<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
23 กันยายน 2555
 
 
วันแม่ทั้งที ไม่มีของขวัญมอบให้ได้ไง

วันแม่ทั้งทีไม่มีของขวัญมามอบให้คุณแม่ได้ไง ไอเกิลฉบับวันแม่ขอมอบเรื่องราวดีๆ ให้กับคุณแม่และคุณลูกค่ะ

“Mommy’s Little Moment Workshop เพื่อช่วงเวลาเล็กๆ….จะลึกซึ้งยิ่งกว่ารัก” เป็นการช่วยเสริมสร้างศักยภาพทางสมองให้กับลูกน้อยขณะตั้งครรภ์ ในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2555 เวลา 8.00-12.00 น.
//www.samitivejhospitals.com/newsevent_detail/mommys_little_moment_workshop_639/th

กับอีก 1 กิจกรรมสำหรับผู้หญิง เป็นคุณแม่ใช่ต้องโทรมแซะนะคะ  มาปรับบุคลิกภาพให้ดูดีกันดีกว่าค่ะ “เปลี่ยนคุณให้ดูดีได้ ง่ายนิดเดียว” พบกับการดูแลตัวเองให้มั่นใจแบบมืออาชีพ ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม อะไรที่ทำแล้วดูดีมีเคล็ดลับมาฝากกันในงานนี้ค่ะ วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2555 เวลา 9.00-12.00 น.
//www.samitivejhospitals.com/newsevent_detail/เปลี่ยนคุณให้ดูดี_652/th 

ทั้ง 2 กิจกรรมดีๆ จัดขึ้นที่ห้อง Auditorium ชั้น 7 ร.พ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ สามารถสอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.02-378-9000


My Health Profile – คุณธนูศักดิ์ เดชสกุลธรเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว แล้วเราได้ใช้เวลาที่ผ่านไปอย่างมีประโยชน์หรือไม่ ดูแลสุขภาพตัวเองหรือเปล่า หรือปล่อยให้ร่างกายร่วงโรยไปตามกาลเวลา ไอเกิล มีเรื่องราวของการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้นของ คุณธนูศักดิ์ เดชสกุลธร ซึ่งเป็นผู้ชนะในโครงการ My Health Profile : Good Health มาฝากคุณผู้อ่านค่ะ

วิธีการ คือ ให้ผู้เข้าร่วมโครงการตรวจสุขภาพไว้ก่อนในครั้งแรก ว่าตนเองมีค่าออกมาอย่างไร อะไรดีไม่ดีบ้าง ควรต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างไร ตามคำแนะนำของคุณหมอ ผ่านไป 1 ปี แล้วมาตรวจสุขภาพดูค่าต่างๆ กันอีกครั้ง ว่าดีขึ้นอย่างไรบ้าง ซึ่งคุณธนูศักดิ์ สามารถทำได้จริงๆ ผลออกมาดีขึ้นจริงๆ ค่ะ

คุณธนูศักดิ์ เล่าให้ฟังว่า “เหตุที่ทำให้ผลเมื่อปี 2011 ดีกว่า ปี 2010 เนื่องจากผมได้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2554 เป็นต้นมา โดยออกกำลังกาย จากเดิมไม่เคยออกกำลังมานานนับ 10 ปี โดยได้ออกกำลังกายตามวิธีนี้คือ

1. เดินบนเครื่องสายพาน เริ่มจากวันละ 200 กิโลแคลลอรี่/ครั้ง (30 นาที) เพิ่มเป็น 500 กิโลแคลลอรี่/ครั้ง (60 นาที) และค่อยๆเพิ่มเป็น 700 กิโลแคลลอรี่/ครั้ง (60 นาที)

2. ควบคุมอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ และควบคุมพลังงานที่ทานเข้าไปในร่างกาย และการใช้พลังงาน ในแต่ละวัน ต้องให้เข้าน้อยกว่าการใช้พลังงาน (เอาออก) โดย
- ทานแป้งน้อยลง ทานปลาเป็นหลัก โดยเป็นปลานึ่ง ทานอาหารที่ใช้ไขมันและทอดน้อยลง ลดของหวาน
- ทั้งนี้ ใน 2 อาทิตย์แรก ช่วงเช้า และเย็น จะทานอาหารเสริมเป็นหลัก แต่จะได้สารอาหารระดับเซลล์ครบถ้วน กลางวัน จะทานปกติ แต่เน้นปลา
- หลังจาก 2 อาทิตย์ไปแล้ว ช่วงเช้า จะทานอาหารเสริมเป็นหลัก ส่วนกลางวันและเย็น จะทานปกติ แต่เน้นปลา

