพียง ๒ ปี มารดาเสียชีวิตจึงไปอยู่กับยายจนถึง พ.ศ. ๒๔๘๔ เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๒ และ พ.ศ. ๒๔๘๕ เกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ อย่างหนัก ยายจึงอพยพไปอยู่ที่อยุธยาแล้วย้ายกลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง


ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนนันทศึกษา จนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ แล้วไปเรียนต่อที่โรงเรียนขัตติยาณีผดุง และเพราะทราบดีว่าฐานะทางบ้านยากจน จึงตั้งใจเรียนจนสอบได้ที่หนึ่งและเป็นหัวหน้าชั้นด้วย ระหว่างที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ พ่อทำงานไม่ไหวเพราะสุขภาพไม่ดี จึงต้องลาออกจากโรงเรียนเมื่ออายุเพียง ๑๗ ปีเท่านั้น


แต่เพราะเป็นคนที่ชอบการร้องเพลง ญาติผู้ใหญ่ที่นับถือจึงนำไปฝากกับ ครูเอื้อ สุนทรสนาน เนื่องจากชอบร้องเพลงและมีเสียงไพเราะ ได้ฝึกหัดร้องเพลงกับ พลโท หม่อมหลวงขาบ กุญชร และ ครูชอุ่ม ปัญจพรรค์ ซึ่งเป็นผู้ตั้งชื่อให้ว่า รวงทอง ทองลั่นธม


“รวงทอง” เข้าเป็นนักร้องประจำวงดนตรีสุนทราภรณ์ และเริ่มมีชื่อเสียงจากการร้องเพลง รักบังใบ ของครูชอุ่ม ปัญจพรรค์ มีชื่อเสียงโด่งดังจากเพลง จำได้ไหม (คำร้องโดย ธาตรี ทำนองโดย เอื้อ สุนทรสนาน) และขวัญใจไอ้ทุย (โดย สมศักดิ์ เทพานนท์) พ.ศ. ๒๕oo

บนซ้าย-พลโท หม่อมหลวงขาบ กุญชร...ขวา-ครูแก้ว อัจฉริยกุล
ล่างซ้าย-ครู สมศักดิ์ เทพานนท์...ขวา-ครูชอุ่ม  ปัญจพรรค์
ภาพจากเวบสุนทราภรณ์, วิกิพีเดีย และ เวบสายสัมพันธ์ทั้งนี้ยังได้เป็นนางเอกละครโทรทัศน์ทางไทยทีวี ช่อง ๔ บางขุนพรหม เรื่อง จุฬาตรีคูณ คู่กับ อาคม มกรานนท์ ในปีนั้นด้วย รวมทั้งมีงานเพลงประกอบภาพยนตร์ เด่น ๆ เช่น ปาหนัน, สร้อยไข่มุก, วนาลี ฯลฯ ยุคนั้น รวงทอง นับเป็นดารานักร้องใหม่ล่าสุดที่อยู่ในความสนใจของสาธารณชนอย่างยิ่งในช่วงเวลานั้น


แต่เนื่องจากงานเพลงประจำและงานพิเศษ รายการวิทยุและโทรทัศน์ มีจำนวนมากจึงไม่มีเวลา ทำให้ปี พ.ศ. ๒๕o๖ รวงทองได้ลาออกไปเป็น นักร้องอิสระ และเป็นผู้จัดและนำแสดงในละครโทรทัศน์ ททบ.๗ (ขาวดำ) สนามเป้า (ททบ.๕ ปัจจุบัน) เช่น จุฬาตรีคูณ คู่กับ ตรัยเทพ เทวะผลิน และร่วมแสดงภาพยนตร์ เช่น ในฝูงหงส์


