<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 กรกฏาคม 2553
 
 
สมิติเวช ต่อยอด “ชุมชนแข็งแรง” ปีที่ 2 สร้างสุขภาพเยาวชน จ.บุรีรัมย์

สมิติเวช เครือโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตชาวไทยจัดโครงการ “ชุมชนแข็งแรง” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (PDA) ต่อยอดวิสัยทัศน์ในการนำความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ให้ความช่วยเหลือชุมชนด้านสุขภาพ ที่โรงเรียนลำปลายมาศพัฒนาและโรงเรียนมีชัยพัฒนา จ.บุรีรัมย์มร.เรมอนด์ ฌอง กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสมิติเวช & แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสมิติเวช


พญ.สมสิริ ลงมืตรวจสุขภาพให้กับน้องๆ ด้วยตนเองแพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ.สมิติเวช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 31 ปีที่ผ่านมา สมิติเวชมุ่งให้บริการทางการแพทย์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยมาโดยต่อเนื่อง ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างในทุกก้าวของชีวิตผู้บริโภค และเพื่อเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ให้เกิดประโยชน์แก่สังคมในวงกว้างมากขึ้น จึงได้ดำเนินความช่วยเหลือสังคมด้านต่างๆ มาโดยต่อเนื่อง อาทิ ด้านสังคม ด้านสิ่งแวดล้อม และด้านชุมชน ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นหนึ่งในความตั้งใจที่จะมีส่วนร่วมสนับสนุนช่วยเหลือสังคมอย่างเป็นรูปธรรมและมีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น จากปีที่แล้วที่เราได้ช่วยชุมชน อ.หนองพลวง ให้แข็งแรงแล้ว ปีนี้เราจึงเดินหน้าสร้างสุขภาพให้เยาวชนในปีนี้อีกครั้งเพื่อตอกย้ำพันธกิจด้านชุมชนของเรา”

โครงการ “ชุมชนแข็งแรง” เป็นกิจกรรมที่สมิติเวชจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 เป็นโอกาสที่แพทย์และบุคลากรได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาพออกไปช่วยเหลือสังคม เราได้รับความร่วมมือจากแพทย์และบุคลากรหลายฝ่าย อาทิ กุมารแพทย์ ทันตแพทย์ อายุรแพทย์ นักโภชนาการ เภสัชกร พยาบาล ทั้งโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา จำนวนกว่า 50 คน ไปร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสุขภาพให้กับนักเรียนและบุคลากรกว่า 350 คนในครั้งนี้

โรงเรียนลำปลายมาศพัฒนา และโรงเรียนมีชัยพัฒนา นักเรียนส่วนใหญ่ของมาจากครอบครัวชาวไร่ ชาวนา ในเขตจังหวัดบุรีรัมย์ โดยร้อยละ 70 ยากจน และอีกอย่างน้อย 40 ครอบครัว เป็นเด็กกำพร้า มีเด็กสติปัญญา บกพร่องร่วมเรียนด้วย จากรายงานองค์การอนามัยโลก พบว่า ปัจจุบันมีเด็กมากกว่า 5 ล้านคน เสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บจากปัจจัยแวดล้อมต่างๆ กิจกรรมในครั้งนี้ สมิติเวชจึงเข้าให้ความช่วยเหลือในด้านสุขภาพ อาทิ
• สะสมภูมิต้านทาน (Healthcare Consultant) โดยนำความสามารถหลักของโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านบุคลากรและองค์ความรู้ทางการแพทย์ โดยเรานำทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ ในการเข้าไปช่วยเหลือในเรื่องของสุขภาพ การตรวจสุขภาพพื้นฐาน วัดความดัน ตรวจฟัน ตรวจหู ตรวจตา ตรวจหาระดับน้ำตาลในเลือด โดยมุ่งเน้นไปที่นักเรียนจำนวนกว่า 300 คน เป็นกลุ่มพื้นฐานในการปลูกฝังและสร้างทัศนคติใหม่ๆ เกี่ยวกับสุขภาพ รวมถึงบุคลากรของโรงเรียนดังกล่าวจำนวน 50 คน เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดีในเบื้องต้น
• ผู้นำแข็งแรง (Health Coach) การอบรมด้านสุขภาพให้มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาที่ถูกต้องกับเด็ก อาทิเช่น ด้านโภชนาการต่างๆ ที่ควรรู้ การแปรงฟัน และล้างมือที่ถูกวิธีเพื่อห่างไกลโรค เป็นต้น รวมถึงการเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนมีส่วนร่วมในการพบปะ พูดคุยอย่างใกล้ชิดระหว่างบุคลากรของโรงพยาบาลเพื่อสร้างแรงจูงใจในอาชีพด้านสุขภาพ เป็นการเปิดเวทีส่งเสริมความสามารถและศักยภาพของเด็กและเยาวชนต่อไปในอนาคตอีกด้วย

“ความร่วมมือระหว่างสมิติเวชและสมาคมพัฒนาประชากรและสังคม ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนด้านสุขภาพนั้น ถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วนเพื่อปกป้องเด็กและเยาวชนของไทย ให้มีโอกาสได้รับสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี เมื่อสุขภาพแข็งแรงแล้วก็จะมีความต้านทานต่อความยากจน ต่อปัญหาด้านสุขอนามัยขั้นพื้นฐาน ต่อปัญหาสังคม เพื่อเติบใหญ่เป็นกำลังสำคัญในขับเคลื่อนด้านสุขภาพของคนในชุมชน ประเทศ และเป็นก้าวสำคัญในอนาคต” พญ.สมสิริ กล่าวสรุป

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทย และมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา

//www.samitivejhospitals.com

Create Date : 28 กรกฎาคม 2553
Last Update : 28 กรกฎาคม 2553 15:54:20 น. 0 comments
Counter : 1626 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com