ณ ปัจจุบัน ยังคงออกกำลังกายทุกวัน เดิน และ/หรือ วิ่ง สายพานวันละ 1 ชั่วโมง ใช้พลังงานไประหว่าง 1,000 – 1,600 กิโลแคลลอรี่ และยังใช้วิธีการรับประทานอาหารดังกล่าว ตั้งแต่ทำมา ปัจจุบัน น้ำหนักลดไป 12 กิโลกรัม ถ้าตรวจสุขภาพครั้งหน้าที่จะถึงในเดือน พย.2012 คาดว่าผลน่าจะดีกว่าปี 2011 ครับ”

โอ้โห ไอเกิล ขอชื่นชมในความตั้งใจจริงของคุณธนูศักดิ์ ด้วยนะคะ หวังว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ ใครที่ยังทำไม่สำเร็จก็ขอให้ ฮึดสู้ กันอีกซักตั้งนะคะ ผลรับที่ได้ไม่ได้ตกอยู่ที่ใคร แต่ก็เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของตัวเราเองทั้งนั้น ไอเกิล ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านประสบผลสำเร็จนะคะ


Kidz Sportland กีฬา! พัฒนาเด็กไทยในศตวรรษที่ 21

ปัจจุบันพบว่าเด็กในศตวรรษที่ 21 ส่วนใหญ่มีปัญหาทางด้านร่างกาย เช่น โรคอ้วน อันเกิดจากการรับประทานอาหารไม่ถูกหลักโภชนาการ พฤติกรรมติดเกม ติดโทรทัศน์ และมีแนวทางการดำเนินชีวิตที่อาจไม่ถูกต้อง

ทำร้ายตัวเองถ้าไม่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ มีทัศนคติที่ต้องเอาชนะเท่านั้น ซึ่งเป็นปัญหาที่อาจบานปลายในสังคมได้ ไอเกิลมีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณศิรเดช  ฐิตะฐาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์พัฒนาการเด็กด้วยกีฬาคิดส์สปอร์ทแลนด์ (Kidz Sportland) กล่าวว่า จากปัญหาดังกล่าวจึงเป็นที่มาของการผนึกกำลังร่วมกันคิดหาวิธีการแก้ปัญหา ระหว่างบริษัท อินเตอร์แฟค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัท แค้มป์เด็กดี พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ จำกัด บริษัท รักลูกกรุ๊ป จำกัด และวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล

ซึ่งเล็งเห็นถึงเรื่องพัฒนาการเป็นจุดเริ่มที่สำคัญ โดยพัฒนาการของเด็กมี 4 ด้านหลัก ได้แก่ ร่างกาย สังคม อารมณ์ และสติปัญญา ที่ทำให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ อยู่ร่วมสังคมกับเพื่อนๆ ได้ จึงคิดว่า“กีฬา” ทำให้เขาสามารถพัฒนาไปในทุกด้านได้ เพราะกีฬามีหลายประเภท อย่างประเภททีม เช่น ฟุตบอล ต้องมีทีมเวิร์ค มีวินัย มีสปิริต มีการช่วยซึ่งกันและกันต่างๆ เหล่านี้ เป็นต้น บางประเภทกีฬาก็ต้องมีสมาธิกับตัวเอง เช่น กีฬากอล์ฟ ต้องควบคุมอารมณ์ จิตใจของตัวเองให้ได้ก่อนการเล่นกอล์ฟ  ซึ่งในกีฬาแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของพัฒนาการทั้ง 4 ด้านที่แตกต่างกัน

ศูนย์พัฒนาการเด็กด้วยกีฬาคิดส์สปอร์ทแลนด์ (Kidz Sportland) เป็นศูนย์กลางการเรียนการสอนกีฬา สำหรับเด็กวัย ½ – 15 ปี ที่มีความหลากหลายของประเภทกีฬา อาทิ กอล์ฟ เทนนิส แบดมินตัน ฟุตซอล ศิลปะป้องกันตัว ยิมนาสติก การประกอบหุ่นยนต์กีฬา หลักสูตรเด็กปฐมวัย และการดูแลเด็กเล็ก เป็นต้น ภายใต้ “ทฤษฎี 8F Model” ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเด็กไทยโดยเฉพาะ ซึ่งพัฒนาขึ้นจากเครือข่ายนักวิชาการด้านพัฒนาการเด็กชั้นนำ โดย 5F แรก เป็นเรื่องของพัฒนาการทางด้านร่างกาย คือ FITFIRM, FASTFUNTIONAL SKILLSFLEXIBILITY และอีก 3F ที่เหลือเป็นเรื่องของพัฒนาการทางด้านอารมณ์ สังคม และสติปัญญา คือ FUNFRIENDFREE IDEAS โดยกำหนดกรอบการเรียนการสอนที่จะต้องนำ 8F Modelเข้าไปผนวกในการเรียนการสอนที่ชัดเจน และมีการวัดผลทั้งก่อนและหลังการเรียน รวมทั้งมีทุกหลักสูตรกีฬา อำนวยการสอนโดยครูผู้ฝึกสอนที่มีชื่อเสียง และอยู่ในวงการกีฬาอาชีพอีกด้วยค่ะ

