<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 ธันวาคม 2553
 
 
ปรับรูปโฉมใหม่ให้งดงาม ได้สัดส่วน ด้วย AccuSculpt TMAccuSculpt TM (Laser Assisted Lipolysis)  เป็นนวัตกรรมล่าสุดของเครื่องเลเซอร์สำหรับสลายไขมันโดยเฉพาะ เพื่อปรับรูปร่างให้ได้สัดส่วนงดงาม ที่ผ่านการรับรองจาก US FDA แล้ว  โดยเลือกใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1444 นาโนเมตร  ซึ่งเซลล์ไขมันสามารถถูกดูดซับพลังงานได้มากกว่าความยาวคลื่นช่วงอื่น ๆ (1064 และ 1320 นาโนเมตร)   จากคุณสมบัตินี้จึงสามารถสลายไขมันได้อย่างจำเพาะเจาะจงสูง ไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง  สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้ทั่วร่างกาย ได้แก่ หน้าท้อง รอบเอว สะโพก  ต้นแขน  ต้นขา  น่อง  และบริเวณหลัง  มีความปลอดภัยสูงมากแม้แต่การดูดไขมันบริเวณใบหน้า  ได้แก่  บริเวณแก้ม  ใต้คาง  ใต้ตา  นอกจากนี้ยังสามารถลบร่องแก้มได้  และช่วยให้ผิวตึงกระชับ  โดยแพทย์จะยิงแสงเลเซอร์เข้าสู่บริเวณที่ที่ต้องการกำจัดไขมันผ่านทางสายไฟเบอร์ขนาดเล็กมาก  เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 0.6 มิลลิเมตร  เซลล์ไขมันจะถูกสลายและละลาย  หลังจากนั้นแพทย์จะทำการดูดไขมันที่ละลายนั้นออกมาอย่างนุ่มนวล  ซึ่งวิธีนี้แพทย์จะใช้เพียงยาชาเฉพาะที่  ไม่ต้องดมยาสลบ  ทำให้คนไข้ฟื้นตัวเร็ว

AccuLift TM   โปรแกรมยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ ด้วย Laser Lipolysis ที่มีความยาวคลื่น 1444 นาโนเมตร ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์สำหรับสลายไขมันเครื่องแรกที่สามารถกำจัดไขมันบริเวณใบหน้าได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากเป็นความยาวคลื่นที่เซลล์ไขมันสามารถดูดซับพลังงานได้สูงมาก จึงมีความจำเพาะเจาะจงสูง ทำให้ไขมันละลายและสามารถดูดไขมันที่ละลายนั้นออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ผิวตึงกระชับ ดูเรียวและอ่อนเยาว์

แตกต่างจากเครื่อง Laser Lipolysis ตัวอื่น ๆ อย่างไร  เช่น  Smart Lipo,  Cool Lipo
เนื่องจาก Smart Lipo มีความยาวคลื่น 1064 nm.  และ Cool Lipo มีความยาวคลื่น 1320 nm.  โดยเครื่องทั้ง 2 ชนิดนี้ มีความยาวคลื่นที่ถูกดูดซับพลังงานด้วยเซลล์ไขมันได้น้อยกว่า AccuSculpt (1444 nm.)  ดังนั้นการสลายหรือละลายของไขมันจะน้อย  จึงไม่สามารถดูดไขมันออกมาได้  ต้องให้ร่างกายขับไขมันบางส่วนที่สลายนั้นออกมาพร้อมกับกระบวนการกำจัดของเสียของร่างกาย  ซึ่งให้ประสิทธิผลน้อยและเห็นผลช้า  และจากการที่เครื่องทั้ง 2 ชนิดสลายไขมันได้น้อย จึงไม่สามารถรักษาบริเวณใบหน้าได้ เนื่องจากมีโอกาสทำให้เนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียงถูกทำลายได้  จึงไม่เหมาะกับการรักษาบริเวณใบหน้า  แตกต่างจาก AccuSculpt  ที่สามารถสลายไขมันได้มากกว่า  เพราะมีความจำเพาะเจาะจงกับเซลล์ไขมันสูงกว่า  จึงไม่มีผลกระทบเซลล์เนื้อเยื่อข้างเคียงและมึความปลอดภัยสูง

Q&A

AccuSculpt  คืออะไร
AccuSculpt คือเครื่องเลเซอร์สลายไขมัน โดยอาศัยพลังงานเลเซอร์เข้าไปสลายและทำลายเซลล์ไขมันใต้ผิวหนังโดยตรง  เมื่อไขมันละลาย  แพทย์จะทำการดูดไขมันออกอย่างนุ่มนวล  

AccuSculpt ทำงานอย่างไร  
แพทย์จะใช้สายนำแสงเลเซอร์ไฟเบอร์ขนาดเล็กมากเพียง 0.6 มิลลิเมตร  สอดเข้าไปบริเวณชั้นไขมันใต้ผิวหนังแล้วยิงแสงเลเซอร์ออกมาผ่านปลายสายไฟเบอร์  ซึ่งพลังงานจากแสงเลเซอร์จะทำให้เซลล์ไขมันสลายและละลายเป็นของเหลว  หลังจากนั้นแพทย์จะใช้  Cannula ที่มีขนาดเล็กดูดไขมันที่เหลวนั้นออกมา  นอกจากนี้แสงเลเซอร์ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่  เป็นผลทำให้ผิวตึงกระชับและได้สัดส่วนตามต้องการ

