<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
21 กันยายน 2553
 
 
สมิติเวช ประสานโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ผ่าตัดหัวใจเด็กเฉลิมพระเกียรติ

สมิติเวช ประสานพลังความเชี่ยวชาญโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง
ผ่าตัดหัวใจเด็กเฉลิมพระเกียรติ
โรงพยาบาลสมิติเวช แถลงข่าวความร่วมมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง เพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจเพื่อทำการรักษาใน “กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก”
เพื่อร่วมในการผ่าตัดหัวใจเด็ก 60 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสครบรอบ 60 ปี พระราชพิธีราชาภิเษกสมรสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ
นายแพทย์ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์
รายงานถึงความคืบหน้าของกองทุนว่า “ขณะนี้น้ำใจจากผู้มีจิตศรัทธาที่จะให้ความช่วยเหลือน้องๆ ผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะมาจากกล่องรับบริจาคที่เค้าน์เตอร์การเงินสมิติเวช ทั้ง สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชา หรือจากการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ทำให้ในขณะนี้เรามีเงินในกองทุนรวมแล้วกว่า 700,000 บาท และด้วยศักยภาพความพร้อมของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล และเครื่องมือทางการแพทย์ของเราที่จะรักษาผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ เพื่อมอบชีวิตใหม่แก่น้องๆ ที่เรามีอยู่ก็ได้ทำการเตรียมความพร้อมทุกอย่างแล้ว และขณะนี้กำลังดำเนินการคัดเลือกผู้ป่วยเด็กที่อยูในเกณฑ์ที่ต้องรับการผ่าตัดหัวใจอยู่ ซึ่งจะสรุปและเริ่มทำการช่วยเหลือแล้วในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกคนที่ทำให้ความหวังที่จะมีชีวิตใหม่ของน้องๆ เป็นจริงเข้ามาทุกวัน”

ด้านนายแพทย์สุรพงษ์ ลูกหนุมารเจ้า ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง
ได้กล่าวเสริมถึงความพร้อมของทีมแพทย์กรุงเทพระยองเองเช่นกันว่า “เราประชุมเตรียมความพร้อมทีมแพทย์ผู้เชียวชาญด้านโรคหัวใจของเราถึงเกณฑ์การคัดเลือกผู้ป่วยเด็กเรียบร้อยแล้วเช่นกัน และจะทำการหาและคัดเลือกผู้ป่วยเด็กที่อยู่ในเกณฑ์ต้องรับการผ่าตัดเพื่อส่งต่อให้ทาง สมิติเวช ศรีนครินทร์ รักษา”
นพ.ดุลย์ และ นพ.สุรพงษ์ ยังได้ร่วมตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของนโยบาย ผ่าตัดหัวใจเด็ก 60 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสครบรอบ 60 ปี พระราชพิธีราชาภิเษกสมรสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ที่ร่วมกับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
ในครั้งนี้ด้วย

เพราะมีความเป็นห่วงในเรื่องของสถิติผู้ป่วยเด็กมาก เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดการเสียชีวิตของน้องๆ ที่ไม่สามารถรอการรักษาได้ อย่างน้อยที่สุดแล้วเราอยากจะช่วยลดการสูญเสียให้ได้มากที่สุด และหวังในในประสิทธิภาพจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่จะทำให้สถิติการเสียชีวิตของน้องๆ นั้นลดลง จนถึงหมดไปในที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้
ภายในงานวันเดียวกัน นพ.ดุลย์ ยังได้ร่วมแสดงความยินดีโอกาสครบรอบ 7 ปี กรุงเทพระยอง พร้อมร่วมพิธีเปิดศูนย์สุภาพเด็กและสตรี ด้วย


ผู้สนใจบริจาคเงินเพื่อร่วมมอบชีวิตใหม่ให้กับเด็กๆ บริจาคได้ที่กล่องรับบริจาคหน้าเคาน์เตอร์การเงินของสมิติเวช ทั้ง 3 สาขา สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ศรีราชา หรือ โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารทหารไทย สาขาโรงพยาบาลกรุงเทพ อาคารศูนย์ทันตกรรม บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 196-2-08745-6 ชื่อบัญชี "มูลนิธิวชิรเวชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติ เพื่อกองทุนสมิติเวช ชีวิตใหม่หัวใจเด็ก" ..หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-711-8181*********************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9270 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.thCreate Date : 21 กันยายน 2553
Last Update : 21 กันยายน 2553 5:45:55 น. 0 comments
Counter : 734 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com