happy memories
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
อำลา-อาลัย ก้าน แก้วสุพรรณ
ภาพจาก maemaiplengthai.com


รวมเพลง ก้าน แก้วสุพรรณ ๑
ช่วงหลัง ๆ มานี้วงการเพลงสูญเสียนักร้องรุ่นเก่า ๆ ไปหลายท่าน และล่าสุดคือ คุณก้าน แก้วสุพรรณ เราชอบฟังเพลงลูกทุ่งเก่า ๆ มาตั้งแต่เด็กแล้ว เพลงคุณก้านก็ชอบมากหลายเพลง อย่างเช่น น้ำตาลก้นแก้ว แก่งคอย รอยไถแปร โสนน้อยเรือนงาม เพราะขอบรั้วกั้น และอีกหลาย ๆ เพลง ฟังแล้วเย็นในอารมณ์ดีเหลือเกิน เพื่อน ๆ ที่ชอบเพลงเก่าคงชอบเพลงคุณก้านเหมือนกัน


ได้ข่าวคุณก้านป่วยมาพักใหญ่แล้ว ไม่คิดว่าจะจากไปเร็วขนาดนี้ เป็นบุญของท่านที่จากไปอย่างสงบ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวแก้วสุพรรณ และขอดวงวิญญาณท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพค่ะภาพจาก ohmytracks.comหากจะพูดถึงนักร้องยุคแรก ๆ ของจังหวัดสุพรรณแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องระดับตำนานก้าน แก้วสุพรรณ มีชื่อจริงว่า มงคล หอมระรื่น มีชื่อเล่นว่า แดง เป็นชาวอำเภอสามชุก เป็นนักร้องลูกทุ่งชายเสียงดี มีน้ำเสียงหวานไพเราะ และได้ชื่อว่าเป็นนักร้องผู้เปิดตำนานนักร้องจากแดนสุพรรณ เมืองที่ผลิตนักร้องลูกทุ่งระดับตำนานประดับวงการเพลงลูกทุ่งมากมาย ก้าน แก้วสุพรรณ มีผลงานเพลงดังมากมาย แต่ที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากให้กับเขาก็คือเพลง “น้ำตาลก้นแก้ว”


ขุนพลเพลงลูกทุ่งชื่อดังล้มป่วยกระทันหันจนทรุดหนัก ได้สร้างความตกใจแก่บุคคลที่ได้รับรู้ถึงอาการป่วยไม่น้อย โดยเฉพาะกับบุคคลในแวดวงลูกทุ่งสัปดาห์นี้ “บันเทิงแนวหน้า” จึงขอนำจุดเริ่มต้นของ ก้าน แก้วสุพรรณ บุคคลที่ควรค่าแก่การยกย่องในวงการเพลงลูกทุ่งมาฝาก ให้หวนรำลึกถึงอดีตกว่าจะเป็น “ครูเพลงผู้ยิ่งใหญ่” ในวันนี้

ภาพจาก เฟซบุครายการชิงช้าสวรรค์


บุตรบุญธรรมของหลวงพ่อ


ด้วยความที่ครอบครัวมีฐานะยากจนจึงถูกนำมาฝากเลี้ยงไว้ที่วัด และต่อมาก็ได้เป็นบุตรบุญธรรมของพระครูสุนทรานุกิจ (หลวงพ่อวัดสามชุก) ด้วยความเอ็นดูของหลวงพ่อที่เอ็นดูเราเหมือนลูกแท้ และหวังให้มีโอกาสศึกษาเล่าเรียนต่อในชั้นสูง ๆ จึงต้องการให้มาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ โดยเข้ามาเมื่อชั้นป.๔ แต่การที่จะมาอยู่นี่ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องบวชเป็นสามเณรก่อนในขั้นแรกเท่านั้น ซึ่งตอนนั้นอายุแค่ ๑o ปีเท่านั้น มันค่อนข้างเป็นเรื่องยากลำบากมาก แต่เพื่อที่จะได้เรียนต่อเลยต้องบวชเณร และระหว่างบวชก็ตั้งใจศึกษาพระธรรมคำสอนอย่างดีไม่ได้ออกนอกลู่นอกทางอะไร จนประสบความสำเร็จได้ในที่สุด โดยเรียนจบนักธรรมตรีในตอนอายุ ๑๗ ในตอนนั้นรู้สึกภูมิใจมาก ๆ ที่ตนเองทำได้ถึงแม้จะเป็นการเรียนทางธรรมแต่มันก็ภูมิใจจริง ๆ

