<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
4 กุมภาพันธ์ 2553
 
 
สมิติเวช ศรีนครินทร์ พาพี่เติมฝันปันกำลังใจให้น้องในงาน “BMT Home Coming Day”โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลเอกชนชั้นแนวหน้าของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยเด็กในทุกๆด้าน รวมทั้งผู้ป่วยเด็กวิกฤติ และเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ให้บริการทางการรักษาด้านการศัลยกรรมปลูกถ่ายไขกระดูก จัดงาน BMT Home Coming Day แสดงศักยภาพและความพร้อมของโรงพยาบาลในการรักษาผู้ป่วยด้วยวิธีการปลูกถ่ายไขกระดูก พร้อมจัดกิจกรรมต้อนรับการกลับมาของเด็กๆ ที่ผ่านการรักษาจนสามารถกลับมามีสุขภาพชีวิตใหม่ที่เป็นปกติได้อีกครั้ง ร่วมพูดคุยและมอบกำลังใจให้กับน้องๆ ที่รอคิวการรักษา พร้อมเปิดตัวกองทุน New Life เพื่อสานฝันการรักษาโรคนี้ให้กับเด็กๆที่รอโอกาสเข้ารับการรักษา

นายแพทย์ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ กล่าวในช่วงเปิดงานว่า “ปัจจุบัน เทคโนโลยีได้ก้าวไปไกล การรักษาผู้ป่วยจำเป็นต้องมีการพัฒนาอยู่ตลอด เพื่อช่วยรักษาชีวิต และช่วยทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ปณิธานของแพทย์ทุกคนคงไม่แตกต่างไปจากนี้ เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ที่ได้ทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพื่อสามารถให้การดูแลรักษาผู้ป่วย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เป็นโรคทางพันธุกรรม โรคเลือด และโรคมะเร็ง ที่สามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูก ทั้งนี้ด้วยความพร้อมของโรงพยาบาลที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านการปลูกถ่ายไขกระดูก พร้อมกับเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย และห้องป้องกันการติดเชื้อที่ได้มาตรฐานและมีจำนวนเพียงพอกับความต้องการของผู้ป่วย รวมไปถึงการติดตามผลหลังการรักษาอย่างใกล้ชิด การที่เราทุกคนมีวันนี้ได้ก็ด้วยความมุ่งมั่นของทีมแพทย์ พยาบาล และสำคัญที่สุดคือกำลังกายและกำลังใจของครอบครัวผู้ป่วยเอง”

ศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิงชนิกา ตู้จินดา ประธานโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ศรีนครินทร์ กล่าวถึงที่มาของการจัดงานในครั้งนี้ว่า “นับตั้งแต่ปลายปี 2547 ที่ศูนย์ปลูกถ่ายไขกระดูก โลหิตวิทยาและมะเร็งในเด็ก โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ก่อตั้งขึ้น เราประสบความสำเร็จในการรักษาผู้ป่วยเด็กที่ต้องรับการรักษาด้วยวิธีปลูกถ่ายไขกระดูกเพื่อให้หายขาดจากโรคที่เป็นอยู่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันและเรื้อรัง โรคไขกระดูกฝ่อ โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองบางชนิด รวมถึงโรคทางพันธุกรรมอย่างธาลัสซีเมีย ซึ่งเราพบบ่อยที่สุด ถึงวันนี้ ความภาคภูมิใจของเราคือมีผู้ป่วยสามารถกลับไปมีชีวิตได้อย่างเป็นปกติได้แล้วรวมถึง 14 ราย ในจำนวนนี้มีครอบครัวชาวต่างชาติรวมอยู่ด้วย 4 ราย”

“และจากประสบการณ์ทางการรักษา กำลังใจคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุด เพราะต้องอาศัยความร่วมมือของครอบครัวไม่ว่าจะเป็นจากทั้งพ่อแม่และตัวเด็กเองทั้งสิ้น ทุกคนต้องมีความหวัง ความอดทนและมีกำลังใจมอบให้กันอยู่ตลอดเวลา กิจกรรมนี้จึงได้จัดขึ้น เพื่อให้พี่ๆ และครอบครัวที่ผ่านการรักษาจนสามารถกลับไปมีสุขภาพชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ได้มาร่วมพูดคุยเล่าถึงประสบการณ์ที่ผ่านมาและทำกิจกรรม เพื่อช่วยเติมฝันและแบ่งปันกำลังใจให้กับน้องๆ ครอบครัวของผู้ที่กำลังรอการรักษาด้วยวิธีนี้อยู่ ให้พร้อมสู้และมีกำลังใจในชีวิตระหว่างรอการรักษา กำลังรักษา และหลังการรักษาต่อไป

แพทย์หญิงชนิกา ยังได้กล่าว โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ริเริ่มจัดตั้งกองทุน New Life ขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยในการรักษาแบบปลูกถ่ายไขกระดูกโดยเฉพาะ ที่จะเป็นศูนย์กลางการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กที่มีความต้องการในการรักษาแบบวิธีดังกล่าวนี้แต่ขาดโอกาสในด้านทุนทรัพย์ เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเด็กเหล่านั้นได้รับการรักษาที่สะดวกและรวดเร็วขึ้น และเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของเด็กและครอบครัว

ภายในงานยังได้รับความร่วมมือจาก อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร และ น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ 2 นักแสดงชื่อดัง มาร่วมทำกิจกรรมชวนน้องๆที่มีสุขภาพดี ช่วยกันวาดภาพเพื่อนำไปมอบให้น้องๆที่อยู่ระหว่างรอการรักษาและที่รักษาหายแล้ว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กันอีกด้วย พร้อมทั้งยังได้ขึ้นเวทีร่วมพูดคุยถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสุขส่งกำลังใจให้กับน้องๆผู้ป่วยทุกคน

รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุรเดช หงส์อิง กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโลหิตวิทยา มะเร็ง และการปลูกถ่ายไขกระดูก ได้กล่าวเสริมว่า “ความสำเร็จของการปลูกถ่ายไขกระดูกนั้นขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์แข็งแรงของคนไข้ อายุ สภาพร่างกาย โรคและระยะของโรคที่เป็นอยู่ อีกทั้งต้องคำนึงถึงสภาพจิตใจของผู้ป่วยและญาติ ตั้งแต่ก่อนและหลังการรักษา ตลอดจนขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและความชำนาญของทีมงานที่ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาลและหน่วยสนับสนุนอื่นๆ ที่สามารถตรวจพบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วตอบสนองในการแก้ปัญหาอย่างฉับไว ซึ่งทางสมิติเวชศรีนครินทร์เอง มุ่งมั่นเพื่อตอบสนอง เพื่ออนาคตอันสดใสที่ทุกครอบครัวหวังและรอคอยอยู่ข้างหน้า ...และตนเองรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ดูแลน้องๆ ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติได้อีกครั้ง และขอมอบกำลังใจให้กับครอบครัวที่ยังรอคอยความหวังกับการปลูกถ่ายไขกระดูกต่อไป”

..ผู้ใดสนใจหรือต้องการปรึกษาสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ ศูนย์ปลูกถ่ายไขกระดูก โลหิตวิทยาและมะเร็งในเด็ก โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โทร. 0-2378-9000 หรือที่ //www.samitivejhospitals.com

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลสมิติเวชก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชาCreate Date : 04 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2553 14:46:10 น. 0 comments
Counter : 1147 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com