<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 มกราคม 2554
 
 
สมิติเวช ศรีนครินทร์ เปิดศูนย์กระดูกและข้อครบวงจร ชูความเป็นเลิศด้านการแพทย์เฉพาะทาง

สมิติเวช ศรีนครินทร์ เปิดศูนย์กระดูกและข้อครบวงจร
ชูความเป็นเลิศด้านการแพทย์เฉพาะทาง รับเมืองขยายฝั่งตะวันออก
โรงพยาบาลสมิติเวช หนึ่งในเครือโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฉลองเปิด “ศูนย์กระดูกสันหลังและข้อ สมิติเวช ศรีนครินทร์” ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางเพื่อการรักษาโรคที่เกี่ยวกับกระดูกสันหลังและข้อที่ครบวงจรและใหญ่ที่สุดในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง นำความเชี่ยวชาญและความเป็นเลิศด้านการแพทย์ ทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูก อุปกรณ์และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยให้บริการเพื่อคุณภาพชีวิตผู้ป่วย


นายแพทย์ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์
เปิดเผยว่า “สมิติเวชมีความพร้อมทั้งในด้านทีมแพทย์เฉพาะทาง เจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบถ้วน และเป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพการรักษาและบริการทางการแพทย์ด้านกระดูกสันหลังและข้ออยู่แล้ว โดยสมิติเวช ศรีนครินทร์ ได้รับการรับรองมาตรฐาน CCPC สำหรับการรักษาโรคเฉพาะทางถึง 2 สาขาจากสถาบัน JCI ว่ามีมาตรฐานเทียบเท่าการบริการในประเทศสหรัฐอเมริกา และหนึ่งในสาขาที่ได้รับรางวัลนี้คือโรคปวดหลัง การเปิดศูนย์กระดูกสันหลังและข้อ สมิติเวช ศรีนครินทร์ ในครั้งนี้ จะทำให้เรามีความชัดเจนขึ้นในเรื่องของความเป็นเลิศและความเป็นผู้นำในการให้บริการทางการแพทย์เฉพาะด้าน รวมทั้งสามารถให้บริการและตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยได้ดีขึ้น เพื่อให้เราบรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้ดูแลทุกย่างก้าวของชีวิตได้อย่างแท้จริง”“โรคกระดูกและข้อ เป็นโรคที่พบมากขึ้นในปัจจุบันเนื่องจากการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทั้งการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ หรือการอยู่ในท่าทางหรืออิริยาบถเดิมนานๆ การเล่นกีฬาและออกกำลังกาย อุบัติเหตุ หรือแม้แต่ความผิดปกติตั้งแต่แรกเกิด ศูนย์กระดูกสันหลังและข้อ สมิติเวช ศรีนครินทร์ จึงพร้อมที่จะช่วยให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ช่วยเหลือและดูแลตนเองได้ดีขึ้น และมีสุขภาพรวมทั้งคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย” นายแพทย์ดุลย์กล่าว

ศูนย์กระดูกสันหลังและข้อ สมิติเวช ศรีนคริทร์ เป็นศูนย์ให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางครบวงจรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านโรคกระดูกและข้อ และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครบ นำโดยศาสตราจารย์ เกียรติคุณนายแพทย์เจริญ โชติกวณิชย์ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกระดูกสันหลัง และข้อ รองศาสตราจารย์นายแพทย์ประกิต เทียนบุญ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกระดูกสันหลัง ข้อเข่าและข้อสะโพกเทียม และยังเป็นผู้ที่คิดค้นการผ่าตัดเปลี่ยนสะโพกเทียมด้วยเทคโนโลยีการผ่าตัดแบบแผลเล็ก ซึ่งทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว เจ็บน้อยลง สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้เร็วขึ้น รวมทั้งศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และทีมงานที่มีประสบการณ์อีกมากมาย


นอกจากนี้ สมิติเวช ศรีนครินทร์ ยังได้ลงทุน 13 ล้านบาทในการเตรียมความพร้อมด้านมีอุปกรณ์ เทคโนโลยีทางการแพทย์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยทั้งในด้านการวินิจฉัยโรคที่รวดเร็ว แม่นยำ การให้การรักษาที่ถูกต้อง รวดเร็ว ตลอดจนการฟื้นฟูผู้ป่วยหลังผ่าตัดให้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วที่สุด

ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เป็นอีกหนึ่งในศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดของไทย และพร้อมที่จะทำงานร่วมกับศูนย์กระดูกสันหลังและข้อ สมิติเวช ศรีนครินทร์ ในการรองรับผู้ป่วยจากศูนย์กระดูกสันหลังและข้อ ทั้งผู้ที่ได้รับการผ่าตัดและไม่ต้องผ่าตัด เพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อและอวัยวะต่างๆ ให้สามารถกลับมาทำงานได้ดีหรือใกล้เคียงความสามารถเดิมให้ได้ดีที่สุด โดยศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูดังกล่าว มีความพร้อมทั้งในด้านบุคลากรและอุปกรณ์ที่ทันสมัย อาทิ เครื่อง CT Scan และ MRI รุ่นใหม่เพื่อการตรวจวินิจฉัยที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น ระบบ PACs (Picture Archiving and Communication System) เพื่อเชื่อมโยงและส่งต่อข้อมูลการเอ็กซ์เรย์ระหว่างโรงพยาบาล ในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ X-Ray ทั่วไป

“ด้วยความเชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ทำให้ สมิติเวช ศรีนครินทร์ มีความพร้อมที่จะนำความเป็นเลิศทางการแพทย์ของเรามาให้บริการเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วย รวมทั้งให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ป่วยที่อยู่อาศัยในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ หรือเดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ หรือสนามบินสุวรรณ ภูมิได้อย่างเต็มที่” นายแพทย์ดุลย์กล่าวสรุป

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทย และมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา

******************************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
ปัญจมา จัดเจน โทร 0-2378-9200 E-mail: punchama.c@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9270 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.th
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.thCreate Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 16:19:46 น. 0 comments
Counter : 994 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com