ภาพจาก maemaiplengthai.com


เดินทางเข้ากรุงเทพ


หลังจากเรียนจบนักธรรมตรีก็ได้ถูกส่งตัวมาอยู่กรุงเทพฯ  เพื่อสอบนักธรรมโท ตอนนั้นวัดที่มาอยู่คือ วัดปรินายก แถวๆสะพานผ่านฟ้า แต่บวชได้ไม่นานเท่าไร เพราะมีภาระคอยอยู่ ก็คือครอบครัวของเราที่ลำบากต้องหาเงินมาให้ครอบครัวใช้จ่าย เพราะเหมือนเราเป็นหัวหน้าครอบครัวมีหน้าที่เลี้ยงทุกคน แต่จริง ๆ แล้วเราไม่ได้รู้สึกว่ามันคือเรื่องหนักหนา คือครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตอยู่แล้ว

ภาพจาก baanbaimai.com


การตัดสินใจครั้งสำคัญ


ตอนนั้นด้วยสถานะทางครอบครัวเลยมีความจำเป็นต้องตัดสินใจสึกออกมา เพื่อหางานทำจะได้มีเงินส่งกลับไปที่บ้าน ซึ่งการหางานในช่วงเวลานั้นมันยากมาก เพราะเราก็อายุยังน้อย และไม่มีประสบการณ์อะไร แต่หางานอยู่สักพักก็ได้งาน คือการเป็นกระเป๋ารถเมล์ของบริษัท รสพ. โดยประจำอยู่ที่อู่ศรีนคร ซึ่งตอนแรกเราคิดว่างานที่ทำจะราบรื่น แต่มันไม่ใช่อย่างที่คิด คือจะมีแก๊งอันธพาลชอบมารังแกและดูถูกเรา ถามว่าทนไหวไหม ตอนแรก ๆ เราคิดว่าจะทนไหวมันเพราะถือว่าเราทำเพื่อครอบครัว แต่พอหนัก ๆ เข้ามันก็ไม่ไหวจริง ๆ จึงตัดสินใจลาออกดีกว่าแล้วกลับบ้านที่สุพรรณ คือคิดว่ายังไงซะสุพรรณก็คือบ้านของเรา คงไม่มีที่ไหนดีไปกว่าบ้านอีกแล้ว  พอเอาเข้าจริง ๆ กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะกลับไปได้ไม่นานก็กลับเข้ากรุงเทพฯ ใหม่ ด้วยความที่อยากหาเงินได้เยอะ ๆ คราวนี้เลยหันมาต่อยมวย โดยตระเวนต่อยตามงานต่าง ๆ ไปทั่ว คือมีงานไหนก็ไปหมดในยุคนั้นเวลาชกมวยเสร็จก็จะมีให้ร้องเพลงประชันกันด้วย

ภาพจาก maemaiplengthai.com


เข้าสู่วงการเพลง


มันมาจากความบังเอิญมากกว่า เพราะเพื่อนมักยุยงไปประกวด ด้วยพวกเขาเห็นว่ามีเสียงที่ดี แต่ตอนนั้นการประกวดเป็นไปแบบจำใจมากกว่า โดยส่วนตัวไม่ได้อยากเลย แล้วมีบางครั้งที่เพื่อนแอบไปลงชื่อประกวดให้โดยที่ไม่รู้มาก่อน แต่พอไปประกวดแล้วมันเหนือความคาดหมาย คือไม่คิดว่าตัวเองจะชนะ และก็มาคิดได้ว่าตระเวนประกวดเป็นอาชีพมันน่าจะดีกว่าชกมวย เพราะชกมวยมันเปลืองตัว เหนื่อย และอาจทำให้สภาพร่างกายของเราแย่ จึงตัดสินใจเดินสายประกวดแทนการชกมวยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แล้วส่วนใหญ่ไม่ว่าไปประกวดเวทีไหนก็จะได้แชมป์หมด จนไม่มีใครอยากให้ขึ้นประกวดแล้ว คือถูกขอร้องว่าไม่ให้ประกวด ก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันในตอนนั้น แต่โชคเหมือนเข้าข้างเพราะมีแมวมองมาทาบทามเพราะเห็นว่าเราเสียงดีถูกใจเขา เลยชักชวนให้มาลองร้องเพลงบันทึกแผ่นเสียงดู เลยตัดสินใจตกลงทำเพราะคิดว่าโอกาสไม่ได้มาหาเราบ่อย แต่สุดท้ายเราก้ต้องผิดหวัง คือในตอนนั้นแมวมองพาไปพบคุณบังเละ วงค์อาบู และคุณคำรณ สัมบุญนานนท์ แล้วเหมือนคุณบังเละกับคุณคำรณ น่าจะยังไม่พอใจผลงานของเราจึงได้รับการปฎิเสธกลับมา

