happy memories
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
6 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
สวลี ผกาพันธุ์เพลง “หนึ่งในร้อย”

คำร้อง แก้ว อัจฉริยะกุล
ทำนอง สง่า อารัมภีร
ขับร้องโดย สวลี ผกาพันธุ์


พราวแพรวอันดวงแก้วแวววาม
สดสีงามหลายหลากมากนามนิยม
นิลกาฬมุกดาบุษราคำคม
น่าชมว่างามเหมาะสมดี


เพชรน้ำหนึ่ง
งามซึ้งพึงเป็นยอดมณี
ผ่องแผ้วสดสี
เพชรดีมีหนึ่งในร้อยดวง


ความดีคนเรานี่ดีใด
ดีน้ำใจที่ให้แก่คนทั้งปวง
อภัยรู้แต่ให้ไปไม่หวง
เจ็บทรวงหน่วงใจให้รู้ทน


รู้กลืนกล้ำ
เลิศล้ำความเป็นยอดคน
ชื่นชอบตอบผล
ร้อยคนมีหนึ่งเท่านั้นเอย

สวัสดีหลังปีใหม่อาทิตย์นึงจ้า เข้ามาตอบเม้นท์แล้วก็หายศีรษะไปเลย ประเดิมบล็อกแรกของปีใหม่ด้วยเพลงเก่าเพราะ ๆ ของคุณสวลี ผกาพันธุ์ อ่านข่าวคุณสวลีประทับรอยมือและเท้าในฐานะนักแสดงเกียรติยศบนลานดาราตั้งแต่ปีที่แล้ว เพิ่งจะมาอัพบล็อกเสร็จปีนี้ คุณสวลีร้องเพลงเพราะ ๆ มากมาย อยากแปะเพลงที่ชอบให้ฟังทั้งหมด เสียดายที่เวบ mixpod เลิกกิจการไปแล้ว เลยมีเพลงเดียวมาให้ฟัง เลือกเพลงที่ความหมายดี ๆ เพลง "หนึ่งในร้อย" เพลงนี้ต้นฉบับร้องโดย คุณสมจิต ตัดจินดา แล้วก็มีนักร้องนำมาร้องอีกหลายคน แต่เราชอบเวอร์ชั่นที่คุณสวลีร้องที่สุด วันหยุดให้ฟังเพลงเบา ๆ สบาย ๆ เขียนบล็อกใหม่จวนเสร็จแล้ว อีกสักวันสองวันคงจะอัพได้ค่ะอัพเดทนิทรรศการงานศิลปะได้ที่บล็อกนี้ค่า เสพงานศิลป์ ๒๓
ภาพจากเวบ plengpakjai.netสวลี ผกาพันธุ์ เป็นที่จดจำในฐานะนักร้องผู้ฝากผลงานเพลงอมตะไว้มากมาย หากอีกบทบาทของเธอคือ หนึ่งในนักแสดงรุ่นบุกเบิกวงการภาพยนตร์ไทยยุคฟิล์ม ๑๖ มม. และยังเป็นนางเอกคนแรกที่สวมบทพจมานแห่งบ้านทรายทองในรูปแบบละครเวที ความสามารถทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเสียงร้องที่สร้างชื่อให้กับหนังอีกมากมาย สวลี ผกาพันธุ์ จึงเป็นดาวดวงที่ ๑๓๓ พิมพ์รอยมือ-เท้า บนลานดารา

ภาพจากเวบ hof-records.comบทดรรชนี สาวน้อยหน้าหวานชาวเกาะ ผู้มีนิ้วมือเรียวสวยงาม หากอาภัพเพราะเพียรเฝ้าคอยชายหนุ่มคนรักแต่เขากลับไปแต่งงานกับหญิงอื่น ในภาพยนตร์เรื่อง ดรรชนีนาง เมื่อปี ๒๔๙๖ สร้างชื่อให้กับ สวลี ผกาพันธุ์ ในบทบาทนางเอกภาพยนตร์ไทย


