<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
2 กุมภาพันธ์ 2554
 
 
สมิติเวชเปิดตัว My Health Profile บุกนโยบาย Hospital without Wall

สมิติเวชเปิดแนวรุกปี 54 บุกนโยบาย Hospital without Wall เปิดตัว “My Health Profile” ครั้งแรกในไทย สนับสนุนการเติบโตธุรกิจบริการด้านสุขภาพ
สมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อยอดคอนเซ็ปต์ “Hospital without Wall” ส่งโซลูชั่นใหม่ “My Health Profile” ยกระดับอุตสาหกรรมบริการทางการแพทย์ เพิ่มความสะดวกให้ผู้ป่วยและลูกค้าเรียกดูข้อมูลสุขภาพและการรักษาได้ทางอินเทอร์เน็ต ได้อย่างสะดวก และรวดเร็วไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลก

มร. เรมอนด์ ฌอง กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ความรวดเร็วในการดูแลรักษาอาการเจ็บป่วยเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเสี้ยววินาทีอาจหมายถึงชีวิตได้ คอนเซ็ปต์ Hospital without Wall ของสมิติเวช จึงเป็นทางออกที่ดี และโซลูชั่น “My Health Profile” ล่าสุดนี้ คืออีกหนึ่งบริการที่จะทำลายกำแพงหรือข้อจำกัดในการรับบริการลงอย่างสมบูรณ์ ผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องเข้ามาที่โรงพยาบาล แต่สามารถล็อกอินจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไหนก็ได้ในโลก เพื่อเชื่อมต่อเข้ามาที่ระบบของสมิติเวช และเรียกดูข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของตนเองได้ในไม่กี่วินาที ซึ่งอาจเป็นเสี้ยววินาทีที่จะช่วยรักษาชีวิตคนได้ และสมิติเวชก็ภูมิใจมากที่เราเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกในประเทศไทยที่ให้บริการนี้”

“My Health Profile” เป็นโซลูชั่นล่าสุดที่สมิติเวชพัฒนาขึ้น เพื่อให้ความสะดวกแก่ผู้ป่วยในการเรียกข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพและการรักษาของตนเองได้ทันที เช่น ผลการตรวจสุขภาพประจำปี และผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการหลังจากที่ผู้ป่วยเคยเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสมิติเวช หรืออาจติดต่อกับแพทย์และทีมเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ตลอดเวลา ซึ่งให้ความสะดวกและรวดเร็ว โดยเฉพาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องเดินทางหรืออยู่ที่อื่นนอกโรงพยาบาลแต่จำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน“โซลูชั่นนี้ยังจะช่วยเพิ่มมูลค่าในการให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติ เพื่อรองรับการเติบโตของ medical tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการแพทย์ ซึ่งทำให้มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามารับการตรวจหรือรักษาในประเทศไทยมากขึ้น My Health Profile จะช่วยให้การส่งต่อข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสุขภาพของบุคคลระหว่างโรงพยาบาลเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และช่วยให้เรารักษาชีวิตคน รวมทั้งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคนด้วยการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น” มร. ฌองกล่าว

“สมิติเวชมีความพร้อมในทุกด้านที่จะให้นวัตกรรมบริการดังกล่าว เนื่องจากเรามีระบบโครงข่ายไอทีที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ มีความเป็นเลิศทางการแพทย์ทั้งในด้านบุคลาการและเทคโนโลยี รวมทั้งความพร้อมในด้านต่างๆ ที่จะให้บริการที่มีคุณภาพแก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ความพร้อมและความสามารถในการนำเสนอนวัตกรรมบริการเหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้เราสามารถพลิกโฉมวงการการแพทย์ได้จริง”

My Health Profile เป็นการพัฒนาอีกก้าวหนึ่งหลังจากที่สมิติเวชได้พัฒนาระบบไอทีใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ทุกหน่วยงานภายในโรงพยาบาล และระหว่างโรงพยาบาลในเครือ ตลอดจนโรงพยาบาลพันธมิตรสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านระบบคอมพิวเตอร์อันทันสมัย ระบบไอทีดังกล่าวช่วยให้ผู้ป่วยและญาติได้รับความสะดวก รวดเร็วขึ้นทั้งในเรื่องของการบริการภายในโรงพยาบาลและในห้องพักผู้ป่วย รวมถึงบริการอื่นๆ ที่มักใช้เวลานาน เช่น การทำบิลและชำระเงิน การจัดยากลับบ้านให้แก่ผู้ป่วย เป็นต้นและในปี 2553 ที่ผ่านมา สมิติเวชได้พัฒนาระบบไอที เพื่อขยายบริการภายใต้แนวคิด “Hospital without Wall” ออกไปนอกโรงพยาบาล เช่น บริการ “Samitivej GO Mobile” ซึ่งทำให้โรงพยาบาลได้รับรางวัล HMA Award 2010 มาแล้ว โดยบริการดังกล่าว เปิดให้ผู้ป่วยและลูกค้าสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ทาง iPhone ตลอดจนเรียกดูข้อมูลต่างๆ อาทิ ตารางการออกตรวจของแพทย์ ข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพ

“โซลูชั่นใหม่ๆ เหล่านี้ จะช่วยให้ผู้ป่วยและลูกค้าของสมิติเวชมีคุณภาพชีวิตที่ดี รวมทั้งมีความมั่นใจและอุ่นใจในเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ ว่าจะได้รับการดูแลจากสมิติเวชตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และในเชิงธุรกิจแล้ว นวัตกรรมบริการเหล่านี้ เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับสมิติเวชขณะที่การแข่งขันในตลาดเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง” มร. ฌองกล่าวสรุปคุณเรมอนด์ ฌอง (กลาง) กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ.สมิติเวช จำกัด (มหาชน) Mr.Raymond Chong Managing Director and CEO of Samitivej Public Company Limited

นพ.โชคชัย จารุศิริพิพัฒน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท : Chokchai Jarusiripipat, M.D. Director of Samitivej Sukhumvit Hospital

นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา : Chairat Panthuraamphorn, M.D. Director of Samitivej Sriracha Hospital

คุณปิย สมุทรโคจร (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ : Mr. PIYA SMUTKOCHORN Marketing & PR Director

คุณคาฮิโตะ มัดซึโอะ (ซ้ายสุด) ผู้จัดการอาวุโสศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ญี่ปุ่น : Mr.Takahito Matsuo Japanese Bus. Center Director

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทย และมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา


################


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ :
ปัญจมา จัดเจน โทร 087-978-2777 E-mail: punchama.c@samitivej.co.th
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9145 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.th


Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2554 6:43:35 น. 0 comments
Counter : 1057 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com