ภาพจาก baanbaimai.com

เรียนร้องเพลง


บังเอิญว่าได้ทราบข่าวว่าครู ป. ชื่นประโยชน์ เปิดโรงเรียนสอนดนตรีจึงไปลองสมัครดู แต่ว่าโรงเรียนของครูป. มีกฎว่าทุกคนที่สมัครจะต้องทดสอบเสียงร้องของตัวเองด้วย ตอนนั้นรู้สึกกดดันเหมือนกัน แต่คิดว่าต้องลองสักครั้ง ยังไงซะก็ไม่มีอะไรจะเสีย สำหรับคนมาสมัคร ถ้าเสียงผ่านถึงจะถูกเรียกตัวมาหลังจากปิดรับสมัคร ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะครูได้เรียกตัวมาเป็นนักเรียนเรียนร้องเพลง ตอนเรียนอยู่ก็ช่วยงานครูทุกอย่างทั้งเก็บกวาด และถูบ้าน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมครูถึงให้เป็นลูกบุญธรรมจนในที่สุดก็แต่งเพลงให้เพลงหนึ่งชื่อ "คนชาวนา" และตั้งชื่อใหม่ให้ซึ่งคือ ก้าน แก้วสุพรรณ  และก็พาไปบันทึกเสียงด้วย จากนั้นก็มีอีก ๒ เพลง แต่ก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก ถามว่าท้อไหม มันก็มีบ้างแต่ก็ยังคงสู้อยู่ เชื่อว่าต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ภาพจาก maemaiplengthai.com


เพลงที่สร้างชื่อเสียงเพลง “ หลงกรุง ” ซึ่งเป็นเพลงของคุณต่อชัย ภู่ชมภู แต่เสียชีวิตก่อนที่จะแต่งเสร็จ ครู ป. จึงนำมาแต่งต่อ และเป็นโชคดีมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสร่วมร้องเพลง และเป็นนักร้องของวงร่วมกับนักร้องเก่ง ๆ และมีชื่อเสียงมากมายอย่าง สุรพล สมบัติเจริญ, ผ่องศรี วรนุช  และตอนนั้นก็มีอีกเพลงคือ แก่งคอย ตอนตนมีชื่อเสียงพอควรแล้วครูก็ได้หยุดทำวง แต่ผมกับเพื่อนก็ออกมาทำวงใหม่ ใช้ชื่อว่า "ประกายดาว" ซึ่งก็มีนักร้องร่วมมากมายคือ สุรพล สมบัติเจริญ, ผ่องศรี วรนุช, ทูล ทองใจ, และคำรณ สัมบุณนานนท์  แล้ววงก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก คือส่วนตัวไม่ได้คิดว่าจะสบความสำเร็จนะ และพอมีงานเข้ามาเยอะ ๆ คุณสุรพล สมบัติเจริญ เลยแยกไปทำวงของตัวเอง ส่วนวงประกายดาว ก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น “ก้าน แก้วสุพรรณ"

ภาพจาก maemaiplengthai.comทั้งนี้ สุรพล สมบัติเจริญ แต่งเพลงให้ร้อง ๕ เพลง  คือ น้ำตาลก้นแก้ว โสนน้อยเรือนงาม รอยไถแปร สาส์นสีโศก และคนปาดตาล ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อวง “ประกายดาว” มาเป็นวง “ก้าน แก้วสุพรรณ” เดินสายรับงานทั่วประเทศอยู่ประมาณ ๑o ปี  หลังจากที่ สุรพล  สมบัติเจริญ เพื่อนรักถูกลอบยิงเสียชีวิตในปี ๒๕๑๑ ก้าน แก้วสุพรรณ มีความรู้สึกหดหู่ใจ จึงค่อย ๆ หายไปจากวงการ และเลิกวงไปในที่สุด แต่ยังรับใช้แฟนเพลงด้วยการรับเชิญไปร้องตามงานต่าง ๆ อยู่ไม่ขาด ที่ผ่านมามีผลงานเพลงโด่งดังมากมาย อาทิ  น้ำตาลก้นแก้ว แก่งคอย เพราะขอบรั้วกั้น หนุ่มเมืองนนท์ รอยไถแปร โสนน้อยเรือนงาม สาส์นสีโศก สวรรค์ชาวนา บางพลัด บางซ่อน บ้านแพน แม่ชบาไพร กระท่อมดวงใจ อกหักเพราะรักคุณ ลาแล้วแก้วตา หลงกรุง แก่งหลวง สาวบ้านสร้าง ฯลฯ