รวงทอง ทองลั่นธม ได้รับรางวัลใบโพธิ์ทองพระราชทาน จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปี พ.ศ. ๒๕๑๔ (ในฐานะนักร้องผู้เผยแพร่ภาษาไทยได้ชัดเจนถูกต้อง ), รางวัลแผ่นเสียงทองพระราชทาน จากเพลง วนาสวาท, รักเธอเสมอ ในปี พ.ศ. ๒๕o๘ และได้รับการเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงไทยสากล) ประจำปี พ.ศ. ๒๕๓๙


รวงทอง เป็นผู้ที่อนุรักษ์เพลงอมตะของครูเพลงทั้งหลายอย่างต่อเนื่อง เพราะยังขับร้องตามงานคอนเสิร์ตการกุศลร่วมกับวงดนตรีสุนทราภรณ์อยู่เสมอและเป็นผู้ที่ศิลปินรุ่นหลัง ๆ ให้ความเคารพนับถือและเอาเป็นแบบอย่างตลอดมา

ครูเอื้อ สุนทรสนาน
ภาพจาก palungjit.org“ครูเอื้อ สุนทรสนาน” เขียนถึง “รวงทอง ทองลั่นธม” (จากหนังสือพระเจ้าทั้งห้าตำนานความเป็นมาของสุนทราภรณ์)


รวงทองเป็นศิษย์คนหนึ่งของผม ในจำนวนหลาย ๆ คนที่ผมภาคภูมิใจ เราได้ร่วมงานเพลงกันมาสมัยหนึ่ง เธอเป็นผู้ที่ได้รับผลสำเร็จจากการร้องเพลงอย่างดียิ่ง ในแบบฉบับของตนเอง ตลอดเวลาที่อยู่ในความดูแลของผลตั้งแต่อายุ ๑๗ ปีได้เริ่มต้นฝึกฝนร้องเพลงกับวงดนตรีสุนทราภรณ์เพียง ๒ ปี ก็ได้ร้องเพลงแรกชื่อ “รักบังใบ” จากคำร้องของครูชอุ่ม ปัญจพรรค์ ร้องส่งวิทยุกระจายเสียง เมื่อสิ้นเสียงของเธอ บรรดาแฟนเพลงถึงกับวิ่งเกรียวกราวมาขอดูตัวนักร้อง ตลอดจนผู้ใหญ่ และผู้อุปการะวงดนตรีได้ให้ความสนใจโทรมาไต่ถาม และขอฟังเพลงนี้อีกครั้งในรายการเดียวกัน


เพลงที่ทำชื่อเสียงให้เธอเป็นอย่างมาก คือเพลง “จำได้ไหม, “ขวัญใจเจ้าทุย”, “หญิงก็มีหัวใจ”, “เสียงกระซิบจากเกลียวคลื่น” และอีกหลาย ๆ เพลง ผู้ที่มีส่วนช่วยส่งให้เธอมีชื่อเสียงยิ่ง ๆ ขึ้นไปก็มี ครูแก้ว อัจฉริยะกุล, ครูชอุ่ม ปัญจพรรค์, ครูธาตรี (วิชัย โกกิละกนิษฐ) และครูสมศักดิ์ เทพานนท์ เพลงที่เราแต่งให้เธอจนบัดนี้ก็ยังอยู่ในความนิยมของแฟนเพลงตลอดมา


รวงทองเป็นอะไรได้หลายอย่างจากพรสวรรค์ มีความสามารถ มีความอดทน ไม่ใช่เพียงร้องเพลงให้คนซาบซึ้ง แต่สามารถทำให้เพลงเข้าไปในอารมณ์ของผู้ฟังจนเป็นที่ประทับใจ เธอยังพิสูจน์ได้ว่า ความเป็นศิลปินนักร้องต้องมีศิลปะในการร้องด้วย เธอเล่นละครได้ดี โดยเฉพาะละครเพลง แสดงได้ทั้งบทรักกระจุ๋มกระจิ๋ม หรือเศร้าโศกสูญเสีย ระทมทุกข์ แสดงได้ดีเหมือนกัดขึ้นกับตนเอง


