<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 ตุลาคม 2552
 
 
การดูดไขมัน

ไขมันส่วนเกิน เป็นปัญหาที่มีมานาน ซึ่งทำให้ร่างกายมีสัดส่วนที่ไม่สวยงาม และขาดความมั่นใจ การควบคุมอาหาร การลดน้ำหนักและการออกกำลังกาย ไม่สามารถช่วยลดการสะสมไขมันเฉพาะจุดในบางบริเวณของร่างกายได้ เช่น บริเวณเอว ต้นขา สะโพก ใต้คาง ฯลฯ และกรรมพันธุ์ยังมีผลต่อรูปร่างและการสะสมไขมันในแต่ละบุคคลได้

ได้มีการพยายามในการกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกายมานับเป็นพัน ๆ ปี เริ่มจากการตัดไขมันออกเป็นก้อนๆ และการขุดไขมันออก แต่พบว่าผลที่ได้ ไม่สวยงามตามที่ต้องการและมีอันตราย

ในปี 1976 ได้เริ่มมีการพัฒนาการดูดไขมันขึ้น ซึ่งในยุคแรก ๆ ผลยังไม่เป็นที่น่าพอใจมากนัก ต่อมาได้มีการใช้ท่อเล็ก ๆ ในการดูดและฉีดสารน้ำเข้าไปก่อนเพื่อลดการสูญเสียเลือด ซึ่งโดยรวมแล้ว ผลที่ได้ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ กล่าวคือ มีการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงมาก เนื่องจากต้องใช้พลังงานสูงในการดูด และดูดไขมันในปริมาณที่มาก ๆ อีกทั้งมีความเจ็บปวด และระยะพักฟื้นนาน

ปัจจุบันวิวัฒนาการทางด้านการดูดไขมันก้าวหน้าไปมาก ได้มีการใช้เทคโนโลยีต่างๆ ในการช่วยการดูดไขมัน เช่น การใช้แรงดันน้ำ คลื่นอัลตราซาวนด์ ซึ่งทำให้ได้ผลดีกว่าแต่ก่อนและล่าสุด ได้มีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ทางด้านเลเซอร์มาช่วยสลายไขมันก่อนทำการดูดออกทำให้ได้ผลดีมากเมื่อเทียบกับ วิธีเก่า ๆ ที่ผ่านมา

ข้อดีคือ
• ใช้เลเซอร์ ที่มีความเฉพาะเจาะจงต่อไขมันสูง เข้าไปสลายเซลไขมันจนเหลว ทำให้ไม่ต้องใช้แรงมากในการดูดออก
• เลเซอร์ชนิดนี้ ไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงเช่น หลอดเลือด เส้นประสาท จึงทำให้ลดการบาดเจ็บ ตลอดจนสามารถดูดไขมันออกมากได้มากกว่าที่เคยเป็นอยู่
• เลเซอร์ ไม่ทำอันตรายต่อผิวหนัง จึงสามารถสลายไขมันใต้ผิวหนังชั้นตื้น ที่เรียกว่า เซลลูไลท์ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวหนังไม่เรียบเหมือนผิวส้ม
• เลเซอร์ มีผลช่วยกระตุ้นทำให้ผิวหนังกระชับ ภายหลังการดูดไขมัน ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยน้อยกว่าวิธีอื่นๆ ที่ผ่านมา
• การใช้เลเซอร์ช่วย ทำให้การดูดไขมันใช้เพียงท่อเล็ก ๆ แผลจึงเล็กมาก หายแล้วแทบจะไม่เป็นที่สังเกต และการดูดไขมันทำได้อย่างนิ่มนวล อาการบวมช้ำน้อย และเรียกได้ว่าแทบไม่ต้องมีระยะพักฟื้น เลยก็ว่าได้

ปัจจุบันการดูดไขมัน จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ได้น่ากลัวเหมือนในอดีต เนื่องจากเทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวหน้าไปมาก จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง ใคร ๆ ที่รู้สึกว่ามีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณไหน ก็สามารถเข้าไปพบแพทย์ให้ดูดไขมันออกได้

เครื่องสลายไขมันด้วยเลเซอร์ (Laser Lipolysis) มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง
เครื่องที่พัฒนาล่าสุดชื่อเครื่อง AccuSculpt TM เป็นเครื่องมือที่ร่วมผลิตระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและเกาหลี ใช้ ND-YAG เลเซอร์ 1444 นาโนเมตร ซึ่งเป็นช่วงคลื่นที่มีความเฉพาะเจาะจงกับไขมันมากที่สุด มากกว่าทุกเครื่องที่เคยมีมาประมาณสิบเท่า จึงสลายเซลไขมันออกมาได้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่มีในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติที่มีความเฉพาะเจาะจงสูงโดยทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง น้อยมากนี้ จึงทำให้เครื่อง AccuSculptTM สามารถสลายไขมันในจุดเล็ก ๆ แม้กระทั่ง ไขมันบนใบหน้าได้อย่างปลอดภัย ดังนั้น จึงเป็นทางออกสำหรับ ผู้ที่มีไขมันสะสมบนใบหน้า เช่น บริเวณร่องแก้ม ใต้ตา กราม หรือใต้คาง อีกทั้งเลเซอร์ยังมีคุณสมบัติในการยกกระชับผิวไปในตัวด้วย นอกจากนี้ผู้ที่มีเหงื่อมากใต้วงแขน ซึ่งทำให้เสื้อเปียกตลอดเวลาเสียบุคลิกภาพ หรือผู้ที่มีกลิ่นกาย ก็สามารถใช้เครื่อง AccuSculptTM เข้าไปทำลายต่อมเหงื่อและต่อมไขมัน เป็นการแก้ปัญหาอย่างถาวรโดยวิธีการทำก็แสนง่าย ไม่เจ็บ ใช้เวลาไม่นาน หลังรักษาสามารถกลับไปทำงานต่อได้ทันทีCreate Date : 06 ตุลาคม 2552
Last Update : 6 ตุลาคม 2552 15:06:46 น. 0 comments
Counter : 854 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com