<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 พฤศจิกายน 2553
 
 

สมิติเวช ชวนคุณผู้หญิงหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยแคมเปญ “เลดี้เฮลท์เฟิร์สท์”
เพราะเวลาส่วนใหญ่ของผู้หญิงยุคใหม่หมดไปกับสิ่งต่างๆ รอบตัวและการดูแลคนรอบข้าง ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงานทำให้ลืมดูแลตัวเอง สมิติเวชจึงจัดแคมเปญรณรงค์ “เลดี้เฮลท์เฟิร์สท์” กระตุ้นให้ผู้หญิงหันมาดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตและชาร์จพลังให้พร้อมดูแลคนรอบข้างต่อไป

แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน)
กล่าวว่า “สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคนไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิง แต่ด้วยธรรมชาติของความเป็นแม่ทำให้ผู้หญิงจำนวนมากรับบทบาทสำคัญในการดูแลคนรอบข้างมากกว่าตนเอง ส่วนเรื่องราวที่เกี่ยวกับสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องโรคสตรี ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้สึกอายไม่กล้าไปพบแพทย์เป็นเหตุให้ผู้หญิงเป็นโรคร้ายแรงโดยไม่รู้ตัว ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่อยู่เคียงข้างคุณทุกก้าวย่างของชีวิต สมิติเวชจึงได้จัดแคมเปญรณรงค์ “เลดี้เฮลท์เฟิร์สท์” เพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิงใส่ใจในสุขภาพของตนเอง รู้จักป้องกันก่อนเกิดโรคเพื่อความสมดุลและคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า”

โรงพยาบาลสมิติเวชสร้างสรรค์บรรยากาศเป็นมิตร ที่ช่วยให้ผู้หญิงรู้สึกสะดวกใจ ไม่อายเมื่อมาพบแพทย์ เช่น การจัดทีมแพทย์สตรีเพื่อให้คำปรึกษาพูดคุยได้อย่างสนิทใจสำหรับผู้ป่วยผู้หญิง และเป็นทางเลือกนอกเหนือไปจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ประจำอยู่ที่สมิติเวชอยู่แล้วนอกจากนี้ ยังมีทีมเจ้าหน้าที่และพยาบาล “Personal Health Consultant” พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพทุกด้านของผู้หญิง ทั้งการดูแลเชิงป้องกัน และการปฏิบัติตนเมื่อรับการรักษารวมทั้งคอยเตือนเมื่อถึงกำหนดนัดพบแพทย์ ทำให้การดูแลสุขภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้นสมิติเวชยังได้ให้ความสำคัญกับการให้ความรู้จึงจัดทำ “Lady Bible” คู่มือดูแลสุขภาพที่รวบรวมสาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ครบทุกวัย และโรคต่างๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะโรคเฉพาะของสตรีและโรคที่ผู้หญิงไม่ทราบว่ามีความเสี่ยงสูงที่จะเป็น ซึ่งคู่มือนี้สมิติเวชจะมอบให้แก่ผู้หญิงที่มาตรวจสุขภาพหรือรับการรักษาที่สมิติเวช

นอกจากนั้น ทางสมิติเวชยังได้รับความร่วมมือจาก นิตยสารแมรี แคลร์ ซึ่งเป็นนิตยสารผู้หญิงที่มีเป้าหมายในการรณรงค์และสนับสนุนเพื่อยกระดับในผู้หญิงไทยด้วยกันเอง ซึ่งมีเป้าหมายในทิศทางเดียวกันกับสมิติเวช มาจัดแสดงนิทรรศการในเรื่อง Ladies First - 8 ก้าว 8 พลังบวก ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางนิตยสารจัดทำขึ้นในเล่มเนื่องในเดือนแห่งการยุติความรุนแรงต่อสตรีสากล เพื่อจะบอกผู้หญิงยุคใหม่ว่าสูตรสำเร็จไม่ได้มีเพียง สวย ฉลาด เก่งอีกต่อไป แต่มีอีกหลายเรื่องที่ต้องสนใจ ดังเช่น 8 หัวข้อที่นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น อย่าอายที่จะตรวจสุขภาพภายในของผู้หญิง การสนับสนุนและสู้เพื่อผู้หญิงด้วยกันเอง ยุติความรุนแรง ป้องกันโรคร้ายที่คร่าชีวิตของผู้หญิงเป็นหลัก ส่งเสริมการให้และเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ดูแลชีวิตให้อยู่ในสมดุล สวยแบบมีสมอง และหมั่นระแวดระวังโดยการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอในงานเปิดตัวแคมเปญ “เลดี้เฮลท์เฟิร์สท์” พบ 3 สาวตัวแทนสาวยุคใหม่ คุณสิริมน ณ นคร บรรณาธิการบริหาร นิตยสารแมรี แคลร์, นีน่า กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ และนาเดีย นิมิตวานิช มาร่วมงานและร่วมรณรงค์ให้ผู้หญิงดูแลสุขภาพตัวเองผ่านมุมมองที่ทันสมัยและนำไปใช้ได้จริง

“เราได้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยให้ข้อมูลความรู้ คือ การเปิดเว็บไซต์ www.ladyhealthfirst.com
ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพราะเป็นช่องทางที่เข้าถึงและให้ความสะดวกแก่ผู้หญิงยุคใหม่ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ เว็บไซต์นี้นอกจากจะรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจแล้ว ยังสามารถตั้งค่าหรือกำหนดประเภทข้อมูลที่แต่ละคนสนใจเป็นพิเศษได้ด้วย ทำให้สามารถเข้าถึง ดาวน์โหลดหรือค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว” แพทย์หญิงสมสิริกล่าวเสริมสำหรับคุณสาวๆ ยุคใหม่ที่เริ่มหันมาสนใจสุขภาพ สามารถร่วมแคมเปญและรับคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท


####


ข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ : www.ladyhealthfirst.com
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9270 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.th
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2553
0 comments
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2553 15:19:31 น.
Counter : 800 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com