ในด้านอุปนิสัยของรวงทองที่มีต่อเพื่อนร่วมงาน ร่วมอาชีพ จัดว่าเธอเป็นคนดีมาก ใจคอกว้างขวาง ผมขอรับรองได้ว่า ไม่เคยได้ยินรวงทองติฉินนินทาผู้ใดเลย ตลอดจนไม่เคยนำเรื่องใด ๆ อันเป็นข้อผิดพ้องหมองใจของนักดนตรี นักร้อง เพื่อนฝูงมาเล่าให้ผมหรือผู้ใดทราบ ภายหลังที่รวงทองออกจากวงดนตารีของผมไปแล้ว ทุกครั้งที่มีโอกาสพบกัน เธอก็ยังคงปฎิบัติตนเป็นศิษยานุศิษย์ที่ดี นับว่าเธอเป็นผู้ที่กตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์โดยสม่ำเสมอ วันไหว้ครู ปีใหม่ วันเกิด ถ้าเธอไม่ติดธุระหรือป่วยไข้ เธอจะพยายามมาอวยพรต่อผม ต่อผู้มีอุปการคุณตลอดมารวงทอง ทองลั่นธม มีความสุขในวัย ๗๗ ปี กับคู่ชีวิต คือ พ.ต.ท.วรพล สุคนธร มีบุตร-ธิดา ๒ คน คือ เอกอดุลย์ และ ศยามล และในวันอาทิตย์ที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๗ มูลนิธิสุนทราภรณ์จะเป็นเจ้าภาพจัดงานคอนเสิร์ต "ด้วยมนตราแห่งเสียงอันพิจิตรเรืองรุ่ง ทาบทานาทุ่งรวงทอง...ขอทดแทนคุณสุนทราภรณ์" ให้กับรวงทอง โดยมีศิลปินแห่งชาติรับเชิญอีก ๒ ท่านคือ ดอกดิน กันยามาร ที่จะมาขับร้องเพลงร่วมกับคุณรวงทอง และ ดร.ศุภชัย จันทร์สุวรรณ จะจัดทำละคร “พระลอ เรื่องนี้เป็นพิเศษ สำหรับคุณรวงทอง” เพื่อมอบรายได้สนับสนุนในการรักษาพยาบาล ซึ่งขณะนี้รวงทองป่วยด้วยโรคต่าง ๆ ถึง ๖ โรคด้วยกัน


และที่ผ่านมามีผลงานที่สร้างชื่อเสียงกับวงดนตรีสุนทราภรณ์ ซึ่งรวมอยู่ CD แฟนคลับสุนทราภรณ์ ทั้งชุดเพลงเดี่ยว และ เพลงคู่ อาทิ จำได้ไหม, ไม่ใกล้ไม่ไกล, มั่นใจไม่รัก, วิมานสีชมพู, เสียงกระซิบจากเกลียวคลื่น, ลืมเสียเถิดอย่าคิดถึง, ขวัญใจเจ้าทุย, รอพี่, ขอรักคืน, ตัดสวาท, ปาหนัน, ฝันถึงกันบ้างนะ, อย่าซื้อฉันด้วยเงิน, สนต้องลม, แสนสียดาย, เอื้องกำศรวล, บนลานลั่นทม, อย่าลืมกันนะ, หญิงอ่อนโลก, แผลรักในใจ, ปลอบใจเจ้าทุย, ดอนทรายครวญ, ชีวิตบ้านนา, ลมพาฝัน, ระทมในลั่นทม, ราตรีสิ้นดาว, ยามร้าง, รอคำรัก, หวานรัก, ถึงเธอ, เพื่อคุณ, อย่าปันใจให้ฉัน, ผู้หญิงก็มีหัวใจ, สั่งรัก, รักเธอคนเดียว, เพื่อนใจ, อย่าห้ามรัก, อุ่นไอรัก, เพ้อฝันไป, ขยี้ใจ, หนีนรก, รักบังใบ, กุญแจใจ, รักเร่, ชีวิตกับความรัก, เพลงรักจากดวงใจ, อยู่เพื่อรัก, รักจำพราก, ชื่นสุข, ฝากใจกับจันทร์, แนวหลัง, คำรำพัน, ชีวิตบ้านนา, มองฉันทำไม, รักเธอเสมอ, หงส์กับกา, สำคัญที่ใจ, พระจันทร์วันเพ็ญ, ยอดรักยอดขวัญ ฯลฯภาพและข้อมูลจาก
naewna.com
fantom-xp.com
plengpakjai.net
บล็อกคุณ yyswim
metrorecords.co.th