ความสามารถด้านการแสดงที่สั่งสมมาตั้งแต่เป็นนักแสดงละครเวที ทำให้เข้าถึงบทบาทได้ไม่ยาก และยังเป็นคนแรกที่สวมบทพจมาน สาวน้อยผมเปียแห่งบ้านทรายทองในแบบละครเวที และขับร้องบทเพลงประกอบ "หากรู้สักนิด" ที่ยังคงนำมาใช้ทั้งในละครและหนังจนถึงปัจจุบัน

ภาพจากเวบ women.kapook.comความสามารถที่หลากหลาย ทำให้ สวลี โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงทั้งในบทบาทนักแสดงและนักร้อง ได้รับเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) ปี ๒๕๓๒ และเป็นดาวดวงที่ ๑๓๓ พิมพ์รอยมือ-เท้า บนลานดารา


"ดีใจมาก ๆ เราได้รับการเป็นศิลปินแห่งชาติก็ยังมีทั้งคำว่า ศิลปะการแสดง แล้วก็ขับร้อง เราอยู่ในวงการนี้มานาน ทำมาแล้วทุกอย่าง" สวลี ผกาพันธุ์ (เชอร์รี่ เศวตนันทน์) ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง กล่าว


"ไม่มีใครเทียบได้เลย ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ก็ยังเป็นที่หนึ่งเสมอ ผ่านมากี่ปีชื่อของสวลีก็ยังอยู่ ยังเป็นที่รัก" ฉันทนา วงศ์ข้าหลวง แฟนคลับสวลีกล่าว

ภาพจากเวบ metrorecords.co.thเป็นที่จดจำในฐานะนักร้องผู้มีเสียงใสกังวาน ฝากผลงานเพลงอมตะไว้มากมาย ทั้ง บ้านทรายทอง จำเลยรัก สนามอารมณ์ และ ฆ่าฉันให้ตายดีกว่า หากยังเป็นหนึ่งในนักแสดงรุ่นบุกเบิกวงการภาพยนตร์ไทย ยุคฟิล์ม ๑๖ มม. ที่แม้จะมีผลงานการแสดงหนังไม่ถึง ๒o เรื่องและผ่านมานานกว่าครึ่งศตวรรษ แต่ความยากลำบากทั้งการถ่ายทำในยุคก่อนและความท้าทายที่นักแสดงไม่เพียงจดจำ บท ยังต้องจำทุกรายละเอียดของหนังด้วยตัวเอง ก็ยังอยู่ในความทรงจำของศิลปินวัย ๘๑ ปี


"แต่ก่อนลำบากมาก เวลาจะออกไปไหน ก็ต้องหาสถานที่ยกกองไป ซึ่งไม่ง่ายแบบทุกวันนี้ เครื่องแต่งตัวเราก็ต้องจำเอง ซีนนี้ใส่ต่างหูนี้ มันยังถ่ายไม่เสร็จ อีก ๑๕ วันมาถ่ายใหม่ เราก็ต้องจำเองว่าวันนั้นใส่อะไร ลำบากมาก" สวลี กล่าว

ภาพจากเวบ su-usedbook.comสวลี ผกาพันธุ์ มีชื่อจริงว่า เชอร์รี่ เศวตนันทน์ เกิดวันที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๗๔ ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีมหาพฤฒาราม เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๙o จากนั้นได้เรียนต่อเพิ่มเติมทางด้านชวเลข และพิมพ์ดีด เมื่อเรียนจบแล้วได้เข้าทำงานเป็นเสมียนพิมพ์ดีดอยู่ที่เทศบาลนครกรุงเทพ และบริษัทสหไทยวัฒนา

ภาพจากเวบ maemaiplengthai.comความสนใจทางด้านการขับร้องและดนตรี เริ่มตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยม และด้วยความเป็นผู้มีน้ำเสียงดี จึงได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำในการร้องเพลงชาติทุกวัน ต่อมาในปี พ.ศ. ๒๔๙๑ ขณะที่อายุได้ ๑๗ ปี และกำลังทำงานที่บริษัทสหไทยวัฒนานั้น คุณมยุรี จันทร์เรือง ครูสอนวิชาขับร้องที่โรงเรียนสตรีมหาพฤฒาราม ได้ชวนไปดูการฝึกซ้อมละครของคณะผกาวลี ซึ่งเป็นของญาติ ทำให้มีโอกาสรู้จักกับ ครูลัดดา สารตายน (ศิลปะบรรเลง) ผู้ฝึกซ้อมและกำกับการแสดง

