<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 ตุลาคม 2553
 
 
สมิติเวชรณรงค์ป้องกันมะเร็งเต้านม จัด “October Go Pink at Samitivej”
10 ตุลาคม 2553 กรุงเทพฯ – สมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดกิจกรรมพิเศษ “October Go Pink at Samitivej” รณรงค์ผู้หญิงดูแลตัวเองป้องกันมะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับ 1 ของหญิงไทย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วาฑิต วัฒนศัพท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เปิดเผยว่า “ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ทราบว่า มะเร็งเต้านมเป็นโรคร้ายอันดับ 1 ในหมู่ผู้หญิงไทย สถิติล่าสุดระบุว่า พบโรคมะเร็งเต้านมมากกว่ามะเร็งปากมดลูก และพบมากในกลุ่มสตรีอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะที่อยู่ในกรุงเทพฯ การที่กลุ่มเสี่ยง คือ สตรีไม่ตระหนักถึงความร้ายแรงของมะเร็งเต้านมนี้จะยิ่งทำให้ผู้ป่วยมาพบแพทย์ในระยะที่โรคลุกลามแล้วมากขึ้น หากตรวจพบตั้งแต่ระยะต้น ก่อนระยะที่มะเร็งจะแพร่กระจายจะทำให้การรักษาได้ผลดีมากๆ ผู้หญิงทุกคนจึงควรมีความรู้ ความเข้าใจ รู้จักดูแลตัวเองและตรวจเต้านมด้วยตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้เกิดผลดีต่อการรักษาผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วาฑิต กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มะเร็งเต้านมเกิดจากสาเหตุอะไร แต่จากการศึกษาพบว่าเกิดได้จากหลายปัจจัยร่วมกัน อาทิ พันธุกรรม อายุ พฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงๆ เป็นประจำ ดื่มสุรา สูบบุหรี่ รวมถึงการใช้ยาฮอร์โมน เพศเพื่อรักษาวัยทอง

“ด้วยความมุ่งมั่นที่จะดูแลทุกย่างก้าวชีวิตของผู้บริโภค สมิติเวชจึงจัดกิจกรรมรณรงค์และให้ความรู้แก่สตรีและคนทั่วไปเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม เพื่อที่ผู้บริโภคทุกท่านจะได้รู้เท่าทัน สามารถตรวจเต้านมด้วยตนเองได้และรู้จักป้องกัน ลดความเสี่ยงหรือรักษาตั้งแต่ต้น เพื่อไม่ให้โรคลุกลามและสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างเป็นสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี” ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วาฑิต กล่าวเสริมกิจกรรม “October Go Pink at Samitivej” จัดขึ้นที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ตลอดเดือนตุลาคมนี้ โดยจะมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรค การตรวจเต้านมด้วยตนเอง การรักษา เทคโนโลยีล่าสุดที่ใช้ในการรักษา รวมทั้งมีกิจกรรมโปรแกรมตรวจ Mammogram และอัลตร้าซาวด์เต้านมในราคาพิเศษ และในการเปิดการรณรงค์ สมิติเวชจะได้จัดกิจกรรมพิเศษ ให้ความรู้เกี่ยวกับการตรวจเต้านมด้วยตนเอง รวมทั้งเชิญผู้ที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวมาเล่าประสบการณ์ให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ฟังอีกด้วย

นอกจากนี้ เพื่อให้คนทั่วไปได้ตระหนักว่ามะเร็งเต้านมมีโอกาสพบได้มากกว่ามะเร็งชนิดอื่นในสตรี สมิติเวช จึงได้รณรงค์ให้สตรีสวมเสื้อสีชมพู เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคทั่วไปได้หันมาสนใจและศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคนี้กันให้มากขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9145 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.thCreate Date : 12 ตุลาคม 2553
Last Update : 12 ตุลาคม 2553 1:15:42 น. 1 comments
Counter : 783 Pageviews.

 
ขอบคุณข้อมูลครับ


โดย: หน่อย - ตั้ม (tumauto ) วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:7:50:28 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com