เฟซบุครวงทอง ทองลั่นทม
บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับค่ะ
บีจีจากคุณลัคกี้ ไลน์จากคุณ Hawaii_Havaii


Free TextEditor

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2557 8:46:22 น. 41 comments
Counter : 13375 Pageviews.

 
เหมือนว่าที่บ้านจะมีเป็๋นเทปครับ วันก่อนยังเห็นเปิดอยู่เลย

เสียงสุดยอดจริงๆ ครับ นักร้องสมัยก่อนเสียงสุดยอดจริงๆ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:01:54 น.  

 
หวัดดีค่าคุณไฮกุ

ได้ฟังเสียงที่บล็อกนี้ด้วย เสียงเอื้อนเอ่ย มีพลังมากๆ เลยนะคะ
สมัยก่อนเค้าเขียนตาได้คมมากๆ ด้วย
ตอนนี้ก็กลับมาเขียนคมเข้มกันด้วยเหมือนกันค่า


โหวตให้คุณไฮกุจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:35:31 น.  

 


เกาะสีชัง
หยุดวันเดียวก็เที่ยวได้!!


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:36:00 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณไฮกุ ทักทายยามฟ้ายังไม่สว่างดีเลย
เมื่อคืนเข้านอนเร็วค่ะ ได้ตื่นมาสดใสรับเช้าวันใหม่แต่เช้าเลย

อ้าว ...เพิ่งทราบจากบล๊อกคุณไฮกุเลยนะค่ะ ว่าคุณรวงทอง เธอป่วยอยู่
เป็นนักร้องที่เราเคยชอบมากๆคนหนึ่งเลยค่ะ เรียกว่าชอบสุดๆในสมัยนั้น
ยุคที่วงสุทราภรณ์กำลังโด่งดัง...ชื่องานคอนเสิรต เก๋มากเลยค่ะ
ขอให้ผู้ใจบุญ ไปช่วยชมงานคอนเสิร์ตนี้เยอะๆนะค่ะ
และขอให้กำลังใจให้คุณรวงทอง มีอาการดีขึ้นๆโดยลำดับจนเป็นปกติสุขด้วยค่ะ
เราก็เพิ่งจะได้อ่านเรื่องราว และประวัติของท่านอย่างละเอียดก็ที่บล๊อกคุณไฮกุนี่เอง
ขอขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:6:19:45 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

คุณรวงทองนี่จัดเป็นนักร้องคุณภาพ บุคลิกดี เสียงมีเอกลักษณ์โดดเด่นมากในสมัยนั้นเลยนะครับ
ถ้าอ.เต๊ะ บอกว่าเกิดไม่ทัน หรือไม่เคยฟังเพลงคุณรวงทองนี่
อาจจะโดนคุณไฮกุตบหน้าหันเอาได้ง่ายๆเลยนะครับ555

สมัยก่อน อ.เต๊ะ ฟังวิทยุนี่ ได้ยินเสียงปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยนะครับว่า
เสียงแบบนี้ต้องเป็นคุณรวงทองมาแล้ว แน่นอน อิอิ


ปล.ครูเอื้อนี่ดูจากรูปแล้วสมัยหนุ่มๆหล่อบาดใจสาวๆไม่ใช่เล่นๆเลยทีเดียวนะครับ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tui/Laksi Photo Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:17:18 น.  