ครูประสิทธิ์ ศิลปบรรเลง และ ครูลัดดา สารตายน เมื่อแรกแต่งงานและไปฮันนีมูน
ภาพจากเวบ silapabanleng.comครูมยุรีได้เล่าให้ครูลัดดาฟังว่าเชอร์รี่ร้องเพลงได้ดี ครูลัดดาจึงลองทดสอบเสียงโดยให้ร้องเพลงพระราชนิพนธ์สายฝน ปรากฏว่าเป็นที่พอใจ จึงชวนมาร้องเพลงสลับฉากละครในตอนเย็นหลังเลิกงาน เพลงแรกในชีวิตมีชื่อว่าเพลง หวานรื่น ผลงานเพลงของครูประสิทธิ์ ศิลปะบรรเลง โดยร้องคู่กับ วลิต สนธิรัตน์ ในวันนั้น นอกจากจะเป็นวันที่เริ่มต้นชีวิตการเป็นนักร้องแล้ว ยังเป็นวันที่ครูลัดดาได้ตั้งชื่อให้ท่านใช้ในการแสดงว่า สวลี อีกด้วย (ส่วนนามสกุล ผกาพันธุ์ นั้น สด กูรมะโรหิต เป็นผู้ตั้งให้ในเวลาต่อมา) จากนั้นมา ได้มีโอกาสร้องเพลงสลับฉากเพิ่มขึ้นกับเริ่มแสดงเป็นตัวประกอบ มีบทพูดเล็ก ๆ น้อย ๆ และร้องเพลงในเรื่อง


เมื่องานการขับร้องเพลงและการแสดงละครมีมากขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อมาทำงานด้านการบันเทิงอย่างเต็มตัว และไม่นานต่อมาได้รับบทนางเอกครั้งแรกใน ความพยาบาท ทำให้มีชื่อเป็นที่รู้จักทั่วไป ได้แสดงเป็นนางเอกละครอีกหลายเรื่องจนคณะผกาวลีเลิกกิจการลงจึงได้ย้ายไป แสดงอยู่กับคณะอัศวินการละครเป็นนางเอกเรื่อง มโนราห์ คู่กับ สุรสิทธิ์ สัตยวงศ์ และเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ บ้านทรายทอง บทประพันธ์อมตะตลอดกาลของ ก.สุรางคนางค์ (ซึ่งต่อมาเป็นละครโทรทัศน์และภาพยนตร์อีกหลายครั้ง) รับบทเป็น “พจมาน” คนแรก และได้ร้องเพลงไพเราะ หากรู้สักนิด ผลงานการประพันธ์ของ หม่อมหลวงประพันธ์ สนิทวงศ์ เป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้ร่วมแสดงกับคณะเทพศิลป์ และคณะศิวารมย์เป็นครั้งคราว

ก.สุรางคนางค์ และ หม่อมหลวงประพันธ์ สนิทวงศ์
ภาพจากเวบ
baanjomyut.com
kanchanapisek.culture.go.thหลังจากมีประสบการณ์ในวงการละครเวทีมาระยะหนึ่ง สวลี และ อดิศักดิ์ เศวตนันทน์ สามี ตั้งคณะละคร นันทน์ศิลป เปิดการแสดงที่ศาลาเฉลิมนคร และต่อมาในชื่อ คณะชื่นชุมนุมศิลปิน ประสบความสำเร็จเป็นอันดีจนถึงปลายยุคละครเวที ส.อาสนจินดา ได้ชักชวนสมัครพรรคพวกที่เคยร่วมงานละครเวทีกันมาก่อนมาแสดงภาพยนตร์ที่ เตรียมสร้างโดยมีสวลีเป็นนางเอกอยู่ระยะหนึ่งกับมีโอกาสทำหน้าที่พากย์หนัง ด้วย ระยะนี้เริ่มร้องเพลงบันทึกแผ่นเสียง ผลงานล้วนประสบความสำเร็จอย่างสูง เช่น ลมหวน, โรครัก, หน้าชื่นอกตรม, รักมีกรรม ฯลฯ