Kidz Sportland อยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลเรื่องพัฒนาการของน้องๆ ให้ครบทุกด้าน โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของร่างกายที่แข็งแรง มีพัฒนาการที่สมวัย มอบสิทธิพิเศษให้กับคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครอง ง่ายๆ ค่ะ แค่พิมพ์KL วรรค ตามด้วยชื่อและอีเมล ส่งSMS มาที่ 4712277 เพื่อลุ้นรับฟรีค่าสมาชิกแรกเข้าตลอดชีพ มูลค่า 2,500 บาท จำนวน รางวัลร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2555 ของดีๆ แบบนี้มีจำนวนจำกัด รีบหน่อยนะคะ

Kidz Sportland เปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่เดอะมอลล์ บางแค ชั้น และพาราไดซ์ พาร์ค ชั้น Edutainment Worldสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 082-445-1888, 085-552-7924และ 085-552-7925  หรือ //www.kidzsportland.com และ //www.facebook.com/kidzsportland


The Bar & The Restaurant

แหล่งชิลเอ้าท์แห่งใหม่ของคนเมือง ฟังชื่อแล้วอาจคิดว่าเป็นร้านอาหารธรมดาๆ แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ว่า มีแชมเปญชั้นเลิศระดับ World Class อย่าง Moet & Chandon เสิร์ฟพร้อมกับอาหารรสเยี่ยม โดยฝีมือการปรุงจาก Chef Olivier Daniel ชาวฝรั่งเศส ที่มีประสบการณ์ระดับ Executive Chef ตามร้านอาหารในโรงแรมชื่อดังในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีฝีมือขั้นเทพ มีโอกาสได้ปรุงอาหารให้กับบรรดาเหล่าบรรดาคนดังระดับโลก และดาราจากฮอลลีวู้ดมาแล้วมากมาย ซึ่งชาวกรุงเทพฯ อย่างเรา สามารถมาสัมผัสกับรสชาติหรูระดับโลกได้อย่างสบายๆ ไม่เขอะเขิน แถมไม่ต้องแต่งกายเติมยศเหมือนไปดื่มแชมเปญในโรงแรมระดับ 5 ดาว อีกด้วย หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านนี้คือ คุณนาตาลี เจียรวนนท์ สาวสวยของเรานั่นเอง

คุณลีบอกว่า การออกแบบและตกแต่งตามสไตล์ยุโรป อย่างฝรั่งเศส เน้นความหรูหรา มีสไตล์ ด้วยโทนสีดำ พร้อมรวบรวมเมนูเด็ดตามแบบฉบับอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลียนโดยแท้ คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เน้นความสดใหม่ และปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยเลือกเฟ้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ นำเข้าจากทั่วโลก เมนูยอดฮิต เช่นพาสต้ากุ้งสด, บาร์บีคิวเนื้อ, ไก่อบสอดไส้, ล็อบสเตอร์เผา, Scottish Marinated Salmon หรือจะเป็นอาหารแบบเสิร์ฟเป็นคำ ก็จัดได้เก๋ไก๋ไม่ น่ารับประทานมากนะคะ นอกจากแชมเปญรสเลิศแล้ว แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับการเลือกเครื่องดื่มที่ดีเลิศได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Whiskies, Cognacs, Armagnac หรือ Wine ต่างๆ ได้ตามใจชอบ หรือใครต้องการจัด Private Parties อย่างวันเกิด, รับปริญญา ฯลฯ ทางร้านก็มีบริการได้ทุกระดับประทับใจนะคะ สำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ใครยังไม่รู้จะพาคุณแม่ไปดินเนอร์ที่ไหนละก็ มาที่นี่ก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

พิกัดร้านอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ 88/1 ซอยสุขุมวิท 24 อาคาร อเวนิว 24 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 สำรองที่นั่ง โทร. 082-222-7474, 02-261-6677 เปิดทุกวัน เวลา 12.00 -01.00 น. ค่ะ

นอกจากนี้เจ้าของร้านยังใจดีมอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้อ่านไอเกิลทุกท่านอีกด้วยนะคะ ง่ายๆ ค่ะ แค่พิมพ์ BR วรรค ตามด้วยชื่อและอีเมล ส่ง SMS มาที่ 4712277 รับส่วนลดเฉพาะค่าอาหาร 10% ไปเลยค่ะ ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม ศกนี้ เท่านั้นนะคะ

Create Date : 23 กันยายน 2555
Last Update : 23 กันยายน 2555 22:36:02 น. 0 comments
Counter : 877 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com