 
คุณได้ทำการแปะหัวใจ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 7 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ชอบฟังเพลงมาตั้งแต่เด็กๆจนเดี๋ยวนี้ก็ยังชอบอยู่ค่ะ
โดยเฉพาะเพลงเกี่ยวกับท้องนา เสียงทุยจ๋าล่องลอยมาในหู
อีกอย่างที่จำได้คือนามสกุลที่ต้องสกดด้วย ธ ธง ไม่ใช่ ท ทหารค่ะ


โดย: HongDaYa วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:50:53 น.  

 
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ไล้ท์และโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ เพลงเพราะมาก


โดย: HongDaYa วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:52:52 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


Like ให้เป็นคนที่ 1
ชอบเสียงคุณรวงทองค่ะ
โดยเพาะเพลงเจ้าทุยอยู่ไหน ชอบมากค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
นิราลัย Literature Blog ดู Blog
พริ้วไหวไปตามลม Food Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ravio Education Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: อุ้มสี วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:40:55 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


เป็นนักร้องคุณภาพอีกท่านนึงสำหรับคนไทยเลยนะคะ
บุ๊งเองจำไม่ค่อยได้ แต่ถ้าชื่อ คุณรวงทอง
บุ๊งเคยได้ยินพ่อกับแม่พูดถึงอยู่ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:14:36 น.  

 
เป็นนักร้องคนโปรดของแม่กับพ่อเลยค่ะ ได้ฟังตั้งแต่เด็กๆ ไม่ได้ฟังนาน...คิดถึงเลยค่ะ

เพิ่งสังเกตว่าจำนามสกุล คุณรวงทอง แบบผิดๆ มานานเลยค่ะ คิดว่าเขียน "ทองลั่นทม"

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ไลค์ 4 ด้วยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:27:23 น.  

 


ผิดค่ะ คุณไฮกุ ใหม่นะคะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:28:39 น.  

 
้เสียงหวาน จับใจเลยคนนี้
แวะมาแปะใจ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ
ขอบคุณนะคะไปส่งเข้านอน กินยาแล้วนอนหลับปุ๋ยเลย


โดย: ป้าคาล่า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:32:28 น.  

 
ชอบครับเพลงของคุณรวงทอง มีอยู่เพลงหนึ่งชอบมากๆ แต่ไม่ใช่เพลงยอดนิยม เวลาจะฟังต้องไปค้นเทปเก่าๆมาเปิดครับ

haiku Fanclub Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:57:35 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณนะคะที่ไปโหวตให้
ไปเที่ยวมาหลายวันไม่ได้เข้าบล็อคเลยค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:40:04 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

สวัสดีค่ะคุณไฮกุ วันนี้มาแปะหัวใจให้ค่ะพร้อมโหวตแฟนคลับให้กับคุณรวงทอง ทองลั่นธม นักร้องขวัญใจเช่นกันค่ะ ชอบเพลงคุณรวงทองมากค่ะ เพราะทุกเพลง ขอบคุณชีวิตและประวัติของคุณรวงทองที่นำมาให้อ่านค่ะ

โหวตและไลท์ให้เลยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขวันหยุดนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:39:55 น.  

 
ชอบเพลงนี้ เพลงเพราะมากๆ เลยค่ะคุณไฮกุ เอาหัวใจมาฝากด้วย


โดย: sawkitty วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:49:24 น.  

 
ส่งใจมาก่อนค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

ฟังเพลงไปด้วย เพราะค่ะ
เสียงของท่านเหมาะสมกับรางวัลใบโพธิ์ทองพระราชทาน และเป็นศิลปินแห่งชาติเลยค่ะ
คือการออกคำ ชัดถ้อยชัดคำมากด้วย

คุณไฮกุรวบรวมข้อมูลครบถ้วนเลย
นิคเลยขอจัดมาเต็มที่ทุกอย่างค่ะ

haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:52:12 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

วันนี้เอาหัวใจมาฝากค่ะคุณไฮกุ


โดย: AppleWi วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:01:24 น.  