AccuSculpt  จำเป็นต้องใช้ยาสลบหรือไม่
การสลายไขมันด้วย AccuSculpt ไม่จำเป็นต้องใช้การดมยาสลบ สามารถใช้การฉีดยาชาเฉพาะที่ได้  จึงช่วยลดผลข้างเคียงจากการใช้ยาสลบ

AccuSculpt สามารถใช้รักษาบริเวณใดบ้าง
สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย  ได้แก่  หน้าท้อง  เอว สะโพก  ต้นขา  น่อง  หัวเข่า  ต้นแขน  บริเวณหลัง  โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและลำคอที่มีไขมันปริมาณน้อยและมีเส้นเลือดกับเส้นประสาทจำนวนมาก  ซึ่งแสงเลเซอร์จาก AccuSculpt จำไม่ทำอันตรายต่อเนื่อเยื่อข้างเคียงเหล่านี้   ได้แก่  ใต้ตา  แก้ม  บริเวณร่องแก้ม  กราม คางและลำคอ     

AccuSculpt แตกต่างจากเครื่องดูดไขมันแบบเก่าอย่างไร
AccuSculpt จะปล่อยลำแสงเลเซอร์เข้าไปสลายไขมันให้มีการละลายจนเหลวก่อน  แล้วแพทย์จึงค่อยทำการดูดไขมันที่เหลวนั้นออกมาด้วย Negative pressure โดยผ่าน Cannula (ท่อดูดไขมัน)  ที่มีขนาดเล็ก จึงไม่ก่อให้เกิดการบอบช้ำของเนื้อเยื่อข้างเคียง และเจ็บน้อยมาก   ส่วนการดูดไขมันแบบเก่าเป็นการใช้แรงดูดสุญญากาศทำการดูดไขมันผ่าน Cannula ขนาดใหญ่  จึงทำให้เนื้อเยื่อข้างเคียงถูกผลกระทบจากแรงดูดด้วย  เกิดความบอบช้ำของเนื้อเยื่อและเส้นเลือดข้างเคียง  ทำให้สูญเสียเลือดมากระหว่างรักษาและเกิดรอยเขียวชัดเจน  ต้องใช้ระยะเวลาการพักฟื้นนาน

AccuSculpt แตกต่างจากเลเซอร์สลายไขมันชนิดอื่นอย่างไร
เนื่องจาก AccuSculpt เป็นการใช้แสงเลเซอร์ที่ความยาวคลื่น 1444 นาโนเมตร  ซึ่งมีความจำเพาะเจาะจงต่อเซลล์ไขมันสูงกว่าความยาวคลื่นช่วงอื่น ๆ    ดังนั้นเซลล์ไขมันจึงถูกทำลายได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่า  ไม่มีผลกระทบต่อเซลล์เนื้อเยื่อข้างเคียง  จึงมีปลอดภัยสูงมาก  สามารถใช้ในการกำจัดไขมันบริเวณใบหน้าซึ่งบอบบางได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิผล
ส่วนเลเซอร์สลายไขมันชนิดอื่น ๆ (ความยาวคลื่น 1064 และ 1320 นาโนเมตร)  มีความจำเพาะเจาะจงต่อเซลล์ไขมันน้อย  การสลายไขมันจึงน้อยกว่า  ส่วนใหญ่ไม่สามารถดูดไขมันออกมาได้จึงจำเป็นต้องผ่านกระบวนการกำจัดของเสียออกจากร่างกายโดยธรรมชาติ  ซึ่งเห็นผลช้า  ต้องใช้เวลานานเป็นเดือนจึงค่อยเห็นผล

เกิดผลข้างเคียงอะไรบ้าง
ผลข้างเคียงที่พบอาจเกิดอาการบวม  หรือมีรอยจ้ำ ซึ่งน้อยมากและมักจะหายดีภายใน 1-2 วันหลังจากรักษา  จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ทำการรักษา  ในการดูแลตนเองหลังจากดูดไขมันแล้ว

เห็นผลทันทีหรือไม่
สามารถเห็นผลทันที  เนื่องจากมีการดูดไขมันออกมาหลังจากสลายไขมันด้วย AccuSculpt แล้ว  
โดยจะสังเกตว่าบริเวณที่ดูดไขมันออกนั้นจะมีขนาดเล็กลงทันที   และบริเวณผิวหนังที่รักษาจะค่อย ๆ ตึงกระชับขึ้นจากการสร้างคอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนังขึ้นมาใหม่

AccuSculpt ผ่านการรับรองจากที่ใดบ้าง
AccuSculpt  เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใช้สำหรับสลายไขมัน  ที่ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศไทยแล้ว

ด้วยความปรารถนาดีจาก โรงพยาบาลสมิติเวช
//www.samitivejhospitals.com/allhealth_article_detail.aspx?id=238&lid=th


Create Date : 14 ธันวาคม 2553
Last Update : 14 ธันวาคม 2553 17:22:10 น. 0 comments
Counter : 1049 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com