<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 สิงหาคม 2554
 
 

ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรังสาวๆ คนไหนกำลังเพียรพยายามมีบุตร แต่ไม่สำเร็จสักที เร่เข้ามาทางนี้ค่ะ เพราะเรากำลังจะพูดถึงอีกหนึ่งสาเหตุของการมีบุตรยาก‘ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง’ก่อนอื่นต้องขอถอยกลับไปหนึ่งก้าวโดยการกล่าวถึงตัวต้นเรื่องที่นำมาซึ่งเรื่องราวทั้งหมด นั่นก็คือ ประจำเดือน’ประจำเดือนจัดได้ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สุดของคุณผู้หญิงทุกๆ คน แต่กลับพบว่าผู้หญิงหลายต่อหลายคนกลับไม่เคยสังเกตหรืออยากรู้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับประจำเดือนเลย ไม่ว่าเธอจะ ป่วย ลา มาสาย ก็นิ่งนอนใจเชิดใส่ไม่รู้ไม่ชี้ซะอย่างนั้น แต่เกิดจะมาสังเกตอีกครั้งก็เมื่อนึกอยากจะมีบุตร ซึ่งก็พบว่ามีบุตรยากไปซะแล้ว
น่าจับมาตีก้นนักเชียว ทำให้สาวๆ หลายต่อหลายคนต้องพึ่งพาวิธีการทางการแพทย์ต่างๆ เป็นตัวช่วยคราวนี้ก็มาเข้าถึงตัวแสดงหลักของเรื่อง ‘ภาวะไม่ตกไข่เรื้อรัง’ มีสาเหตุจากการที่ระดับฮอร์โมนที่ควบคุมการตกไข่ผิดปกติ ทำให้การเจริญเติบโตของไข่ไม่สมบูรณ์ จึงไม่มีไข่ตก และเกิดการเลื่อนของรอบเดือน ในกรณีนี้การรักษาเบื้องต้น สามารถปฏิบัติได้เองง่ายๆ คือ การควบคุมน้ำหนักตัวหรือลดความอ้วนโดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ บางรายอาจต้องใช้ยาฮอร์โมนช่วยทำการกระตุ้นรังไข่เพื่อให้เกิดการตกไข่ อย่างไรก็ตามก่อนทำการใช้ยาใดๆ ก็ตาม มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่แพทย์จะต้องตรวจสุขภาพและตรวจเลือด เพื่อทำการตรวจดูระดับฮอร์โมนก่อน เนื่องจากภาวะนี้มีความเสี่ยงในการทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา อาทิ ความดันโลหิตสูงและไขมันในเลือดสูง หรือมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกการรักษาทำได้อย่างไร? ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรังก่อให้เกิดการมีบุตรยาก ในกรณีที่ใช้ยากระตุ้นไข่นับวันไข่ตกเพื่อมีเพศสัมพันธ์ตามธรรมชาติแล้วยังไม่ประสบผลสำเร็จ แพทย์อาจจะแนะนำให้ใช้กรรมวิธีอื่นร่วมด้วย เช่น การทำเด็กหลอดแก้วหรืออิ๊กซี่ คราวนี้เรื่องที่ว่ายากก็อาจเป็นง่ายแต่ก็อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเกิดขึ้น ทั้งหมดทั้งมวลความยุ่งยากเหล่านี้อาจไม่เกิดขึ้นเพียงคุณสาวๆ รู้จักการ
สังเกตุร่างกายตัวเองถึงความผิดปกติต่างๆ ว่ามั๊ยคะ แหม! สังเกตแฟนมีกิ๊กนั้นทำกันเก่งนัก แต่พอถึงเวลาต้องมาสังเกตุร่างกายตัวเองกลับอิดออด อย่าลืมนะคะ! สุขภาพที่ดีต้องอยู่ภายใต้การดูแลที่ดีเช่นเดียวกันคะ

ขอบคุณแหล่งที่มากจาก://www.samitivejhospitals.com/healtharticle_detail/ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง_652/th
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2554
1 comments
Last Update : 5 สิงหาคม 2554 18:06:43 น.
Counter : 2105 Pageviews.

 

นั่นสิครับ สาเหตุเหล่านี้จะทำให้มีลูกได้ยากน้อ แล้วสุดท้ายไม่พ้นจะต้องไปเสียเงินทำเด็กหลอดแก้วกันด้วย

 

โดย: หนุ่มน้อยกว่า 2 กันยายน 2554 0:29:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com