<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 กรกฏาคม 2555
 
 
Hot in the city

เค้าว่าผู้หญิงนั้นเข้าใจยาก ยิ่งในยุคปัจจุบัน ผู้หญิงทำงานเก่งมากขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้น และมีแนวโน้มแต่งงานช้าขึ้นเรื่อยๆ  จึงทำให้มีลูกยากขึ้น คุณหมอบอกว่าอยากมีลูกง่ายนิดเดียว ไม่ต้องคิดมาก อยากทำอะไรก็ทำอย่าชักช้า ที่สำคัญต้องไม่เครียด และรู้จักหาวิธีผ่อนคลายให้กับตัวเองด้วย

ร.พ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ เข้าใจผู้หญิงค่ะ เตรียมมอบของขวัญดีๆ ให้กับว่าที่คุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย ด้วยการออกแบบและตกแต่งใหม่ทั้งหมดในส่วนของ Maternity Ward ที่เพียบพร้อมด้วยความหรูหรา โอ่โถง สะดวกสบาย และรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ทุกครั้งที่ท่านได้เดินทางมาสัมผัส เตรียมพบกับความรู้สึกดีๆ ได้เร็วๆ นี้นะคะ

“Samitivej Library Ipad App”

เรื่องเทคโนโลยีสมิติเวชไม่ยอมตามใครอยู่แล้ว ล่าสุด เปิดห้องสมุดสุขภาพออนไลน์

“Samitivej Library Ipad App” เป็นแอพพลิเคชั่นบน IPAD ที่รวบรวมทุกข้อมูลสุขภาพของ รพ.สมิติเวช ในหลากหลายรูปแบบไว้ในที่เดียว ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านและดาวน์โหลดข้อมูลการดูแลสุขภาพของตัวเองพร้อมเก็บไว้เป็นข้อมูลได้อย่างง่ายดาย คุณพิมลวรรณ หุ่นทองคำ นักแสดงพิธีกรแห่งรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ได้มาทดลองใช้บริการ และให้ความคิดเห็นว่า “การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งต้องทำงานทุกวันยิ่งต้องดูแลสุขภาพให้ดี การที่ รพ.สมิติเวช มีแอพพลิเคชั่นบนไอแพด ทำให้รู้สึกอุ่นใจเมื่อมีปัญหาสุขภาพแบบฉุกเฉิน ก็สามารถหาข้อมูลดูแลตัวเอง และครอบครัวได้ในเบื้องต้น ก่อนถึงมือแพทย์ ยิ่งตอนนี้มี Health Community ที่รวบรวมบทความสุขภาพ และสามารถ ถาม-ตอบ เรื่องสุขภาพบนช่องทางโซเชียลเน็ทเวิร์ค จาก ‘Dr.Carebear’ และ ‘Samitivej Club’ ได้ ทำให้ตัวเองอุ่นใจ เหมือนได้พบหมอ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ”เรียกได้ว่า ตอบโจทก์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคดิจิตอลอย่างแท้จริง

สามารถดูแลตัวคุณเองให้มีสุขภาพที่ดีได้ทุกที่ทุกเวลาจากแอพพลิเคชั่น “Samitivej Library” เพียงส่ง SMS โดยพิมพ์ IPAD เว้นวรรค ตามด้วย ชื่อ เว้นวรรค Email และส่งมาที่4712277 รอรับข้อความตอบกลับจากสมิติเวช เพื่อทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่อไป

Asiatique จากท่าเรือเก่า สู่แหล่งชิลเอาท์แห่งใหม่

วิธีหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงมีความสุขได้ทุกครั้งก็คือการช้อปปิ้ง และออกไปสังสรรค์นั่นเอง ไอเกิล ขอแนะนำสถานที่ชิลเอาท์แห่งใหม่ แต่พิกัดที่ตั้งนั้นมีประวัติมาอย่างยาวนานค่ะ Asiatique แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนกรุง ในย่านถนนเจริญกรุง

ถนนเจริญกรุง เป็นถนนที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2404 เริ่มตั้งแต่ถนนสนามไชยไปจนถึงแม่น้ำเจ้าพระยาที่ถนนตก เป็นถนนรุ่นแรกที่ใช้เทคนิคการสร้างแบบตะวันตก เนื่องจากในสมัยนั้น มีชาวต่างประเทศเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ มากขึ้น และมีพวกกงสุลได้เข้าชื่อกันขอให้สร้างถนนสายยาวสำหรับขี่ม้าหรือนั่งรถม้าตากอากาศโดยอ้างว่าเข้ามาอยู่ที่กรุงเทพมหานครไม่มีถนนหนทางที่จะขี่รถม้าไปเที่ยวกันเลย พากันเจ็บไข้เนืองๆ  ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเจริญสัมพันธไมตรีกับชาวยุโรป พร้อมกับมีการก่อกำเนิดท่าเรือขนถ่ายสินค้า เพื่อติดต่อค้าขายกับชาวตะวันตก สืบแต่นั้นมา

ในวันนี้ โกดังท่าเรือเก่า ได้ถูกเนรมิตให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์

ฟร้อนท์ “ASIATIQUE The Riverfront” โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ภายในโครงการได้สอดแทรกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต เพื่อเป็นการให้ความรู้ในลักษณะจดหมายเหตุ เกี่ยวกับความสำคัญในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา การค้าขายกับต่างประเทศในยุคล่าอาณานิคม พร้อมบอกเล่าถึงความเจริญของสถาปัตยกรรมในยุคนั้น ด้วยการปรับปรุงอาคารเก่า และรักษาโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมในสภาพเดิมไว้เกือบทั้งหมด

ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมไทยกับอารยธรรมตะวันตกได้อย่างลงตัว คุณสามารถสัมผัสได้ทุกบรรยาการในที่นี้ ใครที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรมไทย มีการแสดงและโชว์ต่างๆ ให้ชมกันตลอด เช่น หุ่นละครเล็ก โจหลุยส์ หรือโชว์คาลิปโซ่ ใครที่ไม่ชอบดู ก็เดินเล่น กินลมชมวิว ช้อปปิ้งให้ตัวเบากันไป หรือใครจะเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ก็สามารถหามุมได้ไม่ยากเลยค่ะ ใครเหนื่อยแล้วก็หยุดพักหาอะไรอร่อยๆ รับประทานกันหน่อย จะอาหารไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น หรือซีฟู้ดส์ มีให้เลือกมากมาย ทั้งในรูปแบบร้านอาหารและผับ  ถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกงานอีกที่หนึ่งที่ควรหาโอกาสไปซักครั้งค่ะ
Create Date : 25 กรกฎาคม 2555
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 21:36:23 น. 0 comments
Counter : 916 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com