ภาพจากเวบ maemaiplengthai.comเมื่อมีการก่อตั้งไทยทีวี ช่อง ๔ บางขุนพรหม สถานีโทรทัศน์แห่งแรกของประเทศไทย ปี พ.ศ. ๒๔๙๘ คณะชื่นชุมนุมศิลปิน ได้เข้ามาจัดรายการโทรทัศน์เป็นคณะแรก ด้วยการจัดรายการเพลง ซึ่งมี ครูสมาน กาญจนผลิน เป็นผู้ควบคุมวง และนักร้องที่มีชื่อเสียง เช่น สุเทพ วงศ์กำแหง, ชรินทร์ นันทนาคร, นริศ อารีย์, พูลศรี เจริญพงษ์, อดิเรก จันทร์เรือง ฯลฯ และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ยิ่งไปกว่านั้นทั้งยังเป็นผู้พากย์หนังทีวีชุด แลสซี่ สุนัขแสนรู้ อีกด้วย ส่วนงานบันทึกเสียงยังมีประจำทั้งเพลงเดี่ยวและเพลงคู่ นักร้องที่เคยร่วมงานด้วยซึ่งค่อนข้างหาฟังยากในปัจจุบันคือ ชาญ เย็นแข และ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์

ภาพจาก women.kapook.comสวลี ผกาพันธุ์ เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่วัยไม่ถึง ๒o ปี เติบโตจากละครเวทีสู่จอเงินและจอแก้ว ไปจนถึงผลงานเพลงที่อัดแผ่นเสียงไว้มากมายและยังคงขึ้นเวทีร้องเพลงอยู่ อย่างสม่ำเสมอ การได้เรียนรู้ศิลปะการแสดงควบคู่ไปกับพัฒนาทักษะการร้องตั้งแต่วัยเด็ก และโอกาสที่ผู้ใหญ่มอบให้ คือสิ่งที่ สวลี ผกาพันธุ์ เชื่อว่ามีทุกวันนี้ได้ก็เพราะคุณของครูผู้ฝึกสอน และหวังให้ผลงานและประสบการณ์ของตัวเองเป็นแบบอย่างให้กับนักแสดง นักร้องรุ่นใหม่ได้ศึกษาต่อไป ด้วยประสบการณ์หลายด้านในวงการบันเทิงที่ประสบความสำเร็จถึงจนเป็นหนึ่งในทำเนียบแห่งศิลปินแห่งชาติท่านหนึ่งของประเทศไทย

ภาพจาก บล็อกคุณนอกลู่นอกทางข้อมูลจากเวบ
thaipbs.or.th
wikipedia.orgบีจีจากเวบ wallcoo ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ KungGuenter


Free TextEditor

Create Date : 06 มกราคม 2556
Last Update : 5 พฤษภาคม 2561 22:04:19 น. 17 comments
Counter : 10338 Pageviews.

 
เข้ามาชื่นชมเพลงหนึ่งในร้อยด้วยคนครับ
คุณสวลีเป็นตำนานของวงการเพลงไทยไปแล้วนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:23:35:06 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:5:46:22 น.  

 
เพลงสมัยก่อนฟังเมื่อไหร่ก็ยัง
ไพเราะเสมอค่ะคุณไฮกุ ไล่ดู
ชื่อเพลงแล้วชอบ ๆ ทั้งนั้น
เอ...เม้นท์แบบนี้เขาก็รู้กันหมด
สินะว่าเป็นคนรุ่นไหน
ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุขกับ
การทำงานนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:15:50:44 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณไฮกุ
เพลงเก่าๆพวกนี้หาฟังยากนะ
แต่ฟังทีไรง่วงนอนทุกทีค่ะ

อากาศเย็น รักษาสุขภาพด้วยนะ


โดย: pantawan วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:20:19:28 น.  

 
หวัดดีครับคุณไฮกุ

ในฐานะมิตรรักนักเพลงของคุณป้าสิวลี
ลุงดิ่งอ่านและฟังเพลงด้วยความชื่นใจ
ฟังไปร้องคลอไปได้จนจบเลยแน่ะ
ครับ รุ่นลุงๆป้าๆก็มีความสุขกับเพลงคุ้นๆหูพวกนี้แหละ
จะบอกว่าชอบเพลงปัจจุบันที่แต่งเนื้อแบบอ่านไทย..ก็ฝืนใจไป
แต่ก็บ่ได้รังเกียจรังงอนเพลงยุคใหม่หรอก
ลูกๆเปิดกรอกหูอยู่ทุกวันน่ะครับ


โดย: Dingtech วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:20:29:36 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:5:59:55 น.  