 
ได้รู้จักเพลงของคุณรวงทองก็จากแม่ณ มนนี่ล่ะจ้ะ แม่ชอบฟังเพลงลูกกรุง

ขอบคุณที่แวะไปตามความเคลื่อนไหวเจ้าแฝดด้วยกันน้า


โดย: ณ มน วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:59:19 น.  

 
มาแปะหัวใจ ไลค์และโหวตจองที่ไว้ก่อน
อยู่บ้านป่า ภาพกับเพลงไม่ยอมมากับเน็ตเท่าไหร่
เพลงก็กินเน็ตอย่างร้ายแรง อิอิ ต้องใช้เน็ตแบบ
เจียมตัวมั่กๆ บ่นพอแระ แปะเยย

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
haiku Music Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:25:00 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

เป็นนักร้องคนโปรดของแม่ซองฯเลยค่ะ
ตอนเด็กชอบร้องเพลงเลียนเสียงเธอค่ะ
หลงไหลได้ปลื้ม อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:01:52 น.  

 
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ได้ปลื้มจนลืม 5555


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:03:37 น.  

 
มีสายไปบอกว่าโหวตผิดเลยกลับมาแก้ครับ อิอิ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:55:28 น.  

 
พิพิธภัณฑ์ฯ ถ่ายรูปไปก็ปลื้มไปค่ะ คุณไฮกุ ไม่นึกว่าเค้าจะให้ถ่ายภาพได้ไงคะ ต้องบอกเลยว่า หลายที่ ที่เค้าห้ามถ่ายรูป เป็นตัวแปรสำคัญเลยค่ะ บางทีทำให้คิดแล้วคิดอีก และก็ไม่ได้ไป...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:23:49 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สวัสดีวันม็อบยังระบาดค่ะพี่ไฮกุ
โดย: ญามี่ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:51:44 น.  

 
มาแปะใจค่ะ


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:16:16 น.  

 
แวะมาแปะใจค่ะโดย: newyorknurse วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:19:13:22 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

วันนี้เอากำลังใจมาฝากค่ะคุณไฮกุ
สำหรับนักร้องเสียงคุณภาพจริง ๆ


โดย: AppleWi วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:41:44 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เพิ่งจะได้อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับคุณรองทองแบบเต็ม ๆ ที่บล็อกนี้เองครับ เสียงของเธอมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ เลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:1:47:20 น.  

 

โหวดสาขา Music ค่ะ
เติมใจด้วยนะคะ


โดย: newyorknurse วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:3:34:48 น.  

 
คุณได้ทำการแปะหัวใจ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

มาฟังเพลงอีกครั้งค่ะ เพราะจริงๆ


โดย: HongDaYa วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:7:48:53 น.  

 
โหวตหมวดแฟนคลับและแปะหัวใจให้นะคะ

เราชอบคุณรวงทองหละค่ะ คุณพ่อคุณแม่ก็ชอบ เพลงของเธอเพราะหลายเพลง แต่ร้องได้แบบเธอได้ยากมากๆ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:23:24 น.  

 
ขอบคุณทั้งไลค์ ทั้งโหวตค่ะ คุณไฮกุ

พิพิธภัณฑ์ฯ น่าจะทำบล็อกได้อีกหลายตอนแน่เลยค่ะ ถ่ายรูปมาประมาณล้านเจ็ด


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:42:20 น.  

