<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 สิงหาคม 2554
 
 
“กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก” ฉลองหนึ่งขวบปีกองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก จัดงาน “12 เดือน 24 คำขอบคุณ จากชีวิตใหม่หัวใจเด็ก” เฉลิมฉลองสองโอกาสพิเศษ แถลงข่าวในวาระครบรอบหนึ่งปี การจัดตั้งกองทุนเพื่อให้การรักษาช่วยเหลือครอบครัวผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจที่ขาดโอกาสการรักษา และประกาศความสำเร็จในการมอบชีวิตใหม่ให้กับผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจแล้ว 24 ราย

ศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิง ชนิกา ตู้จินดา ประธานโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ศรีนครินทร์และประธานกองทุน กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “เราอยากส่งความสุขที่เราได้รับในครั้งนี้มอบให้กับทุกคนด้วย เราได้มอบชีวิตใหม่ให้เกิดขึ้นแก่ผู้ขาดโอกาสเหล่านี้ โดยเราสร้างความฝันและความหวังให้กับเด็กและครอบครัว การดำเนินงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมา บนแนวคิด เราพร้อมที่จะเป็นผู้ให้ โดยการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจและครอบครัวที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อให้ได้มีชีวิตรอดและสามารถใช้ชีวิตเติบโตได้อย่างสมบูรณ์ต่อไป โดยทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจ ทุ่มเท และเสียสละของทีมงานทุกคนที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สมิติเวชทุกคน ที่ขาดไม่ได้คือน้ำใจจากผู้มาใช้บริการที่สมิติเวชและผู้มีจิตศรัทธาทุกคนที่หลั่งไหลบริจาคเงินเข้าสมทบกองทุนอย่างไม่ขาดสาย จนถึงวันนี้ เรามีความภาคภูมิใจอย่างมากที่ความมุ่งมั่น บวกกับน้ำใจของเราทุกคนที่แสดงออกมาอย่างเต็มที่นั้น สามารถมอบชีวิตใหม่ให้กับน้องๆ และครอบครัวผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจแล้วถึง 24 ราย และน่าภูมิใจอย่างมากอีกเช่นกันเพราะในเราจำนวนที่กล่าวมาเราได้ช่วยเด็กจากประเทศลาว 4 คน พม่า 1 คน เราจึงจัดงานในครั้งนี้ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จในการมอบชีวิตใหม่ให้กับน้องๆ และครอบครัว รวมถึงฉลองในโอกาสที่กองทุนครบรอบหนึ่งปีไปพร้อมๆ กัน”

กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี พศ. 2553 ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือครอบครัว และผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจที่ขาดโอกาสในการรักษา ด้วยอุบัติการณ์โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด (Congenital Heart Disease) ในประเทศไทย เกิดปีละ 8,000 คน ต้องการผ่าตัด 4,000 ราย ในจำนวนนี้รอการผ่าตัด 2,000 รายต่อปี และบางส่วนต้องเสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร เนื่องด้วยไม่สามารถรอคิวการให้ความช่วยเหลือได้ เราจึงตัดสินใจตั้งกองทุนนี้ขึ้นเพื่อผ่าตัดหัวใจให้ความช่วยเหลือเด็กๆ เหล่านี้ให้ได้มีชีวิตรอดและมีคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนการได้มีชีวิตใหม่

แพทย์หญิง ชนิกา กล่าวฝากในตอนท้ายว่า “งานในวันนี้ทุกคนคงได้เห็นแล้วว่า ชีวิตใหม่ที่ทุกครอบครัวได้รับไม่ได้เกิดจากเงินบริจาคเพียงอย่างเดียว แต่เกิดขึ้นจากน้ำใจและความเสียสละของทุกคนจริงๆ รอยยิ้ม ความสุขและความสดใสของทุกชีวิตทุกครอบครัวได้แสดงออกให้เราได้เห็นมากเพียงใด วันนี้ทุกคนเหมือนได้รับชีวิตใหม่กันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวของน้องๆ เองคุณพ่อคุณแม่ คนในครอบครัวทุกคน รวมกระทั่งทีมงานของกองทุนทุกคน ดังนั้น เราจะยืนยันมุ่งมั่นที่จะมอบรอยยิ้มและความสุขให้กับผู้ขาดโอกาสทุกครอบครัวต่อไป และเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลครบรอบ 60 ปี ราชาภิเษกสมรส ตามที่ได้ตั้งไว้ เราจะเดินหน้ามอบฝันให้ทุกครอบครัวที่หมดหวังได้ยืนขึ้นสู้ต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด การให้ของเราทุกคนในครั้งนี้คือการให้ที่ยิ่งใหญ่ หนึ่งชีวิตใหม่กับหัวใจดวงน้อยๆ นับเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของหนึ่งชีวิตที่จะดำเนินต่อไป”

ช่องทางในการร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนเพื่อร่วมกันมอบชีวิตใหม่
• กล่องรับบริจาคหน้าเคาน์เตอร์การเงินของสมิติเวช ทั้ง สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ศรีราชา
• ธ.ทหารไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิวชิรเวชวิทยาลัยเฉลิมพระเกียรติ เพื่อกองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก เลขที่บัญชี 196-2-08745-6
• ติดต่อโอนเงินและขอใบเสร็จรับเงินที่ฝ่ายการเงินสมิติเวชโดยตรง โทร.02-378-9234
• สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-711-8181
******************************************
Create Date : 26 สิงหาคม 2554
Last Update : 26 สิงหาคม 2554 15:22:57 น. 0 comments
Counter : 821 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com