 
ชอบเพลงนี้มานานแล้ว ขอบคุณที่เอาเรื่องราวดีดีมาฝากนะคะ...ชอบรูปที่อุ้มแมว น่ารักดีค่ะ
ปล.ได้รับการ์ดแล้วนะคะ สวยมาก ขอบคุณค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:6:52:22 น.  

 


คุณก๋า...เราว่านักร้องรุ่นคุณสวลีเป็นตำนานกันแทบจะทุกท่าน ทั้งลูกกรุงและลูกทุ่งด้วย ถึงเพลงจะเพราะมากแต่นับวันจะค่อย ๆ เลือนหายไป เพราะนักร้องต่างอายุมากตาม ๆ กัน แถมเพลงก็ไม่ค่อยจะถูกเผยแพร่เท่าไหร่ด้วย น่าเสียดายจริง ๆ เราก็ทำได้แค่เขียนบล็อกลงเพลงไว้เท่านั้นแหละค่ะ


คุณวิ...ฮ่า ฮ่า ฮ่า ไม่ต้องกลัวไป คุณวิมีเราเป็นเพื่อน ถ้ารู้จักเพลงเก่า ๆ ขนาดนี้ ดูท่าเราสองคนจะสูงวัยพอกัน


คุณปาน...เพลงเก่าขนาดนี้หาฟังตามคลื่นวิทยุยากแล้วค่ะ ถ้าอยากฟังก็ต้องหาซื้อเอง ที่ง่ายกว่าก็เข้ายูตู๊บเลย มีคนโหลดไว้ตรึม แล้วเป็นเวอร์ชั่นดั้งเดิมด้วยนะคะ


ครูดิ่ง...นึกแล้วว่าครูดิ่งต้องชอบ แบบนี้ก็คอเดียวกันเลยค่า เพลงเก่า ๆ นี่เพราะจริง ๆ ค่ะ ที่จริงอยากแปะเพลงเยอะ ๆ อย่างทุกที เสียดายที่เวบ mixpod ที่เคยใช้บริการเจ๊งไปซะแล้ว ไว้หาเวบที่แปะเพลงเป็นชุดเหมือนเวบ mixpod ได้ ค่อยลงเพลงใหม่อีกที ที่จริงชอบเวบนี้มากเลยนะคะ โหลดเพลงง่าย โหลดเพลงจากยูทูบก็ได้ด้วย แล้วยูทูบก็มีเพลงต้นฉบับเยอะมาก ๆ ถ้าเป็นเวบที่ต้องโหลดจากคอมก็ไม่มีปัญหา เพราะมีซีดีเพลงคุณสวลีชุดใหญ่ รวมเพลงเพราะ ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

เดี๋ยวนี้ไม่ได้ตามฟังเพลงรุ่นใหม่ ๆ เลยค่ะ เปิดทีวีเจอก็หมุนหนี คำร้องทำนองฟังแล้วไม่ถูกหูก็พอทำเนา แต่ที่ไม่ชอบมากก็ตรงที่ออกเสียงภาษาไทยไม่ชัดนี่แหละค่ะ


คุณสาว...ภาพอุ้มแมวคุณสวลีสวยมาก ๆ เราเพิ่งจะได้เห็นภาพตอนท่านเป็นสาว หน้าตาสวยสมกับที่เป็นนางเอก อยากได้ภาพที่เก่ากว่า เสียดายที่หาไม่ได้เลย

ดีใจที่การ์ดถึงมือคุณสาวโดยสวัสดิภาพจ๊ะ


โดย: haiku วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:9:41:13 น.  

 
เพลงนี้ตอนเด็กๆ พ่อกับแม่เปิดให้เราฟังบ่อยๆ เลยหละค่ะ

ชอบ เพราะดีเนาะคุณไฮกุ

เราเองก็อยากไปพักดาราเทวีอีกนะคะ

คุณไฮกุกินเจตลอดเลยเหรอคะ? เก่งจังอ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:15:34:27 น.  

