<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 กรกฏาคม 2553
 
 
สมิติเวชจัด “ Operation Smile Week” แสดงเปียโนสร้างรอยยิ้ม

สมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตชาวไทย ร่วมมือกับ Operation Smile (มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม) จัดแสดงเปียโน พร้อมเชิญร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดให้เด็กที่เกิดมาพร้อมความพิการบนใบหน้า ต่อยอดภารกิจในด้านสังคมของโรงพยาบาลแพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ.สมิติเวช จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 31 ปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลสมิติเวชมุ่งให้บริการทางการแพทย์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างในทุกก้าวของชีวิตผู้บริโภค และเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ให้เกิดประโยชน์แก่สังคมในวงกว้างมากขึ้นโดยดำเนินความช่วยเหลือสังคมด้านต่างๆ มาโดยต่อเนื่อง อาทิ ด้านสังคม ด้านสิ่งแวดล้อม และด้านชุมชน ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นหนึ่งในความตั้งใจที่จะมีส่วนร่วมสนับสนุนช่วยเหลือสังคมอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

การร่วมมือกับ Operation Smile มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม จัดกิจกรรม “Operation Smile Week” จัดการแสดงเปียโนที่นอกเหนือจากการสร้าง Total Experience ให้กับผู้ใช้บริการสมิติเวชแล้ว ยังสามารถให้ความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคมได้ไปพร้อมกันอีกด้วย

โอกาสนี้อาสาสมัครเยาวชนของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม พุทธพร เดชอุดม(น้องพุทธ) ที่มีความตั้งใจสร้างปิดเทอมที่มีคุณค่า ด้วยการจัดแสดงเปียโนพร้อมระดมทุนและระดมช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่มีความพิการบนใบหน้า

คุณอเล็กซ์ มาฟโร่ กรรมการมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม กล่าวว่า การจะช่วยเหลือแก่เด็กที่เกิดมาพร้อมกับความพิการบนใบหน้าได้นั้น ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคนในสังคม โดยเฉพาะในการให้ความรู้แก่คนในสังคมเกี่ยวกับปัญหา สาเหตุ และวิธีให้ความช่วยเหลือซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นที่สุด เด็กที่มีการพิการจากโรคนี้จะต้องทนทุกข์จากปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอารมณ์และพัฒนาการ และส่วนมากไม่สามารถรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกจึงเป็นโรคขาดสารอาหารและมีอาการป่วยตามมา

ปัจจุบันมีผู้ที่ยังไม่ได้รับการรักษาโรคปากแหว่งและเพดานโหว่กว่า 25,000 คน และในแต่ละปีจะมีจำนวนเด็กที่มีความผิดปกติบนใบหน้าตั้งแต่กำเนิดเพิ่มขึ้นกว่า 1,800 คน
เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่สมิติเวช ได้เข้ามาเป็นส่วนร่วมและให้การสนับสนุนทั้งด้านให้ความรู้ถึงปัญหาดังกล่าวแก่สังคม และเป็นช่องทางในการระดมความช่วยเหลือ เพราะเราเชื่อมั่นว่า ความช่วยเหลือในครั้งนี้ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราสามารถดำเนินภารกิจของมูลนิธิได้อย่างราบรื่น และสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กที่มีความพิการบนใบหน้า ให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้เหมือนดังคนปกติต่อไป

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งขึ้นเมื่อ เดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชาCreate Date : 16 กรกฎาคม 2553
Last Update : 16 กรกฎาคม 2553 16:28:09 น. 0 comments
Counter : 1076 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com