<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
27 เมษายน 2554
 
 
สมิติเวชจับมือเนปาล เปิดโรงพยาบาลเอกชนแห่งล่าสุด

โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขยายบริการทางการแพทย์สู่ตลาดใหม่ โดยร่วมมือกับ "โรงพยาบาล แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล" ในเขตทาปาสี กรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล พัฒนาโรงพยาบาลเอกชนแห่งใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตชาวเนปาล

โครงการพัฒนาโรงพยาบาลแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทาปาสี เกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2553 ตามวิสัยทัศน์ "Care to Cure" ของแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยโรงพยาบาลแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศทางด้านการแพทย์แห่งใหม่ในประเทศเนปาล ซึ่งมีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับเพื่อการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างครบครัน

ดร. รูป ชโยติ ประธานกลุ่ม แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศเนปาล กล่าวในพิธีลงนามในสัญญาการให้บริการด้านการบริหารจัดการโรงพยาบาลร่วมกันว่า นอกจากนี้ โรงพยาบาลแห่งใหม่นี้ ยังจะเป็นผู้นำทางด้านการวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ในประเทศเนปาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป้นศูนย์กลางการศึกษาสำหรับแพทย์และพยาบาลของประเทศ

ดร. ชโยติ กล่าวว่า โรงพยาบาลแห่งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการให้บริการทางการแพทย์ที่ทันสมัยในประเทศเนปาล และเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นและความรับผิดชอบต่อสังคมของแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งนอกจากโรงพยาบาลนี้จะสามารถรองรับปริมาณประชากรที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังจะส่งเสริมการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพอีกด้วย

โรงพยาบาลแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ตั้งอยู่บริเวณเขตทาปาสี ซึ่งอยู่ห่างจากถนนวงแหวนในกรุงกาฐมาณฑุออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมีพื้นที่ใช้สอยรวม 210,000 ตารางฟุต อาคารหลักเป็นอาคารสูง 14 ชั้น ประกอบด้วยห้องผ่าตัด 8 ห้อง ลิฟต์ 5 ตัว และบันได 3 แห่ง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ป่วยที่มีความบกพร่องทางกาย ขณะนี้โครงการก่อสร้างสำเร็จไปแล้วประมาณ 70%

มร. บิเจย์ ราชพันดารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโครงการโรงพยาบาลแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวว่า โครงการดังกล่าวใช้เงินลงทุนประมาณ 140 ล้านเนปาลรูปี และจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิศูนย์สุขภาพ อินเทอร์เน็ตเล้าจ์ ร้านกาแฟ ร้านกิฟท์ช็อป และตู้เอทีเอ็ม

ดร. จักรา ราช ปานเดย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวว่า "เวลาทุกวินาทีมีค่าต่อชีวิตทั้งสิ้น เนปาลจำเป็นจะต้องมีสถาบันทางการแพทย์ที่สามารถรองรับผู้ป่วยในปัจจุบันและในอนาคตอย่างเพียงพอ โรงพยาบาลแห่งใหม่ที่กำลังก่อสร้างอยู่นี้จะรองรับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี เพราะเรามีความเป็นเลิศด้านการแพทย์และเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมทั้งความเชี่ยวชาญในหลายๆ ด้าน ทำให้เรามีความพร้อมที่จะดูแลผู้ป่วย รวมถึงกรณีการเจ็บป่วยหรือการผ่าตัดที่มีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี

"โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายที่จะสร้างความเป็นเลิศใน 4 ด้าน คือ บริการ ทีมงานที่มีความสามารถ ความเป็นเลิศด้านวิชาการ และการวิจัย ผู้ป่วยจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเช่นเดียวกันกับในประเทศที่พัฒนาแล้ว โรงพยาบาลของเราถือเป็นหน่วยงานเล็กๆ แห่งใหม่ที่กำลังเติบโต และจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความแตกต่างและยกระดับคุณภาพการดูแลด้านสุขภาพของชาวเนปาลต่อไป" ดร.จักรา ราช ปานเดย์กล่าวเสริม

ก่อนหน้านี้ โรงพยาบาลแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลได้ลงนามในสัญญากับโรงพยาบาลสมิติเวช ด้านบริการให้คำปรึกษาสำหรับช่วงก่อนเปิดบริการ ภายใต้สัญญาดังกล่าว โรงพยาบาลสมิติเวชจะเป็นผู้บริหารงานของโรงพยาบาลแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลทั้งหมด