 More Flower Bouquet Comments

----------------------
ทักทายกันยามเย็นย่ำค่ะ งานเริ่มเบาลงแล้ว คงได้แวะมาหาบ่อยขึ้น สบายดีนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:19:53:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:6:07:25 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณไฮกุ

เพลงนี้ฟังแต่เด็กเลยละ ชอบมาก ๆครับ เพราะทั้งทำนองคำร้องและความหมายเยี่ยมจ้ะ

ที่บล็อกคงอยู่นิ่ง ๆอีกนานครับ ไม่ว่างเลยจ้ะ

มีความสุข ทำงานสนุก สุขภาพแข็งแรงนะครับ


โดย: find me pr วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:12:25:59 น.  

 
สวัสดีคะคุณไฮกุ กิ่งเพิ่งค้นหาหลังไมค์เจอ คุณไฮกุมาอวยพรหลังไมค์ให้ ขอบคุณมากค่ะ กิ่งก็ขอให้คุณไฮกุมีความสุข สมปรารถนา มีชื่อเสียงมีเกียรติร่ำรวยเงินทองเช่นกันนะคะ

มาฟังเพลงสวลี เพราะมากค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันนะคะ กิ่งกดไลท์ให้เลยค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:12:27:22 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณไฮกุ

คำว่าหนึ่งในร้อย ได้ยินปุ๊บ เราจะนึกถึงหนังสือของ ดอกไม้สด ก่อนเลย

เพลงหนึ่งในร้อยนี่อมตะมากเลยนะคะโดย: Love At First Click วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:13:49:29 น.  

 
ไม่ค่อยรู้จักสวลี เลยค่า
มาบล๊อกนี้ ได้รู้มากมายเลยค่า

เพลงเก่า ฟังยังไงก็ไม่เบื่อนะค่า

ขอบคุณที่แบ่งปันนะค่า คุณไฮกุ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:14:31:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ


ขอบคุณเพลงเพราะๆ ค่ะ ชอบคุณสวลี ตอนมีอายุมากกว่าตอนสาวๆ นะคะ

แม่กับพ่อชอบมากค่ะ ต้นฉบับเพลงเดิมๆ มาจากคุณสวลี ทั้งนั้นเลยนะคะ

ไม่น่าเชื่อ ๘๑ แล้วเหรอคะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:19:03:06 น.  

 
คุณเต้ย...เรากินเจตลอดค่ะ กินมาเป็นสิบปีแล้ว แรก ๆ ก็ลำบากหน่อย แต่เดี๋ยวนี้สบาย ที่จริงก็ดีไปอย่างนะ ตัดกิเลสเรื่องกินไปได้หลายอย่างเลยค่ะ


ครูเกศ & คุณก๋า...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณไพโรจน์...ไม่เป็นไรค่า ถ้าไม่ว่างก็ต้องลากิจเป็นธรรมดา ขออย่างเดียว อย่าเลิกเล่นบล็อกเป็นพอ ขอส่งกำลังใจให้งานประสบความสำเร็จ แล้วก็รักษาสุขภาพด้วยค่ะ


คุณกิ่ง...แวมาอวยชัยให้พรกันแถมกดไลค์ให้ด้วย ขอบคุณมากนะคะ


คุณน้ำอ้อย...เพลงนี้เป็นอมตะเพราะเนื้อเพลงความหมายดีมาก ๆ แถมทำนองก็เพราะเหลือเกิน แต่เห็นชื่อครูเพลงอย่างครูสง่าและครูแก้วแล้วก็หายสงสัย


คุณเค็ง...ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเพราะ ๆ ของคุณสวลีค่า


คุณหนู...เราไม่ค่อยจะได้เห็นรูปคุณสวลีตอนสาว ๆ เลยค่ะ มาเจอรูปที่แปะในบล็อกแค่รูปเดียวเอง อ่านบรรทัดสุดท้ายแล้วแอบอึ้งไปเหมือนกัน แต่ถึงจะสูงวัยขนาดนี้ คุณสวลีก็ยังขึ้นเวทีร้องเพลงอยู่เลยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:23:08:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.