<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 มีนาคม 2553
 
 
สมิติเวชยกระดับคุณภาพการดูแลผู้ใช้บริการปั้น “Team Sakura” รองรับกลุ่มผู้ใช้บริการชาวญี่ปุ่น

สมิติเวชโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรเพื่อความเป็นเลิศในด้านการบริการด้านสุขภาพเปิดตัว “Team Sakura” หนึ่งในนโยบายส่งเสริมทีมแพทย์และบุคลากรสมิติเวชได้พัฒนาและเพิ่มพูนความรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นแนวทางในการให้บริการที่คำนึงถึงคุณภาพและการเอาใจใส่ในสุขภาพของผู้ใช้บริการ

มร.เรมอนด์ ฌอง กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไม่เพียงแต่ความเป็นเลิศในด้านการแพทย์ คุณภาพและเทคโนโลยีทันสมัยที่สมิติเวชใส่ใจ บุคลากรก็เป็นอีกปัจจัยที่สมิติเวชให้ความสำคัญเพราะการดูแลผู้ใช้บริการต้องมีความพิถีพิถันเพื่อยกระดับคุณภาพการดูแลผู้ใช้บริการ เราเชื่อว่า “คน” เป็นทรัพยากรที่มีค่าสูงสุดและเป็นกำลังหลักที่ทำให้โรงพยาบาลเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการทางการแพทย์กว่า 30 ปีที่ผ่านมา”

“Samitivej Ambassador เป็นนโยบายที่สมิติเวชได้สนับสนุนมาโดยต่อเนื่อง เพื่อยกระดับและพัฒนาบุคลากรให้สามารถให้บริการอย่างมีคุณภาพสอดคล้องกับมาตรฐานสากล เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในปัจจุบันซึ่งถือเป็นจุดแข่งของสมิติเวช อีกทั้งลูกค้าและผู้ป่วยต่างก็มีความคาดหวังต่อโรงพยาบาลมากขึ้น การทำลายขีดจำกัดของการให้บริการไม่ว่าจะเป็น ด้านภาษา วัฒนธรรม ทำให้สามารถนำเสนอบริการที่สนองความต้องการลูกค้าและความคาดหวังของผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงการบริหารโรงพยาบาลที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ”มร.เรมอนด์กล่าวเสริม

พญ.สมสิริ สกลสัตยาทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในวันนี้เราต้องการสร้างสมิติเวชให้เป็น “Japanese Friendly Hospital” ซึ่งในแง่ของโรงพยาบาลการดูแลสุขภาพของผู้ป่วยถือเป็นเรื่องสำคัญและสิ่งสำคัญที่สุดคือ ความรู้สึกใส่ใจในคนไข้ โดยเฉพาะการดูแลเอาใจใส่ทางด้านจิตใจ เราอยากให้ทุกๆ คนเข้ามาแล้วสบายใจหากไม่ใช่โรงพยาบาลในประเทศตนเองความไว้ใจ – ความอบอุ่นและสบายใจเป็นสิ่งสำคัญมาก เห็นได้เลยว่า “Team Sakura” จะช่วยให้การบริการด้านการแพทย์และการบริการด้านอื่นๆ สำหรับกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การเชื่อมโยงระบบงานและการบริการในส่วนต่างๆ สะดวกและรวดเร็ว ขณะเดียวกันลูกค้าญี่ปุ่นและผู้ป่วยที่มาใช้บริการของโรงพยาบาลสามารถขอรับบริการต่างๆ ของโรงพยาบาลได้สะดวกพร้อมกับที่สมิติเวชเองก็ทำงานได้ง่ายขึ้น รวมถึงการสร้างความมั่นใจให้กับญาติและผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี

โครงการ “Team Sakura” ทำการคัดเลือกพยาบาลที่มีทักษะด้านภาษาญี่ปุ่นความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านสุขภาพ เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น ในการนำมาปรับใช้ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ในโอกาสนี้ มร.เคียวจิ โคมาจิ เอกอัคราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมมอบเข็มสัญลักษณ์ “Team Sakura” ให้กับตัวแทนทั้ง 10 คน และตัวแทนจะได้รับโอกาสไปดูงานพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ ณ โรงพยาบาลเซาเปาโล ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

สมิติเวชได้ส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรมาโดยต่อเนื่อง รวมถึงโอกาสในการศึกษาดูงานยังต่างประเทศ อาทิเช่น ประเทศมาเลยเซีย ประเทศออสเตเลียและประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้มาปรับใช้ให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมของลูกค้าประเทศนั้นๆ บนเส้นทางของการใส่ใจดูแลสุขภาพ เราได้ร่วมกันสร้างและพัฒนาโรงพยาบาลที่มีคุณภาพเยี่ยมเพื่อให้บริการแก่ชาวไทยและต่างประเทศตลอดมา

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลสมิติเวชก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชา

***************************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th

Create Date : 14 มีนาคม 2553
Last Update : 14 มีนาคม 2553 14:54:18 น. 0 comments
Counter : 619 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com