<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
23 มีนาคม 2554
 
 

เปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊คที่รวมทุกเรื่องเฮลท์ “สุขภาพดี กับหมอหมีออนไลน์”

เปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊คที่รวมทุกเรื่องเฮลท์ "สุขภาพดี กับหมอหมีออนไลน์"
จาก Dr.Carebear บล็อกเกอร์สุขภาพสุตฮอต! ยุค โซเชียล มีเดีย


สมิติเวช เครือโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พัฒนาไอเดียใหม่ไม่หยุดอยู่กับที่ เปิดตัว พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มใหม่จับตลาดคนรักสุขภาพ "สุขภาพดี กับหมอหมีออนไลน์" หนังสือที่รวบรวมทุกบทความดีๆ มีประโยชน์ในการดูแลใส่ใจและป้องกันสุขภาพ ที่เคยอยู่บนโลกออนไลน์ จากนามปากกา Dr.Carebear หรือหมอหมีใจดี ที่ทุกคนรู้จัก มารวมไว้ในเล่มเดียว

หลังจากที่ สมิติเวช ได้แบ่งปันเรื่องราวและเคล็ดลับต่างๆ ในการดูแลสุขภาพ รวมถึงการดำเนินชีวิตให้ถูกต้องเพื่อการป้องกันให้ตัวเองห่างจากโรค ให้กับหลายๆ คนได้นำไปใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของตัวเองมาพอสมควร ผ่านกระแสการใช้ Social media ที่มาแรงไม่หยุดอย่าง Facebook หรือ Twitter ผ่านบล็อกเกอร์ที่ชื่อว่า Dr.carebear Samitivej ตั้งแต่ ต้นปี 2553 จากแนวคิดที่ว่า "สุขภาพดีหาซื้อไม่ได้" โดยมองเรื่องของสุขภาพป็นเรื่องหลักที่ทุกคนต้องใส่ใจและดูแลกันเป็นพิเศษ ดูได้จากเทรนด์ของคนทุกรุ่นในยุคนี้ที่การใช้ชีวิตที่มุ่งเน้นสรรหาวิธีการดูแลรักษาสุขภาพด้วยตัวเองมากขึ้น ประกอบกับปัจจุบันนี้โรคภัยต่างๆ เกิดขึ้นเนื่องมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งหลายๆ โรคเป็นโรคที่สามารถป้องกันได้แค่เพียงตระหนักและหันกลับมาสำรวจตัวเองให้ความสำคัญ และการให้เวลาเพื่อการสร้างสุขภาพที่ดีกับตนเอง อย่างเรื่องง่ายๆ อาทิ อาหารการกินที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายและพักผ่อน ทั้งๆ ที่ก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสามารถทำได้ง่ายมากที่สุด แต่ทุกคนก็ยังละเลยที่จะให้ความสำคัญ จะเห็นปัญหากันอีกทีก็เมื่อเกิดความเจ็บป่วยหรือมีโรคมาเยือน แล้วค่อยมาหาทางแก้ไขกันภายหลัง ยกตัวอย่างเช่น มะเร็ง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันสูง โรคหัวใจ และอีกมากมาย ซึ่งเหล่านี้นับเป็นโรครุนแรงทั้งนั้น แต่มันสามารถป้องกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ หมอหมีจึงพยายามที่จะถ่ายทอดบทความความรู้ที่เป็นประโยชน์ให้กับสมาชิกและผู้อ่านมาโดยตลอด

และในวันนี้ ทุกบทความที่เป็นความรู้ เคล็ดลับ ที่เคยเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์นั้น สมิติเวชได้นำมารวมไว้บนหนังสือ "สุขภาพดี กับหมอหมีออนไลน์" เล่มนี้แล้วอย่างครบถ้วน เพื่อให้คนที่รักและใส่ใจสุขภาพหาอ่านกันได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากสื่อออนไลน์ เพราะสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีข้อจำกัด ซึ่งภาษาของหมอหมีใจดียังคงน่ารัก อ่านเข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ เช่นเคย อีกทั้ง รายได้ส่วนหนึ่งจากยอดขายหนังสือยังมอบให้กับ "กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก" กองทุนที่สมิติเวชจัดตั้งขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจและครอบครัวที่ขาดปัจจัยทุนทรัพย์ในการผ่าตัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสครบรอบ 60 ปี พระราชพิธีราชาภิเษกสมรสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ อีกด้วย

ท้ายนี้ Dr.Carebear ในฐานะตัวแทนสมิติเวช ขอบขอบคุณ เพื่อน ๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ไม่ว่าจะทาง Facebook Twitter หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่คอยติดตามอ่านรวมถึงเข้ามาพูดคุยและทักทายกันโดยตลอด ทำให้เรากลายเป็นกลุ่ม Social network ที่ยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะใน Facebook/drcarebear ที่ในวันนี้เรามีเพื่อนๆ สมาชิกทั้งที่ป็น Fan page และ Personal page รวมแล้วกว่า 5,000 ราย ทำให้ทุกคำถามที่มีคำตอบเหล่านั้นกลายมาเป็นความรู้และเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลสุขภาพรวมไว้อยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้วอย่างครบถ้วน รวมถึงต้องขอขอบคุณ คุณกาละแมร์/พัชรศรี เบญจมาศ คุณนิหน่า/สุฐิตา และคุณบอล แห่งวง Scrubb สำหรับคำนิยมที่จำกัดความให้กับหนังสือเล่มนี้ด้วย

ท่านสามารถหาซื้อหนังสือ "สุขภาพดี กับหมอหมีออนไลน์" ได้ที่ ซีเอ็ดบุ๊ค ทุกสาขา วางแผงต้นเดือนเมษายนนี้ และติดตามข่าวสารสุขภาพแบบออนไลน์ ได้ที่ //www.facebook/drcarebear


ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลสมิติเวชก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชา

***************************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
ปัญจมา จัดเจน โทร 0-2378-9200 E-mail: punchama.c@samitivej.co.th
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9270 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.th
 

Create Date : 23 มีนาคม 2554
0 comments
Last Update : 23 มีนาคม 2554 1:47:35 น.
Counter : 1291 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com