ภาพจาก ishop.jarungjai.com


อาการป่วย


ช่วงแรกมีอาการปวดท้องแต่ว่าไม่เป็นอะไรมากบวกกับไม่ค่อยมีเงินรักษาเลยไม่ได้ไปหาหมอ จนระยะหลังอาการทรุดหนักปวดท้องจนทนไม่ไหว ภรรยาต้องพาส่งโรงพยาบาล ไม่เคยคิดว่าตนเองจะป่วยหนักเพราะเลิกสูบบุหรี่มาเป็น ๒o ปีแล้วและเหล้าก็ไม่กินถือศีลมาตลอก แต่สุดท้ายก็เป็นมะเร็ง ตอนนี้ได้ย้ายมารักษาตัวที่ศูทย์มะเร็งแห่งชาติ พญาไท


หลังจากลูกทุ่งอมตะ "ก้าน แก้วสุพรรณ" หรือนายมงคล หอมระรื่น วัย ๗๔ ปี เจ้าของเพลงดังน้ำตาลก้นแก้ว และรอยไถแปร ล้มป่วยด้วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ ตั้งแต่ปลายปี ๒๕๕๔ และผ่าตัดลำไส้ใหญ่เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๕ อีกทั้งร่างกายผ่ายผอม และเข้ารักษาตัวอีกครั้งที่โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) อ.สามพราน จ.นครปฐม ตั้งแต่วันที่ ๒๓ กันยายนที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อเวลา o๖.๕o  วันที่ ๖ ตุลาคม นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเสียชีวิตลงอย่างสงบ

ภาพจาก saisampan.netด้าน น.ส.โชติก หอมระรื่น อายุ ๒๖ ปี ลูกสาว เล่าว่า พ่อรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งเมื่อเดือนธันวาคม ๒๕๕๔ หมอบอกให้ทำใจตั้งแต่ตอนนั้น หมอบอกอยู่ได้ประมาณ ๒ เดือน แต่เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๕ ลำไส้ใหญ่แตก ขณะไปร้องเพลงที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ซึ่งมะเร็งลามไปมากแล้ว ตอนนั้นตัดเฉพาะไส้ที่แตก แต่พ่อได้กำลังใจจากแฟนเพลงจำนวนมากจึงอยู่มาได้ พอมาเข้าโรงพยาบาลรอบนี้ อาการทรงมาเรื่อย ๆ กระทั่งมีอาการไอเมื่อ ๒-๓ คืนที่ผ่านมา มีเสมหะบ้าง หมอก็ให้ยาตามปกติ

"ช่วงเช้ามืดเปิดพระสวดให้พ่อฟัง พอฟังพระจบพ่อก็ไปเลย พ่อไปสบายแล้ว หนูไม่อยากให้พ่อทรมาน"

ภาพจาก innnews.co.thรวมเพลง ก้าน แก้วสุพรรณ ๒

ข้อมูลจาก
naewna.com
komchadluek.netบล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับค่ะบล็อกคุณปอนอาทิตย์นี้
พิพิธภัณฑ์เมือง


เสพงานศิลป์บล็อกล่าสุด
เสพงานศิลป์ ๖oบีจีและไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 13 ตุลาคม 2556
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2556 15:51:24 น. 17 comments
Counter : 6190 Pageviews.

 
นักร้องคุณภาพไปอีกคนแล้ว ร่วมไว้อาลัยด้วยคนครับ ช่วงหลังๆ รู้สึกนักร้องที่เราคุ้นเคยกับเพลงจากไปกันเยอะ เห็นแล้วก็ใจหายเหมือนกัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:15:12:33 น.  

 
นักร้องคุณภาพจากไปอีกหนึ่งเนอะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ลงสะพาน+++เลี้ยวซ้าย2013 วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:16:05:40 น.  

 
ขอให้ท่านไปสู่สุคติค่ะ

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆนะคะ


โดย: lovereason วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:22:57:51 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อ คุณเค็ง และคุณนุ่นที่แวะมาร่วมอำลา-อาลัยคุณก้านค่ะ และขอบคุณคุณเค็งมาที่โหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:23:26:25 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดา ดา Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

อุ้มมากด Like ให้เป็นคนที่ 2
เสียดายลุงก้าน แก้วสุพรรณจังเลยค่ะขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปด้วยคนนะคะโดย: อุ้มสี วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:23:47:51 น.  