ดร. ชโยติ กล่าวว่า "ประเทศเนปาลกำลังมีความต้องการบริการทางการแทพย์ที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก และด้วยการสนับสนุนจากสมิติวช โรงพยาบาลแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลจะสามารถสนองความต้องการนี้ได้ทันทีที่เราเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนเมษายน ปี 2555 นี้"

สมิติเวชร่วมยกระดับบริการ

บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่ให้บริการทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ และมีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในเครือ 3 แห่ง นับตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 2522 เป็นต้นมา สมิติเวชได้ให้บริการทางการแพทย์แก่ชาวไทยและชาวต่างประเทศในประเทศไทยเป็นอย่างดี จนได้รับการยอมรับอย่างสูงในด้านคุณภาพการบริการและการรักษาพยาบาลจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองในระดับนานาชาติและรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ การรับรอง Join Commission International (JCI) และรางวัล Hospital Management Awards มาแล้วถึง 3 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวชยังดำเนินการบริหารโรงพยาบาลอีก 2 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลบีเอ็นเอชในกรุงเทพฯ และโรงพยาบาลวิคตอเรียในประเทศเมียนมาร์

มร. เรมอนด์ ฌอง กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "สมิติเวชประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในประเทศไทย และมีประสบการณ์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยปีละกว่า 1 ล้านคน ซึ่งในจำนวนนี้กว่า 40% เป็นชาวต่างประเทศ เรามีแพทย์ประจำกว่า 500 คน และเจ้าหน้าที่อื่นๆ อีกกว่า 2,000 คน เรามีรายได้รวมกว่าปีละ 200 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ทำให้เรามีความมั่นใจอย่างเต็มที่ที่จะนำความรู้ความชำนาญของเรามาผนวกกับความสามารถของแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อให้บริการทางการแพทย์ที่ดีแก่ประชาชนในเนปาล"

"โรงพยาบาลสมิติเวชและแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลมีวิสัยทัศน์ร่วมกันคือการเอาใจใส่ดูแลที่ดี โดยสมิติเวชมุ่งมั่นที่จะดูแลเอาใจใส่ผู้ป่วยทั้งในด้านความปลอดภัยและคุณภาพการบริการ การเอาใจใส่พนักงานที่ทำงานกับโรงพยาบาลรวมทั้งผู้ที่มาติดต่อ และเราพร้อมที่จะทำงานกับแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ฮอสปิตอล ในการยกระดับบริการทางการแพทย์ในประเทศเนปาล ด้วยการถ่ายทอดความรู้ และทักษะในมาตรฐานเดียวกันกับสมิตเวช ไม่ว่าจะในด้านการบริการ การสร้างบรรยากาศที่ดีภายในโรงพยาบาล หรือภาพลักษณ์ขององค์กรก็ตาม" มร. ฌองกล่าวเสริม

ตามสัญญาดังกล่าว สมิติเวชจะเป็นผู้ดูแลและควบคุมว่าการบริหารจัดการภายในโรงพยาบาลแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลมีมาตรฐานสูง รวมไปถึงบริการทางการแพทย์ คุณภาพของพยาบาล และอื่นๆ หลังจากที่เปิดดำเนินการแล้ว สมิติเวชจะยังคงควบคุมและทบทวนความเพียงพอและความสามารถในด้านการจัดการ ตลอดจนให้คำแนะนำแก่โรงพยาบาลแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อรักษามาตรฐานการปฏิบัติการและประสิทธิภาพในการบริการ รวมทั้งยังจะถ่ายทอดความรู้ความชำนาญในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริการรักษาพยาบาลในแผนกฉุกเฉิน บริการด้านเทคนิคเช่น ห้องปฏิบัติการ การบำรุงรักษาเครื่องมือ หรือการวางระบบไอทีที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการตลาด และการพัฒนาบุคลาการ

นอกจากนี้ โรงพยาบาลแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลยังสามารถส่งผู้ป่วยต่อมายังโรงพยาบาลสมิติเวชได้อีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลสมิติเวชก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชา

***************************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

ปัญจมา จัดเจน โทร 0-2378-9200 E-mail: punchama.c@samitivej.co.th
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9270 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.th
Create Date : 27 เมษายน 2554
Last Update : 27 เมษายน 2554 2:11:19 น. 0 comments
Counter : 1115 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com