<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
29 มิถุนายน 2553
 
 
สมิติเวช ชูศักยภาพการผ่าตัดหัวใจเด็ก ตั้ง “กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก”สมิติเวช เปิดตัว “กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก” ขึ้นอย่างเป็นทางการในงาน Mom & Kids Health Fair ที่เซ็นทรัลบางนา พร้อมประกาศเป้าหมายผ่าตัดหัวใจเด็ก 60 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสครบรอบ 60 ปี พระราชพิธีราชาภิเษกสมรสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ โดยร่วมมือกับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

นายแพทย์ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ กล่าวว่า “เนื่องด้วยสมิติเวชของเรามีความเชี่ยวชาญในเรื่องการรักษาผู้ป่วยเด็กเป็นอย่างมาก เราก่อตั้งโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ศรีนครินทร์ ซึ่งนับเป็นโรงพยาบาลเด็กเอกชนรายแรกของประเทศไทย มาเป็นเวลากว่า 7 ปี ที่พร้อมในเรื่องทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคเกี่ยวกับเด็กในสาขาต่างๆ รวมถึงพยาบาลและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และด้วยนโยบายของสมิติเวชที่ต้องการช่วยเหลือและตอบแทนสังคม เราจึงนำศักยภาพความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคของเด็กมาทำให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม โดยเฉพาะเรื่องการผ่าตัดหัวใจในเด็กที่เรามองว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดในตอนนี้

ศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิงชนิกา ตู้จินดา ประธานโรงพยาบาลเด็กสมิติเวชศรีนครินทร์ และประธานกองทุนฯ กล่าวถึงสถิติของผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจในประเทศไทยว่า “ปัจจุบันเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจมีจำนวนถึง 1 ใน 100 คน นับเป็นสัดส่วนที่น่าเป็นห่วงจริงๆ ทำให้ตอนนี้มีเด็กที่ต้องการรับการรักษาด้วยการผ่าตัดหัวใจอยู่ประมาณ 4000 คน นับว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลยถ้าเราเปรียบหนึ่งชีวิตของคนคนนึง ในขณะที่การรักษาสามารถทำได้เพียงปีละ 2500 คน ส่วนที่เหลือต้องรอคิวรับการรักษาจากโรงพยาบาลรัฐบาลเนื่องด้วยเพราะขาดปัจจัยความพร้อมต่างๆ รวมถึงปัจจัยหลักนั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่มีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินกว่าบางครอบครัวจะรับผิดชอบได้ จึงน่าเสียใจอย่างมากสำหรับผู้ป่วยเด็กบางรายอาจไม่สามารถที่จะรอการรักษา ทำให้ต้องเสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร ดังนั้น สมิติเวช จึงตัดสินใจที่จะจัดตั้งกองทุนดังกล่าวขึ้น เพื่อช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยังขาดโอกาส โดยหวังที่จะมอบชีวิตใหม่ให้กับน้องๆ และสร้างกำลังใจให้กับครอบครัวผู้ปกครองของน้องๆ ให้ได้มีความหวังด้วยเช่นกัน ..ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของทีมแพทย์และพยาบาลของเราที่มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของกระบวนการผ่าตัด เครื่องมือ ตลอดจนประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการดูแลทั้งก่อนและหลังการรักษา

“สิ่งที่กองทุนได้ให้ในครั้งนี้ พวกเรายินดีและภูมิใจมาก เพราะเราถือว่าเป็นกุศลที่มหาศาลจริงๆ ที่เราทุกคนจะได้ร่วมกันให้ชีวิตใหม่กับใครสักคน ทำให้เค้าสามารถมีชีวิตเพื่อร่วมสร้างประโยชน์อีกมากมายให้กับสังคมต่อไป และทุกคนก็จะได้บุญด้วยกันถ้วนหน้า”

ก่อนหน้านี้สมิติเวช ได้ทำการประชาสัมพันธ์ภายในโรงพยาบาลโดยจัดโรดโชว์เพื่อประชาสัมพันธ์แก่ลูกค้าและพนักงานในโรงพยาบาล และวางแผนต่อที่จะหาผู้มีจิตศรัทธาเพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับกองทุนเพื่อดำเนินงานให้การช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กต่อไป ..และนับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ หลังจากที่ได้ทำการประชาสัมพันธ์ไปนั้น เพราะ ณ ตอนนี้มีเงินที่รับบริจาคเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 3 แสนบาท

ผู้สนใจหรือมีจิตศรัทธาสามารถนำเงินร่วมบริจาคได้ที่กล่องรับบริจาคหน้าเคาน์เตอร์การเงินของสมิติเวช ทั้ง 3 สาขา สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ศรีราชา หรือ โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารทหารไทย สาขาโรงพยาบาลกรุงเทพ อาคารศูนย์ทันตกรรม บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 196-2-08745-6 ชื่อบัญชี "มูลนิธิวชิรเวชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติ เพื่อกองทุนสมิติเวช ชีวิตใหม่หัวใจเด็ก" ..หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-711-8181

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลสมิติเวชก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชาCreate Date : 29 มิถุนายน 2553
Last Update : 29 มิถุนายน 2553 21:58:02 น. 0 comments
Counter : 1237 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com