 
ประวัติละเอียดมากเลยค่ะ
อ่านแล้วก็ทึ่งนะคะเป็นที่มีความสามารถมาก
เกิดไม่ทันช่วงที่เธอมีชื่อเสียง ไม่เคยดูงานแสดงของเธอ
แต่ได้ยินเพลงของเธอเสมอค่ะ ทั้งพ่อ แม่ น้า อา ชอบฟัง
ก็เลยได้ฟังด้วยมาตลอดค่ะ

เดี๋ยวมาใหม่นะคะ


โดย: ฝากเธอ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:19:22:49 น.  

 
กลับมาโหวตให้ค่ะ ^_^

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Travel Blog ดู Blog
au_jean Technology Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
haiku Music Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ2 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:21:41 น.  

 
เป็นศิลปินชื่อดังที่แม่พูดถึงอยู่เสมอค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:44:55 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


เอาใจมาฝากคะ


*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

และเมื่อเรา "กอด" ใครไว้นานเพียงพอ จะทำให้หัวใจทั้งสองดวงรับรู้

กลายเป็นความผูกพันธ์ และเปลี่ยนการเต้นเป็นจังหวะเดียวกันในที่สุด*~*~*~*..โลกใบนี้...ยังมีมุมดีๆให้มอง..*~*~*~*

..HappY BrightDaY..


*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*


โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:04:49 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:17:55 น.  

 
คุณต่อ...เรามีทั้งเทปทั้งซีดีเลยค่ะ ซื้อเก็บไว้หลายชุด หยิบมาฟังทีไรก็รู้สึกว่าเพราะเสมอค่ะ


คุณริน...แฟชั่นก็เวียนกลับไปกลับมาแหละค่ะ อะไรที่ว่าเชย เดี๋ยวนี้ก็กลับมาอินเทรนด์แล้ว แต่ให้เราเขียนตาคม ๆ แบบนี้คงไม่ดีกว่า ไม่ค่อยชอบแต่งหน้าค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณตุ้ย...ที่จริงพอจะทราบอยู่ว่าท่านป่วย แต่เพิ่งรู้ว่าป่วยหลายโรคก็ตอนอ่านนสพ.นี่แหละค่ะ น่าเป็นห่วงมาก ๆ ก็ได้แต่ส่งกำลังใจให้ท่านสุขภาพแข็งแรงและร้องเพลงกล่อมโลกไปอีกนาน ๆ ค่ะ

ต้องขอบคุณคุณตุ้ยที่พูดถึงคอนเสิร์ต ไม่ทันอ่านว่าจัดวันไหน นึกว่าจัดไปแล้ว รีบเลื่อนเมาส์ขึ้นไปดูอีกที คอนเสิร์ตจัดตอนปลายปี ไว้ต้องจองบัตรไปดู กลัวแต่ว่าจะลืมเท่านั้นแหละ

ขอบคุณมากที่โหวตและแปะหัวใจให้ค่า


อาจารย์เต๊ะ...คุณรวงทองเสียงเพราะมหัศจรรย์มากค่ะ น้ำเสียงไม่เหมือนใครเลย นักร้องสมัยก่อนเพราะ ๆ ทั้งนั้นเนอะ ที่สำคัญ เสียงของแต่ละท่านมีเอกลักษณ์มาก เรียกว่าฟังแล้วรู้เลยว่าเสียงใคร

แหม แค่เรื่องเพลง ใครจะกล้าเอามือไปประทับบนหน้าอาจารย์เต๊ะได้ละเจ้าคะ ดูท่าวัยเราคงใกล้เคียงกัน อิฉันก็เกิดทันคุณรวงทองเหมือนกันค่า

ขอบคุณหลาย ๆ ที่โหวตและแปะหัวใจให้นะคะ


พี่ติ๋ว & คุณอุ้ม & คุณบุ๊ง & คุณหนู & คุณIM & คุณปาน & คุณกิ่ง & คุณวิ & น้องญามี่ & คุณวิ & พี่น้อย...ขอบคุณมากที่แวะมาฟังเพลงคุณรวงทองและกดไลค์ กดโหวตกับแปะหัวใจให้นะคะ