 
อ่านประวัติคุณก้าน แก้วสุพรรณ แล้วถือว่าเป็นคนสู้ชีวิตจริงๆ ค่ะ
ทำงานตั้งแต่กระเป๋ารถเมย์ นักมวย จนมาเป็นนักร้องอาชีพ น่ายกย่องจริงๆ
ดีใจที่มีผลงานไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมกัน
ตอนนี้นอนหลับสบาย ไม่ต้องทุกข์ทรมานกับการป่วยแล้ว ถือว่าไปสู่สุขคติ
ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวคุณก้านด้วยค่ะ

ปล.ขอบคุณคุณไฮกุที่นำข้อมูล ผลงาน ของคุณก้านมาฝากกันนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: diamondsky วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:3:40:59 น.  

 
อลาโภ ธมฺมิโก เสยฺโย ยญฺเจ ลาโภ อธมฺมิโก

ถึงไม่ได้ แต่ชอบธรรม ยังดีกว่าได้โดยไม่ชอบธรรม

มีความสุขในการดำรงชีวิตอย่างมีสติรู้ตลอดเวลา...นะคะ(ขอบคุณภาพสวยจากสายหมอกและก้อนเมฆ)โดย: พรหมญาณี วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:10:33:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ขอร่วมไว้อาลัยด้วยคนนะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:20:16:25 น.  

 
ถือว่าไปดีพ้นทุกข์แล้ว
ชอบเพลงรอยไถแปรมากเลย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
schnuggy Food Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:20:48:22 น.  

 More Enjoy Comments

------------------------
สวัสดีค่ะ ผลุบๆโผล่ๆอีกแล้ว อย่าเบื่อกันนะคะ ไม่ได้ติดงานหรอกค่ะช่วงนี้ แต่ช่วงปิดเทอมรุ่นพี่ รุ่นน้องสมัยเรียน ก็ว่างกัน55555เลยเจ๊กลากไปไทยลากมากันเกือบทุกวัน พอถึงบ้านก็หมดแรงเสียแล้ว วันนี้ต้องรีบมาเยี่ยมเพื่อนน่ะค่ะ เพราะตอนบ่ายรุ่นน้องมาเยี่ยมกันอีกแล้ว รักษาสุขภาพและคิดถึงมากๆอยู่เสมอค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:10:35:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ไม่ชอบโรคมะเร็งเลย ทำให้คนดีๆต้องตายไปแล้วมากมาย ก่อนวัยอันควร
ตอนนี้คุณแม่ก็กำลังต่อสู้อยู่เหมือนกัน
อาการก็ไม่ดี

โหวตและไลท์ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Gargen Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Music Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:22:10:18 น.  

 
สวัสดี วันที่น้องนารีมาเยือนเมืองไทย..ค่ะ

ฝนฟ้าตกชุ่มฉ่ำ ชุ่มโชก กันถ้วนหน้า
เดินทางไปไหนมาไหน ตั้งสติก่อนสตาร์ท

ขอให้มีความสุขกับวันฝนโปรยกันทุกท่าน...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:15:02:06 น.  

 
ศิลปินใหญ่ๆของเรา ไปกันติดๆเลยนะคะ
ร่วมอาลัยด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
ป้าคาล่า Pet Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


วันนี้โดนฝนกันชุ่มฉ่ำๆค่ะ
ตั้งแต่เมื่อคืนจนทั้งวันน่ะ
นี่ก็ไม่รุหยุดรึยัง งัยก็เว้นช่วงเลิกงานหน่อยเถอะนะ

โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:16:00:02 น.  

 
โหวตหมวดแฟนคลับค่ะ

เคยฟังเพลงน้ำตาลก้นแก้วเนี่ยแหละค่ะ ไพเราะมากมาย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:8:59:22 น.  

 
ช่วงนี้นักร้องเก่าๆหายไปกันเยอะจนน่าใจหายจริงๆครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:13:58:18 น.  

 
ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่แวะมาร่วมไว้อาลัย มาอ่านบล็อก กดไลค์และโหวตให้นะคะ ขออำภัยที่หายศีรษะไปเลย งานค่อนข้างยุ่ง แล้วบล็อกใหม่ค่อนข้างจะใช้เวลาเขียนเยอะหน่อย เดี๋ยวอัพบล็อกใหม่แล้วจะแวะไปเยี่ยมเพื่อน ๆ นะคะ


โดย: haiku วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:22:17:10 น.  

 

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนผ่านทางมาเจอ Parenting Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 20 ตุลาคม 2556 เวลา:4:44:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.