คุณตุ๊ก & คุณสาว & คุณทราย...ขอบคุณมากที่แวะมาแปะหัวใจให้จ้า


คุณนิค...ต้องยอมรับว่าคุณรวงทองออกเสียงภาษาไทยได้ชัดมากค่ะ นับเป็นตัวอย่างที่ดีของนักร้องรุ่นหลัง ๆ เราแอบรำคาญการออกเสียงของนักร้องรุ่นใหม่ ๆ หลายคนที่ไม่ค่อยชัดถ้อยชัดคำ ออกเสียง ท ทหาร กลายเป็นตัว T อะไรทำนองนี้ค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตและแปะหัวใจให้สองรอบเลยจ้า


ณ มน…ดีใจกับณ มนจริง ๆ นะที่มีข่าวดีสองชั้นเลย แอบกรี๊ดตามณ มนที่ได้ลูกแฝด ขอให้ทั้งคุณแม่และคุณลูกทั้งสองสุขภาพแข็งแรงแล้วก็คลอดง่าย ๆ นะคะ


พี่หนูหล่อ...คุณพี่น่ารักที่ซู้ดดดด ออกป่าบ่อย ๆ ใช้เน็ตไม่สะดวกก็ยังแวะมาหาบ่อย ๆ แถมยังกดทั้ง ไลค์ โหวตแถมแปะหัวใจให้กันตลอด ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ


แม่ซอง...นึกอยากฟังเสียงแม่ซองซะแล้วสิคะ ต้องเพราะแน่ ๆ เลย ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตและแปะหัวใจให้นะคะ


คุณหนู...ดีใจกับคุณหนูที่ไปชมพิพิธภัณฑ์แล้วเขาอนุญาตให้ถ่ายรูป เพื่อน ๆ ก็เลยได้อานิสงส์ ได้ชมงานศิลปวัตถุโบราณในพิพิธภัณฑ์แบบเต็ม ๆ เลย ขอบคุณมาก ๆ นะคะ แอบทึ่งคุณหนูที่มีเวลาจัดการรูป เพราะรูปที่คุณหนูอัพแต่ละบล็อกค่อนข้างเยอะ แถมอัพบล็อกบ่อยอีกต่างหาก เราถ่ายรูปนิทรรศการเก็บไว้สักยี่สิบนิทรรศการได้มั้ง แต่ไม่มีเวลาจัดการรูปสักที

ขอบคุณมากสำหรับไลค์ โหวตนะคะ


คุณกล่อง...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนทักทายกันนะคะ


คุณเต้ย...เสียงอย่างคุณรวงทองเลียนเสียงได้ยากมากค่ะ จนเดี๋ยวนี้ยังหาเงาเสียงของท่านไม่ได้เลย ขนาดสูงวัยมากแล้ว ถึงน้ำเสียงจะลดคุณภาพลง แต่น้ำเสียงก็หาใครเทียบได้ยากจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตและแปะหัวใจให้ค่า


คุณตุ๊ก...โชคดีที่บ้านรับนสพ.แนวหน้า ต้องยกความดีให้คนเขียนคอลัมน์ "Retro" ที่ค้นข้อมูลและประวัติแล้วเขียนออกมาได้อย่างเยี่ยมเลยค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตและแปะหัวใจให้นะคะ


คุณสาว...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะจ๊ะ


คุณต้นกล้า...ขอบคุณที่แวะเอาหัวใจมาฝากกันจ้า


โดย: haiku วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:00:20 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

มาฝากรักค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:25:24 น.  

 
ฟังพร้อมคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่ผมเด็ก ๆ ครับ ปัจจุบันก็ยังฟังอยู่ เสียงท่านไพเราะและมีความเป็นเอกลัษณ์ในตัวครับ


โดย: ชนัตถ์ IP: 1.46.167.140 วันที่: 3 กันยายน 2560 เวลา:6:46:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.